DV2004: Lâm Phong – Nam diễn viên trẻ đầy triển vọng

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37729
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Những năm gần đây, trong các bộ phim truyền hình của TVB hầu như toàn là những gương mặt lão làng quen thuộc như: La Gia Lương, Ngô Khải Hoa, Âu Dương Chấn Hoa….những người không còn cái biệt danh “tiểu sinh” nữa. Nhưng gương mặt trẻ của TVB không phải không có, những kỹ năng diễn xuất vẫn còn yếu kém, không có gì là nổi bật, cứ tưởng rằng rồi đây lớp trẻ của TVB sẽ tàn phai theo năm tháng, cuối cùng tôi cũng đã tìm rằng một người nổi hơn hẳn trong các tiểu sinh: Lâm Phong.

   Ấn tượng mà Lâm Phong dành cho tôi trong những vai diễn đầu tiên không mấy sâu sắc lắm. Vai diễn đầu tiên mà Lâm Phong làm quen với khán giả có lẽ là “Hương vị tình yêu”. Còn nhớ lúc ấy Lâm Phong là gương mặt mới, lại đen thui giống Louis Koo nên bị đem ra so sánh, cũng tội nghiệp cho anh chàng. Nhưng Lâm Phong cũng khá may mắn vì tuy vai diễn của anh chỉ là thế cho người khác nhưng được sánh vai cùng các gương mặt nổi tiếng như Ngô Khải Hoa, Trần Tuệ San, Dương Thiên Hoa…chính là sự khát khao của biết bao diễn viên trẻ khác.

   Bẵng đi một thời gian, anh lại được xuất hiện trong một vai thứ chính nữa bên cạnh Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên trong Cỗ máy thời gian. Lần này là hai bác socola đụng đầu nhau rồi. Tuy Lâm Phong diễn cũng rất ok, từ một Triệu Bàn ngây thơ trở thành Tần Thuỷ Hoàng tàn nhẫn huyền thoại. Đối với một diễn viên mới như anh, diễn như thế cũng được xem là ổn rồi. Nhưng tôi thì chẳng mấy có cảm tình với Lâm Phong, nhiều khi anh chàng này bị tôi đưa vào quên lãng. Đến vai chính trong Tái sinh duyên thì lại bị Diệp Tuyền lấn át mất, Lâm Phong chẳng khác nào một bình hoa di động qua lại trong phim, hơn nữa diễn viên trong phim là lớp trẻ nên không được chú ý nhiều lắm. Rồi anh may mắn nằm trong danh sách diễn viên của bộ phim Những năm tháng vàng son, một bộ phim lớn trong năm 2002 của TVB. Với vai diễn Oscar khiến khán giả nhớ đến Triệu Bàn ngày nào, cũng từ một kẻ hiền lành mà trở thành một vai phản diện. Rồi đến những vai sau này như Vân hải ngọc cung duyên hay bộ phim lớn The Blade Heart cũng chẳng khiến tôi thay đổi suy nghĩ về khả năng diễn xuất của anh chàng này. Trong Hành chính tân nhân vương thì còn tàm tạm vì vai luật sư của anh hài hài. Tóm lại trong tất cả những bộ phim trước đây không hề gây được một ấn tượng lớn nào trong tôi.

   Và rồi khi Đại đường song long truyện ra mắt khán giả. Vai diễn của Lâm Phong gần như khiến tôi cảm thấy bộ phim là một sân chơi riêng của anh vậy. Không biết nên nói rằng do vai diễn của Lâm Phong quá cá tính hay vì anh diễn vai Khấu Trung quá hay mà trong suốt cả bộ phim tôi chỉ mong xem những cảnh có sự xuất hiện của Lâm Phong. Dù so ra tôi thích Ron hơn nhưng vai Khấu Trung hoàn toàn lấn át Tử Lăng trên mọi phương diện. Đến nước này rồi tôi mới công nhận sự tiến bộ trong diễn xuất của Lâm Phong. Dù bộ phim được đầu tư cao nhưng nhìn chung phim không hẳn là xuất sắc nhưng vai diễn của Lâm Phong vô cùng tuyệt vời. Giải thưởng 1 trong 10 diễn viên được yêu thích của TVB giành cho anh hoàn toàn xứng đáng. Gần như có thể nói rằng, trong năm 2004 những vai nam chính ít có vai nào nổi bật được như vai Khấu Trung của Lâm Phong, không những đầy cá tính mà Lâm Phong diễn hài hay bi đều rất tròn vai.

   Sau khi xem xong Đại đường song long truyện, tôi dường như chỉ muốn ngay lập tức đi mua lại tất cả những bộ phim của anh về xem lại, để nghiền ngẫm hơn về một diễn viên trẻ một thời bị tôi lãng quên. Bộ phim mới Bác sĩ không biên giới của Lâm Phong cũng khá ổn. Trong phim anh vào vai một chàng trai nhà giàu có một hoàn cảnh gia đình phức tạp nhưng lại si tình, tiếc thay trời không thương một chàng trai cầu tiến như anh, khiến trong người anh xuất hiện một căn bệnh ung thư. Chắc là từ sau khi xem xong Đại đường song long truyện, tôi có cách nhìn khác hẳn về Lâm Phong, về vai diễn của anh. Dĩ nhiên trong mắt tôi, vai diễn trong Bác sĩ không biên giới rất ok, cặp đôi Lâm Phong – Đường Ninh vô cùng dễ thương, cách mà anh đeo đuổi Đường Ninh trông có chút ngốc nghếch nhưng chân tình.

   Trong năm 2005, Lâm Phong sẽ có hai bộ phim, một cổ trang có tên Lethal Weapons of Love and Passion và một hiện đại có tên Food for Life. Điều đáng ghét là cả hai phim đều có sự xuất hiện của Xa Thi Mạn. Hy vọng rằng với sức hút của Lâm Phong sẽ khiến tôi kiên trì đến cùng để xem hai bộ phim này.

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #78562
    500
    Participant

     hehe, nhớ hời xưa có người khen pa Lâm Phong này bị dập tơi tả

    • #78563
     faye
     Participant

      Cái anh chàng này thì đóng trong Twin of Brothers cũng có khác lạ nhiều, đóng vai bốc đồng như thế thì thích hợp . Nhưng đóng trong Blade Heart (cũng cùng năm) thì tệ , vì vai này là vai lạnh lùng . Nói chung, Lâm Phong không phải đóng tệ, anh có tiến bộ rất rõ so với ngày xưa . Nhưng cái mặt của anh khá con nít , nó không hợp với vài thể loại vai , như vai chững chạc, lạnh lùng, trầm tính. Faye nghĩ , có lẽ đó là lý do tại sao vai trong The Last Breakthrouh người ta cho anh đeo kính để làm cho ng` ta có cảm giác vai của anh là vai có nhiều suy tư .

     • #78564
      yoo
      Participant

       Bây giờ LP đang đuợc lăng xê nhiều lắm. Mà sao để ý nhân vật của LP lúc nào cũng có kết thúc bi thảm. Đại đuờng song long thì chết, phim gì mới ra đó thì ung thư còn mấy phim nữa mà ko nhớ hết. Hy vọng tuong lai của LP sẽ tiến xa hơn.

      • #78565
       doc_co_cau_bai
       Participant

        to yoo: ung thư không có nghĩa sẽ chết..

      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Bài dự thi’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar