Khoảng cách bao nhiêu giữa đẳng cấp của điện ảnh Mĩ và Trung Quốc

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38746
  admin
  Keymaster

   THEO TUI THÌ ĐIỆN ẢNH MĨ BỎ XA ,RẤT XA ĐIỆN ẢNH TRUNG QUỐC VÀ CHÂU Á VỀ MẶT ĐĂNG CẤP VÀ NGÀY CÀNG BỎ XA HƠN .

   CÓ THỂ VÍ NHƯ ĐIỆN ẢNH MĨ ĐANG Ở LỚP CAO HỌC THÌ ĐIỆN ẢNH TRUNG QUỐC,CHÂU Á MỚI VÀO NHẬP HỌC LỚP 1 .

   Ở đây là xét về đẳng cấp nên có thể chỉ tính các phim hay của mỗi nền điện ảnh ,bỏ qua các phim dở (nếu so sánh phim Mĩ dở với phim lớn của Trung Quốc sẽ rất không chính xác )

   Về phim nghệ thuật ,phim TQ có nhiều phim nghệ thuật khá hay như phải sống, bá vương biệt cơ nhưng phim này đẳng cấp nghệ thuật vẫn rất thấp so với các phim Mĩ như vẻ đẹp Mĩ .

   Xin bỏ qua các pha võ thuật trong phim TQ vì các pha này không thu hút được khán giả Mĩ.Nếu nó thu hút được các phim TQ đã có doanh thu cao ngất ngưởng tại Mĩ trong khi hiện nay phim TQ vẫn rất ít khi được treo bảng tại rạp Mĩ ,cá biệt chỉ có người Hùng với doanh thu không cao lắm .Nếu cho rằng phim TQ hơn Mĩ ở mặt võ thuật thì không chính xác do đây chỉ là ý kiến riêng của khán giả TQ ,Việt Nam .

   Chúng ta biết các đạo diễn Mĩ chỉ cần một vài diễn viên và các khẩu súng bọn họ có thể tạo ra các pha đọ súng cực kì xuất sắc ,ấn tượng đối với khán giả ,với đẳng cấp cực kì cao .Còn các đạo diễn xuất sắc nhất của TQ chỉ có thể tạo ra các pha bắn nhau đẳng cấp thấp kém hơn rất nhiều . So sánh các phim hành động dùng súng của hai bên sẽ thấy rõ điều đó .Với các diễn viên giỏi và các chiếc oto ,moto ,các đạo diễn Mĩ có thể tạo ra các pha hành động đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với TQ ,Châu Á.

   Về các pha đánh trận ,điện ảnh Mĩ lại bỏ xa TQ và Châu Á hơn nữa .Các pha đánh trận trên phim TQ và Châu Á rát ít ,nếu đem cờ thái cực bay phấp phới của Hàn Quốc (phim vào loại kinh phí lớn nhât HQ) ra so sánh với các Trung Đội ,Giải Cứu Binh Nhì Ryan ,Chúng tôi là những người Lính cũng thật rõ sự quá chênh lệch đẳng cấp .Về phía đánh trận cổ trang TQ ,HQ rất ít nhưng cũng chẳng được cái ngón chân của Last Samurai ,ĐẤU SĨ .

   Diễn xuất của diễn viên TQ đa phần rất kém .Trong khi Mĩ có nhiều diễn viên diễn rất hay .Đẳng cấp diễn viên Mĩ cũng bỏ xa TQ .Ngay cả những Củng Lợi cũng chưa sánh với diễn viên Holywood được .

   TÚM LẠI ,ĐIỆN ẢNH MĨ BỎ XA ,RẤT XA ĐIỆN ẢNH TRUNG QUỐC VÀ CHÂU Á VỀ MẶT ĐĂNG CẤP VÀ NGÀY CÀNG BỎ XA HƠN .

   CÓ THỂ VÍ NHƯ ĐIỆN ẢNH MĨ ĐANG Ở LỚP CAO HỌC THÌ ĐIỆN ẢNH TRUNG QUỐC,CHÂU Á MỚI VÀO NHẬP HỌC LỚP 1 .

  Viewing 49 reply threads
  • Author
   Replies
   • #92661
    sakuragirlbb
    Participant

     bạn nì nói nghe lạ tai , buồn cười thế nào ấy!

     sao lại bá vương biệt cơ không bắng “vẽ đẹp mĩ”, bạn dựa trên tiêu chí nào mà sắp xếp , phán đoán chủ quan vây?

     rồi lại còn so sánh giữa võ thuật trung hoa với fim bắn súng đua mô tô của mỹ nữa chứ! này bạn, mỗi châu lục có 1 đặc trưng khác nhau, và có một sở trường khác nhau. bạn dựa theo tiêu chí gì mà lại nâng bắn súng đua xe của mĩ lên tân mây xanh trong khi lại đè bẹp võ thuật châu á xuống tận bùn đen thế kia? bạn dựa vào số lượng người xem à? buồn cười thật, vậy chắc tui phải gọi fim Người đàn ông có bầu là phim nghệ thuật mất thôi. Bạn cứ việc thích phim bắn súng mô tô , hay những fim “vẻ đẹp kiểu mĩ” của bạn, nhưng bạn đừng đưa ra những lời đánh giá chủ quan và hồ đồ kiểu như” điện ảnh mí ở lớp cao học còn điện ảnh châu á mới vào lớp 1 ” ấy đi. hãy suy nghĩ trước khi viết bài chứ.

    • #92662
     rock_boy
     Participant

      Bài của người viết thật tình tôi đọc mà không thấy chút khách quan , thiện cảm nào ! Bạn đã không có một cách phân tích của một người khách quan nhất , vì thế bài viết này tôi nghĩ , tôi sẽ , đặt tựa cho nó là : Điện Ảnh Mĩ – Vượt Trên Tất Cả !

      Bởi vì với cai tít bạn đã đặt , tôi cứ nghĩ rằng đây sẽ là một bài phân tích hay , nhưng thật ra chỉ là một bài …của một fan diện ảnh Mĩ .

      Với những lời nhận xét này , tôi tin rằng các admin sẽ không hài lòng , nhưng thật tình bài viết này khiến tôi thấy ..ghét quá !

     • #92663
      admin
      Keymaster

       Wait Wait .Bài này tui muốn hỏi , không phân tích .Đầu đề là một câu hỏi tui muốn hỏi còn trong bài tui tự trả lời(ý kiến riêng) tui cho rằng đẳng cấp điện ảnh Mĩ cách TQ,Châu Á từng đó .

       Theo các you thì đẳng cấp của hai tụi này cách nhau bao nhiêu .

      • #92664
       admin
       Keymaster

        Không thể trả lời theo kiểu mỗi nền điện ảnh có một kiểu hay riêng được đâu .Vì tụi nào Tàu HQ hay Việt Nam vẫn bỏ nhiều thời gian nhìn lại xem nên điện ảnh của mình xếp loại bao nhiêu ,vị thế bao nhiêu trên thế giới ,so sánh với các nền điện ảnh các nước khác thì như thế nào .Kinh tế ,thể thao ,bóng đá cũng thế .

        Theo mấy You thì đẳng cấp của mấy tụi điện ảnh Mĩ ,TQ,HQ cách nhau bao nhiêu

       • #92665
        sieu_nhan_xi_muoi
        Participant

         cho dẫn chứng về chệnh lệch đẳng cấp nghệ thuật đi, mới nói đc chêch lệch trong mấy cái dàn trận, xách xe rượt nhau, bắn súng pằng pằng thôi à, mà mấy cái đó là kĩ xảo, Hollywood giàu, trình độ kĩ xảo trùm thì mấy cái đó vượt hơn là đương nhiên

         Về chuyện diễn xuất – văn hóa của 2 khu vực khác nhau, nên đề tài trong fim, cách thể hiện sẽ khác nhau, vì vậy cách diễn xuất của diễn viên sẽ khác nhau, ko thể đem so Củng Lợi với Nicole Kidman hay Julia Roberts đc. Chỉ có điều văn hóa Mỹ tràn lan, giới trẻ khắp nơi bây giờ đều bị ảnh hưởng, nên fim Mỹ dễ đc chấp nhận ở nhiều nơi, còn fim châu Á thì chỉ có dân châu Á mới hiểu thấu đáo đc, nên đem wa trời Tây thì khó đc chấp nhận, vì khác biệt văn hóa. Đó là nói về khán giả đại chúng, còn với dân trong nghề thì fim của châu Á (TQ, HQ…) vẫn đc đánh giá cao đó chứ, bằng chứng là ở các liên hoan fim lớn trên TG, fim châu Á giành đc nhiều giải thưởng lớn đó thôi

        • #92666
         thukhoa
         Participant

          hì… nói về đọ súng và đánh nhau thì ĐA Trung Quốc, Hongkong đâu hề thua kém Mỹ nhìu đâu!!! bỏ xa một trời một vực???!!! –> kì ha…

          thử so sánh xem film hành động của Hongkong với Mỹ xem…. đâu có thua kém j mà ghê vậy?! j mà cao học với lớp 1… kì kì.. vậy chắc điện ảnh Vietnam chưa đi học, còn nằm trong bụng mẹ rùi…!!!

          đồng ý là nền ĐA Vietnam ko thể đem so sánh với Mỹ đc… nhưng Trung Quốc và Hongkong thì có thể đem đi só sánh và cũng sấp sỉ “Kẻ tám lạng, người nửa cân” rúi còn j…

          thử xem “So Close” “Thập Diện Mai Fục” “Thất Kiếm” “Seoul Raiders”.. mỗi film có một nét riêng! ĐA Trung Quốc và Hongkong cũng có nét hay riêng mà Mỹ làm mĩa vẫn hông thể đc.. và ngườc lại! nên văn hoá và fong tục tậpt wán khác nhau sẽ đc fản ánh rõ trong film của mỗi nước… cái hay của mỗi film cũng khác nhau.. hông ai giống ai! gọi là nét đặc trưng riêng.. như vậy hông tốt hơn là cái nào cũng giống cái nào.. coi riết chán rùi hết thấy hay nữa! có nhìu thứ kách nhau thì con ta mới học hỏi thêm đc nhìu thứ …

          ^^

         • #92667
          mikeymyer
          Participant

           Vô căn cứ. Tụi mĩ có thời kéo nhau ra rạp để coi mấy cái phim võ trung quốc mah có cho coi tui cũng ko thèm coi. Ko khoái sao tụi mĩ đem kungfu trung quốc vào phim mĩ?

           Đẳng cấp? Căn cứ nào phân định đẳng cấp? Phải bắn cho lòi thịt, ruột rớt ra ngoài rên ơi ới mới là đẳng cấp? Phải chiếu cho tiền thu vô thật bộn mới có đẳng cấp? Và đẳng cấp nữa là phải có thật nhiều bảng quảng cáo tại.. mĩ???

           Mĩ moi cái Ringu từ nhật bản, làm the ring. Moi cái 5 anh em siêu nhân từ nhật bản, làm power ranger. Moi cái Ju on từ nhật bản, làm the grudge. Moi cái kungfu của trung quốc, đem cái thương hiệu Shaolin ra để làm phim. Moi cái anime ra xào xào nấu nấu, thuê mấy em hàn về làm lại thành mấy cái samurai “chách”, tin-tai-tờn với wynx õng a õng ẹo chiếu lên CN, còn mời 2 em Ami yumi về cộng tác để rủ rê fan pop xì ta này coi cái series Hi hi puffy ami yumi nữa chứ. Dzui.

          • #92668
           rock_boy
           Participant

            Trời , bạn không mún cho người khác nói câu ” Điện Ảnh mỗi nước có một nét riêng ” . Ý bạn là điện ảnh phải gom chung vô một tụ àh ? Và với cách nói thế , tôi dễ hình dung ra việc giữ hìn bản sắc văn hoá dân tộc cũng sẽ lây lan và lai lai mất thôi !

           • #92669
            chuotchu
            Participant

             Điện ảnh nói chung và cuả toàn thế giới noí riêng , Nền điện ảnh Trung Quốc công nhận rằng chưa thể bằng Mỹ ( về kỷ xảo) nhưng nếu nói về tình nghệ thuật thì cái này thì chưa bít được đâu á , người viết bài này đang vơ đũa cả nắm hay seo á , TQ có thế mạnh và Mỹ cũng vậy , “lớp 1” từ này hoàn toàn ko đúng , haỹ xem lại nhưng gì mà điện ảnh TQ đạt được á

            • #92670
             for_you
             Participant

              Hình như cái bạn ấy muốn nói là TRÌNH ĐỘ KĨ XẢO chứ ko phải nói đến đẳng cấp điện ảnh.Mà nếu bạn í muốn nói đến cái này thì tui cũng hơi hơi đồng ý (hơi hơi đồng ý thôi vì tui có coi Tuyệt Đỉnh Công Phu,với lại tui khoái mấy kiểu của Trương Nghệ Mưu hơn mấy kiểu của Arnozzz gì đó)

             • #92671
              admin
              Keymaster

               for_you ĐI HỌC LẠI TIẾNG VIỆT CHO RỒI

               KHÔNG LẼ CHO RẰNG ĐẲNG CẤP ,TRÌNH ĐỘ PHÁT TRIỂN LÀ TỪ ĐỒNG NGHĨA VỚI TRÌNH ĐỘ KĨ XẢO .

               Đọc lại xem ,những phim Vẻ đẹp Mĩ có sử dụng kỉ xảo không (mấy cái hoa hồng chui ra từ ngực Angela không tính là kĩ xảo ).

               Không đọc nên không thấy tui nhắc đến đầu tiên về phim không hề có kĩ xảo hả .

               Ở đây bàn đến điện ảnh Mĩ và Trung Quốc thật sự và toàn bộ chứ không bàn đến hiện nay .Và từ thời điện ảnh còn chưa biết đến kĩ xảo ,điện ảnh Mĩ đã làm ra được vô vàn phim hay rồi .

               Bộ không đọc bài hay sao mà không biết tui chỉ bàn đến trình độ xây dựng các pha đọ súng,đua xe máy moto,đua ngựa (xuất hiện từ rất lâu khi điện ảnh chưa có kĩ xảo vi tính ) chứ không nhắc nửa chữ đến kĩ xảo vi tính .

               Chỉ cần một vai diễn viên giỏi và một vài khẩu súng chứ không thêm một cái Com piu tờ ,hãy đọc lại .

               Ở ĐÂY MUỐN HỎI KHOẢNG CÁCH GIỮA TRÌNH ĐỘ PHÁT TRIỂN CHUNG CỦA CẢ HAI BÊN( TẤT CẢ MỌI YẾU TỐ ) .CÒN NẾU CHO RẰNG ĐÂY CHỈ BÀN ĐẾN TRÌNH ĐỘ KĨ XẢO ,LỜI KHUYÊN LÀ HÃY ĐĂNG KÍ NHẬP HỌC LẠI TIẾNG VIỆT PHỔ THÔNG .

               Còn vô vàn thứ khác định nói như phối cảnh,ngắt cảnh,tạo hình ,thiết kế không gian ,Mĩ cũng bỏ xa Trung Quốc .

               TÓM LẠI TRONG TẤT CẢ MỌI YẾU TỐ MĨ ĐỀU HƠN XA TQ,NHẬT BẢN ,CHÂU Á.

              • #92672
               ba_tien_ket
               Participant

                Về cảnh đẹp trong film thì Mỹ thua xa TQ, Nhật Bản, Hàn Quốc, HồngKông…thậm chí là 1735km của Việt Nam

               • #92673
                admin
                Keymaster

                 Cái đó là do các đạo diễn Mĩ không muốn vì sợ cảnh đẹp sẽ che lấp diễn viên .Xem thập diện mai phục tui mải để ý phong cảnh nên bớt tập trung đối với các nhân vật hơn .

                 CÒN NÊN TRÁNH NHẮC ĐẾN KĨ XẢO VÌ LÂU NAY MẤY BÁO CHÍ ,MẤY CÁI MỒM ĐƯỢC PHỎNG VẤN CỦA CÁC BÁO VIỆT NAM ,TRUNG QUỐC VÀ CẢ MẤY NGƯỜI FAN CỦA ĐIỆN ẢNH TQ VẪN HAY DÙNG TỪ KĨ XẢO ĐỂ BIỆN HỘ CHO SỰ KÉM CỎI ,THUA KÉM CỦA ĐIỆN ẢNH TQ SO VỚI MĨ VỀ CHẤT LƯỢNG,TRÌNH ĐỘ, SỨC ẢNH HƯỞNG ,KHU VỰC ,SỐ LƯỢNG NGƯỜI XEM.

                 HÃY ĐẾM XEM BAO NHIÊU PHIM MĨ KHÔNG HỀ DÙNG NỬA CẢNH KĨ XẢO MÀ VẪN LÀM HÀNG TRIỆU KHÁN GIẢ PHÊ ĐÓ THÔI .

                • #92674
                 admin
                 Keymaster

                  Còn nếu cảnh đẹp mà ba_tien_ket muốn nói không phải là phong cảnh như cây cỏ núi sông ,thành phố ,nội thất mà là toàn bộ phân cảnh ,thì nói thật người Châu Á thích LÃNG MẠN(ĐÚNG HƠN LÀ SẾN ) còn KHÁN GIẢ MĨ thì không thích LÃNH MẠN nên phim TQ ,HQ trong các pha được cho là lãng mạn như hôn nhau thường quay chậm ,góc quay xoay.Tức là quay theo thủ pháp đặc biệt ,vì quay như thế sẽ lãng mạn .Trong khi phim Mĩ số cảnh quay theo thủ pháp đặc biệt rất ít .Chủ yếu phim Mĩ là quay theo phương pháp bình thường giống hệt như mắt thấy ngoài đời.Số cảnh quay chậm trên phim Mĩ rất ít .

                  CÒN MỘT ĐIỂM TQ ,HQ THUA XA MĨ ĐÓ LÀ CÁC CẢNH NÓNG, CÁC PHA CHĂN GỐI .

                  TQ,HQ hay hôn nhẹ nhàng,trong khi phim Mĩ hôn ngấu ngiến mồm cử động lia lịa như đang nhai kẹo,mút kem .So sánh phim HQ với các cảnh hôn trong Cruel Intentions,Notebook sẽ thấy .(Notebook,Cruel Intentions hôn nhau tui thấy cả cái lưỡi ).

                  Các you cho rằng kiểu nào đẹp hơn .

                 • #92675
                  thukhoa
                  Participant

                   thì mỗi người mỗi taste khác nhau.. chính dinosaur cũng đã tự nói là người Châu Á thík thế này, nguời Mỹ thik khác.. nên người làm film cũng tuỳ theo nơi ở và những thói quen đã thấ sâu vào máu người đó rùi!

                   cái j cũng có nguốn gốc và nguyên nhân của nó chứ!!! ^^

                  • #92676
                   admin
                   Keymaster

                    Xét về các cảnh nóng cảnh chăn gối,các cảnh NUDE ,SEX SCENE thì điện ảnh Trung Quốc Châu Á chỉ đáng xách dép cho điện ảnh Mĩ .

                    Xét về các cảnh nóng, các cảnh chăn gối,các cảnh NUDE ,SEX SCENE thì điện ảnh Mĩ đã tốt nghiệp cao học thì Trung Quốc ,Châu Á mới vào nhập học mẫu giáo bé .

                    Quote:thì mỗi người mỗi taste khác nhau.. chính dinosaur cũng đã tự nói là người Châu Á thík thế này, nguời Mỹ thik khác.. nên người làm film cũng tuỳ theo nơi ở và những thói quen đã thấ sâu vào máu người đó rùi!

                    thukhoa năm nay chắc đỗ thủ khoa mẫu giáo lớn hả ,sao mà chậm hiểu thế .Sở thích hai bên chỉ khác nhau ở một vài điểm,tính chất phụ như Châu Á thích sến ,sướt mướt.

                    Còn cái cơ bản thì hai bên vẫn giống nhau,khán giả thích phim hay hấp dẫn hồi hộp ,có các phim hành động ngoạn mục.

                    Pim Mĩ lẫn phim Châu Á đều chung một mục đích không khác nhau một li nào là hấp dẫn khán giả .

                    NÊN NHỚ RẰNG PHIM MĨ RẤT ĐƯỢC YÊU THÍCH Ở CÁC NƯỚC CHÂU Á .Ở HÀN QUỐC ,TRUNG QUỐC ,VIỆT NAM TUY ĐIỆN ẢNH NỘI ĐỊA BẮT ĐẦU CẠNH TRANH KHÁN GIẢ NỘI NHƯNG PHIM MĨ VẪN ĐƯỢC YÊU THÍCH ,NẾU CÓ THUA PHIM NỘI VỀ MẶT YÊU THÍCH THÌ KHÔNG THUA LÀ MẤY

                   • #92677
                    admin
                    Keymaster

                     chính dinosaur cũng đã tự nói là người Châu Á thík thế này, nguời Mỹ thik khác

                     Thukhoa đỗ thủ khoa mẫu giáo lớn phải không .người Châu Á thích thế này, nguời Mỹ thích khác.Bây giờ mới nghe lần đầu .Chỉ có một điểm rất phụ là một bên thích sến sướt mướt.Một bên rất khó chịu về sến sướt mướt .Nhưng cả hai vẫn chung là thích phim hay ,thoả mãn như cầu giải trí .Nếu người Châu Á thích thế này, nguời Mỹ thích khác,thì tại sao phim Mĩ vẫn được thích ở Châu Á .Sự khác nhau về thị hiếu hai bên chỉ như hai viên gạch ,bề ngoài hoàn toàn giống nhau .Chỉ khác nhau ở một vài chỗ sần sùi.

                    • #92678
                     huong_ly
                     Participant

                      Bạn nói cũng có cái lý của bạn nhưng Hương Ly cũng muốn trình bày vài cái lẽ đơn sơ của mình.

                      Ở đây, bạn so sánh đẳng cấp phát triển chung về mọi yếu tố.Không xét về trình độ kỹ xảo đúng không ?

                      Vậy Hương Ly sẽ nói về nét đẹp nghệ thuật trong những bộ film Châu Á cũng như film Mỹ.

                      Phải chăng cái đẹp xuất xứ từ đời sống, gắn liền với sự phát triển về văn hóa và người ta đưa lên film là những gì đẹp nhất của cuộc sống.

                      Nếu đưa Vẻ đẹp Mỹ ra làm biểu tượng cho sự so sánh này và nói rằng bộ film đã miêu tả hoàn tòan chân thực những gì mà xã hội Mỹ đang vướng phải.Bạn đánh giá cao bộ film vì bạn cho rằng nó phản ánh đúng với thực tế của cuộc sống Mỹ.Cách làm film của Mỹ thiên về chân thực,diễn xuất của diễn viên thiên về dáng vẻ, giọng nói và sự phối hợp giữa các diễn viên là nổi bật.Bộ film miêu tả chân thực, đúng với cách làm film của Mỹ nên được đánh giá cao.

                      Ở Trung Quốc, Hương Ly chọn Thập Diện Mai Phục làm biểu tượng.Từ ngàn xưa, nền văn háo của Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung là nghệ thuật tả cảnh ngụ tình.Trong chương trình Văn phổ thông đã nói quá nhiều về vấn đề, đơn cử chỉ là chuyện tỏ tình.Người Mỹ chỉ nói là I love you, trong khi người Châu Á có vô vàn cách nói.1 anh chàng nông dân VN cũng dễ dàng tỏ ý qua những bài ca dao.Nói như vậy, là đưa cái chuẩn làm film tả cảnh ngụ tình để đánh giá film Trung Quốc.Trong Thập Diện Mai Phục, giữa cảnh đồng hoang vắng vẻ, ánh lên sắc vàng nóng bỏng, những ngọn cỏ dại cao tận lưng người đứng là nền cho cảnh chiến đấu chống lại sự truy bắt của quan binh.Tại sao là 1 cảnh đồng hoang, vì nó trống trải, cỏ chỉ cao đến lưng tức là không thể che giấu và ẩn nấp.Màu vàng là màu của sự phản bội, trong phút chốc ánh lên sự phản bội, hay đúng hơn là sự lường gạt mà Tùy Phong đang phải hứng chịu.Đặc sắc là vậy.Bên cạnh sự diễn xuất của diễn viên, sự phối hợp giữa người và cảnh vật là điều đáng tự hào của điện ảnh Châu Á.Nói nhiều như vậy, chẳng qua Hương Ly chỉ muốn chứng minh rằng film Châu Á đã đạt được đỉnh cao trong cách làm film của mình.

                      Đưa ra 2 ví dụ để so sánh, nhưng Hương Ly không tài nào có thể so sánh 2 film này với nhau để tìm ra sự đẳng cấp, mà thật sự không thể làm như vậy.

                      Điều mà Hương Ly muốn nhấn mạnh sau cùng là, dẫu cho Mỹ có đạt đến đẳng cấp nào thì film Mỹ vẫn nằm trong khuôn khổ của cách quay chân thực, trong phong cách đặc trưng của film Mỹ.Trong khi đó, film Châu Á cũng đạt đến đỉnh cao trong phong cách làm film của mình.

                      Vậy, tức là 2 bên đều đạt đến 1 đẳng cấp nhất định.

                      Nói cho nôm na dễ hiểu thì giống như chuyện 1 học sinh giỏi Tóan được 10 đểm Tóan, 1 học sinh giỏi Sử được 10 điểm Sử.Cả 2 cùng đạt điểm 10 thì làm sao có thể nói học sinh được 10 điểm Tóan bỏ xa, và ngày càng bỏ xa học sinh được 10 điểm Sử.

                      Vậy, tóm tắt lại cho những dòng trên, Hương Ly chỉ muốn nói là Điện ảnh Mỹ có cái hay riêng và điện ảnh Châu Á có cái hay riêng, chúng ta hãy công bằng nhìn nhận, đánh giá những cái hay ấy trên 1 cơ sở văn hóa nhất định, âu đó cũng là 1 sự so sánh công bằng và chính xác nhất.

                      Thân

                     • #92679
                      ngaymua
                      Participant

                       haha! cho hỏi lại 1 lần nữa cái bạn lập cái thread nì

                       . bạn định nghĩa đẳng cấp ( trong điện ảnh ) là j? sao gọi là đẳng cấp. tui mới học mẫu giáo nên hỏng bít gì hêết?

                      • #92680
                       girlant
                       Participant

                        Chòi mỗi người 1 sở thích coi phim . THật sự người châu Á vẫn hợp với phim châu Á hơn . Mỹ ít coi phim châu Á vì có khoảng cách về VH , mah bạn gen ko thấy ĐA châu Á đọat giải quốc tế ngày càng nhìu tức là phương tây dần dần tiêu hoá đc vh phương Đông đấy seo .

                        Tui cũng ko hỉu bạn lấy lý do nèo nói dv châu Á đóng dở nũa . Bó tay thật . Các dv Trung QUốc phải nói là đóng phim cực xuất sắc còn CỦng Lợi tui nghĩ dẫu j mang cách diễn châu Á vào nhũng bộ phim Mỹ vẫn ko hợp cho lắm .

                        Công bằng mah nói trình độ của Mỹ và Châu Á đều ngang nhau . KO thể nói ai hơn ai đc vì trước giờ đã ai định nghĩa đc đẹp là j .

                       • #92681
                        a3
                        Participant

                         Khoảng cách bao nhiêu giữa đẳng cấp của điện ảnh Mĩ và Trung Quốc? Dễ òm, bằng khoảng cách trí tuệ của 1 user bất kỳ trong Mb với bạn genghiskhan. Mời bạn đo

                        • #92682
                         admin
                         Keymaster

                          Nhầm rồi ,khoảng cách trí tuệ của 1 user bất kỳ trong Mb với a3 ,nhầm từ genghiskhan với a3 rồi .

                          Tại sao mấy Moviesboom không chịu thừa nhận sự thua kém rất xa của Điện Ảnh Trung Quốc so với điện Ảnh Mĩ .Hảy nhìn nhận lại để thấy sự chênh lệch quá lớn của sức ảnh hưởng của hai nên điện ảnh này .Phim Mĩ nó xâm nhập vào mọi ngõ ngách của thế giới từ các quốc gia nổi tiếng nhất đến các nước nhỏ Châu Phi ,Nam Mĩ con người đều biết đến phim Mĩ .Đời sống giải trí đều có sự hiện diện và sức ảnh hưởng lớn của phim Mĩ .Phim Trung Quốc ,Hàn có làm được 1/10 như thế không .

                          XIn nói một điều ,đó là do nói đến sự chênh lệch giữa trình độ của Mĩ và TQ,HQ nên các MB mới bảo mỗi nền điện ảnh có bản sắc riêng và không thể so sánh .Bản sắc cái quái gì .Nếu hỏi về so sánh điện ảnh Trung Quốc Hàn Quốc với điện ảnh Châu Âu .100% các MB ở đây sẽ quáng quàng lên bảo rằng ,hỏi gì lạ vậy ,điện ảnh Châu Âu làm sao mà xách dép Tq,Hq được .Hay dĩ nhiên là điện ảnh Châu Âu không bằng ngón chân của TQ,HQ .Nếu không thì trả lời đơn giản :tất nhiên là điện ảnh TQ,HQ hơn Châu Âu nhiều lần ,rất nhiều lần .Nhưng so sánh với Mĩ thì …

                         • #92683
                          nuocmattrecon
                          Participant

                           chỉ hỏi bạn 1 câu ,bạn kêu là:”.Phim Mĩ nó xâm nhập vào mọi ngõ ngách của thế giới từ các quốc gia nổi tiếng nhất đến các nước nhỏ Châu Phi ,Nam Mĩ con người đều biết đến phim Mĩ .Đời sống giải trí đều có sự hiện diện và sức ảnh hưởng lớn của phim Mĩ .Phim Trung Quốc ,Hàn có làm được 1/10 như thế không .

                           nhưng bạn cũng phải nghĩ là người hàn,người tq,những người dân châu á,liệu có ai là o biết gì về nước mĩ o? trong khi ngưòi dân mĩ ,dân châu âu khi nghe tên 1 số nước châu á vẫn còn mắt tròn mắt dẹt thì nói giè đến xem phim của nước đấy làm cơ chứ!

                          • #92684
                           huong_ly
                           Participant

                            Hương Ly thấy bạn nóng tính quá rồi đó.Hãy cùng nhìn nhận lại vấn đề.Trong khi Hương Ly nói chuyện hoàn toàn tôn trọng bạn thì bạn lại trả lời Hương Ly những từ hoàn toàn sáo rỗng.

                            Tại sao lại bảo bản sắc là cái quái gì ? Nếu bạn đã tôn thờ điện ảnh Mỹ như thế thì Hương Ly cũng sẽ tranh luận đến cùng về sự phát triển, so sánh đẳng cấp này.Theo như bạn nói thì sức ảnh hưởng của điện ảnh Mỹ là rất lớn.Hương Ly không phủ nhận chuyện này.Nhưng cái ảnh hưởng của film theo như bạn nhỉn nhận có lẽ là chuyện của ngày hôm qua rồi.Ngày nay, những đạo diễn, những hãng film của Mỹ đã phải và nhập những bộ film Hàn Quốc, phải đi mua những kịch bản của Nhật,Hàn Quốc để làm lại film và chiếu.Chỉ là chiếu trên đất Mỹ mà thôi.Đúng không

                            Ý của Hương Ly vẫn là mong bạn nhìn nhận 1 sự thật là nghệ thuật, điện ảnh phải bắt nguồn từ đời sống vì chính đời sống đã khai sinh ra nghệ thuật.Về đời sống tuy là đời sống vật chất của Mỹ rất cao, nhưng bản sắc văn hoá, sự trù phú và thống nhất về văn hoá thì Mỹ vẫn phải đi sau Châu Á không biết là bao nhiêu lâu.Bạn nên nhớ, khi Châu Mỹ được khám phá, đó vẫn là vùng đất ăn lông ở lô, hoang sơ, vẫn sinh sống theo kiểu công xã nguyên thuỷ trong khi đó Châu Á đã phát triển đến xã hội phong kiến.Nền văn hoá Châu Á vốn phát triển lâu đời và hoàn toàn thống nhất thì Châu Mỹ phải có nền văn hoá đa dạng, phong phú.Nơi bắt đầu đã khác nhau, phương hướng phát triển cũng khác nhau, hoàn cảnh phát triển và sự can thiệp của 2 lần chiến tranh thế giới đã khiến Châu Á phải ngừng phát triển, thậm chí là thụt lùi.Nhưng cho đến bây giờ Mỹ phải quay lại nhìn Châu Á, xin mua kịch bản để làm lại film thì chứng tỏ điều gì đây.Có lẽ bạn hiểu

                            Cho dù bạn có muốn so sánh điện ảnh Châu Á với Châu Âu thì cái nhìn của Hương Ly vẫn ko khác đi 1 chút nào.Vì sao thì Hương Ly đã nói quá nhiều rồi.

                            Thân

                           • #92685
                            thukhoa
                            Participant

                             hì… học mẫu gíao thì là sao bít typing, bít xài comp, làm sao bít chữ để ngồi đây post reply cho mọi người và dinosaur đọc?! –> si nghĩ si nghĩ…

                             đính chính lun.. thukhoa = thưkhoa.. đâu fải thủkhoa j đâu.. hỏi mấy a chị trong MB đi, hỏi là thưkhoa hay là thủkhoa…!!! –> đi chek lại đi ha!!!

                             như huong_ly nói rất đúng rằng.. ĐA CHâu Á đặc biệt là TQ ĐL và Hongkong, thì thiên về chất!!! từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như là trong Thập Diện Mai fục.. màu vàng là màu của sự fản bội.. những chi tiết đó film Mĩ có thường chú trọng hông?! có những chi tiết trong film Tàu, ta coi lần đầu tiên, rồi sang lần thứ hai, fát hiện ra đc một chi tiết khác nữa… film Tàu rất chú trọng đến những chi tiết nhỏ nhặt, nhưng rất ý nghĩa.. đôi khi, nếu ko để ý, thì chẳng bao h ta bít đc chi tiết nhỏ nhặt có y nghãi như thế nào… Những chi tiết đó sẽ làm bản thân ta nhớ mãi về film đó!!! ĐA Châu Á rất là sâu sắc!!!

                             còn film Mỹ thì coi những film hoàn tráng cũng dễ hỉu thôi… chỉ là hoành tráng và hào nhoáng!!!

                             Mỹ có những film rất hay, có những film cũng bình thường!!! TQ, ĐL, Hongkong cũng vậy…. cái j mà chẳng có hai mặt của nó?! ^^

                            • #92686
                             ara
                             Participant

                              Theo cá nhân tui nghĩ thì điện ảnh Mỹ phát triến rất sớm và luôn đi đầu về mặt… kỹ xảo nhưng mà dần dần thì khán giả Mỹ cũng đã ngán ngẩm với cái món kỹ xảo cứ bị “ép ăn” từ năm này sang năm khác nên các nhà sản xuất Mỹ đang dòm ngó sang các nền điện ảnh “đáng xách dép” hay “kém phát triển” (theo như cái bạn gì nói ở trên) để mua bản quyền về chiếu hay mua kịch bản về dựng lại hay là hợp tác v.v… để “làm mới” mình hơn!

                              Tui thấy bạn đưa ra cái tiêu chỉ “đẳng cấp” ở trên nó quá chung chung và khó hiểu… đẳng cấp là thế nào? xét về khía cạnh nào của điện ảnh để so sánh? kinh phí làm phim, diễn viên, đạo diễn, cách dựng kỹ xảo…

                              Nhưng cách so sánh của bạn tui thấy cũng khập khiễng. ĐA Mỹ phát triển được bao nhiêu năm? kinh phí hàng năng nó đổ ra là bao nhiêu? cũng như đối với Châu Á phát triển từ khi nào? kinh phí ở đâu ra? so sánh nên quy về một thời điểm nào đó thì sẽ dễ nhận xét hơn…

                              Bạn viết cái topic trên rõ ràng là chê điện ảnh Châu Á nhưng khi có người bảo bạn không khách quan thì bạn lại nói đây chỉ là bài để hỏi không phân tích… nghe mắc cười ghê!

                              Điều cuối cùng… ĐA nước nào phát triển hơn cũng được miễn sao nó phục vụ tốt cho nhu cầu giải trí của con người ta, bữa nay thích thì xem phim này, thì bữa khác chán chán kiếm phim khác xem… Có gì đâu mà bạn này “tranh đấu” cho điện ảnh Mỹ dzữ vậy? Chắc bạn này ăn bánh mì bơ, fast food, bắp rang nhiều hơn ăn cơm, rau, cá phải không

                             • #92687
                              sakuragirlbb
                              Participant

                               Hoan hô bạn Hương-ly, tui khoái cách nói lý lẽ , sắc sảo của bạn. Tui kém văn chương , kém khoản biện luận nên chẳng thể nói như bạn được .Tui thấy cái topic này nên xì-tốp ở đây thôi, tranh luận cả buổi mà gen với dinosaur hình như chẳng thẩm thấu được điều gì cả. Lại còn bảo lãng mạn đồng nghĩa với sến=> tội nghiệp cho ai là bạn gái của dinosaur. À còn nữa , bạn nào có ý định làm bạn gái của dinosaur thì tự rèn luyện cho mình trình độ coi NUDE ,SEX nghen. => pó tay với mí bạn này, cực đoan hết chỗ nói=> mệt , hổng thèm nói nữa, tui chuyển sang topic khác đây.

                              • #92688
                               ngaymua
                               Participant

                                khặc khặc.. ( cười ) Thư Khoa em! Mưa học mẫu giáo chuyên á chuyên ở lại lớp nên cũng bít gõ máy leptep khặc ( đùa thui ) hehe.. Thư Khoa phải hỏi cái bạn Gen là điện ảnh cấp 1 như TQ mà làm mí cái film hoành tráng đó như thế nào.. Hì… Thì đã nói, mỗi người 1 quan điểm, tranh cãi j đâu mà như cãi lộn ko à!
                                vỗ tay khen bạn huong_ly vì tinh thần hòa bình hữu nghị và nói cũng chý lý )

                               • #92689
                                ksw
                                Participant

                                 trùi diễn đàn mà giống chiến trường hơn..

                                • #92690
                                 admin
                                 Keymaster

                                  Nhưng về các cảnh nóng ,các cảnh chăn gối ,NUDE ,SEXUALITY thì rõ ràng là điện ảnh Trung Quốc ,Châu Á không đến cái đế dép,không bằng 1/100000000000000000000000000 của điện ảnh Mĩ.Cái này thì ai cũng buộc phải dạ em công nhận ,chả có ai cãi được cả .

                                  Nếu tụi Tàu tự cho rằng mình có Võ thuật thì Mĩ có đánh nhau cơ bắp của Stallon ,Arnold,các cú đá của Van Dam hay và thật hơn võ Tàu 2005 lần .

                                  Nếu Thread Closed sau cái Reply này thì rõ ràng là mấy MB công nhận cái nói trong cái Reply này rồi .

                                 • #92691
                                  agent_smith
                                  Participant

                                   thông cảm cho bạn dinosaurs_trex, bạn đó chưa được xem nhiều phim Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản nên nói vậy đó muh. Ai mà thèm cãi làm gì. Giống mí đứa con nít nói tầm bậy tầm bạ, người lớn cãi làm gì cho mệt

                                  • #92692
                                   uno
                                   Participant

                                    Xem ra bạn dinosaurs_trex chưa có điều kiện đọc tác phẩm “Đôi mắt” của Nam Cao thì phải. Nếu bạn có chút thời gian thì nên lật sách giáo khoa lớp 12 mà tìm hiểu hen. (Hy vọng sẽ ko quá tầm đối với dino)

                                    “Nếu người Châu Á thích thế này, nguời Mỹ thích khác,thì tại sao phim Mĩ vẫn được thích ở Châu Á”

                                    Đơn giản, từ thập niên 90 trở đi, chính sách của các nhà làm phim US đã thay đổi rất nhiều, khán giả của họ ko còn gói gọn trong 50 tiểu bang mà còn mở rộng đến hơn 5.2 tỉ người trên hành tinh. Điều đó cũng lý giải tại sao có những phim được đánh giá cao ở Mỹ nhưng lại xa lạ đối với những nền văn hóa khác (tiêu biểu trong năm vừa rồi là Sideways), ngược lại cũng có phim tưởng chừng là toi mạng vì doanh số vé bán ra thấp khủng khiếp tại US nhưng lại thành công vang dội trên thế giới (Titanic, The Day After Tomorrow, Van Helsing..).

                                    “Về các cảnh nóng ,các cảnh chăn gối ,NUDE ,SEXUALITY thì rõ ràng là điện ảnh Trung Quốc ,Châu Á không đến cái đế dép,không bằng 1/100000000000000000000000000 của điện ảnh Mĩ”

                                    Nếu bạn ko đủ chất xám để hiểu cách biệt về văn hóa giữa Châu Á và US thì thôi. Giải thích chẳng khác nào “nước đổ đầu vịt”.

                                    Anyway: Tui đã quá ngán ngẩm cái kỉểu viết bài “giật gân” để câu số view một cách rẻ tiền của bạn rồi. Hy vọng sẽ trong thời gian tới sẽ có điều kiện đọc những bài viết chất lượng hơn của dino (mong là thế).

                                   • #92693
                                    dukizoco
                                    Participant

                                     Tui ko đồng ý với cái bạn gì đó ( tui ko nhớ tên, nhớ sợ bẩn não), theo lời bạn thì nhờ những cảnh hot, nhờ NUDE mà ĐA Mỹ mới đạt dc cái đẳng cấp mà bạn tự phong cho, thì đó là lời nói của con tui (mặc dù nó chưa ra đời).tại sao ĐA châu Á lại muốn làm theo những cái nude, sexuality của Mỹ, chi vậy? để mọi người trong “từng ngõ ngách” trên tòan thế giới này xem ah. ừ, tui đồng ý với bạn là ĐA TQ chỉ bằng 1/mấy mấy so với Mỹ về những cảnh nóng, nhưng bi nhiêu đó là đủ rùi. tụi Mỹ thích “khoe” thì kệ tụi nó, đừng bắt chúng ta phải theo làm gì. tui nghĩ là những film như “american pies” hay những film máu tràn màn ảnh là những siêu phẩm vượt thời gian đối với bạn. nghĩ xa hơn chút nữa thì tui cảm thấy tội nghiệp cho ai làm girlfriend của bạn, vì hình như bạn bị ám ảnh về SEX hay sao ấy?

                                     còn nếu bạn nói là “các cú đá” của Van Dam là hay, là thật, còn TQ là nhảm thì mình xin mạn phép hỏi bạn là những film của TQ như “So Close”, “Hero”, “Thập diện mai phục”, “Thất kiếm” trình chiếu thì Van Dam của bạn đang ở phương trời nào?

                                     thui, nói chung là tui tôn trọng cái thú vui tao nhã của bạn, nhưng tui cũng mong bạn tôn trong những điều mà người ta thích. tui thích phim của Mỹ, tui cũng thích film của châu Á, cái gì cũng có cái hay riêng của nó, và tui ko ghét bên nào đến nổi lên mạng nói bậy như ai kia đâu? mong bạn cảm nhận dc (chắc là hy vọng mong manh wá)

                                    • #92694
                                     huong_ly
                                     Participant

                                      Hương Ly nghĩ là những người quản lý diễn đàn này sẽ không closed theard này lại mà sẽ để bạn tự do ngôn luận tuy nhiên Hương Ly nghĩ bạn nên có thái độ khác khi nói chuyện, hay đúng hơn là tranh luận cùng với những bạn khác.

                                      Thường thì Hương Ly ít nói đến những cảnh sex và nude lắm vì Hương Ly không thích và ngại nói đến vì Hương Ly là người Việt Nam, đương nhiên cũng là dân Châu Á.

                                      Xin bạn hãy nhớ lại những ngày xa xưa của dân tộc VN, TQ hay những nước Châu Á khác.Những gì đối với họ là quan trọng,nhất là người con gái.Trinh tiết, trinh tiết à thứ quý gái nhất mà người con gái Châu Á nhất thiết phải gìn giữ.Có đúng không bạn?Lúc nào giữa 2 người Châu Á yêu nhau cũng có khỏang cách về thể xác.Có những người yêu nhau sâu đậm, nhưng chưa đám cưới là không thành vợ chồng, cũng đương nhiên là không quan hệ với nhau.

                                      Trong khi Mỹ lại thoải mái trong những chuyện như vậy.Gặp nhau, thích nhau, thế là quan hệ.Đó là tình yêu kiểu Mỹ bởi quan niệm cái đẹp của Mỹ là cái cơ thể, cái khoái cảm nên họ trao cho nhau là chuyện bình thường.

                                      Như Hương Ly vẫn nói từ đầu, điện ảnh bắt nguồn từ cuộc sống,những việc đưa lên màn ảnh cũng phải phản ánh cuộc sống.Do đó, ít có cảnh sex và nude trong film Châu Á nhưng đầy rẫy trong film Mỹ.Có đúng không bạn ?

                                      Vậy, Hương Ly nghĩ, khi xem 1 bộ film, bạn ít nhất cũng phải dùng kiến thức tổng quát của bạn để xem xét về những hòan cảnh, văn hóa, đời sống của đất nước sản xuất của film đó rồi cảm nhận film 1 cách khách quan hơn, suy xét xem film này làm có cẩn thận không, có phù hợp và có nét văn hóa riêng hay không? Nếu làm được như thế, Hương Ly nghĩ bạn cũng sẽ không mãi thắc mắc về vấn đề này.Hương Ly nói vậy có đúng không bạn?

                                     • #92695
                                      girlant
                                      Participant

                                       Phim ảnh Mỹ đi vào từng ngõ ngách í hả . Vậy bạn có đếm đc bao nhiu người châu Á sống trên toàn thế giới ko . Bạn có biết số dân Trung QUốc trên toàn thế giới này bao nhiu ko . CHỉ tính riêng ở Trung quốc thôi đã là 1 tỷ và còn hàng triệu Hoa kiều và nhũng người Hoa ko mang quốc tịch Trung QUốc nữa . Phim châu Á mới thực sự bao trùm toàn thế giới .

                                       Mỹ có hơn cũng chỉ là đã có 1 nền điện ảnh chuyên nghiệp trước thôi .

                                      • #92696
                                       admin
                                       Keymaster

                                        OK thôi .Về phim làm riêng về SEX thì ít nhưng phim nổi tiếng mà SEX lồng vào một vài cảnh trong đó thì vô kể. Lấy ví dụ phim Bánh Mĩ ,phim Bánh Mĩ này nổi tiếng gây tiếng vang ,qua mặt được tất cả các phim Romance X của Pháp, hay In the realm of sense của Nhật, hay Xiu Xiu của Trung Hoa, hya La Belle, Sweet love and sex của Hàn Quốc về mọi mặt như số lượng khán giả đã xem ,số lượng khán giả yêu thích ,số lượng khán giả biết đến ,số báo chí chương trình nhắc đến ,số DVD tiêu thụ TRÊN TOÀN BỘ THẾ GIỚI .

                                        Phim nổi tiếng mà có NUDE thì vô kể ,tính sơ sơ đã có Bố Già 1972 ,Bản năng cơ bản ,Freddy vs Jason ,Not Another Teen Movie ,Vẻ đẹp Mĩ,Alexander 2004,Bánh Mĩ 1,2(3 chưa coi nên chưa biết ),Resident Evil 2….. không có thời gian liệt kê .Còn chăn gối thì xin thưa hầu như phim Mĩ nào cũng có .

                                        Các nước khác đếm coi mổi nước bao nhiêu phim .Tính mỗi nước thôi ,gom lại bất công bằng .

                                       • #92697
                                        admin
                                        Keymaster

                                         còn nếu bạn nói là “các cú đá” của Van Dam là hay, là thật, còn TQ là nhảm thì mình xin mạn phép hỏi bạn là những film của TQ như “So Close”, “Hero”, “Thập diện mai phục”, “Thất kiếm” trình chiếu thì Van Dam của bạn đang ở phương trời nào?

                                         Hỏi gì mà lạ vậy ,thế không phải các pha đánh nhau cơ bắp và các pha đánh nhau kiểu Mĩ có kiểu hơi giống Van Dam vẫn tung hoành trên màn ảnh đó sao .

                                         Thế nếu tui nói trong lúc các pha đánh nhau cơ bắp của Mĩ trình chiếu trên màn ảnh thì Lí Tiểu Long đang ở thiên đường nào thì sao .dukizoco trả lời thế nào .

                                        • #92698
                                         ara
                                         Participant

                                          Chòi anh 500 đề cao tình độ bạn khủng long quá rùi, anh kể mấy phim cao siêu quá bạn khủng long hổng biết đâu anh. Cái list bạn khủng long giới thiệu nghe hấp dẫn ghê chắc về kiếm coi… hen

                                         • #92699
                                          younggun1894
                                          Participant

                                           Đầu tiên tôi đọc thread này vì tò mò , rồi đến lúc hơi bực mình vì bạn gangiskhan xếp We were Soldiers ngang hàng với Giải cứu binh nhì Ryan và Platoon , rồi thấy vui và thú vị trước những nhận định của bạn huong_ly và một số bạn khác trước quan điểm trên ! Rồi lại bực mình về nhận định của bạn T rex !

                                           Về những film của Mĩ có những cảnh nóng , những cảnh nóng trên film Mĩ thường chỉ mang tính minh họa một phần nào đó cho bộ film , chỉ thấy hai người quấn vào nhau rồi … hùng hục hùng hục , tôi chưa thấy film nào là đẹp đẽ cả ( ư , trong film Love Actually co cảnh hai ngừơi xxx nhìn đẹp ghê ) có ai chỉ cho tôi thấy những cảnh làm tình trên film Mĩ thực sự là đẹp đẽ ( nghĩa đen và nghĩa bóng ) , ngay cả film Basic Instinct cũng thế , nổi tíêng đấy nhưng những cảnh ấy cũng đấu có gì hay , xem chỉ để thỏa mãn tò mò , chút thèm muốn chứ ko làm cho người xem có ấn tượng , 1 ấn tượng đẹp như trong các film NC17 khác của Châu Á ( ko nói đến Châu Âu ) , các nhà làm film Mĩ đưa vào các cảnh đó giống như chỉ để làm bộ film thêm ” hấp dẫn ” chứ chưa thổi hồn vào đó , nếu có thì họ cho các cảnh đó thành chuyên nghiệp , nghĩa là hái ra tiền ( ví dụ như film XXX Mĩ Gladiator III , ăn theo film Gladiator, do hãng Private Presents phát hành năm 2004 , ko nhớ rõ bộ film rất hòanh tráng và công phu , nếu ko có cảnh xxx lộ liễu chắc nhìêu người tưởng rằng film thật , hichcih !!!) Đúng là người Mĩ , chỉ thích hiện thực , thực dụng , ca1igì cũng hùng hục Nhưng ở Châu Á thì khác , đó là 1 việc nhẹ nhành , đẹp đẽ , đúng là họ đã trao cho nhau những cái đẹp đẽ nhất qua những cảnh make love như trong film La beelle hay Ardor , đẹp như 1 bức tranh Có thể lời tôi nói ít ai tin vì chỉ xem film mới hiểu , mơi thấy ! Nhưng đối với những nhà làm film HQ thì điều đó đẹp như 1 cảnh mưa rơi mùa hè … hay dã man

                                           Nói chung ở mỗi lãnh vực riêng , điện ảnh Trung Quốc hay Mĩ đều đã đạt những thành tựu riêng ( dân Mĩ ngày càng khòái các món võ kungfu của TQ ) nhất định , chứ cứ nói khỏang cách điện ành thì cứ như là nói ở Mĩ có ai thích film Tây Du Kí ko ? Ở Việt Nam , Trung Quốc có ai biet film Casablanca ko ? Dám cá số người biet TDK nhieu hơn Casablanca gấp bội … Vô lý khi so sánh vậy pải ko , cũng giống nhtopic của thread này ! So sánh vớ vẩn !

                                          • #92700
                                           younggun1894
                                           Participant

                                            500 nên nói rõ đây là những film dán mác NC17 , kẻo bạn T rex bốc khói đem so sánh với Bố Già … thì chết !

                                           • #92701
                                            titaniumvn
                                            Participant

                                             “khủng long ơi”, hình như bạn bị “đuối lý” rồi nên ráng cố gắng “lỳ lợm cải bướng” phải không? người ta đã bảo mỗi nước mỗi văn hoá khác nhau , vậy mà cứ đem phim có cảnh nude ra so sánh. Dĩ nhiên châu á làm sao qua mặt Mỹ …nhưng điều này đâu có chứng minh được gỉ đâu. Nếu bạn so sánh như vậy thì quá khập khiễng đó . Đọc các bài viết của bạn , tui liên tưởng ngay đến thằng em họ của tui liền, nó cũng hay cãi bướng khùng điên vậy đó…lúc đầu còn bực mình cải lại, cãi rồi mới phát hiện nó không bình thường nên không cải nữa…nói vậy chắc hiểu ha…

                                            • #92702
                                             admin
                                             Keymaster

                                              to younggun1894:đó là đối với con nít như you mới nói cảnh của Châu Á ,Hàn Quốc là đẹp như 1 bức tranh ,đẹp như một cảnh mưa rơi mùa hè .Đối với người lớn như tui thì chỉ có các cảnh Sex trên phim Mĩ như Freddy vs Jason,Final Destination2 ,Bánh Mĩ ,Not Another teen movie mới là những cảnh quanh đẹp đến mức huyền ảo .

                                              Dân Mĩ ngày cành khoái Kungfu tàu hơn thì không biết có phải hay không nhưng dân Mĩ ngày cành khoái WWE và đánh nhau cơ bắp của Mĩ hơn 1000 lần .Dân Trung Quốc ngày nay cũng khoái WWE lắm ,nhất là Nhật Bản .Cuồng nhiệt .

                                             • #92703
                                              ba_tien_ket
                                              Participant

                                               Dân Mĩ ngày cành khoái Kungfu tàu hơn thì không biết có phải hay không nhưng dân Mĩ ngày cành khoái WWE và đánh nhau cơ bắp của Mĩ hơn 1000 lần .Dân Trung Quốc ngày nay cũng khoái WWE lắm ,nhất là Nhật Bản .Cuồng nhiệt .

                                               hơ hơ, đang nói về film mà…nhăng nhít gì đánh nhau, thể thao ở đây thế…Lạc đề, lạc đề trầm trọng nha

                                              • #92704
                                               ngaymua
                                               Participant

                                                ặc ặc.. chắc mí cảnh trong 9songs với cái nhìn của bạn dinosaurs_trex mới là những cảnh quay đẹp đến mức huyền ảo hhaha

                                               • #92705
                                                admin
                                                Keymaster

                                                 9songs chưa coi .

                                                 Biết younggun1894 là con nít nhưng con nít cũng không được phát ngôn bừa bãi .Con nít không được nói nào là :

                                                 xem chỉ để thỏa mãn tò mò , chút thèm muốn chứ ko làm cho người xem có ấn tượng

                                                 nào là:

                                                 ,các nhà làm film Mĩ đưa vào các cảnh đó giống như chỉ để làm bộ film thêm ” hấp dẫn ” chứ chưa thổi hồn vào đó , nếu có thì họ cho các cảnh đó thành chuyên nghiệp , nghĩa là hái ra tiền.

                                                 CÁC CẢNH NUDE TRONG VẺ ĐẸP MĨ YOUNGGUN1894 CÓ NÓI ĐƯỢC NHƯ THẾ KHÔNG .YOUNGGUN1894 CÓ NÓI ĐƯỢC NHƯ THẾ VỚI CÁC CẢNH NUDE TRONG VẺ ĐẸP MĨ KHÔNG .

                                                 WWE tuy không phải là phim nhưng nó đã cạnh tranh được về sức hấp dẫn với Võ Thuật HK ,TQ đối với người Châu Á đam mê các pha đánh đấm.Hiện nay người TQ,nhất là Nhật rất thích loại hình này .WWE diễn ra ở Nhật nhận được sự hâm mộ cuồng nhiệt với khán đầy nhiều người .

                                                • #92706
                                                 ba_tien_ket
                                                 Participant

                                                  CÁC CẢNH NUDE TRONG VẺ ĐẸP MĨ YOUNGGUN1894 CÓ NÓI ĐƯỢC NHƯ THẾ KHÔNG .YOUNGGUN1894 CÓ NÓI ĐƯỢC NHƯ THẾ VỚI CÁC CẢNH NUDE TRONG VẺ ĐẸP MĨ KHÔNG .

                                                  cảnh nude đó có gì là đẹp..cái mặt của diễn viên lúc đó nhìn mắc cười thì có..mắt chớp chớp, mồm mồm đớp đớp, tay chân bốc hốt…thế thì cũng chỉ là xúc cảm của da thịt của bề ngoài, còn về tinh thần thì sao.Lão già ham muốn chỉ là mong muốn xác thịt con nai tơ là bạn học của con gái lão mới ác chứ…Bởi thế mới có câu..cơm no, bò cưỡi..chúng nó ăn no, rửng mỡ thì nhảy lên nhau mà cưỡi..thế thì cũng có ng xem, xem rồi khoái, khóai rồi khoái nữa..thành ra suốt ngày nghĩ tới nude, sex…rồi cưỡi…rồi làm film có cưỡi thì bán dc tiền, thế là cứ cưỡi trên film..thế thôi…

                                                  WWE tuy không phải là phim nhưng nó đã cạnh tranh được về sức hấp dẫn với Võ Thuật HK ,TQ đối với người Châu Á đam mê các pha đánh đấm.Hiện nay người TQ,nhất là Nhật rất thích loại hình này .WWE diễn ra ở Nhật nhận được sự hâm mộ cuồng nhiệt với khán đầy nhiều người

                                                  Dã man thì có, mất hết tính ng, là 1 hình thức đấu sĩ thời La Mã thôi.Ng to như con tịnh (biết con tịnh là con gì ko) mà óc thì như trái nho, mà nho khô nữa mới ác chứ…Chỉ biết đánh nhau chứ có mà biết suy nghĩ để nói chuyện đâu

                                                 • #92707
                                                  sorrolingcosner
                                                  Participant

                                                   Tui thật sự thấy buồn cười trước cách so sánh khập khiễng của bạn genghiskhan quá.

                                                   Trước hết bạn lấy doanh thu ra để kết luận về nghệ thuật và giá trị của 1 phim. Bạn à, 2 thứ ấy vốn dĩ ko hề liên quan lẫn nhau. Bên thị trường Bắc Mĩ mà bạn đòi phải có nhiều phim Trung Quốc được chiếu, bạn nghĩ mấy hãng phim bên đây nó khùng đến nỗi để cho TQ giành chỗ bộ phim mấy trăm triệu của nó hả. Số phận của mấy nuớc khác như Pháp, phim nói tiếng Spanish, và vài nước châu Âu khác cũng ko khá khẩm gì. Tui thấy bên đây TQ đã được coi là có tiếng lắm rồi với Hero, Crouching Tiger…, và TDMP.

                                                   Bây giờ bàn qua tới diễn viên. Tui thấy hình như bạn chưa hề coi sơ qua một phim nghệ thuật nghiêm túc nào của TQ trước khi viết bài viết này. Tui nói trước là tui không chê diễn viên Mỹ dở, nhưng vì Mỹ hay rồi suy ra ai cũng dở hết thì hơi ấu trĩ. Bạn coi Phải sống chưa của TNM chưa? bạn kiếm dùm tui trong đó một người đóng dở đi. Bản thân việc phân vai trong phim cũng là một sự tinh tế riêng của bộ phim, nó hay đến nỗi chỉ cần nhìn vào khuôn mặt thôi là có thể cảm nhận được tính cách của nhân vật mà diễn viên cần thể hiện. Rồi bạn lại nói Củng Lợi đóng dở nữa. Hình như là lúc đầu Củng Lợi ko thèm Holywood đó bạn à. Đa phần diễn viên TQ không đẹp nhưng nét diễn họ có tính cách, và có sức sống. Khả năng diễn xuất hay dở tùy thuộc vào tố chất của mỗi người chứ ko phụ thuộc vào màu da đâu.

                                                  • #92708
                                                   admin
                                                   Keymaster

                                                    Thật ra óc của mấy thằng WWE không nhỏ lắm đâu ,óc bọn nó to hơn óc của ba_tien_ket và óc của bọn Kung Fu Tàu nhiều

                                                    Chọc lỗ tai sorrolingcosner rồi rửa đã trước khi nói :Không ai nhắc đến doanh thu cả .Bài đâu chỉ nhắc đến khán giả yêu thích

                                                    Phải sống và Bá Vương Biệt Cơ tui đều xem cả rồi ,thấy hay nhưng không để lại nhiều ấn tượng như Vẻ Đẹp Mĩ.hNhưng rõ ràng em bé sorrolingcosner muốn so sánh một phim thuộc dạng chuẩn mực của TQ với các phim Mĩ bình thường .Như thế lấy đâu ra sự chính xác .Nếu đem Phải Sống của TNM ,Bá Vương Biệt Cở của TKC ,Bảy võ sĩ đạo của Akira Kurosawa so sánh các phim dở Mĩ rồi bảo là điện ảnh TQ,Nhật ăn đứt Mĩ thì ai cũng cười cho thúi trốc .

                                                   • #92709
                                                    lutos_janes
                                                    Participant

                                                     chà, lâu ko ghé thr, công nhận dân tình nhà ta đang nhức nhối ghê!

                                                     mà công nhận genghiskhan wởn thiệt lập cái thr, còn wởn hơn nữa khi chào màu kiểu câu khách này, wởn thiệt!

                                                    • #92710
                                                     ara
                                                     Participant

                                                      Xin lỗi làm mọi người làm cụt hứng, nhưng bạn dinosaurs_trex ngày càng thiên về chỉ trích cá nhân khiến cho thread đang đi lạc đề. Ara xin close topic lại hen!

                                                    Viewing 49 reply threads
                                                    • The forum ‘Tổng hợp’ is closed to new topics and replies.

                                                    MoviesBoOm

                                                    2003-2023

                                                    Skip to toolbar