Góp ý với Ban điều hành MB

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37061
  herby
  Participant

   Với những chuyện xảy ra gần đây trong MB, tôi nghĩ đã đến lúc nên làm một thread để các thành viên góp ý trực tiếp với những ai điều hành forum, xin nhấn mạnh là “điều hành”, chứ không phải những vần đề có liên quan đến kĩ thuật. Có hiện tượng members tỏ ra không phục cách làm việc của admin, nhưng không ai mở hẳn thread nói cả, vì không dám, hay vì vị nể? Vậy tôi xin làm nhiệm vụ mở đầu vậy

   Thứ nhất, về danh sách các admin (bao gồm Trial Admin, Content Advisor, Super Admin…) trong thread này

   [http://www.moviesboom.com/?pid=foru…]

   Cái danh sách này có hữu ích gì? Các admin vào đó (mà hình như vẫn chưa đủ mặt tất cả), cho biết nick và chức năng của mình, nhưng có vẻ như tất cả các chức năng của mọi người đều y như nhau. Mỗi người chuyên trách về phần nào, add movies, hay kiểm tra news… hay quản lí forum (del, move thread..) vậy? Chẳng lẽ tất cả các admin đều có chức năng đó? đó là chưa kể đến việc lớn như xóa nick.

   – Ở ngoài trang chính, phần Spotlight, Big review, News… lúc thì một ngày có mấy bài mới (tôi lên buổi sáng thấy có diễn viên này, đến tối đã đổi sang diễn viên khác), lúc thì cả tuần chẳng thấy gì mới. Các bạn chưa phân bố hợp lí thì phải? rảnh khi nào là add khi đó phải ko?

   – Trong forum, việc xóa reply, thread gì đó, tôi cũng ko rõ, vì đâu có online cả ngày mà thấy được các bạn có xóa ko, và xóa khi nào. Nhưng ai chịu trách nhiệm về việc xóa đó? để rồi khi member phát hiện ra và la lên là “Tại sao xóa bài của tui, tui làm gì sai?… vv và vv” thì họ sẽ phải gặp ai? hay vào GB của ai để than phiền đây? Ai sẽ đứng ra giải quyết? Ừ, nếu như admin đó thường xuyên online, thấy thắc mắc, ra giải đáp, thì chẳng có gì phức tạp cả. Nhưng lỡ admin đó bất ngờ (vì chuyện gì đó) mà biến mất khỏi diễn đàn thì sao? Các bạn đã phân định rõ là ai có những quyền hành, giải quyết chuyện này chưa? Hay là ai có thời gian, ai nóng nảy hơn các admin khác thì ngồi type reply giải thích, rồi bị member hỏi ngược lại, rồi tranh cãi, rồi admin khác phải vào làm hòa? Đây là chuyện giữa member và admin, nó rất nhạy cảm, vì vậy người chịu trách nhiệm đứng ra giải quyết phải… như thế nào thì các bạn ai cũng phải hiểu: phải làm cho người ta phục! để sau đó ko ai phải nói rằng “chẳng đáng làm admin”.

   Tôi nghĩ các bạn nên phân chia hợp lí công việc. Ai chịu trách nhiệm phần add movie, phần add review, news… thì chỉ lo phần đó thôi, và vì đã nhận trách nhiệm thì phải sắp xếp sao cho hài hòa, hợp lí, ko phải hứng lên là làm nhiều, ko thì… Trong forum, ai quản lí sub-forum nào thì chịu trách nhiệm cho mọi thắc mắc của member post bài trong mục đó, chứ ko thể admin nào muốn làm gì, trong bất cứ khu vực nào cũng được. Ngòai ra, cần phải có người đứng ra chịu trách nhiệm chung cho những vấn đề lớn, gây nhiều tranh cãi, và hướng giải quyết phải hợp lí, giải quyết được phần nào vấn đề mà ko mất lòng nhiều người (đâu thể đòi hỏi cách giải quyết hòan hảo nhỉ?), đồng thời đó phải là tiếng nói chung của toàn Ban điều hành MB.

   Thứ hai, về Misc forum. Hình như post bài trong đây hơi bị khó nhỉ? Đành là đây là Moviesboom, nhưng những bài post của members trong Misc, tuy ra ngòai chủ đề movies hơi nhiều, nhưng theo tôi nghĩ, đó là vì họ thích MB, họ muốn chia sẻ những điều đó với boomers, nên mới post trong MB. Chuyện thread nhảm quá tôi không nói, nhưng những thread về tình cảm, hay những vấn đề thời sự nóng hổi, thì bị xóa là ko hợp lí. Mỗi khi quyết định xóa thread trong Misc, mong admin nên suy nghĩ kĩ. Tôi có một chút ý kiến là nên tùy vào thời điểm, nếu như phần Movie forum ít bài, mà phần Misc lại được quá nhiều người ủng hộ (nhất là thread về tình cảm), thì đúng là nên xóa bớt, để đảm bảo cân bằng cho MB. Thread mở đầu thường là ko nhảm đâu, chỉ có reply là dễ bị nhảm thôi… Một lần nữa, đấy là vấn đề xử lí khéo léo của admin.

   MB đang ngày càng nhiều thành viên. Nó không còn đơn giản là sân chơi của một nhóm bạn yêu thích điện ảnh đã quen biêt nhau ngòai đời, hay của những member quen nhau qua các offline, phần nào hiểu được tính cách của nhau. Đây là một sân chơi ảo, thành phần tham gia không đơn giản, nên đòi hỏi phải có một đội ngũ quản lí tốt. Các bạn còn trẻ, còn bận nhiều việc khác quan trọng ngoài chuyện online, tôi hiểu chứ, nhưng khi đã mang tiếng là Ban điều hành MB, thì mong các bạn có trách nhiệm với công việc của mình. Các bạn đang nói chuyện với đủ loại người, đủ mọi tính cách, tuổi tác, ứng xử cần khéo léo một chút. Điều quan trọng nhất tôi thấy bây giờ là Ban điều hành cần phải thống nhất cách làm việc với nhau đi, đừng để trôi nổi thế này nữa.

   Nghĩ tới đây thôi, để người khác góp ý thêm tiếp nhé…

  Viewing 59 reply threads
  • Author
   Replies
   • #67806
    ir0n_m0nkey
    Participant

     Tui ko siêng đi lập ra thr mới nguyền rủa mấy vị như thằng lam_traubo vì thấy mấy vị quằn quại mấy bữa nay tội nghiệp quá

     sao ban nick tui mà ko báo trước, mặc dù mấy ẹc min thấy khó ưa cũng phải báo cho tui biết ít nhất phải chừa thời gian cho tui “cảm nhận tội lỗi” goài hối lỗi chớ (dù tui thấy mình ko có reply nào quá đáng cả). Cái nick yen_ji_dan đó tuy ko có gì đặc sắc nhưng dù sao tui cũng gắn bó với nó lâu rồi mà, nếu chỉ vì 1 reply hay 1 câu nói gì đó các bạn cho là xúc phạm là quét sạch như rác rưởi có phải tàn nhẫn quá không?, mà tui có tội gì chớ. Trước giờ dù đóng góp ít ỏi mấy ngừ cũng phải hiểu là tui mún xây dựng cho trang web này cho mấy người có việc làm mà.

     không ngờ người quyền lực như Admin mà cũng giở thói “đâm sau lưng chiến sĩ”, biểu sao người ta không ghét.

     cho kẻ hèn mọn này nói đôi lời:

     nếu là nick dùng để quậy phá tức là lần đầu reply đã quậy thì ban thoải mái. Còn mấy nick đã reply cả trăm cái như yen_ji_dan (nhắc lại là tui hiền khô chưa quậy ai cả) thì iu cầu ẹc min cân nhắc 1 chút…..ít nhất cũng phải thông báo nick đó bị ban vì lý do gì, ban bao lâu (ban mãi mãi cũng báo dùm cái)

    • #67807
     chuotkhongduoi
     Participant

      Tôi- một trong những người chịu trách nhiệm về điều hành trang web này xin thưa với những ai đang có than phiền về admin vài điều:

      1. Đầu tiên tôi phải cảm ơn bạn vì đã tạo thread này. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn dũng cảm, vì admin của MB chưa bao giờ và cũng không bao giờ là những người không chịu lắng nghe hay hù dọa thành viên đến mức người khác không dám góp ý. Từ xưa đến nay, cách điều hành của MB chưa bao giờ độc đoán và luôn tôn trọng ý kiến của các thành viên. Chỉ có điều nhiều người hiểu công việc của các admin. Còn bạn có lẽ là thành viên mới nên dĩ nhiên sẽ có điều chưa hiểu. Và tôi thấy mình phải có trách nhiệm giải thích cho bạn hiểu.

      2. Việc các admin mở thread điểm danh admin là dễ dàng cho công việc quản lí của chúng tôi và cũng để cho mọi người biết được ai là admin. Chúng tôi hoàn toàn không có nghĩa vụ và cũng chẳng cần báo cáo cho user biết chức năng của chúng tôi là gì. Đó là chuyện nội bộ. Cũng như chúng tôi không cần biết bạn vào MB để làm gì.

      3. Về những vụ việc lộn xộn gần đây giữa admin và user. Mặc dù biết chuyện nhưng thời điểm này, hầu như tất cả các Super Admin đều có nhiều việc bận rộn nên vẫn chưa có thời gian giải quyết cho êm xuôi. Nhưng chúng tôi tôn trọng các admin. Tạm thời tôi tin rằng các Admin mặc dù còn trẻ tuổi nhưng chắc chắn sẽ đều có lí do riêng khi xoá bài hoặc xoá nick của thành viên nào đó. Dĩ nhiên admin có lí do của admin, thì bạn cũng được quyền có lí do của bạn. Nếu bạn nào chứng minh được rằng bạn đúng-admin sai (cái này thì tôi cần bằng chứng cụ thể chứ không phải những lời la toáng vô căn cứ) thì tôi cam đoan Ban điều hành của MB hay đích thân tôi sẽ chịu trách nhiệm phải xin lỗi bạn.

      4. Từ trước đến giờ, MB luôn bị đem chuyện “đây nổi tiếng là một diễn đàn tự do” với đầy hàm ý mỉa mai rằng các admin của MB rất dễ dãi, thậm chí có người cho rằng admin của MB cũng Misc chẳng kém gì user. Xin thưa, phương châm của MB từ trước đến giờ vẫn thế: chúng tôi tôn trọng quyền tự do cá nhân của bạn, bạn được quyền phát biểu những gì mình suy nghĩ theo đúng lứa tuổi của mình. Chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích các bạn phải gượng ép nói những lời sáo rỗng, giáo điều chỉ để thể hiện MB là 1 diễn đàn nghiêm túc. Chúng tôi khôg quan niệm sự nghiêm túc là như thế. Chỉ cần bạn không vi phạm nội quy là được. Còn nếu đã vi phạm nội quy thì chúng tôi không cần biết bạn là ai: một user mới toanh, một user kì cựu hay thậm chí là “ông to bà béo” gì đi nữa thì vẫn giải quyết theo đúng nội quy (xoá bài, xoá nick). Phải giải thích dài dòng như vậy để mọi người hiểu thêm về cách điều hành của MB.

      Tôi chưa bao giờ cho rằng admin luôn luôn đúng, Chính vì thế, có gì than phiền về admin, xin mời các bạn cứ tiếp tục post vào thread này hoặc sign vào thẳng GB của tôi (đề nghị cứ để public, không cần phải private). Nếu bạn muốn than phiền rằng các admin nào đã làm sai nguyên tắc thì xin vui lòng đưa ra bằng chứng cụ thể. Tôi không thích sự vu khống nhằm bất kì mục đích gì không có lợi cho sự phát triển và tinh thần đoàn kết trên MB. Hãy hành xử như những người thật sự trưởng thành (dù bạn bao nhiêu tuổi đi nữa).

     • #67808
      olduser
      Participant

       tôi là một thành viên cũ rồi, nhưng tôi lấy nick mới này để góp ý để sau này, lỡ có gì, gặp nhau ngoài đường thì cũng không bị ngại ngùng

       tôi xin có ý kiến về anh Neo. Anh là một admin của MB, nhưng những chuyện anh làm trong những ngày qua thật sự làm tôi thất vọng. tôi không hiểu vì sao anh lại bày trò đùa với cả mọi người như vậy? Anh không chỉ đùa giỡn với thành viên mà với cả admin. sau đó, anh lại lên mặt dạy dỗ các admin về cách điều hành website như thể anh là người từ nơi khác tới. Anh quên rằng “đóng cửa dạy nhau” vẫn tốt hơn ư? Lẽ ra anh nên nói riêng với các admin, chứ sao anh lại đem chuyện ra ngoài công luận để rồi làm xấu mặt admin, làm user thất vọng như vậy?

       từ lâu rồi, tôi thấy anh chẳng còn đóng góp gì cho MB ngoại trừ một số bài viết quảng cáo cho phim hạt mưa rơi bao lâu và Những cô gái chân dài (để rồi sau đó MB bị mang tiếng là nhận tiền của người khác để quảng cáo không công).

       Tôi góp ý vì tôi từng rất quý anh và vì tôi vào MB này cũng vì anh giới thiệu. Tôi không dám nói tên thật của mình, vì sợ rằng sau này gặp anh, tôi thấy ngại vì tôi chưa đủ thân để góp ý riêng cho anh. Mong rằng anh Neo hãy suy nghĩ về những gì anh đã làm và sẽ làm. thân mến

      • #67809
       dominic
       Participant

        Tôi là một member mới, chưa tham gia reply bất cứ thread nào về phim ảnh hoặc về Cast nhưng những thread gần đây trong Complain forum khiến tôi chú ý.

        Vừa qua tôi cũng biết là trong forum này có cả nickname dominique nhìn rất giống nickname của tôi. Member này có vẻ không active lắm trong diễn đàn và ko góp mặt thường xuyên, tôi vô tình vào 1 guestbook của 1 trong số các admin và tôi thấy có nickname này. Bạn nghĩ sao? Tôi có núp bóng anh chàng (hay cô nàng) dominique này ko?

        TÔi đọc thread “nick trùng có bị xóa ko?” và tôi cảm thấy cực kì bất bình về cách phản ứng của 2 member andrew và thien_thach_lua 36 với fitine. Rõ ràng qua cách trả lời 2 member này có ác cảm với nickname này vì có lẽ nó trùng với nickname của member titine nào đó (?) Cách cư xử quả thật cực kì chủ quan và thiếu hợp tác, không biết cách kiềm chế. Quả thực fitine ko hề làm điều gì sai mà tại sao lại nhận được những respone đầy ác cảm như vậy với mình. Nếu fitine lấy 1 nickname khác, post thread có vẻ dễ thương hay đại loại nói những câu ngây thơ ngoài shoutbox “Mình là member mới, xin các bạn chỉ dẫn thêm” hay “cho mình hỏi phim này có DVD chưa vậy?”thì hai member kia sẽ trả lời 1 cách đầy lịch sự cho mà xem. Tôi hỏi là lí do tại sao lại có sự khác nhau thế?

        Dominique có lẽ ko phải là admin vì tôi thấy nickname này ko bao giờ xuất hiện trên các forum. Nếu dominique là admin thì chẳng lẽ dominic khi vào đây cũng bị ghẻ lạnh sao? Tôi ko làm gì cũng bị ban nick sao?

        sao lại là núp bóng người khác, chuyện lấy trùng nick là hoàn toàn có thể, như việc tôi đăng kí account email trong hotmail hay yahoo, tôi chọn hàng chục nick mới có cái ko trùng với người khác. Bạn nghĩ sao?

        Admin NEO không hề làm thất vọng các bạn như đã nói. Anh ta làm như vậy thì mới chứng minh được các quản lí và phản ứng của admin và member như thế nào đối với tình trạng này. Awful!

        Qua cách viết của fitine tôi biết chắc đó phải là trò đùa của một người kì cựu trong MB này vì anh ta mắm rất rõ các rules của MB. Anh ta chỉ lấy nick trùng chứ ko hề vi phạm điều gì. Nếu là 1 member mới toanh anh ta sẽ la toáng lên rồi chứ ko phải bình tĩnh mà đối đáp với andrew và thien_thach_lua 36 như vậy đâu. Hai member này sao ko nghĩ ra nổi nhỉ. (?)

        Đóng cửa bảo nhau. ko hề hiệu quả, phải hành động thì mới thấy rõ “bản chất” của member và admin chứ? Phải giả danh thì mới lòi mặt chuột ra chứ.

        Tôi post bài này lên có lẽ vài người nghĩ tôi là neo và tự bào chữa cho mình. Các bạn chủ quan quá các bạn trẻ ơi, các bạn còn phải học communication skill và self control nhiều lắm.

        Tôi ko phê bình cách quản lí của các bạn, tôi chỉ ko bằng lòng cách các bạn chủ quan xử lí mọi việc.

        Góp ý với thienthach lua 36 và andrew. Bạn dùng từ núp bóng là hơi quá đấy, bạn cũng đang xúc phạm người khác mà bạn ko hay. Nếu tôi vô reply cái thread đó thì bạn cũng nói tôi núp bóng à? sao hai bạn vô lí vậy?

        Nick trùng nick, ngẫu nhiên mà quy cho người khác núp bóng? Có quá lời ko?

        Reply của người ta lãng xẹt và vô duyên, vậy nếu tôi list ra hàng ngàn cái reply vô duyên và lãng xẹt của member và ngay cả admin trong các thread khác bạn có phục tôi ko?

        Nếu lãng xẹt và vô duyên mà bị ban thì chắc ko có ai trong forum này mà discuss với nhau về movies đâu. Admin thất nghiệp dài dài.

        May mà nick tôi ko trùng với nick của admin nào đó mà trùng với 1 member ít sinh hoạt trên forum nên ko đến nỗi bị ghét như người khác. Hope so!

       • #67810
        bambino
        Participant

         Tôi post bài này lên có lẽ vài người nghĩ tôi là neo và tự bào chữa cho mình. Các bạn chủ quan quá các bạn trẻ ơi, các bạn còn phải học communication skill và self control nhiều lắm.

         Tôi ko phê bình cách quản lí của các bạn, tôi chỉ ko bằng lòng cách các bạn chủ quan xử lí mọi việc.

         Bạn (hay cô (chú)?? tại nói với mọi người là các bạn trẻ muh! ) nói như thế thì thật lạ! Chưa gì bạn đã tự bào chữa “mình ko fải neo”, có ai nghĩ bạn là neo đâu!

         Cái communication skill và self control là gì vậy? Xin lỗi, dốt TA nên ko hiểu!

         Đọc bài viết của bạn (wá dài!) quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là bất bình chuyện nik trùng nik, mà chiện này tôi nghĩ nó đã là quá khứ rồi! Chuyện ai đúng ai sai thì trong này hầu hết đều đã đủ tuổi để suy nghĩ, chắc cũng nhận ra đc fần đúng sai của mình, ko cần bạn phải lôi chuyện này ra nói 1 lần nữa!.

         Bản thân tôi cũng là một admin, và tôi tự nhận thấy mình là người dễ tính nhất, hiền nhất (dễ thương nhất ), nhưng tôi vẫn cảm thấy bất bình về cái reply này của bạn. Bạn là một user mới? Chưa reply hay create thr nào? Vậy mà vẫn có thời gian vào đây gõ một hơi mấy chuyện cũ xì như vậy! Bạn ko đồng ý với thien_thach_lua và andrew? OK! Bạn có thể vào GB của 2 bạn đó và góp ý. Sao bạn ko để dành thời gian viết reply này mà vào những thr về movies hay cast để reply? Xin nhớ là đây là MOVIESboom, rất hoan nghêng các bạn viết về MOVIES!

         Và tôi xin nói với mọi người! Mọi chuyện chẳng có gì fải ầm ĩ như vậy cả! Tôi có cảm giác là các bạn có ác cảm với các admin trong này. Xin mọi người hiểu cho là admin vẫn là những người bận rộn như các bạn, nhưng đã bỏ chút ít thời gian để coi sóc cho MB! Các admin rất hoan nghênh các bạn viết về MOVIES nhìu nhìu, chứ mấy chuyện này, nói thật, đọc thấy oải wá!

        • #67811
         mikeymyer
         Participant

          Xí, cho tui nói chút xíu nữa hen. Chiện trùng nick với admin, phải nói là nhại mới đúng, thì tự nhiên ban là chiện không nên. Nhưng mah sau khi coi lại một thr của chủ nhân các nick trên, tui thấy admin ban cũng là đìu hợp lí vì một người làm tới 4, 5 cái nick, cái nào cái nấy đều na ná nick admin, mah 1 người vô MB vì mục đích gì làm tới 5 cái nick lận. Ban hết chừa 1 nick cho người đó hoạt động thấy cũng tốt bụng lắm òi. Tôi không bít có ý đồ gì không nhưng mah bạn nào làm chiện đó chịu khó đừng có phàn nàn với làm mấy chuyện không đâu đó nữa, hổng tốt cho sức fẻ đâu .

          Đoán trước nếu người đó có vào đây coi mí dòng này thì sẽ nói “tui làm gì là wi`n của tui, liên can gì đến cha”, thì tui sẽ trả lời là vít mí dòng nì cũng là wìn của tui, .

         • #67812
          mai_sieu_phong
          Participant

           Ở trên thì bác Chuột bảo góp ý than phiền về các admin thì post trong thr này , ở dưới thì theo như giọng điệu chú Bam thì ” Góp ý làm gì , thà đi làm những việc có ích cho MB thì hơn” , mới có ý nhỏ như thế mà chú thấy mệt rồi àh ?

           Vậy có admin này đứng ra bảo đảm cho cái thr này k bị del or đóng k ? tui mới nói k thì tui thấy tiếc cho công sức của tui bỏ ra post lắm .Mà căn bệnh Del zới close của MB là căn bệnh trầm kha

          • #67813
           bambino
           Participant

            Tui cũng công nhận bà mai này rảnh thiệt, đâu có thr chửi admin là có bà tham gia dzô è hehe…

            ” Góp ý làm gì , thà đi làm những việc có ích cho MB thì hơn” cái câu nì tui ko có nói à nhe, bà đọc lại đi! Tui chỉ nói cái người nik dominic á, đừng có đem chiện nik trùng nik ra nói hoài, đọc nghe oải lắm. Thế thôi! Hiểu chưa bạn già?

           • #67814
            chuotkhongduoi
            Participant

             From mai_sieu_phong: Vậy có admin này đứng ra bảo đảm cho cái thr này k bị del or đóng k ? tui mới nói k thì tui thấy tiếc cho công sức của tui bỏ ra post lắm.

             Hehe… tôi cam đoan với các bạn đây sẽ là cái thread tồn tại lâu nhất trên MB, sẽ chẳng có admin nào xoá bài, del hoặc colse thread này. Các bạn cứ than phiền về admin thoải mái ở đây (nhưng nếu có ai post thêm thread để chửi admin thì tui sẽ không đảm bảo đâu nhá! ). Nhưng trước khi viết bất kì điều gì, xin vui lòng đọc lại nội quy của MB và những điều tôi viết ở trên!

             Mà căn bệnh Del zới close của MB là căn bệnh trầm kha:

             Tôi thì thấy có vẻ bạn bị căn bệnh trầm kha là ác cảm với admin (nhưng cụ thể là admin nào hay là tất cả?) mà chẳng bao giờ đưa ra bằng chứng để thuyết phục người khác. Bạn hãy đưa ra bằng chứng những thread nào, reply nào của mình đã bị xoá? Tôi sẽ cho bạn biết admin nào đã xoá và lí do. OK?

            • #67815
             docare
             Participant

              Tui thấy mí bác căng thẳng quá nên muốn góp một vài lời. Chuyện gì đã qua rồi, thì nhìn vô đó mà rút kinh nghiệm thôi. Người trong nhà cả, than phiền để MB ngày càng lớn mạnh hơn thôi, đúng không? Admin cũng khổ chết mồ, ngoài công việc của cá nhân họ còn phải kiêm thêm công việc của MB nữa (mà có lương bổng gì đâu…hihihi).Sau Thread này, Admin ngồi lại với nhau họp là được rùi…Cái gì chưa tốt thì mình sữa, những người góp ý thì đọc thấy sau những lời gay gắt đó cũng chỉ là thiện chí thôi mà…. Các user cũng phải góp ý có tính xây dựng thôi đừng quá khích khi góp ý

              Nói gì thì nói, MB hiện nay là sân chơi thú vị của nhiều người mê điện ảnh rồi, vì vậy càng có tính chất chuyên nghiệp thì càng hay hơn thôi…Nhiều người bảo rằng MB nhảm nhảm nhưng như vậy có cái hay riêng của nó. Và tôi yêu thích vẻ bình dân đó…Mong mọi người về 2 bên user cũng như admin bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề (tránh mất đoàn kết vì biết đâu như zị là sẽ trúng kế “ly gián nội bộ” của mấy trang web điện ảnh khác…)

              Riêng chuyện anh Neo, tôi nghĩ thời gian vừa qua anh ấy có làm như vậy cũng tốt cho chúng ta thôi mà…Hãy nhìn vào khía cạnh tích cực của vấn đề đi. Như vậy cứ như là báo động cháy giả đó, mọi người phải tập di chuyển, tập chạy….để khi có cháy thật còn biết tình huống mà xử lý…Một bài học kinh nghiệm thôi…Nên cảm ơn anh Neo thì đúng hơn là chỉ trích, vì chúng ta sẽ lớn mạnh và trưởng thành hơn khi chúng ta biết đứng dậy sau vấp ngã…

             • #67816
              doc_co_cau_bai
              Participant

               to ir0n_m0nkey: người ban nick yen_ji_dan là docco…hôm đó khi vào đọc bài Hoàng Phi Hồng trong article thì docco thấy reply của nick này chửi bậy…nếu bạn cần chứng cớ thì docco sẽ post lại nguyên văn reply của bạn….và bạn đã phạm vào nguyên tắc của MB là không được dùng những lời lẽ không hay trên diễn đàn….tuy vậy docco cũng xin lỗi bạn là không post thông báo vào thread “Thông báo về việc xoá thread, reply, nick trong MB”….Thật sự mình cũng không hiểu tại sao bạn lại có thể post những lời lẽ như vậy trong ngay chính bài viết của bản thân bạn???

               to herby: vì phần add docco hay phụ trách nên docco xin nói một số điều. Phần Cast thì trung bình một ngày một Cast, hoặc 2….và phần này dạo gần đây vẫn đều đặn như vậy. Phần review và article thì lúc trước thường là 1 tuần 1 bài nhưng gần đây docco và peck thường làm chung nên phân nhau là khoảng hơn 100 view thì sẽ post bài mới….

              • #67817
               herby
               Participant

                Trước hết cám ơn chuotkhongduoi đã trả lời thắc mắc của tôi về thread danh sách admin. Vậy bạn cho rằng các admin ko có nghĩa vụ phải thông báo chức năng của từng người. Vâng, đó là quyền của các bạn, tôi ko xen vào. Chắc là tôi đã góp ý quá “thật tình”, thấy có gì thì nói đó, chuyện nhỏ chuyện lớn gì cũng vậy, cho nên đã vô tình xen vào chuyện nội bộ của các bạn. Nếu đúng như vậy thì cho tôi xin lỗi. Mỗi nơi có cách quản lí riêng, tôi chẳng có quyền gì áp đặt cả, chỉ là góp ý, còn chuyện các bạn thấy có cần hay ko thì tùy các bạn thôi.

                Ngoài những chuyện đã góp ý ở trên, xin khẳng định là tôi rất quí moviesboom, và tôi mở cái thread này ra là hoàn toàn do thiện ý. Tôi chưa thấy có diễn đàn nào thân thiện được như ở đây. Lúc đầu tôi vào đây vì thấy có bạn mình (lại là bạn thân nữa) trong này, nên vào chơi chung cho vui. Dần dà thì tôi kết được nhiều bạn hơn, bắt đầu để ý xem xong phim nào thì vào viết review, tham gia viết bài, tuy ko nhiều. Các admin thì rất nhiệt tình, như chuyện thông báo ai muốn add movie vào database, thì cứ việc sign GB cho admin. Những ai mới vào MB, ko hiểu cách gõ tiếng Việt, hay làm thread toàn chữ hoa… đều được các admin sign GB nhắc nhở. Ai post bài hay thì được admin khuyến khích động viên. Tôi thích như vậy lắm chứ, rất thân thiện và hoà đồng giữa mems và admin Tôi ko rành về điện ảnh, tôi ngại mở thread lắm, ko biết viết gì cho hay cả, nhưng mà sự nhiệt tình của admin, sự thân thiện của members trong này đã kéo tôi ở lại với MB. Các bạn admin đang làm tốt, tôi thừa nhận chuyện đó, và cảm ơn các bạn đã tạo một sân chơi vui vẻ như vậy

                Chuyện sai sót thì con người ai mà chẳng có, cái khó là làm sao để giảm thiểu những sai sót đó thôi. Người ta hay thích đem những chuyện ko tốt ra mà nói, xoáy vào những cái ko hay mà mổ xẻ, chứ có ai mở thread ra để khen admin đâu nhỉ. Chuyện thường ngày mà.

                Có lẽ tôi mở thread vào thời điểm này làm nhiều người bất bình, vì đã có quá nhiều thread than phiền rồi, ai cũng mệt mỏi lắm rồi. Tôi im lặng thì tốt hơn chứ nhỉ, chẳng mất lòng ai, vẫn là một user hiền lành như trước giờ. Tôi chỉ mong cái thread này sẽ làm rõ mọi chuyện đi, để sau này ko ai nói gì được nữa. Mong là mọi người đọc reply này, cả admin lẫn members, và hiểu cho cái thiện ý của tôi.

                Cũng mong những ai còn bức xúc về chuyện nick trùng đừng lôi chuyện đó ra nữa, đủ lắm rồi. Hình như cái reply của dominic làm thread chuyển hướng trở lại như cái thread về nick trùng nick kia? Làm ơn đi, tôi ko muốn cái thread này bị cho là mào đầu cho chuyện chửi admin đâu!!!

                Cũng xin nói rõ tôi là một user cũ, nhưng việc làm cụ thể của admin như thế nào tôi cũng chẳng rõ gì mấy, nên tôi thắc mắc thôi. Những members mới vào cũng vậy, “thắc mắc biết hỏi ai?”.

                Tôi lấy nick này để nói chuyện cho khách quan, chưa từng quen thân một ai, chưa từng gặp mặt một ai, chỉ đơn giản là một member ảo của MB. Vậy thôi.

                Cám ơn mọi người đã đọc.

               • #67818
                dominic
                Participant

                 vậy làm ơn tạo cái thông báo trong cái register form là ko được lấy những nick trùng với các nick admin hay webmaster đi rồi ban người ta. Okie?

                 To bambino: bạn dốt tiếng Anh à? vậy MB giao diện bằng tiếng Anh đó bạn, sao bạn hiểu vậy?

                • #67819
                 chuotkhongduoi
                 Participant

                  Tôi xin nhắc lại cho mọi người nhớ rằng đây là thread dành cho mọi người than phiền về admin và để admin giải thích.

                  Nếu có bất kì sự tranh luận nào ngoài chủ đề, xin vui lòng sign GB hoặc post ở nơi thích hợp.

                  Thân.

                 • #67820
                  ir0n_m0nkey
                  Participant

                   to ir0n_m0nkey: người ban nick yen_ji_dan là docco…hôm đó khi vào đọc bài Hoàng Phi Hồng trong article thì docco thấy reply của nick này chửi bậy…nếu bạn cần chứng cớ thì docco sẽ post lại nguyên văn reply của bạn….và bạn đã phạm vào nguyên tắc của MB là không được dùng những lời lẽ không hay trên diễn đàn….tuy vậy docco cũng xin lỗi bạn là không post thông báo vào thread “Thông báo về việc xoá thread, reply, nick trong MB”….Thật sự mình cũng không hiểu tại sao bạn lại có thể post những lời lẽ như vậy trong ngay chính bài viết của bản thân bạn???

                   thui khỏi post, Becky post cho tui goài, không tin nỗi mình lại lói câu đoá, ặc…….dã man wá. thèng nèo chơi tốt dzới tui thía chài……

                  • #67821
                   dominic
                   Participant

                    Tui chẳng việc gì phải vào GB của andrew hay thein_thach_lua 36 mà chửi bới họ vì tôi nghĩ thread này là thread complain, tôi có quyền complain bất cứ cái gì tôi thích về MB được ko? Nghe nói Andrew sắp làm MB Star tháng 8 mà, vô đây complain về cách nói chuyện của anh ý cho admin thì có gì là sai?

                    Trùng nick bị ban có gì là sai? hehe, admin chuotkhongduoi lưu ý điều này nha…

                    To bambino:

                    Chẳng qua tôi thấy bạn olduser gì đó complain về anh neo nhiều quá mà tôi lại đồng ý với cái thread Trùng nick có bị xóa của anh ấy nên tôi phản ứng lại, có gì sai ko? Người đó cũng complain về neo và reply vô cái thread này nè, tui cũng complain về andrew và thien_thach_lua 36 nên reply vào thread này, có gì sai ko?

                    Mà tôi vô đây là do tò mò, tui chỉ thích đọc thread về movies và cast, tui ko thích reply đóng góp cho mục này, có gì sai ko? vậy có bị ban ko?

                    Anh bambino ơi, có qui định nào nói nếu rãnh rỗi thì đi post bài cho movies và cast mà ko được post bài cho misc ko anh? Anh có quyền gì mà anh nói “Bạn là một user mới? Chưa reply hay create thr nào? Vậy mà vẫn có thời gian vào đây gõ một hơi mấy chuyện cũ xì như vậy” làm sao tui biết nó cũ xì (tui người mới mà), tui thấy nó đang ở trong mấy cái hot thread đó chứ. Anh nói chuyện mâu thuẫn wá à.

                    Chuyện nick trùng nick là quá khứ rồi, tôi mới vô MB sao tui biết nó là wá khứ được, tui thấy thì tui reply, có gì là sai ko?

                    Làm sao tui biết ai đã nhận ra phần đúng sai của mình được, tui có biết mấy người đó là ai đâu, lỡ là người cố chấp ko biết mình có lỗi thì sao, thiếu gì người như vậy? Tui ko biết có phải sai ko?

                    TUi trả lời anh bambino ở đây chứ ko vào GB nói chuyện riêng với anh vì tôi thấy anh cũng trả lời tôi ở đây cơ mà.

                    ADmin chắc chắn là những người bận rộn, nhưng khi họ đã là admin và họ yêu mến MB thì họ phải làm tròn trách nhiệm của họ. Ai cũng có chuyện mà làm, đã chọn thì làm sao coi cho được.

                   • #67822
                    mikeymyer
                    Participant

                     Thui nghen, dzô MB để dzui nghen, hông công kích nhau nữa nghen. Người mới phải hoà đồng nghen, người cũ phải nhường nhịn nghen. Noi gương tui nà.. ah không noi gương mí người khác kà .

                    • #67823
                     chuotkhongduoi
                     Participant

                      BĐH Moviesboom đang chờ góp ý của Mai_sieu_phong.

                      Thân!

                     • #67824
                      minhhuyxxx
                      Participant

                       To bambino: bạn dốt tiếng Anh à? vậy MB giao diện bằng tiếng Anh đó bạn, sao bạn hiểu vậy?

                       Lời lẽ của dominic đang dần trở thành quá khích rồi đó. Và như anh chuotkhongduoi đã nói, nếu thread này có chiều hướng trở thành một chiến trường thì không thể tồn tại thêm được!

                       Và phải thật phiền lòng khi phải nhắc đi nhắc lại mãi một điều Admin không phải là thần thánh, là con người cũng như những con người khác! nên nhiều khi cũng có những thiếu sót, nhưng vấn đề ở đây là cùng nhau gỡ bỏ cái thiếu sót đó, chứ không phải cứ hễ động một chút là gào lên Bất công! Bất công quá!. Xin nhớ cho là diễn đàn không có chủ trương vùi dập hay có thành kiến với bất cứ thành viên nào, diễn đàn luôn xem việc tôn trọng lẫn nhau là tiêu chí! Mọi người có quyền bày tỏ ý kiến của mình, khen thì mừng, lên án hay chê bai thì cũng vì muốn tốt cho nhau, vấn đề ở đây là cách biểu hiện thái độ của mình sao cho dung hoà, đoàn kết.

                       Huy cũng từng là một thành viên mang tiếng là “quậy tưng bừng”, lúc mới làm quen với MB, đã lớn tiếng chửi các Admin thẳng trên diễn đàn, mà sau này Huy nhờ một người anh trai “thuần hoá”, bởi vì bản thân Huy nghiệm ra rằng, nóng nảy, bốc đồng chẳng thể giải quyết được gì hết, phải bình tĩnh nhận định vấn đề một cách khách quan, bởi diễn đàn là nơi công cộng, nếu ai sai thì chắc chắc cả nghìn cặp mắt đánh giá, chẳng sai vào đâu được.

                       Tuy biết rằng mỗi bài viết (ở đây chỉ nói tới những bài viết có một sự đầu tư nghiêm túc), thì thành viên đó phải bỏ biết bao nhiêu công sức, tâm trí và nói đúng hơn là vật chất nữa, để có thể cho ra một tác phẩm “tim óc”, nếu bị xóa thì hiển nhiên sẽ rất dễ nổi nóng! Thế nhưng, thay vì bạn cố tìm hiểu xem đứa nào xoá bài tao hay chắc người đó ghét mình, thì tại sao bạn lại không tìm hiểu xem tại sao bài mình bị xoá? Có lần, vừa xem xong một bộ phim, thấy rất hay, sợ quên mất nội dung nên hăm hở mở ngay MB, viết bài cho phim đó ngay, một bài thật dài vì phim quá hay! Thế nhưng qua sáng hôm sau thì mới bật ngửa vì review phim này đã có người viết trước Huy, mà viết còn hay và său sắc hơn, thế là đành ngậm ngùi tự xoá ngay bài của mình! Có bao giờ bạn tự nghĩ :Bài mình bị xoá chắc có lý do nào đó, chứ ai rảnh hơi mà xoá nó đi làm gì? Mỗi người cứ thử nhường nhịn nhau một bước, vì khi lui một bước, thế giới này sẽ rộng ra thêm một chút, phải không?

                      • #67825
                       chuotkhongduoi
                       Participant

                        Thiệt tình là tui chờ mấy bữa nay xem Boomer sẽ tiếp tục có phàn nàn gì về Moviesboom và Admin, nhất là mai_sieu_phong đang có vẻ rất bức bối mà vẫn chưa thấy.

                        Sao thế?

                        Mời các bạn tiếp tục! Tôi thích mọi chuyện phải rõ ràng.

                       • #67826
                        mannequin
                        Participant

                         Đồng ý là phải nhẹ nhàng từ tốn khách quan khi nói chiện trên forum….Ngườ mới nóng tính là lẽ thường, còn người cũ cũng đâu có vừa đâu minhhuyxxx…admin cũng là người, ko phải thần thánh nên cũng phải nóng chứ. Trách thì trách admin là những user kì cựu mà vẫn ko tránh khỏi chuyện đi cãi nhau với user…

                        • #67827
                         yes
                         Participant

                          hic hic

                          yes muốn than phiền nè… yes hổng hiểu sao thread mình lập mới 1 đêm là bị xóa mà hổng ai nói cho rõ lý do hết? chị mai_sieu_phong nói tại nội dung nhảm nhí! hic hic, yes post cái thr đó trong Funnyboom mà, nhảm chút có sao đâu?mà yes thắc mắc thiệt!

                          nhưng xoá thì cũng được đi, yes đâu có trách gì ai, nhưng sao hổng ai giải thích gì, làm ngang xương, thấy hụt hẫng dễ sợ luôn, buồn MB mấy ngày liền…

                          ban đâù hổng biết ất giáp gì, mới tối bữa trước post thread, hôm sau thấy mất tiêu, kiếm tùm lum cũng chẳng thấy…hic hic

                          đến khi vào guestbook của mình, thấy tên thr còn đó, click vô thì chỉ có dòng chữ màu đỏ :

                          This thread was deleted by admin

                          đừng để yes phải ôm nỗi buồn này thêm nhé, admin.

                         • #67828
                          hic_hic
                          Participant

                           Nick cũ của hichic là “chocolate_chipchip” bị ban mà không biết lí do tại sao?

                           Hichic cũng có hỏi một người có nick là “admin” trong thr thông báo những lí do bị xoá nick mà mãi không thấy trả lời. Nick “chocolate_chipchip” bị ban lâu rồi nên cũng không muốn nhắc lại làm gì, nhưng thật sự đúng là rất buồn……….

                          • #67829
                           forest_gump
                           Participant

                            titine

                            Jul 22, 2004 10:13:11

                            Status: Content Advisor

                            Joined: Dec 10, 00

                            Posts: 50(t), 537(r)

                            Current: [off28m]

                            MB không phải là diễn đàn về văn chương nên thread này sẽ được đóng tại đây.

                            Trong thr Thơ- Nỗi lòng của tôi)                            MB không phải là mục Gặp nhau cuối tuần nên thread Thư giãn các kiểu sẽ được đóng.

                            MB không phải là diễn đàn về Phụ nữ (Bác Nopecare), Euro 2004 (Hoangtrinh81) nên các thr sẽ bị đóng….                            Tôi nghĩ Admin nên trưng Tôn chỉ của MB lên. Hoặc là bạn chỉ nói về Fim ảnh, hoặc là bạn là một sân chơi cho mọi người dựa trên chủ đề chung là Film ảnh. MB càng ngày càng thu hút được nhiều thành viên. Có những người coi film hà rầm mà chẳng nhớ nỗi tên một đạo diễn, một diễn viên nào cả. Đơn giản, điện ảnh chỉ là giải trí.

                            Nếu MB là Viện Hàm Lâm thì có lẽ member chỉ là một số nhỏ thôi. Và bạn nên trưng cái Tôn chỉ lên ở ngay trang đầu cho mọi người tự rút lui trước khi cãi nhau.

                            Còn nếu MB – where movie fans meet and boom thì bạn phải để cho mọi người trò chuyện hoặc làm thơ, văn,…. thậm chí có thể rao vặt bán phim, ĐTDĐ, khoan cắt bê tông….. Và nếu muốn quản lý, bạn sẽ cho nó tự động đóng sau 1 thời gian nhất định, hay bạn tự đóng nó theo một tiêu chí có sẵn trước. Nếu bạn tự nhiên hiện ra đóng cái bụp thì ai mà không tức chứ.

                           • #67830
                            neo
                            Participant

                             Tôi nghĩ Admin nên trưng Tôn chỉ của MB lên. Hoặc là bạn chỉ nói về Fim ảnh, hoặc là bạn là một sân chơi cho mọi người dựa trên chủ đề chung là Film ảnh. MB càng ngày càng thu hút được nhiều thành viên. Có những người coi film hà rầm mà chẳng nhớ nỗi tên một đạo diễn, một diễn viên nào cả. Đơn giản, điện ảnh chỉ là giải trí.

                             Nếu MB là Viện Hàm Lâm thì có lẽ member chỉ là một số nhỏ thôi. Và bạn nên trưng cái Tôn chỉ lên ở ngay trang đầu cho mọi người tự rút lui trước khi cãi nhau.

                             Còn nếu MB – where movie fans meet and boom thì bạn phải để cho mọi người trò chuyện hoặc làm thơ, văn,…. thậm chí có thể rao vặt bán phim, ĐTDĐ, khoan cắt bê tông….. Và nếu muốn quản lý, bạn sẽ cho nó tự động đóng sau 1 thời gian nhất định, hay bạn tự đóng nó theo một tiêu chí có sẵn trước. Nếu bạn tự nhiên hiện ra đóng cái bụp thì ai mà không tức chứ

                             tôn chỉ của MB từ lâu nay vẫn là MB – where movie fans meet and boom , hay đúng nhất vẫn là câu slogan ngay từ khi “MB khởi nghiệp”: you watch movies, we boom movies.

                             Bạn xem phim thoải mái, chúng tôi nói chuyện về phim. Nếu bạn thích nói những vấn đề khác, bạn cứ việc đi qua các diễn đàn văn thơ bóng đá, hoặc bạn vào TTVNOL có cả một diễn đàn khổng lồ đủ các đê tài. MB là Moviesboom chứ không phải Misc Boom. và không nhất thiết phải là Viện hàn lâm mới nói chuyện phim ảnh nghiêm túc

                             Nếu thấy không hợp, chác bạn có thể tự rút lui được rồi?

                            • #67831
                             titine
                             Participant

                              Trả lời cho bạn forest_gump về tiêu chí xóa, đóng bài trong Misc nha:

                              – Những bài không liên quan đến phim ảnh nhưng nếu có nội dung mang tính chia sẻ cảm xúc thì các admin sẽ xem xét nội dung để mà xóa, đóng ngay lập tức hay để 1 thời gian cho mọi người bàn luận rồi mới xóa.

                              Ví dụ: thread Thơ – nỗi lòng của tôi được post vào ngày 16/7, sau gần 1 tuần đã nhận được các reply như sau:

                              ->Thơ làm gì cho đời thêm khổ

                              Ngẫm lại mình, thấy khổ hơn thơ

                              Làm 2 dòng con cóc hưởng ứng !

                              ->Thơ của semperidem y như bù loong ốc vít.

                              Thread về thơ văn mà có thơ như vậy thì để làm gì? Còn nếu như bạn forest_gump cho rằng đây là những dòng thơ vui thì có thể vào các thread thư giãn để post, đừng tạo thêm thread trong phần Misc nữa

                              – Những bài viết về đá banh thường được ưu ái không xóa là vì Mb chúng ta có 1 đội bóng, tuy nhiên bàn luận về đá bóng cũng cần có chừng mực, vì nếu quá yêu thích bóng đá bạn có thể vào các forum có chuyên mục riêng về thể thao để tha hồ mà post, chứ ở đây không có chuyên mục này.

                              – Các thread thư giãn truyện cười cũng cần có hạn chế của nó, không phải cứ có Funny Boom là bạn có thể quăng bất cứ truyện cười nào lên, có những truyện cười không dành cho lứa tuổi nhỏ đọc được mà cứ post lên thì admin không xóa sao được, lại còn kiểu post truyện cười mà nhân vật là chính các nick trong MB thì thử hỏi ai hoan nghênh đây?

                              – Thread quảng cáo mua bán thì do đã có hằng hà sa số web cho quảng cáo nên MB cũng sẽ đóng các bài quảng cáo nếu như người bán đã cho đchỉ để liên lạc, việc này hợp lý chứ bạn forest_gump?

                              Còn 1 điều nữa thôi, ở đây hình như bạn forest_gump có hơi nhầm lẫn về tiêu chí hoạt động của MB rồi, không phải là câu MB – where movie fans meet and boom mà là MB – where movie fans meet and boom about movies. Bạn có thể xem câu này ở phía trên góc phải của banner, mong bạn không nhầm lẫn nữa nhé

                             • #67832
                              titine
                              Participant

                               Tôn chỉ của Mb đã được đổi rồi anh neo ơi

                              • #67833
                               lena
                               Participant

                                chòi.. có cần căng thẳng zị hông? member nghĩ sao thì góp ý như zị, níu thấy cần thì admin giải thích cho người ta “tâm phục khẩu phục” chứ… hở một chút là..Nếu thấy không hợp, chác bạn có thể tự rút lui được rồi?

                                zậy thì có wá đáng không?

                                Vô Mb, chắc là mỗi người tìm được một chút ưa thích của mình, như tui nè.. không thích đọc thơ thì không vô thr nói zìa thơ, nhìu người reply trong thr đó thì chứng tỏ nhìu boomers nhà mình ngoài việc khoái coi fin còn khoái làm thơ nữa…hổng lẽ đuổi hết người ta qua mấy forum khác mà bàn tán?

                                Thử tưởng tượng được trang web mờ toàn là admin thì sao nhỉ? Các bài viết chắc là uyên bác lắm, nhìu kiến thức lắm, toàn là nói zìa fin không thôi ( hoặc là những sở thích khác của admin như đá banh chẳng hạn….)..nhưng chắc những người sáng lập cũng không mong mỏi điều này đâu ha !

                                Là admin, các bạn cũng cần tôn trọng boomer, ít ra cũng tôn trọng như những người khách ghé thăm nhà mình, có đối thoại cũng nên dùng từ dễ nghe chút xíu ở cái chốn công cộng …

                                Vậy nha, bạn admin !

                               • #67834
                                titine
                                Participant

                                 Chị lena cứ dùng từ bạn admin thì tội cho mấy anh chị admin khác quá, vì sau reply của bạn forest_gump chỉ có anh neo và titine reply thôi hà, có gì chị cứ nói thẳng ra đi chị, nói chung như vậy cũng là không tôn trọng mí ng kia ah

                                 Nói chung không có gì căng thẳng ở đây hết, chỉ là nói lại cho rõ tiêu chí hoạt động của Mb thôi, đâu dám đuổi member gì đâu, chỉ là vì thấy có 1 vài bạn không tìm được sự thoải mái khi tham gia ở Mb thì titine chỉ ra vài chỗ nhầm lẫn để mọi ng hiểu nhau thôi mà

                                • #67835
                                 lena
                                 Participant

                                  hehe… titine nhanh tay quá, chị gõ trước lúc có cái reply của titine lận… vì câu nói của bạn admin tên neo í mờ… cái câu Nếu thấy không hợp, chác bạn có thể tự rút lui được rồi? nghe có thiện chí hông em? Chị thì thấy một khi đã là web công cộng thì admin chỉ có thể đóng vai trò hướng dẫn hoặc điều hành ( nói theo ngôn ngữ MB ) chứ đụng một chút là đuổi người ta khơi khơi theo kiểu: “Tui vậy á…chịu thì chịu hông chịu thì đi chỗ khác chơi ” thì thật là…..

                                  Còn nữa… nhắc lại chuyện cũ chút xíu, nếu một boomer nào đó quậy tưng MB bằng cách mà Neo đã làm cách đây không lâu thì admin sẽ xử lý thế nào? ban nick?ok- vậy nếu người quậy là admin thì sao ? xử lý nội bộ thui huh cưng? thậm chí đến một lời xin lỗi công khai các boomers cũng không có!

                                  Vài lời góp ý, dẫu khó nghe cũng hy vọng đừng ban nick chị , để nick cho chị “mần ăn”, chị làm biếng lắm nên không thể mang nhìu cái tên hay thay đổi bộ mặt của mình mỗi ngày được…

                                  Cảm ơn em ha…

                                 • #67836
                                  lena
                                  Participant

                                   Quên nữa.. cũng đừng xua chị đi chỗ khác chơi hen… chị có mỗi chỗ này thui hà…

                                   Iu Mb nhứt lun áh

                                  • #67837
                                   neo
                                   Participant

                                    vì câu nói của bạn admin tên neo í mờ… cái câu Nếu thấy không hợp, chác bạn có thể tự rút lui được rồi? nghe có thiện chí hông em? Chị thì thấy một khi đã là web công cộng thì admin chỉ có thể đóng vai trò hướng dẫn hoặc điều hành ( nói theo ngôn ngữ MB ) chứ đụng một chút là đuổi người ta khơi khơi theo kiểu: “Tui vậy á…chịu thì chịu hông chịu thì đi chỗ khác chơi ” thì thật là…..

                                    xin lỗi bạn lena nha, vì vấn đề này nói không phải một mà hàng trămt riệu lần, không phải lâu mà cũng gần đây, mà cứ nói đi nói lại hoìa, cứu thiết tha yêu cầu hoài, không tỏ rõ thái độ mà cứ ỡm ờ hoài rất mệt, bạn neo này phải nói như thế. và bạn neo cũng bày tỏ rõ thái độ của mình, không ỡm ờ, không giả vờ hiền từ “mấy bạn ơi, mấy bạn đừng có a, b, c” hoài nữa. Mà nếu như thấy ở lại vui vẻ thì ở lại. Nhưng nếu ở lại không vui vì những chuyện như vậy, vài ba ngày lại vào “cho tui misc đi mà”, dăm ba bữa lại vào “cho mình cua gái chút đi”, chừng vài hôm lại “mình cần tìm hiểu đàn ông” thì admin rất phiền và cả các user khác cũng rất phiền.

                                    lẽ ra tui không định xài níck này trả lời, vì mang tiếng là admin, nhưng đã lỡ rồi thì thôi. cũng cần lưu ý, trong 10 nick tôi dùng, chỉ có neo là admin của MB, còn lại đều là user (mặc dù trên thực tế thì nick này cũng không có mấy quyền lực ngoài trự tham gia mấy vụ họp kín, là cái mà tui thích nhất, tui thích hội kín)

                                    Còn nữa… nhắc lại chuyện cũ chút xíu, nếu một boomer nào đó quậy tưng MB bằng cách mà Neo đã làm cách đây không lâu thì admin sẽ xử lý thế nào? ban nick?ok- vậy nếu người quậy là admin thì sao ? xử lý nội bộ thui huh cưng? thậm chí đến một lời xin lỗi công khai các boomers cũng không có!

                                    lena có vẻ rất bất mãn? Ok, vậy thì xin nói rõ luôn:

                                    1. tất cả các nick của tôi tạo ra và gây rối đều đã bị ban (ủa, xin lỗi, mà nó gây rối gì? các nick đó chỉ nói vài ba câu “đúng rồi đó, phải phải)

                                    2. Nick nào không vi phạm gì thì chả có lý gì để ban nó cả

                                    3. Tôi đã xin lỗi công khai, vì nếu không vậy thì chắc còn lâu admin và user mới biết tôi làm chuyện đó.

                                    Vài lời góp ý, dẫu khó nghe cũng hy vọng đừng ban nick chị , để nick cho chị “mần ăn”, chị làm biếng lắm nên không thể mang nhìu cái tên hay thay đổi bộ mặt của mình mỗi ngày được…

                                    Chị quá lời, admin của Mb đâu phải đao phủ và cũng chả rảnh đâu mà ban nick của chị. Chị cứ ở lại tung tăng và vui vẻ. cũng không ai xua đuổi chị đâu chị ơi. mọi người cứ hoang tưởng về mình nhiều quá (kể cả tui cũng thế)

                                    haha

                                   • #67838
                                    neo
                                    Participant

                                     à quên nữa, vì bạn forest_gump hỏi, mà vấn đề này bạn neo đã từng trả lời offline cho bạn forest_gump, trả lời trực tiếp luôn rồi đó, nhưng vẫn hỏi nên bạn neo buộc lòng phải nói mạnh miệng thế thôi, bạn lena đừng buồn lòng nhà, không có noi bạn lena đâu hehehe, bạn neo (lẫn bạn agent_smith) quý bạn lena thiệt lòng đó, nói thiệt

                                    • #67839
                                     forest_gump
                                     Participant

                                      Vậy đừng ban nick của mình nhá. Đừng đuổi đi nhá. Đau lòng lắm á.

                                      Tôi ít khi nào tham gia mấy thr như tôi nêu ra, nhưng thỉnh thoảng thấy đóng cửa nên hỏi thăm vì sao thôi.

                                      Tưởng đơn giản, nhưng không ngờ cũng phiền hà nhiều quá.

                                      Sorry, tôi sẽ rút kinh nghiệm.

                                     • #67840
                                      mplayer
                                      Participant

                                       có những truyện cười không dành cho lứa tuổi nhỏ đọc được mà cứ post lên thì admin không xóa sao được

                                       rồi còn những bài trong box movies sao bồ? Hihi, những bài nói về các film *không dành cho lứa tuổi nhỏ* có được/bị xóa không? Chắc là không rồi, tại vì tớ thấy rất nhiều topic nói về các film HOT trong đó, hihi trong moviesboom có cả một hội HOT nữa mà.

                                       E hèm, bồ hơi bị lo lắng cho *thế hệ tương lai* của moviesboom, làm admin mà được vậy là tốt lắm àh.

                                       Tớ cũng xin góp ý nho nhỏ về cách quản lí nhen, học hỏi từ kinh nghiệm bản thân thôi, nơi tớ sinh hoạt cũng đã từng trải qua những chuyện này rồi.

                                       Hỏi nhỏ nhen, ai là người có thể đại diện cho MoviesBoom? Nếu tớ đăng kí vào Moviesboom, cái status của tớ là Member, có nghĩa là Thành viên (rite?), hihi, điều đó có nghĩa là tớ có quyền dùng danh nghĩa của MoviesBoom để nói chuyện ở nơi khác phải hông? Thí dụ phát biểu vài lời *vui vẻ* trên báo Tuổi Trẻ chẳng hạn, rồi sau đó kí tên là [email protected], chắc là được chứ? . Vẫn còn đọc tới đây và hiểu ý tớ chứ?

                                       Ở chỗ tớ, để giải quyết cái vấn đề này thì tụi tớ lập ra một nhóm, gọi là nhóm Register, tức là chỉ đăng kí để tham gia sinh hoạt thôi, không phải là Member. Khi đó mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn.

                                       Góp ý thứ hai, hihi tớ thấy nhóm quản trị giờ nó hơi bị nhiều *cấp* àh. Nhiều đêm không ngủ, trằn trọc mãi, tớ tự hỏi là không biết bao giờ mình mới có thể leo đến được cái nấc cao nhất ? Nè, Content Advisor, Trial Admin, Admin rồi Super Admin. Hihi, nãy tớ góp ý là có nhóm Register với lại nhóm Member nữa, vậy tổng cộng bây giờ (giả sử các Admin làm theo ý tớ nhen) Moviesboom có tới 6 *cấp*. Hihi Karl Max từng nói, có giai cấp thì sẽ có đấu tranh. Nhiều người sẽ ghen tị, nhiều kẻ sẽ *chảnh* , đâm ra sẽ có *mâu thuẫn giai cấp*, đến khổ. Có thể nào giờ chỉ 2 nhóm thôi, Register và Member? Member tức là người sẽ đại diện cho MoviesBoom như đã nói ở trên, người trong nhóm Member này sẽ phân chia với nhau để tiến hành quản lí Moviesboom. Người ở trong nhóm Register, như tớ chẳng hạn, muốn vào nhóm Member thì phải abcxyz gì đó, cái này do nhóm Member qui định. Vậy chắc sẽ đơn giản hơn nhiều.

                                       Vài góp ý,

                                       Thân mến.

                                       –mplayer.

                                      • #67841
                                       neo
                                       Participant

                                        ý tưởng của mplayer hay, chỉ có điều nếu làm theo thì có cuộc cải tổm, cách mạng lớn, mấy register không còn tên? chỉ có member mới có tên?

                                       • #67842
                                        mplayer
                                        Participant

                                         ý tưởng của mplayer hay, chỉ có điều nếu làm theo thì có cuộc cải tổm, cách mạng lớn, mấy register không còn tên? chỉ có member mới có tên?

                                         Tên mà bồ đề cập ở đây là nickname? Vẫn còn nickname chứ, không có nickname thì còn gì thú vị nữa. Chỉ thay đổi ở cái Status (cũng nên thay đổi cái từ này luôn, nên ghi là Group thì có lẽ sẽ rõ hơn).

                                         –mplayer.

                                        • #67843
                                         mplayer
                                         Participant

                                          phim nào Hot thì treo ngay biển báo Hot, biển to, đẹp như biển cấm cho những “phuơng tiện giao thông và nguời xử dụng phương tiện” cần cấm, ai biết chữ, có xem qua mấy biển báo đều đọc được cả. Còn thư giãn cái nào có biển thì may, cái nào bumer “sơ ý” ko treo biển thì các em nhỏ biết đâu mà lần. Làm admin biết cẩn tắc vô áy náy thì sẽ được mem khen là tốt lắm à, được khen vậy thích lém

                                          hihi, bồ có biết số người chết vì tai nạn giao thông còn nhiều hơn số người chết vì chiến tranh không? trong số đó chắc hẳn có rất nhiều người không những biết đọc biết viết, mà còn biết gõ vi tính đấy .

                                          Hihi, bản tính con người ta là tò mò mà, những vấn đề HOT thì càng cảnh báo người ta sẽ càng nhào vô coi.

                                          Hình như bồ happy_lady hiểu sai ý tớ, tớ cũng không ủng hộ việc có quá nhiều topic không đúng chủ đề của Moviesboom, ở đây là quá nhiều topic thư giãn, điều đó sẽ làm *loãng* Moviesboom. Tớ chỉ không đồng ý với cách *lý giải* của bồ titine về việc đóng các thread thư giãn có nội dung HOT.

                                          còn cách mạng kiểu đó thì đúng là 4rum sẽ chỉ còn toàn admin là admin (tòn người quản lý là quản lý), chòi oi vậy khỏi xoá bài, khỏi căn dặn nhắc nhở vui lắm ta ơi

                                          hihi, xin đính chính tớ không hề hô hào làm *cách mạng* gì hết nhen, tớ chỉ góp ý. Mà bồ không đọc kĩ góp ý của tớ rồi, vui lòng đọc lại trước khi nói chuyện nhen.

                                          Hihi, giờ mới sực nhớ một vấn đề cần phải góp ý nữa, các admin phải nên xem lại những người đang ở trong nhóm admin hiện giờ đã có đủ sự khách quan, chính chắn, từng trải, hiểu biết và kĩ năng xử lý vấn đề chưa. Nhiệt tình thì ai cũng có thừa, nhưng Bác Hồ có nói, ngu dốt cộng nhiệt tình sẽ thành phá hoại.

                                          Và cũng xin hỏi, tiêu chí để chọn admin là như thế nào?

                                          Hình như tiêu chí bây giờ là đóng góp nhiều cho moviesboom (bằng cách viết bài, tham gia forum) hoặc thắng ở các cuộc thi do Moviesboom tổ chức, pk?

                                          Như vậy theo tớ là chưa đủ, bởi người làm việc quản lí cần rất nhiều kĩ năng khác như tớ đã nêu ở trên ngoài sự hiểu biết về movies.

                                          à. mà phải thế nào mới đủ tư cách làm member? Phải chơi thân hay họ hàng hang hốc với mí (như anh chụt nói ) ông to bà béo hả?

                                          Hihi, cái này tớ cũng đã nói trong phần góp ý rồi.

                                          Àh cũng xin nói cho bồ biết, cách quản lí này không phải do tớ tự nhiên nghĩ ra, mà là do quá trình tham gia quản lí một forum về tin học(FYI, HVA [http://www.hvaonline.net]) với hơn 20.000 thành viên mà đúc kết thành. Àh, tớ nói ở đây không phải là *khoe khoang*, mà chỉ là *nói có sách, mách có chứng*.

                                          Hihi, bồ nói cũng đúng, giờ người ta sống chủ yếu nhờ vào quan hệ. Hi vọng là moviesboom sẽ không dựa vào quan hệ mà sẽ dựa vào luật lệ để xử lí vấn đề.

                                          Vài góp ý,

                                          Thân mến,

                                          –mplayer.

                                         • #67844
                                          neo
                                          Participant

                                           xin đính chính

                                           nhưng Bác Hồ có nói, ngu dốt cộng nhiệt tình sẽ thành phá hoại.

                                           câu này thiệt ra là Lênin nói

                                          • #67845
                                           hungviet
                                           Participant

                                            Thân chào,

                                            Movies BoOm là một nơi công cộng, một diễn đàn tự do trên Net và cũng như bao diễn đàn khác, MB cũng có những người quản trị.

                                            Admin trong MB theo đúng tên gọi là chỉ ra một nhóm những người có nhiệm vụ “nặng nhọc” hơn thành viên. Nói chung là thế chứ admin cũng có nhiều cấp bậc. Tại sao lại thế ? Tại vì điều này là cần thiết. Trong nhóm admin, ngoài những người có nhiệm vụ quản lý, theo dõi thì bên cạnh đó là những admin có nhiêm vụ xây dưng và phát triển.

                                            Nhóm quản lý và theo dõi, không phải là nhóm thành viên tích cực đơn thuần như mọi người đang suy đoán mà còn phải có nhiệm vụ nhiều hơn thế nữa.

                                            Còn nhóm xây dựng và phát triển là nhóm như Content Advisor, News,…. họ có nhiệm vụ hỗ trợ các admin khác và tham gia phát triển MB. Họ chính là những người hoạt động tích cực, những con ong, con kiến. Tại sao ? Tại vì database của MB được cập nhật một cách có hệ thống và bài bản theo cách riêng của MB. Không phải ai cũng có thể tự cập nhật vào database được. Chính vì lẽ đó những người trong nhóm admin đó có nhiệm vụ làm như thế. Vì MB không chỉ có mỗi forum mà bạn chú ý rằng trang MB còn có News, Article, Cast, Movie… và trong mỗi sections đó còn có nhiều sub-sections nhỏ nữa. Nếu không có những người update thông tin, MB sẽ chỉ là một forum đơn thuần chứ không phải là 1 trang web về điện ảnh.

                                            Hình như tiêu chí bây giờ là đóng góp nhiều cho moviesboom (bằng cách viết bài, tham gia forum) hoặc thắng ở các cuộc thi do Moviesboom tổ chức, pk?

                                            Câu trả lời rằng KHÔNG

                                            Lý do vì sao để những bạn đó được trở thành admin thiết nghĩ BĐH MB không cần thiết phải nói rõ ra cho tất cả mọi người hiểu. Nhưng để trở thành admin, xin lỗi, tuy MB chẳng có vài chục ngàn thành viên và cũng chẳng phải là một forum nổi tiếng cộm cán nhưng những ai đã là admin của MB đều là những người xứng đáng.

                                            Những góp ý của các bạn, BĐH MB rất hoan nghênh nhưng xin thưa rằng hãy góp ý cho cụ thể một chút. Đừng nói viễn vông và so sánh MB với những nơi khác. Xin hãy nhớ, MB là MB. Bạn bước vào một căn nhà khác với căn nhà bạn đang ở có khác đến đâu đi nữa thì bạn cũng nên thích nghi với môi trường bạn đang ở trong đó.

                                            Thử tự hỏi bạn đến với MB có vui không ? Nếu vui, không còn gì để bàn luận vì tất cả đều quy vào “Giải trí và thư giãn”. MB lập ra để mọi người giải trí và thư giãn về những gì liên quan đến điện ảnh. Đã nói rõ là chỉ về Điện Ảnh nên không thể có những thứ khác ngoài Điện ảnh.

                                            Như titine đã nói. Nếu các bạn muốn được tham gia các mặt khác ngoài ĐA, trên Net có hằng trăm forum có sẵn những mục đó, bạn có thể tham gia vào những forum đó mà. Cũng có thể hiểu rằng các bạn đã quá quen thuộc với thói quen mỗi khi online là chạy vào Boom, BĐH rất vui vì như thế , và các bạn muốn Boom trở thành nơi duy nhất để các bạn có thể thoải mái vừa phim vừa thứ khác. Nhưng bạn ơi, như thế thì đâu còn là MB nữa, đúng không ?

                                            Trả lời cho mplayer về mấy lý luận sắc bén bạn học được rằng, lấy cái vĩ mô mà áp dụng vào vi mô thì chiến lược đó dù có là bằng chứng lịch sử vĩ đại cũng rất dễ bị phá sản bởi sự áp dụng sai lầm, cứng nhắc chủ quay duy ý chí mà đáng lý ra nên mềm mỏng, khôn khéo xử lý cho phù hợp với thực tại.

                                            MB có sự quản lý riêng của MB. Và cơ cấu quản lý này cũng được tĩch lũy tuy không có bề dày nhiều năm nhưng cũng đủ để tạo thành thế chân kiềng cho trang MB.

                                            Còn về dùng nickname trên MB đi phát biểi ở các diễn đàn khác thì tất nhiên bạn có thể làm chuyện đó. Nhưng dĩ nhiên là tùy theo cách bạn dùng nó thế nào. Không lẽ bạn đi cãi nhau ở một forum IT nào đó rồi lấy danh nghĩa thành viên MB thì không phù hợp chút nào. Hoặc giả phát biểu vài câu trên báo TT, TN như bạn nói thì chho hỏi bạn sẽ phát biểu những gì ? Nếu không liên quan đến điện ảnh thì cũng vô lý nốt. Còn nếu phát biểu về ĐA mà phát biểu sai thì chuyện này phải xem xét lại những thông tin kiến thức mà bạn có trong đầu. KHông ai ấm ai nói, dân gian chỉ có dạy rằng : biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe. Hoặc Trung Hoa ngày xưa cũng có câu : Uốn lưỡi 7 lần trước khi xuất khẩu.

                                           • #67846
                                            lena
                                            Participant

                                             Cám ơn bạn neo đã nhắc đến mình trong reply ở trên , thật ra bạn quý mình hay ghét mình chả can hệ gì tới mình cả..hehehe….cái duy nhất mà mình mong muốn nơi bạn neo với tư cách là admin của MB và là member kỳ cựu có kiến thức uyên thâm về ĐA là một chút lịch sự , bình tĩnh trong khi trả lời member hoặc khi đóng góp về một vấn đề nào đó trong này… thế thôi !

                                             Nhưng xem ra mong muốn đó là hơi bị.. vô lý và không ..khả thi, nên thôi vậy. Mình cũng chả có việc gì phải nói tới nói lui với bạn thế này…

                                             Chào thân ái & đoàn kết

                                            • #67847
                                             agent_smith
                                             Participant

                                              ò, vậy đi hen. cám ơn hen.

                                             • #67848
                                              mplayer
                                              Participant

                                               Movies BoOm là một nơi công cộng, một diễn đàn tự do trên Net và cũng như bao diễn đàn khác, MB cũng có những người quản trị.

                                               Admin trong MB theo đúng tên gọi là chỉ ra một nhóm những người có nhiệm vụ “nặng nhọc” hơn thành viên. Nói chung là thế chứ admin cũng có nhiều cấp bậc. Tại sao lại thế ? Tại vì điều này là cần thiết. Trong nhóm admin, ngoài những người có nhiệm vụ quản lý, theo dõi thì bên cạnh đó là những admin có nhiêm vụ xây dưng và phát triển.

                                               Nhóm quản lý và theo dõi, không phải là nhóm thành viên tích cực đơn thuần như mọi người đang suy đoán mà còn phải có nhiệm vụ nhiều hơn thế nữa.

                                               Còn nhóm xây dựng và phát triển là nhóm như Content Advisor, News,…. họ có nhiệm vụ hỗ trợ các admin khác và tham gia phát triển MB. Họ chính là những người hoạt động tích cực, những con ong, con kiến. Tại sao ? Tại vì database của MB được cập nhật một cách có hệ thống và bài bản theo cách riêng của MB. Không phải ai cũng có thể tự cập nhật vào database được. Chính vì lẽ đó những người trong nhóm admin đó có nhiệm vụ làm như thế. Vì MB không chỉ có mỗi forum mà bạn chú ý rằng trang MB còn có News, Article, Cast, Movie… và trong mỗi sections đó còn có nhiều sub-sections nhỏ nữa. Nếu không có những người update thông tin, MB sẽ chỉ là một forum đơn thuần chứ không phải là 1 trang web về điện ảnh.

                                               Vâng tớ biết vậy mà.

                                               Câu trả lời rằng KHÔNG

                                               Ừh, vậy thì tốt hơn.

                                               Lý do vì sao để những bạn đó được trở thành admin thiết nghĩ BĐH MB không cần thiết phải nói rõ ra cho tất cả mọi người hiểu. Nhưng để trở thành admin, xin lỗi, tuy MB chẳng có vài chục ngàn thành viên và cũng chẳng phải là một forum nổi tiếng cộm cán nhưng những ai đã là admin của MB đều là những người xứng đáng.

                                               Những góp ý của các bạn, BĐH MB rất hoan nghênh nhưng xin thưa rằng hãy góp ý cho cụ thể một chút. Đừng nói viễn vông và so sánh MB với những nơi khác. Xin hãy nhớ, MB là MB. Bạn bước vào một căn nhà khác với căn nhà bạn đang ở có khác đến đâu đi nữa thì bạn cũng nên thích nghi với môi trường bạn đang ở trong đó.

                                               Hihi, đơn giản tớ góp ý vì cảm thấy có nhiều người không xứng đáng. Tớ nhấn mạnh không xứng đáng ở khía cạnh quản lí, tớ cảm thấy nhiều bồ không đủ sự chính chắn, khách quan để làm tốt công việc này.

                                               Và dĩ nhiên, một người sống thì không thể làm hài lòng tất cả mọi người được, có thể những bồ admin này làm hài lòng nhiều người khác, nhưng với tớ thì không. Hihi, mà member thì có quyền góp ý mà, còn nghe hay không thì cũng không quan trọng lắm, tớ thấy không thích thì nói không thích, đó là điều tớ muốn làm.

                                               Hihi, tớ lại cảm thấy những góp ý của mình không được hoan nghênh một tí nào , sorry just feeling. Hihi, tớ chưa bao giờ và sẽ không bao giờ so sánh MB với bất kì forum nào khác, bồ xem lại nhen. Tớ nêu ra tên forum HVA để mọi người biết là tớ không nói suông, kinh nghiệm đến từ việc va chạm thực tế mà bồ.

                                               Hihi, tớ thấy góp ý của tớ cũng khá cụ thể, đề cập đến một vài vấn đề mà tớ tin rằng trong tương lai MB cũng sẽ gặp phải. Xin xem phần dưới, tớ sẽ nói *cụ thể* hơn, hình như bồ không hiểu ý tớ gì hết.

                                               Thử tự hỏi bạn đến với MB có vui không ? Nếu vui, không còn gì để bàn luận vì tất cả đều quy vào “Giải trí và thư giãn”. MB lập ra để mọi người giải trí và thư giãn về những gì liên quan đến điện ảnh. Đã nói rõ là chỉ về Điện Ảnh nên không thể có những thứ khác ngoài Điện ảnh.

                                               Như titine đã nói. Nếu các bạn muốn được tham gia các mặt khác ngoài ĐA, trên Net có hằng trăm forum có sẵn những mục đó, bạn có thể tham gia vào những forum đó mà. Cũng có thể hiểu rằng các bạn đã quá quen thuộc với thói quen mỗi khi online là chạy vào Boom, BĐH rất vui vì như thế , và các bạn muốn Boom trở thành nơi duy nhất để các bạn có thể thoải mái vừa phim vừa thứ khác. Nhưng bạn ơi, như thế thì đâu còn là MB nữa, đúng không ?

                                               Vui, và hoàn toàn đồng ý với bồ về điều này.

                                               Trả lời cho mplayer về mấy lý luận sắc bén bạn học được rằng, lấy cái vĩ mô mà áp dụng vào vi mô thì chiến lược đó dù có là bằng chứng lịch sử vĩ đại cũng rất dễ bị phá sản bởi sự áp dụng sai lầm, cứng nhắc chủ quay duy ý chí mà đáng lý ra nên mềm mỏng, khôn khéo xử lý cho phù hợp với thực tại.

                                               MB có sự quản lý riêng của MB. Và cơ cấu quản lý này cũng được tĩch lũy tuy không có bề dày nhiều năm nhưng cũng đủ để tạo thành thế chân kiềng cho trang MB.

                                               Hihi, xin cảm ơn bồ đã dùng từ *sắc bén* để nói về ba cái mớ lí luận của tớ. Hihi, tớ không thấy (hoặc chưa thấy) sự sai lầm nghiêm trọng nào trong góp ý của mình, xin bồ hãy cho biết thêm nhen.

                                               Hihi, tớ cũng chưa hề bảo rằng MB hãy áp dụng ngay, áp dụng triệt để, cứng nhắc chủ quan duy ý chí những góp ý của mình. Xin nhắc bồ, chủ quan duy ý chí hay không thường là do cách thực hiện, người thực hiện.

                                               Đúng là MB có sự quản lí riêng của MB. Và tớ xin hỏi là tớ có quyền góp ý vào sự quản lí riêng này chứ? Nếu câu trả lời là có thì xin bồ đọc tiếp, còn nếu không thì cũng xin bồ…xem tiếp cho vui .

                                               Còn về dùng nickname trên MB đi phát biểi ở các diễn đàn khác thì tất nhiên bạn có thể làm chuyện đó. Nhưng dĩ nhiên là tùy theo cách bạn dùng nó thế nào.

                                               Đúng là tùy theo dùng theo cách nào nữa.

                                               Không lẽ bạn đi cãi nhau ở một forum IT nào đó rồi lấy danh nghĩa thành viên MB thì không phù hợp chút nào. Hoặc giả phát biểu vài câu trên báo TT, TN như bạn nói thì chho hỏi bạn sẽ phát biểu những gì ? Nếu không liên quan đến điện ảnh thì cũng vô lý nốt. Còn nếu phát biểu về ĐA mà phát biểu sai thì chuyện này phải xem xét lại những thông tin kiến thức mà bạn có trong đầu.

                                               Hihi, tớ sẽ xem lại những kiến thức có trong đầu của mình. Mà nè bồ, ở đời cũng có vài người nhiều khi trong đầu không có gì nhưng vẫn phát biểu rất hùng hồn, mạnh bạo lắm ấy. Xem phần dưới để biết những kẻ đó là ai.

                                               Hihi, giờ quay lại với cái *góp ý* của tớ. Tớ nghĩ tớ phải giải thích cặn kẽ hơn để một vài bồ không còn phải *dựa cột mà nghe* nữa.

                                               Đối với vấn đề thứ nhất là việc dùng danh nghĩa của MoviesBoom để phát biểu, hay làm bất cứ việc gì khác. Khi MB ngày càng phát triển, đến một lúc nào đó, tiếng nói của MB sẽ ngày càng có trọng lượng, xã hội sẽ chú ý đến MB, từng lời ăn tiếng nói sẽ được *phân tích* kĩ lưỡng, ngay cả khi không liên quan gì đến movies. MB có ngày đó không? Câu trả lời còn tùy thuộc nhiều điều lắm hihi. Có lẽ tớ hơi lo xa (tớ đang tự hỏi là sao mình lại rảnh đến mức này? ). Nhưng trước khi biết kết quả câu trả lời đó, thử hình dung một trường hợp xấu nhất, một vài người, chẳng biết do nguyên nhân gì mà nhiều khi cũng không cần nguyên nhân, vào Moviesboom đăng kí để được mang danh hiệu là “Member” rồi sau đó, nhóm người này *thực hiện* hàng loạt phi vụ *bất hảo*, hihi làm chuyện tốt thì khó còn chuyện xấu thì dễ lắm do đó tớ cũng không nêu ví dụ ra làm gì. Khi ấy, chỉ cần một bài báo hoặc một topic ở một website về điện ảnh khác, đại loại *thành viên abcxyx của Moviesboom* đã *zyxcba blah blah*. Và khi những kẻ tò mò thử tìm hiểu xem Moviesboom có thành viên nào là abcxyz không thì quả thật là đúng như vậy và thành viên này, với ý xấu ngay từ đầu cũng không hề chối bỏ *trách nhiệm* phá hoại của mình. Hihi, MB lãnh đủ.

                                               Còn về góp ý thứ hai, đó là do có quá nhiều cấp bậc sẽ dễ *chia rẻ* các thành viên với nhau. Có lẽ góp ý này không phù hợp ở MB, nơi mà các thành viên, từ super admin, admin đến member bình thường đều rất vui vẻ, hòa đồng với nhau. Tớ xin nhận là mình hơi bị *hố*.

                                               KHông ai ấm ai nói

                                               Hihi, không ai cấm ai nói, đúng vậy, nhiều lúc có muốn cấm cũng đâu được .

                                               dân gian chỉ có dạy rằng : biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe. Hoặc Trung Hoa ngày xưa cũng có câu : Uốn lưỡi 7 lần trước khi xuất khẩu.

                                               Hihi, hình như ý bồ là tớ không biết gì mà nói bậy. Vậy xin bồ chỉ rõ tớ đã không biết điều gì? Chắc là tớ không biết về mối quan hệ phức tạp, gắn bó giữa các admin và cách quản lí rất riêng của MB. Chắc thế.

                                               Tớ cũng xin bổ sung thêm, đọc kĩ 7 lần trước khi nói chuyện.

                                               –mplayer

                                              • #67849
                                               bug
                                               Participant

                                                Này, tớ thấy mấy cậu sao á, làm gì mà căng thẳng thía? Vài điều góp ý đây:

                                                to mplayer: đọc cái re của cậu muh nhức cả mắt, ko biết cậu có ức, hay căm ghét gì các admin trong nì ko muh re dài thía… Cậu cần hiểu sâu mối quan hệ giữa các admin trong này làm giề? Hay là cậu có tham vọng mún ngoi lên làm admin giúng như trong trang HVA, hehe . Tớ thì thấy các admin trong này vậy là ổn rồi, tuy rằng có đôi lúc các anh í chị í ko có được sự bình tĩnh của một người quản lý, các admin nên có đc sự đồng cảm và bình tĩnh thôi.

                                                Chuyện một người nào đó đăng ký làm thành viên trong MB, rồi đi làm chuyện “pậy pạ”, thì quả thật là ko hay nhỉ, nhưng mà hình như chẳng ai rảnh đến nỗi làm vậy đâu, chỉ có những người căm ghét MB mới làm thế thôi, trong khi user trong nì toàn là những người dễ thương ko hà, hehe

                                                Nhưng mà cũng cần fải đề fòng đúng ko? Cho nên chúng ta mới cần các admin, các admin có nhiệm vụ xem xét các bài viết trong 4rum để có thể can thiệp được trong khả năng có thể, còn chuyện người đó offline có làm gì sai thì pó tay òi.

                                                Những dòng trên đó dành cho những cảm nhận của một cựu user, mà đã chứng kiến hầu như tất cả những thay đổi của MB tư trước đến giờ! Cho nên tớ mới nhận thấy các admin vẫn đang làm việc rất tốt!

                                                to neo: câu nói Nếu thấy không hợp, chác bạn có thể tự rút lui được rồi? của cậu khiến tớ choáng quá! Là một admin thì ko nên nói những lời đó ra như vậy! Cậu cần làm thế nào để user tôn trọng mình, và cũng là tôn trong trang web MB này! Tuy biết là chuyện này đã xảy ra hàng trăm ngàn lần, nhưng những lần trước đó ko fải là những user này thắc mắc, và họ cũng ko biết chuyện này đã xảy ra bao nhiu lần rồi. Cho nên cậu fải biết kìm chế trong những re của mình.

                                                Vài dòng vậy thôi, mong MB luôn vui vẻ!

                                               • #67850
                                                mplayer
                                                Participant

                                                 to mplayer: đọc cái re của cậu muh nhức cả mắt, ko biết cậu có ức, hay căm ghét gì các admin trong nì ko muh re dài thía… Cậu cần hiểu sâu mối quan hệ giữa các admin trong này làm giề?

                                                 Hihi, tớ mà tức, có căm ghét thì tớ đã không nói nhiều (hihi ngoài những reply ở đây, tớ còn nói nhiều về MB lắm, chắc nhiều người trong đây cũng biết).

                                                 Hihi, tớ cũng đâu có cần hiểu sâu mối quan hệ giữa các admin. Đã bảo đọc kĩ nhen rồi hãy nói chuyện mà.

                                                 Hay là cậu có tham vọng mún ngoi lên làm admin giúng như trong trang HVA, hehe . Tớ thì thấy các admin trong này vậy là ổn rồi, tuy rằng có đôi lúc các anh í chị í ko có được sự bình tĩnh của một người quản lý, các admin nên có đc sự đồng cảm và bình tĩnh thôi.

                                                 Hihi, bồ dùng từ *tham vọng* rồi *ngoi lên* nghe kinh dị và buồn cười quá . Thứ nhất, trời ơi, làm admin của MB, như các admin đã nói, chỉ cực khổ thêm thôi, tớ không khoái đâu . Thứ hai, tớ đâu có sống…dưới đáy MB đâu mà phải *ngoi lên*.

                                                 –mplayer.

                                                 –mplayer.

                                                • #67851
                                                 yes
                                                 Participant

                                                  có cái này muốn nói, mọi người ở đây chắc không biết yes là ai.

                                                  yes có post bài thắc mắc ở trên, nhưng hổng biết có admin nào thèm đọc không nữa?? nhưng qua mấy bài mà admin nói thì yes cũng hiểu (dù không trả lời trực tiếp với yes). tức là sau một thời gian thấy bên 4rum “Funny boom” bát nháo quá, các admin mới “cảm thấy cần chấn chỉnh” và thế là xóa tất cả các thr “không có liên quan đến điện ảnh”. Và 1 người lơ mơ như yes, chưa biết gì, post 1 thr “nhảm nhí” và bị delete ngay không cần thông báo?đặt trường hợp ai đó trong số các admin, bị xóa bài hay xóa thr, mà không biết tại sao (giả sử không biết đi) thì sẽ có cảm giác thế nào nhỉ?

                                                  đi đâu thì cũng phải tôn trọng luật lệ ở nơi đó, cái này yes hiểu.nhưng có vẻ thiếu tôn trọng quá khi cứ nói “nếu thấy không phù hợp thì rút lui”… trong khi người ta chỉ thắc mắc và góp ý, vì đã có cái Complain box này…

                                                  vả lại 1 sân chơi có chủ đề chính, cũng nên có nơi bàn ngoài đời. tại sao có “Say boom” có “Funny boom”…trong Misc? và có “Complain”? chẳng lẽ tất tần tật phải dính tới movies thì mới tham gia diễn đàn trong MB?

                                                 • #67852
                                                  mai_sieu_phong
                                                  Participant

                                                   Mai_Sieu_phong đây , wa sn MB rồi mình mới đọc kĩ cái thr này , nên hơi trễ .

                                                   Qua những lời góp ý ở trên thì có admin nào nói rõ cho tớ hiểu là cái nào đúng , cái nào sai được k ạh ? để bọn tớ còn rút kinh nghiệm , chứ cứ cái đà member góp ý nào là admin fản biện lại làm tớ có cảm tưởng member góp ý sai cả .

                                                   Phần Mics là phần nhạy cảm nhất , gây tranh cãi nhiều nhất ,theo quan điểm của admin thì :

                                                   + Phần mics bây giờ chỉ là nơi post những cái liên tới Mb , vd như : tổ chức , thông báo , là nơi hoạt động của các hội , nhóm …fải k ạh ?

                                                   + Còn những thr như nói về tình bạn , tình yêu , cảm xúc , trai gái ..là del hết , fải k ạh ?

                                                   -Cuối cùng , có admin nào trả lời cho bạn Yes k ạh ?

                                                   -Mình mún nói vấn đề của bạn yen_ji_dan 1 chút : bạn này trước lúc bị baned nick cũng có đóng góp cho MB nhiều đấy chứ ạh , những thr của bạn ấy thường nằm trong fần Cast , movie , những cái reply của bạn ấy rất là đàng hoàng .Như doc_co cũng nói là cũng k hỉu sao bạn ấy reply tục trong chính thr của bạn ấy và đó là reply tục duy nhất của bạn ấy ? Nhưng sao lại del nick của bạn ấy ngay vậy ? admin có thể nhắc nhở 1 lần với bạn ấy được k ? nếu tái phạm thì del hẵn k muộn vì yen_ji-dan k fải là nick vào trong này để nói tục như những trường hợp khác . Đúng là k có nick yen_ji_dan thì cũng k ảnh hưởng gì , nhưng nếu admin xử lý linh hoạt hơn 1 chút thì bạn ấy sẵn sàng tiếp tục đóng góp cho MB này .Admin xem xét trường hợp naỳ được k ?(vì bạn ấy nói với mình là ghét Mb này rồi )

                                                   admin nên nói rõ quan điểm của mình trong mục Mics để khỏi có những tranh cãi sau này

                                                   Tớ xin hết

                                                  • #67853
                                                   chuottrang2003
                                                   Participant

                                                    xin lỗi nha Lam_traubo , mình là người ít post bài trong trang web này ! Mình cũng từng cãi nhau với admin khá nhiều , nhưng mình không nghĩ là giờ lại có thêm 1 người dành cái chức danh siêu nhảm ngày xưa của mình trong MB !

                                                    MÌnh thấy bạn muốn nổi sùng hả ? Vậy hãy về nhà , mà nổi sùng ! Vì bạn chẳng là cái gì trong MB này mà lên tiếng nói 1 cách quá khoa trương như vậy !

                                                    Mình không biết nhiều về phim ảnh , không thích bình luận , không thích phê phán những người trẻ tuổi , non dạ như mình ngày nào ! Nhưng mình thực sự rất ghét cái cách nói chuyện của bạn , bạn cho bạn là cái rốn của vũ trụ à ???? Bạn post những bài thực sự rất nhảm nhí ! Tôi coi hết bài viết của bạn , định vô GB sign để khuyên bạn ! Nhưng mình thấy admin đã làm , mình không ý kiến nữa !

                                                    So ra , tính tuổi trong đây , bạn chưa bằng tuổi ai ! Bạn cũng chẳng là cái gì , sứ học của bạn giỏi thì con nhiều người giỏi hơn ! Bạn làm việc tốt , xin lỗi nha ! Bạn có chắc là bạn làm nhiều việc tốt nhất không ????

                                                    Mọi người xoá bài bạn , mình nghĩ cũng đúng đó ! Nếu như là mình , mình xoá thẳng tay ! Nếu có cơ hội hiểu được mình , và lỡ bạn vào website của mình , thì chắc bạn ko có đến 1 bài viết đâu !

                                                    Bạn trách chúng tôi , bạn nói chúng tôi sẽ trả giá vì đã đối xử với bạn như thế , nhưng tôi thấy admin không làm gì sai , không làm gì có lỗi với bạn ! Nếu bạn dám , hãy chứng tỏ bạn có tài năng đi ! Đừng có suốt ngay đi tìm hạn sạn , đừng có rãnh là lên forum quậy phá ! Bạn 15 tuổi rồi đó , nên tập suy nghĩ chín chắn đi nhgen !

                                                    VÀ đừng có mong là bạn trách gì tôi , nếu muốn vô Y/M chuottrang2003 , mà nói chuyên với tôi ! Tôi không nghĩ là bạn dám nói chuyện thẳng với 1 ai đó đâu ! Bạn còn con nít lắm ! Về nha suy nghĩ lại , trắn trọc nằm ôm gối ôm , vắt chân lên trán mà suy nghĩ !

                                                    Với 1 vài người bạn là tất cả , nhưng đối với cả thế giới bạn là con số 0

                                                   • #67854
                                                    rosekey
                                                    Participant

                                                     chuottrang2003: trùi, nhẹ lời chút, em nó còn nhỏ! “với 1 vài người, bạn là tất cả” –> được dzậy là sướng lắm rùi, chứ tui thì “với vài người tui là con số 0”

                                                     từ ngày dzô boom đến giờ, may mắn tui chưa bị xóa bài nào, dù bài dzô dziên!

                                                     chỉ có 1 lần tham gia cái thr “Những cái tên dị hợm” của donnie_yen, thr nì bị del, cả đám bài reply ở trỏng cũng “ra đi ko lời từ giã”, trong đó có tui.

                                                     tạm thời chưa phiền gì admin!

                                                    • #67855
                                                     haitrieu
                                                     Participant

                                                      Thông cảm đi các member ơi, dạo này MB có đám choai choai lên làm admin, được gán 1 vài quyền gì đó –> rùi xóa vài reply chơi để test thử quyền của mình được gán tới đâu, hơhơ…… nguời ta chờ có bấy nhiêu đó thôi mà. Nếu đọc bài ai nhảm nhí thấy khó chịu thì xin đừng đọc, đâu cần phải xoá, mà căn cứ vào cái gì rồi đánh giá ý kiến đó là nhảm, hay ý không giống với ý admin nên cảm thấy nó khác nguời. Khi các member đang tranh luận nửa chừng cũng bị close thread, đâu cần phải tránh né như vậy. Đâu có ai cãi nhau trong đây đâu, chỉ tranh luận thôi. Cãi nhau là khi nguời ta chửi thề kìa, hoặc vô cớ gán ghép member này ngủ với member kia (như cái forum của tvb .com), thậm chí cãi nhau bằng voice lôi cả ông bà tổ tiên từ dưới mồ mã lên mà cãi (nhu trong YM) –> đó mới là nhảm và đáng xóa. hơhơ….. Cái communication skill và self control là gì vậy? Xin lỗi, dốt TA nên ko hiểu! Không ngờ admin cũng nói những câu như vậy. Gây sốc ko phải bằng những câu như vậy đâu admin ạ, hahà…. Xoá thì vẫn cứ tiếp tục xóa thôi. Tại mình có lí do chính đáng mừ, “mình hết lòng và trung thành MB mừ”, mình cũng đang bênh vực bạn mình, cũng đang bênh vực admin khác mừ. đâu có ai bắt lỗi được mình.

                                                      Admin là professional lắm đó nghe, “thừa trí tuệ” đó nghe, đừng có kiện tụng nữa nghe, xóa tiếp cũng chẳng làm gì được nhau đâu nghe. hohơ…..

                                                     • #67856
                                                      myvalentino
                                                      Participant

                                                       Mình xin được góp ý một điều này:

                                                       Hễ đã tham gia một 4rum thì ai cũng vậy, cũng mong muốn forum đó phát triển ( để mình cũng tự hào là một thành viên trong đó). Nên các mem đều muốn mình có đóng góp gì đó cho Boom. Nhưng vì kiến thức điện ảnh và khả năng lý luận văn học của một số mem ko được tốt lắm, nên đôi khi đã có những threads mà các admin cho là ” nhảm, ngoài lề” và đã del nó. Cái đó ko có gì sai, nếu ko del thì có nguy cơ biến MB thành một mớ hổ lốn, nhưng cái đáng lưu ý là việc del bài có ảnh hưởng rất lớn tâm lý hứng khởi muốn viết bài cho Boom. Ví dụ như một mem đang vui vẻ vì từ trước giờ ko viết được bài nào, nay từ bỏ con thỏ nhút nhát của mình reply được một bài, đang sung sướng tính bữa sau vô reply tiếp thì ko thấy bài đó đâu nữa vì nó đã bị del. Như vậy tinh thần hôm trước đã xẹp xuống, mem này sẽ ko còn hăng hái viết bài cho Boom nữa, thậm chí bỏ Boom mà đi( dù có thể sau này mem này sẽ là một nhân tài của MB, ai lúc đầu mà chẳng có bài viết dở, viết nhảm!). Cũng ko thể nói như Neo rằng “thích thì ở, ko thích thì thôi”. Chẳng phải trên Boom đang nhan nhản những thread kêu gọi viết bài cho Boom và phát triển Boom thành một 4rum hùng mạnh sao? Mà tôi thấy chính lực lượng mem chưa viết bài là một kho tàng quí giá của Boom vì nếu muốn viết có thể họ sẽ cho ra nhiều threads với cách nhìn về điện ảnh mới lạ hơn cách nhìn của những nhân đã và đang đóng góp. Họ chưa viết có thể vì chưa có động lực và làm biếng…nhưng gặp câu nói của Neo có khác nào một gáo nước lạnh(!).

                                                       Còn anh chuotkhongduoi lại bải rằng: ” Chúng tôi hoàn toàn không có nghĩa vụ và cũng chẳng cần báo cáo cho user biết chức năng của chúng tôi là gì. Đó là chuyện nội bộ. Cũng như chúng tôi không cần biết bạn vào MB để làm gì. “. Anh có lý của anh, và đó là quyền của ban quản trị. Nhưng anh nói như vậy nghe không được có thiện chí với các mem cho lắm. Mem muốn tìm hiểu rằng: À, ai là các admin, và mạng này đang được điều hành ra sao, mình sẽ có cơ hội phấn đấu thành một admin được không? ( Đó sẽ là một động lực để viết bài tốt hơn hoặc gắn bó hơn với Boom). Nhưng anh lại cho đem tất cả bộ máy của Boom vào bóng tối. Giống như một chính phủ đang điều hành một đất nước và bị dân kiện.Dân hỏi là “tại sao giải tỏa nhà tôi mà không thông báo”, rồi “ai là người đã giải tỏa”? thì thay vì giải thích cho dân hiểu, nguyên thủ Quốc gia lại bảo với dân rằng “Chuyện điều hành đất nước là của chính phủ, dân cứ chấp hành tốt là được, ko cần tìm hiểu lôi thôi. Và các bộ trưởng đã làm tốt lắm rồi, bộ trưởng cũng là con người nên ko nên đòi hỏi quá đáng”=> nếu là dân nước đó bạn có chịu không? Có thể bạn sẽ ko thể phản đối được chính phủ đó, nhưng bạn sẽ thất vọng, không tin tưởng vào bộ điều hành nữa và bỏ qua nước khác. Và thế là bỏ mất nhân tài, mà nhân tài là của cải quí báu của quốc gia. Một đất nước muốn hùng mạnh thì luật pháp phải rõ ràng và phải dân chủ!

                                                       Vậy một bài reply dài vậy, tôi muốn nói gì? Đó là hãy cư xử với các mem nhẹ nhàng hơn, khi del bài thì nên có một vài dòng báo tin và( có thể) khuyến khích mem đó hãy viết một bài khác hay hơn. Đừng tỏ thái độ” không phận dự miễn xía vào” nữa. Buồn lắm!

                                                      • #67857
                                                       dangchitrung
                                                       Participant

                                                        tôi cũng có một câu hỏi nhỏ đây tại sao thread “Diễn viên và diễn xuất” của tôi trong thư mục contest lại bị xóa, tôi không hề dùng những lời lẽ nào đá động tới bất cứ member nào mà cũng không hề dùng lời lẽ khiếm nhã nào cả, nếu có thì bài của tôi anh Mikeymyer đã không thèm reply lại rồi. Nếu đã xóa thì ít nhất cũng phải cho tôi biết tại sao và tôi đã vi phạm cái gì trong bài viết đó. Các admin nghĩ mình có vi phạm hay không khi cho mình cái quyền xóa bài người khác mà không cần cho người khác biết lý do và cũng không dám nêu lên cho các thành viên khác biết. Admin luôn luôn đúng?

                                                        Tôi bảo đảm là những thành viên nào đã tham gia góp ý trong thread này sẽ không bao giờ muốn viết bài cho MB nữa.

                                                       • #67858
                                                        dangchitrung
                                                        Participant

                                                         không biết có admin nào dám mở lại thread này coi và trả lời giùm tôi không nữa, đáng lẽ admins phải vào đây hằng ngày để xem người ta góp ý gì mình và phải trả lời lại ngay chứ đừng có im luôn xem như thread này không có và mình chẳng liên quan gì hết.

                                                        • #67859
                                                         deepblue_om
                                                         Participant

                                                          bạn dangtritrung xin hãy bình tỉnh , bài của bạn không hề bị xóa mà do post không đúng chổ nên đã được dời qua đây [http://moviesboom.com/?pid=forum&se…] .

                                                         • #67860
                                                          vani
                                                          Participant

                                                           Đọc hết từ đầu đến cuối….ai cũng có cái đúng cái sai. Thôi thì nhường nhịn lẫn nhau cho huề cả làng. Nhưng ít ra cũng nên tôn trọng công sức của các admin tí dù cho họ chưa có nhiều kinh nghiệm.

                                                           Ai như chú bé dangchitrung, la to thế . Giờ đâm ra hớ nhé. Còn không biết xin lỗi 1 tiếng . Lần sau nhớ rút kinh nhiệm đi.

                                                          • #67861
                                                           mikeymyer
                                                           Participant

                                                            Hì, bạn vani đừng nói vậy, tại bạn dangchitrung cũng là người mới, vô đây chưa quen với giao diện của diễn đàn. Vào mah không thấy bài thì nghĩ vậy, lên hỏi và hơi bất bình thôi, hiểu lầm, không có gì xảy ra hết.

                                                           • #67862
                                                            dangchitrung
                                                            Participant

                                                             vậy ra bài viết của tôi không được xem là một bài dự thi hay sao? Một bài nằm trong thư mục contest là một bài viết về SN3 của MB có cả chục bài thì được chấp nhận còn bài viết về Diễn viên và diễn xuất thì không được hay sao?

                                                            • #67863
                                                             admin
                                                             Keymaster

                                                              cái giề đụng chẹm đín ác min, mà ác min cãi không lại, đúi lý, lập tực bị cờ lô lìn

                                                              bèn chứn lè ké đít nè nè:

                                                              [http://moviesboom.com/?pid=forum&su…]

                                                              đĩ tiện cho vịt đọc bài vít hui dài vè tránh hỉu lèm trong khi mìn vẽn thõa mẽn vịt vít theo ngôn ngữ quen thụt của MB, mìn sẽ ghi chú mụt số từ đẹt bịt bèn két mở ngoẹc, ví dụ “đĩ tịn (để tiện) cho vịt (việc) bài vít (viết)…”

                                                              seo khi két ác min (admin) bey dzô đó chởi sủa (chỉ dẫn) cho mplayer xong, mẹt dù mplayer chỉ mún tót đẹt cho website này, nhưng các ácmin cũng một số nhen vẹt như lè rắm bồi (ramboiv), đít tồ bồi (little_boy) cũng them gie nhèm gúp phân đénh hụi đồng những ai có ý kiến phe bìn ác min, một ác min nèo đó vì nhục nhẽ sợ không thể cãi lại, quá đúi lý và sai tréi trong vịt dùng tư vịt nem sai chín tẻ, đẻ (đã) khoé mẹ (mất) cái đít (thread) đó rùi

                                                              hê hê hê, vui wé đê (thía nèo cũng xoé cái nè của mìn, vì sợ cãi ko lẹi. bịt miệng ngừi khéc lại thui hehehe)

                                                             • #67864
                                                              happy_lady
                                                              Participant

                                                               trả lời cho bạn chitrung: nếu có một cuộc thi nào đó hợp với chủ đề thr của bạn thì ko một admin nào có thẩm quyền để move bài của bạn đâu nhưng vì hiện giờ MB chỉ có cuộc thi viết về SN 3 thôi nên bài của bạn được coi như tư liệu và chuyển về nơi thích hợp

                                                               to u2b_lamtraubo: thr đó là do HL tôi đóng. Bản thân tôi từ trước tới nay ko bao giờ sợ người khác bắt bẻ về lỗi chính tả tiếng Việt cũng như cách sử dụng tiếng Việt. Lý do tôi đóng đã được trình bày rõ. Làm ơn đọc kỹ và không xuyên tạc. Xin cảm ơn. Tôi cũng sẽ ko del re của bạn để mọi người trong boom có thể nghe bằng hai tai và nhìn bằng hai mắt

                                                              • #67865
                                                               hungviet
                                                               Participant

                                                                thiết nghĩ bạn u2b_lamtraubo không nên làm như thế

                                                                Chưa có ai viết kiểu như bạn viết ngoài một vài bạn viết vào thread của mplayer chỉ để tranh luận về tiếng Việt. Ngay cả người mplayer góp ý cũng chưa hề viết như bạn. Bạn đã xuyên tạc và cố ý làm chệch ý đồ cũng như có chủ ý mỉa mai khích bác không những một cá nhân mà cả một nhóm người.

                                                                Cách bạn viết hoàn toàn khác hẳn cách viết mà mplayer góp ý và ý đồ bạn viết cũng hoàn toàn khác hẳn.

                                                                BĐH nhắc nhở bạn về cách viết và ngôn từ trong reply của bạn . Nếu bạn cố tình làm như thế chẳng khác nào là 1 người thích châm chọc và gây chia rẽ.

                                                                Nếu có 1 vị khách vào nhà của hungviet và có ý không tốt, muốn phá thì hungviet với tư cách chủ nhà mời bạn ra về và đừng quay trở lại nữa.

                                                                MB là hungviet đồng sáng lập, mình có quyền mời những ai mà vào MB với ý đồ như bạn.)

                                                              Viewing 59 reply threads
                                                              • The forum ‘Góp ý’ is closed to new topics and replies.

                                                              MoviesBoOm

                                                              2003-2023

                                                              Skip to toolbar