Cổ Thiên Lạc: một quá khứ chưa xa.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35180
  louiskoo02
  Participant

   “Tất cả chúng ta ai cũng đều có lịch sử, có thể là nó tốt trong quá khứ, và cũng có thể nó là mặt tốt để thử thách ta trong tương lai”

   (phát biểu của Louis trong buổi giới thiệu về cuốn tự truyện của mình)

   1. Tuổi thơ buồn

   Cổ Thiên Lạc đã chân thành bày tỏ suy nghĩ với phóng viên tờ Minh báo:” Cuộc sống tuổi thơ của tôi không may và đầy bất hạnh giống như đám trẻ bụi đời suốt ngày lêu lổng ngoài đường phố…đến phút cuối thì rơi vào con đường tội ác. Yếu tố quan trọng để giúp một thiếu niên lầm đường trở về với cộng đồng xã hội là ngoài tình thương giáo dục của gia đình và xã hội, bản thân họ phải biết tự cải tạo và quyết tâm vượt qua thử thách nghiệt ngã để làm lại cuộc đời. “Và anh cũng không giấu giếm quá khứ thời niên thiếu hư hỏng của mình.

   Cổ Thiên Lạc sinh ngày 21/10/1970 ở Trung Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc, trong một gia đình gồm cha mẹ và một người em trai. Do hoàn cảnh quá nghèo, gia đình anh đã phải di cư tới Hồng Kông khi anh vừa tròn 4 tuổi. Cái tên Thiên Lạc mang ý nghĩa niềm vui của trời cũng không giúp gia đình anh thoát khỏi tương lai mờ mịt. Mỗi ngày một người trong gia đình anh chỉ ăn không quá ba bát cơm.

   Năm lên bảy tuổi, Cổ Thiên Lạc trốn gia đình đến khu chợ trời nổi tiếng Wanchai – giang sơn của thế giới xã hội đen – để kiếm sống. Vì miếng ăn hàng ngày, anh đã phải trải qua nhiều trận đòn thù bầm dập thể xác của đám giang hồ và năm 12 tuổi anh còn nếm mùi nhà giam cảnh sát trong 4 đêm. Những dấu ấn hằn sâu trong tâm thức Cổ Thiên Lạc là chuỗi dài 6 tháng tù giam vì tội trộm tài sản công dân vào năm 16 tuổi.

  Viewing 6 reply threads
  • Author
   Replies
   • #41016
    louiskoo02
    Participant

     2. Quyết tâm hoàn lương

     Ở tồra, Cổ Thiên Lạc thoát khỏi mặc cảm trầm uất và tỏ vẻ chín chắn, quyết tâm hoàn lương bằng nghề nhân viên tiếp thị giao hàng ở siêu thị Bách Giai. Anh nhớ lại: “Siêu thị ở gần nhà, đi làm rất tiện. Lúc bấy giờ niềm vui lớn nhất trong tôi là những lần được lĩnh lương, những đồng tiền ít ỏi mà sao sung sướng vô cùng”. Nhưng ít lâu sau, Cổ Thiên Lạc chuyển qua làm bồi bàn trong một nhà hàng đặc sản biển ở khu Đồng La Loan. Anh kể: ” Một hôm ông chủ sai tôi rửa sạch thịt một con rắn biển đã lột da. Sợ quá, tôi bỏ việc luôn. Tôi đi bán bánh hambuger. Cũng không bao lâu, tôi lại bỏ việc vì bị khách hàng nữ trêu chọc”… Anh xin làm chân phụ trách khâu làm tan đá gà đông lạnh, rồi bán thuốc lá dạo ở quảng trường lớn…

     Không bao lâu, Cổ Thiên Lạc lại nhận được việc làm ở siêu thị, chỉ chuyên việc quan sát kẻ gian trà trộn vào lấy cắp. ” Ngày đầu tiên đi làm tôi phải đứng ở cửa hơn 10 tiếng, về đến nhà đôi chân đau đến co không được”. Vẫn chưa yên chỗ, Cổ Thiên Lạc còn xoay ra làm bao công việc khác. Nơi anh dừng chân được lâu nhất là nhân viên văn phòng được 2 năm. ” Tôi đã có lúc nghĩ: không lẽ cứ chật vật, bôn ba nghề nghiệp mãi đến già hay sao?”

     Và rồi cơ hội đã đến với Cổ Thiên Lạc khi anh ngẫu nhiên được mời làm người mẫu đóng minh họa karaoke cho MTV. Năm đó Cổ Thiên Lạc 23 tuổi – cuộc đời anh bước sang một trang mới đầy hào quang nhưng không kám phần khó nhọc.

    • #41017
     bagia_chachacha
     Participant

      chời ơi có chiện đó nữa sao,CTL ở tù,có phải ko zợ,ai đó hãy nói zới tui đây là tin zịt đi

     • #41018
      ritalee
      Participant

       bạn à chuyện đó là sự thật nếu như bạn thích CTL thì chuyện đó bạn phải biết chứ
       Toi oi,dung tuyet vong

      • #41019
       little_boom
       Participant

        Boom thì chỉ thích CTL với TH thôi hxihxi, nhưng mà sự thật phũ phàng
        LooK FoR NothinG

       • #41020
        louiskoo02
        Participant

         Thì dĩ nhiên mình biết, Louis đã bị giam vào trại cải tạo vì tội an cắp tài sản công dân…

        • #41021
         ritalee
         Participant

          a em không nói anh em nói cái bạn trên em đó hiiiii bạn í không chấp nậnh sự thật kài
          Toi oi,dung tuyet vong

         • #41022
          inter
          Participant

           coi phim Love for all Seasons mới thấy hết cái duyên của Cổ Thiên Lạc, trong Lion Roars cũng tuyệt nhưng ko bằng…
           inter@

         Viewing 6 reply threads
         • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

         MoviesBoOm

         2003-2023

         Skip to toolbar