Củng Lợi– Nữ hoàng phương Đông

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35461
  chuotkhongduoi
  Participant

   Củng Lợi sinh ngày 31/12/1965 tại tỉnh Liaoning Trung Quốc. là con của một giáo sư kinh tế nhưng từ bé Củng Lợi chỉ mê ca hát và mơ ước được trở thành ca sĩ. Bởi thế, sau khi tốt nghiệp trung học, Củng Lợi đã thi vào trường âm nhạc nhưng… bị loại. Cũng may là Củng Lợi thi rới, nếu không có lẽ điện ảnh TQ đã không có 1 ngôi sao điện ảnh tài năng đến thế! Cuối cùng, Củng Lợi đành nộp đơn vào Beijing Central Drama Academy và tốt nghiệp năm 1989.

   Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu

   Ngay khi Củng Lợi còn là sinh viên, cô đã được đạo diễn Trương Nghệ Mưu phát hiện và giao vai chính torng phim Cao lương đỏ (1987). Với vai diễn đầu tiên này, Củng Lợi đã tạo được ấn tượng mạnh và bắt đầu được chú ý. Kể từ đó, tên tuổi của Củng Lợi và đạo diễn họ Trương luôn được đặt cạnh nhau. Củng Lợi tiếp tục toả sáng qua hàng loạt bộ phim khác của Trương như Cúc đậu, Thu Cúc đi kiện, Cao cao ngọn đèn đỏ, Phải sống, giúp cô đoạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

   Về mặt tình cảm, người ta từng biết Củng Lợi và Trương đã từng có một thời thắm thiết với nhau. Họ không chính thức thừa nhận nhưng cũng không phủ nhận. Nhưng ai yêu mến phim của Trương qua diễn xuất tuyệt vời của Củng Lợi cũng mong họ sẽ có kết thúc đẹp. Nhưng năm 1995, sau bộ phim Hội Tam Hoàng Thượng Hải, mối quan hệ giữ hai người chính thức kết thúc gây xôn xao dư luận một thời. Sau đó, Củng Lợi kết hôn với một doanh nhân giàu có.

   HOW CAN I TELL HER ABOUT YOU

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #44275
    titine
    Participant

     Hmm hồi xưa coi được Đèn lồng đỏ cao cao và Thu Cúc đi kiện nên thích Củng Lợi đến giờ luôn… Củng Lợi diễn hay mà đẹp nữa

     nguyenttmi

    • #44276
     admin
     Keymaster

      Nhiều người nói Chương Tử Di chỉ cần 1 năm để làm nên những gì mà 10 năm Củng Lợi mới đạt được..thiết nghĩ chỉ là do Chương Tử Di may mắn….xuất hiện vào đúng cái thời điểm phim Châu Á đang hướng tới Hollywood, nên được người ta biết đến nhanh hơn là Củng Lợi…chứ so về diễn xuất thì còn là “một trời một vực”…..
      Never Again

     • #44277
      chuotkhongduoi
      Participant

       Xét về sắc đẹp thì Chương Tử Di có phần trội hơn nhờ ưu thế tuổi trẻ nhưng khi lên phim thì rõ ràng nét đẹp của Củng Lợi có chiều sâu và có hồn hơn

       Còn về diễn xuất thì miễn bàn, CTD còn lâu mới sánh bằng Củng Lợi.

       Diễn xuất của CTD trong phim “Đường về nhà” còn khá chứ mấy phim sau này cũng bình thường thôi, còn thua cả Châu Tấn
       HOW CAN I TELL HER ABOUT YOU

      • #44278
       chuotkhongduoi
       Participant

        Phỏng vấn Củng Lợi

        @ Vì sao gần đây, chị ít tham gia đóng phim?

        – Với tôi, số lượng không quan trọng, chất lượng mới là điều đáng nói. Tôi đã vào rất nhiều vai diễn, dễ có và khó cũng có, nếu như có sự trùng lặp thì chẳng phải riêng tôi mà tất cả mọi người đều cảm thấy nhàm chán. Tôi cảm thấy mình chưa tìm được một kịch bản xuất sắc. Các kịch bản đều hay nhưng ít nhiều giống với những gì tôi đã làm trước đó. Với tôi, lặp lại chính mình là lãng phí thời gian, chẳng bằng hãy ngồi lại mà suy ngẫm.

        @ Sau khi kết hôn với nhà doanh nghiệp Hoàng Hòa Tường và chuyển đến Hong Kong sinh sống, chị dường như làm chức phận của một người vợ nhiều hơn là một diễn viên điện ảnh, chị nghĩ sao?

        – Ngoài công việc ra, tôi không muốn ai biết gì về tôi cả. Cuộc sống của tôi là việc của riêng tôi, không liên quan gì đến người khác. Tôi không thích Hong Kong bởi có những khoảng cách văn hóa. Tuy nhiên, với một thương nhân, Hong Kong là mảnh đất lý tưởng. Tôi thích sống ở Bắc Kinh, có bạn bè, cuộc sống sẽ thoải mái và vui vẻ hơn.

        @ Chị và đạo diễn Trương Nghệ Mưu có ý định tiếp tục hợp tác?

        – Với tôi, việc hợp tác với đạo diễn nào không phải là vấn đề, quan trọng nhất là liệu có vai diễn thích hợp với mình hay không.

        @ Chị có nghĩ rằng mình đẹp không?

        – Không đẹp, xấu là đằng khác và tôi đã nghĩ rằng chẳng thể làm nổi diễn viên. Khi tôi còn bé, cha mẹ đã khuyên tôi nên làm cô giáo dạy nhạc tại vườn trẻ.

        @ Thế tại sao chị lại thi vào Kịch viện Trung ương?

        – Cũng do người khác giới thiệu thôi.

        @ Sau này, chị được gọi là mỹ nhân. Chị thấy thoải mái về danh hiệu này chứ?

        – Tôi vẫn chẳng nghĩ rằng mình xinh đẹp, bởi như vậy sẽ cảm thấy tự mãn và không còn ý chí phấn đấu nữa. Với tôi, việc cho rằng mình không có gì đặc biệt cả và bản thân phải không ngừng nỗ lực vươn lên mới là quan trọng

        @ Theo chị, thế nào là một cuộc sống lý tưởng?

        – Bình yên, ổn định và quan trọng hơn cả là mãi mãi không mất đi tình yêu chân chính.

        @ Bao giờ chị sẽ sinh con?

        – Tôi cũng muốn nhưng không thể tùy tiện sinh một đứa con. Với Củng Lợi, sinh ra con mà không có thời gian chăm sóc nó thì thật không công bằng. Cho đến lúc này, có lẽ làm diễn viên vẫn là tốt hơn cả đối với tôi.

        @Chị tâm đắc với vai diễn nào nhất?

        – Bạn đã xem ,b>Đường Bá Hổ điểm Thu Hương mà tôi đóng chung với Châu Tinh Trì chưa? Tôi thích nhất vai Thu Hương trong phim này vì vai đó tôi đóng tồi nhất.

        @ Có người gọi Chương Tử Di là “tân Củng Lợi”, chị thấy sao?

        – Tốt quá đi chứ. Chương Tử Di là một diễn viên giỏi, cũng tốt nghiệp Kịch viện Trung ương như tôi. Trung Quốc cần có nhiều hơn nữa những diễn viên như vậy.

        Theo Thể Thao-Văn Hoá

        HOW CAN I TELL HER ABOUT YOU

      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar