Ghi nhận và trả lời góp ý từ các members

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37287
  hungviet
  Participant

   Sau một loạt các góp ý từ những memebrs, hungviet thay mặt BĐH đã trả lời một vài ý trong thread trước. Thread này là để nói lên cảm nhận của riêng bản thân hungviet sau khi đọc những góp ý chân thành có, mỉa mai có và nhắc nhở có của myvalentino, mplayer, haitrieu nói riêng cùng toàn bộ memers.

   Như myvalentino đã đề cập trong thread Góp Ý, hungviet đã giải thích một phần ở thread trước, vẫn biết chuyện đóng góp bài viết tuy không khó nhưng cũng không phải là dễ dàng và khi members vừa post thread là bị xóa như bạn nói thì chuyện này cũng hi hữu lắm. Nếu các members post bài về phim và hoàn toàn không trái quy tắc của diễn đàn thì không admin nào lại đi xóa bài viết đó. Còn nếu members post bài trong Misc hoặc Funny thì còn phải tùy theo mức độ bài viết ra sao. Cũng như tiêu chí MB là sân chơi của điện ảnh, vậy cớ chi các bạn tham gia vào MB rồi lại vắt óc để viết 1 bài gửi vào MB nhưng lại hoàn toàn không dính dáng về điện ảnh. Nói như thế để thấy admin đâu phải là xóa bài theo cảm tính. Những bài viết bị xóa thực chất rất ít mà đa số là những replies mà nó hoàn toàn không ăn nhập gì đến nội dung bài viết chính và sai quy tắc của MB

   Về vấn đề phát ngôn và dùng từ ngữ mà các bạn cho rằng thiếu thiện cảm của admin với members thì hungviet muốn nói rõ rằng không phải admin là những người thiếu thiện cảm. Mà là vì cứ mỗi một lời giải thích của admin thì sẽ có ngay một câu bắt bẻ của member. Chuyện này xảy ra đến mức độ admin cứ phải trả lời đi trả lời lại nhiều lần và cũng chỉ bấy nhiêu thắc mắc. Tại sao những members tham gia lâu, kỳ cựu họ không hề có những cảm giác giống như những bạn mới. Là vì họ đã hiểu và biết nội quy, tiêu chí của MB cũng như cách làm việc của admin là như thế nào.

   Có những member đến với MB không biết vì mục đích gì, không đóng góp (cái này không quan trọng) nhưng lại rất hay thích đòi hỏi. Rồi còn có những ngưởì vì bất mãn với admin vì lý do bị xóa bài hay ban nick rồi lại trở lại MB với một nick khác, làm những chuyện gây rối, mất trật tự nơi diễn đàn chỉ để thỏa cơn tức hay có những lời lẽ khiếm nhã với BĐH… Thử hỏi các bạn cứ phải gặp những tình huống đó hoài và giải quyết hoài vẫn không hết thì các bạn sẽ nghĩ sao ? Hoặc giả những members với giọng văn khích bác như : dạo này MB có đám choai choai lên làm admin, được gán 1 vài quyền gì đó –> rùi xóa vài reply chơi để test thử quyền của mình được gán tới đâu… của members haitrieu, các bạn ở cương vị admin các bạn sẽ làm gì ?

   Chưa kể đến việc nick này đã tham gia hơn 6 tháng chưa hề viết một bài viết nhưng lại có những suy nghĩ như thế thì như Neo đã nói : không thích thì xin bạn hãy đi, thích thì ở lại, MB không ngăn cấm. Những suy nghĩ như thế chứng tỏ họ cũng chả hứng thú mấy với MB, thế thì họ có ở lại cũng sẽ không có lợi lộc gì cho chính bản thân họ.

   Đó mới chỉ lấy 1 ví dụ gần đây nhất, mà MB từ trước đến giờ có rất nhiều trường hợp như thế, lâu lâu chạy ra nói vài câu, năm mười ý rồi lại im re như lúc trước.

   Đối với những bạn hay góp ý kiến nhưng lại ít tham gia như thế thì hungviet chỉ có 1 câu: đừng hỏi MB đã làm gì cho bạn mà hãy tự hỏi bạn đã làm gì cho MB chưa. (xin lỗi J.F.K trước )

   Cũng nói thêm về chuyện tranh luận hay công kích trên diễn đàn mà dẫn đến việc admin xóa replies hay đóng thread. Bạn đã là một thành viên của diễn đàn với tên gọi (nick) riêng của mình thì những gì bạn đưa ra diễn đàn phản ánh giá trị của bạn. Ngoài đời thì mọi người tranh luận bằng miệng. Còn trên Net và forum thì type và gửi vào thread. Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Trên diễn đàn cũng thế, bạn gõ ra bàn phím không phải chỉ để nói suông hay gõ chơi mà là bạn dùng cái quyền và trách nhiệm của mình để phát biểu. Bạn có quyền gõ nhưng bạn cũng phải làm tròn trách nhiệm tôn trọng người đọc. Chỉ có 1 người viết nhưng đến 1000 người đọc. Bạn muốn được người khác tôn trọng mình, thì bạn phải tôn trọng người ta trước.

   Net là nơi công cộng, người đến người đi không thể kiểm soát được. Đã thế đến với chủ ý phá hoại thì lại càng khó biết. Chỉ đến khi nào họ thể hiện bằng hành động thì BĐH mới biết. Bên cạnh đó BĐH làm việc có nguyên tắc và nội quy riêng của BĐH và hoàn toàn vị mục đích và lợi ích chung cho MB. Chính vì thế mà SA chuotkhongduoi đã trả lời thẳng thắn với mọi người là : Từ xưa đến nay, cách điều hành của MB chưa bao giờ độc đoán và luôn tôn trọng ý kiến của các thành viên. Chỉ có điều nhiều người hiểu công việc của các admin. Còn những bạn thành viên mới nên dĩ nhiên sẽ có điều chưa hiểu….Chúng tôi hoàn toàn không có nghĩa vụ và cũng chẳng cần báo cáo cho user biết chức năng của chúng tôi là gì. Đó là chuyện nội bộ. Cũng như chúng tôi không cần biết bạn vào MB để làm gì.

   Nói như thế không phải ý của anh Chuotkhongduoi là muốn đáp trả tranh luận hay dùng danh nghĩa admin mà dằn mặt hay cao giọng với members mà muốn nhấn mạnh cho các bạn biết về quyền hạn của admin. Và nó hoàn toàn không vi phạm một nội quy nào của MB. Bạn vào MB với mục đích gì BĐH cũng không thể biết được. Chỉ cần bạn đừng vi phạm nội quy và phá hoại MB là được.

   Nhưng BĐH sẽ thu nhận ý kiến về chuyện này và cố gắng sẽ hoàn thiện việc phát ngôn để admin không bị ác cảm bởi members nữa. Còn bản thân hungviet thì hungviet cảm thấy chưa hoặc ít khi làm phiền lòng ai về khoản ăn nói trong MB.

   Với những góp ý của mplayer thì hungviet hiểu ý bạn muốn nói gì chứ. Hiểu nên mình mới trả lời đó. Có lẽ câu trả lời của mình đối với bạn là chưa rõ nên mình cũng trả lời thêm 1 lần nữa rằng : những ai có ý đồ phá hoại, gây rối cho MB thì khó mà biết được. Chỉ khi họ làm thì mới biết được thôi. BĐH không thể ngăn ngừa họ vào MB mà chỉ cố gắng ngăn ngừa những trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra. Còn chuyện họ sẽ làm này làm nọ, phát biểu linh tinh, thiết nghĩ chắc hiếm người rảnh rỗi mà làm những chuyện như thế vì họ sẽ chẳng có lợi gì mà MB cũng sẽ chẳng mất mát gì. Chuyện gì rồi cũng sẽ được chứng minh hết.

   Còn với riêng members haitrieu, chỉ riêng phần trả lời đó đã vi phạm nội quy của MB. Với lại đến một nơi mà bản thân cảm thấy không thoải mái thì tội gì phải ở lại để chuốc thêm sự khó chịu đúng không ? Như đã nói ở trên, tranh luận nhưng gay gắt đều sẽ dẫn đến cãi nhau mà chuyện này vừa xảy ra không lâu ngay trong diễn đàn cũng như từng xảy ra trước đây. Net là nơi các bạn trao đổi thông qua bàn phim và màn hình nên có nhiều bạn sẽ không ngần ngại tranh cãi đến cùng dù sẽ dẫn đến hậu quả gì đi nữa. Cuối cùng thì có ai bị mất mát gì đâu. Cao lắm là tạo nick khác nếu bị ban nick. Chỉ ngồi nhà, cứ nói cho thỏa chí, ai tức mặt kệ, cũng có làm được gì mình…Chính vì những lý do đó nên admin không muốn bất cứ chuyện gì xảy ra và biến MB thành bãi chiến trường. Mọi người đã không hiểu mà còn tranh cãi với luôn cả admin khi admin đứng ra giải quyết. Và thế là admin bị members và những bạn khác đồng thanh bào là : ỷ quyền cậy thế hà hiếp dân đen.

   Với những sự đáp trả như thế, dẫu có chịu đựng đến đâu thì admin cũng chỉ là những người y chang các bạn, cũng biết tức giận khi người khác trỉ trích mình, cũng biết nóng khi người khác mỉa mai mình. Cho nên sự sơ suất trong lời nói là khó tránh khỏi, mọi người thông cảm. Admin chỉ “xui” hơn các bạn là : các bạn nói admin thì được, và nhiều người đồng thanh thì cũng vẫn chả sao (góp ý mà), nhưng nếu khi admin làm 1 chuyện gì hó hé sơ suất thì sẽ bị ngay những lời chỉ trích nặng nề : thế này mà đòi làm admin, là đám choai choai, hà hiếp dân đen, cậy quyền ỷ thế…

   Nói ra để mọi người hiểu thêm, làm admin rất khó và hãy giúp đỡ những admin hoàn thành trách nhiệm của mình. Admin trong MB hoàn toàn do tự nguyện vì họ có tâm huyết muốn cố gắng đưa MB đi lên, tạo sân chơi cho mọi người. Chỉ có đám choai choai mới “ngu và chịu bõ công không” bỏ thời gian để làm chuyện này chứ hầu như những người lớn, có công ăn việc làm thì ít ai nhận trách nhiệm “không công” thế này lắm.

   Những gì cần nói hungviet đã nói hết. Hungviet không hề có ý định mở thread này để rồi lại tạo thêm 1 cuộc tranh luận phản biện bắt bẻ giữa member và bài viết của hungviet. Chỉ mong muốn rằng tất cả hãy hòa đồng, hiểu, thông cảm cho công việc của những admin và tôn trọng họ. Tuy đều là những người trẻ tuổi, kinh nghiệm sống và bản lĩnh chắc chắn chưa bằng những members lớn tuổi và đầy kinh nghiệm nhưng những đóng góp của họ là không thể phủ nhận để các bạn và người lớn như haitrieu có một sân chơi như thế này.

   MB không bắt buộc các bạn đến và luôn thoải mái khi ai đó có ý định ra đi. Không phải vì MB không cần các bạn mà là vì chính bạn không hề cần tới MB

   Còn những ai đã đến và cảm thấy thoải mái, MB sẽ luôn cố gắng làm các bạn được thoải mái hơn.

   hungviet rất cám ơn myvalentino đã góp ý. Góp ý như thế mới đáng là một góp ý

  Viewing 18 reply threads
  • Author
   Replies
   • #70875
    hungviet
    Participant

     Về góp ý của herby, BĐH MB đang quản lý theo cách gần giống như bạn nói. Nhưng BĐH không thể nói rõ ra cụ thể. Cơ cấu và cách thức quản lý thiết nghĩ diễn đàn nào cũng gần giống như nhau nhưng MB có cái đặc trưng riêng nên nó có một vài sự khác nhau với những diễn đàn khác. Và hungviet cũng đã trả lời 1 lần trong thread Góp ý rồi.

     Về ir0n_m0nkey : vì sao nick yen_ji_dan bị banned, câu trả lời đã có và chính ir0n_m0nkey đã công khai xin lỗi trước diễn đàn (cũng ngay trong thread Góp ý). Còn vì sao mà chỉ có 1 lần nói tục lại bị xóa nick mà không phải là nhắc nhở, cảnh cáo, bạn vui lòng xem lại nội quy và phần trả lời bên trên.

     Về bài viết của yes bị xóa. Hungviet sau khi đọc bài viết này, một bài viết không hề dính líu tới ĐA và được post trong Funny Boom và thời điểm đó có quá nhiều bài viết với nội dung quá ngoài lề như thế nên admin đã xóa những bài viết kia cùng với bài viết của bạn.

     VD : trong bài viết của bạn có 1 câu như sau

     2/Tại sao đàn ông không thể đeo khẩu trang tam giác?

     Nội dung bài viết của bạn cho dù chỉ là để đọc cho vui và có lẽ việc xóa thread đó là hơi mạnh tay với bạn, làm bạn không vui. Mặc dù không phải là Hungviet xóa thread đó nhưng với tư cách một Super Admin, mình nhận lấy việc xóa thread của bạn là hơi mạnh tay và cứng nhắc. Nhưng BĐH một lần nữa nhấn mạnh rằng không hề khuyến khích các bạn gửi những thread hơi “lố” như thế cho dù là ở Misc hay Funny forums

     Trả lời cho mai_sieu_phong và toàn thể các members :

     Misc forum gồm 7 sub-forums, từng chức năng của sub-forum thì có lẽ các bạn ai cũng hiểu. Nhưng hungviet muốn giải thích một lần chót và sẽ là sự giải thích chính thức.

     Announce : nơi thông báo của BĐH đến các members về những thông tin sẽ xảy ra, và cũng là nơi thông báo của members đến toàn thể members khác về 1 sự kiện trong MB hay về MB.

     Say Boom! : Là nơi các bạn gửi những lời chúc mừng, chia tay hoặc chào mừng của mình đến toàn thể members

     Funny : là nơi các bạn có thể chia sẽ những chuyện cười về điện ảnh, về diễn viên hay những chuyện vui nhưng hoàn toàn không thể đi quá xa với hai chữ ĐA

     Misc : là nơi các bạn gửi những tin nhắn cho tập thể, thắc mắc về thông tin phim, có thể quảng cáo nhưng với số lượng 1-2 threads một tuần, và tất cả những bài viết không liên quan đến forum Movie, Cast/ Crew và Vietnamese nhưng hoàn toàn phải liên quan đến Điện Ảnh.

     Contest : là nơi các bạn gửi bài dự thi, những thread về cuộc thi (do bạn hay nhóm, group tự nghĩ ra hoặc do BĐH tổ chức) gửi vào.

     Complain : là nơi các bạn gửi ý kiến đóng góp, than phiền, hỏi đáp đến BĐH.

     Group : Là nơi các hội, nhóm trong MB gửi thông báo, hoặc những vấn đề liên quan đến các nhóm đang hoạt động trong MB. Hầu như là thread thông báo họp mặt, hoạt động off-line và xem phim

     Hai forums MiscFunny chính là nơi dẫn đến việc xảy ra nhiều ý kiến lẫn mâu thuẫn giữa members và BĐH. Như các admin và cả members đều nhất trí rằng MB là trang web về điện ảnh, nếu các bạn muốn được tham gia các mặt khác ngoài ĐA, trên Net có hằng trăm forum có sẵn những mục đó, bạn có thể tham gia vào những forum đó. Vì MB có cái riêng của MB mà.

     Cũng có thể hiểu rằng các bạn đã quá quen thuộc với thói quen mỗi khi online là chạy vào Boom, các bạn rất yêu qúi Boom, và các bạn muốn Boom trở thành nơi duy nhất để các bạn có thể thoải mái vừa phim vừa tâm sự vừa là nơi để thật thoải mái. Nhưng bạn ơi, như thế thì đâu còn là MB nữa, đúng không ?

     Thêm nữa là có quá nhiều những thread quá ủy mị, thất tình, với đầy đủ những hỉ nộ ái ố không cần thiết trong Misc và Funny, điều này khiến BĐH rất nhức đầu vì số lượng các bạn tham gia vào mục này còn nhiều hơn gấp mấy chục lần các bạn tham gia vào những mục chính mà diễn đàn đang có. MB rất hoan nghênh chào đón những ai yêu thích ĐA và muốn bàn luận, tìm hiểu cũng như học hỏi. Các bạn tham gia vào MB, cho dù không thể đóng góp như viết bài, review…mà chỉ ngồi đọc tin thì chuyện này hoàn toàn không có gì sai cả. Mỗi một người có quyền làm điều gì họ muốn, miễn sao không vi phạm nội quy của MB. Nhưng BĐH không hề khuyến khích các bạn đến với MB và rồi chỉ chăm chăm và phần Misc và Funny. Đó chỉ là hai phần phụ nhằm tạo thêm không khí trong diễn đàn chứ MB không muốn lấy nơi đó là nơi thu hút thành viên và việc nó quá phát triển cũng không nằm trong hướng phát triển MB mà BĐH đã và đang thực hiện.

     Nếu như số thành viên đến với MB chỉ có vài ngàn, vài trăm hay thậm chí vài chục thành viên nhưng MB vẫn giữ được cái nét chính của nó là một diễn đàn ĐA thì BĐH và những người sáng lập cảm thấy vui hơn là có đến hơn 9000 thành viên nhưng một số đông chỉ tập trung vào những vấn đề phụ. Như vậy thì thà rằng các bạn không xem MB là nơi thân thiết còn hơn (hungviet nói thật lòng). BĐH không bắt các bạn phải đóng góp và xây dựng MB phát triển, chỉ khuyến khích các bạn giúp đỡ MB cho MB ngày một đi lên nhưng hoàn toàn không đồng ý với những chuyện mà sẽ làm MB đi xuống. Các bạn hiểu tiêu chí này chứ ?

     Bên cạnh đó, mong các bạn hiểu rằng cái gì cũng có giới hạn của nó. Misc, Funny là nơi sau khi các bạn viết bài, tranh luận hay đọc bài, cảm thấy căng thẳng, mệt hoặc có những cảm giác khác thì ghé qua như một nơi giải trí tạm thời để xua đi cái cảm giác nặng nề trước đó. Chứ không phải là nơi mà các bạn xem nó là diễn đàn chính để giải trí.

     Nói như thế nhưng từ khi Funny và Misc lập ra, BĐH vẫn để các bạn thoải mái post bài và chỉ xử lý khi thấy nó đi quá đà thôi. Như thế cũng đâu phải gọi là bất công, đúng không ? Các bạn cũng có những giây phút thoải mái rồi.

     Hungviet đã trả lời rất rõ ràng, cụ thể về những thắc mắc chung và riêng. Chắc các bạn cũng hiểu rõ hết rồi phải không ? Nhưng những ai xem xong, vẫn còn thắc mắc nào chưa hiểu vui lòng sign vào nick admin nhằm tránh tình trạng làm thread quá dài, gây khó khăn cho người đọc. Những thắc mắc của các bạn sẽ được giải thích cụ thể.

    • #70876
     ramboiv
     Participant

      Tôi đồng ý với Hungviet và có thêm 1 chút góp ý. Riêng Rambô có ý kiến thế này : Rambo nếu có những reply không ăn nhằm vào chủ đề bài viết thì mong admin cứ thẳng tay xóa reply ngay tại chỗ đó, chứ đừng xoá bài đó mà tội…bởi vì khi mình vào reply thì mình đôi lúc không khách quan và có hay đùa giỡn thái quá thì chủ đề đó đi lạc đề so với mục đích nêu bạn đầu, Rambo không hề cố ý làm việc đó, thì mong admin đừng xoá bài đó mà tội cho người viết. Đến khi muốn xin lỗi người viết thì bài đã xoá rồi, mà cũng ko dám ló cái mặt mốc của mình vào GB của bạn đó vì sợ bị chửi… Thôi thì từ rày về sau rút kinh nghiệm vậy…. Đứng ở vị trí admin thì Ram thấy các bạn rất cực đó, lên web chơi chủ yếu là thư giãn mà lúc nào đọc bài tâm trạng cũng không bao giờ được thoải mái hết, nếu là 1 mem thì ai cũng thoải mái hơn, còn các admin thì phải lo cho nội dung thật phù hợp thì quả là cực lắm…bởi vậy các bạn nên hiểu cho admin 1 chút. Ram nếu là admin thì tâm trạng cũng vậy thôi và nếu nói nhảm chỗ nào thì cũng sẽ lập tức vào ngay chỗ reply riêng của Ram mà xoá, vì lợi ích cho mọi người là trên hết. Thân

     • #70877
      ramboiv
      Participant

       Điểm này thì Ram xin lỗi bạn Yes công khai, thà xấu mặt mình vì lợi ích chung còn hơn là làm mất lòng và thẳng thắn với nhau về dài lâu. Rambô vào giỡn quá lố làm bài của bạn bị xoá. Thật lòng xin lỗi bạn nha.

      • #70878
       yang
       Participant

        Mỗi người bình tĩnh một chút, nghĩ đến cái chung một chút nữa thôi thì không khí sẽ luôn vui vẻ.

        Cảm ơn anh Hungviet đã nói những lời tâm huyết và hoàn toàn cũng là suy nghĩ của các admin. Rất mong được sự đồng cảm và ủng hộ của các bạn để chúng tôi có động lực làm nhiệm vụ tốt hơn

       • #70879
        yes
        Participant

         yes muốn cảm ơn nhiều người:

         Cảm ơn bạn hungviet đã giải thích, để yes không lơ mơ…

         thật ra thì trước đó có 1 admin dễ thương vào GB của yes để xin lỗi thay admin không dễ thương nào đó đã “nặng tay” xóa thread của yes. nên yes cũng chẳng lên tiếng gì nữa.

         Nay admin hungviet lại chính thức lý giải lý do thread bị xóa thì, yes đã không còn buồn giận chi. Nhưng cũng muốn nói 1 điều nho nhỏ, nếu xóa thì phải thông báo chủ nhân, đúng không?

         thực ra yes vào MB không lâu, thấy thiên hạ post thì yes post, mấy thread “nhảm” trước không sao, tự nhiên tới mình thì “có sao” nên cũng hơi hụt hẫng…

         bạn ramboiv thân mến, cảm ơn lời xin lỗi của bạn, nhưng bạn giỡn gì thì yes cũng chẳng biết, vì hôm trứơc post bài, thì hôm sau đã thấy mất tiu gòi.

         cảm ơn chị mai_sieu_phong đã quan tâm đến yes…

         cảm ơn happy_lady đã quan tâm trả lời người xoá thr, nhưng người này, nói không nhớ có phải bạn ấy xoá không nữa…chắc xoá nhiều bài quá… nhưng bạn ấy cũng nói 1 câu “dễ thương” : “nếu thích mình phục hồi thr ấy lại cho”…(nhưng thôi, đúng là không nên nhảm quá nhỉ?!)

         Cảm ơn tất cả.

        • #70880
         yes
         Participant

          à, quên, admin dễ thương đã xin lỗi thay là bambino!

         • #70881
          mikeymyer
          Participant

           Hì hì, tui thấy admin nào mah xoá thread của những người mới bị lần đầu, nên tốn chút ít công sức mah giải thích cặn kẽ, níu không gây hỉu lầm to lớn thì phải mệt thêm mấy lần. Muh đừng có giải thích mang cái kỉu là đây là quy định, bạn có quyền vi phạm và tui có wi`n xoá bài . Cái nì là phòng cháy hơn chữa cháy. Muh cũng nên lưu ý là admin thì chỉ nên là admin thôi, những vấn đề tranh cãi hay bốc đồng nên nén nhịn, níu mún cãi quá thì lấy nick khác muh cãi, hổng gây mất hoà khí .

          • #70882
           chuotkhongduoi
           Participant

            Qua những sự việc vừa qua, tóm lại là cả admin lẫn user đều có những phút sai lầm. Cái chính là mọi người vẫn chưa thông cảm cho nhau. Nếu có được sự thông cảm thì có lẽ mọi việc đã không ầm ĩ đến vậy.

            Giải thích tới, giải thích lui thì cũng đều là những chuyện liên quan đến xoá bài. Đây là điều gặp phải ở hầu hết các website. Dù sao, điều này cũng để cho những ai thường quy chụp cho MB tội là dễ dãi thấy được rằng: MB dễ chịu nhưng không dễ dãi. Nói thật, nếu các admin của MB mà độc đoán và xem thường user thì có lẽ những reply góp ý 1 cách thiếu tôn trọng đối với admin (chẳng hạn như admin chỉ là 1 lũ nhóc gì đó) sẽ không tồn tại đâu. . Nhưng liệu nhiều user ở đây đã có sự tôn trọng tối thiểu đối với các admin chưa?

            Sau vụ việc này, sắp tới các admin sẽ có một buổi họp với nhau (thông báo rộng rãi cho bà con biết luôn, để thấy cách điều hành của MB chẳng có gì lén lút hay bí mật cả) để rút kinh nghiệm và bàn cách giải quyết thoả đáng hơn trong thời gian sắp tới.

            Gút lại chuyện này: từ đây sắp tới, mọi việc xoá bài, đóng thread trên MB sẽ căn cứ trên nội quy mà làm. Bất kể nick đó là của ai, viết bài tâm huyết như thế nào nhưng nếu bài viết đó vi phạm nội quy thì chắc chắn sẽ bị xoá.. Nhưng chúng tôi vẫn hoan nghênh những lời góp ý trên tinh thần xây dựng giữa những người bạn với nhau. (nhấn mạnh là xây dựng chứ không phải công kích, thiếu tôn trọng với nhau torng thời gian vừa qua!)

           • #70883
            xxx
            Participant

             Tui nghĩ khi post bài, các bạn nên “tỉnh” một chút, đừng quá háo hức mà dễ bị… hụt hẫng . Thông thường khi nói chuyện chúng ta hay chuyển từ đề tài này sang đề tài kia hồi nào mà không hay, càng nhiều người tham gia thì… càng có nhiều đề tài để chuyển . Nhưng trên diễn đàn thì chỉ giới hạn những vấn đề về điện ảnh, cho nên những vấn đề thuộc “đề tài này” thì được giữ lại, còn những vấn đề thuộc “đề tài kia” thì bị…xoá . Điều đó ko có nghĩa là các admin ko tôn trọng bạn. Nhưng mà nhập gia thì fải tùy tục. Đúng hông nè ?

             Nói vậy chớ mấy cái re của tui cũng bị xóa hoài chứ gì (nghĩ lại thấy mí cái re đó cũng hơi… dzô dziên ).

             Thôi, mọi người cùng dzui dzẻ bàn tiếp về điện ảnh đi nghe. Tui thấy phần trả lời của các admin có vẻ “căng thẳng” (chắc bị “chửi” nhiều wá ) nhưng mà cũng đúng thôi. Vậy đi hen.

            • #70884
             happy_lady
             Participant

              còn nữa, nói để cho các bạn biết luôn ngày đó có một mem là quartzi đã nói với HL rằng muốn ko bị xoá bài thì phấn đấu làm admin đi, mặc dù cách này cũng ko chắc 100%, hồi đó thì HL nghĩ nói vậy thì khác gì thách đố nhau, nhưng tới bây giờ mới thấy là đúng, ko những đúng khúc đầu mà đúng cả khúc sau: làm admin vẫn bị xoá re, xoá thr như thường thật sự cái cảm giác bị xoá re ngay cả khi đã là admin, sau bao ngày tháng nó vẫn tê tê như ngày đầu, vui đáo để

             • #70885
              vani
              Participant

               riêng mình thì nghĩ trước khi các bạn muốn than phiền bất cứ điều gì, muốn oán muốn rủa bất kỳ ai thì cũng nên một lần nghĩ đến câu Tiên trách kỷ hậu trách nhân, sau đó đặt mình vào vị trí của người kia, bước thứ ba là đứng với tư thế của một người ngoài cuộc(nếu không đứng được có thể nhờ người khác đứng ), nhìn nhận khách quan và tự cho mình một cơ hội đi tiếp. Nếu sau cả ba bước đó mà vẫn ko thấy tiến triển gì thì có thể blah…blah…@#%%^_^

              • #70886
               mikeymyer
               Participant

                Tui mới đây có tham gia MBcare nè, thấy trong MBcare có nv là giải thích thắc mắc của các thành viên mới nên tui trả lời lun . Mỗi user là admin của GB mình, bạn có quyền làm bất cứ cái gì bạn muốn để quản lý cái GB của bạn. Nếu như ai viết cái gì mah bạn cho là công kích thì bạn cứ việc xoá, còn chuyện reply vào GB người đó báo rằng sign của người đó bị xoá vì lí do gì thì.. tuỳ bạn . Còn như nội quy của đa số các diễn đàn, nếu như có phát sinh những mâu thuẫn của bạn, là 1 user với ai đó bên ngoài, khách quan do bạn tự gây ra thì bạn phải chịu toàn bộ trách nhiệm, chỉ trừ những nội dung mang tính phản động mới bị kiểm duyệt mah thôi. Hí hí, vừa lòng rồi hén mongmo .

               • #70887
                mikeymyer
                Participant

                 Tui mới đây có tham gia MBcare nè, thấy trong MBcare có nv là giải thích thắc mắc của các thành viên mới nên tui trả lời lun

                 Đây là thành ý của user bros nhằm chia sẻ bớt những công việc của admin. Những vấn đề bạn hỏi vì là user khá lâu trong MB nên nếu biết MBcare sẽ trả lời cho bạn. Nếu không bằng lòng thì bạn có thể nói không bằng lòng chỗ nào. Chứ có câu trả lời rồi mah vẫn cứ một mực đòi admin trả lời thì thứ nhất là coi thường MBcare gồm nhìu người, thứ hai chẳng khác nào để người khác hiểu lầm bạn là con người nhỏ nhen, mặt dù tui nghĩ bạn không phải như vậy .

                • #70888
                 mikeymyer
                 Participant

                  mongmo

                  date is not shown beacause the owner of this reply is invisible

                  Status: MBoOmer

                  Joined: Sep 06, 04

                  Posts: 1(t), 47(r)

                  Current: [invisible]

                  Vô hình chứ còn gì nữa .

                 • #70889
                  mbcare
                  Participant

                   User mới = Newbumer

                   – Newbumer có nghĩa là những thành viên mới tham gia, mới đăng kí nick trên MB.

                   – Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa quy định việc thế nào là mới, và thế nào là ko mới (dựa trên thời gian có mặt và hoạt động trên MB) nên những bumer có thời gian Joined gần đây nhất đều được xem là mới.

                   VD:

                   Joined: Sep 06, 04 – là mới.

                   —-> Bạn mongmo rõ rồi chứ ?

                   Ngoài ra, tôi xin lưu ý điều này:

                   – Hiện nay trên MB đã có hội MB.Care Online nên mọi thắc mắc cần được giải đáp của các bạn xin các bạn cứ sign GB hỏi chúng tôi chứ đừng tạo thr lung tung hoặc ra forum la lối vì như thế chỉ thiệt cho các bạn thôi. Tất cả những thr, những reply ko đúng đều sẽ bị xoá – như vậy thì các bạn sẽ bị thiệt. MBCare chúng tôi sẽ giải đáp tất cả cho các bạn. (Các bạn cứ yên tâm vì trong MBCare có cả Admin chứ ko phải chỉ có User nên bảo đảm rằng chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc 1 cách chính xác nhất cho các bạn)

                   – Nếu các thắc mắc đó các bạn muốn do chính S.A trả lời, thì bạn cũng có thể sign GB cho chúng tôi và chúng tôi sẽ hỏi giùm cho bạn, sau đó copy y chang mess trả lời của S.A và sign cho bạn. Để sau này, nếu có bất cứ chuyện gì, bạn sẽ ko phải “nhắc khéo” các Admin trong MB và ko phải lo sợ “nói rồi mắc công bị ban nick” nữa.

                   MBCare – Có nghĩa là CARE cho BUMER – dù bạn là newbumer, hay ko phải newbumer thì chúng tôi cũng vẫn sẽ CARE cho các bạn.

                   Chúng tôi sẽ đại diện cho các bạn, nói lên tiếng nói của các bạn với các Admin và bảo vệ các bạn bằng mọi cách nhưng điều đó ko có nghĩa là chúng tôi sẽ lãnh chịu mọi hậu quả do các bạn gây ra. (Xin nhớ giùm cho điều này !)

                   Bảo vệ – có nghĩa là chúng tôi sẽ giúp các bạn ko bị del reply, del thr, hoặc ban nick – nhưng xin lưu ý rằng: Chúng tôi chỉ có thể làm được điều đó khi các bạn đồng ý hợp tác Trước khi la làng lên, trước khi mỉa mai, mắng mỏ các Admin rằng tại sao mình lại bị del thr, del re thì xin vui lòng đọc kĩ lại giùm NỘI QUY của MB. Nhưng tôi nghĩ … tốt nhất, trước khi post thr, hoặc re bài – bạn nên suy nghĩ thật kĩ, kiểm tra lại cách cư xử, ăn nói của mình và điều quan trọng nhất là: Phải bình tĩnh trong mọi tình huống. Đừng vội nghĩ xấu về các admin, mà hãy kiểm tra lại chính bản thân các bạn trước.

                   Nếu bạn có tinh thần hợp tác và đồng ý hợp tác với MBCare thì tôi tin bạn sẽ ko có bất cứ trục trặc hoặc bất cứ khó khăn nào đối với MOVIESBOOM nữa !

                   NỘI QUY CỦA MOVIESBOOM

                   [http://www.moviesboom.com/?pid=misc…]

                   Thân,

                   Reply này do Bros – Hội trưởng hội MBCare post – Nếu có gì bất mãn, xin bạn cứ sign GB góp ý thẳng thắn – Chân thành cảm ơn !

                  • #70890
                   dominique
                   Participant

                    from dominique on Sep 11, 2004 12:25:19

                    Hí hí…Cũng mún làm thử lém,nhưng mà TRÀ Ủ CỨT là tuyệt kỹ gia truyền cha truyền con nối của bạn mà,mình làm sao mà làm thử được cho mà nếm nè…Mình chỉ học lỏm được vài chiêu Đả Cẩu Bổng àh…hí hí…Nghe nói bạn muốn thử hả??Còn cái trà thỉ pó tay òy,đâu phải ai cũng giỏi như mongmo nơi xã đoàn thi vị…..Ý wuên,nãy giờ xưng hô lộn òy,mongmo nhỏ mà láo ghê,nhỏ tuổi hơn,chưa kể tư cách hạ tiện sao đủ làm bạn mà cứ xưng mình mình bạn bạn với anh vậy cưng??Hí hí…Anh ko thích chú vậy đâu àh nghen!!!

                    Đừng có Edit lại nha cưng,anh ko có đụng tới cha cưng àh nha…Vu oan thế là ko tốt nhé!!!

                    Còn nữa nè…Hí hí…Nếu bé thích làm to thì anh giúp pé 1 tay nhé!!!

                    [del]from mongmo on Sep 11, 2004 13:21:50

                    và tao nói mày nghe nha, nói chuyện đừng lôi cha tao vào, không thì tao ỉa lên cả đầu dòng họ nhà mày, ông cố tổ bà cố nội ông nội bà ngoại ba má mày đó

                    Trông người thì cũng phải nghĩ đến ta nhé cưng!!!

                   • #70891
                    ir0n_m0nkey
                    Participant

                     Về ir0n_m0nkey : vì sao nick yen_ji_dan bị banned, câu trả lời đã có và chính ir0n_m0nkey đã công khai xin lỗi trước diễn đàn (cũng ngay trong thread Góp ý). Còn vì sao mà chỉ có 1 lần nói tục lại bị xóa nick mà không phải là nhắc nhở, cảnh cáo, bạn vui lòng xem lại nội quy và phần trả lời bên trên.

                     tui xin lỗi hòi nào , mà chiệng đó wa rồi tui thèm vào nhắc lại , bôi bác

                    • #70892
                     Bros
                     Participant

                      Bắt đầu căng thẳng tiếp rồi đây !!!

                     • #70893
                      ir0n_m0nkey
                      Participant

                       tui xin lỗi hòi nào , mà chiệng đó wa rồi tui thèm vào nhắc lại , bôi bác

                       ko fải bôi bác mà sợ ngừ ta nổi thú tính lên đàn áp tui thì sợ lắm hichic , cái câu tui chửi cũng hay đó chớ

                     Viewing 18 reply threads
                     • The forum ‘Góp ý’ is closed to new topics and replies.

                     MoviesBoOm

                     2003-2023

                     Skip to toolbar