Gala cười- Bắc và Nam: những nỗi băn khoăn

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35955
  happy_lady
  Participant

   Ngày trước có lần HL post bài nói Gặp nhau cuối tuần ngày càm nhàm chán, vô duyên. Bây giờ có Gala cười, hết băn khoăn về chuyện chương trình yêu thích của mình dường như đang đi xuống thì lại gặp chuyện khác, cũng bức xúc chẳng kém: đó là sự khác nhau giữa hài miền Bắc và miền Nam, không nói đến ngôn từ, giọng điệu mà chính là sự khác nhau trong phong cách dàn dựng, diễn xuất và đặc biệt là cảm nhận của người xem. MB mình đa số là người HCM, cách nhìn nhận có lẽ sẽ gần với nhau và trái với những gì HL sắp nêu ra, ở đây HL chỉ đưa ra một số nhận xét của người miền Bắc (tại Moscow) khi xem Gala miền Nam và so sánh của họ giữa hài hai miền.

   Nếu hỏi 10 người Bắc thì 9 người chê hài Nam nhạt nhẽo, mang nhiều tính cường điệu và vô duyên ( đó là sự thật!), người thứ 10 còn lại thì kêu:” Công nhận hài Nam không hay bằng hài Bắc, nhưng có nhiều cái xem cũng được, vả lại mỗi nơi có cái hay riêng…” Đành rằng mỗi nơi có cái hay riêng, nhưng người Bắc dường như không thể hiểu được cái hay đấy trong hài Nam. Thật buồn! Vậy là cứ thứ bảy HL lại nghe mọi người hỏi “tuần này Bắc hay Nam?”, cứ hễ Bắc thì xem cho kỳ được, bỏ đi là tiếc đứt ruột, còn Nam thì…vô tư, có cũng được mà không có cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hoà bình thế giới. Điều này không phải là mới mẻ gì vì ngay khi còn GNCT mọi người đã có sự so sánh rạch ròi giữa Nam và Bắc, cứ hễ Nam diễn là người Bắc kỳ lại chẳng lấy gì làm hào hứng, chỉ mong cho qua mau đến phần của Thảo Vân.

   Bản thân HL cũng là người Bắc và cũng có những suy nghĩ gần như thế về hài Nam. Hài miền Nam đôi khi cường điệu quá đáng như lúc Minh Nhí diễn vở đem 5 triệu lên xin tú bà cho cưới cô gái gì đó. Nghệ sĩ đóng tú bà hình như là Thu Hương, ngày trước có đóng một vở bà bán bánh giò vào gặp ông đạo diễn làm HL mê mẩn, vậy mà nhìn một Thu Hương tú bà tóc tai như tổ quạ, nhảy chồm chồm la hét chói tai HL bỏ luôn ý định bầu cho Thu Hương, đành rằng mỗi vai một cách diễn khác, tú bà không thể chân chất mộc mạc như cô bán bánh giò, nhưng TH ở đây phản cảm quá, vở này của MN và TH khiến HL thất vọng. Còn nữa, vở Đố em của Thanh Bạch- Xuân Hương rất đặc sắc vì XH lồng tiếng cho hai bé gái và trai cùng lúc, nhưng liệu có ai hỏi các em bé 10 tuổi bệnh AIDS lây qua những con đường nào không??? Đấy là họ trả lời hài hước rằng qua đường Huyền Trân công chúa chứ trả lời thật thì thế nào? Nên nhớ cho là hai bé này mới 10 tuổi!

   Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là HL chê hài Nam và phủ nhận hài Nam hoàn toàn. HL rất thích Hồng Vân, nhưng có lẽ vì biệt tài nói giọng cả ba miền và có thể diễn theo phong cách của ba miền. HL còn thích cả Thúy Nga, lối diễn của một cô gái trẻ hoá thân thành bà già làm cho ai cũng phải phục (một điều cho thấy khán giả Bắc không vì mình là người Bắc mà chê miền Nam-đó là mọi người cũng đều rất thích hai nghệ sĩ này), ngoài ra còn có nhóm gì đó diễn vở Tèo cá độ bóng đá bán nhà lên miếu tu bán nhang cũng rất vui, quả thật đã làm cho cả gia đình HL cười nghiêng ngả.

   Nói về hài Bắc thì HL rất thích Xuân Bắc, Tự Long và Công Lý. Văn Hiệp thì thích phim ông đóng hơn là hài ông diễn. Vở Con Nghiện XB đóng với Phương Nga cũng rất ấn tượng, mang cả tính bi kịch và hài kịch được gói gọn (mà cũng bởi cái hài luôn xuất phát từ cái bi), mà kinh điển nhất chắc là PN với cái điệu cười Hờ hờ của mình (sau khi xem xong cả xóm HL đứa nào cũng hờ hờ mất mấy ngày). Còn một vở nữa vô cùng thích là vở Nói nhiều của đoàn kịch I, nó làm cho tất cả mọi người chỗ HL ở bị ảnh hưởng đến gần 2 tuần, bản thân HL đã mang danh nói nhiều nhất hội xem xong vở này năng xuất còn tăng lên vun vút Tuy nhiên không phải HL không chê hài Bắc, hài Bắc có Đức Hiệp HL chẳng bao giờ có cảm tình vì cách diễn thái quá không tự nhiên…không hợp “khẩu vị”

   Một số ý kiến và băn khoăn, nêu lên cho bà con cùng đọc. HL thật sự muốn biết người Nam nhìn nhận hài Bắc nói riêng và cả Gala cười nói chung ra sao. Các nghệ sĩ đã không ít lần đề cập đến chuyện Bắc-Nam,nhưng chỉ gói gọn trong chuyện tiếng địa phương khiến hai miền không hiểu được nhau, nhưng xin thưa rằng gia đình HL một nửa Bắc (bà ngoại HL) và một nửa Nam (ông ngoại HL)Bản thân HL cũng sống trong Nam mấy năm liền ngày còn nhỏ, nên HL thấy rõ rằng, vấn đề không nằm ở ngôn từ mà nằm ở nếp nghĩ, cách cảm nhận của người xem.

   Nhân tiện nói thêm là chán cái cô MC Thảo Vân này quá rồi, càng ngày trang điểm càng xấu, ăn mặc càng tồi tệ và cứ nhìn thấy MC là phản cảm. Đề nghị VTV3 đổi MC

  Viewing 59 reply threads
  • Author
   Replies
   • #50495
    kenshin
    Participant

     Happy lady cũng đúng, người miền nào xem hài miền đó. Tui xem Gala Cười chỉ xem hài miền Nam thôi…

     Tóm lại tui thấy hài miền Bắc nội dung sâu sắc hơn, nhưng mà ko hiểu sao tui xem mà cười ko nổi, thấy lối hài ngoài đó vô duyên sao áh… Nhất là Minh Vượng ah, chịu ko nổi với bà này!!!

    • #50496
     dathu
     Participant

      tui thấy nói chung hài cả hai miền nhạt nhẽo như nhau. Hài miền Nam thì không phải hài mà là gần như “hề”. Còn hài miền bắc thì tuy sâu sắc nhưng cách thể hiện dôi khi còn vụng và tẻ nhạt.

      Cũng phải nói thêm rằng yếu tố tạo nên việc hài kịch miền Nam ít người thích đó là do giọng miền nam khó nghe hơn miền bắc, hơn nữa người miền Nam có nhược điểm là nói nhanh do đó người xem của các miền khác khó mà nắm bắt được nội dung của vở kịch. Có khi những người ngồi xem trực tiếp thì cười nhưng những người xem qua màn anh rnhỏ thì mếu máo nhìn nhau vì chả hiểu gì hết.

      CÒn nói về việc người dẫn chương trình Thảo Vân thì cô này chán từ lâu rồi, chẳng qua là bây giơg nếu thay thì không biết thay ai. Trong những chuong trình đầu cảu GNCT, sở dĩ ta thấy Thảo Vân xinh đẹp bởi nhóm hoa trang cho THảo vân là Việt Kiều người quen của đạo diễn Thanh Hải. Còn từ khi đạo diễn THanh Hair không làm GNCT nữa thì một nhóm hoá trang khác phụ trách phần này và tất nhiên là kém hơn nhóm trước rồi.

     • #50497
      minhhuyxxx
      Participant

       Có xem là tốt rồi, nói nhiều thì “đụng chạm” cũng nhiều, có 2 trong nhiều kiểu cười : cười thấm thía và cười..cho đỡ buồn, ai “cảm” được thì cười một cách thấm thía..chà..chà…hay…hay..còn không hiểu thì cứ nghe trên loa, khán giả (mà chỉ có một vài kiểu cười được “vô tình” phát đi phát lại thôi-lúc có tiếng thằng nhóc cười ngặt nghẽo ấy!) cười hô hố thì cứ ngoác miệng cười theo, thế là ổn!

      • #50498
       root
       Participant

        xem hài mà phân biệt Nam – Bắc root thấy hơi kì người Bắc chê miền Nam nói khó nghe, thì người miền Nam cũng có quyền chê lại miền Bắc nói nghe khó dzạ. Mỗi miền đất nước có 1 đặc điểm riêng, hài Nam thì thiên về “hài” hơn nên hơi giống “hề”, hài Bắc lại thiên về giáo dục, đề cập các vấn đề XH cũng hay, xem hài cả 2 miền vừa được thay đổi hương vị đỡ nhàm chán. Có thể do nghe ko kịp người ta nói gì, hay ko quen với kiểu hài mới, hoặc tâm lý nên người miền này hay chê hài miền kia dở, người miền này nói giọng miền kia khó nghe. Nếu nhìn 1 cách khách quan thì mỗi miền có 1 cái hay riêng, 1 điểm mạnh riêng, cùng là người Việt Nam mà. Nhiều khi thấy người Việt Nam hơi “kì thị chủng tộc” sao á (nói ngoài lề xíu ) nhiều gia đình Nam mỗi khi thấy người miền Bắc là có thái độ .. giống như “khinh bỉ” á, rồi chê “Bắc kỳ” này nọ, người già truyền tư tưởng này cho con nít –> con nít thấy ghét ghét người Bắc –> con nít lớn lên lại truyền lại tư tưởng cho con của con nít –> nên giờ Nam ko thích Bắc, mà Bắc cũng chẳng thích Nam ….. mệt

        Về nghệ sĩ thì root khoái Xuân Bắc – Tự Long, Thanh Bạch – Xuân Hương, diễn vừa mắc cười lại vừa ý nghĩa Tiểu phẩm hài hay nhất thì root khoái mí cái trong “gặp nhau cuối năm” á tiếc là cái này ko được bình chọn.

        Nói về Thảo Vân phải nói là hơi chán, thà ko trang điểm thấy còn đẹp, trang điểm lên thấy loè loẹt ko giống ai, lâu lâu lại hay nói mí câu tự lăng-xê mình nữa ..chậc

       • #50499
        tadinhphong
        Participant

         thấy các boomer bình phẩmnhiểu quá mình cũng góp ý cho vui

         Cả gia đình mình là người Bắc chính gốc 1954,nhưng khi coi miền Bắc đúng thiệt là mình cười không nổi và dị ứng luôn,hễ của Bắc là không xem,chỉ qua cái giới thiệu thấy một ông già(nêu tên mắc công có chuyên)leo lên nách một bà là muốn tắt TV rùi,tui là người bán đĩa(đừng kêu Police nha)thì người tới mua chỉ mua của miền Nam thui,còn ai dẫn chương trình thì cũng được,nếu bà Thảo Vân mà đọc đuợc nhưng cái post này chắc xin nghỉ để khỏi tự ái quá,

         ****lưu ý mình nhắc lại cả họ mình đều là người Bắc,đều nói tiếng Bắc,nhưng nói thiệt người Nam hay có cái từ “đúng là Bắc Kỳ”,mình rất ghét đừng vơ đũa cả nắm chứ đâu phải ai người Bắc cũng như vậy

        • #50500
         khatranac
         Participant

          Đồng ý với Neo là hài miền bắc ko có gì sâu sắc,người ta chọc cười cũng nhắm vào những chỗ ko dính đến cốt truyện,chêm vào 1,2 câu ra vẻ là sâu sắc nhưng cuối cùng cũng chẳng dạy dỗ ,giáo dục được bất cứ ai (mọi người công nhận ko?), cứ cho là một vài kịch có chút ít đạo lý thì đạo lý cũng nửa mùa ko biết để làm gì mà có lẽ phải đội lốt như dzậy để chứng minh kịch bắc tui cao cấp hơn mấy anh trong nam

          Hài miền nam phải công nhận có những nhóm hài tởm,nhớp,ko biết chữ nhục nhưng đồng thời lại có nhiêu kịch rất hay ,ít ra những diễn viên này dám sống với suy nghĩ bản thân ,ko bày đặt ngụy trang triết lý này nọ,khán giả cười xong rồi wên nội dung rồi coi lại thì cười lại lần nữa ,thiệt thư giãn !

          Người ta cười ko chỉ vì nội dung mà vì tài năng diễn xuất của diễn viên,miền nam rất nhiều người có hàng chục năm công lực chính kịch nên khi bước vào hài kịch thì rất điêu luyện còn diễn viên miền bắc vốn đã ít người mà lại có nhiều người (tui đóan) mới lao vô nghề đã diễn hài ,ko có kinh nghiệm sống,diễn xuất non nớt ,nhàm,bèosssssss

          Nói lạc đề thêm 1 chút 1,2 tuần trước gì đó liếc sơ wa nhà hát truyền hình chiếu cái kịch miền bắc gì đó ,cả nhà ngồi nhếch môi cười khẩy khi thấy diễn xuất của mấy nữ NSND,NSUT gì đó của hà nội .Nghĩ mà tội nghiệp nhiều tài năng miền nam nhiều năm lao động mà ko có 1 chút danh hiệu,vậy mà Dv miền bắc ….

          Thảo vân cũng ok, ráng sống với suy nghĩ bản thân (tức là ráng kiếm nét riêng),đừng biến mình thành con rối cho kịch bãn giựt dây là được

         • #50501
          happy_lady
          Participant

           Quả như HL nghĩ, cảm nhận thế nào cũng phụ thuộc vào nếp sống và nếp nghĩ của người xem, chỉ xin mọi người khi đánh giá thì khách quan, cũng đừng vì thiên về bên này mà dè bỉu bên kia thái quá, gây mất đoàn kết HL nói cũng hoàn toàn vô tư

          • #50502
           gainhon
           Participant

            hic lâu lắm rồi gn cũng ko xem GNCT nữa cả Gala cười cũng hiếm khi xem, mỗi hôm vớ được đoạn nào xem đoạn đấy, mỗi hôm nọ xem vở có Xuân Bắc với Phương Nga, xem xong lại bị nhiễm nhưng nói chung ko còn háo hức lắm với Gala cười nữa. Cái bác ở nhà gn thì chê là cái này tục tĩu, quá lỗ bịch, nhạt nhẽo. Mà bào cô Thảo Mai có đợt tự dưng cài một bông hoa lên đầu trông như mới chạy từ trại về đó(nghe thấy mấy dòng này chắc tức nổ đom đóm, mắt long sòng sọc )

           • #50503
            happy_lady
            Participant

             Tui cũng không thích Vân Dung tẹo nào, giờ reply cái này bên cạnh TV đang chiếu Mối tình già của Minh Nhí với Hữu Châu nè, chả hiểu sao ko thấy buồn cười, nhưng vở trước của Bảo Quốc đi bán đồ ngoài vỉa hè cười nẫu ruột. Ai nói chúng ta kỳ thị Bắc-Nam chứ, quả thật là mỗi người một suy nghĩ

            • #50504
             happy_lady
             Participant

              Công nhận với anh Neo là đoạn gọi di động buồn cười chết được

              Ôi, lại Thảo Vân trên TV, ghét cô này quá

             • #50505
              happy_lady
              Participant

               [http://www.gapnhaucuoituan.vietnamn…]

               Mọi người có thể load những trích đoạn mình chưa xem tại đây

              • #50506
               sammy
               Participant

                hông phải ai coi cũng cười đâu, nhà đài trước khi diễn viên diễn thì cho khán giả diễn cười trước đặng thu hình, tới chỗ nào diễn viên chọt lét hay ông đạo diễn thấy dzui thì mấy cái miệng toe toét xuất hiện trên tv, có điều mấy cái ông đạo diễn thấy mắc cười thì khán giả coi tv hông ai cười hết, có khi còn lấy hình khán giả ngồi im re mà tv nghe cười rần rần thiệt dzô dziên, hay như bữa nay cái bà đó, ngồi chỗ đó, cười kiểu đó, bộ đồ đó tuần sau gặp lại cũng y chang ko sai 1 ly, công nhận khán giả trung thành ghê

               • #50507
                deebee
                Participant

                 Tui thấy Neo nói vậy …tui rất đồng tình quả thật xem hài miền Bắc nói thiệt ko mắc cười tí nào mà thấy ko ra làm sao hết……nói ko phải chứ quá vô duyên tui thấy chẳn có xíu nào gọi là sâu sắc c&#7843chán).Đành rằng có những vở của miền nam cũng dzô diên nhưng bên cạnh đó ko thể phủ nhận những vở hay và mang lại tiếng cười chỉ để giải trí thì ok .Còn cái cái bà “tám” Thảo Vân ……lắm mồn bà cố ….nhưng được cái có tài “đóng film”ko ra làm sao?

                • #50508
                 deepblue_om
                 Participant

                  thôi thôi, nói bao nhiêu cũng không có hết đâu mà, tóm lại, có thể rút ra một kết luận là vẫn còn khác biệt về văn hoá nói chung và cảm nhận về kịch hài nói riêng giữa hai miền, âu cũng là chuyện không vui lắm nhưng muh phải vậy thôi chứ sao bi giờ ….

                  Riêng cá nhân tôi thì thích kịch miền Nam vì tôi HIỂU VÀ CÓ THỂ CẢM NHẬN ĐƯỢC NÓ, còn kịch miền Bắc, tôi vẫn còn dị ứng, nhưng tôi nghĩ nhiều khi tại mình chưa hiễu về văn hoá của miền Bắc nên chưa hiểu và “cảm” được họ, hy vọng là vậy …

                 • #50509
                  loner
                  Participant

                   Mong bà con đừng post nữa, thread dừng ở đây được rồi, nói nhiều thế nào cũng nói “nhầm”

                  • #50510
                   happy_lady
                   Participant

                    Đúng rồi đó, mọi người xit tốp đi Dù gì cũng nể HL tý, thế là đủ cho HL hiểu “diễn biến thời sự” roài. Thanx bà con nhiều! (Thề chết không post đề tài nhạy cảm thế này nữa )

                   • #50511
                    charmed23
                    Participant

                     charmed có hơi khó chịu , gắt gỏng, chấm cái gì cũng khắt,nên charmed thấy GALA chả có gì …đáng xem.(thành thành thành thật thật thật XIN LỖI (đây chỉ là ý kiến của charmed))Hồi đó gặp nhau cuối tuần cũng vui,nhưng giờ GALA chỉ toàn lặp lại mấy đề tài cũ rích.charmed chả phân biệt được đâu là bắc,đâu là nam,chỉ thấy mấy ông sợ vợ , mấy bà đỏng đảnh chảnh chẹ,rồi suốt ngày đánh nhau,yêu đương nhăng nhít , hết sức nhố nhăng ,hò hét om sòm nhức hết cả tai,chả ra cái gì.Mẹ charmed là crazy fan củaGALA, nhưng bây giờ mẹ charmed cũng hết coi , cho rằng bây giờ GALA hết sức TỤC TĨU , THÔ LỖ .Khán giả thì mắc cái chứng gì cứ vỗ tay(xin lỗi)toàn những khúc chả có gì đáng cười, hay ho(ý kiến của charmed)->GALA: 2,5 sao

                     *gửi loner & HL:cứ để mọi người post tiếp đi , cho nó vui=)(xin lỗi)

                     post,post,post,post…

                    • #50512
                     nbtsa
                     Participant

                      Mắc cười, tại sao tạo thread rồi lại yêu cầu mọi người đừng post nữa??? Tui cũng là người Bắc, dân Từ Liêm, nhưng sống o miền Nam cũng nhiều năm. Tui ko quan trong la hài miền nào, có coi la được, nhưng khách quan mà nói, hài miền Nam hay hơn, mà sỡ dĩ hay hơn la nhờ các diễn viên. Các diễn viên hài miền Bắc diễn rất rập khuôn và thiếu cá tính. Các nhân vật nữ thì phải luôn là đanh đá, hung hăng, các nhân vật nam thi luôn là sợ vợ, luồng cuối cấp trên…Trong khi đó, các nhân vật trong hài miền Nam rất đa dạng, diễn viên lại tạo được dấu ấn cá nhân cua mình trong các nhân vật đó!

                      Ví dụ với các diễn viên nữ, cách diễn hài của Kiều Oanh, Hồng Vân, Các Pượng…đều có sự khác biệt và đặc trưng của mỗi người. Kiều Oanh có một lối nói chuyện rất duyên, một câu nói bình thường thôi qua miệng cô cũng có thể gây cười được; Hồng Vân thì có lối diễn rất nhẹ nhàng, lời thoại chậm rãi; Các Phượng thì thường tạo hiệu quả gây cười bằng các động tác hình thể, nhưng không quá phô. Ngọc Trinh, Thuý Nga…và nhiều người khác nữa cũng tạo được dấu ấn riêng. Còn đối với các diễn viên nữ của miền Bắc, do thường bị đóng khung trong một loại vai (đanh đá, hung dữ, ghen tuông…) nên từ đó lối diễn cũng na ná nhau. Mọi người có xem Gặp nhau cuối năm vừa rồi chứ? Các nhân vật nữ đều diễn theo 1 nếp, mà ko chỉ trong một chương trình đó, các chương trinh khác, chỉ cần thấy mặt các diễn viên này xuất hiện, bạn cũng đủ biết nhân vật cũa họ sẽ như thế nào rồi!

                      Vài dòng góp ý, vì sự phát triển của hài kịch, bởi tôi là một người thich xem hài và đứng trên lập trường khán giả xem hài, chứ ko phải người dân miền này hay miền kia!

                     • #50513
                      happy_lady
                      Participant

                       tại sợ nói nhiều quá thành chiến tranh thì khổ

                      • #50514
                       monkey
                       Participant

                        Khán giả thì mắc cái chứng gì cứ vỗ tay(xin lỗi)toàn những khúc chả có gì đáng cười, hay ho(ý kiến của charmed)->GALA: 2,5 sao

                        hix, cái vụ vỗ tay đó là do ông đạo diễn eh chứ ko phải do khán giả đâu

                        chỉ đi coi quay trực tiếp chương trình Trò chơi âm nhạc VTV3 1 lần dìa là tui phản cảm lun, dzì muh bắt vỗ tay tới vỗ tay lui, quay tới quay lui. Bi giờ tui bắt đầu nghi ngờ mí kết quả chơi trò chơi truyền hình, ko bít có sắp đặt trước giống như cái màn vỗ tay ko ta???

                       • #50515
                        titaniumvn
                        Participant

                         Titaniumvn xin góp ý kiến: “trời ơi là trời, ai nói hài miền Bắc hay, vô duyên bà cố, hay chết liền á ” . Tự nhiên có thằng cha già chát , ốm còi xương nhảy tưng tưng trên sân khấu, rồi mấy cái cốt truyện về sếp (giám đốc) chán phèo. thậm chí có bửa tui xem gala cười của miền bắc mà tui tưởng tui đang xem “kịch nói” (cái vở diễn mà bà bán hàng rong bị con rể là cảnh sát bắt ấy). tui khoái nhất mấy câu nói này, đố bà con trong vở nào (tui áp dụng rồi và nàng đã …….chết dưới tay tui heheehe): em có còn nhớ đêm thứ năm huyền diệu, mảnh trăng vàng e ấp một nụ hôn, một nụ hôn như nói cả vạn điều, đầy say đắm thiết tha và chất ngất”…..

                        • #50516
                         nemo
                         Participant

                          theo ý kiến khách quan của tôi thì hài miền Nam hay hon miền Bắc nhiều ( tuy ko phải cái nào cũng hay ) . Còn hài miền Bắc thì tui đã thu xem 1 tiểu phẩm kết quả là ko mắc cười gì cả , bởi vậy mỗi lần tới giờ phát sóng là tui xem Nam hay Bắc nếu là B thì tắt ti vi liền(có chủ quan quá ko).

                          Tui thì thích nhất là cách diễn hài cưa nhóm Việt Hương còn bạn thì sao, có đồng ý với cách nghĩ của tui ko.

                         • #50517
                          titine
                          Participant

                           hehe vậy titaniumvn có nhớ câu này không?

                           Em có làn da nâu của châu Á, cái lạnh giá của Bắc cực, cái nực của châu Phi, tòm lại em là xomali của châu Úc

                          • #50518
                           root
                           Participant

                            theo ý kiến khách quan của tui là cứ bật tivi lên, không cần biết hài Nam hay Bắc, cứ hài là tắt tivi liền, kím mấy đứa bạn nói chuyện còn vui hơn á dạo này hài càng ngày càng nhạt

                           • #50519
                            happy_lady
                            Participant

                             trời, ai nói hài miền B hay thì chết liền đó??? Bạn ơi,bạn nói khách quan mà chả khách quan tẹo nào, bạn chỉ đứng trên quan điểm của bạn. Nếu bạn nói vậy thì tôi cũng có thể nói hài Nam hay thì tôi…ngất lun, đơn giản vì hài Nam cũng hay mà hài B cũng hay, tôi nói ngất vì tôi không thích chết sớm. Còn anh root, anh không xem hài bao giờ à? Sao phát biểu dữ dội thía

                             Nemo ơi, hài miền nào cũng có vở hay vở dở. Vở của Văn Hiệp ốm nhom tôi chưa xem nên không có nhận xét, nhưng có nhiều vở của miền B cũng rất hay đấy, tốt nhất là xem với thái độ tiếp nhận thì hơn là bài trừ.

                             Tiện thể, tuần này hình như tại Seagames nên không có Gala hả bà con?

                            • #50520
                             happy_lady
                             Participant

                              Mấy lần coi Gala thấy một thằng cu con béo ú ngồi cho tay vào miệng cười ngặt nghẽo, tuần sau cũng cu ý, sau nữa cũng thế, mà tuần nào cũng tư thế đó, phô thiệt!

                             • #50521
                              nemo
                              Participant

                               to LADY: ko phải tuần nào cũng những khán giả đó đâu , đó là do ngườt ta quay 1 lèo hết những tiểu phẩm đó rồi cho phát sóng từ từ í mà.

                               Còn tui thì thui ko nói tới vụ nì nữa vì mỗi người đều có quan điểm riêng của mình đúng ko

                              • #50522
                               raymond
                               Participant

                                Theo em nghĩ,thì hài miền Nam hay hơn hài miền bắc rất nhiều,hài miền nam diễn vừa có duyên,vừa hay,nói câu nào ra là khán giả cươì câu đó,còn hài miền bắc thì…..dở tệ,coi vô duyên,gớm ghiếc,lúc trước,em có xem vở gì mà có Xuân Bắc đóng,hài kịch gì đâu mà khóc bù lu bù la hết coi mà bực cả mình,còn cô MC Thảo Vân nữa chứ,ngươì gì đâu mà nói nhiều như quỉ,ngươì ta đang sốt ruột chờ coi mà thấy cổ nói hoài(bực mình tập 2),nghe đâu hồi đó cô TV này đã từng bị ai đó chửi về tật nói nhiều rồi thì phải,vậy mà còn chưa chừa.

                               • #50523
                                happy_lady
                                Participant

                                 Theo em nghĩ,thì hài miền Bắc hay hơn hài miền Nam rất nhiều,hài miền Bắc diễn vừa có duyên,vừa hay,nói câu nào ra là khán giả cươì câu đó,còn hài miền Nam thì…..dở tệ,coi vô duyên,gớm ghiếc,lúc trước,em có xem vở gì mà có Minh Nhí đóng,hài kịch gì đâu mà khóc bù lu bù la hết coi mà bực cả mình,còn cô MC Thảo Vân nữa chứ,ngươì gì đâu mà nói nhiều như quỉ,ngươì ta đang sốt ruột chờ coi mà thấy cổ nói hoài(bực mình tập 2),nghe đâu hồi đó cô TV này đã từng bị ai đó chửi về tật nói nhiều rồi thì phải,vậy mà còn chưa chừa.

                                 P/S: Người Bắc nghĩ vậy đó

                                • #50524
                                 cavoixanh
                                 Participant

                                  “Theo em nghĩ,thì hài miền Bắc hay hơn hài miền Nam rất nhiều,hài miền Bắc diễn vừa có duyên,vừa hay,nói câu nào ra là khán giả cươì câu đó,còn hài miền Nam thì…..dở tệ,coi vô duyên,gớm ghiếc”……. Ban đầu đọc thread thấy HL cũng rất khách quan, công tâm, riết rùi hình như kịch Bắc bị công kích quá hay sao ah mà HL hết khách quan rùi hen????

                                  Dạ, tui xin thưa tui là người Nam rặt, chính hiệu con chuồn chuồn… Thiệt tình ah, kịch Bắc cũng có lúc hay mà, nhớ lúc trước GNCT mới diễn ah, tui khoái mấy cái kịch ông sếp + 2 thằng đầy tớ + cô Vân Dung… Coi cười nghiêng ngả, nhưng rất tiếc càng diễn càng nhạt nhẽo dần… Nhưng mà hình như kịch Bắc mà hay thì hơi bị ít.. Kịch Nam không nhiều kịch hay, nhưng diễn viên diễn có tính cách nhiều hơn, không bị rập khuôn như kịch Bắc.

                                  Riêng tui thì thích nhất kịch HẢI NGOẠI…. hehehehehe

                                 • #50525
                                  nbtsa
                                  Participant

                                   Hehe, đúng rồi, HL coi bộ hơi bị cay cú à, đã nói góp ý thôi mà!

                                  • #50526
                                   vietducdd
                                   Participant

                                    Nhiều ý kiến quá, đọc mãi mới hết, cảm giác của Đức y hệt như ngày còn là Đạo diễn của Hãng Phim Truyền Hình VN (nay là Trung Tâm Sản Xuất Phim). Ngày đó Đức phải đọc rất rất nhiều thư của khán giả, số lượng thư phải nói là khủng khiếp, đọc muốn oải luôn.

                                    Mỗi người một chính kiến, có điều người trong cuộc thì chỉ có thể cười và lắc đầu mà thôi. Bởi vì sao? chúng tớ khi đi làm đều cố gằng hết khả năng của mình có thể. Nhưng còn hàng ngàn khó khăn đè xuống. Nào là thiếu diễn viên, thiếu kịch bản, thời gian phát sóng lúc nào cũng thúc vào “mông”… ai cũng chỉ mong khán giả hiểu cho.

                                    Cũng vì tất cả những gì mình đã trải qua nên giờ tuy không được sát cánh cùng anh em làm GNCT nữa nhưng Đức vẫn luôn theo dõi các CT GNCT.

                                    Đức sợ rằng một nhận xét của Đức đưa ra sẽ thiêu khách quan hoặc một đồng nghiệp cũ mà đọc đưọc sẽ buồn. Đó là GALA là một sự thất bại… thật sự chính Đức rất hiểu mọi người mà Đứa vẫn quá thất vọng với những gì mọi người làm được. Quá nhàm với những trò cũ mang màu sắc “bậy bạ”. Không phải không có cách khai thác tiêng cười nhưng họ quá lạm dụng trò “chơi chữ”, “tục tục thanh thanh” quá đà. Khán giả VN giờ có trí thức cao hơn nhiều, họ quá hiểu sự “bậy ngầm” của mỗi câu nói. Chỉ mong không thấy điều đó nữa thôi các bạn cũ ơi…

                                   • #50527
                                    vietducdd
                                    Participant

                                     à quên. còn chuyện hài BẮC NAM thì tớ nói thật là HL quá đà rồi đấy, bạn sẽ làm người đọc cảm thấy bị chia rẽ dân tộc (hihihihi ghê wá).

                                     Cảm nhận thẩm mỹ của mỗi con người là khác nhau. Không áp đặt và không có điển hình.

                                     Đức chuyển công tác vào Nam cũng nghe biết bao ý kiến về phim, gnct v..v.. mỗi người một kiểu. Có người Nam thích chương trinh Bắc và ngược lại. Ví dụ như Đức là người Bắc nhưng Đức thích Chèo hơn Cải Lương nhưng vào TP HCM rồi lại thấy Cải Lương có cái hay của Cải Lương. Sân khấu kịch SG không thiếu những Diễn Viên, Đạo DIễn giỏi. Vấn đề cốt yếu là tiêu chí thẩm mỹ của bạn đừng áp đặt cho người khác và cũng đừng đè nặng chuyẹn Bắc Nam nhé. Anh em 1 nhà mà hihihihi

                                    • #50528
                                     loner
                                     Participant

                                      Hic, mọi người hiểu lầm rồi, HL chỉ “nhái” raymond để chọc raymond cho vui thôi mà, ko có ý nặng nhẹ gì đâu.

                                     • #50529
                                      happy_lady
                                      Participant

                                       Ặc, tại cu raymond nó nói không có khách quan gì làm em cáu cạnh quá nên em nhại lại nó thế (xin lỗi thằng em nhé) Em có chia rẽ gì đâu Em là người B thấy hài B bị chê nhiều em cũng nóng mặt chớ Nhưng mà mọi người nói đúng é, cái hồi Gặp nhau cuối năm có bốn bà lên thi ai chanh chua nhất xem mà lộn con mắt quá chời

                                       P/S: Thanx anh loner bênh vực

                                      • #50530
                                       thuy_linh
                                       Participant

                                        Nói vậy mà ko phải vậy đâu chị HL ui!

                                        Em là người Bắc chính gốc và cả nhà em và cả lớp em chủ yếu là người gốc Bắc (Vũng Tàu như miền Bắc giữa lòng miền Nam ấy) mà ai cũng công nhận là hài miền Bắc trong Gala lần này không thể bằng miền Nam được.

                                        Có rất nhiều tiết mục của miền Bắc nhạt thếch và rất vô duyên.Chẳng hiểu mọi người còn nhớ tiết mục của nghệ sĩ (NS) Đỗ Văn Hiệp không? Riêng phục trang đã chẳng ra sao rùi.Ra sân khấu, ừ thì là khắc hoạ tính cách và hoàn cảnh nhân vật nhưng ai lại phô bày trước mắt khán giả cái thân hình còm cõi, quấn cái chăn như thế.Lời thoại thì vớ vẩn, rùi có lúc lại nhảy phốc lên tay nhân vật đóng làm vợ.

                                        Tiết mục của 2 NS Quang Tèo và Giang Còi còn tệ hơn.Vẫn cái motip, 2 anh chàng nông dân nghèo đi lăng nhăng.Thực ra đấy còn là dẫn chứng cho sự cường điệu quá lố và HL đã đề cập.Liệu có thật 2 con người như thế ở nông thôn?Hơn nữa, họ quá lạm dụng từ ngữ dung tục trên sân khấu , cứ thi nhau gân cổ mà chửi”mày mày, tao tao”.Thật khó chấp nhận.

                                        Vậy thì tại sao lại nói chỉ có hài miền Nam là vô duyên, nhạt nhẽo?Trong khi đó, hài miền Nam cũng có 1 số tiết mục khá ổn như của Hồng Vân và Bảo Quốc, Anh Vũ và Ngọc Giàu?

                                        Chị HL ui, phải công bằng chứ?

                                       • #50531
                                        xenya
                                        Participant

                                         Nói thật nghen, đến thứ bảy bật tivi coi Gala do người Nam đóng gia đình tui mới coi chứ người Bắc đóng thì tắt luôn. Không phải gia đình tui kỳ thị, nhưng những tiết mục của miền Bắc quá sức nhàm, những đoạn họ cười thì tui chẳng thấy có gì đáng để cười ở đó, tui đã xem vài cái tiết mục của nghệ sĩ miền bắc rồi, cũng có vài phần dí dỏm nhưng nói chung những tiết mục đó coi rồi thì cười thôi, chưa để lại những ấn tượng sâu sắc cho khán giả, còn đối với hài miền Nam họ chỉ thích châm biếm những cái hay cái dở của xã hội rồi đưa lên sân khấu, làm cho người ta đã xem rồi muốn xem lại, xem lại rồi xem nữa không chán.

                                         Nhưng không phải vì thế mà hài miền Bắc dở, lúc trước Gặp Nhau Cuối Tuần nổi tiếng ai cũng xem ấy cũng do chính tay người Bắc dàn dựng chứ đâu. Những tiếng cười của khán giả là cười do câu chuyện hay chứ không cười diễn viên và kịch bản quá tệ, sao không có tiết mục có người Nam và Bắc cùng thực hiện nhỉ, chia ra như vậy làm gì.

                                        • #50532
                                         chipchip88
                                         Participant

                                          Chipchip ko quan trọng là hài miền Nam hay miền Bắc, nhưng cái chính là chipchip ko thích hài. Nội dung nhạt thếch, vô duyên, quá lạm dụng ngôn ngữ hình thể đến mức “phô”, dùng ngôn ngữ ko chọn lọc, lạm dụng quá nhiều câu nói tục Giản Thanh. Mà nói thiệt, thời buổi này, ai nghe mà ko hiểu, ít hay nhiều thì đầu óc cũng có sạn rồi. Ngôn ngữ ko chọn lọc đưa lên sân khấu làm người ta cười đó, nhưng rồi lại nhăn mặt đó.

                                          Ko nói về sự khác nhau giữa Bắc và Nam (có vẻ “kì thị chủng tộc” quá), hài miền nào cũng có cái hay cái dở. Nhưng bây giờ mà nhặt ra được vở hài cười mà ko khiến người khác nhăn mặt thật đúng là mò kim đáy biển. Gala cười là một sự biến tấu, sự đổi mới của GẶP NHAU CUỐI TUẦN để tránh sự nhàm chán. Nhưng có lẽ mục đích này thất bại rồi.

                                         • #50533
                                          vietducdd
                                          Participant

                                           xời ơi, chuyện Bắc Nam mà đem ra nói hoài. Xenya xem ra có vẻ căng wá nhỉ?

                                           Thưởng thức nghệ thuật nói chúng đâu phải ai cũng thấy giống nhau. Cũng như Xenya nói họ cười mà bạn k thấy cười vậy thôi.

                                           Uống ngụm nước đi nào… bớt hoả chưa. Thiệt tình, dù sao mình cũng từng là một trog những đạo diễn GNCT, mình phải làm c.trình cả Bắc lẫn Nam. những gì Xenya nói làm mình thấy buồn, buồn không phải vì bạn nói sai mà là có lẽ bạn chưa thực sự hiểu rõ những gì mà chúng tôi đã phải gánh vác và trải qua chỉ để mang lại mỗi tuần 70phút GNCT.

                                           Thân ái.

                                          • #50534
                                           titaniumvn
                                           Participant

                                            Nói chung hài miền Bắc vẫn là nhảm nhí nhất…..

                                           • #50535
                                            thuy_linh
                                            Participant

                                             rùi, lại thêm 1 phần tử cực đoan nữa gòi,titaniumvn nói gì mà kinh thế, sao lại phán xét 1 câu vơ đũa cả nắm thế được?

                                            • #50536
                                             kentucky
                                             Participant

                                              Tui thấy BN gì cũng có cái hay riêng dở riêng

                                              Phía Bắc hơi hướm về dạy đời dạy nhìu wá nên đâm ra giống dạy ko giống hài mà với người khờ như tui còn dạy nổi chứ khôn khôn chút chút cười thúi mũi lun…Trình độ kỉu thấp không mún cao không tới í mà …điểm thua ở phía Nam là chỗ này đây thà cứ hề quách cho rùi …ko chịu … chỉ thích bác học nhưng khả năng thì chưa tới bác học thành ra cứ ko thấp ko cao

                                              Phía Nam sa đà về hề wé nên coi xong wên lun

                                              Tất nhiên đây chỉ là ý of tui và sẽ có 1 số vở khác với nhận xét of tui 1 số khá hơn thui

                                             • #50537
                                              xenya
                                              Participant

                                               Không chỉ riêng mình tui kỳ thị đâu, lần trước đi mua VCD, có người kia lại hỏi VCD Gala miền Nam mới chịu mua, còn miền Bắc không thèm coi, thấy VCD Gala hài miền Nam nhiều hơn miền Bắc, đi mướn film ở ngoài cũng vậy. Nhưng sao cũng được, mỗi người có ý thích riêng.

                                              • #50538
                                               vietducdd
                                               Participant

                                                No Table hehhehhe

                                                Tự nhận là mình kỳ thị thì miễn bàn luôn nhé xenya. Còn titaniumvn thì…. hic sao bạn không cùng tranh luận hoặc đóng góp ý kiến một cách có chính kiến và lập luận thực sự, phán một câu vô trách nhiệm và….

                                               • #50539
                                                happy_lady
                                                Participant

                                                 tôi thật sự bực mình vì titaniumvn đấy, bạn nói phải có cơ sở, phải đứng cả trên địa vị của người “trái dấu” mà nói chứ.

                                                 Không ngờ vietducdd là đạo diễn GNCT ngày trước, HL mê nó lắm, nhưng thời gian cuối hay gặp những câu nói thô tục và nhiều cái quá lố làm HL thất vọng. Hình ảnh 4 nghệ sĩ lên tranh nhau cái chức thảo mai đanh đá gì đó làm Hl chán quá

                                                • #50540
                                                 kp
                                                 Participant

                                                  Ừ, ko hỉu tại sao khi mở tivi coi Gala Cười mà thấy hài Bắc là tui thất vọng? cười hổng nổi? có lẽ giọng B chưa có thấm nhuần trong lỗ tai tui? Hồi còn là con nít chuổng cời ra đường, tui đã wen cái giọng hài N nên xem Gala cười xong là đến chìu CN, tui vội đi tìm mua đĩa lậu về xem lại. Of course, hài Nam! (Ba má tui mà đọc được cái đoạn này chắc tui bị cạo đầu qué! ổng bả gốc miền B chính cống mà! nhưng tui đẻ ở cholon nên giọng tui nó lai hết sức)

                                                 • #50541
                                                  happy_lady
                                                  Participant

                                                   Các bạn nghĩ sao về vở hài có cả diễn viên N và B đóng? Tui thấy nó cũng khá vui, nhưng cười xong là quên. Anyway, xả stress Ko biết vì đâu mà nhà đài lại nẩy ra ý làm một vở có đại diện cả hai miền thế nhỉ

                                                   À quên, đó là vở có Đức Hiệp Công Lý đến chơi với bố người yêu é

                                                  • #50542
                                                   nbtsa
                                                   Participant

                                                    Anh vietducdd nói “Uống ngụm nước đi nào… bớt hoả chưa” làm tui nhớ đến con cá Dory trong fim “Finding Nemo” lúc nó nói “Relaxxxxxxxxxxxxxxxxxx”, hehe, xo dzi, lạc đề!

                                                   • #50543
                                                    final_fantasy_x
                                                    Participant

                                                     Còn tui thì lại đứng về trường phái trung hòa như anh root, theo tui thì hay hay dở là tùy theo nhận xét của mọi người, tui nghĩ chúng ta hảy suy nghĩ cởi mở hơn về vấn đề này, bởi vì theo tui để có được một tiểu phẩm hài thì các nghệ sĩ phải bỏ công lao động rất nhiều, vì vậy cho nên khi xem một tiểu phẩm nếu chúng ta không thích thì cứ cho qua, chứ đừng phản bác nhau làm gì kẻo lại làm mất hòa khí của các thành viên trong MB

                                                    • #50544
                                                     urgly_ducky
                                                     Participant

                                                      Thật ra thì hài Bắc Nam đều có hay co dở cho nên,k phải tập nào của Nam cũng đều hay hết.Nhớ hồi đó lúc mà mới có GNCT thì ducky toàn canh để coi hài Bắc vì có lẽ lúc đó hài Bắc mới lạ nên rất háo hức coi,còn lâu lâu có vài vở hài miền Nam thì tui lại không coi .Nhưng mà về sau này thì nhìn chung theo Duck cho đến bây giở thì hài miền Nam đã đa dạng hơn và cái cười cũng đã có duyên hơn nên ducky lại coi miền Nam nhiều hơn.Dù sao đi nữa thì nếu có hài thì tui cũng coi hết nhưng mà nếu phải lựa chọn thì Ducky sẽ chọn hài miến Nam ,cây nhà lá vườn mà!

                                                     • #50545
                                                      titaniumvn
                                                      Participant

                                                       Mấy người này ngộ ghê hén, kêu người ta đóng góp ý kiến , suy nghĩ và quan điểm của mình, tui thấy sao nói vậy , tui thấy hài miền Bắc dở và nhảm nhí thì tui phải nói “dở và nhảm nhí”. Chẳng lẽ bắt tôi nói theo kiểu “nước đôi” : mỗi miền có một cái hay, không miền nào giống miền nào….. thực tế một tí xíu đi các sư huynh ơi, cảm nhận sao nói vậy, sự thật mất lòng mà…. Trong đây toàn là những người có suy nghĩ và ý kiến nhưng hổng dám nói thẳng vì sợ mích lòng nhau…đạo đức giả không thôi.

                                                      • #50546
                                                       gainhon
                                                       Participant

                                                        titaniumvn hay nhỉ, phán một câu xanh rờn, ko có cơ sở gì cả. Mỗi người một ý thích chứ, bạn đâu thể vơ đũa cả nắm được. Đấy bây giờ người N chê hài B nhảm nhí, người B thì kêu hài N nhạt nhẽo,cười hông nổi. Dù sao thì mỗi miền cũng có cái hay riêng của nó, dân mỗi miền cũng có gu riêng của mình. Bản thân tôi cũng thấy hài Bắc hay, nhưng ko có nghĩa là phải kỳ thị miền N, thấy B xem thấy N tắt. B hay N gì không quan trọng, các nghệ sĩ đã làm hết mình để mang đến cho khán giả tiếng cười, vậy mà mình ngồi đây chê ỏng chê eo. Mà cái vở có hai miền đóng ý, cũng bùn cười quá chừng, Bắc Nam hai miền thì cũng là một mà. Lâu lắm rồi mới được xem Gala cừi hay thế

                                                       • #50547
                                                        titaniumvn
                                                        Participant

                                                         Lại thêm một người “nước đôi” nữa…nếu bạn thấy mỗi miền có một cái hay riêng thì bạn thích luôn cả hai miền, còn riêng tôi thì cảm thấy miền Nam hay, miền bắc dzở òm…..vậy thôi, tôi chẳng quơ đũa cả nắm gì cả, nghĩ sao nói vậy , hay nói hay, dở thì chê.!!!

                                                        • #50548
                                                         titine
                                                         Participant

                                                          Hình như hơi lạc đề rồi á, đề nghị pà kon chuyển vô lại chủ đề chính là Gala cười chứ không phải nhận xét cá nhân người khác như thế nào. Thân.

                                                         • #50549
                                                          thuy_linh
                                                          Participant

                                                           ui ui ko khéo lại cãi nhau to mất

                                                           sao giống hồi anh h2t quá

                                                          • #50550
                                                           tottochan
                                                           Participant

                                                            Nam Bắc gì cũng được. Coi thấy hay, dzui là được rùi. Chờ coi GNCNăm có gì dzui hông. Mình thấy diễn hài khó lém, dễ bị dzô dziên. Chọc người ta cười càng ngày càng khó vì cuộc sống nhiều căng thẳng.

                                                           • #50551
                                                            titine
                                                            Participant

                                                             Gửi mọi người: Vấn đề Nam-Bắc là vấn đề nhạy cảm, vì vậy mong mọi người dùng từ ngữ thận trọng và khi tranh luận không được chỉ trích cá nhân. Các reply chỉ trích cá nhân sẽ bị xóa.

                                                             Riêng bài viết của anh vietducdd, xin lỗi vì xóa bài của anh mà chưa thông báo trước, vì titine nghĩ đã có lời góp ý ở trên rồi nên …. Mong anh thông cảm.

                                                             Thân.

                                                            • #50552
                                                             fancinema
                                                             Participant

                                                              Mình ở trong Nam thấy tiếng Nam dung dị dễ gần, khi coi hài Nam dễ cười, coi hài Bắc hông hiểu và cười hông nổi. Nhưng cũng không thể nói tại mình hông hiểu hài Bắc được, khi GLCười mới phát sóng tui rất thích coi và thấy nó hay, nhưng hông hiểu sao sau này càng coi càng thấy dở, vì la hét chưởi mắng nhau nhiều chứ chẳng thấy vui gì cả, dĩ nhiên k phải cái nào cũng vậy nhưng đa số là thế.

                                                             • #50553
                                                              vietducdd
                                                              Participant

                                                               OKie, No Problem, cảm ơn titine đã trả lời. Thanks

                                                              • #50554
                                                               happy_lady
                                                               Participant

                                                                Em mạn phép đóng cửa thr nì…tranh cãi khen chê góp ý thía là đủ rồi hen

                                                              Viewing 59 reply threads
                                                              • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                                                              MoviesBoOm

                                                              2003-2023

                                                              Skip to toolbar