Health Ledger anh chàng Aussie

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35756
  dovy
  Participant

   “Tôi thích diễn xuất. Chúa ơi, tôi thực sự yêu thích nó… Nhưng sự nổi tiếng và cả sự bị chú ý này…”, Health Ledger nói “Tôi không phải là kẻ siêu việt. Tôi đã chẳng làm gì quá đặc biệt để có thể giữ vững vị trí hiện nay…”

   Mặc cho những lời tự biện minh ấy, Health Ledger thực sự còn hơn cà đặc biệt. Nét thân thiện đáng yêu, một xuất hiện đầy cá tính trên màn ảnh, anh chàng của nước Úc đã tạo nên một vị trí vững chắc trong lòng người hâm mộ.

   Heathcliff Andrew Ledger sinh ra tại Perth, Australia vào ngày 9 tháng 4 năm 1979. Cha mẹ anh, Kim – một viên kĩ sư mỏ có niềm say mê điền kinh, và Emma – một giáo viên tiếng Pháp, đã li dị nhau khi Health mới mười tuổi. Thế nhưng, Health đã không hề bị ảnh hưởng nặng nề gì từ cuộc chia tay đó. Anh giải thích “Tôi đã nhanh chóng nhận ra được một điều từ cuộc chia tay của cha mẹ, rằng dù sao, họ cũng chỉ là con người mà thôi.”

   Khi còn ở trường học, được sự cổ cũ của người chị Kate, mà tên được nhắc đến như một điểm nút của vở kịch cổ điển Emily Bronte, Health đã bắt đầu phát triển kĩ năng trên sàn diễn của mình ở công ty Globe Shakespeare, Perth. Tuy nhiên, khả năng của Health không chỉ giới hạn ở diễn xuất. Anh còn là một vận động viên tài năng – từng chơi trong đội khúc côn cầu của trường, còn từng thuyết phục các bạn học ở trường Guildford Boy’s Grammar School tham gia một cuộc thi khiêu vũ toàn quốc, và đã dẫn dắt đội đến chiến thắng dưới danh nghĩa đội toàn nam đầu tiên tham dự cuộc thi.

   Rời trường năm 16 tuổi, Health đã sớm biểu lộ quyết định mà sau này đã giúp anh rất nhiều trong sự nghiệp. Cùng người bạn thơ ấu là Trevor Di Carlo, anh đã bắt đầu một cuộc hành trình 2600 dặm tới Sydney để kiếm tìm vận may và danh tiếng.

   Tại đó, anh đã thực hiện cú xuất phát đầu tiên của mình trong Blackrock năm 1997. Nó dẫn anh đến một vai diễn đồng tính trong loạt phim Australian TV’s. Sự lựa chọn được thử thách với những vai diễn cá biệt là điều thường gặp trên con đường sự nghiệp của Health, cũng như sự khắt khe đối với bản thân mình đã khiến Health tự nhận mình là “vô vọng” với diễn xuất.

   May mắn thay, những nhà biên tập đã không có cùng quan điểm đó, và anh đã được giao nhiều vai hơn, bao gồm sự xuất hiện trong bộ phim truyền hình Home And Away – một nơi ấp ủ ngôi sao. Tiếp theo sự thành công của Down Under chàng diễn viên tóc xù đã thử vận may của mình ở Mỹ, nơi anh có mặt trong vở kịch truyền hình Roar. Vai diễn chàng hoàng tử – chiến binh khố vải người Celtic đã mang đến cho Health rất nhiều fan hâm mộ nữ, kể cả cô diễn viên mà sau đó anh từng hẹn hò – Lisa Zane, em gái anh chàng xấu tính Billy trong Titanic. Ngoài ra, còn vài cuộc tình khác bao gồm người mẫu Christina Cauchi và nữ minh tinh Heather Graham của Boogie Nights.

   Vai chính trong phim 10 Things I Hate About You năm 1999 đã tạo cho anh nhiều lời mời cho phim teen, nhưng anh chàng cao 6 feet 1 inch, một khuôn mặt mới của phim teen đã từ chối. “Trong 1 năm, tôi đã từ chối biết bao hợp đồng cho phim teen, bởi chúng giống hệt vai tôi đã diễn trong 10 Things. Tôi đúng là như sống với mì ăn liền và nước suông, vì lúc nào cũng phải dính với khẩu súng của mình. Điều đó thật sự khó khăn, khi mà những hợp đồng đó đều rất béo bở”.

   Một năm sau, Health trở lại màn ảnh rộng, đối diện với Mel Gibson trong The Patriot. Tuy nhiên, cặp diễn cha-con tưởng như đã không bao giờ thành nữa, khi ngôi sao trẻ bỏ ra khỏi phòng thu âm sau khi bị chỉnh sửa giọng. Thật may, vì dàn biên tập đã không nản lòng, và gọi Health lần nữa cho cuộc thu âm thứ hai.

   Chia sẻ quá trình “về với miền quê” của những anh chàng xuất thân từ miền quê, Health có vẻ như không hề bị bối rối trước ánh sáng hoa lệ Holywood như Russell Crowe, người đã chọn được sống với nông trại của mình ở Australia, hơn là vùng đất quyến rũ nhưng tù túng ở LA. Health phát biểu “Tôi đang tự điều khiển cuộc sống của chính mình, chứ không phải ai khác của Holywood. Tôi làm vì tôi thấy thú vị. Một ngày nào đó, khi không còn cảm thấy vui thích nữa, tôi sẽ bỏ đi, đơn giản thế thôi.”
   Love me tender…

  Viewing 0 reply threads
  • Author
   Replies
   • #47731
    dovy
    Participant

     Heath Ledger chứ ko phải Health Ledger, sorry dovy type lộn rồi

     [http://www.heathledger.net]

     Love me tender…

   Viewing 0 reply threads
   • The forum ‘Western stars’ is closed to new topics and replies.

   MoviesBoOm

   2003-2023

   Skip to toolbar