DV2004 : Diễn viên chưa được thừa nhận , Chung Hân Đồng

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37747
  narcissus
  Participant

   Người ta nói rằng Chung Hân Đồng đẹp nhất khi cô rơi nước mắt ,

   Nhưng người ta lại không thể phủ nhận sự thu hút tiềm ẩn trong nụ cười của cô .

   Khi cô khóc , cả không gian như chững lại ,

   Khi cô cười , tất cả đều như trải đầy ánh sáng .

   Khi nói Chung Hân Đồng là một diễn viên , những lời phê bình bắt đầu vang lên . Đúng vậy , Chung Hân Đồng chưa phải là một diễn viên đúng nghĩa . Vì cô là một ca sĩ . Những bộ phim cô đóng đếm chưa hết bàn tay , nếu không phải là dạng vai phụ xuất hiện vật vờ như bông hoa lạc giữa rừng gươm , thì là nhân vật làm nền cho các vai chính . Hoặc giả được đóng vai nữ chính , thì thế nào cũng bị người bạn Thái Trác Nghiên lấn át , còn không có Thái Trác Nghiên thì lại gặp một phim toàn nói chuyện chém giết của cánh mày râu .

   Người ta đổ xô đi xem phim của Chung Hân Đồng , chỉ vì cô là một ca sĩ quá nổi tiếng .

   Nổi tiếng với những cảnh ướt át , bởi vì Chung Hân Đồng có thể khóc , và khóc rất đẹp , nhưng cô lại muốn đi con đường khác . Nếu Thái Trác Nghiên thiên về diễn xuất tâm lý , vô cùng dị ứng với các cảnh đánh đấm , thì Chung Hân Đồng lại tỏ ra thích thú khi được tham gia các thước phim hành động . Cô không tiếc thời gian tầm sư học võ ở các võ sư nổi tiếng , kể cả Chân Tử Đan , cũng chỉ để các pha đánh nhau trên phim thực tế hơn .

   Là một diễn viên , nhưng lại không thích nói lời thoại , không thích cười . Tôi không thể hiểu tại sao Chung Hân Đồng lại có thể khiến người ta phải nhìn cô mỗi khi cô xuất hiện trên màn hình . Vì cô đẹp ư ?

   Thật ra , không hẳn Chung Hân Đồng không biết diễn xuất . Bởi vì người ta không thể chối bỏ một Nguyệt đầy khát khao của Just One Look , một Tiên luôn dằn vặt giữa lạc quan và bi quan trong Happy Go Lucky , một Linh sống với chứng bệnh tâm thần phân liệt trong The Death Curse , một Gypsy sống vì yêu và quyết tử vì cái thiện trong The Twins Effect , và một Vĩnh Tư khoan dung , sâu sắc của Moving Targets .

   Bản thân tôi rất thích bộ phim Happy Go Lucky và nhân vật Tiên của Chung Hân Đồng . Thật khó mà diễn tả tại sao tôi lại yêu thích bộ phim này và nhân vật này , bởi vì đó chỉ là một bộ phim nhỏ kém nổi tiếng và một vai diễn người mù quá đỗi quen thuộc mà bạn có thể thường thấy trên màn ảnh . Chắc là vì sự dằn vặt nội tâm của Tiên , khi Tiên rơi vào vực sâu của sự thất vọng , hay là cảm thấy bất ngờ trước một người mù sẵn sàng từ bỏ ánh sáng để tránh nhìn thấy những điều không tốt đẹp ??? Chung Hân Đồng không nói lời nào , nhưng đôi mắt của cô đã cho người ta nghe rất nhiều . Mà cũng chắc là vì tôi thích Chung Hân Đồng có một đôi mắt đẹp , đôi mắt ấy sâu và buồn quá . Nó buồn cũng như những gì tuổi thơ cô đã trải qua , tuổi thơ của một đứa trẻ không còn cha , và thiếu cả tình mẹ .

   Nhưng rồi , Beyond Our Ken – Nhật Ký Trả Thù Của Nàng Công Chúa , đã thành công ghi dấu sự tiến bộ của Chung Hân Đồng . Khán giả đã bị nhân vật chính của Chung Hân Đồng lừa từ ngay khi bắt đầu , một cô gái với vẻ mặt ngây thơ , tội nghiệp , một giáo viên lương thiện , lại có thể hy sinh danh dự , hy sinh việc làm , chỉ để trả thù người bạn trai phản bội . Chung Hân Đồng phá vỡ thành công hình tượng ngây thơ , hiền thục thường ngày , để khán giả biết rằng , Chung Hân Đồng đóng phim không phải là một việc làm thời vụ , và cô muốn trở thành một diễn viên đúng nghĩa .

   Theo ý kiến của tôi , Chung Hân Đồng chưa thể toả sáng , bởi vì chưa có ai cho cô một cơ hội đúng nghĩa , chưa có ai cho cô một vai diễn có thể phát huy , và cũng chưa có ai thật công bằng đánh giá cô với tư cách là một diễn viên mới vào nghề . Người ta đòi hỏi gì ở cô ? Người ta chỉ nhìn vào địa vị của cô ở tư cách ca sĩ mà luôn đòi hỏi cô phải sáng rực trong các bộ phim . Không có cơ hội , thì đòi hỏi được gì ở cô đây ?

   *+*

   Tôi có thể viết về Thái Trác Nghiên , một nhân vật thú vị hơn , hay là các diễn viên nổi tiếng khác , nhưng tôi lại viết về Chung Hân Đồng , một người còn quá mới mẻ , một người khá tẻ nhạt , và là một diễn viên chưa được thừa nhận .

   Vì muốn người ta nhìn nhận cô một cách công bằng , hay là vì tôi luôn thích nhắc đến những người ít được nhắc đến ???

   .:.:.:.: Narcissus :.:.:.:.

  Viewing 0 reply threads
  Viewing 0 reply threads
  • The forum ‘Bài dự thi’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar