I Am Legend

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39772
  r_nghe_tt
  Participant

   Khi vừa mới xem trailer của I Am Legend cách đây vài tháng, tui biết ngay đây là bộ phim mà nhất định tui phải ra rạp xem ngay ngày sneak preview, dù cho vé nó có mắc cỡ nào, dù cho ngày hôm ấy có mưa gió bão bùng ra sao, hay tui có phải nhịn đói để dành tiền mua vé coi phim… thì nhất định tui cũng phải coi cho bằng được, vì đơn giản một điều, I Am Legend có Will Smith mà tui ngưỡng mộ, hị hị.

   Không may mắn thay, Sing chiếu trễ hết vài ngày so với Mỹ, chắc nó chờ giáng sinh chiếu luôn thể đặng hốt bạc, bà nó, giáng sinh giá vé hơn trăm ngàn lận đó mà, rùi thêm cả bản screener nhan nhản trên mạng nhưng tui vẫn cắn răng không coi, chờ tới “ngày coi” tươi sáng, hí hí… và quả thực Will Smith một lần nữa đã không làm cho tui mất đi sự hí hửng đối với ảnh.

   Năm nay có 2 phim về ma cà rồng hiện đại, và cả 2 đều chuyển thể từ graphic novel, đó là 30 Days of Nights và I Am Legend. I Am Legend là một quyển graphic novel hết sức nổi tiếng, từng là cảm hứng cho các đạo diễn phim kinh dị, kể cả Stephen King. Nó nổi tiếng vì miêu tả chân thật cuộc sống của một người đàn ông bình thường trong xã hội trên bờ vực tuyệt chủng vì một căn bệnh khiến con người có các triệu chứng như ma cà rồng, bịnh này ghê hơn cúm gà đó nha, lây qua đường hô hấp và lây từ người qua người; nó miêu tả chân thực sự cô đơn của người đàn ông, lòng khao khát tìm được một người chưa bị nhiễm bệnh để có thể chia sẻ nỗi u quạnh, và sự cố gắng chống chọi với hoàn cảnh khắc nghiệt mà không ai có thể lường tới được. Nó nổi tiếng vì là một trong những tác phẩm đầu tiên cố gắng giải thích một cách có khoa học và căn cứ việc tại sao ma cà rồng sợ tỏi, khát máu, bắn không chết nhưng lại ớn cọc nhọn và ánh sáng mặt trời, chứ không hướng đọc giả đến sự chấp nhận một cách mặc nhiên là ma cà rồng là hiện tượng tự nhiên, không thể giải thích được.

   Do là phim, chiều dài 2 tiếng đồng hồ đương nhiên không thể nào truyền đạt hết được các ý như trong graphic novel, đâm ra dẫn tới việc I Am Legend có rất nhiều lỗi, càng xem lại càng phát hiện ra nhiều lỗi hơn, dẫn tới các thắc mắc không có lời đáp. Chẳng hạn như đầu phim có cảnh anh Smith cùng con chó phóng chiếc Mustang (hông biết phải Mustang hông nữa, hị hị) chạy tốc độ trên đường vắng, đụng phải đám hưu nai, xe quay mòng mòng… lúc đó tui tự hỏi ngay không biết con chó nó có thắt dây an toàn hông, vì nếu trong tình cảnh đó mà nó không thắt dây là nó nát bét òi, tuy nhiên sau đó nó vẫn sống nhăn răng, mà sự thực là xe người ta chỉ thiết kế dây an toàn cho người, chó thì quên đi… cho nên tới giờ câu hỏi này vẫn chưa có đáp án thoả đáng. Kinh phí 150 triệu USD nhưng phần làm kỹ xảo đám vampire lai zombie khá là tệ, nhìn như game vậy, nếu xét trên cùng một phim do Will Smith đóng thì kỹ xảo của I Am Legend thua xa I, Robot. Ngay cả con sư tử xổng chuồng đầu phim làm cũng tệ nữa, con này mà cho đem đóng Narnia dám khán giả chọi cùi bắp bể màn hình đó. Tuy nhiên, cảnh thành phố New York bỏ hoang được dựng lên rất thuyết phục, Time Square nơi diễn ra mấy món hấp dẫn như TRL hay Ellen Show, nơi bà con đón giáng sinh tưng bừng hay đếm lùi thời gian đến năm mới… thì nay cỏ úa hoang tàn, rêu phong phủ đầy. Không biết New York có thù gì với các đạo diễn hông mà phim nào có thảm họa gì thì toàn nhè vào NY mà diễn ra thôi, sắp tới là Cloverfield nè nha, cũng diễn ra ở NY luôn. Nhưng quanh đi quẩn lại, phần dở nhất vẫn là phần dựng mấy con vampire. Với kiểu dựng như vầy, thà cho diễn viên hoá trang đóng xem ra còn thuyết phục hơn. Coi vampire này, đột nhiên nhớ lại Imhotep của The Mummy cả gần chục năm trước đây, cũng với cái kiểu há mồm rống lên như vậy. Mấy con vampire đu tới đu lui nhẹ hều như thể được làm bằng giấy vậy, trong khi đó đạp đâu là chỗ đó đổ bể tan nát bét, ghê hông. Nó giả tới nỗi tui có cảm giác nó chưa phải là sản phẩm hoàn thành, và trong thời buổi này, trong trình độ của Hollywood như vậy, người ta lại có thể đưa những sản phẩm như vậy lên một bộ phim tầm cỡ như thế, để một đứa amateur như tui ngồi coi rồi xài xể như vậy sao, cứ như thể phim đang làm giữa chừng thì đột nhiên có thằng khùng phóng hoả kho tiền cháy rụi, hết tiền nên người ta làm đểu đớt cho có vậy??? Rùi còn nhiều cảnh bất hợp lý lắm nha. Có một cảnh mà làm tui nhảy dựng lên vì sợ, đó là cảnh anh Smith kéo các tấm sắt che hết cửa sổ, cửa chính lại phòng đám vampire đột nhập. Trong khi anh ra sức rưới dấm trước cửa nhà để xóa mùi người và làm mọi cách để che dấu tung tích của mình trước đám vampire, thì cái cửa sắt nhà anh lại ỒN một cách đáng sợ, giữa thành phố hoang vắng không người thì cũng có thể tưởng tượng ra được nó to đến cỡ nào, chả khác nào lạy ông tui ở bụi này, giống như đang wánh du kích trong bụi mà lại thả bom một phát rõ to, có kèm mùi nồng nặc vậy.

   Tuy nhiên, diễn xuất tuyệt vời của Will Smith đã giúp các nhà làm phim lật ngược lại ván cờ tí nữa là bị chiếu tướng nếu đi sai luôn trong nước chọn diễn viên. Phim này phải cho Jamie Fox đóng là 99% tui không tới rạp, 90% tui không coi DVD nốt, 10% còn lại cho ai năn nỉ ôi tui coi chung đặng có cơ hội nghe tui bình loạn. Tui tuy thoải mái nhưng có một số quy tắc bất di bất dịch không bao giờ thay đổi, chẳng hạn phim có em Chương Tử Di là tui không bao giờ coi, dù cho ai nói ngả nói nghiêng… cũng may tui ít ghét diễn viên nào, không thôi là mù phim rồi.

   Có 3 nhân vật định hình rất lớn cho Legend. Đầu tiên là Will Smith.

   Vai diễn Robert Neville của anh trong Legend một lần nữa khẳng định vị trí gần như hàng đầu của anh trong hàng ngũ diễn viên da trắng lẫn da đen cùng thế hệ. Neville trong Legend không phải một người tầm tầm bậc trung chuyên gia đi giết vampire một cách bình thường như các phim khác. Neville trong Legend vừa tìm cách sinh tồn khi 90% dân số thế giới chết ráo trong một trận dịch bắt nguồn từ một loại thuốc chữa ung thư, 9% còn lại đột biến thành vampire, và 1% miễn nhiễm. Neville trong Legend gần như tuyệt vọng khi nhìn chung quanh không còn ai sống sót, khi số người miễn nhiễm ngày càng ít dần cho sự cuồng sát của đám 9% kia, và anh càng tuyệt vọng đi tìm thuốc chữa cho căn bệnh, khi thời gian ngày càng rời bỏ anh, khi những ký ức về vợ con mãi tìm về ám ảnh anh. Và diễn xuất của Will Smith trong Legend không hề thua kém tí nào so với vai diễn bươn chải lặn lội trong The Pursuit for Happiness. Cũng nước mắt, cũng trăn trở sinh tồn trong một xã hội gần như không có chỗ đứng cho một kẻ yếu đuối.

   Đồng hành với Neville là chú chó Sam, “người thân”, “người bạn” duy nhất của anh trong lúc này. Tui không hiểu người ta có phương pháp huấn luyện như thế nào, mà trên phim, mối liên hệ tình cảm ràng buộc giữa Neville và Sam được thể hiện hết sức rõ ràng và cảm động, có thể nói, diễn xuất của Sam trong Legend là 1 trong những pha diễn xuất của loài vật mà tui thất là hay nhất từ trước đến nay. Sam không còn là một con chó, mà là một người bạn đích thực, luôn song hành với Neville vào sinh ra tử. Cách Neville đối xử với Sam, cũng là cách đối xử của người với người, hơn thế nữa, là cách đối xử giữa những người bạn thân với nhau. Đối với họ, khoảng cách ngôn ngữ giữa con nguời và loài vật không còn tồn tại. Mối thâm tình đó, chắc chỉ có những ai từng lâm vào hoàn cảnh như thế, mới có thể hiểu hết được.

   Người thứ 3 có ảnh hưởng rất lớn đến I am Legend cũng như suy nghĩ và tư tưởng của nhân vật Neville, đó là Bob Marley. Do Bob Marley quá nổi tiếng để nằm trong này cho nên tui sẽ dành một entry riêng cho I Am Legend và tinh thần của Bob Marley vào một ngày nắng vàng rực rỡ hoa nở khắp nơi và 360 vẫn còn thoi thóp.

   Như đã nói ở trên, 2 tiếng đồng hồ phim không thể nào truyền tải cho hết tại sao phim có tên I Am Legend, mà không là He Is Legend. Dzụ này cũng sẽ nói trong entry Bob Marley. Còn trong comic, tựa đề I Am Legend có ý nghĩa khác hẳn.

   Thế giới lúc đó (trong truyện) phân chia thành 2 loại: 1 loại nhiễm bệnh và thành vampire, loại kia nhiễm bệnh, nhưng bằng cách nào đấy, bệnh không phát ra và lèo lái con người thành vampire nhưng ngoại hình vẫn giống như vampire và đươc gọi là “the still living”. Neville trong truyện đi giết vampire nhưng do có sự giống nhau trong ngoại hình, nên anh tàn sát luôn “the still living” đó. Rốt cuộc đám kia bực quá, bàn mưu tính kế bắt Neville về để xử trảm. Lúc bấy giờ, xã hội con người không còn tồn tại, chuyển hoá thành xã hội của “the still living”, vô hình chung, Neville, con người duy nhất tồn tại, và trở thành monster của xã hội đó, cũng giống như ma cà rồng là huyền thoại của xã hội con người bây giờ vậy. I Am Legend có ý nghĩa như thế.

  Viewing 26 reply threads
  • Author
   Replies
   • #106844
    r_nghe_tt
    Participant

     Bài này của chị Mất Dép

     nguồn: http://blog.360.yahoo.com/blog-m7BrWo0_fLO7yH5xr6qzX7x8nhywUw–?rfs=msgr&rfp=event%3DExtVitalityClick%26dest%3D3%26intl%3Dus%26ver%3d8.1.0.421%26os%3Dwin&intl=us&os=win&ver=8.1.0.421

    • #106845
     ductam
     Participant

      Nghe nói phim này hay, phải mướn đĩa mới được.

     • #106846
      dnt2huy
      Participant

       mình rất thích đọc bài viết này của bạn, mình cũng thần tượng will smith anh âya đong quá hay trong phim này diễn xuất thật tuyệt vời.Mong bạn có nhiều bai bình luận như thế này nữa thanks.

      • #106847
       nemo
       Participant

        Thiệt tình chưa coi fim mà đọc bài của chị đã thấy hay hơn phim rồi hehe, VN thì chắc cuối tháng này hay đầu tháng sau mới có cơ hội gặp mặt anh Sờ mit we huhu :((

       • #106848
        dnt2huy
        Participant

         Phim nay Co ban Dep o VN cach day 4 hom roi ma

        • #106849
         tttbond007
         Participant

          phim này hẻ mình củng vừa mới coi xong àh . củng tạm dc àh .ko hấp dẫn mấy

         • #106850
          nemo
          Participant

           to huy: lần sau bạn nhớ type có dấu nhé, ko là bị del rep đó.

           Mình biết fim này có DVD rồi nhưng cái tv nhà mình làm sao hay bằng surround sound giống rạp được đúng hôn ^^

          • #106851
           ductam
           Participant

            Có Will Smith đóng là thấy hay rùi.

           • #106852
            tocdo_lucky
            Participant

             Chưa coi mà đọc bài này là mún coi gòi, hhe, thanks chị matdep nhiều

            • #106853
             mitan
             Participant

              Nếu ai mong có cảnh hoành tráng thì ko nên xem… mấy con zombie trông rất tệ nội dung thì ko có gì đáng nói mang đúng tính chất “I'm legend” giải quyết vấn đề đơn giản bằng một ống nghiệm máu . Phim có nhiều cảnh cảm động hơn là hồi hộp gay cấn, thêm nữa chắc ko có phần tiếp theo vì Will trong cảnh cuối ôm lựu đạn lao vào đám zombie rồi .

             • #106855
              nemo
              Participant

               trời bạn mitan chơi kì nhe, kể huỵt toẹt ra hết òi ><

              • #106856
               younggun1894
               Participant

                Em lạy các bác, phim có bao nhiêu cái hay để “làm ăn” mà các bác phơi ra hết còn gì là phim :-( spoil cũng sploi vừa vừa thôi :-| Tôn trọng những người xem sau với chứ…

               • #106857
                thantrongtuananh
                Participant

                 MB có chế độ edit bài cho mod không? mod vào đổi lại màu cho chìm với màu nền 1 cái là xong.

                • #106854
                 khanhhuyna
                 Participant

                  Nội dung phim hay, Will Smith (Robert Neville) diễn rất tuyệt. Anh ấy đã diễn tả được tâm trạng của một kẻ cô độc nhất thế gian( mà đúng thế thật), song vẫn tràn đầy niềm tin của cuộc sống, niềm tin ở khả năng của chính mình. Trong phim Will Smith thủ vai Robert Nevill, một nhà khoa học cũng là môt trong số ít người còn sót lại của gần 7 tỷ người sau trận dịch của nhân loại. Được sống trong một thế giới rộng lớn không thiếu xe để đi, không thiếu quần áo để diện, không phải chờ xếp hàng để lên vào rạp chiếu bông cũng không phải chen chúc nhau khi lên tàu điện, muốn làm gì thì làm.. song anh ấy chỉ có một chú chó làm bạn duy nhất và co quắp cùng chú chó của mình trong một bồn tắm quá nhỏ bé so với nhưng gi anh ấy co khi bóng đêm bao trùm. Đó là thế giới của Robert, buổi ngày tất cả thế giới là của một mình anh còn khi đêm về là thế giới của những thây ma từ bệnh dich, một thế giới đông đúc như từng có của nhân loại. Cô đơn nhưng không tuyệt vọng, anh không ngừng cố gắng để tìm kiếm cho nhân loại một tương lai và cũng chính là tìm cho mình một hạnh phúc. Hạnh phúc được được có những người bạn để quan tâm, để sẻ chia. Và anh ấy đã làm được dù không bao giờ được thấy điều đó song đã cảm nhận được nó. Anh ấy là một huyền thoại đúng nghĩa, sự hi sinh của anh ấy không quá hoành tráng, không nhiều kịch tính song đó là sự hi sinh của một huyền thoại, âm thầm hi sinh bản thân vì người khác, cũng là nơi chứa đựng hạnh phúc của chính minh.

                   

                  Nhân vật Robert của Wild Smith và Anna của Alice Braga rất tuyệt, song kịch bản chưa thể hiện được những khía cạnh, những ý tưởng muốn chuyển tải và cũng còn một số tình huống vô lý. Trong phim bạn có thể thấy các tình huống vô lý này như bạn có tin chỉ một mình Anna có thể cứu được Robert ra khỏi bầy thây ma đông đúc không, hay tình huống Robert bị bẫy và khi bóng đêm về lũ thây ma chỉ cho những con chó ma tấn công anh ấy mà không trực tiếp tham gia, và thế giới không hoang tàn như nó phải như vậy, hay thế giới động vật vẫn không không ảnh hưởng trong khi chó lại bị nhiễm..
                  Tuy vậy, đây vẫn là một phim hay vào thời điểm này. Đã có bản dvd đẹp.
                  Hãy lắng nghe soundtrack của phim với giọng hát của Bob Marley các bạn nhé:
                  Download: http://www.mediafire.com/&#8230;

                  Three little birds
                  Bob Marley
                  “Don't worry about a thing,
                  'Cause every little thing gonna be all right.
                  Singin': “Don't worry about a thing,
                  'Cause every little thing gonna be all right!”

                  Rise up this mornin',
                  Smiled with the risin' sun,
                  Three little birds
                  Pitch by my doorstep
                  Singin' sweet songs
                  Of melodies pure and true,
                  Sayin', (“This is my message to you-ou-ou:”)

                  Singin': “Don't worry 'bout a thing,
                  'Cause every little thing gonna be all right.”
                  Singin': “Don't worry (don't worry) 'bout a thing,
                  'Cause every little thing gonna be all right!”

                  Rise up this mornin',
                  Smiled with the risin' sun,
                  Three little birds
                  Pitch by my doorstep
                  Singin' sweet songs
                  Of melodies pure and true,
                  Sayin', “This is my message to you-ou-ou:”

                  Singin': “Don't worry about a thing, worry about a thing, oh!
                  Every little thing gonna be all right. Don't worry!”
                  Singin': “Don't worry about a thing” – I won't worry!
                  “'Cause every little thing gonna be all right.”

                  Singin': “Don't worry about a thing,
                  'Cause every little thing gonna be all right” – I won't worry!
                  Singin': “Don't worry about a thing,
                  'Cause every little thing gonna be all right.”
                  Singin': “Don't worry about a thing, oh no!
                  'Cause every little thing gonna be all right!

                 • #106858
                  bunthang
                  Participant

                   hèn chi,đọc lòi cả mắt ^^

                  • #106859
                   ductam
                   Participant

                    Thích xem ở rạp hơn xem đĩa, để ra rạp xem mới được. :D

                   • #106860
                    vuivui
                    Participant

                     Hic…tui lỡ tải trên mạng về coi rồi.

                     Phim hay, mặc dù nội dung không phức tạp nhưng thủ pháp quay (nói chung là cách quay phim, chuyển cảnh… kô biết mô tả bằng từ này có đúng ko nữa :) ) tạo hấp dẫn cho người xem. 

                     Cả phim thấy tội nhất là con chó, coi khúc nó chết mà  muốn khóc lun :(

                    • #106861
                     vuivui
                     Participant

                      àh, gặp trường hợp đoạn văn có màu của chữ tiệp với màu nền, để đọc nó, các bạn dùng con trỏ chuột (mouse) quét từ đầu đoạn tới cuối đoạn, lúc đó màu nền và màu chữ sẽ tương phản rõ hơn và sẽ đọc dễ dàng.

                      Hoặc các bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl-A, nhấn phím Ctrl trước, rồi trong khi đè và giữ phím Ctrl, bạn nhấn tiếp phím A, lúc đó nó màu nền và màu chữ của cả trang sẽ tương phản, lúc đó đọc thoải mái lun. Chúc các bạn vui nha!

                     • #106862
                      ductam
                      Participant

                       Đợi ngày công chíu cho nó hồi hộp. 😡

                      • #106863
                       hungviet
                       Participant

                        Phim hay, và diễn xuất của Will cùng chú chó đã giúp phim được 3 sao trong tổng số 4 sao của phần xếp hạng.

                        Gần như 80% chiều dài phim là đọan độc diễn của Will cùng chú chó. Người xem chỉ nghe duy nhất mẩu đối thọai (nhưng thực chất là độc thọai) giữa 1 con người và 1 chú chó mà thôi. Cảnh Will nói chuyện với Sam, nói chuyện với các hình nộm mà cứ như là nói chuyện với người thật. Diễn xuất không hề sượng và khô tí nào. Cảnh Will đau khổ vì sự mất mát lớn làm người xem không khỏi xúc động.

                        Quả thật kỹ xảo về mấy con vampires trong phim nhìn quá thô và đơ. Nhất là cảnh chạy húc xe của Will và băng băng giữa đường rồi leo trèo…nhìn không hề mượt tí nào, thậm chí còn đơ hơn cả Happy Feed, thua xa bộ lông của mấy con chim cánh cụt.

                        Một phim đáng xem của Will Smith. Càng lúc Will đóng càng hay. Không còn vẻ mặt kênh kiệu của Men In Black hay Bad Boys, không phải vẻ mặt thểu não vì cơm áo gạo tiền của The Pursuit for Happiness mà là một vẻ mặt đầy niềm tin trong sự tuyệt vọng. Luôn cố gắng mặc dù chẳng còn tin vào bất cứ chuyện gì…nhưng anh vẫn cố gắng vì anh biết…anh không hề đơn độc.

                       • #106864
                        nemo
                        Participant

                         Đã được xem phim này bản đẹp rồi, cảm nhận đầu tiên là tài năng diễn xuất của Will thật là tuyệt vời, làm cho tui tuyệt đối vào người đàn ông còn sống sót duy nhất trong TP này.

                          

                         NY City không ngờ lại điêu tàn đến vậy, hưu nai chạy lung tung, cỏ dại mọc đầy. Dạo này Hollywood cho quậy tung nước Mỹ lên luôn mới ghê, hết NY hoang tàn giờ lại có thim quái vật Cloverfield chém đứt đầu Nữ thần tự do nữa :))

                         Xem xong fim này thì cảm giác là chưa bao giờ quí ánh nắng mặt trời tới vậy, màn đêm buông xuống là phải lo 3 chân  4 cẳng chạy về cho lẹ keke.

                         Mấy con vampire thì đúng như mọi người nói nhìn ko đáng sợ, mà cảm giác hồi hộp đến từ  sợ là lúc Robert tiến vào hang ổ địch thôi.

                        • #106865
                         alterrock
                         Participant

                          Bản thân mình khi xem phim này thì thấy sợ không phải chỗ đám dị đó mà là cái cảm giác cô độc và lạnh lẽo của nhân vật chính, tiếng đồng hồ tít tít khi chiều đến.

                          Và tình cảm của WS với chú chó cũng thật cảm động, từ khi chú còn bé với 2 cái tai còn cụp cụp rất là dễ thương khi đứa con trao lại cho anh đến khi trưởng thành (chó berger Đức 2 năm mới dựng tai) và trở nên là bầu bạn duy nhất. Sự đau khổ khi không thể bảo vệ được bạn mình…

                          Đoạn sau coi bình thường, không cuốn hút như lúc đầu.

                         • #106866
                          nemo
                          Participant

                           From Crywolf:

                           Đa phần mỗi bộ phim đều mang một thông điệp riêng. một số phim khác thì ko nhằm mục đích truyền tải gì cả mà đơn thuần là giải trí.

                           Ban đầu khi xem trailer phim “I AM LEGEND” tôi nghĩ đây chỉ là phim khoa học giả tưởng có thể pha kinh dị hay gì gì đó đại loại như Resident Evil hoặc dawn of the dead…..
                           Nhưng sau khi xem phim xong, tôi đã bị ấn tượng rất mạnh. với tôi, một bộ phim tuyệt vời là phim để lại cảm xúc cho người xem. “I AM LEGEND” còn làm được hơn thế, nó sẽ khiến bạn khóc vì thương xót cho những nhân vật trong phim.

                           Robert Neville là một sĩ quan trong quân đội , đồng thời là nhà khoa học. anh là người sống sót duy nhất ở một thành phố tại nước Mỹ, ko kể chú chó Sam mà đứa con gái gửi cho anh. Dân số TG đã mất hết 90% vì một loại virus, mà virus này là tác dụng phụ của thuốc trị và ngừa ung thư do con người tạo ra. 10% còn lại là những kẻ “khát máu”( đúng với nghĩa đen của nó) rất thông minh, nhanh nhẹn nhưng chỉ sống về đêm, rất sợ ánh sáng (như Vampire ấy) và những người như anh, miễn nhiễm với loại virus đó. Robert ko dám chắc chắn rằng vẫn còn những người sống sót như mình. mỗi ngày anh tự thuyết phục bản thân bằng cách lên sóng AM để lan truyền lời kêu gọi của mình, ngày nào cũng như ngày nào suốt 3 năm ròng. Và bộ phim mở đầu bằng năm thứ 3 Robert sống với chú chó Sam, đang săn hươu để đặt bẫy những kẻ “khát máu”. tất nhiên, đặt bẫy kẻ khác riết thì sẽ bị bẫy lại. lần đó, Robert mất Sam. Sam bị nhiễm virus khi chiến đấu bảo vệ chủ của mình. điều này khiến tôi nhớ phim “con chó vàng” mình xem hồi nhỏ, sự hi sinh khiến cho tôi phải rơi nước mắt.
                           nhất là lúc Robert độc thoại sau khi Sam chết. bạn sẽ cảm thấy nỗi buồn đó như thấm vào tim mình, cảm giác như mất một người thân vậy.
                           nhưng Robert ko phải là người duy nhất sống sót, vẫn còn một nhóm người đang sống tập trung lại, bảo vệ lẫn nhau chống lại bọn “khát máu”,họ đã nghe được lời kêu gọi của anh. một phụ nữ và con của cô đến để đưa anh đến nơi tập trung.

                           Quá trễ, bọn “khát máu” đã lần ra nơi anh sống. Robert đã tìm ra thuốc chữa khiến những người bị nhiễm virus trở lại bình thường. Anh hi sinh để bảo vệ hai mẹ con họ và thuốc giải. một tương lai mới cho loài người.

                           Đây là bộ phim tuyệt vời, đầy cảm xúc. Âm nhạc lúc nhẹ nhàng sâu lắng, lúc căng thẳng dồn dập.
                           diễn xuất của Will Smith trong vai Robert Neville ko chê vào đâu được. gần như từ đầu tới cuối chỉ có một mình anh và chú Sam nhưng anh vẫn khắc họa được tính cách nhân vật rất sắc nét.
                           Chú chó Sam thật khiến cho người xem phải rơi nước mắt vì cảm động.

                          • #106867
                           bitter_chocolate
                           Participant

                            NY và London coi bộ còn bị tàn phá dài dài, ai bảo làm trung tâm kinh tế làm rì :)). vốn bị chai sờn với công nghệ dzi tính nên hem wan tâm lắm tới mí con wai' dzật, Phim hấp dẫn từ đầu đến cuối, hơi chậm chút thoai, và cái đoạn Rob lần đầu gặp được Anna thì hem thuyết phục lắm (tại trước đó khao khát được ai đó say hello với mình mà), hơi bị đơ …

                            3 năm nay Smith toàn đóng phim tâm lý thế lày, ko kết ko đc ^^

                           • #106868
                            rubycup
                            Participant

                             tui cung k de ý mấy về những con quái vật, vì coi phim nhiều, các phim thường hay lạm dụng kĩ xảo nên coi cũng chán, thích cách làm của phim này, chủ yếu khai thác sự cô đơn của vai chính giữa sự hoang tàn giữa một thành phố đổ nát, Will Smith đóng tuyệt hay, coi phim thật sự rất cảm động.

                            • #106869
                             alterrock
                             Participant

                              Cái đoạn gặp người công nhận coi chán thiệt, gầm gừ nhau như thú. Và cái lỗi to đùng là làm sao cứu được WS giữa cái đám lâu nhâu đó, để ý sẽ thấy đột nhiên có ánh đèn rọi vào mặt WS và được cứu…

                             • #106870
                              crywolf
                              Participant

                               phim này mình thấy rất hay, hiếm có bộ phim KHVT nào lại cảm động như vậy.

                             Viewing 26 reply threads
                             • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

                             MoviesBoOm

                             2003-2023

                             Skip to toolbar