DV2004: Choi Min-Sik, từ “cậu bé già” đến “ông thầy giáo”

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37685
  traubo
  Participant

   Bạn yêu thích diễn viên Hàn Quốc nào?

   Ai da, ai mà hỏi tôi bất chợt thì sẽ nhận được câu trả lời là một đống tên phim và nhiều lời miêu tả lằng nhằng chỉ để cho bạn biết “hắn” là những ai. Vốn coi rất nhiều phim Hàn nhưng chẳng hiểu sao tôi không thể nhớ được tên diễn viên, có lẽ não của traubo thật sự không tiếp thu được với cái mớ bồng bông nào là Choi Song-Yoeng rồi Kim Chi-Chua gì đó … Choi Min-Sik lại là một ngoại lệ, trong năm vừa qua chỉ xem 2-3 phim do anh đóng cũng để lại cho tôi nhiều ấn tượng thuộc loại khó phai cho dù trước đó anh ấy là ai traubo tôi kiên quyết chưa hề biết .

   Từ “cậu bé già” Old Boy: Chờ đợi, mong mỏi, háo hức và hồi hộp với bộ phim chỉ vì cái danh tiếng lẫy lừng của nó khi mà nó được ca tụng khắp nơi bởi các đồng đạo mê phim trên mạng, khi mà nó được giải tại liên hoan phim Cannes. Trong Old boy, Choi Min-Sik là một gã đàn ông già đầu nhưng vẫn còn thuộc loại cà lơ phất phơ, một gã đàn ông vô dụng, nát rượu, sẵn sàng gây hấn và đặc biệt là cái tính lắm mồm bẩm sinh không sao bỏ được. Một tên ba láp như vậy rốt cuộc lại rơi vào một âm mưu trả thù tàn bạo nhất mà con người có thể làm: 15 năm bị biệt giam không rõ lí do, gia đình bị sát hại, đau đớn, tuyệt vọng đến nỗi muốn chết thì cũng không thể. Mười lăm năm sống trong hoàn cảnh như vậy, con người sẽ thay đổi ra sao? Hắn … già hơn, mạnh mẽ hơn và đặc biệt là hết luôn cái vụ nói nhiều. Thoát được ra thế giới bên ngoài chỉ với một mục đích là tìm cho bằng được kẻ nào đã giam mình và lí do nào tên kia làm vậy, hắn không ngờ thật ra cuộc chơi mới chỉ bắt đầu. Có đôi lúc sự thật tưởng như được sáng tỏ, có đôi lúc hắn tưởng chừng như đã có thể chiếm thế thượng phong nhưng sự thât là không bao giờ và chưa bao giờ, hắn thoát khỏi bàn tay của con người bí ẩn kia… Lắm mồm, nhếch nhác hay kiên định, mạnh mẽ, hạnh phúc hay đau khổ, hoảng loạng hay sợ hãy, điên khùng hay thậm chí tự biến mình thành một con chó để van xin kẻ thù đều được Choi Min-Sik thể hiện quá xuất sắc. Đương nhiên cần phải nói đến đạo diễn, kịch bản cũng như toàn bộ đoàn làm phim nhưng có thể nói thành công của Old Boy có một phần đóng góp không nhỏ của “cậu bé già” Choi Min-Sik…

   … đến “ông thầy giáo” Springtime: mấy hôm trước có người bạn thảy cho tôi bộ phim này kèm theo lời hăm doạ ngắn gọn “xem đi, Choi Min-Sik đấy!”. Thấy cái bìa phim xấu hoắc nhưng người trên bìa đúng là họ Choi thật, thử điều tra thì biết phim này vừa đem lại cho anh một giải thưởng cá nhân nào đấy. Lần này Choi Min-Sik vào vai một anh chàng nghệ sĩ chơi trumpet bất đắc chí, một người bơ vơ không mục đích, mất cảm xúc âm nhạc lẫn tình yêu. Trong hoàn cảnh đó, số phận đưa anh lưu lạc đến một vùng quê để làm thầy giáo của một đội kèn cấp trường. Khi anh vừa đặt chân đến đã được tiếp đón ngay bằng một cốc cafe từ máy pha tự động, rẻ hơn 10 xu nhưng làm anh nôn ra không còn giọt nào, dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự “lạ nước, lạ cái” của người thành phố khi về quê. Cũng như các câu truyện bình thường khác chúng ta thường gặp, rồi anh tìm lại được cảm xúc, kết thân với các học sinh, có tình cảm với một cô gái nhà quê chân chất trong đó phải trải qua bao khó khăn cuối cùng anh đã làm hồi sinh một ngôi trường, các học sinh và cả chính bản thân mình … Choi Min-Sik trong Springtime thật giản dị và tình cảm, diễn xuất tự nhiên và tôi đặc biệt đánh giá cao kĩ năng chơi kèn và chỉ huy dàn nhạc, để có được những động tác ấy ắc hẳn phải trải qua một quá trình luyện tập công phu và nghiêm túc và lần này thì có thể nói Springtime như là một khúc ca solo dành cho Choi Min-Sik.

   Tôi ngồi viết bài trong tình trạng tinh thần không được tốt, mặt thì lại sưng một bên nhưng ngoài kia thế giới vẫn đang không ngừng hoạt động. Viết để bày tỏ chút cảm tình với Choi Min-Sik, viết để ủng hộ cuộc thi của moviesboom và viết cũng để khuây khoả bản thân. Nhân dịp xuân về tôi thân chúc MB ngày càng phát triển, chúc tất cả các bạn một mùa xuân hạnh phúc và may mắn!

   Chỉ viết cho [http://www.moviesboom.com] , traubo bảo vệ bản quyền đến cùng hú hú hú

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #77790
    doc_co_cau_bai
    Participant

     docco cũng thích Choi Min Shik, nhưng nếu traubo coi Old Boy mới thích Choi thì docco vì coi Happy End quá thích cách diễn xuất của Choi nên mới coi Old Boy.Cũng mún coi Springtime nhưng đang hết tiền nên đợi kỳ sau mới mua..hay traubo có lòng tốt cho docco mượn coi…hehe..

    • #77791
     traubo
     Participant

      tại traubo chậm chạp nên mới biết họ Choi đây thôi, bạn doc-co muốn coi Springtime thì cứ liên lạc traubo nha, nói trước đây là bản không hoàn chỉnh, có một số đoạn bị cắt bớt nhưng nhìn chung thì không ảnh hưởng đến nội dung phim

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Bài dự thi’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar