I, Robot : giấc mơ của robot :-0

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37230
  hungviet
  Participant

   Tôi có một giấc mơ, đúng thế, tôi đã mơ. Tôi thậm chí còn biết tức giận, đau đớn và biết…hứa.

   Thật là một chuyện vô lý khi một con robot có thể phát biểu vài câu đanh thép như thế. Cho dù loài người có đạt đến sự phát triển cực thịnh về công nghệ IT lẫn hóa cơ thì cũng không thể nào sáng tạo ra được một loại robot có cảm xúc như con người được. Ấy thế mà trong I, Robot thì chuyện này đã xảy ra cũng như những phim về robot khác như A.I hay Bicentennial Man.

   Thế nhưng khác hẳn về 2 phim kia, lần này chúng ta sẽ có bộ luật đàng hoàng để khẳng định cho những chú robot.

   Luật thứ 1 : Robot không thể gây tổn hại cho con người. Nhưng còn người có quyền gây nguy hiểm cho Robot

   Luật thứ 2 : Robot phải tuân theo mẹnh lệnh của chủ hoặc con người ngoại trừ những gỉ ngược lại luật thứ 1.

   Luật thứ 3 : Robot phải tự bảo vệ cho mình trong những trường hợp ngoại lệ nhưng sự bảo vệ đó cũng không được xâm phạm 2 luật trước đó

   Thế đấy, đó là một bằng chứng mạnh mẽ nhất mà công ty U.S.R chắc chắn như đinh đóng cột rằng robot không thể nào hại người và càng không thể giết người hay tham gia vào bất cứ một tội ác nào có thể gây nguy hại đến con người.

   Nhưng, một vụ án chết người lại xảy ra trong chính trụ sở của U.S.R, nơi thiết kế ra nhưng con robot và người bị chết không ai khác chính là vị cha đẻ ra những chú robot đó.

   …Tôi không hề giết ông ấy, tôi không hề giết người….Cơn tức giận lên đến đỉnh điểm là cái đập tay rất mạnh của Sonny – chú robot bị tình nghi – xuống bàn… Well, cái đó chứng minh cho những gì tôi đang buộc tội cậu đấy, viên thanh tra Del Spooner trả lời. Cái đó gọi là sự giận dữ. Mà robot lại có thể giận dữ sao ?? Robot không thể nào có cảm giác như một con người. Robot chỉ có thể thực hiện nhưng mệnh lệnh và chỉ biết tuân lệnh mà thôi.

   Nhưng anh đã hoàn toàn sai lầm. Không, Sonny là một con robot thế hệ mới. Một thế hệ robot hoàn hảo để có thể khống chế được những thế hệ robot trước đó nếu như một ngày nào đó, robot phản lại mệnh lệnh của con người.

   Có thể nói ý tưởng làm phim này khác hẳn những bộ phim trước. Tuy cũng là sự nổi dậy của Robot để bảo vệ chính robot. Cũng từ 1 máy chủ điều khiển. Vicky là hệ thống máy chủ điều hành toàn bộ hệ thống. Nó cũng được chế tạo từ bàn tay con người, là sản phẩm của loài người và chính vì nó quá hoàn hảo nên nó có thể tự hoàn thiện mình chỉ với mục đích : bảo vệ mình. Khác hẳn mục đích muốn thống trị và khắc chế loài người như những phim trước.

   …Tôi thấy trong giấc mơ của tôi là tại khu vực hồ Michigan, một cuộc cách mạnh xảy ra, sự tiến hóa mới của thời đại và có một người đàn ông đứng trên đỉnh đồi nơi đó. Khu vực phế liệu của U.S.R trong năm 2035.

   Nội dung ?? Hungviet không muốn đề cập đến, chỉ vài dòng cảm nhận được từ bộ phim. Một viên cảnh sát không thể tin vào robot vì robot không thể bằng con người, nó không thể phân biệt được đâu mới là việc cần phải làm trong những thời khắc quyết định. Chỉ có loài người mới nhận ra được sự quan trọng đó. Nhưng cuối cùng…mọi chuyện đã thay đổi.

   Tôi biết anh đã làm chuyện đó, chính anh.

   Ông ấy đã bắt tôi hứa, và tôi đã hứa là sẽ giữ bí mật.

   Câu trả lời được mở ra. Mọi người cùng cười mãn nguyện

   …Họ nháy mắt vơi nhau, cùng nhau sát cánh chống chọi giữa cuộc chiến một mất một còn và cuối cùng là một cái bắt tay đầy tình bạn giữa một con người và một con robot. Và chính ngày hôm đó, Sonny mới nhận ra rằng, ai sẽ là người đàn ông đứng trên đỉnh đồi trong giấc mơi của chú. Một kỷ nguyên mới sẽ xảy ra trong I, Robot 2 ? Maybe, why not ?

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #70149
    ech_op
    Participant

     nội dung giống như Đôraêmon á, con người sử dụng robot gòi robot sử dụng lại con người, í lộn, robot vùng lên á

    • #70150
     mikeymyer
     Participant

      Phim này quảng cáo trên net hoài, thấy trailer hấp dẫn thiệt.

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar