Điện ảnh VN làm phim nhựa hoạt hình 3D

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36020
  mikeymyer
  Participant

   Theo kế hoạch, Hãng phim Hoạt hình của Bộ Văn hoá – Thông tin sẽ lắp đặt, vận hành hệ thống máy móc làm phim 3D trong quý I/ 2004. Với dây chuyền công nghệ làm phim hiện đại và nếu các nhà làm phim biết cách tạo các cơ hội hợp tác với nước ngoài thì Việt Nam sẽ có những bộ phim hoạt hình hay.

   Với hệ thống thiết bị hiện đại trị giá 7 tỷ đồng, một số công đoạn làm thủ công trước đây sẽ được thực hiện trên máy vi tính như: tô màu, vẽ động, phối hợp giữa phông và cảnh động. Máy móc còn giúp các nhà làm phim thực hiện những cảnh kỹ xảo, tạo hiệu quả nghệ thuật tối đa, đem lại những ấn tượng mới, bất ngờ cho người xem.

   Bên cạnh kỹ thuật 3D (không gian 3 chiều), công nghệ mới cũng cho phép thực hiện những bộ phim hoạt hình 2D, nhưng chất lượng vượt trội hơn hẳn so với hệ thống làm phim hoạt hình 2D mà Hãng phim Hoạt hình VN đang có.

   Theo ông Đặng Vũ Thảo, Giám đốc Hãng phim Hoạt hình VN, công suất của hệ thống thiết bị này cho phép mỗi năm làm được ít nhất 10 bộ phim. Tuy nhiên, liệu có khai thác được hết công suất của máy móc hay không còn phụ thuộc vào kinh phí đầu tư, đội ngũ sáng tác và đơn đặt hàng của Nhà nước, cũng như của các đơn vị phát hành trong và ngoài nước.

   Hiện tại, số lượng phim hoạt hình sản xuất ở VN hàng năm không nhiều, chất lượng chưa cao, chưa thu hút được sự quan tâm của các khán giả “nhí”. Chính vì vậy, Hãng phim Hoạt hình VN vẫn tồn tại như một “ốc đảo” ít được mọi người biết đến.

   Với những thiết bị mới, người ta hy vọng có thể tạo ra một bước đột phá đối với phim hoạt hình VN.

   Nhưng làm phim trên dây chuyền công nghệ tin học không phải là cách tối ưu nâng cao chất lượng nghệ thuật, mà chỉ có thể góp phần tạo ra hướng đi mới cho phim hoạt hình, gây ấn tượng tức thời với người xem. Còn việc nâng cao chất lượng phim vẫn phải trông chờ vào đội ngũ sáng tác.

   Trong khi ấy công tác đào tạo điện ảnh của ta còn yếu, chủ yếu dạy lý thuyết chay, người học quay phim không được tiếp xúc máy quay phim nhựa tại trường. Đội ngũ sử dụng kỹ thuật máy vi tính thành thạo chỉ có thể thấy ở các trường tự nhiên, nhưng lại không muốn về làm việc tại các hãng phim vì lương thấp.

   Ông Đặng Vũ Thảo cũng cho biết đã có nhiều đối tác hỏi ông khả năng hợp tác làm phim của Hãng phim hoạt hình VN. Có hai hướng hợp tác: Hãng phim Hoạt hình VN sẽ trở thành nơi gia công sản phẩm theo mức giá thoả thuận như phía Pháp vẫn đang làm với các đối tác ở Trung Quốc, Hàn Quốc; hoặc cả hai cùng bỏ vốn sản xuất, phát hành và ăn chia theo tỷ lệ. Cơ hội hợp tác với nước ngoài hi vọng sẽ mở ra những hướng đi mới giàu triển vọng cho hoạt hình VN.

   tuổi trẻ online)

  Viewing 17 reply threads
  • Author
   Replies
   • #51602
    saldon
    Participant

     cha ơi cha …. cái project của ông bị down luôn gòi hả …. cùng niềm đam mê mà rốt cuộc …. giấy tắng vẫn hoàn giấy trắng … Tui sẵn sàng đầu tư thời gian, công sức, nhưng tui muốn làm 1 việc gì thiệt là pro chứ đừng amatuer

    • #51603
     pro447
     Participant

      Cho em xin mấy bác VN với, không biết 7 tỉ đó đi đằng nào, thế nào cũng cho ra 1 bộ film trâu vàng tập 2 cho coi! Hùm, nhưng dù sao cũng phải chờ coi rùi mới… chê nhiều chứ, giờ chê ít ít thôi!

      to mikey: Uh pa mikey nha, la làm film cho đã rùi không làm, hay để tui làm manager project này cho, pa làm gì kì wá xá! Báo cho ông biết tui wản lý cái gì là thành công cái đó á!

     • #51604
      mikeymyer
      Participant

       Hic, pro thì có lí do: đang thi. Còn tui cũng đang thi, nhưng source thì đã có rồi, thi xong mới làm. Còn pờ-rồ-phét-sờn thì tìm chỗ khác, ở đây không đáp ứng nhu cầu đó.

      • #51605
       final_fantasy_x
       Participant

        tui đề nghị nên sản xuất bộ phim “dế mèn phiêu lưu kí”

       • #51606
        mikeymyer
        Participant

         phim dế mèn phiêu lưu kí việt nam có làm rồi, hay lắm.

        • #51607
         saldon
         Participant

          làm gì mà dzữ vậy pa …. mekeymyer …. muốn pro … thì cũng phải từ amature lên chứ bộ :P

         • #51608
          Bros
          Participant

           nghe bệnh quá … HHVN mình ko biết sẽ đi đến đâu nữa đây … hay mãi mãi dậm chân tại chỗ … chắc dậm chân gòi …

           phim hoạt hình VN bình thường coi đã muốn “…” rồi, mình nhận xét, phê bình thì ông nào cũng la là ” Hoạt hình 2D nó dzậy đó !!!” (có ai thấy VN làm HH 2D lần nào chưa ? ). nhất là mất cha trên bộ á … năm lần bảy lượt khoe là sẽ nâng cấp trang thiết bị lên để làm HH3D… hồi hè thì mấy cha trên HN phán là làm Final Fantasy Made in VN … giờ thì phán làm phim nhựa 3D … chướng lỗ tai quá ! … chờ cho tới ngày đó đi rồi boomer trong Box Anime & Cartoon mình tha hồ phê phán …

           xí … xí … mikey … pờ-rồ-phét-sân-nồ … chứ anh ! tính từ mà … hehe em cũng là BM.Mationer nha anh ! ko thông báo tin tức gì của MBA hết dzậy … sao mà lên được 2 flash rùi biệt tăm luôn dzậy nè trời ? đề nghị báo cáo …

           cha saldon dzô boom gòi đó hả ? sao hôm bữa nói chán boom mà … (cái này kêu là gây chiến tranh tư thù cá nhân đó !!! … ặc … )

          • #51609
           zorro
           Participant

            E hèm, HHVN hả? Coi toàn thấy giáo dục lên gân rất thô.Hình ảnh thiếu sáng tạo wá! Tui thấy cần phải phát triển truyện tranh made in VN rùi mới tính dến hoạt hình dược. Nên di vào những câu chuyện, nhân vật dơn giản thôi, dừng cao siêu quá. Như DOREMON mà ai cũng biết là cái gì dó, cực kì dơn giản nhưng cũng rất dễ thương, mà cũng bổ ích không chê vào dâu dược! Chắc chắn là còn phải chờ rất lâu nhưng thui bọn mình cứ chờ vậy. Mà VN mình hồi này cũng có 1 bộ truyện tranh ăn khách là Thần dồng dất Việt dó chớ!

           • #51610
            mikeymyer
            Participant

             Ừ, Thần đồng đất Việt lên phim hoạt hình!! Tại sao không? Nhưng rồi ở đây mình nói ai sẽ nghe đây .

            • #51611
             mikeymyer
             Participant

              Trong lĩnh vực này, mình cũng thuộc hàng quen biết.. mấy tiệm băng đĩa . Ra đó lựa đĩa hoài muh. Ghiền coi HH quá

             • #51612
              phamhuong
              Participant

               hy vọng là cái phim TUTU lần này sẽ ăn khách

              • #51613
               agent_smith
               Participant

                mệt, cãi nhau nữa

                vậy đi, cho tui lái lại chuyện làm hoạt hình nhe

                Thật ra tui biết là có nhiều dự án làm HH 3D lắm, nhưng các dự án khác “âm thầm mà làm” cứ không hô hào gì cả. giờ tui nh65n ra, những ai âm thầm mà làm mới thực sự là làm

                ví dụ ông Lý Huỳnh, ông Phước Sang cứ oang oang chuyện mời diễn viên này nọ nước ngoài đến VN đóng, để làm phim thương mại v.v…, cuối cùng đùng mộtc ái lại có hãng phim tư nhân không ai để ý đã quay xong phim Những cô gái chân dài

                Nên dự án HH trên đây chắc còn dài

                mà thật ra, nên bắt đầu từ những phim ngắn. Pixar nó làm biết bao phim ngắn mới đủ sức làm phim dài. ta mới tậu cái mái mới về đã rung chuông “nè, tui làm phim dài đó nghe”, sợ quá

                nếu làm 3D được, ứng dụng vài giây vô phim điện ảnh thì hay hơn không hen. Như đi coi phim madelen, mấy khúc hoạt hình làm dữ thiệt!

                Mà tui nói thiệt, làm hoạt hình 2D bây giờ, về b3n chất cũng là 3D thui, nó mới đạt hiệu quả cao. Xem mấy phim HH ngắn dự thi Annecy, hix, xem kinh thật. Xem xong hứng chí làm hoạt hình hehe, nhưng thui, để âm thầm làm vậy (âm thầm mà nói um sùm ở đây hahahah)

               • #51614
                mikeymyer
                Participant

                 Hu hu, ai có hh giải aneccy cho tui mượn coi , ghiền quá

                • #51615
                 loner
                 Participant

                  Xin lỗi tất cả mọi người vì đã gây ra tranh cãi. Loner xin xóa những bài mang tính công kích lẫn nhau trong này.

                 • #51616
                  loner
                  Participant

                   Xong, thread đẹp rồi

                   À, ở đây nếu có ai biết làm hoạt hình flash, tại sao không làm thử một cái giống như vầy: [http://www.ninjai.com]

                   Ý loner là làm dạng như vậy, chứ không phải làm bạo lực như vậy

                  • #51617
                   loveart09
                   Participant

                    [http://www.ninjai.com/] hay ha, merci loner

                   • #51618
                    loveart09
                    Participant

                     the end rồi hả?

                    • #51619
                     yeuvietnam
                     Participant

                      Mình xin giới thiệu một trang web cực hay dành cho những người yêu hoạt hình 3d và muốn làm hoạt hình 3d http://3dgood.net

                    Viewing 17 reply threads
                    • The forum ‘Anime’ is closed to new topics and replies.

                    MoviesBoOm

                    2003-2023

                    Skip to toolbar