EQUILIBRIUM- Cái giá phải trả

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35171
  kenshin
  Participant

   Đầu thế kỉ 21, thế chiến thứ 3 nổ ra. Sau chiến tranh, 1 chính phủ mới lên cầm quyền ở nước Lybria. Họ cho rằng nguồn gốc của chiến tranh xuất phát từ những cảm xúc đố kị, tham lam, ganh ghét… của con người mà ra. Và 1 bộ luật mới- “Luật ức chế cảm xúc”- được ban hành trên đất nước này. Theo đó, mỗi người dân sẽ bắt buộc phải dùng Proziac- 1 thứ thuốc làm người ta mất dần cảm xúc- mỗi ngày. Tất cả những tác phẩm nghệ thuật, tất cả những gì liên quan đến đời sống tinh thần của con người đều phải bị thiêu hủy. Để thực hiện bộ luật hà khắc này, chính phủ lập ra tổ chức Grammaton, chuyên lùng sục và tiêu diệt những kẻ phạm luật. Ko chịu đựng được sự cai trị độc tài đó, 1 số người chấp nhận sống ngoài vòng pháp luật. Họ lập nên thế giới riêng cho mình dưới lòng đất và bị gán là những kẻ phản loạn.

   John Preston là 1 sĩ quan cao cấp trong Grammaton. Anh được xem là người giỏi nhất trong tổ chức nhờ khả năng vô cảm, đọc được những gì người khác đang nghĩ. Qua nhiều lần thực hiện nhiệm vụ, anh dần nhận ra rằng người ta sẽ ko còn là con người nữa nếu mất hết cảm xúc. Từ đó, anh bắt đầu bỏ thuốc Proziac và dần lấy lại những cảm xúc đã mất. Anh liên lạc với những người tạo phản và lên kế hoạch lật đổ chính phủ. Nhưng anh ko hề biết rằng 1 cái bẫy đã được giăng ra chờ đón mình….

   1 film khá hay, rất đáng xem đối với những ai thích kiểu film hành động trí tuệ

   hitokiri battousai

  Viewing 8 reply threads
  • Author
   Replies
   • #40964
    loner
    Participant

     Có mấy lý do sau:

     1. Preston là một tetragrammaton.

     2. Một grammaton thì được ràn luyện gun-kata

     3. Gun-kata là võ thuật kết hợp với súng.

     4. Điều đó có nghĩa là mọi chuyển động của Preston đều được tối ưu, mọi động tác vừa là phòng thủ vừa là tấn công.

     5. Súng lục nhanh hơn AK là một điều hiển nhiên.

     Bạn cứ tưởng tượng vậy đi, lính trong căn phòng đó toàn là Sylvester Stallone với súng máy, còn Preston là Clint Eastwood với súng lục, ai sẽ thắng đây? (hic, sai lầm rùi, Clint chết chắc), không, phải nói là Preston còn giỏi hơn cả Eastwood còn tụi lính gác thì chỉ là Rambo dỏm.

     6. Tụi lính gác xài Prozium hết ráo nên lờ đờ, còn Preston lúc đó đang trong cơn cuồng nộ, mà khi cuồng nộ thì người ta làm được nhiều chuyện phi thường lắm.

     6. Chấp nhận một chút đi, có hàng ngàn phim còn vô lý “bậc thầy” hơn phim này nữa.

    • #40965
     daywalker
     Participant

      hic, phim này ra lâu chưa vậy các bác?? Mới xem 1 đoạn quảng cáo, phê quá là phê!

     • #40966
      babyangel
      Participant

       phim này ra cũng lâu rùi,người ta còn làm DVD phụ đề t.Việt ,hình ảnh đẹp,diễn viên cũng đẹp nữa,thằng cha đó nhìn manly ghê nơi.Chỉ có cái cốt truyện hơi xạo,phi thực tế.đặc biệt cảnh múa võ tuyệt đẹp,o thua gì matrix,còn diễn viên mặc quần áo cũng rất đẹp.
       Tell me where my love is….please..HURRY!!!!!

      • #40967
       loner
       Participant

        Cốt truyện hay vậy mà, có gì xạo đâu? Original.

       • #40968
        kenshin
        Participant

         Film hay là nhờ cái xạo đó, hehe

         Đúng là DV trong film mặc đồ đẹp thiệt, ko thua gì Matrix. Anh chàng vai chính nhìn ngầu thiệt, nếu đóng Matrix chắc sẽ hợp hơn anh Keanu Reeves ẻo lả.

         hitokiri battousai

        • #40969
         loner
         Participant

          Loner hoàn toàn đồng ý với Kenshin là Christian Bale vào vai Neo sẽ hay hơn nhiều. Nhưng thật sự là anh ta còn ko nằm trong danh sách ứng viên cho vai này nữa, danh sách đó bao gồm:

          – Johnny Depp

          – Brad Pitt

          – Ewan McGregor

          – Tom Cruise

          – Leonardo DiCaprio

          – Will Smith

          – David Duchovny

          và cuối cùng là Keanu Reeves, nhiều người bảo anh này thích hợp nhất do có cái vẻ mặt “ngơ ngác con nai vàng” phù hợp với tâm trạng của Neo trong phần đầu.

         • #40970
          fancinema
          Participant

           thật ra mình không chê cái xạo của film này, matrix còn xạo gấp ngàn lần coi có sao đâu, nhưng film này quả thật không thể gọi là hay được, để lật đổ một chế độ độc tài đó vậy mà chỉ cần mỗi anh chàng John Preston đó, anh xoay qua bên phải anh xoay bên trái, giết một loạt người thế là chiến thắng, trời sao mà nhạt nhẽo thế, không có tình huống gì gây cấn để làm khán giả suy nghĩ chút à, chiến thắng sao mà dễ dàng thế, coi thấy thất vọng wá. Những dạng phim này thường khán giả đã biết trước kết cục film nên cái mà mình mong chờ là một sự mới lạ, một tình huống bất ngờ, nhưng coi mãi mà chẳng có gì bất ngờ, thậm chí còn nhạt nhẽo hơn mình đã mong đợi
           Brave heart

          • #40971
           mikeymyer
           Participant

            Phim này có ý tưởng mới về nội dung, nhưng đoạn cuối cùng hơi thất vọng, vì kết thúc không có gì bất ngờ, hào hứng. P một mình vào căn cứ, xử đẹp từ trên xuống dưới. Nếu làm được như vậy thì hễ muốn là có thể xử boss rồi, đâu cần bày vẽ lung tung
            Nothing SUCKS like electrolux

           • #40972
            loner
            Participant

             Phải thông cảm cho đoàn làm phim thôi, kinh phí của họ vỏn vẹn chỉ có 20 triệu USD (quá ít đối với một phim Sci-Fi như vậy) nên không thể nào làm ra một kết thúc ấn tượng được.

             Có nhiều tình huống mà loner nghĩ là do thiếu kinh phí chứ không thể là do yếu kém của đạo diễn: ví dụ như cảnh nổi dậy của người dân chỉ là vài đám người cầm súng chạy khơi khơi bắn giết tụi lính (đứng im như tượng đá), hoặc toàn bộ hệ thống phát hình mà Preston phá hủy lúc cuối chỉ gồm một căn phòng…chút xíu với le que mấy người làm việc + 2 tên lính gác.

             Nói chung là nếu có nhiều tiền hơn, bảo đảm Equilibrium sẽ có một kết cục xứng đáng.

             Bỏ qua 30 phút cuối, phim này thật sự xuất sắc.

             one girl to rule them all,

           Viewing 8 reply threads
           • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

           MoviesBoOm

           2003-2023

           Skip to toolbar