Dư luận sau thất bại của Brokeback mountain tại Oscar 2006

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39097
  neo
  Participant

   Dãy núi Brokeback đã càn quét hầu hết các giải tiền Oscar như Quả cầu vàng, Tinh thần độc lập, nhưng lại thua ngay giải quan trọng nhất: Oscar. Thất bại của bộ phim Dãy núi Brokeback trong đêm trao giải Oscar 2006 vừa qua khi giải phim hay nhất thuộc về tay bộ phim Va chạm đã tạo nên một làn sóng phản ứng gay gắt từ phía khán giả lẫn giới truyền thông.

   Sự phản ứng bắt đầu ngay trong buổi lễ trao giải, khi mà hai nhà sản xuất của phim Va chạm là Paul Haggis và Cathy Schulman lên nhận giải, phần phát biểu của họ bị cắt ngang bởi dàn nhạc mặc dù đây là giải cao quý nhất trong đêm trao giải và thời ượng của bài phát biểu phải được ưu tiên!

   Hãng AP bình luận chiến thắng của Va chạm là một trong những sự lật đổ lớn nhất của lịch sử giải Oscar. Hãng Reuters bình luận rằng, ‘Oscar đã mở cánh cửa tủ với các phim đề tài đồng tính nhưng vội đóng thật nhanh’. (‘Mở cánh cửa tủ’ là một cách chơi chữ, vì trong phim Dãy núi Brokeback, nhân vật Ennis là một người đồng tính không dám công khai tình yêu đồng tính của mình đã mở cánh cửa tủ của bạn trai mình và thấy chiếc áo của mình lồng trong chiếc áo của người bạn; ‘open closet’ (mở tủ áo) còn có nghĩa ám chỉ những người đồng tính công khai). Dãy núi Brokeback đang ở đỉnh cao của sự hưng phấn và niềm tin chiến thắng khi ngay đêm trước đêm trao giải Oscar, bộ phim lại tiếp tục chiến thắng oanh liệt tại giải thưởng Tinh thần độc lập. Thế nhưng, chuyện tình hai gã cao bồi chỉ đem đến giải thưởng cho đạo diễn Lý An, nhà viết nhạc Gustavo Santaolalla và biên kịch Larry McMurtry cùng Diana Ossana. Bộ phim thua mất giải cao nhất tại giải Oscar về tay va chạm, một phim đề cập về vấn đề phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Chiến thắng của Va chạm cho thấy những người bỏ phiếu giải Oscar cảm thấy an toàn và thoải mái với câu chuyện về nạn phân biệt chủng tộc ở Los Angeles đương đại hơn là chuyện tình cảm động rơi nước mắt của hai người đàn ông có vợ.

   ‘Có thể sự thật là, người Mỹ không muốn các chàng cao bồi trở thành dân đồng tính’, biên kịch Larry McMurtry của Dãy núi Brokeback, năm nay 69 tuổi, nói sau buổi lễ trao giải. Larry cũng bình luận rằng những người bỏ phiếu cho giải Oscar hầu hết là người lớn tuổi và sống ở thành thị là chìa khoá thất bại của Dãy núi Brokeback. ‘Thành viên của Viện hàn lâm đa số là người thành thị. Chúng ta là một đất nước đô thị. Chúng ta không phải là đất nước nông thôn. Vì thế khó mà hiểu được câu chuyện của người miền quê’. Larry còn nói thêm rằng, không chỉ những người bỏ phiếu là dân thành thị, mà họ còn đa phần đến từ Los Angeles, thành phố của bộ phim Va chạm!

   Sự thật là chưa từng có bất kỳ bộ phim tình đồng tính nào đoạt giải Phim hay nhất, và mọi người mong chờ giải Oscar năm nay sẽ vượt qua điều cấm kỵ đó.

   ‘Dân ghiền phim và quan tâm chính trị sẽ tranh cãi về vấn đề này, rằng liệu giải Phim hay nhất dành cho Va chạm thật sự là để tôn vinh thành quả của bộ phim hay chỉ đơn giản là Viện hàn làm tránh phải trao giải cho Dãy núi Brokeback’ nhà phê bình phim Tom Shales của tờ Washington Post bình luận. Nhà phê bình của tờ Los Angeles Times, Kenneth Turan, thì nhìn nhận sự thất bại của Dãy núi Brokeback là một dấu hiệu cho thấy Hollywood chưa sẵn sàng với việc thừa nhận đề tài tình yêu đồng tính trong dòng phim chính thống với sự tôn trọng. ‘Mặc kệ tất cả các bìa báo giật tít về nó, mặc kệ các rạp chiếu bóng kiếm bộn tiền nhờ nó, mặc kệ (hoặc có khi tại vì) tất cả những chuyện tiếu lâm những người dẫn chương trình trong các show truyền hình về khuya đã đùa cợt, bạn cũng chẳng thể nào hoà nhịp với nền công nghiệp này mà không nhận ra rằng Dãy núi Brokeback đã khiến một lượng đáng kể người khó chịu’ Turan nhận xét, và ông còn nói thêm ‘Vì thế với những người thấy bối rối bởi Dãy núi Brokeback nhưng vẫn muốn nhìn mặt mình trong gương và nghĩ mình tốt đẹp, không hề thành kiến, Va chạm quả là một bến đỗ an toàn tuyệt hảo’

   Đạo diễn Lý An vẫn với phong cách rụt rè bẽn lẽn quen thuộc khi được hỏi liệu ông có biết vì sao bộ phim thất bại ở giải Phim hay nhất. ‘Họ không bình chọn cho nó thôi’ – ông nói ‘Tôi không biết. Anh hỏi tôi một câu hỏi mà tôi không biết câu trả lời. Xin chúc mừng các nhà làm phim Va chạm’. Tuy nhiên, ông cũng tiết lộ ông hơi bị shock, nhưng vẫn vui vì bộ phim đã chiến thắng suốt mùa giải thưởng.

   Mặc dù số người theo dõi giải Oscar trực tiếp trong năm nay tụt giảm 8% so với mọi năm (vì các phim được đề cử đều thuộc dòng phim độc lập ít người xem, nên nhiều người không quan tâm), thì việc trao giải Phim hay nhất cho phim Va chạm đã tạo mối quan tâm về kết quả vốn ‘chẳng có gì mới mẻ’ với cánh báo chí (các giải khác đều trùng khớp với Quả cầu vàng và Tinh thần độc lập). Và Oscar thì luôn gây bất ngờ và tranh cãi!

  Viewing 136 reply threads
  • Author
   Replies
   • #98540
    tupleuthui
    Participant

     mới đọc bài báo này hồi trưa .. neo dịch lại rất hay và đúng nghĩa .. nhưng tại sao lại không đề là dịch lại từ bài báo nào ?

    • #98541
     vinenri
     Participant

      Khi nghe công bố “Crash” đoạt giải phim xuất sắc nhất, mấy người có thể thấy Jake và Heath ngồi ở hàng ghế dù cười nhưng không giấu được sự thất vọng. Bản thân tui còn thấy buồn ghê gớm nói chi nhóm làm phim BBM.Tui cứ tưởng là BBM sẽ đoạt giải này…không ngờ…Ông Lý An cũng vô tình thiệt. chỉ lo khen ngợi 2 nhân vật trong truyện chứ không đếm xỉa gì tới Jake và Heath ngồi phía dưới.Thử hỏi, nếu không nhờ đến tài năng diễn xuất của 2 người đó trong phim thì người ta làm gì phải đổ xô nhau đi tìm truyện đọc?

     • #98542
      rock_boy
      Participant

       chả có gì mà phải gọi là thất bại cả . Thấy BBM ẵm mí giải quốc tế là ngon quá rồi , chẳng qua nó hơi nhạy cảm nên VHL không trao giải Best Picture thôi , miễn sao nó được nhìu người yêu thích là OK rùi . Có Oscar cũng được, không có thì cũng khối người đi xem lại !

      • #98543
       nbtsa
       Participant

        Đúng là mọi mơi đều nổ ra tranh luận và nbtsa cũng không ngờ là nó “sôi nổi” như vậy. BBC cho là đây là thất vọng lớn nhất trong lịch sử Oscar, và từ nay người ta sẽ không còn nói về Shakespeare in Love đánh bại Saving Private Ryan hồi năm 99 nữa.

        Có sự khác nhau cơ bản là trường hợp năm 99, Saving fát hành trước, và được mọi người đặt niềm tin cho best pic năm đó, và sự xuất hiện của Shakespeare sau đó làm cho tình hình thay đổi. Trong khi năm nay Crash đã xuất hiện trước quá lâu thậm chí còn không được chiếu nữa.

        Nói về fong-thái thì đúng là BBM có fong thái của một best pic hơn Crash. Và thử giả định chút xíu là nếu không xuất hiện năm nay mà là năm ngoái hay năm sau, thì BBM vẫn có khả năng trở thành best pic của Oscar năm đó. Còn Crash thì có lẽ không được như vậy. Cho nên chiến thắng của Crash mang tính thời điểm.

        Người ta cũng nói đến nhiều lí do giải thích cho sự thành công của Crash. Nbtsa thấy có vài điểm hay là: Thay vì đổ tiền vào các cuộc vận động kiểu như xuất hiện trên nhiều báo lớn với những bài fỏng vấn khen ngợi, Crash lại chi 4 triệu $ để fát không 130.000 DVD, không chỉ cho các thành viên bỏ phiếu của Viện Hàn lâm (chỉ khoảng 6000 người) mà hầu như tất cả các nhân vật trong giới điện ảnh ở Holywood. Và có khả năng rất lớn là nhiều người trong số 6000 thành viên bỏ phiếu bị ảnh hưởng bởi hơn 120.000 người còn lại.

        Một điều nữa cũng nên chú ý là dàn diễn viên hùng hậu của Crash. Một thành viên bỏ phiếu nếu có quan hệ thân thiết với một diễn viên nào đó, nbtsa không nói là hoàn toàn thiên vị, nhưng cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều để bỏ phiếu cho phim đó. Đằng này dàn diễn viên của Crash bằng 3, 4 phim bình thường cộng lại, nên nó nhận được nhiều phiếu hơn là điều có thể hiểu được.

       • #98544
        rain_titan
        Participant

         theo suy nghĩ phiến diện của tui thì có khi nào đạo diễn Lý An là người Châu Á, ko muốn những giải quan trọng nhất vô phim người Á này, phiến theo suy nghĩ của tui thôi (mà Ngoạ hổ tàng long có được đề cử và đợc Oscar nào ko nhỉ)

        • #98545
         bitter_chocolate
         Participant

          BM hoàn toàn ko thất bại, đơn giản chỉ là vì Crash wá hay, wá thuyết phục, wá thời sự. 1 oscar ko thể giành cho 2 phim được và việc Viện hàn lâm chọn crash cũng là điều được dự đoán trước. Tại sao nói BM thất bại chỉ vì ko được oscar??? Các cụ già viện hàn lâm ko phải người quyết định sự thành công hay thất bại của phim, họ chỉ là 1 phần của những người coi phim

         • #98546
          jarrodbui
          Participant

           Mình đọc trên diễn đàn của Mỹ (ennisjack.com, davecullen.com) có nhiều người sau mấy chục năm mới ra rạp xem phim vì BBM. Sau khi bị Oscar cướp mất giải họ thề sẽ không bao giờ ra rạp xem phim nào khác nữa, giống như đã yêu say đắm một người rồi sẽ không thể nào yêu lại như vậy lần thứ hai!

           Diển đàn của phim Crash vắng như chùa bà đanh. Đáng lý ra phim này thắng giải thì fan của Crash phải xôn xao chứ, đằng này không ma nào để ý. Trong khi diễn đàn BBM sôi sục lên trong một đêm thôi mà lên thêm 30 trang (unbelievable!). Tổng số tiền bán vé rạp của BBM vượt xa Crash, không biết mấy ông bà giám khảo làm ăn kiểu gì vậy. Mình rất thích Crash nhưng không đến nỗi mê nó mà đi xem lại nhiều lần như BBM.

           BBM giống như tình yêu hiếm có lâu lâu mới xuất hiện trên đời nhưng đã bị vùi dập tơi tả. Thêm một kết cục không có hậu ngoài đời cho Jack và Ennis!

          • #98547
           for_you
           Participant

            Ban giám khảo làm ăn kiểu…Oscar chứ kiểu gì chài…~_~

           • #98548
            tupleuthui
            Participant

             ôi có bạn biết đến davecullen.com nữa à!!

            • #98549
             yuna_admirer
             Participant

              NGƯỜI MỸ KHÔNG MUỐN CAO BỒI TRỞ THÀNH ĐỒNG TÍNH !!!!!!!!!!!!!!!

              thông điệp rỏ ràng rồi …. nhé, xem ra Brokeback Mountain còn được Việt Nam đón chào nhiều hơn

             • #98550
              yuna_admirer
              Participant

               Vả lại, Crash quá hay và cũng xứng đáng.

               Tuy nhiên, công tâm mà nói thì giải Oscar năm nay sao mà, controversy quá ……………

               Người Mỷ và Brokeback giống cô thiếu nử mới lớn thế kỷ 17 tò mò muốn biết cái … ấy của đàn ông như thế nào, nhưng khi thấy rồi thì đỏ mặt, hoảng sợ và trốn chạy

              • #98551
               neo
               Participant

                mới xem trao giải xong

                Philip Seymour Hoffman làm tui chảy nước mắt luôn. hic hic

                Mà xem xong, thấy mí người của phim Crash nhảy lên sung sướng, tự nhiên tui cũng thấy thông cảm cho cái phim đó Tự nhiên vui lây (dzô dziên thiệt). mà thấy tội cho mấy nười phim Crash, lần nào lên phát biểu cũng bị mấy cha nhạc công trỗi nhạc lên giữa chừng. trong khi em Reese lên nói dài loằng ngoằng, cám ơn từ ông nội bà ngoại đến mấy đứa con đang sắp đi ngủ.

                chơi dzậy kỳ quá

               • #98552
                for_you
                Participant

                 ..Ic,nhìn mấy người thuộc bên BBM lên nhận giải là tội nghiệp,thấy cười mà như muốn khóc (tại nguyên khúc diễn xuất đầu bị die hết)….Cái khúc Crash lên,hai ổng cũng thấy mình ko nhận được là nhờ may mắn.Thấy Lý An tội tội,tội nhất là Micheal,mặc rất đẹp mà nụ cười ko thấy đâu hết…..Tự nhiên quay qua ghét đoàn Crash,mặc dù cũng khá thích film này…..Tội Jake,mất giải ngay từ đầu mà còn phải cười cười nói nói……Tự nhiên cảm động với bài phát biểu của hai người nhận kịch bản của BBM….Thích nhất bài phát biểu của Hoffman ^_^…..

                • #98553
                 zazu
                 Participant

                  Thật tình coi xong mà thấy thỏa mãn hết sức, phát bỉu hay wá. Thích nhất phần trao giải danh dự và cho ĐD Lý An, ui chao I wish I know how to quit U. Nhiều đoạn coi mà chảy nước mắt, như cái ông ĐD lên nhận giải phin nói tiếng nước ngoài hay nhất, ông nói thật xúc động

                 • #98554
                  ara
                  Participant

                   Đồng ý dzụ Reese, ko hiểu sao cho nói quá trời quá đất -_-

                   Tui thấy tiếc cho Michelle Williams, trong BBM diễn hay quá trời muh, nhưng Rachel Weisz cũng chẳng kém gì tiếc là chỉ có 1 giải.

                   Giải Nam chính thì Philip Seymour Hoffman xứng đáng rồi!

                   Mắc cười George Clooney phát biểu khi nhận giải Nam phụ xuất sắc: “Vậy là tôi không có cơ hội nhận giải Best Director”

                  • #98555
                   for_you
                   Participant

                    Tui thì ngược lại nha.Thấy mấy người BBM bị ép tới lức cười hổng nổi áh….Còn ông trong Capote thì tui phản đối kịch liệt.Coi film ổng chán ơi là chán, tui ko thể nào coi hết film mặc dù đã tốn hết mấy ngày tải nó về,uổng thì rất uổng nhưng mà chán quá…Ai khen chứ tui thì..hổng thấy hay gì ráo,ngoài cái giọng gà mái mà thui…..Dàn diễn viên phụ thì chưa coi Geo nên chưa biết đánh giá sao hết,diễn viên phụ bên nữ thì đồng ý (dù hơi uổng choa Micheal)…nam chính thì phản đối,nữ chính đồng ý…Film hay nhất thì cực lực phản đối …..BBM của tui

                   • #98556
                    for_you
                    Participant

                     Mừ,sao ai cũng nói hông strip đóng film là ko có hi sinh vì nghệ thuật vậy ta.Đâu cứ phải strip mới là hi sinh.Hun hít ì xèo vậy còn đòi gì nữa..Đóng xong film này,sợ Jake còn mang tiếng là gay nữa á..chịu thiệt vậy rồi

                    • #98557
                     for_you
                     Participant

                      Chali được quay quá trời mà.Thấy mấy người ngồi cùng đường đi nhận giải,đi ngang là thấy Chalie ôm hum ì xèo mừ….Chalie ngồi ngay đầu đường lên sân khấu của nhiều người đoạt giải

                     • #98558
                      ech_op
                      Participant

                       Nói thiệt nhe. Coi Oscar tui ít quan tâm nhiều đến ai đoạt giải vì tui nghĩ ai được nominated thì cũng tài năng cả. thật ra rất là khó chọn ra cái hay nhất giữa những cái hay nhất, nhất là những cái hay nhất đó chưa ch8ác đã là hay nhất, mọi người cứ nghĩ đó là hay nhất nhưng thục sự không phải là hay nhất vì đã/đang/sẽ có những cái hay hơn.

                       Bài speech ai nói nhiều là bị dàn nhạc cắt ngang. ai cũng vậy mà có thiên vị gì đeo (phản đối anh neo , ũng họ chị faye vào khoản này).

                       Jake trong Jarhead cũng nude áh anh neo chắc trong BBM quay xe nên hỏng thèm , đợi quay gần mí chịu.

                       Thực sự là tui rất hài lòng với Oscar . Kỳ nào cũng vậy chứ không riêng vì kỳ này.

                       Nhiều người nói không thiên vị, hay đoán trước được hay nhảm nhí thì thây kệ chớ nghị tới việc hàng ngàn ngôi sao điện ảnh tụ họp về một nơi rồi phóng viên đổ xô chụp hình ỳ xèo rồi ai cũng quần là áo lưọt là ok.

                       Nãy giờ quên nói cái tui quan tâm nhứt ở Oscar là “quần áo”. Hôm coi thấy ai ai cũng mặc đồ đẹp Keira mặc Vera Wang là đẹp nhứt hehehe Nói chung ai cũng đẹp. Thêm Reese nói chuyện dễ thương, xứng đáng là “American Sweetheart” nói chuyện ngọt ngào quá chừng. Có khúc quay Ryan Phillipe ngồi ở dưới cười cười thấy vui vui . Thêm Rachel McAdams rồi Jenifer nữa ngồi cả buổi coi mấy cái áo mà phát mê hehehe

                      • #98559
                       rock_boy
                       Participant

                        cái bài hip hop trong phim ” H&F” phải nói là dở của dở – dở dở dở . Tui không phải fan của hip hop , r&b hay soul …mà còn thấy nó nhạt nhẽo sao áh , dân trong “nghề” chắc chê ..hộc m.. ra quá .

                        Hai bài Travellin Thru và In The Deep hay như thế mà ….hỏng rồi VHL ơi !

                       • #98560
                        rock_boy
                        Participant

                         ừ , đúng là tiếc cho Michelle , khi xem lại trích đoạn thấy cô nì nổi hơn hẳn , mà cô nì ngồi dưới cũng như mún khóc , chắc xúc động quá . Bộ cánh màu cam tuyệt đẹp đã không được lên sân khấu rồi .

                         Mà Rachel đoạt cũng đúng thôi , diễn chững chạc lắm , đã vậy chết thảm nữa , chắc được thương !

                        • #98561
                         neo
                         Participant

                          Đóng xong film này, sợ Jake còn mang tiếng là gay nữa á..chịu thiệt vậy rồi –> tui không hiểu câu này?

                          1. Chỉ có Việt Nam mới hay có chuyện đóng phim sợ mang tiếng. Đóng gay sợ mang tiếng gay. Đóng sex sợ mang tiếng sex. Đóng bạo sợ mang tiếng bạo. Nên phim nào diễn viên đóng cũng dở ẹc vì sợ mang tiếng.

                          2. Nếu đóng gay là hi sinh vì nghệ thuật vì bị mang tiếng gay, thì đóng vai giết người bị mang tiếng là giết người có thể bị đi tù, đóng vai loạn luân sẽ bị mang tiếng loạn luân có thể bị trù dập, chọi đá, đóng vai điên sẽ bị mang tiếng điên, bị cười chê?

                          3. bị mang tiếng gay –> gay là tội lỗi, là xấu xa? hahahaha Chứ có gì mà sợ mang tiếng gay? Giống như gay là bệnh hoạn, là ghẻ lở, là cùi hủi, nên sợ bị mang tiếng?

                          Mắc cười ghê hen… hahaha

                         • #98562
                          vinenri
                          Participant

                           Tui mắc cười nhất là khúc đầu khi quay đoạn “ai sẽ được mời làm MC cho lễ trao giải năm nay”. Nó nhái phim BBM lúc 2 chàng cao bồi ở trong lều Nhìn mặt 2 người đó mắc cười thiệt.

                           Thật ra Jon Stewart dẫn chương trình không có gì hay cả. Buồn ngủ muốn chết.

                           Về thời trang thì tui thích bộ váy của Nicole Kidman và Naomi Watts nhất. Hai người trong đêm đó đẹp như thiên thần vậy..hihì..

                          • #98563
                           andrew
                           Participant

                            mới coi xong những bức màn bí mật của Holywood (show 101 best kept secrets in Hollywood). Giải Quả Cầu Vàng dc bầu chọn do 99 thành viên, còn Oscar thì có hơn mấy trăm người bầu chọn.

                           • #98564
                            draco_malfoy
                            Participant

                             To: Rain_Titan

                             Nếu bạn nghĩ phim của Lý An ko đoạt giải vì ông là người Châu Á thì giải Best Picture dành cho Crash cũng kô có ý nghĩa gì nữa, vì đây là phim mang đề tài phân biệt chủng tộc mà. mà phim này chỉ dựa vào đúng điểm này để ẳm giải. Giải thưởng không quang trọng bằng khán giả. Xét cho cùng thì khán giả lúc nào cũng đông hơn Viện hàn lâm, đúng là một Oscar gây thất vọng.

                            • #98565
                             icream89
                             Participant

                              Fashion : Keira là đẹp nhất , cô này lúc nào cũng biết cách ăn mặc đơn giản nhất nhưng lại làm mình nổi bật nhất , thích fong cách của Keira , hạng nhì là Michelle Williams & Naomi Watts , chỉ tiếc tóc của Watts ko được đẹp cho lắm .

                              Winners : fát biểu – sao mà nhàm thế , mới coi 1 kỳ Oscar tường thuật lại này thôi đã thấy ai lên cũng cám ơn , cám ơn hết , bạn bè anh chị , họ hàng , chồng/ vợ , cha mẹ , cá biệt có Resse là cảm ơn cả bà nội (or ngoại gì đó) . Chỉ có ông lên nhận giải thành tựu trọn đời là nói hay nhất & vui nữa , còn có bà nào đó lên nhận giải còn ko wên lời cảm ơn là đã cho bà ngồi cạnh Geogre Clooney , pa này ở dưới mắt nhướn lên ngạc nhiên tí xíu .

                              Ngừoi thắng giải diẽn xuất thì đều xđáng chỉ có điều cái Best pic thì BBm lại làm thất vọng , rõ ràng BBM hay hơn , nhân văn , sâu sắc hơn nhìu

                             • #98566
                              jarrodbui
                              Participant

                               Càng nghĩ lại càng tức, có phim nào đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản xuất sắc nhất, âm nhạc xuất sắc nhất mà không phải là phim hay nhất không? Theo báo Mỹ thì trên 25 năm rồi mới có trường hợp như vậy.

                               Cũng giống như thi món ăn ngon: ngưòi nấu ăn giỏi nhất, chất liệu thức ăn ngon nhất, trình bày đẹp nhất mà lại không phải là món ăn ngon nhất thì là cái gì???

                              • #98567
                               jacktwist
                               Participant

                                Người nấu ăn giỏi,chất liệu ngon,trình bày đẹp mà ko phải món ăn ngon nhất thì có thể hiểu: nó ko hợp khẩu vị mấy ông giám khảo hehe..

                                Neo thân…Nếu anh bạn cho rằng mọi người lên án oscar là vì “mấy anh chành gay hay ủng hộ gay” thì bạn cũng dễ thương thiệt.Đi qua bên kia chơi chung với P2R kìa.

                                Không hiểu nổi sao lại có những người thiển cận đến vậy.

                                Thực chất để so sánh CRASH và BBM ko phải vấn đề film này nói về cái này film kia nói về cái kia…mà hãy nhìn fản ứng của mọi người và sức ảnh hưởng của nó.

                                Tôi thích nhất fát biểu của george clooney:ko biết làm cách nào có thể phân biệt và cân đo chất lượng của nghệ thuật.ĐÚNG.Nhưng đã tồn tại giài thưởng thì làm ơn nhìn vào xã hội mà đong đếm chứ cái thứ chủ quan và “trình độ” của bản thân ko dễ tin tưỡng đến vậy đâu.

                               • #98568
                                andrew
                                Participant

                                 hehehe BBM thua thì thôi, sao thấy báo chí với bà con cay cú quá. có ai biết dc là BBM thua Crash chỉ vì thiếu 1 vài phiếu hay thiếu gần 1 trăm phiếu ko? Nếu người nào mà thấy BBM hay hơn Crash thì cứ cho là thiếu 1 vài phiếu, thiếu may mắn tí xíu thôi. Còn người nào mà thích Crash hơn thì cứ cho là BBM thiếu gần 1 trăm phiếu đi. Oscar thì dĩ nhiên là chỉ có 1 người, 1 phim thắng thôi. Nhưng mà nên nhớ là dc đề cử Oscar đã là 1 thắng lợi lớn rồi á

                                • #98569
                                 bitter_chocolate
                                 Participant

                                  Tui thấy Chalize đẹp nhức, thíx cái đầm của her cực kỳ, dzô cùng sang trọng, tiếc là hổng đụng dzô tượng vàng được, keira cùng cảnh ngộ với chalize, trang điểm cho lắm vào cuối cùng ra dzìa tay không, chuyến này bị lỗ nặng > ( !!! Bà resse thì nhợt nhạt, có phần xấu đi, có cái tật nói chiện tía lia hổng bỏ. Đúng chuẩn dân mỹ tóc vàng : ) )

                                 • #98570
                                  nbtsa
                                  Participant

                                   Okie, để cái best pic qua một bên nha! Nói về mấy cái kia chút!

                                   Giải quay phim: Thật sự là Memoirs of Geisha rất xứng đáng, quay fim rất đẹp. Ví dụ như lúc nhân vật Sayuri (nhỏ) chạy trong một đoạn đường có hàng trúc 2 bên, hình ảnh đảo tới đảo lui, như là máy quay bay theo nhân vật từ phía sau, mà hông có bị nhức đầu! Đẹp lắm!

                                   Giải dựng phim: Có lẽ Crash thắng vì cách dựng phim mang lại nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau cho người xem; đẩy lên, nhồi xuống …. Nhưng nbtsa cũng thấy tiếc một chút cho Munich và The Constant Gardener vì 2 phim này cách dựng (và quay phim) mang đến cảm giác rất chân thực.

                                  • #98571
                                   tinhyeutoihat
                                   Participant

                                    Trong lần trao giải này, Lý An có lẽ là tội nghiệp hơn ai hết. Thà là ông không có giải đạo diễn, nhưng có giải phim của năm thì niềm vui sẽ nhân đôi, nhân ba. Chằng những ông mà cả đoàn làm phim và dàn diễn viên cũng vui biết dường nào. Nhìn thấy vẻ mặt cười gượng gạo của Michelle Williams sau khi hụt giải Nữ Diễn Viên Phụ thì mình cũng biết chính cô mong tác phẩm này đoạt giải Phim Hay Nhất. Nói chung, những ai bỏ công sức cho phim đều vì muốn làm một điều: mang thông điệp yêu thương và chia sẻ cho những số phận không được xã hội chào mời. Đây là một sự hiệp nhất giữa đạo diễn, đoàn làm phim và giàn diễn viên. Xem ra, thông điệp giản đơn này sẽ lại phải nhọc nhằn thêm một lần nữa. Hi vọng ông đạo diễn đáng kính của chúng ta còn sức để tiếp tục cho ra đời một kiệt tác khác cũng như thế này, hoặc sẽ là đòn bẩy để những đạo diễn khác trổ mặt anh hào.

                                   • #98572
                                    black_angle
                                    Participant

                                     Cái lúc mà chuẩn bị công bố đạo diễn xuất sắc nhất trong năm tui thấy mặt Lý An căng thẳng thí ớn.Mà căng thẳng cũng đúng thui,Mấy đề cử quan trọng trước đó của phim đều bị ra rìa mà.hehehe.Lúc tên Lý An được đướng lên thấy mặt ổng ko còn chút máu.

                                    • #98573
                                     black_angle
                                     Participant

                                      sơ ri,xướng not đướng

                                     • #98574
                                      rubycup
                                      Participant

                                       Năm nay hai vợ chồng Reese và Ryan Phillippe may man ghê, chồng thì đóng trong phim được đọat giải Oscar “Best picture”, còn vợ cũng đóng trong phim được đề cử “Best Picture” rồi đọat luôn Best Actress. Hì hì đúng là giải Oscar là “nơi hội tụ của gia đình chúng ta, là lá la”. Sorry, nhảm tí .

                                      • #98575
                                       ara
                                       Participant

                                        From Neo: Nhạc nền của BBM đã áp đảo ca khúc trong phim, nghe nhạc nền ấn tượng, tới nỗi nghe soundtrack phim này, tui tưởng tượng ra cả bộ phim, còn nghe ca khúc thì ngồi chả nhớ ra nó hát ở đâu nữa.

                                        tui vô cùng sung sướng khi thấy mặt ông Gustavo Santaolalla.

                                        Quả thật ông này “mát tay” thật, ổng đã làm soundtrack của BBM trước khi quay phim tức là chỉ dựa vào truyện ngắn của bà Annie đã viết ra những đoạn nhạc trong phim vậy mà khi vào phim thiệt là ngọt, xem xong phim chỉ cần nghe những bài score cũng có thể nhớ những cảnh trong phim, cảnh núi đồi BB xanh xanh, hoa cỏ đung đưa trong gió, cảnh đám cừu vô tư đi theo bầy qua suối qua đồi, cảnh đường phố Wyoming vắng vẻ… (soa sến quá hông biết ) Phần bài hát “chính” trong phim chẳng ấn tượng một chút gì nó hoàn toàn bị phần nhạc nền lấn át hẳn! ko được đề cử cũng dễ hiểu

                                        Capote tức là chưa xem hết phim nhưng quả thật cách diễn của Philip Seymour Hoffman ấn tượng thật, có load phim này rồi mà chưa coi hết được bởi ko có sub phim này mà nghe ổng nói chắc tới tết cũng chưa nghe ra -_-

                                       • #98576
                                        tinhyeutoihat
                                        Participant

                                         “Mình mất công đưa ra những nhận xét cao siêu về KD, CT, CE (chính em) để quên mất 1 điều, Oscar là nghệ thuật. Dùng những phạm trù khác nghệ thuật để biện minh cho 1 bộ film thua kém 1 bộ film khác về nghệ thuật là không trung thực.

                                         Vì sao giải Oscar được quan tâm đến thế ? Vì mọi người tin tưởng vào việc đánh giá của Academy. Academy / Oscar không phải là dạng thi Bé Khoẻ Bé Ngoan ở Phường Ta, mà là đại diện của một Hollywood, 1 nền điện ảnh hùng mạnh nhất thế giới. Nếu họ đã tin tưởng vào ban giám khảo thì họ mới tham gia thi. Nếu bất mản ? ok, năm sau khỏi thi, hoặc tự làm ra giải riêng. Xong hàng.”

                                         Câu nói này của bạn đáng giá cho một đề cử câu nói hay nhất của năm đấy. Oscar là Oscar vì nghệ thuật là nghệ thuật. Lồng chính trị vào há chẳng phải bôi nhọ giải thưởng cao quý nhất toàn cầu này sao?

                                         Nói chung Oscar kô có lỗi, Brokeback Mountain kô có lỗi, Crash lại càng kô có lỗi, chỉ có những người mang danh nghĩa là giám khảo, là xếp sòng đứng ra công tâm xét tính nghệ thuật của phim mới là những người cần nhìn lại mình. Nếu ý kiến của dân chúng ủng hộ cho phim bị hất vào sọt rác thì chứng tỏ hội đồng Oscar kô coi trọng dân chúng, kô coi dân chúng là những người thưởng thức nghệ thuật, mà chỉ coi họ là những người tiêu khiển phim ảnh thôi.

                                        • #98577
                                         for_you
                                         Participant

                                          Ủng hộ bạn tình yêu tôi hát.Nghệ thuật là phục vụ quần chúng chứ ko phải chỉ đơn thuần cho một nhóm nào đó ngồi xem và bàn tán.Ở đây nói Crash,trong khi ảnh hưởng và dư luận bàn chọn và ủng về BBM quá nhiều thì nó lại bị cố tình bỏ quên ở Oscar.Bỏ quên vì người ta không dám nhìn nhận 1 cách đúng đắn giá trị của nó (cũng như giá trị của Palestine now khi chọn Tsosti).Crash cũng là nghệ thuật (đương nhiên),nhưng ít nhất trong thời điểm bấy giờ,nó chỉ là nghệ thuật cao nhất năm của một nhóm người sợ hãi ko dám đối đầu với BBM.Dĩ nhiên ko phải cứ ủng hộ quần chúng là tốt,theo hướng quần chúng quá lại phản tác dụng là làm mất ý nghĩa của nghệ thuật.Nhưng hãy nghĩ bao nhiêu giải và chiến thắng của BBM trước đó (và trước Crash).Tui nhớ có giải nào đó mà ko như Oscar chấm từa lưa,1 giải mà mỗi người chấm riêng về chuyên ngành của mình,diễn viên chấm diễn viên,đạo diễn chấm đạo diễn….Cái giải này BBM chiến thắng oanh liệt

                                         • #98578
                                          jacktwist
                                          Participant

                                           Quan điểm cá nhân là tích cực cho sự phát triển chung của tập thể.

                                           Tôi ko đồng tình với những người bảo Oscar “luôn luôn” đúng hoặc nó chấm là “đúng rồi”.Đó là nịnh sức mạnh,yếu lập trường.

                                           5 film nghệ thuật được đề cử.Tôi có thể là fan cuồng nhiệt của HARRY POTTER nhưng nếu được hỏi đề cử tôi phải chọn CRASH chứ.Dù thích hay ko,dân chúng vẫn phân biệt được đâu là nghệ thuật đâu là giải trí.

                                           Chúng ta cũng thuộc “dân chúng thấp cổ bé họng” đấy thôi.

                                           Vì vậy không nhìn ở mức độ xã hội mà đánh giá,tôi cho đó là điều mọi người bất bình nhất ở oscar năm nay.Ngay cả JACK NICOLSON là người trao giải best motion picture cũng phải ngỡ ngàng vỉ chính ông tin tuyệt đối BBM sẽ chiến thắng.

                                           BBM chiến thắng,ok,ba ngày sau ngưới ta sẽ ko nhắc đến nó nữa,nhưng cả lịch sử điện ảnh trăm năm sau sẽ ghi nhớ bộ film gay đầu tiên đoạt giải.Bây giờ mọi nơi đều bàn tán thất bại của nó,nhìn thì vui thiệt,nhưng sau 1 tháng ai cỏn nhớ nữa,huống chi là mấy năm sau.

                                           Bây giờ các bạn có thể thấy viện hàn lâm mỹ ko đơn giản “vì nghệ thuật” mà trao cho CCRASH đâu,những chú cừu non ạ!!!!!!!!!!!!!!1

                                          • #98579
                                           tinhyeutoihat
                                           Participant

                                            “Ban giám khảo là những ng` am tường nghệ thuật điện ảnh, đừng xem thường cái nhìn của họ . Có thể họ bị áp lực nào đó, nhưng US là nước như thế nào ? Họ không phải vì 1 điều gì đó mà làm trái đi sự thật để rồi bị cả thế giới cười vào mặt cho .”

                                            Bạn lí luận hay lắm, có điều chẳng ai xem thường cái nhìn của họ cả.

                                            Mình nghĩ nghệ thuật không giống Toán, Lý, Hóa, Sinh. Mọi người đều có thể cảm nhận bộ phim được theo đường lối riêng của họ.

                                            Hãy nghĩ về năm ngoái xem, The Lord Of The Ring có doanh thu bằng Harry Porter không? Vậy mà nó ẵm những 11 Oscar

                                            Ở đây, vấn đề không phải là Brokeback có nhiều người xem hơn những phim khác hay không. Vấn đề là có nhiều ngừời xem phim này cả chục lần vẫn muốn xem lại, và cảm xúc vẫn giống như xem lần thứ nhất. Harry Porter hay sao không biết, nhưng liệu có mấy ai chịu xem lại nó lần thứ 2?

                                            Oscar không phải là American Idol, nên ban giám khảo đương nhiên không thể căn cứ vào lượng khán giả bảo phim này đoạt giải là họ cho phim đó đoạt giải. Nói thật là mình cũng không biết khán giả coi Brokeback có nhiều hơn Crash hay không, nhưng mình bíêt chắc một điều là có rất nhiều ngừoi xem đi xem lại phim và vẫn muốn xem nữa. Nghệ thuật là chỗ đó đấy, nó tạo dấu ấn để người ta tiếp tục quay lại thưởng ngoạn.

                                            Thật là đáng tiếc khi hội đồng Oscar lại không thấy đây là lí do đủ mạnh đế trao giải Phim Của Năm cho Brokeback.

                                           • #98580
                                            tinhyeutoihat
                                            Participant

                                             jacktwist nói phải, mình tán thành.

                                             Brokeback tuy có bối cảnh nhỏ, đề tài cũng không có gì mới hơn vấn đề phân biệt chủng tộc, nhưng nó đã phá vỡ rào cản nghệ thuật mà những bộ phim đồng tính khác chưa làm được.

                                             Trước Brokeback, mình có xem Latter Days và Eating Out, toàn là hạng rẻ tiền và lộ liễu quá mức. Series Will and Grace tuy hay nhưng yếu tố hài hước của nó đã làm mờ vấn đề cần được nói tới.

                                             Brokeback Mountain kô đơn thuần chỉ là phim cowboy đồng tính mà đây là phim tình yêu. Diễn tiến phim tự nhiên đến nỗi nó y như cuộc sống của một cặp dị tính ngoài đời. Ennis muốn trốn khỏi kỉ niệm đẹp đầu đời nên lập gia đình và có 2 con. Jack cũng kô mong gặp Ennis lại nên yêu vội vàng để quên đi anh ta.

                                             Sau khi gặp lại người mình yêu, họ không dồn nén nổi tình cảm của mình nên tìm đủ mọi cách ăn vụng với nhau. Một phía còn ngại dư luận nên kô dám li dị vội, một bên thì sẵn sàng bỏ mọi thứ ở lại để sống cho người mình yêu.

                                             Tưởng sau khi Ennis li dị, Jack đã có thể danh chính ngôn thuận sống với anh ta, ai ngờ cưc khổ lái xe mười mấy tiếng mà đến chỉ để nghe Ennis nói “I am sorry” và đi về. Một tâm trạng tuyệt vọng cực độ dẫn đến việc tìm những chỗ chơi bời để giải khuây. Tình huống diễn ra rất tự nhiên mà nhiều cặp dị tính chắc chắn cũng trải qua như vậy.

                                             Chắc chắn giám khảo Oscar thấy được những điểm này, mình tin họ đủ biết giải thưởng Phim Của Năm có nên thuộc về Brokeback hay không. Nhưng như jacktwist nói, hẳn là có nguyên nhân bên trong.

                                            • #98581
                                             faye
                                             Participant

                                              Jacktwist , bạn xem Crash rồi ? Faye nghĩ bạn xem rồi . Bạn chắc chắn xem BM đã nhiều lần . Vậy còn 3 phim còn lại, bạn xem chưa ? Bạn có hiểu tại sao họ cho 3 phim đó vào list không ?

                                              Tui không hề nói Oscar năm nào cũng đúng . Ở đây không có đúng hay sai . Trừ khi họ trao giải cho 1 phim ngoài list của bảng đề cử thì mới sai . Vậy nếu bạn nói họ sai, tại sao khi mà họ cho Crash, Good Night and Good Luck, Munich, Capote vào list, bạn không phản đối , không la làng lên là “chỉ có Brokeback Mountain của tui mới đáng nominated thôi, còn mấy cái phim kia vứt đi ” .

                                              À, thì ra bạn muốn Brokeback Mountain thắng là vì như thế này – quote from Jackwist – BBM chiến thắng,ok,ba ngày sau ngưới ta sẽ ko nhắc đến nó nữa,nhưng cả lịch sử điện ảnh trăm năm sau sẽ ghi nhớ bộ film gay đầu tiên đoạt giải. Có nghĩa là bạn muốn nó thắng để ng` ta nhớ tới mặc dù ng` ta không phục ? Một phim nếu hay thì dù có đoạt giải hay không cũng được ng` ta nhắc đi nhắc lại . Vậy bạn xem phim này xong, nó không đoạt giải, bạn có nhớ nó không ? Có chứ . Xem trọng Oscar quá để hạ thấp phim khác xuống và hạ thấp ng` bình luận khác xuống với 1 câu những chú cừu non ạ thì tui bắt đầu thấy tội cho BM vì có fans như bạn .

                                              to Tinhyeutoihat : cám ơn bạn đã bình tĩnh bình luận với những ng` yêu thích phim Crash . Cũng như Jacktwist, bạn là fans cúa BM, nhưng cách nói của bạn làm tui tôn trọng BM hơn . Và cũng như bạn, những fans của Crash cũng sẽ xem đi xem lại phim Crash đó bạn, ngay cả những diễn viên điện ảnh nữa . Ví dụ nha, Diane Keaton trong show của Oprah trước lễ trao giải Oscar vài ngày đã có buổi nói chuyện và đã nói là bà xem phim Crash đã không dưới 4 lần .

                                              Mỗi khán giả có cách nhìn riêng, và ban giám khảo chắc chắn cũng vậy . Chúng ta không biết được giám khảo gồm bao nhiêu ng`, bao nhiều ng` đã vote cho Crash, bao nhiêu ng` đã vote cho BM, bao nhiêu ng` đã vote cho 3 phim kia . Chỉ biết rằng kết quả đã ra, hãy tôn trọng nó dù bạn có thích hay không .

                                              Ai là cừu hay không thì không quan trọng, quan trọng là cách nói của bạn trong vấn đề này .

                                             • #98582
                                              jarrodbui
                                              Participant

                                               Trong số 5 đề cử Best Picture năm nay, BBM là phim có doanh thu cao nhất, hiện nay là 170 triệu trên toàn thế giới gấp 3 lần Crash và vượt xa các đề cử phim còn lại. Xin nhắc lại là khán giả BBM không chỉ là giới đồng tính. Jack Nicholson chính là người vote cho BBM nên ông sững sờ khi đọc kết quả.

                                               Báo chí Mỹ đã lập lại nhiều lần đây là trường hợp tưong tự năm 1999 khi Shakespeare in love lật đổ Saving Private Ryan.

                                               Nhiều người đã nói BBM là phim chứa đựng nhiều thông điệp nên phải xem nhiều lần để mỗi lần nghiệm ra một điều gì mới. Lý An quá là tinh tế nên phim của ông muốn xem đòi hỏi phài có cả hai: con tim và khối óc để thưởng thức bộ phim.

                                              • #98583
                                               ice_age
                                               Participant

                                                có thể nói là BBM không là “best picture” ở Oscar năm nay vì mấy lý do sau:

                                                1. Vấn đề của BBM đưa ra không đủ rộng lớn, không mang tính xã hội bằng Crash (trong bối cảnh Oscar không có Crash thì có thể tình hình sẽ khác hơn? Munich thì khỏi bàn vì chính trị đậm màu quá).

                                                2. Dù sao thì hình ảnh cowboy gay cũng có phần làm “tổn thương” đến hình ảnh mạnh mẽ mà người Mỹ muốn xây dựng về bản thân mình.

                                                3. Cuôc tranh tài nào rồi cũng sẽ có những bất bình về kết quả vì chúng ta không phải là Ban giám khảo (BGK) nên không có cái nhìn của họ và BGK cũng không thể đại diện cho toàn bộ người xem film toàn thế giới.

                                                4. Cuối cùng best picture không hẳn chỉ có nghĩa là film hay nhất (trong trái tim các fan của BBM thì đó là BBM, trong trái tim các fan của Crash thì đó là Crash, …) mà còn là “film tốt nhất” (tức nó phải bao hàm tính xã hội + tính nghệ thuật). Do vậy “best picture” chỉ là 1 kết quả tương đối mà thôi.

                                               • #98584
                                                yuna_admirer
                                                Participant

                                                 ý thứ 4 của ice_age cũng có nét tinh tế:

                                                 “Giải Best Picture chưa phải là film hay nhất” , thôi thì dành cho các fan BBM an ủi về điều này vậy.

                                                 Mổi người có một quan điểm khác nhau về việc BBM không đoạt giải, tụ chung lại, do các bạn thích BBM quá thôi.

                                                 Hiệu ứng BBM được phóng đại một cách thái quá tại Mỹ, mà nhiều ngưới vì cái hiệu ứng đó mà đi coi, vá về nói một câu “disgusting” …

                                                 Như bạn TYTH đã nói ở trên, nếu không phải là 2 ông GAY, thì film sẽ như thế nào ? Nếu nói về dàn dựng, về cảnh quay hay hết thẩy các yếu tố – hay nôm na là các mánh “nghệ thuật” khác thì nếu đem so BBM với Legend of Fall, Purple, các câu chuyện theo mô típ : Tình yêu éo le – Cao bồi và thảo nguyên thiên nhiên bao la – thì trước đây cũng có nhiều lắm rồi. Cốt truyện đó căn bản không đủ độ mâu thuẩn để có thể trở thành 1 đề tài hấp dẩn.

                                                 Như vậy nói BBM hấp dẩn không phải do 2 ông GAY là không thành thật. Người ta đi xem film với nhiều lý do, thích Lý An, thích Heath Ledger, thích Anna Hathaway .v.v., nhưng xem chừng không thuyết phục lắm… người ta đi xem film vì trong đó có 2 Manchos GAY cowbow với màn yêu đương BF của họ. Đó là sự thật, khi coi film xong, ờ thấy éo le quá, thấy tội nghiệp, thấy cao cả quá (Châu Á mà), nhưng khi bình tâm và có 1 cái nhìn khách quan hơn về bộ film thì … “ờ, cũng là 2 ông GAY thôi” ….

                                                 Đó là quan điểm duy ý chí của tui, nhưng như ice_age đã nói, film đoạt giải thì chưa hẳn là film hay nhất. Bộ sưu tập oscar năm nay, hay như mọi năm tui có đủ, cất trong tủ và khoảng vài ba tháng lấy ra xem 1 lần, biết đâu những lần xem sau, tui sẽ thấy Crash nhạt nhẻo làm sao và tự nhiên yêu 2 gả chăn bò này ?

                                                • #98585
                                                 neo
                                                 Participant

                                                  ai cho tui biết trong tiếng Anh, phim hay nhất là gì?

                                                 • #98586
                                                  tinhyeutoihat
                                                  Participant

                                                   to Tinhyeutoihat : cám ơn bạn đã bình tĩnh bình luận với những ng` yêu thích phim Crash . Cũng như Jacktwist, bạn là fans cúa BM, nhưng cách nói của bạn làm tui tôn trọng BM hơn . Và cũng như bạn, những fans của Crash cũng sẽ xem đi xem lại phim Crash đó bạn, ngay cả những diễn viên điện ảnh nữa . Ví dụ nha, Diane Keaton trong show của Oprah trước lễ trao giải Oscar vài ngày đã có buổi nói chuyện và đã nói là bà xem phim Crash đã không dưới 4 lần .

                                                   Mỗi khán giả có cách nhìn riêng, và ban giám khảo chắc chắn cũng vậy . Chúng ta không biết được giám khảo gồm bao nhiêu ng`, bao nhiều ng` đã vote cho Crash, bao nhiêu ng` đã vote cho BM, bao nhiêu ng` đã vote cho 3 phim kia . Chỉ biết rằng kết quả đã ra, hãy tôn trọng nó dù bạn có thích hay không .

                                                   Ai là cừu hay không thì không quan trọng, quan trọng là cách nói của bạn trong vấn đề này .

                                                   Bạn lợi hại thật, nói chuyện làm cho người ta phải đóng băng. Thật sự thì mình không rành có bao nhiêu người xem Brokeback Mountain. Nhưng từ nhiều diễn đàn khác, và cũng cảm ơn jarrodbui đã cung cấp dữ kiện.

                                                   Giải thưởng đúng ra sẽ không quan trọng nếu như ảnh hưởng của nó không lớn. Jacktwist nói đúng, trăm năm sau, nếu Hoa Kỳ còn trường tồn, nếu Oscar còn đó, người ta sẽ còn tiếp tục chiêm ngưỡng Crash, nó sẽ không chìm vào quên lãng.

                                                   Giải thưởng Phim Của Năm có ấn tượng mạnh vậy nên những ai thích Brokeback đương nhiên sẽ muốn nó đoạt giải.

                                                   Bề ngoài thì vẫn là bề ngoài, nhưng nó shape suy nghĩ người ta dữ lắm, nên bạn cũng hiểu giải Phim Của Nam rất quan trọng. Bây giờ nếu Brokeback trắng tay ở 7 giải kia nhưng lại được giải Phim Của Năm thì có thể nói đó là thắng lợi rất lớn.

                                                   Thực sự thì Brokeback không cần Oscar để đẩy tíêng tăm của nó, nếu như không muốn nói Oscar 78 sôi động là nhờ Brokeback. Có điều là Oscar là một giải thưởng danh giá nhất của Hollywood và mẫu mực của nền điện ảnh thế giới. Brokeback Mountain lại nói về một đề tài nhạy cảm, ít được đề cập. Nếu như có Oscar Phim Của Năm hỗ trợ phía sau lưng, quyền sống của những người như Jack hay Ennis sẽ được tôn vinh.

                                                   Bạn cũng bíêt rằng Hoa Kỳ là nước đàn anh, tổng thống Hoa Kỳ là tổng thống của các tổng thống. Nếu Hoa Kỳ đứng ra bênh vực một nước nào, các phe khác dù ghét nước đó cũng phải dè dặt, không dám làm liều.

                                                   Oscar cũng vậy. Nếu nó tôn vinh phim nào lên, thông điệp của phim đó sẽ ảnh hưởng đến mọi ngừoi liền. Bạn nghĩ mình nío đúng không? Bây giờ Crash được giải Phim Của Năm rồi, thông điệp chống nạn phân biệt chủng tộc sẽ được ban bố rộng hơn, giải quyết nạn kỳ thị cũng tốt hơn.

                                                   Năm ngoái, The Lord Of The Ring: The Return Of The King được tới 11 Oscar, nhưng bây giờ hầu như mình ít thấy ai nhắc tới nó nữa. Mình không biết nó hút được bao nhiêu người, chứ so với Harry Porter thì nó dường như kém doanh thu hơn.

                                                   Brokeback bản thân nó đã gây tiếng vang, khiến cho 10 người xem là hết 9 người trở lại lần 2, lần 3, 4, v.v… đủ để thấy chất lượng nghệ thuật của nó. Các giải thưởng Bafta của Anh và Venice ở Ý đã tôn vinh phim này lên đỉnh. Nếu đàn ảnh Oscar thảy vào giải Phim Của Năm thì Brokeback sẽ còn bành trướng mạnh cỡ nào nữa. Chừng nó, nạn kỳ thị giới tính thứ 3 chắc chắn sẽ giảm mạnh.

                                                   Bạn cũng thấy những người đầu tư công sức cho phim đều không cừoi nổi khi thấy phim không dược tôn vinh. Họ không quá cần giải thưởng, nhưng họ muốn có nó để làm đà tiến cho phim giúp mọi ngừoi khác hiểu rõ dân đồng tính hơn.

                                                   Mình không bíêt Crash, nhưng mình nghĩ chắc nó cũng là một phim xuất sắc. Có điều là trước nó đã có nhiều phim nói về vấn đề chủng tộc rồi. Còn phim cho người đồng tính mà đầu tư nghiêm túc, ngoài Brokeback ra, mình chưa thấy phim thứ 2 mà lại được đề cử.

                                                   Chỉ có 1 giải thôi mà mình cảm thấy mất mát thật là lớn.

                                                  • #98587
                                                   neo
                                                   Participant

                                                    nếu thật sự Oscar có sức mạnh truyền tải thông điệp của bộ phim đến với thế giới, nếu thật ưự những thông điệp cần truyền tải trong các bộ phim sẽ khiến người ta thay đổi, nếu thật sự xã hội xem phim và nhìn lại mình khi thấy được thông điệp mà bộ phim muốn nói, thì vấn đề phân biệt chủng tộc – cho dù đã được nói đi nói lại trong nhiều tác phẩm điện ảnh – vẫn đáng tôn vinh, bởi nó diễn ra khắp nơi trên thế giới, nó đụng chạm trực tiếp đến quyền sống của con người, quyền bình đẳng và quyền được là chính mình. Người ta có thể chết – và đã chết rất nhiều, chết thật sự, chết đau đớn mà không thể cất tiếng nói hay phản kháng, vì phân biệt chủng tộc. Chết vì là người đồng tính, trên thế giới có bao nhiêu người?

                                                    tui chỉ muốn nói thêm với các bạn cho rằng BBM nên đoạt Oscar vì để tác động đến xã hội thay đổi định kiến với người đồng tính. Trên thực tế, xã hội bây giờ đã khá cởi mở. Các hội đồng tính chủ yếu chỉ đòi được cưới nhau hợp pháp mà thôi. Chứ các anh chị đồng tính bây giờ công khai cũng đông lắm, công khai quá lố nữa là đàng khác).

                                                    Mà tui thấy quanh đi quẩn lại, các bạn mong muốn oscar trao giải best picture cho BBM chỉ vì phim này là phim đề tài đồng tính, chứ chả phải vì nó hay. Vì nếu nói nó hay hơn các phim khác, thì trước tiên các bạn nên xem cho đủ 5 phim rồi so sánh!

                                                   • #98588
                                                    tinhyeutoihat
                                                    Participant

                                                     có thể nói là BBM không là “best picture” ở Oscar năm nay vì mấy lý do sau:

                                                     1. Vấn đề của BBM đưa ra không đủ rộng lớn, không mang tính xã hội bằng Crash (trong bối cảnh Oscar không có Crash thì có thể tình hình sẽ khác hơn? Munich thì khỏi bàn vì chính trị đậm màu quá).

                                                     2. Dù sao thì hình ảnh cowboy gay cũng có phần làm “tổn thương” đến hình ảnh mạnh mẽ mà người Mỹ muốn xây dựng về bản thân mình.

                                                     3. Cuôc tranh tài nào rồi cũng sẽ có những bất bình về kết quả vì chúng ta không phải là Ban giám khảo (BGK) nên không có cái nhìn của họ và BGK cũng không thể đại diện cho toàn bộ người xem film toàn thế giới.

                                                     4. Cuối cùng best picture không hẳn chỉ có nghĩa là film hay nhất (trong trái tim các fan của BBM thì đó là BBM, trong trái tim các fan của Crash thì đó là Crash, …) mà còn là “film tốt nhất” (tức nó phải bao hàm tính xã hội + tính nghệ thuật). Do vậy “best picture” chỉ là 1 kết quả tương đối mà thôi.

                                                     Bạn nói thì đúng rồi, nhưng mình không cho là Brokeback Mountain thua Crash ở chỗ nào về cả nghệ thuật lẫn xã hội. 2 phim này có 2 chủ đề hoàn toàn khác nhau dù chung quy là nói về quyền sống của con người. Bảo Brokeback Mountain hay hơn Crash thì hơi ép cho Crash, còn bảo Crash hay hơn Brokeback Mountain cũng không đúng.

                                                     Nói chung là mình rất không vui khi Brokeback không được giải Phim Của Năm, nhưng ban giám khảo hẳn cũng có cái khó khăn của họ, hay cũng có vài vị thành kiến chăng, cái đó khó nói. Nhưng mình tin là Crash chưa chắc sẽ đánh bại Brokeback về lượng khán giả xem, hay là sẽ nổi tiếng hơn trên thương trường.

                                                    • #98589
                                                     ice_age
                                                     Participant

                                                      to neo:

                                                      cái giải mà BBM hụt này là “best motion picture”, bên mình nói nôm na là “Giải film hay nhất”

                                                      hổng biết có phải Neo muốn biết cái từ này không hay là đang định hỏi chuyện khác?)

                                                     • #98590
                                                      jacktwist
                                                      Participant

                                                       Cám ơn tyth.

                                                       Tôi sẽ dừng ở đây,ko cãi nữa.Nếu làm Faye thất vọng về tôi thì tôi xin lỗi.Bản thân tôi ko thể làm người khác mở rộng tầm nhìn hơn thì đành chịu vậy.

                                                       So,bbm sẽ chỉ có vậy thôi,có nói gì đi nữa cũng vậy.Chờ đợi 1 bộ fim có tính cách mạng như thế này sẽ mất nhiều kiên nhẫn đây.

                                                       Gần 400 comments rồi.Mọi người ưu ái cho film này quá.Good luck!

                                                      • #98591
                                                       for_you
                                                       Participant

                                                        Đúng òi,chỉ là 1 cái giải,mà cái giải năm nào cũng có tranh cãi rùi dị nghị,nhưng vẫn gây tổn thất lớn nhất trong lòng fan của BBM.Ai cũng biết Oscar nhiều lúc sai lầm (dùng từ đúng ko ta),nhưng người ta vẫn coi Oscar,vì cái lịch sử của nó,vì cái mà nó hướng tới là tôn vinh nghệ thuật.Vậy nên,chuyện nó né tránh (1 cách rõ ràng) việc tôn vinh BBM gây tổn thất là phải.Như bạn gì đã nói,đoàn làm film chẳng cần cái tượng đó làm gì (nó mạ vàng thui mà) bằng chứng là những người của BBM lên nhận mà chẳng vui lắm (nếu họ cần,họ được họ đã cười hở rằng rồi).Cái quan trọng theo tui nghĩ (sến chút) là họ muốn người ta (ở đây là viện hàn lâm) nhìn nhận những gì mà họ đã làm được (và được nhiều người công nhận) và nhìn nhận cái mà họ làm ra có giá trị đến mức nào.Thử tưởng tượng,mấy tháng trằn trọc cực khổ,dồn hết tâm huyết làm cái gì đó,rồi lại bị người ta ngó lơ 1 cách cố ý thì vui làm sao nổi.Crash ko dở,nó hay,nhưng nếu so sánh cái giá trị về nghệ thuật,về kinh tế (và thậm chí về chính trị),nó có bằng BBM hay ko?

                                                       • #98592
                                                        for_you
                                                        Participant

                                                         Với lại,dù Crash có đoạt giải Best picture,nó cũng ko thể nhẩy lên hạng được trên rạp.Và với cái thất bại của BBM,tui lại càng nghĩ nó sẽ tiếp tục tung hoành trên màn ảnh rộng nữa…Việt Nam mà chiếu là tui đi coi liền ^_^,hai ba lần ko chừng (mới coi có 3lần àh)

                                                        • #98593
                                                         tinhyeutoihat
                                                         Participant
                                                          Quote:

                                                          Đó là quan điểm duy ý chí của tui, nhưng như ice_age đã nói, film đoạt giải thì chưa hẳn là film hay nhất. Bộ sưu tập oscar năm nay, hay như mọi năm tui có đủ, cất trong tủ và khoảng vài ba tháng lấy ra xem 1 lần, biết đâu những lần xem sau, tui sẽ thấy Crash nhạt nhẻo làm sao và tự nhiên yêu 2 gả chăn bò này ?

                                                          Quan điểm của bạn cũng hay. Với mình thì tình yêu dù sao cũng là tình yêu. Chúng ta thấy dị hợm hoặc đẹp đẽ vì chúng ta nhìn hình thức chứ không nhìn bên trong.

                                                          Thấy một cô gái ôm hôn say đắm một chàng trai, dù cô ta có chủ động, có làm hơi mạnh bạo, người ta nhìn vẫn có thể coi là bình thường. Nhưng nếu 2 anh chàng cũng hôn nhau say đắm, nhưng động tác nhẹ nhàng, từ tốn hơn thì vẫn bị coi là dị hợm.

                                                          Con mắt chúng ta từ xưa đến giờ cứ bị trói buộc vào những gì mà xã hội quy ước nên cái gì khác người là mình cho đó là gớm ghiếc, kinh tởm.

                                                          Như mình đây tuy nói vậy chứ mà nhìn thấy cảnh 2 chàng hay 2 nàng hôn nhau chắc mình cũng khó mà ngắm lâu dù mình hoàn toàn không có gì kỳ thị, chỉ là không quen thôi.

                                                          Brokeback hay ở chỗ nó không làm thái quá chuyện đó. Dù gì thì đây là phim tình cảm, cốt lõi là tình yêu, nên sex trong phim có yếu tố tình yêu nên cũng đỡ lác mắt hơn. Hơn nữa, những cảnh đó không kéo dài, lại thêm diễn xuất tài tình của Gyllenhaal và Ledger thì mọi chuyện đều có sự tiết chế rõ ràng.

                                                          Các fans của Brokeback hẳn cũng thấy rõ cảnh tình dục trong phim chỉ hơi khó coi lúc đầu vì nó giống như gây đau đớn, hành hạ người ta. Những cảnh khác thì nụ hôn thể hiện tình yêu, nhìn cũng bình thường thôi, có khác gì Scarlett hôn Butler đâu nào.

                                                         • #98594
                                                          tinhyeutoihat
                                                          Participant

                                                           nếu thật sự Oscar có sức mạnh truyền tải thông điệp của bộ phim đến với thế giới, nếu thật ưự những thông điệp cần truyền tải trong các bộ phim sẽ khiến người ta thay đổi, nếu thật sự xã hội xem phim và nhìn lại mình khi thấy được thông điệp mà bộ phim muốn nói, thì vấn đề phân biệt chủng tộc – cho dù đã được nói đi nói lại trong nhiều tác phẩm điện ảnh – vẫn đáng tôn vinh, bởi nó diễn ra khắp nơi trên thế giới, nó đụng chạm trực tiếp đến quyền sống của con người, quyền bình đẳng và quyền được là chính mình. Người ta có thể chết – và đã chết rất nhiều, chết thật sự, chết đau đớn mà không thể cất tiếng nói hay phản kháng, vì phân biệt chủng tộc. Chết vì là người đồng tính, trên thế giới có bao nhiêu người?

                                                           tui chỉ muốn nói thêm với các bạn cho rằng BBM nên đoạt Oscar vì để tác động đến xã hội thay đổi định kiến với người đồng tính. Trên thực tế, xã hội bây giờ đã khá cởi mở. Các hội đồng tính chủ yếu chỉ đòi được cưới nhau hợp pháp mà thôi. Chứ các anh chị đồng tính bây giờ công khai cũng đông lắm, công khai quá lố nữa là đàng khác).

                                                           Mà tui thấy quanh đi quẩn lại, các bạn mong muốn oscar trao giải best picture cho BBM chỉ vì phim này là phim đề tài đồng tính, chứ chả phải vì nó hay. Vì nếu nói nó hay hơn các phim khác, thì trước tiên các bạn nên xem cho đủ 5 phim rồi so sánh!

                                                           Tôi không đồng ý với ý kiến của bạn. Bạn vơ đũa bảo mọi người mong Brokeback đoạt Oscar cho Phim Hay Nhất chỉ vì phim này nói về đồng tính ư? Như vậy là bạn đang sỉ nhục tôi và những ngừoi khác. Tôi coi phim này không vì lí do giải trí. Nếu tôi muốn coi phim đồng tính vì vấn đề giải trí thì còn nhiều phim có những cảnh nóng hơn Brokeback nhìêu, nhân vật nhìn cũng sexy và nhiều hấp lực hơn. Bạn không hiểu thì xin chớ kết tội bừa. Sở dĩ tôi coi phim là vì tôi muốn mở rộng lòng mình. Cho đến giờ, tôi mới hiểu tình yêu mà chân thật thì giới tính nào cũng chẳng thành vấn đề.

                                                           Phim này với tôi cao đẹp vì nó lấy bối cảnh là năm 1963, thời điểm mà người ta còn thành kiến về khuynh hướng tính dục và gender roles. Trong sự khó khăn đó, Ennis và Jack vẫn chung thuỷ với nhau súôt 20 năm hơn.

                                                           Tôi sẽ không ngại nói thẳng rằng người đồng tính và dị tính bây giờ kô có tình yêu đẹp như những năm trước. Người ta dễ dàng hook up với nhau và bỏ nhau như lật bàn tay. Cái này thì tôi khẳng định cho cả 2 giới.

                                                           Đúng, nạn phân biệt chủng tộc đã làm hại nhìêu người. Nhưng bạn cũng quên rằng Hitler trong đợt diệt chủng ngừoi Do Thái cũng có người đồng tính sao?

                                                           “Chết vì là người đồng tính, trên thế giới có bao nhiêu người?” Một câu hỏi hết sức hồ đồ, không hiểu sao một người mang danh là Content Advisor như bạn lại có thể ăn nói kiểu đó.

                                                           Con người là con người. Ai chết vì những bất công cũng đều đáng thương cả. Người bị kỳ thị tôn giáo đáng thương. Người bị phân biệt chủng tộc cũng đáng thương. Người có giới tính đi ngược tiêu chuẩn xã hội đề ra cũng đáng thương. Mạng ngừoi ai cũng như ai, đều có quyền sống hạnh phúc và được tôn trọng.

                                                           Tôi thực sự bức xúc khi bạn lại mang con số ngừoi chết vì nạn kỳ thị người đồng tính và nạn phân biệt chủng tộc ra so đo với nhau. Tôi không thể hiểu sao bạn lại có thể dùng mạng ngừoi để nói về sự tranh đua giữa Crash và Brokeback chứ? Bạn không thấy binh sĩ Hoa Kỳ vẫn đanng túc trực ở Iraq để mang hoà bình lại cho nước này cũng có những người đồng tính sao?

                                                           Trước đây, chỉ vì chính sách Không Hỏi, Không Nói mà nhiều quân nhân Hoa Kỳ đồng tính bị kỳ thị và không được phục vụ trong quân đội nữa. Bạn nói chuyện đó là nhỏ sao?

                                                           Những quân nhân đồng tính cũng là con ngừoi, cũng khao khát tự do, hoà bình cho mọi người. Họ cũng xả thân vì Hoa Kỳ để chinh chiến trên những mặt trận khác để phá các chế độ độc tài. Họ cũng ngã xúông như những quân nhân dị tính. Cái chết của họ bạn nói thế nào? Không đủ lớn so với số người bị kỳ thị chủng tộc ư? Làm sao bạn dám khẳng định trong số những người bị giết vì nạn phân biệt chủng tộc không có người đồng tính.

                                                           Tôi tham dự diễn đàn không lâu, tiếng nói của tôi chắc chẳng có trọng lượng gì vời một người lão luyện thuộc hàng Advisor như bạn. Tôi thậm chí còn kém cạnh nhiều thành viên khác.

                                                           Nhưng tôi phải nói, dù bạn có thể delete bài của tôi cũng không sao. Xin bạn hãy dùng từ ngữ cho chính chắn một tí, đừng đem chuyện nọ xọ chuyện kia. Brokeback là Brokeback, Crash là Crash

                                                           Tôi muốn Brokeback Mountain đoạt giải vì tôi có lí do của tôi. Ai muốn Crash lên ngôi là việc của họ. Nhưng tôi tuyệt đối không bao giờ mang vấn đề người chết ra đây để làm bia đỡ cho phim, hay làm đà đẩy phim lên hết. Sau hết thì nghệ thụật vẫn vì con người.

                                                          • #98595
                                                           vinenri
                                                           Participant

                                                            Tui thấy mỗi người đều có quan điểm riêng. Nếu cứ cãi nhau như vậy thì không biết tới chừng nào mới dừng. Cho nên tui nghĩ các bạn stop ở đây vừa rồi.

                                                           • #98596
                                                            neo
                                                            Participant

                                                             mấy tranh cãi của tui chỉ muốn nói

                                                             1. Dù tui không thích Crash, tui thấy nó đoạt Oscar cũng xứng đáng

                                                             2. dù tui thấy BBM hay, nhưng nó không đoạt giải thì không có nghĩa Viện hàn Lâm là một lũ này nọ

                                                             3. BBM hay, nhưng thấy mấy bạn cứ đòi nó phải đoạt giải best picture, quanh đi quẩn lại toàn chỉ muốn nói vì nó là phim đồng tính, cần trao để hậu thế nhớ là phim đồng tính vẫn đoạt giải, để người đồng tính không bị phân biệt (trích từ các ý kiến trnah cãi quyết liệt ở đây), nhưng lại thiếu thuyết phục trong việc cho thấy phim này hay hơn các phim trong 5 đề cử (do rất ít người xem đủ cả 5 phim)

                                                             vậy thui. Nói đủ rồi, không nói nữa. hehe

                                                            • #98597
                                                             nbtsa
                                                             Participant

                                                              Nbtsa thấy có vẻ như các fan của BBM cay cú quá! Có bạn còn nói ở trên là ko thấy BBM thua Crash chổ nào ở giá trị nghệ thuật và tính xã hội. Mình đồng ý với faye là hội đồng chấm Oscar chắc chắn có đủ chuyên môn để thẩm định cái gọi là “giá trị nghệ thuật”. Còn tính xã hội thì mọi người nói nhiều rồi…

                                                              Nbtsa là fan của Crash, cũng thích BBM, cũng thích Munich, hơi mệt mỏi với Gut nite gut luck (sợ kiểu tranh luận chính trị, hay gặp trên mấy chương trình của BBC hay CNN, người ta chưa nói xong đã nhảy vô cướp lời, giành nhau mà nói). Còn Capote thì chưa coi. Nhưng fim nào được cũng xứng đáng hết.

                                                              Một điều mà nbtsa nghĩ là, vài năm sau, người ta có thể sẽ ko còn nhớ đến Crash nữa, nhưng BBM, thì tự bản thân nó đã đứng vào hàng ngũ của những Romeo&Juliet, Love story, Titanic … rồi!

                                                             • #98598
                                                              vanity
                                                              Participant

                                                               Vấn đề bà con tranh cãi BBM hay Crash hay hơn hình như xoay nhiều về chuyện đề tài hơn là art direction, editing, music, acting, v.v… nhỉ?

                                                               Đã không biết bao lần Oscar bỏ rơi rất nhiều phim (độc lập) hay, đã từng cay cú dù biết rằng Oscar chẳng phải kim chỉ nam. Cái tôi tiếc là tiếc cho các phim k0 được sự quan tâm mà nó xứng đáng. Thế nên với 1 bộ phim như BBM thì là quá đủ rồi. Thành công ở các giải thưởng, LHP, doanh thu, công chúng, giới critics. Thế nên có cần cay cú vì giải Best Picture nữa không?

                                                               BBM có cái hay và Crash có cái hay riêng. BBM chậm rãi, cảnh quay hùng vĩ, nhạc day dứt. Crash thì dồn dập, khung cảnh tối tăm, lạnh lẽo, các tuyến nhân vật đan xen nhau rất tài tình. Cảm xúc của tôi sau khi xem xong 2 phim này cũng khác nhau. Tôi nghĩ không nên quá coi trọng giá trị xã hội bởi cả 2 đề tài đều có giá trị cao. Tuy rằng ai cũng công nhận racism là sai nhưng trong tiềm thức của mỗi người vẫn len lỏi tư tưởng đó, dù là rất ít (như nv của Ryan Phillipee). Cũng may là tôi ở Úc nên không có hiện tượng racism thái cực như trong Crash nhưng vẫn cảm thấy có chút phân biệt. Ở đâu không thuộc số đông thì vẫn bị phân biệt thôi.

                                                               BBM có thể có ảnh hưởng tới người xem nhiều hơn bởi đề tài đtla vẫn gây tranh cãi chứ không rõ ràng như racism là sai. Tôi hết sức ngạc nhiên trước sự ủng hộ đtla của những bạn ở đây và nhiều trang web VN khác. Bởi vì trước nay tôi đã từng nói về chuyện này với nhiều người VN, già trẻ, trai gái và đến 90% họ tỏ ra khinh bỉ những người đtla hoặc nhẹ hơn thì thương hại. Thế nên tôi nghĩ sự thành công của BBM có thể khiến người xem có nhận thức đúng đắn hơn về chuyện này. Tất nhiên là nếu đoạt giải Best Picture nữa thì càng thành công vì đối với những ai không xem phim nhiều thì nói rằng 1 phim gay đoạt giải sẽ khiến họ tò mò mà xem.

                                                               Tóm lại là Crash có giá trị nghệ thuật và xã hội nhất định chứ chẳng phải 1 phim vớ vẩn câu khách, quá dở so với BBM mà cho rằng nó không xứng đáng.

                                                               Peace.

                                                              • #98599
                                                               yuna_admirer
                                                               Participant

                                                                hehehe, to Seudo: thôi dỉ hòa ,

                                                               • #98600
                                                                hoabangkhuang
                                                                Participant

                                                                 tui chỉ 3 thấy bài hát rap đoạt giải Oscar “tên ma cô” gì đó khá hay

                                                                • #98601
                                                                 eros17
                                                                 Participant

                                                                  eros chỉ bắt đầu coi live oscar từ mí năm gần đây =) và thích năm nay nhất…bất ngờ, hồi hộp…5 film đề cử năm nay, hít 3 film là coi rồi, thấy cái nào cũng hay nên chẳng bít chọn film nào (thích CRASH hihi)…film nào cũng có giải, trải đều ngay cả KING KONG và Memoirs of a geisha( xí, Munich không có giải thì phải hehe) chứ 0 như Lord of the ring, coi chán chít..

                                                                  Thêm nữa, năm nay đúng là ai cũng mặc đồ đẹp, thường thì eros chỉ để ý coi Nicole Kidman, Charlize Theron mặc gì thui ehhehe nhưng năm nay ai cũng quá là cool…hâm mộ quá…

                                                                  -Bài hát đó tên là: It´s hard outside for a pimp…yep neo nói đúng, thấy mí ng da màu mừng khi bài này được giải cũng yui…lên nhận giải thì phải hào hứng như ỵi chứ, ai như 1 vài ng của BBM (neo lại nói đúng). cười nhất là ông Steward nói: 3 6 Mafia 1 oscar…Martin Scorcese 0 OSCAR…

                                                                  -faye nói đúng. CRASH , eros coi từ đời 8 hoánh nào rùi, trong khi BBM tới giờ bên Đức vẫn chưa chiếu…eros coi được cũng ỳi ko chịu nỗi đợi nên down ỳia coi hehe

                                                                  -anh neo nói đúng(again) cho Reese nói quá trời (mặc dù eros thích Reese) trong khi Paul Haggis với ông gì lên nói, mới có 1 ông nói đã trỗi nhạc lên rùi làm mọi ng bất ngờ lun…coi vẻ mặt Charlize Theron lúc đó, thấy cô cũng mún đứng lên phản đối ehhehe

                                                                  Túm lại là iu giải năm nay….thích BBM thích CRASH nên cho BBM best director, cho CRASH best picture, là hòa hehe

                                                                  Đôi yui nhất năm nay chắc là cặp Reese với Ryan, Reese được giải, film của Ryan được giải, thấy Ryan chạy ra mừng cũng yui ghê. (ngoài lề, uổng cho Joaquin, tui thấy ông này đóng Johnny Cash hay quá trời…cũng may khúc cuối có cảnh REESE nói cám ơn Joaquin rùi mọi ng vỗ tay um sùm…hihi…cũng đỡ uổng )

                                                                 • #98602
                                                                  eros17
                                                                  Participant

                                                                   quên nữa…thiệt tình là nguyên buổi coi hi vong Joaquin và Reese sẽ lên hát mà ko có heheh sau walk the line, tự nhiên ghiền quá…ngày nào cũng nghe 2 ng này hát mà ko chán =)

                                                                  • #98603
                                                                   for_you
                                                                   Participant

                                                                    Dùng từ “vô giá trị” là hổng được….Cái việc chứng minh nó đúng hay ko ko cần thiết,vì ai cũng rõ mồn một là như vậy.Có chăng chỉ có bạn là ko chấp nhận cái sự thật hiển nhiên nó như thế.Có những chuyện đâu phải cứ khăng khăng phải mang con số với số liệu ra thống kê….Đơn giản,cứ vào forum hê lên:”Ai đã coi Crash trên 3 lần,àh ko,hai lần,vào điểm danh coi….”,chỉ thử như vậy thui.Tui thì chẳng có chứng cứ gì cụ thể (lấy gì làm chứng bây giờ),nhưng tui nghĩ,tui và những người khác (fan của BBM cho rõ ràng)đều chấp nhận rằng:BBM khiến người ta xem ko dưới 2 lần,mà ko chỉ số ít đâu…Còn ko biết Crash thì sao (đương nhiên cũng có người coi đến 3 lần,ko phủ nhận,nhưng nó có được như BBM ko)………..Nghệ thuật (quá lời) là cảm nhận bằng cảm tính chứ bằng cái gì chòi…Tui thấy hay,anh ko thấy hay là chuyện thường,tui cho nó xuất sắc ,anh ko cho nó xuất sắc cũng là chuyện thường.Quan trọng là cái cảm tính nó ở phía nào,nó được nhiều người công nhận rõ ràng hay chỉ có 1 nhóm bé xíu công nhận,ko hẳn là nó dở,nhưng nó yếu thế và thường như vậy người ta ko coi nó là nghệ thuật….Còn theo bạn nghệ thuật phải mang ra cân đo đong đếm 1 kí 2 gam thì tui cũng thua…hehe…

                                                                   • #98604
                                                                    shu
                                                                    Participant

                                                                     thread dài quá, đọc mệtss xỉu

                                                                     ủng hộ Crash, Crash nói lên được nhiều vấn đề trong xã hội tôi cảm thấy Crash gần gũi với công chúng hơn BM sao nhiều bạn lại nói công chúng ủng hộ BM hơn???,…, BM chỉ nói về tình yêu đồng tính thôi, nói chung BM tui thấy chỉ là vấn đề yêu đương thì đâu có gì nổi trội so với Crash. Fải chăng BM quá nổi tiếng vì fim có 2 anh chàng gay đẹp trai đóng và khá HOT với đề tài “tình yêu đồng tính” nên báo chí VN(TT,TN,NLD…)tờ nào cũng đăng” BM sụp đỗ…”trong khi Crash vô cùng xứng đáng mà chả tờ báo nào khen “thật xứng đáng cho Crash” …fải chăng BM thất bại làm nhiều bạn như JackTwist cay cú. Tui coi cả 2 fim rồi nha, và cảm nhận tui là Crash hay hơn ….Nhớ nhất là cặp vợ chồng da đen trong Crash, bà vợ đóng hay gì đâu

                                                                     Coi Crash từ sau đọc thread của eros, giờ Crash đoạt giải Oscar, lôi ra coi lại hehe….

                                                                    • #98605
                                                                     tutankhamen
                                                                     Participant

                                                                      Nhìn cái mặt Lý An hiền hiền ngộ ngộ, có vẻ như là 1 người khép kín (liên tưởng tới những khuôn mặt phụ nữ nhẫn nhục chịu đựng)

                                                                      Nhưng cái vẻ hiền hiền đó cũng trở nên ngơ ngơ khi Lee phát biểu muốn cám ơn 2 người ko có thật, 2 người cao bồi đồng tính trong truyện dựng thành phim Brokeback, ngớ ngẩn gì đâu, trong khi 2 người thật đóng 2 vai đó ngồi sờ sờ phía dưới ổng ko cám ơn đi cám ơn linh tinh.

                                                                      Thứ 2 người tường thuật lại Oscar trên HTV7 dịch hay ghê

                                                                      “Six shooter” dịch thành “Khẩu súng sáu” (đại ca)

                                                                     • #98606
                                                                      for_you
                                                                      Participant

                                                                       Close rét được òi ^_^..Có nhiêu đó lặp lại òi….&_&….BBM hay Crash gì thì cũng đã xảy ra rùi….Giá trị của nó thì mỗi người tự nhận là hay nhất

                                                                      • #98607
                                                                       tinhyeutoihat
                                                                       Participant

                                                                        Bạn for_you,

                                                                        Mình và bạn đều xem Brokeback trên 2 lần, cảm nhận thế nào có lẽ chỉ chúng ta, những ai thực sự quan tâm đến vấn đề nhạy cảm hiểu rõ. Mình sống ở Mỹ 3 năm, tiếp xúc với chuyện này nhiều nên nó nhập tâm mình nhiều lắm.

                                                                        Tuy nhiên, chúng ta hãy để cho Crash có thế đứng riêng của nó. Nó hay thế nào, mình không biết và mình sẽ kô vì cuộc tranh luận này mà đi xem phim đó. Chỉ đơn giản là mình kô có hứng thú thôi. Với Brokeback thì khi bắt đầu bíêt nó, mình đã thể hiện sự tò mò cho đến bây giờ.

                                                                        Crash có cái hay riêng thế nào, chỉ có fan mới nói được. Chúng ta xem Brokeback như xem Titanic vậy, cảm xúc đi vào lòng chúng ta, và vẫn muốn xem nữa. Crash hẳn cũng làm được điều này.

                                                                        for_you không cần phải so đo giá trị nghệ thuật giữa Crash và Brokeback làm chi, tự chúng ta và fan Crash hiểu cái nào xứng đáng để nhận Oscar cao quý nhất, i.e Phim Của Năm. Còn phía giám khảo, họ có lý riêng khi trao giải. Mình nghĩ họ cũng trong đầu biết phim nào xứng đáng hơn. Nhưng nhìn lại trong xã hội, nạn kỳ thị chủng tộc nhìn bên ngoài vẫn lấn át chuyện dồng tính, mặc dù chưa chắc nó đã to lớn hơn.

                                                                        Quân đội Hoa Kỳ đang xả thân bên Iraq, một nơi mà nạn kỳ thị các sắc tộc cũng như tôn giáo đang diễn ra. Chắc chắn trong số đó có người đồng tính và trong hàng ngũ quân Mỹ có ngừoi đồng tính. Nhưng vì bạo loạn về chủng tộc trước mắt nhìn thấy rõ hơn, người đồng tính kô có cơ hội để nói lên sự khổ tâm của mình. VÀ họ cũng chung sức để giải quyết chuyện đại sự trước. Chuyện của họ không nhỏ, nhưng vì nó hơi chìm nên họ đành chờ thời điểm khác. Các chiến binh Hoa Kỳ cũng lao vào chiến đấu mang hoà bình cho Iraq nên có thể họ không có cơ hôi nghĩ đến những dằn vặt, khổ đau cá nhân mà họ đang chịu đựng dưới con mắt của gia đình, bạn bè và xã hội.

                                                                        Tại Mỹ này cũng vậy, bạo loạn không có như ở Iraq, xã hội ổn định hơn, nên người ta có thời gian nghĩ về những chuyện mà trước đây họ không nghĩ đến. Sự phân biệt chủng tộc vẫn còn, nhưng nó như tia lửa nhỏ thôi, vấn đề đồng tính có cơ hội nói đến nên nó mới phát triển.

                                                                        Mình tin rằng đề tài của Crash có bình diện thế giới và Brokeback cũng thế, có điều Brokeback sâu lắng hơn, dạng như đấu tranh ngầm. Mình thì trước sau như một, muốn Brokeback nhận Oscar cao quý nhất vì thấy giá trị nghệ thuật vượt bậc của nó. Nhưng chung quy thì Crash cũng có những điểm hay riêng của nó. Mình không ba phải đâu nhé, bây giờ nếu có ai hỏi lại thì mình vẫn như vậy: Brokeback xứng đáng hơn để nhận giải. Nhưng nếu Crash nhận giải thì cũng được. Dù gì thì nếu nó được đẩy lên mây, nạn kỳ thị chủng tộc chắc cũng làm nhiều, khi đó chúng ta sẽ có nhiều thơi gian để bàn đến những chuyện khác như đề tài đồng tính này. Bớt đi một nạn kỳ thị là bớt đi nỗi khổ cho con người.

                                                                       • #98608
                                                                        500
                                                                        Participant

                                                                         Tuy nhiên, chúng ta hãy để cho Crash có thế đứng riêng của nó. Nó hay thế nào, mình không biết và mình sẽ kô vì cuộc tranh luận này mà đi xem phim đó.

                                                                         –> done, BBM hay, không cần bàn cãi, không cần so sánh, lẽ ra các vị trong BGK chỉ nên xem BBM, không nên coi Crash, tự nhiên coi xong rồi so sánh, trao cho Frash. Phải học tập các fan của BBM, xem 1 phim thôi, là đủ để thấy phim này xứng đáng đoạt giải.

                                                                         Kết thúc vấn đề: Viện hàn lâm hoàn toàn sai lầm khi xm Crash rồi trao giải cho nó. Đúng đắn nhất là chỉ nên xem Brokeback mountain. Hừm, đúng là cái viện hàn lâm, bày đặt xem cho lắm phim rồi trao giải sai!

                                                                        • #98609
                                                                         tinhyeutoihat
                                                                         Participant

                                                                          Bạn 500 mến,

                                                                          Điều bạn nói có thể lí tưởng, nhưng chấm điểm Oscar là nhiệm vụ của các thành viên trong hội đồng giám khảo. Họ nhận lương để làm chuyện đó mà. Họ xem nhiều phim thì cảm xúc có thể lẫn lộn. Cho nên, còn căn cứ nhiều yếu tố khác để trao giải cho phim. Có thể Crash đạt được những yêu cầu đó nên nhận giải.

                                                                          Thật ra, ý kiến chỉ xem một phim là tại mình nghĩ vậy, đừng vơ hết những người khác, họ sẽ chửi mình đấy. Hồi nào đến giờ lúc qua Mỹ, mình không quan tâm lắm đến các áp phích quảng cáo phim ảnh. Chẳng hiểu sao khi Brokeback Mountain đăng hình ảnh trên mạng, mình tự nhiên thấy nên xem phim này. Mình cũng từng xem quảng cáo về Crash, nhưng không quan tâm.

                                                                          Vì mình không là giám khảo, mình chỉ xem phim mình thích. Mình không xem một bộ phim nào đó để ganh đua cuộc tranh luận của mình cả. Mình thích đạo diễn Steven Spielberg (không biết viết có đúng không), nhưng lại không cảm thấy muốn coi Munich. Mình thích Brokeback Mountain, nhưng không vì thế mà mình thích xem các phim của đạo diễn Lý An. Có lẽ bạn cho mình quê phải không? Mình chưa hề xem qua Ngoạ Hổ Tàng Long của Lý An bao giờ, dù mình dư sức sở hữu một DVD về phim đó. Chỉ là không thích thôi. Nếu mà mình thích Crash thì kô cần ai mời, tự nhiên mình cũng sẽ tìm xem. Xem vì thích chứ không vì so sánh nó hay hơn hay Brokeback hay hơn.

                                                                          Mình cũng không xem Transamerica dù sự kỳ thị hay thù ghét người đồng tính và người chuyển đổi giới tính có phần giống nhau.

                                                                          Nếu ai mà xem Brokeback Mountain, Crash, Munich, Good Night and Good Luck, Capote cùng một lúc mà vẫn đánh giá cao Brokeback hơn những phim khác thì có vẻ hay hơn mình.

                                                                          Brokeback không đoạt giải thật là tiếc, nhưng về bình diện quốc tế thì nó đã đè bẹp mấy phim kia, âu cũng là điều an ủi. Mình biết thắng thua là chuyện bình thường, huống hồ giải thưởng chỉ là bên ngoài, nó không là mẫu mực để làm thước đo cho phim. Tuy nhiên, quả thật tới giờ, mình vẫn thấy không vui khi có phim khác lấn át sân của Brokeback. Có thể những phim sau của Lý An hay một đạo diễn nào đó cũng về đề tài này sẽ đoạt Oscar kô chừng, nhưng chẳng biết khi đó mình có thể thích chúng như mình đang ủng hộ Brokeback hay không.

                                                                         • #98610
                                                                          tinhyeutoihat
                                                                          Participant

                                                                           Mình nghĩ cái này là cái mà chúng ta có thể xem để cùng nhau suy ngẫm nỗi buồn vì không trúng giải Phim Của Năm của Brokeback.

                                                                           Được giải Oscar, Lý An… buồn bực

                                                                           TPO – “Tôi đã buồn bực đến nỗi mất ngủ”, đạo diễn của “Brokeback Mountain”, Lý An bày tỏ nỗi thất vọng (giọng điệu cũng hơi hài hước) trong buổi họp báo tại Los Angeles..

                                                                           Lý An trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo

                                                                           Sau đêm trao giải, các phóng viên hỏi Lý An có xúc động tới mức không ngủ được? Lý An thẳng thắn: “Làm sao có thể cảm động được? Tôi tức giận đến nỗi mất ngủ”.

                                                                           Sau đó, có đính chính lại, ông nói: “Cả đêm tôi ngủ không ngon, không phải vì tôi tức giận đến mức mất ngủ, mà do bình thường tôi cũng hay trằn trọc rồi, nay lại phải nằm suy nghĩ nguyên nhân không đoạt giải, vì thế mà tôi ngủ không ngon. Thực ra khi không đoạt giải, cằn nhằn vài câu thì cũng xong”.

                                                                           Giải phim Xuất sắc nhất về tay Crash khiến những người Hoa và các fan bất ngờ. Lý An nói: Nếu được chọn giữa giải phim Xuất sắc nhất và giải đạo diễn, thì ông sẽ chọn cái thứ nhất, bởi vì như thế mới có thể khẳng định được công sức lao động của cả đoàn làm phim.

                                                                           Ngay hôm đoạt giải Đoạt diễn xuất sắc nhất, từ cánh gà, một người nhắc Lý An đừng xuống vội, tên phim “Brokeback Mountain” sẽ được xướng ngay sau đó.

                                                                           Nhưng lại là Crash và Paul Haggis lên nhận giải Phim Xuất sắc nhất. Tuy người nhắc thẹn thùng, và Lý An cũng đôi chút “tưởng bở”, song ông không quên nói câu chúc mừng Haggis.

                                                                           Trong bữa tiệc, Haggis hỏi Lý An có thực sự không quan tâm đến việc ai được giải, Lý An nói: “Tôi không phải là bậc cao tăng, vì thế việc tôi cảm thấy buồn là hoàn toàn bình thường. Tôi đã cùng cả đoàn làm phim vất vả dựng nên Brokeback Mountain, cuối cùng tất cả đều không được hưởng niềm vui với tôi”.

                                                                           Lý An ám chỉ trong buổi họp báo: “Oscar là một trong những giải điện ảnh lớn nhất, nhưng không phải lúc nào cũng đúng nhất. Các hạng mục trao giải mặc dù rõ ràng như vậy, nhưng có nhiều công đoạn chấm giải được bảo mật.

                                                                           Thành viên của Viện điện ảnh nghệ thuật (ban giám khảo) có tới 60% là diễn viên. Phim Crash có nhiều diễn viên đến như thế, bối cảnh lại dựng ở ngay phía Tây của Los Angeles, chúng tôi từ phía Đông (New York) tới, rõ ràng bị mất lợi thế.”

                                                                           THEO BÁO TIỀN PHONG

                                                                          • #98611
                                                                           for_you
                                                                           Participant

                                                                            To seudo:tui bùn làm gì nhỉ..chỉ có tức cười cách dùng từ ngữ của bạn (sai mà nghĩ mình đúng,trong suy nghĩ của tui)…Còn có ai đó nói trên áh.Tui trong 5 film coi hết 4 film,trừ cái Gud night àh..và tui vẫn thích BBM nhất ^_^…..Mừ Seudo nè,lý lẽ là sao?Cảm tính là sao.Giờ,tui cần bạn thuyết fục rằng Crash hơn BBM dùm tui (chớ lấy lí do nó đoạt giải Oscar Best pic thì nó hơn nhá)…..Để coi cái lý lẽ của bạn có khác gì với cái cảm tính của tui hay ko….^_^

                                                                           • #98612
                                                                            tinhyeutoihat
                                                                            Participant

                                                                             “nếu bạn nói BM HAY & XỨNG ĐÁNG hơn, bạn cần thuyết phục mọi người bằng lý lẽ hơn là cảm tính của bản thân.”

                                                                             Với mình thì nghệ thuật chẳng cần phải dẫn chứng và biện luận kiểu như Toán. Mình chỉ thấy rằng Brokeback Mountain hay và xứng đáng nhận Oscar là đủ, đừng hỏi vì sao thì bạn bắt bí mình rồi. Nhưng nếu phải trả lời thì mình có thể nói rằng Brokeback Mountain phản ảnh một thực trạng mà ngày nay vẫn còn tiếp diễn. Nhiều người đồng tính dầu bíêt xã hội phần nào cũng chấp nhận, nhưng vẫn chưa dám ra mặt. Họ giữ mãi niềm ưu tư đó, nên dễ phát sinh các chứng bệnh trầm cảm hay là có thể đưa đến vấn đề nổi loạn. Những gì uất ức không nói ra được dễ làm ngừoi ta phát sinh những bệnh về tinh thần lắm. Mình thấy Brokeback Mountain diễn tả nội tâm rất nhìêu.

                                                                             Cũng như cuộc sống ngoài đời, ba mẹ mình đều thương mình như nhau, nhưng somehow mình cảm thấy mình gần gũi với mẹ hơn. Chị mình thì lại thân với ba hơn dù ba nhiều khi đi công tác một tuần về nhà chỉ có 2 hay 33 ngày. Cái thân thuộc đó nhìêu khi nó tự nhiên đến nỗi mình không thể lí giải được.

                                                                             Bạn cũng thấy trong phim Jack với điều kiện vật chất cũng khá giả, anh không nghĩ ngợi gì nhiều chuyện nghèo khổ. Anh có thể sang Mexico kiếm sex dễ dàng, nhưng trong thâm tâm anh chỉ yêu mình Ennis thôi. Bạn giải thích ra sao? Cái đó là duyên trời định rồi.

                                                                             “My second year up here.” Trước khi gặp Ennis thì Jack đã làm ở nông trại Wyoming rồi. Bây giờ hãy giả sử 2 trường hợp.

                                                                             Jack và người chăn cừu kia không có quan hệ ái ân gì với nhau. Tại sao Jack chỉ giở nghề khi gặp Ennis trong khi anh ta chưa thể xác nhận được Ennis có cùng khuynh huơớng tính dục với mình hay không? Tại sao anh ta không làm thế với những người khác?

                                                                             Giả sử anh ta có quan hệ với ngừoi bạn khác trước đó. Tại sao anh ta lại chỉ chung thủy với Ennis suốt 20 năm? Chúng ta không cần biết là Jack còn qua lại với ngừoi bồ cũ trước Ennis 1 năm hay không, nhưng chúng ta thấy rõ ràng là Jack đã hang out với Ennis suốt 20 năm, cho dù trứoc đó anh đã bị Ennis chối từ ở chung sau vụ li dị.

                                                                             Bạn có thể giải thích vì sao Jack làm vậy không? Đó là thiên duyên tiền định, đó là tình yêu, và tình yêu cũng là môt dạng nghệ thuật vì nó rất đẹp. Đâu có cần giải thích vì sao nó lại như vậy.

                                                                             Cho nên, mình không thể lí giải vì sao mình thấy Brokeback Mountain xứng đáng hơn Crash. Mình chỉ cần biết là nó nên được giải. Cái thâm thúy của bộ phim là những hành động kỳ thị người đồng tính không thấy nói nhiều, nhưng qua cuộc đấu tranh nội tâm của Jack và Ennis, mình cũng đủ hiểu họ phải trải qua khó khăn cỡ nào.

                                                                             Mình không biết Crash có bối cảnh ra sao, nhân vật diễn xuất thế nào nhưng mình thấy Brokeback Mountain có Heath Ledger diễn xuất rât nội tâm, có Jake Gyllenhaal tuy phụ nhưng diễn y như chính. Không hề có câu “I love you”, cũng không có mỹ từ nào mà Jack hay Ennis nói chuyện kiểu như 2 vợ chồng nói với nhau, nhưng sự quan tâm mà họ dành cho nhau thì cũng nồng thắm như vậy. Chắc bạn không cần mình phải trích dẫn lời thoại để chứng minh chứ?

                                                                             Nói chung, mình thấy Brokeback xứng đáng đoạt giải vì nó không cần nói năng nhiều, nhưng nó vẫn chuyển tải được những thông điệp quý giá. Phim này rất nội tâm mà mình chưa thấy một phim thứ 2 nào có đuợc. Titanic thì cũng nội tâm, nhưng sự tráng lệ, nguy nga của con tàu phần nào lấn át phần nội tâm của diễn viên.

                                                                            • #98613
                                                                             tinhyeutoihat
                                                                             Participant

                                                                              for_you có lập trừơng rất vững. Có một fan như bạn tiếp sức cho mình với Brokeback hơn.

                                                                              Chúng ta có thể thích vì cảm tính, nhưng chính nghệ thuật xoáy vào tình cảm con người đã khiến chúng ta khó rời bộ phim được.

                                                                              Mình thì không dám nói ban giám khảo sai. Nhưng mình tin tưởng rằng nếu mỗi một người giám khảo, ngoài việc xem Brokeback Mountain, thâm nhập vào cuộc sống của từng người, tìm hiểu xem vì sao họ lại thích Brokeback, thì nhất định Brokeback phải được giải thưởng Oscar cao quý nhất thôi.

                                                                              Cuộc sống đôi khi có những bất công khiến cho những gì xứng đáng tôn vinh lại không được tôn vinh. Chúng ta đành phải chấp nhận. Nhưng đó là bình diện cuộc thi thôi, tự lòng bạn và mình và những ai yêu mến nhân vật Jack Twist và Ennis Del Mar đều biết vị trí của Brokeback ở đâu. Một cái tự hào hơn nữa là nhân vật có công lao phá cái quan niệm kỳ thị giới tính trong xã hội Hoa Kỳ này lại là một ngừoi Châu Á. Chiến thắng giải đạo diễn này tuy không đủ nhưng cũng đầy cho những ai tin tưởng “love is a force of nature”.

                                                                             • #98614
                                                                              for_you
                                                                              Participant

                                                                               to 500:Trước tiên là tui load Capote trên mạng.bản đẹp,để chữ for consideration lun….~_~Còn link torrent ở nhà nè…Tất cả những film tui load về đều có chữ này hết:for adward consideration…Muốn kiểm chứng thì lại 352/10M Lê Hồng Phong,sẵn sàng hầu….Tui ko phải dạng ngồi bịa ra là mình coi nhiều film hay coi film trước mọi ngừơi,chớ có nói móc nhau như thế….bạn biết tại sao tui đưa ra mấy con số nào là số lần coi,số tiền tùm lum ko?Là vì có người ấu trĩ đến mức đem nghệ thuật ra cân coi nó nặng bao nhiêu kg.Tui đành phải mang mấy cái đó ra mà đáp lại thui…Bánh ít đi bánh qui lại mà…Còn cái vụ 1 nhóm bàn tán là tui nói cái ban giám khảo đã phủ nhận BBM áh….Đối với họ Crash là đỉnh cao của nghệ thuật,nhưng nó là số nhỏ,so với hàng triệu những người đã xem và sẽ xem lại BBM.Khán giả ko phải là giám khảo chính xác lắm nhưng cũng chính là giám khảo chính xác nhất đó bạn ạh(nói quá hoa mỹ và khó hiểu).Còn tui tranh đấu cho BBM vì tui muốn…tranh đấu cho nó,đơn giản vậy thôi.Có những việc người ta làm mà ko cần biết lí do.Cũng như Jack yêu Ennis,chạy mấy mươi cây số đến chỗ Ennis rùi quay về,ko cần lí do đâu….

                                                                              • #98615
                                                                               for_you
                                                                               Participant

                                                                                To tinhyeutoihat:Rất hân hạnh có bạn cùng chiến tuyến ^_^

                                                                               • #98616
                                                                                500
                                                                                Participant

                                                                                 trời, tui hỏi nghiêm túc mà, cho tui xin cái link torrent về xem Capote
                                                                                 sorry mọi người lần 2 vì lạc đề)

                                                                                • #98617
                                                                                 nyd_lihu
                                                                                 Participant

                                                                                  tui thấy reese witherspoons len nhận giải mà cám ơn quá trời người nghe mệt ghê hen nàng này đóng phim cũng hay đấy chứ (mặc dù bề ngoài hơi bình thường và hơi nhí nhảnh)

                                                                                 • #98618
                                                                                  beautifulstranger
                                                                                  Participant

                                                                                   Thất bại hay không trong tim mỗi người xem phim. Oscar chỉ có một, trao cho phim nào cũng đã được cân nhắc, Viện Hàn Lâm có lý lẽ riêng của họ, mọi người ko nên wá khích

                                                                                   Fan của BM dzô coi cho đỡ nghiền

                                                                                   [http://www.youtube.com/watch?v=Lt3m…]

                                                                                  • #98619
                                                                                   for_you
                                                                                   Participant

                                                                                    to Seudo:tất cả các lí luận chứng minh BBM xứng đáng hơn Crash của tui đều dùng…lí lẽ…^_^….So do i ^_^…Tui hiểu hết những gì bạn viết,mà có điều ko thấy lí lẽ ở đâu hết.Còn riêng những gì tui viết,tui thấy lí lẽ rành rành ra đó

                                                                                   • #98620
                                                                                    for_you
                                                                                    Participant
                                                                                    • #98621
                                                                                     for_you
                                                                                     Participant

                                                                                      Down thẳng lun đi.Bản DVD Rip.

                                                                                     • #98622
                                                                                      for_you
                                                                                      Participant

                                                                                       file torrent nè,1.36G. [http://www.2torrents.com/download.p…]

                                                                                      • #98623
                                                                                       brianlam
                                                                                       Participant

                                                                                        Hehehe , mấy hôm nay coi mấy bác này bình luận , bênh vực cãi vã , rồi lý lẽ nghe thấy dui wé, tính không post bài đâu , nhưng thấy ông for_you với tinhyeutoihat hăng say tranh luận kinh .

                                                                                        Rốt cuộc thì thằng Crash đc Oscar còn BBM thì không , thế thì cũng bình thường , mặc dù tui thích BBM kinh khủng luôn ,và bảo đảm trong đây không ai coi này nhiều lần hơn tui , ai coi trên 40 lần thì lên tiếng nhá . BBM không đc giải thì cũng đã có nhiều lý do đưa ra này nọ, và cuối cùng thì tui chỉ có 1 điều muốn nói là , nó đã được giải Oscar ngay từ đầu tiên khi tui coi lần thứ nhất rồi , cả 8 cái đề cử luôn . Nên dù gì thì gì , ai nói gì đi nữa nó vẫn thắng đối với tui .

                                                                                        Còn 2 bạn for_you và tinhyeutoihat ,tặng 2 bạn câu này “when you cant fix it , u gotta stand it ” . Bye !

                                                                                       • #98624
                                                                                        tinhyeutoihat
                                                                                        Participant

                                                                                         Bạn for_you

                                                                                         Nếu không có bạn trong đây hỗ trợ mình thì chắc mình đuối lí lắm đó. Ngươì naò trong đây cũng đều uyên bác hơn mình phần thống kê. Mình sẽ ráng đọc baó để có gì tiếp sức cho bạn. Nêú bạn biết trang web Việt Nam naò đăng thông tin đầy đủ nhất hay là sớm nhất thì cho mình tín hiệu nhé. Hiện taị thì mình thấy tienphongonline.com.vn là đăng khá đủ thông tin về Oscar.

                                                                                         Nhân tiện với bạn Brianlam, cảm ơn sự ủng hộ của bạn, mình đã chấp nhận sự thật là Brokeback đấu không nổi với Crash dươí con mắt chủ quan của các vị giám khaỏ (dù họ có lý của họ), nhưng I will not stand it. Chừng naò mà mình còn thấy Brokeback xứng đáng đôị vương miện Oscar, Phim Của Năm, thì mình vẫn cứ giữ ý kiến như vậy.

                                                                                         Trở laị với bạn for_you,

                                                                                         Mình thích caí thống kê bạn đưa ra lắm đó. Đúng, số lần xem quan trọng hơn ngươì xem. Thử hoỉ Crash hay Brokeback Mountain có đông ngươì xem như Harry Potter hay không? E là hơi khó đấy, chưa kể việc Brokeback bị cấm chiêú taị một số rạp. Thế mà Harry Potter có làm ăn ra hồn taị Oscar đâu. Được đề cử đúng môt giải Best Art Direction mà rốt cuộc Memoirs of a Geisha cũng cuỗm mất. Hay là Brokeback và Crash thu hút nhiều người xem hơn The Lord of The Ring chăng? E là cũng không nhiều dữ dôi vậy đâu.

                                                                                         Vậy Brokeback Mountain có đông ngươì xem hơn Crash không? Chuyện đó mình không có số liệu cụ thể, noí bừa e là ăn đòn.

                                                                                         Cho là Crash đông ngươì xem hơn, nhưng mình đã dò hoỉ những ai đã từng xem qua Brokeback Mountain taị trường học, hiếm ai baỏ là chỉ xem phim có 2 lần. Với Crash, mình không nghe được những điều đó. Vâỵ là đủ, chẳng cần phaỉ để ý Crash có đông ngươì hơn hay không. Brokeback chỉ có bối cảnh nhỏ thôi, nhưng hiệu ứng của nó đã khiến cho ngươì ta tiếp tục trở laị để thưởng thức.

                                                                                         Tín hiệu naỳ cho thấy phim naỳ trước sau gì cũng sẽ trở thành bất hủ như Gone With The Wind. Cho nên, for_you cũng đừng buồn quá, mình không biết Crash đột phá cỡ naò, bạn coi nên chắc bạn rành hơn, nhưng mình tin là nó không thể so đo với Brokeback về mặt thơì gian được đâu. Chúng ta haỹ để thời gian trả lời xem liệu vaì năm sau, người ta có còn nhắc đến Crash mà lòng vẫn bồi hồi xúc động như nhắc đến Brokeback hay không?

                                                                                        • #98625
                                                                                         lothlorien
                                                                                         Participant

                                                                                          Mình chưa xem Crash, và xấu hổ thật, chỉ xem BBM có hai lần thôi. Mình thì ko nghĩ cứ xem cả chục lần là khiến mình hiểu được bộ phim. Xem một lần để cảm được cái thần và xem lần hai để hiểu hơn các chi tiết của phim. Nói tóm lại, mình ko có nhiều thời gian để xem phim và có thì cũng không muốn coi nhiều lần một phim vì sợ sẽ bị chai cảm xúc và nhàm chán. Mình đang rất hy vọng sẽ tìm được bản đẹp của Crash để xem, bởi một bộ phim đóng mác Oscar thì không thể nói nó dở được (nếu ko thì Oscar đã là Mâm xôi). Mình ko nghĩ Crash hay hơn BBM, nhưng cùng là những tác phẩm nghệ thuật cái gì cũng phải có một giá trị nào đó để người ta thưởng thức. Mình rất thích BBM, và cho rằng nó hoàn toàn xứng đáng đoạt giải Oscar. Nhưng vấn đề là cái giải thưởng đó nó được trao bởi một nhóm người chứ không phải là quần chúng chúng ta. Có thể những người đó cảm thấy một thứ gì đó mà phó thường dân như chúng ta ko cảm nổi và thế là họ quyết định trao tượng cho một bộ phim mà chúng ta ko thích. Hơn nửa giải thưởng nào cũng vậy, chỉ là một vật tượng trưng. Một bộ phim muốn lưu lại muôn đời ko cần đến giải thưởng để chứng minh. Nếu một vài năm tới người ta nói: “BBM – một bộ phim đặc sắc và kiệt xuất về đề tài đồng tính” và “Crash – phim đoạt giải Oscar” thì rõ ngay ấy mà.

                                                                                         • #98626
                                                                                          tinhyeutoihat
                                                                                          Participant

                                                                                           Nếu một vài năm tới người ta nói: “BBM – một bộ phim đặc sắc và kiệt xuất về đề tài đồng tính” và “Crash – phim đoạt giải Oscar” thì rõ ngay ấy mà.

                                                                                           Đây là câu nói mình muốn nghe đây.

                                                                                           Cũng xin đính chính với bạn chút xíu. Với mình thì tiếng Anh dở, xem Brokeback Mountain nhìêu lần là để hiểu hết chi tiết, nhưng đó chỉ là môt lí do thôi.

                                                                                           Mình có lí do lớn hơn, và thiết nghĩ nhiều người xem phim này nhiều lần cũng đồng cảm với mình. Đó là xem Brokeback Mountain để tìm về những cảm xúc, những rung động và tính nhân văn mà những bộ phim khác không thể offer được.

                                                                                           Crash hay sao không bíêt, nhưng chắc chắn dù mình có tuyên dương nó đi nữa cũng là vì một lí do khác. Crash không thể cho mình những suy tửơng và cảm nghĩ mà Brokeback mountain đã cho mình được. Những phim tình yêu đồng tính mà mình xem cũng không làm được chuyện này. Titanic tuy hay và cũng nói về tình yêu, nhưng sự rung động của mình dành cho nó không lớn như thế.

                                                                                           Nghệ thuật là chỗ đó đấy bạn ạ. Brokeback giải phóng những suy nghĩ về tình yêu người cùng giới mà từ lâu mình không thích đề cập đến hoặc là không muốn nhìn nhận nó.

                                                                                          • #98627
                                                                                           null
                                                                                           Participant

                                                                                            Thấy các bạn tranh cãi hào hứng quá, tui thì không bàn về chủ đề chính mà chỉ có 1 ý kiến ngoài lề với bạn tinhyeutoihat chút :

                                                                                            “Đúng, số lần xem quan trọng hơn ngươì xem.”

                                                                                            Vậy nếu phim Châu Tinh Trì có số người xem và số lần xem đều cao (tui nghĩ vậy, khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra) thì xếp vào loại nào đây?

                                                                                           • #98628
                                                                                            widescreen
                                                                                            Participant

                                                                                             @null: nếu bạn đem titanic so sánh với phim này hay hơn đem phim CTT bạn.

                                                                                            • #98629
                                                                                             tinhyeutoihat
                                                                                             Participant

                                                                                              Vậy nếu phim Châu Tinh Trì có số người xem và số lần xem đều cao (tui nghĩ vậy, khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra) thì xếp vào loại nào đây?

                                                                                              Một câu hỏi hay và khá hóc búa nữa.

                                                                                              Thực sự, mình cũng kô biết trả lời bạn ra sao nữa. Mình có một người bạn học chung lớp English 1A cũng muốn víêt bài về Brokeback Mountain. Anh ta đã xem phim đó 4 lần và dự định sẽ xem nữa. Mình thì không dư giả tiền để đi rạp nên hỏi thăm thì bạn mình cho hay khán giả cũng thường thường như xem những bộ phim khác thôi. Nhưng anh ta nhấn mạnh rằng trong cả 4 lần xem, đoạn mà Jack nói “I wish I knew how to quit you”, hầu như trong rạp ai cũng lấy napkin ra hết, từ nam đến nữ. Khi phim kết thúc, mọi ngừoi hầu như ra về trong yên lặng. Lần nào xem phim, bạn mình cũng nói vậy.

                                                                                              Mình học một lớp Nhạc Music Appreciation. Thầy giáo cũng mê phim này lắm. Có lần ông ấy đi xem Brokeback Mountain cho biết. Sau đó vào lớp, thay vì tiếp tục bài học về nhạc thì thầy lại kể về phim đó. Điều buuồn cười là ông kể nội dung lưu loát, nhưng lại quên tựa phim.

                                                                                              Ngày hôm sau, mình vào lớp thì thấy các bạn xôn xao bàn luận phim. Tiếng Anh của mình thì chỉ vào hàng tôm tép nên chỉ có thể nghe mà không diễn tả được hết.

                                                                                              Mới ngày hôm qua thôi, thày giáo nhạc của mình lại một lần nữa khuyến khích cả lớp ai chưa coi Brokeback Mountain thì nên đi coi. Thầy cũng khen Crash hay, nhưng mình nhận ra sự hào hứng của ông với nó không bằng với Brokeback Mountain. Ông nói, “Brokeback Mountain is a beautiful movie. You guys should see it”. Với Crash, ông cũng nhận xét tuơng tự “Did you see Crash? That is also a great movie”. Sau đó thì cả lớp lại bỏ ra khoảng 15 phút bàn sơ về nội dung của Brokeback.

                                                                                              Đây là lần đầu tiên tại Mỹ quốc mình thấy một bộ phim tác động cảm xúc ngừoi xem như vậy. Hồi nào đến giờ, Oscar có đến tay ai thì mình cũng kô care cho mấy, cho là phim Mỹ thì đầu tư nhiều, chất lương cao, đoàn làm phim và dàn diễn viên đều làm việc nghiêm chỉnh nên phim nào cũng vậy. Nhưng đến Brokeback thì mình quả thật thấy tíêt ơi là tiết ngay từ lúc nó hụt giải Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất. Mình đếm từng giải mà nó trượt nên thất vọng lắm. Lại càng tíêc hơn khi nó không nhận đựơc cái giải cao quý nhất mà nó xứng đáng được nhận. Có lẽ trong cuộc đời mình, đây là lần đầu tiên và cũng có thể là duy nhất mình cảm nhận như vậy.

                                                                                             • #98630
                                                                                              for_you
                                                                                              Participant

                                                                                               Crash có bản đẹp từ thời nào rùi ~_~.

                                                                                              • #98631
                                                                                               tinhyeutoihat
                                                                                               Participant

                                                                                                Mình muốn hỏi các bạn một vài điều.

                                                                                                Trong phim có vài chi tiết khá lạ. Theo như mình biết thì hệ thống bưu điện bây giờ nếu không có địa chỉ thì thư ắt là không tới được.

                                                                                                Không biết hệ thống bưu điện vào những năm 60 thế nào mà Jack gởi post card cho Ennis thì anh ta vẫn nhận được trong khi Jack không hề bíêt địa chỉ của Ennis? Không lẽ cái này gọi là hên xui may rủi? Mấy người đưa thư bộ tốt bụng đến nỗi đi mò giùm?

                                                                                                Jack và Ennis xuyên súôt phim chỉ liên lạc với nhau bằng thư tín. Con người của Ennis thì ngoài việc sợ người ta phát hiện mình là đồng tính thì cũng ái ngại cho hạnh phúc gia đình của Jack, vậy thì chắc chắn anh ta không thể yêu cầu Jack cho anh biết số điện thoại. VẬy chẳng bíêt làm sao anh lại gọi cho Lureen được chứ nhỉ? Không lẽ Jack tình nguyện cho điện thoại vào một giai đoạn nào đó?

                                                                                                Một điểm nữa là Lureen là vợ của Jack về mặt luật pháp. Thư Ennis gởi cho Jack nếu anh ta không nhận được thì vợ anh ta có quyền nhận chứ nhỉ? Đằng này, khi Jack qua đời thì thư trả lại. Sao lại có chuyện này nhỉ trong khi Alma nhận thư Jack gởi cho Ennis thì sao?

                                                                                               • #98632
                                                                                                tinhyeutoihat
                                                                                                Participant

                                                                                                 Các fans của Brokeback mến,

                                                                                                 Trong phim này, hình ảnh lãng mạn nhất là hình ảnh Jack đứng ngắm lửa, lặng yên không nói một lời, để cho Ennis ôm choàng một cái, anh ta vẫn không lay động.

                                                                                                 Theo các bạn, ánh mắt mà Jack nhìn tiễn chân Ennis đi làm (sau cái ôm đầy tình cảm đó) và ánh mắt mà Jack nhìn Ennis qua kính chiếu hậu khi 2 ngừoi chia tay có gì khác biệt trong tâm trạng không?

                                                                                                 Xin lỗi nếu mình hỏi nhiều, mình thích Gyllenhaal vì cái nhìn hoàn hảo của anh tại lúc đó, nó đẹp và thơ mộng không thể tả được. Những ánh mắt khác không đạt được sự sắc sảo như vậy. Nội tâm của Jack quả là khó tả qua cái ôm đó. Các bạn có thấy Jack hơi trườn má bên phải xuống cánh tay của Ennis không? Anh ta thật là lãng mạn nhỉ?

                                                                                                 Nói chứ xin lỗi, các cặp vợ chồng thời đại này nếu không đòi tặng hoa thì lại là mua quà hoặc múôn được người tình chở đi xem xi nê, đi chơi, đi shopping. Nói chung, họ mong người kia làm điều mà họ cho là lãng mạn hơn là để ngừoi yêu tự phát biểu lộ những gì họ muốn. Cái này chỉ cần ôm ấp là đủ lãng mạn rồi. Mong rằng ai xem phim này rồi cũng hãy quên đi nhưng món quà bên ngoài mà dành thời gian âu yếm cho nhau.

                                                                                                 Mời mọi người đọc cái article này để biết thêm chi tíêt mà mình nghĩ ít nhiều có liên quan đến phim.

                                                                                                 [http://www.vnexpress.net/Vietnam/Kh…]

                                                                                                 Lúc Ennis nói “See you in the morning”, Jack lặng im không nói, chỉ gật đầu. Lúc Ennis cỡi ngựa đi, Jack dõi mắt theo đăm chiêu. Thực sự không biết anh ta đang nghĩ cái gì trong đầu? Lúc đó, anh ta dịu dàng nhất trong phim, như một con cừu non. Ennis khi ôm choàng như vậy nói năng cũng hết sức âu yếm, mà lại chằng cần phải hoa mỹ. Bình thường, Jack chắc mừng múôn chết, đáp lại ngay hành động ôm choàng đó của Ennis. Đằng này, anh lại chỉ đứng ngắm lửa, suy tư cái gì đó. Nói chung, không có một giai đoạn nào khác trong phim Jack hiền như vậy.

                                                                                                 Chi tiết này quá hay, nhưng lại cũng khó hiểu, các bạn cố gắng phân tích giùm mình cái chi tíêt đó nha.

                                                                                                 Mà theo các bạn, chi tiết đầy cảm động này xảy ra trước hay sau trận đánh nhau vậy? Chắc chắn nó phải xảy ra sau cái đêm mà Ennis tự ý vào lều ân ái với Jack phải không?

                                                                                                • #98633
                                                                                                 tinhyeutoihat
                                                                                                 Participant

                                                                                                  Mình mới vào Amazon coi đánh giá về phim Crash và Brokeback Mountain. Quả thật, Crash có vẻ xứng đáng nhận gỉai Phim Hay Nhất, nhưng Brokeback chẳng phải tay vừa. Hai phim này ngang ngửa với nhau, đáng gờm thật. Tuy nhiên, theo mình thì Brokeback về cơ bản vẫn thắng vì dàn diễn viên ít hơn, tiết tấu phim chậm hơn và nội tâm hơn nhưng vẫn một chín một mười với Crash. Nếu các bạn tìm được thống kê khác thì đăng lên cho mọi ngừoi cùng chia sẻ nhé.

                                                                                                  Brokeback Mountain: 412 bình chọn

                                                                                                  Crash: 586 bình chọn

                                                                                                  1 sao: 26 bình chọn cho Brokeback Mountain

                                                                                                  79 bình chọn cho Crash

                                                                                                  2 sao: 14 bình chọn cho Brokeback Mountain

                                                                                                  55 bình chọn cho Crash

                                                                                                  3 sao: 18 bình chọn cho Brokeback Mountain

                                                                                                  51 bình chọn cho Crash

                                                                                                  4 sao: 36 bình chọn cho Brokeback Mountain

                                                                                                  83 bình chọn cho Crash

                                                                                                  5 sao: 318 bình chọn cho Brokeback Mountain

                                                                                                  318 bình chọn cho Crash

                                                                                                  Như vậy, so ra thì 2 phim này cũng hầu như ngang ngửa nhau. Brokeback tuy ít phiếu hơn Crash, nhưng đồng thời ở những hạng mục ít sao hơn thì Crash cũng nhiều phiếu hơn.

                                                                                                  5 sao là hoàn hảo thì 2 phim không ai hơn ai, nhưng ở những hạng mục thấp hơn thì Brokeback lại ít bị chê hơn. Đỡ quá! Nhưng bù lại thì Crash lấn át Brokeback những 174 phiếu nên cái dở cũng được chia đều.

                                                                                                  Chung quy thì có vẻ là Brokeback ít người xem hơn Crash, nhưng chất lượng người xem thì ngang ngửa với Crash, nếu không múôn nói là nhỉnh hơn vì lượng ngừoi chê ít hơn. Đây là một niềm tự hào cho fans của Brokeback. Với lại, Crash đã có DVD trong khi Brokeback Mountain còn chờ ra lò. Có lẽ kết quả sẽ khác nữa khi ngừoi xem sở hữu DVD của Brokeback Mountain. Kết quả sẽ thú vị đây.

                                                                                                 • #98634
                                                                                                  rock_boy
                                                                                                  Participant

                                                                                                   Woa ! Kỳ này phải trao giải Phim Thu hút Nhất cho BBM tại MB quá , nhiều theard mà theard nào cũng trên 100 re hết áh !

                                                                                                  • #98635
                                                                                                   bitter_chocolate
                                                                                                   Participant

                                                                                                    Bumers nhà mình có vẻ giành nhiều ưu ái cho BMM nhỉ, tại sao không có “dư luận sau thất bại của capote, good night and good luck hay munich” nhỉ??????????? => mấy phim đó cũng hay lém chứ bộ

                                                                                                   • #98636
                                                                                                    brianlam
                                                                                                    Participant

                                                                                                     haha . đơn giản là anh chị em trong đây khóai BBM hơn thui ạ , có điều là tui đã thắc mắc cái này từ đầu gòi , sao không ai làm topic về mấy phim đó , nói chi là dư luận .

                                                                                                     Có điều hôm nay SƯỚNG QUÁ . ĐƯỢC COI CÁI HẬU TRƯỜNG CỦA PHIM :d

                                                                                                    • #98637
                                                                                                     nuocmattrecon
                                                                                                     Participant

                                                                                                      he hecoi bộ bà kon MB nhà mình khoái thể loại đồng tính dữ dội ha

                                                                                                     • #98638
                                                                                                      tinhyeutoihat
                                                                                                      Participant

                                                                                                       he hecoi bộ bà kon MB nhà mình khoái thể loại đồng tính dữ dội ha

                                                                                                       Bạn nói thế thì oan uổng cho mình lắm. Phim đồng tính thì trên Amazon bán đầy, nhân vật cũng sexy nữa, hơn hẳn Heath Ledger và Jake Gyllenhaal. Nhưng chúng không có hồn như Brokeback.

                                                                                                       Bumers nhà mình có vẻ giành nhiều ưu ái cho BMM nhỉ, tại sao không có “dư luận sau thất bại của capote, good night and good luck hay munich” nhỉ??????????? => mấy phim đó cũng hay lém chứ bộ

                                                                                                       Mấy phim đó hay như thế nào thì mình không biết, chỉ đơn giản là mình không có hứng thú xem chúng. Bây giờ bạn nào tốt bụng cho link coi miễn phí mình cũng không xem. Brokeback đã gợi cho mình sự tò mò ngay từ đầu, đi đâu cũng nghe bàn đến. Những bộ phim khác không thấy xôn xao như vậy.

                                                                                                       Còn những thắc mắc của mình sao không thấy ai giải thích giùm vậy?

                                                                                                      • #98639
                                                                                                       tadinhphong
                                                                                                       Participant

                                                                                                        nói tóm lại Oscar2005 BBM là loser ))

                                                                                                        tui cũng thích BBM nhưng nó chỉ mang lại 1 cảm xúc là hơi cảm động,coi Crash có rất nhiều cảm xúc dồn nén,hồi hộp,bao la tình người….

                                                                                                       • #98640
                                                                                                        tadinhphong
                                                                                                        Participant

                                                                                                         BBM đoạt giải này nọ,thì Crash cũng chiến thắng cũng 1 lô giải,nói đi nói lại thì cũng thua rồi

                                                                                                        • #98641
                                                                                                         tinhyeutoihat
                                                                                                         Participant

                                                                                                          BBM đoạt giải này nọ,thì Crash cũng chiến thắng cũng 1 lô giải,nói đi nói lại thì cũng thua rồi

                                                                                                          Bạn à, bạn giễu cợt kiểu đó không có gì hay đâu nhé.

                                                                                                          Crash được bao nhiêu giải thưởng ngoài Oscar, kể tôi nghe coi, tổng số giải thưởnng có hơn Brokeback không?

                                                                                                          Crash được bao nhiều lời bình luận đánh giá cao, kể tôi nghe xem. Tôi không tin là nó được đánh giá cao hơn Brokeback Mountain dù nó hay đến đâu.

                                                                                                          “tui cũng thích BBM nhưng nó chỉ mang lại 1 cảm xúc là hơi cảm động,coi Crash có rất nhiều cảm xúc dồn nén,hồi hộp,bao la tình người….”

                                                                                                          Một nhận xét cực kỳ chủ quan và hồ đồ.

                                                                                                          2 người yêu nhau bị xã hội thời đó ngăn cấm, đó là hơi cảm động?

                                                                                                          một ngừoi vĩnh viễn ra đi, một người ở lại trong thương nhớ, ân hận và hối tíêc, đó là hơi cảm động?

                                                                                                          tình cảm 2 người sau 20 năm vẫn như lúc đầu, đó là hơi cảm động?

                                                                                                          một ngừoi bị vợ li dị, xa con, kô có chỗ ở tử tế, việc làm bèo bọt nhưng vẫn chịu đựng một mình, đó là hơi cảm động?

                                                                                                          Tôi nghĩ bạn đã label phim này là phim đồng tính hơn là phim tình yêu, nên bạn không thể hiểu được tính nhân văn của nó. Gia đình tôi đã từng mất một người thân trong một tình huuống tương tự, dù nó không liên quan đến chuyện đồng tính, nên tôi hiểu được tình yêu nói chung cần thiết như thế nào. Chỉ có những ai từng mất mát ngừoi mình thương hay ai mà có tâm hồn rộng mở, bíêt chia sẻ và xót thương thì mới hiểu được giá trị của phim.

                                                                                                          Nhân tiện, tôi cũng xin nói cho bạn bíêt, bạn nên học tập ở bạn seudo, đánh giá phim ảnh bằng qua cái nhìn của nghệ thuật và của xã hội. Seudo đưa ra những lí lẽ rất cứng chứng minh cho sự thành công của Crash. Dù tôi kô thích, nhưng vẫn phải công nhận cái đúng của bạn ấy. Còn bạn chỉ đưa ra một câu “BBM nhưng nó chỉ mang lại 1 cảm xúc là hơi cảm động”, mà gán cho nó thua Crash thì bạn quả là hàm hồ không thể tưởng.

                                                                                                         • #98642
                                                                                                          ara
                                                                                                          Participant

                                                                                                           Tranh cãi quá trời nhìn mỏi mắt luôn, cuối cùng thì BBM có được trao lại Oscar ko?!

                                                                                                           @ tinhyeutoihat: Có nhiều quan điểm khác nhau, bạn thích BBM đoạt giải thì cũng có ng muốn Crash đoạt giải vậy việc gì bạn phải đáp trả từng người trong topic này? làm vậy thì cuối cùng bạn được gì? bạn muốn thay đổi quan điểm của người khác chăng?! Trong đây chẳng ai chê BBM là dở mà họ chỉ muốn nói lên quan điểm của mình. Bạn xem 1 bộ phim nó gây cho bạn nhiều cảm xúc ko có nghĩa ngưỡng cảm xúc đó là chung cho tất cả những người từng xem qua nó.

                                                                                                           Dù gì thì giải cũng đã trao, nên để nó dừng ở đây là đẹp rồi có cố nói thêm cũng vô ích mà đôi khi lại gây phản cảm cho những người từng yêu thích bộ phim này.

                                                                                                          • #98643
                                                                                                           tinhyeutoihat
                                                                                                           Participant

                                                                                                            Nếu họ có quyền bảo Brokeback thua vì kô cảm động bằng Crash thì tôi có quyền đáp trả chứ? Nếu bạn muốn tranh cãi với tôi thì xin mời, tôi không sợ đâu. Tôi chỉ sợ người có lập luận rõ ràng thôi.

                                                                                                            Tôi kô ép ai phải theo cảm xúc của mình. Chỗ nào tôi ép, xin mời bạn dẫn chứng. Nếu tôi làm chuyện đó, chỉ vì có người như tadinhphong dùng lời lố bịch thôi.

                                                                                                            Tôi cũng kô sợ sẽ gây phản cảm cho ai cả. Một khi ai đã yêu mến bộ phim này, tôi tin là người ta sẽ khó ghét nó lắm, trừ khi ngừoi đó đưa Crash ra so sánh.

                                                                                                            Chuyện Oscar tôi kô bàn nữa, nhưng tôi có quyền nói câu tíêc nuối chứ. Không lẽ cái quyền đó tôi cũng không có sao?

                                                                                                           • #98644
                                                                                                            ara
                                                                                                            Participant

                                                                                                             Bạn có quyền tiếc nuối chẳng ai có quyền gì nói bạn cả nhưng bạn ơi xem lại cách mà bạn reply ở trên dùm đi bạn có tôn trọng ý kiến người khác không?

                                                                                                             From Tadingphong: nói tóm lại Oscar2005 BBM là loser ))

                                                                                                             tui cũng thích BBM nhưng nó chỉ mang lại 1 cảm xúc là hơi cảm động,coi Crash có rất nhiều cảm xúc dồn nén,hồi hộp,bao la tình người….

                                                                                                             BBM đoạt giải này nọ,thì Crash cũng chiến thắng cũng 1 lô giải,nói đi nói lại thì cũng thua rồi

                                                                                                             Những ý kiến này theo bạn có gì là sai? Nó không đúng như kết quả Oscar đã rành rành đó ư? còn về việc nhận xét “BBM mang lại 1 cảm xúc là hơi cảm động”, tôi thấy chẳng có gì là quá lời hay có ý chê bai theo cách bạn gọi là lố bịch cả. Nếu thắc mắc vì sao tôi nói bạn như vậy thì xem lại phần reply của tôi ở trên.

                                                                                                             Tôi cũng chẳng có nhiều thời gian để tranh cãi với bạn về 1 thứ “huyền ảo” mà bạn đang cố tạo ra cho những quan điểm về giải Oscar năm nay.

                                                                                                            • #98645
                                                                                                             jarrodbui
                                                                                                             Participant

                                                                                                              Annie Proux, nữ tác giả truyện ngắn BBM vừa có bài đăng trên báo UK nói là “Đổ máu trên thảm đỏ Oscar”. Bà không ngại ngùng nể nang ai hết và phát biểu trên báo là phim Trash (rác rưởi) (cách nói móc của bà cho Crash) đã cướp giải của BBM bởi sự kỳ thị. Bà là phụ nữ straight có 3 đời chồng và 2 con trai. Công sức của bà 9 năm thu thập sự kiện đến Wyoming ở để viết lên truyện ngắn này và đã đoạt giải truyện ngắn hay nhất của báo New York Times. Vì vậy bà vô cùng tức giận.

                                                                                                              Tác giả truyện ngắn là một phụ nữ straight, chuyển thể kịch bản là một người đàn ông và phụ nữ straight, đạo diễn và diễn viên chính cũng như nhạc sĩ chính đều là straight mà đã tạo nên một tác phẩm bất hủ đầu tiên về đồng tính. Thêm nữa fan đông đảo của BBM chính là phụ nữ straight luôn. Đúng là chuyện chưa từng có!

                                                                                                             • #98646
                                                                                                              500
                                                                                                              Participant

                                                                                                               Thêm nữa fan đông đảo của BBM chính là phụ nữ straight luôn. Đúng là chuyện chưa từng có!

                                                                                                               –> chắc dạo này nhiều chú gay cưới vợ nên phụ nữ đi xem, đồng cảm thân phậh mình, hehehe

                                                                                                              • #98647
                                                                                                               tinhyeutoihat
                                                                                                               Participant

                                                                                                                Bạn có quyền tiếc nuối chẳng ai có quyền gì nói bạn cả nhưng bạn ơi xem lại cách mà bạn reply ở trên dùm đi bạn có tôn trọng ý kiến người khác không?

                                                                                                                From Tadingphong: nói tóm lại Oscar2005 BBM là loser ))

                                                                                                                tui cũng thích BBM nhưng nó chỉ mang lại 1 cảm xúc là hơi cảm động,coi Crash có rất nhiều cảm xúc dồn nén,hồi hộp,bao la tình người….

                                                                                                                BBM đoạt giải này nọ,thì Crash cũng chiến thắng cũng 1 lô giải,nói đi nói lại thì cũng thua rồi

                                                                                                                Những ý kiến này theo bạn có gì là sai? Nó không đúng như kết quả Oscar đã rành rành đó ư? còn về việc nhận xét “BBM mang lại 1 cảm xúc là hơi cảm động”, tôi thấy chẳng có gì là quá lời hay có ý chê bai theo cách bạn gọi là lố bịch cả. Nếu thắc mắc vì sao tôi nói bạn như vậy thì xem lại phần reply của tôi ở trên.

                                                                                                                Tôi cũng chẳng có nhiều thời gian để tranh cãi với bạn về 1 thứ “huyền ảo” mà bạn đang cố tạo ra cho những quan điểm về giải Oscar năm nay.

                                                                                                                Thế thì thôi vậy! Tôi sẽ kô bao giờ đáp lại một câu nào của bạn nữa đâu. Dù sao thì tôi chẳng muốn lên tíêng với Moderator cả. Tôi đã từng đáp trả Content Advisor kịch liệt, nhưng tôi sẽ không nói lại một lời nào nữa của đại ca đâu.

                                                                                                               • #98648
                                                                                                                bitter_chocolate
                                                                                                                Participant

                                                                                                                 mệt wá, ngó mỏi con mắt lun!!!

                                                                                                                • #98649
                                                                                                                 tupleuthui
                                                                                                                 Participant

                                                                                                                  [http://books.guardian.co.uk/comment…]

                                                                                                                  bài viết của tác giả truyện ngắn brokeback mountain

                                                                                                                 • #98650
                                                                                                                  tinhyeutoihat
                                                                                                                  Participant

                                                                                                                   nghe nói nữ tác giả có người cha đồng tính phải không?

                                                                                                                  • #98651
                                                                                                                   tegieng
                                                                                                                   Participant

                                                                                                                    Trùi bài post nhiều quá đọc mà mỏi cả mằt.Thật sự khi nghe công bố giải tui củng bất bình dữ lắm vì cũng đc xem film nay trước đó 1 tuần.Film rất hay và cảm động.Tuy là coi lần đầu tiên nhưng nó cũng đã lưu lại nhiêu hình ảnh,có 1 cảm giác làm cho người ta phải nhớ.Phải nói 1 chữ perfect cho bộ film.Có lẽ bộ fil ko đoạt giải là 1 cách an toàn nhất cho oscar.

                                                                                                                    Tui nghĩ nếuBBM ko đoạt giuải oscar nhưng đã giành đc nhiều giải quan trọng hơn là tốt rồi và giải thưởng lớn nhất có lẽ là khá giả ma BBM đã đạt đc.

                                                                                                                    Điều duy nhất tui tiếc là Nam/Nu diễn viên phụ ko đạot đc giải nào!Họ diễn quá hay,quá suât sắc nhung lại ko đc giai thưởng.Rất tiếc

                                                                                                                    P/s: Tui đanmg tìm tác phẩm truyện về đọc bà con nào có bít bán ở đâu thì chỉ dùm nhé!Hoặc có mà mún bán lại thì nói cho tui nhé!

                                                                                                                   • #98652
                                                                                                                    theredcrow007
                                                                                                                    Participant

                                                                                                                     Nếu bạn muốn load truyện có thể vô trang này:

                                                                                                                     [http://www.vnfiction.com/forums/ind…]

                                                                                                                     Nếu xem truyện thì thấy hơi khác nhưng sẽ hiểu sâu về nhân vật hơn

                                                                                                                    • #98653
                                                                                                                     tinhyeutoihat
                                                                                                                     Participant

                                                                                                                      Mình cũng kô rành truyện lắm. Nghe nói Jack Twist trong truyện thô lỗ hơn. Anh chàng Jack nhà ta thì lại khá hìên. Mình phải nói là hiền dù đôi khi anh dùng ngôn ngữ có hơi khó nghe.

                                                                                                                     • #98654
                                                                                                                      mr_perfect
                                                                                                                      Participant

                                                                                                                       Kể cũng hơi buồn vì tôi cũng thích BBM lắm . Nếu Crash chiếu trễn hơn tí nữa chắc sẽ được tôi nhớ nhìu hơn , vì tôi xem Crash quá lâu rồi , bi giờ phải xem lại thôi …

                                                                                                                      • #98655
                                                                                                                       tinhyeutoihat
                                                                                                                       Participant

                                                                                                                        Tại sao lại phải xem lại vậy? Bạn ở chỗ nào? Rạp hát chỗ đó chỉ chiếu phim nào đoạt Oscar Phim Của Năm thôi sao?

                                                                                                                        À, cho mình hỏi, bạn nói bạn xem Crash lâu rồi. Như vậy, nó ra đời lúc nào vậy? Cũng trong năm 2005 luôn phải không?

                                                                                                                        Có thêm một người như bạn thích Brokeback Mountain là một điều đáng mừng. Phim này cần được ủng hộ chẳng phải vì doanh thu không mà còn vì quyền sống của người đồng tính nữa.

                                                                                                                        Ngày nào mà trên thế giới này, những từ đồng tính, dị tính hay song tính không còn nữa, người ta có thể tự do yêu thương người mà họ muốn và con mắt xã hội không còn sự phân biệt giới tính nữa thì những bộ phim như Brokeback Mountain có thể cho vào viện bảo tàng là vừa.

                                                                                                                       • #98656
                                                                                                                        for_you
                                                                                                                        Participant

                                                                                                                         Lâu ko để ý.Ai dè còn sôi nổi quá….

                                                                                                                        • #98657
                                                                                                                         neo
                                                                                                                         Participant

                                                                                                                          Đọc đầy đủ ở đây: [http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/I…]

                                                                                                                          Còn tui trích lại vài ý kiến mà tui cho rằng, cũng có lý lắm :d

                                                                                                                          Có phải “Núi sạt lở” hay Crash là ứng viên xứng đáng với ngôi vị phim hay nhất? Có rất nhiều giải thuyết đề cập đến bi kịch thất bại của “Núi” trên mạng internet kể từ khi giải Oscar được công bố. Lịch sử Oscar trong 77 lần trao giải trước đã có trường hợp lật đổ tình thế ngoạn mục như vậy?

                                                                                                                          Một trong những giả thuyết đó là: giám khảo hàn lâm đã bỏ ngoài tai mọi sự huyên náo của ”Núi”, sự độc tôn – một mình một sân khấu – của ”Núi”, và thật sự không mê say câu chuyện tình ướt át của hai gã chăn cừu đồng tính. Dĩ nhiên, họ sẽ không cảm thấy thoải mái nếu quyết định trao vòng nguyệt quế cho cuốn phim có chủ đề như vậy.

                                                                                                                          Richard Walter, người dẫn đầu một chương trình viết kịch bản phim của Đại học California, Los Angeles nhận xét: “Thỉnh thoảng, người ta giả vờ như thích một cuốn phim, nhưng thật sự thì không. ”Núi” nằm trong số đó. Cái gì càng làm ra vẻ vĩ đại, cái đó càng chứng tỏ sự giật gân. Còn cái gì thật sự xứng đáng thì đã không cần chứng tỏ to tát”.

                                                                                                                          Nhà phê bình phim Kennth Turan viết trên tời Los Angeles Times khẳng định sự thất bại của ”Núi” không phải vì chất lượng phim. Thay vào đó, anh đánh giá: “Bạn không thể bắt mạch được ngành công nghiệp phim ảnh mà không nhận thấy rằng cuốn phim này rõ ràng làm cho mọi người không thoải mái”.

                                                                                                                          “Trong phòng bỏ phiếu riêng biệt, các giám khảo được tự do thực thi những nỗi lo sợ không lời và thành kiến vô thức, những điều mà họ chưa bao giờ thổ lộ với ai hay cùng nhận định với nhau. Và ít ra năm nay, lối hành xử đó đã xảy ra với ”Núi” ”.

                                                                                                                          Nói tại vì Viện Hàn Lâm sợ này sợ nọ chưa hẳn, vì bỏ phiếu kín chứ có phải giơ tay lên bầu cử lớp trưởng như ở VN đâu mà sợ nè

                                                                                                                         • #98658
                                                                                                                          seudo
                                                                                                                          Participant

                                                                                                                           không biết bác professor R. Walter có chơi chữ không, vì mới nói “You just really never know what Academy voters are going to do/Bạn chẳng bao giờ biết nổi các ông bà Hàn sẽ làm gì”, thì xài ngay:

                                                                                                                           – crap shoot (viết rời) –> trò đổ xúc xắc: sự ngẫu nhiên, hên xui may rủi.

                                                                                                                           nhưng “crapshoot” cách nào đó lại thường làm người ta liên tưởng đến “asshole”!

                                                                                                                           – number 17: con số ngẫu nhiên nhất (được mọi người lựa chọn nhiều nhất trong dãy số từ 1 đến 20 trong 1 cuộc nghiên cứu).

                                                                                                                           đồng thời, “17” cũng là 1 ám chỉ đặc biệt như “69” trong 1 số trường hợp.

                                                                                                                           phức tạp quá! haha..

                                                                                                                          • #98659
                                                                                                                           griffin_ahf
                                                                                                                           Participant

                                                                                                                            Crash đạt giải là xứng đáng,chứ ko fải vì các lí do an toàn hay fổ biền j cả!!!!

                                                                                                                           • #98660
                                                                                                                            tinhyeutoihat
                                                                                                                            Participant

                                                                                                                             “Richard Walter, người dẫn đầu một chương trình viết kịch bản phim của Đại học California, Los Angeles nhận xét: “Thỉnh thoảng, người ta giả vờ như thích một cuốn phim, nhưng thật sự thì không. ”Núi” nằm trong số đó. Cái gì càng làm ra vẻ vĩ đại, cái đó càng chứng tỏ sự giật gân. Còn cái gì thật sự xứng đáng thì đã không cần chứng tỏ to tát”.”

                                                                                                                             Mình thật sự chưa hiểu ý của ông này. Như vậy thì ông đang chê hay khen Brokeback Mountain đây?

                                                                                                                            • #98661
                                                                                                                             tinhyeutoihat
                                                                                                                             Participant

                                                                                                                              “Crash đạt giải là xứng đáng,chứ ko fải vì các lí do an toàn hay fổ biền j cả!!!!”

                                                                                                                              Có thể đúng như vậy, nhưng có câu “không có lửa thì sao có khói”, cho nên mình vẫn tin là Oscar không hoàn toàn khách quan 100 %.

                                                                                                                             • #98662
                                                                                                                              tinhyeudanhroi
                                                                                                                              Participant

                                                                                                                               mình thấy phim này rất hay và đầy ý nghĩa nhưng thật tiếc là lại thất bại

                                                                                                                              • #98663
                                                                                                                               theredcrow007
                                                                                                                               Participant

                                                                                                                                Thật là đau lòng khi mình thật sự thích một cái gì đó, rồi lại phải nghe hết người này đến người kia chê bai khi mà nó thất bại, trong khi trước đó khi mà còn chưa có gì chắc chắn thì người ta lại không nói. Phải chăng là chờ khi thấy người ta thất bại rồi thì mới xúm nhau vào nói xấu cả thể cho nó “có bằng chứng xác thực “

                                                                                                                               • #98664
                                                                                                                                tinhyeutoihat
                                                                                                                                Participant

                                                                                                                                 Cảm ơn ateensfan nhiều

                                                                                                                                 Phen này mình nhất định phải rèn Anh ngữ cho bén mới được. Ở Mỹ mà chẳng nói được câu nào cho ra hồn để ủng hộ được phim mình thích thì mất mặt quá.

                                                                                                                                • #98665
                                                                                                                                 tinhyeutoihat
                                                                                                                                 Participant

                                                                                                                                  seudo nói vậy cũng có lý: Oscar là anh cả của ngành điện ảnh. Mà anh cả thì thừờng hay cho là mình đúng lắm, muốn chơi nổi ấy mà.

                                                                                                                                  Ấy, nhưng mà chẳng phải rằng Crash có chiêu tiếp thị tốt hơn Brokeback Mountain hay sao?

                                                                                                                                 • #98666
                                                                                                                                  tinhyeutoihat
                                                                                                                                  Participant

                                                                                                                                   Thật là đau lòng khi mình thật sự thích một cái gì đó, rồi lại phải nghe hết người này đến người kia chê bai khi mà nó thất bại, trong khi trước đó khi mà còn chưa có gì chắc chắn thì người ta lại không nói. Phải chăng là chờ khi thấy người ta thất bại rồi thì mới xúm nhau vào nói xấu cả thể cho nó “có bằng chứng xác thực “

                                                                                                                                   Bạn nói câu này như xoáy vào tim mình. Bây giờ, Oscar Phim Của Năm bị trượt đi mất thì những người vốn dĩ đã thành kiến với phim này thi nhau rủa. Lòng người khó lường thật! Mấy giáo hội Thiên Chúa giáo giờ này chắc đang mừng thầm và tha hồ lên tiếng.

                                                                                                                                  • #98667
                                                                                                                                   theredcrow007
                                                                                                                                   Participant

                                                                                                                                    Bây giờ mình nghĩ bài “The maker make ” của BBM

                                                                                                                                    Phải đổi thành “The Oscar make ” Hay là “The Society make mới hợp lí

                                                                                                                                   • #98668
                                                                                                                                    tinhyeutoihat
                                                                                                                                    Participant

                                                                                                                                     Mình cá nhân cho rằng ở đâu mà đời sống vật chất ổn định, thoải mái, tinh thần không bị stress thì người ta thường ít có những vấn đề định kiến hơn.

                                                                                                                                     Hoa Kỳ vật chất không thiếu thốn, và nó còn hơn hẳn nhìêu nước khác gộp lại, có điều hầu như ai nấy trông cũng già dặn trước tuổi, mệt mỏi, hay cau có. Hầu như thấy ai lớn lên hay di dân qua đây dần dần cũng y như mấy người Mỹ: làm lụng để mua nhà, lập gia đình, sinh con, nuôi con, nghỉ hưu và chết. Phải chăng vì quen những điều này nên người ta không thích những cái gì khác lạ trước mắt mình, dù nó không gây hại cho ai?

                                                                                                                                     Không biết bên Âu họ có xô bồ bằng ở Mỹ hay không, ngừoi Âu bảo thủ cỡ nào mà tại sao dân họ lại biết cảm thông và còn ủng hộ người đồng tính nhỉ?

                                                                                                                                     Mình từ hồi biết thế nào là đồng tính chưa hề nghe tin thấy mấy vụ hành hung vì kỳ thị người đồng tính hay đổi giới tính diễn ra ở Châu Âu cả. Việt Nam thì có, nhưng còn thua Châu Phi và Trung Đông. Tưởng Mỹ hiền ai ngờ cũng ác chiến chẳng kém.

                                                                                                                                    • #98669
                                                                                                                                     theredcrow007
                                                                                                                                     Participant

                                                                                                                                      Biết vậy nên mình càng thấy quí mấy bạn như “tìnhyeutoihat” có được cái nhìn thoáng đãng với thế giới, và biết lên tiếng cho những gì mình yêu thương. Thật sự cảm ơn bạn vì mấy lần đã phải “tranh đấu ” cho Brokeback

                                                                                                                                     • #98670
                                                                                                                                      tinhyeutoihat
                                                                                                                                      Participant

                                                                                                                                       Ối giào, theredcrow007 nói quá lời rồi!

                                                                                                                                       Mình có làm đâu mà tranh với đấu.

                                                                                                                                       Có điều là mình nghĩ khi người ta vật chất đầy đủ, tình cảm sung mãn thì có thể lòng của họ cởi mở hơn chăng?

                                                                                                                                      • #98671
                                                                                                                                       tinhyeutoihat
                                                                                                                                       Participant

                                                                                                                                        Chẳng biết bạn mỉa mai hay là muốn chọc cười, nhưng lời của bạn quả là độc địa. Cỡ như Moderator chắc cũng chẳng phải đối thủ biện luận của bạn.

                                                                                                                                       • #98672
                                                                                                                                        seudo
                                                                                                                                        Participant

                                                                                                                                         to neo:

                                                                                                                                         làm nhớ lại chuyện.. quên mất tựa rồi, chỉ nhớ là khu rừng nọ ngày kia cọp xuất hiện, bắt các loài thú mỗi tháng phải nộp 1 mạng để xơi.

                                                                                                                                         muông thú họp, quyết định đến kỳ mỗi loài lần lượt lên kể chuyện cười. chỉ cần 1 khán giả không cười là alê, lên đường nộp mạng.

                                                                                                                                         kỳ đầu tiên thỏ kể, ai cũng cười nghiêng ngả, chỉ mỗi ngỗng làm thinh. vậy là thỏ phải lên đường..

                                                                                                                                         tháng sau, đến lượt bò. chuyện bò kể có dziên tới nỗi ai cũng ngán, chỉ có ngỗng vổ tay quá xá.

                                                                                                                                         thắc mắc hỏi, ngỗng (chắc.. đực quá!) cười toe:

                                                                                                                                         – Mắc cười quá… haha. Chuyện thỏ kể tháng trước mắc cười quá… haha

                                                                                                                                        • #98673
                                                                                                                                         neo
                                                                                                                                         Participant

                                                                                                                                          to seudo: yeah yeah, hehehe, biết sao giờ, trình độ hạn hẹp, đành cười sau

                                                                                                                                          nhưng mà cười sau chết người như vậy, cũng đáng lắm chứ… ehhehe. nghĩ lại đi, con thỏ chết chứ con ngỗng đâu có chết!

                                                                                                                                         • #98674
                                                                                                                                          squall_leonhart
                                                                                                                                          Participant

                                                                                                                                           Trong BBM có rừng & muôn thú nữa à?

                                                                                                                                          • #98675
                                                                                                                                           the_nhoc_spirit
                                                                                                                                           Participant

                                                                                                                                            Admin cho xin 1 lời giải thích là tại sao bài của the nhoc spirit đăng ngày hôm qua đã bị xóa?

                                                                                                                                            Nội dung bài post đó của mình không có lời tục tĩu thóa mạ gì cả, vậy có vấn đề gì?

                                                                                                                                            Bài post đó mình nói có vài câu. 2/3 khúc đầu là khen những cái được của phim Brokeback Mountain. 1/3 còn lại là nói rằng “có lẽ mình ko đủ lãng mạn để thông cảm cho 1 tình yêu như thế”. Vậy thì có gì là ko phù hợp với quy định của diễn đàn để đến mức bị xóa bài với ko 1 lời giải thích?

                                                                                                                                            Lẽ ra mình nên bỏ qua chuyện này vì thực ra cũng ko có gì to tát. Nhưng đây là lần thứ n mình gặp khó khăn khi tham gia vào forum này nên thiết nghĩ mình cần phải lên tiếng. Nhiều lần trước mình post bài thì hay gặp tình trạng là mình type ra rất nhiều nhưng sau khi nhấn “post new comment” thì chỉ có 1 đọan bài ngắn của mình đc hiển thị lên thread. Mình đã có pm để hỏi admin nhưng chẳng nhận được câu trả lời nào. Hôm qua xem xong BBM cũng muốn vô chia sẻ chút ý kiến thì bị xóa bài. Liệu có sự nhầm lẫn gì ở đây ko?

                                                                                                                                           • #98676
                                                                                                                                            the_nhoc_spirit
                                                                                                                                            Participant

                                                                                                                                             Ọach!

                                                                                                                                             Sau khi kiểm tra lại thì mình thấy nhầm lẫn là ở mình, hehe, post bài ở topic khác, chậc, thành thật xin lỗi tất cả các bác.

                                                                                                                                             Cơ mà cái vụ type ra nhiều rùi post đi mà nó hiển thị có chút xíu thì bị thiệt hix hix

                                                                                                                                           Viewing 136 reply threads
                                                                                                                                           • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

                                                                                                                                           MoviesBoOm

                                                                                                                                           2003-2023

                                                                                                                                           Skip to toolbar