Đại hiệp Trịnh Thiếu Thu

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36251
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Ngay từ lúc còn nhỏ, Trịnh Thiếu Thu đã mang trong lòng một mơ ước là được trở thành diễn viên. Sau này khi lớn lên, Trịnh Thiếu Thu đã quyết tâm thực hiện mơ ước của mình thi tuyển vào khóa đào tạo diễn viên của hãng Shaw Brothers (Thiệu Thị). Lúc đó gia đình anh khá nghèo, cả nhà chỉ sống trong một căn phòng nhỏ. Ở Thiệu Thị khá lâu nhưng không một ai chú ý đến anh, cũng không nhận ra được tài năng diễn xuất của Trịnh Thiếu Thu. Tuy không được các đạo diễn chú ý đến nhưng Trịnh Thiếu Thu cũng không hề than vãn nửa lời vì anh xem đây là một sự thử thách của nghề nghiệp. Thù lao anh nhận được cho công việc này là 100 đôla HK mỗi ngày. Để kiếm thêm thu nhập anh nhận diễn các show đại nhạc hội và truyền hình.

   Cũng trong thời gian này, anh đã gặp phải một câu chuyện khó quên trong làng giải trí và cũng là một bài học lớn của đời anh. Lần đó, Trịnh Thiếu Thu có cơ hội được diễn vai nam phụ, trong lúc rảnh rỗi, Trịnh Thiếu Thu thấy một chiếc xa bus nhỏ đậu gần đấy và có một diễn viên “ngôi sao” đang ngồi tựa trên đó. Thế là anh cũng lên xe để ngồi nghỉ thì bị “ngôi sao” ấy quát: “Anh nghĩ anh là ai mà dám ngồi ở đây?”. Mặc dù bị xúv phạm nhưng Trịnh Thiếu Thu vẫn nhã nhặn xin lỗi và xuống xe. Sự việc này đã dạy cho anh một bài học trong cái nghề được goi là minh tinh.

   Trịnh Thiếu Thu rất thích diễn kịch, khi vừa bước qua lứa tuổi 20 anh đã đọat danh hiệu “Nam diễn viên xuất sắc nhất” trong một cuộc thi diễn kịch. Qua cuộc thi này, ông chủ của công ty điện ảnh Kin Shing nhận thấy được tài năng ở Trịnh Thiếu Thu và đã mời anh ký hợp đồng với công ty. Khởi đầu đóng các phim nói tiếng Quảng Đông, Trịnh Thiếu Thu tưởng như cơ hội đã thực sự đến với mình vì vậy anh làm việc rất chăm chỉ, mong chấm dứt được chuỗi ngày lăn lộn kiếm sống vất vả. Nhưng niềm vui ấy đã nhanh chóng bị dập tắt khi mà những lọat phim nói tiếng Phổ thông ngày càng được yêu thích và đạp đỗ phim tiếng Quảng Đông. Nhiều diễn viên tên tuổi bị thất nghiệp trong đó có cả Trịnh Thiếu Thu.

   Để mưu sinh, Trịnh Thiếu Thu bắt đầu hùn vốn kinh doanh với một người bạn. Nhưng công ty thua lỗ, đúng lúc ấy cha anh lại qua đời. Bao nhiêu biến cố đến dồn dập, anh gánh vác trách nhiệm cả gia đình khi chỉ mới 20 tuổi đầu. Nhưng cũng may mắn khi Trịnh Thiếu Thu gặp Thiệu Phương Phương sau đó không lâu. Cô thường đưa hình của anh cho những người quen biết trong nghề xem và luôn miệng khen ngợi anh diễn xuất rất tốt. Cũng chính Thiệu Phương Phương là người đã đưa Trịnh Thiếu Thu đến với TVB, hãng truyền hình lớn nhất Hong Kong.

   Năm 1976, Trịnh Thiếu Thu đã bước lên đỉnh vinh quang với vai diễn thành công trong bộ phim Thư Kiếm Ân Cừu Lục, hình ảnh đại hiệp của anh được khán giả yêu mến và in sâu vào trí nhớ của nhiều lớp khán giả. Sau đó là luôn thu hút khán giả xem đài. Nhưng bộ phim gây tiếng vang lớn nhất của Trịnh Thiếu Thu chính là Sở Lưu Hương của nhà văn Cổ Long. Bộ phim không chỉ ăn khách tại Hong Kong mà cả Đài Loan và nhiều quốc gia khác tại Châu Á.

   Sau khi kết thúc hợp đồng với TVB, Trịnh Thiếu Thu phát triển sự nghiệp của mình bên ngòai nhưng vẫn không quên mái nhà xưa khi anh lâu lâu vẫn quay về phim trường TVB với các bộ phim như: 40 Tuổi Đời Một Mái Ấm, Thiên Địa Nam Nhi, Lọan Thế Tình Thù, Ông Bố Vợ…cùng một bộ phim truyền hình cổ trang diễn xuất bên cạnh Uông Minh Thuyên và là một trong ba bộ phim chúc mừng sinh nhật của hãng TVB.

   tổng hợp)

  Viewing 4 reply threads
  • Author
   Replies
   • #55417
    allin
    Participant

     Trịnh Thiếu Thu gây ấn tượng nhiều nhất trong fin Khổng Minh Gia Cát Lượng á (??? phải tên fin hông ta?). Hồi tui còn bé xíu học tiểu học theo cả nhà đi coi fin này, khoái Trịnh Thiếu Thu và Mễ Tuyết (Tiểu Kiều cô nương) lằm. Trịnh Thiếu Thu là đại hiệp được cả nhà tui mến nhứt đặc biệt là lúc Trịnh Thiếu Thu khóc làm ai cũng khóc theo. Là diễn viên đa tài đóng fin cổ trang lẫn kô cổ trang đều rất xuất sắc. Rất tiếc là phim Sở Lưu Hương mà Trịnh Thiếu Thu đóng tui chưa được xem mà chỉ xem Sở Lưu Hương do Miên Kiều Vỹ đóng hà.

    • #55418
     doc_co_cau_bai
     Participant

      Quên mất TTT còn đóng Đại Thời Đại và Bản Năng nữa….phim này coi hay ah….hình như là phim lớn trong loạt phim 2 năm thì phải…..giống Thiên địa nam nhi vậy

     • #55419
      faye
      Participant

       sao chưa bao giờ Faye thích TTT được, nếu không nói là nhiều phim còn ghét nữa , chả hiểu, diễn cũng ok, bề ngoài cũng được, mà sao xem phim của him thấy chán

      • #55420
       inprison
       Participant

        Ủa??Chứ Sở Lưu Hương hùi đó phải Trịnh THiếu Thu ko??

        Tui khoái cha này đóng vai cha Muội trong Ông Bố Vợ áh!!Nhìn phong lưu pà cố…Nhưng mà diễn thì tửng tửng mà hiền nữa…

       • #55421
        dinhcong1
        Participant

         Trịnh Thiếu Thu đóng hay mà, nhất là Sở Lưu Hưong, sau này đóng mấy bộ khác cung hay như Bản Năng, Lọan Thế tình Thù, trong phim này TTT còn hát bài hát Speak Softly Love của Andy William trong phim God Father( Bố Già), hát bằng tiếng Quảng ,nghe hay gì đâu mỗi tội không biết lời,ai biết cho mình xin lời bài hát đó đi , chân thành cám ơn

       Viewing 4 reply threads
       • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

       MoviesBoOm

       2003-2023

       Skip to toolbar