Jersey Girl: Đàn ông muốn gì?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37654
  admin
  Keymaster

   Đây đơn giản chỉ là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng thuần tuý. Nhưng nó lôi cuốn khán giả trước hết bởi tên tuổi của Ben Affleck, Jennifer Lopez, Liv Tayler, Will Smith… Tuy nhiên, nếu ai thích suy ngẫm về gia đình hay đơn giản là một người theo đuổi sự thành đạt và sắp bước qua ngưỡng cửa hôn nhân, thì đấy chính là bộ phim mà người ta cần ghé mắt.

   Chuyện phim thật đơn giản! Ollie Strinke (Ben Affleck) là một chuyên viên PR danh tiếng ở tuổi 27. Hắn có một sự nghiệp vẻ vang và một tình yêu nồng nàn với người phụ nữ đẹp Gartie (Jennifer Lopez) cũng yêu hắn ta say đắm. Nhưng cô ấy đã mất sau khi sinh con. Và Ollie cũng bị tai nạn nghề nghiệp nên mất việc sau thời gian đó. Chuyện phim bắt đầu ở khoảng thời gian 7 năm sau, khi cô con gái của Ollie buộc hắn phải suy nghĩ thật nhiều về giá trị đích thực của đời mình tại vùng quê New Jersey.

   Mỗi người có những ước mơ và hoài bão riêng. Đối với Ollie, đó là cuộc sống với công việc mà gã ta yêu thích, trở nên thành đạt và hưởng thụ vật chất bên cạnh người yêu cùng chí hướng của mình. Khi mất việc, hắn nhớ công việc mỗi ngày. Hắn đã khổ sở vật vã để tìm cách quay về với nó…

   Nhưng mỗi cuộc đời có những khúc ngoặc riêng và gã đàn ông này đã đau khổ khi cứ phải loanh quanh không muốn rẽ vào ngõ hẹp. Đối với Ollie, công việc là tất cả! chính vì vậy mà khi người yêu của hắn mất đi, hắn đã hụt hẫng và hối hận khôn cùng.

   Tình yêu chỉ là một phần nhỏ trong trái tim hừng hực ngọn lửa chinh phục của người đàn ông trẻ này. Do vậy, người phụ nữ yêu hắn- Gartie đã phải là một cô gái đầy bản lĩnh. Ở cô ấy, người ta cảm nhận được sự trẻ trung, xinh đẹp, dịu dàng nhưng không kém phần tự tin. Cô đủ độc lập để có thể tự thu xếp cho cuộc sống và chia sẻ những việc khác cùng người yêu của mình.

   Yêu Ollie, Gartie có thể ngồi hàng giờ để nghe hắn kể về công việc của hắn dù cô phải làm việc suốt ngày và hông ưa lắm tật nhiều lời của người cô yêu. Yêu Ollie, Gartie có thể yêu luôn chiếc xe rửa đường và hãnh diện về công việc của cha Ollie dù hắn chẳng bao giờ thích nói về điều đó. Yêu Ollie, Gartie có thể hy sinh nhiều thứ khác….

   Đối với Ollie, gia đình làm hắn vướng bận. Trong giấc mơ của hắn không có người cha già khó khăn, những công việc tầm thường- bẩn thỉu, sống một cuộc sống nhàm chán, nhạt nhẽo. Với Ollie, cô con gái đã “làm hỏng cuộc đời” của hắn. Một sự nghiệp vẻ vang với tiệc tùng, đình đám, đi làm bằng taxi, ăn món sushi, có bảo vệ riêng, được ngự trị trên các nhà xuất bản báo chí…

   Nhưng đó là những ước muốn khi người ta còn trẻ. Will Smith đã bảo rằng” nếu tôi khôn hơn thì giờ này đã không ở đây, mà là đang nghịch bẩn với ba đứa nhóc con tôi ở nhà… tôi sẽ chẳng cần phải đóng nhiều phim nếu không có chúng”. Với anh ta, gia đình là một phần quan trọng của cuộc sống mình. Và mỗi đứa con là một tài sản quý báu mà cha mẹ nó đã đầu tư bằng nhiều cách…

   Tôi thích vẻ yêu kiều của Jennifer Lopez trong phim này. Một vẻ đẹp ngọt ngào dưới làn tóc xoăn và nụ cười quyến rũ. Tuy nhiên, nhân vật Maya (Liv Tayler) là mẫu người tôi ao ước được chia sẻ cuộc đời. Cô ấy thuộc tuýp người thẳng tính, hài hước, trung thực và có tài khiến người ta phải cởi mở tấm lòng. Đặc biệt là cách lựa chọn người yêu của cô ấy: thà ở nhà xem phim (*^&^ còn hơn là hẹn hò vớ vẩn. Cô rất tỉnh táo trong các mối quan hệ và “sẽ không thất tình đau khổ chỉ vì Ollie không còn ở cạnh” cô. Maya cũng như Ollie, đã từng sống cô độc trong một thời gian dài chỉ vì “những vấn đề về tâm lý và tình cảm”. Và cô “tôn trọng anh! Tôi đâu có bảo anh yêu tôi hồi nào? Chỉ là chuyện bình thường giữa hai người lớn với nhau”. Ollie đã nhận được sự tin cậy, hỗ trợ và chia sẻ của Maya về mọi mặt. Đấy không còn là một tình yêu lãng mạn và bồng bột nữa. Đấy là sự thích nghi và hoà hợp để chia sẻ cuộc sống độc thân của hai người.

   Đôi khi con người ta phải tỉnh táo và cân nhắc những mối quan hệ của mình. Nhưng những lúc bay bổng với chuyến phiêu lưu tình ái thì cũng thú vị ít nhiều…

   Chỉ đơn giản rằng ta đang ở trong giai đoạn nào của đời sống và ta thật sự muốn gì mà thôi!

   P/S: Kưng có nghĩ như vậy không???

  • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar