Cơ hội của sự từ chối

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36039
  pokemon
  Participant

   Bạn ao ước tham gia đội bóng, nhưng đội trưởng lại nghĩ khác . Cậu ta lựa chọn đầu tiên những người bạn thân nhất, sau đó là những người có khả năng ghi bàn. Và danh sách cuối cùng không có bạn. Bạn thấy mình hoàn toàn có khả năng tham gia đội văn nghệ. Cả lớp bầu chọn mãi, cũng tuyển đựơc những “nghệ sĩ” đại diện cho lớp. Nhưng cuối cùng bạn đành ngậm ngùi làm khán giả. Nếu bạn không có năng lực, chúng ta sẽ nói về sự công bằng. Còn ở đây, bạn có năng lực, nhưng người ta vẫn có thể từ chối bạn, viện dẫn hàng tá lý do : dáng vẻ bên ngoài, sự giàu nghèo, tôn giáo, đôi khi cả giới tính cũng bị đưa lên bàn cân. Cảm giác bị cô lập, lòng tự trọng bị tổn thương, tự dằn vặt mình có thể làm trái tim bạn tan nát, thế giới như sụp đổ. Và có rất nhiều, rất nhiều người quá yếu đuối đã không thể vượt qua được một lần bị bỏ rơi.

   Thế nhưng không phải sự chối từ nào cũng tệ hại. Một sự từ chối cũng có nghĩa là thêm một cơ hội mới cho bạn khám phá. Khi bạn lớn lên và đi xin việc, sự từ chối có thể giúp bạn tiếp cận với những cơ hội lớn hơn trong đoi mình. Một lời từ chối ở nơi này chính là con đường đưa bạn đến với một vị trí cao hơn ở một nơi khác tốt hơn. Bạn có bao giờ nghĩ thế không ?

   Sự chối từ còn cho phép bạn tự khám phá chính bản thân mình, cho phép mình nhận ra mình cứng cỏi và bản lĩnh hơn mình nghĩ khi bạn vượt qua được điều đó. Nó còn giúp bạn nhìn nhận ra bản chất của những con người xung quanh, đâu là những người “bạn”, và những ai chỉ đơn giản là “bè”.

   Cũng giống như những thứ khác trong cuộc đời, bị từ chối sẽ gây ra những vết thương nông sâu khác nhau . Tuy nhiên có một điều chắc chắn là tất cả mọi người đều từng bị từ chối, ít nhất một lần, hoặc vài lần, vào một lúc nào đó trong đời mình . Vì thế, nếu điều đó có đến với bạn thì hãy tin tôi, đây không phải là ngày tận thế.

   Vậy thì nếu có bao giờ bị từ chối bởi một ai đó, bị loại bỏ, bị cho ra rìa trong một tập thể, ở một nơi nào đó, thì bạn của tôi ơi, xin hãy nhớ một điều, khi một cánh cửa đóng lại trước mặt bạn, nghĩa là có những cánh cửa khác đang mở ra, và những cánh cửa mở luôn dẫn đến những điều tốt đẹp. Bạn hãy mỉm cười, bước lên và đi đến đó.

   Hồng Giang

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #51855
    admin
    Keymaster

     Đúng! Bạn vừa bị từ chối???

     Hay bạn là người từ chối người khác và ra đây để an ủi những kẻ đáng thương? Hy vọng deppblue_om sẽ vào đọc cái thread này. Chắc hắn ko bị tổn thương bằng tui đâu.

     Chán!

    • #51856
     mickey
     Participant

      Đó cũng chỉ là một cách để tự an ủi mình thôi.

     • #51857
      urgly_ducky
      Participant

       Thật ra mình thấy poke nói cũng đúng mà.Có nhiều chuyện ở phía trước mà mình không biết được vậy thì sao không tin tưởng một ngày mai tốt đẹp còn hơn là cứ ôm khư khư nỗi đau đó!

       Tự an ủi mình cũng tốt vì ít ra mình còn biết yêu quý bản thân mình.Nếu bạn không yêu thương bạn thì còn ai yêu thương bạn đây?!

      • #51858
       truongoi
       Participant

        những mẫu chuyện giống vậy ở trong web [http://www.hoathuytinh.com] có rất nhiều, rất đáng để bạn bỏ thời gian vào đọc…

      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Linh tinh’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar