HÀ MỸ ĐIỀN – CÚC LINH TRONG ” ĐIỆP VỤ SÂN KHẤU”

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36920
  ech_op
  Participant

   Nếu bạn là khán giả của màn ảnh nhỏ TVB chắc bạn sẽ không thể nào quên được vô diễn viên có vóc dáng nhỏ nhắn xinh xắn đáng yêu đã tửng xuất hiện trong các phim Tây Du Ký (vai Na Tra), Tiếu Ngạo Giang Hồ (vai Nghi Lâm), Thiên Long bát bộ (vai Chung Linh) và nhất là Điệp Vụ Sân Khấu (vai Cúc Linh)….

   ***********************************************

   Góp mặt trong nhiều bộ phim truyền của TVB, nhiều khán giả của Hà Mỹ Điền khiến cho nhiều khán giả truyền hình tưởng cô là DV Hồng Kông. Nhưng thực ra cô là DV Trung Quốc.

   Hà Mỹ Điền đến với nghệ thuật thực sự là ngẫu nhiên và tình cờ. Ngay chính cô cũng không ngờ mình lại có những bước ngoặt thành công đến như thế. Từ thửa bé Hà Mỹ Điền đã say mê môn nghệ thuật thể dục. Điều này đã giúp cp6 đoạt được nhiều huy chương vàng trong các đại hội thể thao, các cuộc thi toàn Trung Quốc. Cô đã oà khóc khi bước lên bục nhận giải thưởng huy chương vàng trong một cuộc thi quốc tế. Cuộc đời Hà Mỹ Điền đã rẽ sang một hương khác khi một hãng phim Trung Quốc đến trường đại học thể dục thể thao đễ tuyển chọn DV. Bạn bè bảo cô rất giống nữ DV Diệp Uẩn Nga – một DV rất nổi tiếng của HK. Chỉ vì ham vui, Hà Mỹ Điền đã lạc đội hình, bước chân vào nghề DV.

   Sau một vài phim quảng cáo, cô đã tạo được sự chú ý của ban giám đốc hãng truyền hình TVB. Do bị chấn thương nặng trong khi tập luyện, nên có người đã gợi ý bảo cô nên sang HK đóng phim và cô đã quyết định sang HK để “thử vận may”. Cùng đi với cô còn có Trần Hiều Đông và Trần Tuệ Lâm – những ca sĩ trẻ nổi tiếng của HK hiện nay.

   Bô phim đầu tiên đầu tiên của Hà Mỹ Điền là Thiên Định Kỳ Duyên với Tuyên Huyên, Ôn Triệu Luân, Quách Ái Minh. Tuy tron gphim cô nhận vai A Mỹ, một vai nhỏ nhưng với gương mặt sáng cô được khán giả chú ý. Sau đó là nhiều bộ phim với những vai thứ nhưng nó giúp Hà Mỹ Điền tiếp cận nhiều hơn với khán giả HK. nhưng sau đó cô đã có cơ hội thể hiện khả năng diễn xuất của mình qua nhân vật Nghi Lâm trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Ngoại hình và nét diễn mỏng manh của cô đã làm cho Nghi Lâm đáng thương hơn trong mối tình với Lệnh Hồ Xung. Tiếp theo đó là vai Chung ling trong Thiên long Bát Bộ. Đây là bộ phim cuối cùng mà Hà Mỹ Điền cộn tác vơi TVB vì đã hết hợp đồng, cô phải trở về Trung Quốc.

   Với thành công của nhân vật Nghi Lâm, Hà Mỹ Điền đã được các nhà làm phim Đài Loan để mắt đến, nên mỗi khi họ sang Trung Quốc là Hà Mỹ Điền lại có vai diễn. Mặc dù cô không đóng vai chính nhưng những vai như; Khương Tiểu Liên trong Phúc tướng quân, Tiều Giang Nhi trong Hoan Hỉ Du Long, Tiểu Yến trong Đao, Lăng Tiểu Tiểu trong Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc.. vẫn để lại nhiều ấn tưỡng trong lòng khán giả xem truyền hình.

   Tự Bạch:

   Tên thật: Hà Mỹ Điền

   Sinh nhật: 2/12

   Nguyên quán: Triều Châu (Quảng Đông)

   Chòm sao: Nhân mã

   Chiều cao: 1,6

   Cân nặng: 43 kg

   Gia đình: bố , mẹ và một em gái

   Người kính yêu nhất: bố mẹ

   Hoa: hoa hồng

   Vật nuôi: chó

   Màu sắc: hồng, xanh nhạt, trắng

   Sở thích: đọc sách, xem phim, chơi thể thao

   Sở trường: thể dục nghệ thuật, khiêu vũ.

   Thần tượng: Châu Nhuận Phát, Tom Hanks, Vương Phi, Trương Ngọc Hữu

   Kỷ niệm đáng nhớ: đoạt huy chương vàng trong kỳ thi QT

   Các phim đã đóng:

   Thiên định kỳ duyên

   Muôn nỗi trường đời

   Bắt đầu từ sự mất tích

   Bao thanh thiên

   Điệp vụ sân khấu

   Hồ sơ công lý

   Thức tỉnh phải lúc

   Lực lượng chống buôn lậu

   Loạn thế tình thù

   Hương vị tình yêu

   Chàng mập nghĩa tình

   Tiếu ngạo giang hồ

   Tây du ký 1

   Giấc mộng thiên thu

   Phúc tướng quân

   Hoan hỉ du long

   Đao

   thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc

   Thiên long bát bộ.

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #65524
    dovy
    Participant

     Hi, thích cô này trong Thiên Long Bát Bộ nhất ah Tiểu ni cô Nghi Lâm trong sáng, xinh xắn, tốt bụng, cùng mối tình ngây thơ với LHX. Nhìn Nghi Lâm thấy toát lên vẻ thanh khiết, tội tội thương thương cho mối tình của cô…

     Mấy vai kia thì ko mấy ấn tượng với mình lắm, có lẽ cô diễn ko hợp vai, xem ko thấy nét gì đặc sắc…

    • #65525
     ech_op
     Participant

      tui thích nhất là Cúc Linh á, phim Điệp vụ sân khấu hay ghê đi, giờ kiếm hỏng có nữa gòi

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar