CLAMP thích cho nhân vật của mình là đồng tính!!?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35376
  admin
  Keymaster

   Những ai yêu thích CLAMP đều cảm nhận được 1 chút gì đó của yaoi & yuri trong các tác phẩm của CLAMP. Điển hình là X 1999, bạn dễ dàng cảm nhận được là tình cảm của Kamui (Kitaro) dành cho Fuma nhiều hơn là cho Zansa. Trong RG Veda cũng vậy, lần này cũng là 2 nhân vật chính có gì gì đó với nhau. Trong 1 tác phẩm khác, Card captor Sakura là tình cảm của mẹ Tomoyo (wên mất tên gòi) với mẹ của Sakura, nếu bạn cho cặp này ko đủ đô thì còn có cặp giữa anh của Sakura & anh chàng “Thần bảo hộ mặt trăng” (cũng wên tên lun ). Và mới đây nhất là Chobits, giữa 2 nàng Chii & dark Chii
   Squall Leonhart – Rinoa Heartily

  Viewing 31 reply threads
  • Author
   Replies
   • #43181
    admin
    Keymaster

     Nghe hấp dẫn quá,vào xem thử nhưng mà mình hiểu cũng như hổng bít gì hết..

    • #43182
     virgo
     Participant

      Yea, chắc tại Clamp toàn là mấy bà cô với nhau nên vẽ vậy đó mà anh Squall. Nhưng mùh em thấy clamp vẽ không đẹp lắm, chăm chút cho từng chi tiết quá nên từ từ hình vẽ trở nên rối rắm. Điển hình là Kitaro and Yansa ( hình như trong đây cũng xảy ra một tí đồng tính he). Trong truyentranh.com hôm trước cũng có post lên mấy truyên Sonen-ai đó anh, coi Killua và Gon còn muồn cười hơn nữa. Nói chung người nhật vẽ mấy cái truyện này mình không hiều được đâu…
      Anh yeu em nhat These are all things U said Do U remeber???

     • #43183
      eros17
      Participant

       ôi…chỉ mới bít Chobits thui mà mới coi được tới cuốn 2 hihi nên đâu bít Chii với Dark Chii iu nhau đâu…bộ yi. thiệt huh =)

       ***i´m lost in the nothingness inside of me…

      • #43184
       nekoku
       Participant

        tui cũng thấy thế ,nhưng cứ coi như đó là phong cách hay sở thích của họ cũng được muh!!

        muh đồng chí squall sao lại hông nhớ tên nv trong CCS vậy??bất bình qué!anh của sakura tên là touya và cái “thần bảo hộ mặt trăng” của ông thì tên là yukito đó(tên khác là yue).Cái vụ Chii thì hông biết có đúng không nữa vì tui thấy không đến nỗi muh!

        Hình như trong CCS là nhiều vụ đó nhất nhưng tui vẫn khoái(đừng nghĩ tui thích cái thể loại đó nhe).

       • #43185
        tanny
        Participant
         Quote:
         ôi…chỉ mới bít Chobits thui mà mới coi được tới cuốn 2 hihi nên đâu bít Chii với Dark Chii iu nhau đâu…bộ yi. thiệt huh =)

         Có vụ Chii và dark Chii (Freya) iu nhau à ?

        • #43186
         nekoku
         Participant

          đó ,chắc có ai nhầm chứ Freya iu người chế tạo ra nó muh( chính là papa của 2 đứa đó)

         • #43187
          fighter
          Participant

           Trùi ui, sao đồng chí SQUALL lại trù ẻo nhân vật Yukito trong SAKURA – CARD CAPTOR dzị, chẳng wa đó chỉ là tình bạn đơn thuần thui, điển hình là Yukito vẫn có tình cảm với Sakura á, còn Touya thì cuối phần I đã tìm gặp lại người bạn gái xưa (cô pháp sư ở cái đền có lá bài Mê cung), nhiều lúc mấy hành vi thân mật quá lại xem là đồng tính, chỉ là bạn bình thường thui.

           Tuy nhiên ngẫm nghĩ lại vẫn thấy truyện tranh Nhật có nhiều xu hướng tạo nên nhân vật mình đồng tính (chắc là để câu khách), và thường thì là đồng tính nam, còn đồng tính nữ thì không nhiều…chắc dzề dzụ nghiên cứu này thì Mr Squall có kinh nghiệm nhiều hơn.

          • #43188
           squall_leonhart
           Participant

            hehehe… thông cảm đi, mí fim này coi lâu wé gòi nên ko nhớ tên

            Trong Chobits thì đúng là Freya lúc đầu như vậy nhưng sau khi bị huỷ, tâm hồn của Freya lại chuyển sang Chii, xem cách nói chuyện, các vuốt ve của Freya đối với Chii mà ko nghĩ là Shoujo ai mới là lạ (ngoại trừ mí cảnh đó bị NXB bôi bôi xoá xoá )

            Mà các vị cũng lạ he, tui chỉ nói là có tình cảm hoặc có gì gì đó thui, chứ có nói là yêu đâu mà các vị suy diễn ghê thế

            Những tác phẩm của Clamp vẫn đơn thuần là Shoujo & Shounen nhưng trong đó chỉ phảng phất của Shoujo ai & Shounen ai mà thôi.

            Mí dzụ Yaoi thì đúng ra fải hỏi các fan nữ mới đúng chớ dzì Squall đặc biệt kị Yaoi, shounen ai thì còn tạm chấp nhận được (cố gắng thì cũng coi hết bộ )

            Chuyện đồng tính trong manga ko fải dùng để câu khách đâu vì đã có riêng 1 tầng lớp fan của nó rồi

            Yuri & shoujo ai ko fải là hiếm mà thực chất nó bị nhiều người đồng hoá với hentai, gộp chung với thể loại hentai & đồng tính nữ vẫn là 1 đề tài khá nhạy cảm ở Nhật nên nó ít được phổ biến ở Nhật, chủ yếu là truyền tai nhiều hơn

           • #43189
            nekoku
            Participant

             Tác phẩm của Clamp thường không xuất hiện những cảnh hun nhau,cho nên rất nhẹ nhàng!!

             to fighter :cái này thì không có bênh được yukito đâu,yuki không có tình cảm iu đương với sakura,chỉ coi sak như em gái thôi bạn ạ.Còn yuki với touya thì…không bênh được!!

             ah,cái cách “vuốt ve” mà sqall nói thì…tui nghĩ…nếu là chị em với nhau thì cũng bình thường thôi muh.

            • #43190
             ech_op
             Participant

              trời ơi chuyện của CLAMP là lưỡng tính 100%.

              có 1 đội ngũ tác giả vẽ shounen ai hay yaoi .

              CLAMP vẽ rất nhẹ nhàng, nếu squall xem shounen ai rồi thì sẽ bít là CLAMP never has đồng tính

             • #43191
              no1fan
              Participant

               A.. a ..hôm nay tui nói được rùi , phì , giờ thì nghe bổn tọa nói nè :Truyện của Clamp đúng là đồng tính chưng cũng có truyện không chứ b&#7897Chobits đó) Nhưng những cái đó không làm người ta cảm thấy kì cục , đó là điều thực tế trong cuộc sống cũng có chứ bộ , đừng cho là dị thường , ghê tởm thì sẽ không thấy vậy! Truyện của Clam rất nhẹ nhàng , không quá phô trương . Khi xem truyện Clamp thì hãy nhớ con người là một sinh vật kì lạ nhất củ tạo hoá đương nhiên sẽ có những điều kì lạ !

              • #43192
               groundcandy
               Participant

                Mình thì cho là truyện của Clamp ko hề đồng tính vì :

                1. Clamp là bút hiệu của 1 nhóm tác giả và theo mình biết thì nhóm Clamp có cả nam lẫn nữ, vì thế loại trừ việc nhóm Clamp là những người đồng tính.

                2. Chúng ta hãy xem xét thật kĩ những chi tiết của các bộ anime do Clamp sáng tác (dựa trên bản phim anime = tiếng Anh) :

                1. Card Captor Sakura :

                Quan hệ giữa mẹ Tomoyo Daidouji và mẹ Sakura Kinomoto :

                2 người là chị em họ, sống với nhau từ nhỏ nên coi nhau như 2 chị em ruột, mẹ của Sakura từ nhỏ rất yếu và vụng về. Nếu ai đã từng coi CCS rùi thì sẽ thấy mẹ Sakura toàn là bị điểm kém môn thể dục, đi đứng thì hay trượt té (Chính từ 1 lần té từ trên cây xuống mà mẹ Sakura mới quen ông Kinomoto đấy chứ). Vì thế mẹ Tomoyo rất thương mẹ Sakura, theo mình đó chỉ là tình chị em thôi, nếu bạn là nữ và có 1 đứa em gái hay bệnh tật thì bạn cũng sẽ xử sự như vậy thôi.

                Quan hệ giữa Sakura và Tomoyo :

                Thân nhau lúc mới học lớp 2C (theo mình nhớ thì lúc kết thúc truyện thì Sakura và Tomoyo đã học tới lớp 5 rùi, ko biết có đúng ko ?), Sakura nhanh nhẹn, hoạt bát, giỏi thể thao và thích trò chuyện với mọi người, còn Tomoyo thì ít nói, trầm tĩnh, hát hay (Mình thích nhất là bài Tomoyo hát trong tập Sakura thu phục lá bài Hát (Sing)), luôn bên cạnh Sakura khi cô gặp nguy hiểm, an ủi và chia sẻ cùng Sakura khi cô gặp chuyện buồn. Trên hết, Tomoyo còn là người thiết kế trang phục chiến đấu cho Sakura (ước mơ của Tomoyo là sẽ trở thành 1 nhà tạo mẫu, luôn thiết kế trang phục chỉ cho 1 mình Sakura mặc mà thôi). Tính tình của Sakura và Tomoyo ví như là 2 thái cực, bổ sung cho nhau, chính điều đó và những lần sát cánh cùng nhau vượt qua nguy hiểm đã khiến cho họ thân nhau hơn. Sakura thật sự quý trọng Tomoyo và Tomoyo cũng rất quan tâm, lo lắng cho Sakura. Mình thật sự cảm phục tình bạn mà Tomoyo dành cho Sakura khi cô trân trọng cất giữ từng vật mà Sakura cho cô như cục tẩy, cây bút chì, thiệp, dảy ruybăng… (Xem lại tập Sakura thu phục lá bài Khiên (Shield)).

                Quan hệ giữa Touya (Anh Sakura) và Yukito (Bạn thân của Touya, cũng chính là Yue (Nguyệt) – vị thần bảo vệ các lá bài Koero, người quyết định tư cách chủ nhân mới của những lá bài) :

                Bắt đầu quen nhau khi vào học cấp 3 (cũng chính là lúc Sakura bắt đầu quen Tomoyo, trùng hợp hay đây là ý đồ của tác giả ?), ngay từ đầu Touya đã cảm nhận được Yuki ko phải là con người trần thế, nhưng với bản tính trầm lặng, quyết đoán, anh ko hề tiết lộ những ngờ vực này của mình cho bất kì ai. Khác với Sakura (yêu Yuki vì năng lượng của Yue trùng với năng lượng mà Sakura đang có trong người tạo nên sự thu hút Sakura về phía Yuki), Touya kết bạn với Yuki vì con người thật của Yuki (nhân cách Yuki nhân cách Yue) (Xem lại những tập phim gần cuối, khi Yue vì ko nhận được đủ năng lượng từ chủ nhân mới là Sakura nên sắp biến mất –> Yuki cũng phải biến mất theo, Touya đã đi đến 1 quyết định quan trọng trong đời anh : Trao cho Yue toàn bộ năng lượng mình đang có để Yue có thể tiếp tục sống. Xem đến đoạn này mình đã khóc thật sự khi Touya trả lời Yue khi biết rằng sau khi mình trao cho Yue toàn bộ năng lượng của mình thì mình sẽ ko còn bao giờ còn nhìn thấy mẹ nữa “Nếu chỉ có 1 mình tôi nhìn thấy mẹ thì thật là ko công bằng cho bố tôi và Sakura. Chỉ có điều sau khi trao cho anh tất cả năng lượng, tôi sẽ ko còn sức bảo vệ cho Sakura nữa, mong anh hãy thay tôi cố gắng bảo vệ nó !”. Thật là cao thương, vì mẹ đối với Touya rất là quan trọng, mỗi ngày anh được nhìn thấy mẹ trong đôi cánh thiên thần là anh rất hạnh phúc, thế nhưng trước cuộc sống của Yuki, anh sẵn sàng hi sinh cả bản thân mình. Chỉ có những người bạn thân thật sự mới có thể làm như vậy !

                Kì sau chúng ta sẽ tranh luận tiếp về các bộ anime khác của Clamp, mong chờ ý kiến phản hồi từ các bạn sau khi đọc bài của mình

               • #43193
                nekoku
                Participant

                 @ groundcandy:bạn nhầm to rồi,CLAMP chỉ toàn nữ thui(có 4 thành viên) và tôi nghĩ là họ không hề đồng tính chút nào!!!!!!!Thêm nữa,phân tích của bạn không sai nhưng cũng không đúng.T_T

                • #43194
                 groundcandy
                 Participant

                  Bạn xem thông tin về Clamp ở đâu vậy ? Có thể cho mình biết địa chỉ trang web đó ko ? Chứ còn trang web mà mình xem thì lại bảo là Clamp là 1 nhóm tác giả gồm 1 nam và 3 nữ mà ???

                 • #43195
                  groundcandy
                  Participant

                   Phân tích của mình theo bạn có gì thiếu sót à ? Bổ sung giùm mình đi ! Thank a lot !!!

                  • #43196
                   nhocnk
                   Participant

                    Tui không cho rằng Clamp đồng tính mà là do phong cách vẽ của Clamp là như vậy . Mí chuyện của Clamp đâu có gọi là yuri và Yaoi được mà là Shonen Ai và Shoujo Ai thui ( tức là quan hệ tình cảm nam-nam, nữ- nữ mừ không có xxx đó ) . Có thể đối với Clamp, họ thích truyện có chiều hướng như vậy . Vả lại, ở Nhật, đó là hai thể lại manga hoàn toàn bình thường và quen thuộv ( chứ không phải nghĩ theo kiểu là ” đồng tính” ).

                    Nhưng mà cũng phải nói là nét vẽ của Clamp làm mí gã con trai ẻo ẻo sao đó ( hix, sorry fan Clamp) không thấy có chút nam tính nèo hết !

                   • #43197
                    ech_op
                    Participant

                     ha ,

                     nét vẽ của CLAMP thì đúng là manga rồi.

                     thông thường , con trai trong manga nói chung và truện của CLAMP nói riêng đều có nét vẽ nhẹ nhàng. con trai thường để tóc dài, thân hình thon thả và cao. Cách vẽ này hoàn toàn khác với Comics của Mỹ ( như : Spider man hay Bat man, con trai có cơ thể nở nang và cớ bắp).

                     Trong manga , các tác giả không có thói quen vẽ con trai với thân hình lực sĩ.

                     Với lại CLAMP không hề vẽ theo phong cách Shounen-ai hay shoujo-ai.

                    • #43198
                     poppy
                     Participant

                      Tui hong rành lắm về anime và manga nên hong bít phim của CLAMP thuộc thể loại nào. Nhưng mà tui cũng thích bộ Sakura-CC này lắm. Touya có tình củm gì đặc biệt với Yuki không thì tui không chắc, nhưng Yuki thì chắc chắn là có “tình củm” với Touya. Cái này không phải là si luận đâu. Mọi người xem lại mấy tập cuối, cái tập mà thằng nhóc (tức là hoá thân của Clown á) gặp lại Yue và con thú nhồi bông (tên gì tui wên ùi), khúc Clown nói chuyện với Yue ổng nói rất rõ ràng là từ đầu ổng có ý định đưa Yuki và Sakura đến gần nhau, nhưng ổng không có ngờ được là mọi chuyện lại không được như sắp xếp của ổng, và chuyện không thể ngờ nhất là tình cảm của Yuki với Touya, ổng đã tạo sai sharp cho Yuki đó. Tui coi đi coi lại chỗ này kĩ lắm, mọi người xem lại thử xem có phải vậy không?!

                     • #43199
                      rlonely_badboy
                      Participant

                       à,xin lổi trước nhé,tui kô khoái xem truyện của clamp vì quá nhạy cảm vói yaoi,nhất là mấy nhân vật nam đẹp “gái” và người hùng “nữ tính” lắm nhưng rất tiếc đấy lại là nét vẽ của clamp nên quên phần tui đi nhé

                       f$%^k all of gay

                      • #43200
                       blue_sky_a8
                       Participant

                        cho`i, tưởng film , thi` ra nãy giờ nói nhân vật truyện tranh hả? À mà có ai biết film gì nói về những nhân vật đồng tính không? mình đang tìm những bộ film như thế

                       • #43201
                        radar
                        Participant

                         Đúng rùi đó, thật sự là Touya và Yukito có tình cảm special với nhau đó, không đơn giản là tình bạn đâu, mí bạn coi kỹ lại cái cảnh gì gần cuối rùi nghe (nếu xem film) hoặc đọc (nếu xem truyện) lại lời thoại là biết liền hà.

                         Nhưng mà tui cũng chỉ thấy cặp này thôi, còn mấy cặp khác hoặc là tui chưa coi, hoặc là tui thấy nó là bạn bè thân thôi hà.

                        • #43202
                         phuthuynho2001
                         Participant

                          tui thì thấy tomoyo có tình cảm hơi quá mức bạn thân 1 tí với sakura!!! đây chắc cũng chưa đến nỗi là đồng tính đâu!!

                         • #43203
                          xoaichamme
                          Participant

                           Tui nghĩ day chi là 1 hình thức câu khách thui

                           Có man nới nghĩ những ng vẽ tr dồng tính cũng dồng tính lun….

                          • #43204
                           huongduong1410
                           Participant

                            chỉ đơn thuần là một trong những cách wan tâm lẫn nhau hơi khác thường chút xíu chứ sao lại gọi là đồng tính được?chả fải đến cuối cùng thì mọi chuyện cũng đâu ra đó sao?

                           • #43205
                            teddybear2811
                            Participant

                             Có lẽ CLAMP thích nhân vật của mình như vậy!CLAMP muốn đi trái với tự nhiên chăng!Hay chính CLAMP cảm thấy điều đó rất bình thường nhỉ!

                            • #43206
                             gacondn
                             Participant

                              Công nhận đúng y!Mình cũng cảm thấy có điều gì ko ổn trong truyện của CLAMP.Nhân vật Ashura thật sự mình hông bít là con trai hay con gái nữa, thấy đọan kết của nó quái quái ^^

                               

                               

                             • #43207
                              fullmoon2005
                              Participant

                               Tiệm thuốc Midori đọc xong mình chả hiểu, rồi trong CCS, giữa Touya và Thỏ ngọc là mối quan hệ gì??? Thật sự, đôi khi mình ko hiểu Clamp nghĩ gì và mong muốn gửi gắm điều gì đến đọc giả wa tác phẩm của mình!

                              • #43208
                               phuthuyiumen
                               Participant

                                mac du tui la 1 nguoi moi gia nhap nhung cung xin vo 1 chut y kien : co nguoi noi CLAMP la 1 nhom gom 1 nam va 3 nu that ra la 4 nu het

                                truyen cua CLAMP rat hay hinh ve cung rat dep va minh cam thay co cai gi la “dong tinh” trong do . Truyen cua CLAMP hay lam

                                 

                                 

                               • #43209
                                tatsuki
                                Participant

                                 Ack , Clamp là một nhóm gồm 4 tác giả Nữ ! AI lại chen thêm  ông nào vào đoá áh ? Thông tin về clamp thì ở đâu mà chả coá , lên wikipedia mà tìm :)

                                  Còn về Truyện của clamp ấy. Clamp không có bâấ kì một quan niệm rõ ràng nào về tình cảm cả. Ai nói rằng tình cảm đặc biệt chỉ có thể có giữa hai người khác giới ?Ở truyện nào của Clamp cũg vậy thôi, những tình cảm không chỉ là tình yêuđơn thuầnmà nó thậm chí trở thành sự ngưỡngmộ và tôn thờ (tomoya và sak), coi đối tượng như mục đích của đời mình ( Ashura-oh và Yasha-oh đó) hay chỉ là sự quan tâm dựa trên những cuộc cãi vã rất kì quặc ( Kurogane & Fye trong TRC hay Doumeki và Watanuki trong xxxholic chẳng hạn .) 

                                    Tóm lại là đừng nên phán xét truyện của Clamp theo có SA hay không mà là ở nội dung của truyện cũg như cách họ thể hiện.

                                • #43210
                                 thanlac
                                 Participant

                                  khó hiểu wá, ai coi truyện mà nhận xét theo cách đó chứ, hay ở cái nội dung chứ đâu phải hình thức ! mỗi ngừơi đều có sở thích riêng , ko nên phân biệt như vậy, ^0^

                                 • #43211
                                  thanlac
                                  Participant

                                   Có ai bit' DVD chobits ban' ở đâu chỉ tui với ! Thanks nhiù . Hoỉ giá giùm luôn nha.

                                  • #43212
                                   cobechibitkhoc
                                   Participant

                                    troi a,ban hieu lam roi

                                  Viewing 31 reply threads
                                  • The forum ‘Anime’ is closed to new topics and replies.

                                  MoviesBoOm

                                  2003-2023

                                  Skip to toolbar