Hán Sở Tranh Hùng – Anh Hùng và Thời Thế

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38032
  ltp
  Participant

   Hán Sở Tranh Hùng (TVB)

   Coi phim này mới hiểu câu “Anh hùng tạo thời thế – Thời thế tạo anh hùng”.

   Hạng Vũ : Người anh hùng muốn tự tạo thời thế, chống lại vua Tần hung bạo, là 1 dũng tướng, tài nghệ siêu phàm nhưng số phận lại bi thảm, từ 1 Tây Sở Bá Vương với đội quân hùng mạnh, cuối cùng vì bị Lưu Bang phản bội, chỉ còn 1 mình 1 ngựa phải tự sát bên dòng Ô Giang. Nhân vẫn không thể thắng thiên. Ý trời đã muốn diệt thì cũng không thể nào tránh khỏi.

   Lưu Bang: Thời thế đưa đẩy, từ 1 người vô danh tiểu tốt, hèn nhát lại trở thành Hán Cao Tổ, được mọi người tôn kính. Đúng là thời thế tạo anh hùng. Thực chất ông lại là người hay thay lòng đổi dạ, đã cắt máu ăn thề, kết nghĩa với Hạng Vũ nhưng cuối cùng vẫn trở mặt và diệt Hạng Vũ. Trương Lương có lẽ đã nhìn ra được cái bản chất phản bạn ấy nên đã sớm từ quan.

   Tiếng sáo Trương Lương: Mặc dù quân Sở chỉ còn số ít nhưng đánh mãi vẫn không xong. Quân Hán đã phải dùng tiếng sáo khiến quân Sở nhớ nhà, bỏ doanh trại, bỏ Sở Vương mà đi (không những bỏ đi mà còn lấy quân lương theo nữa, thiệt hết biết). Tiếng sáo đầy ma lực, có thể thay đổi cục diện, rút ngắn thời gian và hao tổn. Chi tiết này phim TVB đã thay đổi, cho 1 nhóm quân thổi bằng lá. Thực chất trong lịch sử, Trương Lương đã dùng tài thổi sáo của mình. Chợt nhớ tới tiếng đàn của Cao Tiệm Ly tiễn Kinh Kha bên sông Dịch.

   Kiếm của Tây Sở Bá Vương: tương truyền ai dùng cây kiếm này cuối cùng đều tự sát, nhưng Hạng Vũ không tin. 1 thanh kiếm oan nghiệt.

   Hạng Vũ – Ngu Cơ: Hạng Vũ đi đánh trận ở đâu cũng dẫn theo Ngu Cơ. 1 tình cảm sâu sắc dành cho Ngu Cơ, và cũng là 1 bi kịch cho cả hai.

   Hàn Tín: bị Sở Vương từ chối, đầu quân bên Lưu Bang. Là 1 người có sự nhẫn nhục phi thường, với điển tích nổi tiếng “Luồn trôn giữa chợ”. Không như Trương Lương sớm rời bỏ Lưu Bang, Hàn Tín vẫn còn luyến tiếc và ở lại, để rồi cũng bị Hán Cao Tổ gián chức và ghép tội.

   Vợ Lưu Bang: tự mình đi cưới Lưu Bang, và giúp đỡ, dẫn dắt chồng mình tới đỉnh cao danh vọng. 1 người đàn bà thông minh và tham vọng.

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #82683
    doc_co_cau_bai
    Participant

     thread bàn luận trước đó: [http://www.moviesboom.com/?pid=foru…]

    • #82684
     faye
     Participant

      uh, có thread cũ rồi, nhưng thấy thread mới cứ bàn tiếp

      Phim thực ra Adam đóng chưa tròn vai, còn thiếu điểm “khó xử” của Lưu Bang, lúc đầu đóng không phải là ng` đơn giản mà là làm cho Lưu Bang lúc đầu hơi ngu , đơn giản khác ngu à . Lúc sau Lưu Bang “khó xử” thì lại làm cho Lưu Bang có vẻ nhu nhược .

      Giang Hoa đóng Hạng Vũ không tệ, tuy động tác tay chân đôi khi bị dư thừa, nhưng ngoại trừ điều đó ra thì nói chung là tròn vai .

      Vai của Maggie tuy đóng hay nhưng quá ít đất diễn để đào sâu nhân vật này hơn, nhưng không sao, vì phim nói chính về 2 nhân vật nam chính .

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar