Có phải là phim cúng cụ???

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39758
  nemo
  Participant

   Phim Lý Công Uẩn: Làm kỹ xảo kiểu Mỹ hay Trung Quốc?

   Sáng 6/12, Hãng Phim truyện Việt Nam đã tổ chức một cuộc ra mắt sơ bộ, trưng bày những mẫu phác thảo về bối cảnh, đạo cụ và phục trang cho bộ phim Thái tổ Lý Công Uẩn. Tiền xây dựng bối cảnh, may phục trang và sản xuất đạo cụ dự kiến 30 – 50 tỷ đồng.

   Phim chỉ còn 2 năm nữa để hoàn thành kịp chào mừng 1.000 năm Thăng Long.

   Việc chuẩn bị và xây dựng bối cảnh cho phim sẽ diễn trong 9 tháng (đến tháng 10/2008) bao gồm lựa chọn bối cảnh, địa điểm xây dựng tại Sơn Tây, ven sông Hồng, Cổ Loa, Hòa Bình, Đại Lải, Đà Nẵng, Đà Lạt; xác định chính xác bối cảnh tại các trường quay Hoành Điếm và Côn Minh – Trung Quốc; lựa chọn các Cty và nhân sự nước ngoài…

   Giai đoạn quay song song với làm kỹ xảo sẽ kéo dài 6 tháng từ 11/2008 đến 5/2009. Hậu kỳ 9 tháng, kết thúc vào tháng 4/2010.

   Tại cuộc ra mắt, ông Lê Đức Tiến, Giám đốc Hãng Phim truyện Việt Nam, nhấn mạnh: “Phim phải đạt chuẩn quốc tế một cách toàn diện”. Đây sẽ là bộ phim Việt Nam có nhiều yếu tố nước ngoài nhất từ trước đến nay.

   Âm nhạc do Nhật Bản làm, quay phim/hóa trang tạo hình: Trung Quốc, đạo diễn võ thuật: Hồng Công… Về kỹ xảo phim, hãng đưa ra hai variant (hình ảnh mẫu) đang được cân nhắc. Một của tập đoàn điện ảnh Thượng Hải, một của Cty SCRIIN (Mỹ). Nhưng sau khi người thuyết trình nói, băng mẫu của Mỹ “thiên về quảng cáo, tính điện ảnh chưa nhiều” còn của Thượng Hải “chuyên nghiệp, kỹ xảo rõ hơn”, thì ông Lê Đức Tiến chỉ đạo chỉ phát băng mẫu của Trung Quốc.

   Cử tọa sau đó được xem liền tù tì trích đoạn kỹ xảo của 5-6 phim Trung Quốc. Nói chung khá ấn tượng trừ một vài chỗ hơi lộ như đường viền của hình nhân vật trên nền ghép, cảnh ghép thiếu chiều sâu, hoặc khi nhân bản từ một xe ngựa thành nhiều xe ngựa thì người xem biết ngay là vẫn chỉ một chiếc xe đó…

   Sau khi được chuyên viên hình ảnh của Thượng Hải tận tình thuyết minh, quay phim Nguyễn Hữu Tuấn nhận xét: “Cũng như người lái xe mô tô chưa lái ô tô bao giờ, đến khi lái ô tô thấy cũng không phải khó lắm. Các nhà quay phim Trung Quốc nghĩ tôi là khách hàng của họ, rất tận tình tiếp thị”.

   Đạo diễn Lưu Trọng Ninh, cũng có mặt trong đoàn khảo sát Trung Quốc thì cho rằng, Thượng Hải chỉ được cái “gần và rẻ hơn một chút thôi”. “Hiện nay tất cả các yêu cầu kỹ xảo đều thực hiện được bằng phần mềm, vấn đề ý tưởng đạo diễn như thế nào thôi” – Lưu Trọng Ninh nói.

   “Mình muốn có âm thanh ấn tượng thì Mỹ làm là tốt nhất, giá cũng rẻ. Chứ không phải Trung Quốc là rẻ đâu. Cty Mỹ kia, chúng tôi đã làm việc rồi, họ làm tốt hơn nhiều – từng làm Titanic đấy!”.

   Lưu Trọng Ninh đang thực hiện kịch bản phân cảnh và tuyển diễn viên – vai chính Lý Thái Tổ vẫn đang bỏ ngỏ. Bản thân vị trí đạo diễn chính của phim vẫn đang được bàn bạc.

   Liệu Thái tổ Lý Công Uẩn có vượt qua được khuôn khổ một bộ phim kỷ niệm, chào mừng để trở thành một bộ phim hấp dẫn đông đảo khán giả?

   Đạo diễn Lưu Trọng Ninh: “Nếu tôi được giao phim này, tôi đứng trước thử thách rất lớn là người ta đã quá quen thuộc với những bộ phim lịch sử nổi tiếng thế giới. Không thể nói mình đứng cạnh hoặc bằng họ được, nhưng họ 10 thì mình phải cố gắng đến 7-8. Còn nếu không được 7-8 thì tôi cũng không làm!”.

   Theo Đạo diễn Lưu Trọng Ninh, đạo diễn Việt Nam xưa nay thiệt thòi so với đạo diễn quốc tế là phải lo tất cả mọi chuyện, còn phim này có rất nhiều cố vấn, chuyên gia – sẽ hỗ trợ đạo diễn rất nhiều: “Việc cuối cùng của mình vẫn là xử lý cốt truyện sao cho hay”.

   Theo TP
   timnhanh

  Viewing 11 reply threads
  • Author
   Replies
   • #106659
    nemo
    Participant

     Con số ước tính là 30- 50 tỷ đồng fim này mà rút ruột công trình nữa chắc cũng đội thim 10 tỷ.

      

     Kì này NN lấy tiền thuế của dân ra đánh một canh bạc wá lớn, nếu lấy số tiền đó cho đồng bào miền Trung thì hay biết mấy hix hix 

    • #106660
     baohuong
     Participant

      tui tán thành với Nemo

       

     • #106661
      nemo
      Participant

       cái này mà làm không tới là trở thành cải lương liền

      • #106662
       vuivui
       Participant

        Uh, tui thấy thà lấy số tiền đó dựng lại tuồng “Tiếng Trống Mê Linh” cho hoành tráng còn hay hơn.

        Nhưng chỉ sợ nó không còn phù hợp với thời đại Hồ Chí Minh ngày hôm nay nữa, nên chắc Nhà Nước sẽ không dám làm và nhân dân cũng chẳng thèm coi :)

        Bây giờ làm phim bối cảnh hoàn toàn ở Trung Quốc là phù hợp nhất! 

         

       • #106663
        nemo
        Participant

         choi` dám sẽ kép ca đoàn ra nước ngoài quay lắm chả chơi, tiền à. Nhà nước mình đâu có thiếu phải hôn dzui :D

        • #106664
         thisisme
         Participant

          mấy bác VN típ tục nổ :D

         • #106665
          ba_tien_ket
          Participant

           Film nghệ thuật đây mà

          • #106666
           theone1984
           Participant

            no no,đây sẽ là film kĩ xảo hoàng tráng cho coi, hope giống film D-War của HQ, coi xong cứ tưởng made holy, cũng có cốt truyện nhảm nhảm, kĩ xảo ầm ầm thui

           • #106667
            ba_tien_ket
            Participant

             Được như D-War là tui mừng hết lớn

            • #106668
             nemo
             Participant

              bạn the one có cái nhìn lạc quan ghê :)

             • #106669
              theone1984
              Participant

               thì 1 bộ film mà lam 2 năm, holywood chưa có film nào làm lâu dzậy mà hok hoành tráng hết á, dzới lại vốn đầu tư lớn mừ, cứ cho là có cắt xén tui nghĩ cũng hok dám nhìu đâu, 1k năm lận mừ, lạng wạng đuổi hết hội điện ảnh VN lun chứ, có điều, Lý Công Uẩn thì có gì đâu để nói, đề tài cũ rích, bi h chỉ có kỹ xảo bù đắp thui, nghĩ dzậy đó

              • #106670
               xoaichamme
               Participant

                phim nì lúc dau là chuan bi 990 năm HN nhưng sau mấy pa ăn dữ wé thâm hụt chậm tiến độ ( cứ nhìn cái đống cống rãnh từ năm này sang năm khác cứ đào hòai thì suy ra) nên thành ra 1000 năm thăng Long cho chẵn . Bó ^^

                Thực ra tui cũng ko bik vụ này đâu nói chung là mấy pa làm rất êm ^^…ăn xén mà fải êm à chỉ bik wa vụ tranh luận jữa báo Thanh Niên & Hội DẢnh . Mà báo Thniên cũng tìm đủ thứ nguồn mới moi ra à chứ Hội đâu có công khai

                Lúc đọc báo Thniên viết về vụ này tui cứ cười sak sụa . Nản

              Viewing 11 reply threads
              • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

              MoviesBoOm

              2003-2023

              Skip to toolbar