LẠI NỮA, CƠN SỐT HARRY POTTER ?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35134
  kp
  Participant

   Có tới hàng triệu trẻ em hâm mộ Harry Potter trên thế giới sẽ được dịp đọc tiếp phần 5 về cậu bé phù thủy của nhà văn nữ J. K. Rowling vào ngày 21 tháng 6 tới.

   PHẦN 5 HẤP DẪN HƠN

   Harry Potter and the Order of the Phoenix sẽ đựơc phát hành vào ngày thứ 7, do đó trẻ em hâm mộ sẽ không phải nghỉ một ngày để nôn nóng mua cho kỳ được cuốn sách đó trong ngày đầu tiên.

   Đã có hơn 3 triệu bản in của cuốn Harry Potter lần phát hành vừa rồi bán được tại Anh quốc trong ngày đầu tiên vào tháng 7 năm 2000. Tiếp sau đó, Harry Potter đã đoạt kỹ lục trong lịch sử bán sách của ngành xuất bản là 192 triệu bản trên toàn thế giới. Nhiều người mong đợi có thể phần 5 cũng sẽ tiếp tục đoạt một kỹ lục lần nữa!

   Harry Potter and the Order pf the Phoenix, dĩ nhiên sẽ hấp dẫn hơn, và chắc chắn sẽ lôi cuốn hơn! Nigel Newton, chủ nhiệm nhà xuất bản Bloomsbury, Anh quốc, và bà Barbara Marcus, giám đốc nhà xuất bản Scholastic ở Hoa Kỳ cho rằng J. K. Rowling đã có nhiều sáng tạo thật phong phú trong câu chuyện, và bố cục thật là chặt chẽ, phiêu lưu mạo hiểm được đẩy lên trình độ cao hơn và mới mẽ hơn. Họ rất phấn khởi khi ra thông báo này, và hy vọng sẽ làm cho các fan hâm mộ được vững tâm mà không tỏ ra thất vọng, không uổn công chờ đợi.

   PHẦN 5 CÓ GÌ LẠ?

   Harry Potter and the Order of the Phoenix có tổng cộng 768 trang, 255 ngàn từ và bao gồm 38 chương. Tập truyện dầy hơn 1/3 cuốn vừa rồi, Harry Potter and the Goblet of Fire.

   Cho đến bây giờ thì chưa có một ai tiết lộ về nội dung chính của phần 5. Nhiều người đã ký hợp đồng và theo luật xuất bản và phát hành sách, không một ai được phép tiết lộ, kể cả những hoạ sĩ, thợ in, thợ duyệt..v…v.. đầu giữ bí mật tuyệt đối. Tuy nhiên, qua các cuộc phỏng vấn và trò chuyện giữa nhà văn J. K. Rowling với báo chí truyền thông thì, phần 5 Harry Potter sẽ có nhiều điều như:

   .Điểm quan trọng đối với tác giả là khi Dumbledore đưa ra 2 khía cạnh để chọn lựa công việc mình làm, một là chọn cách đúng nhất, hai là cách nào dễ dàng nhất. Tất cả sự chọn lựa đều nằm trong 3 phần kế tiếp còn lại, thường thì người ta chọn cách nào dễ dàng nhất để làm, mà dễ dàng thường thì không đúng, làm sai! Harry Potter sẽ chọn lựa cách nào ?

   .Bạn sẽ gặp bà Arabella Figg trong phần 5, và bạn sẽ biết tất cả những gì về bà ta trong phần này. Bà ta là ai vậy ha? bạn sẽ ngạc nhiên rất nhiều.

   .Bạn sẽ có dịp tìm hiểu thêm, tại sao có những người phù thủy đã trở thành , hoặc không trở thành những hồn ma bay lơ lửng trong khuôn viên trường Hogwarts ?

   .Kia sẽ có một bà giáo mới trong bộ môn Defense Against The Dark Arts. Bà ta sẽ là người như thế nào ? Harry Potter sẽ học được gì nơi bà ta ?

   .Bạn vẫn tiếp tục nhìn thấy Lupin, bạn sẽ gặp rất nhiều về nhân vật này trong phần 5.

   .Phần 5 sẽ rùng rợn hơn. Harry sẽ tìm thấy được nhiều điều mà trước đây cậu bé phù thủy này chưa từng thấy.

   .Ginny Weasley, em gái của Ron bạn thân của Harry, sẽ xuất hiện nhiều hơn trong phần 5.

   .Trong phần 5, Harry Potter sẽ cảm nhận, đâu là sự chết thật đúng nghĩa.

   Thế đấy, và còn nhiều điều nữa….

   KHÔNG CÒN BAO LÂU NỮA

   Vâng, không còn bao lâu nữa, bạn sẽ có dịp cầm trên tay tập truyện Harry Potter phần 5: Harry Potter and the Order of the Phoenix. Sách sẽ bắt đầu bán đúng vào ngày 21 tháng 6 năm nay ở Anh, Mỹ, Úc, và Gia nã đại bằng Anh ngữ. Sau đó, sẽ phát hành bằng nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới ( bản tiếng Việt hy vọng sẽ có trong tháng 8 ). Nhiều nhà sách hiện nay đã bắt đầu chiến dịch nhận đặt mua trước phần 5, nhiều trẻ em đang mong đợi chắc chắn sẽ tiếp tục được đọc tiếp câu chuyện về cậu bé phù thủy mà chúng yêu thích: HARRY POTTER.

   Tuy vậy, kể từ sau khi phần 4 ra đời, giới hâm mộ Harry Potter đã tỏ ra thất vọng vì phải chờ dài cái cổ để được đọc tiếp các phần kế tiếp. Gần đây, ở Ấn độ, theo yêu cầu của luật sư tác giả J. K. Rowling thì các tựa sách dịch bằng tiếng địa phương Bengali, đã bị thu hồi. Lý do là người dịch sai lạc để lôi cuốn trẻ em hâm mộ sẽ cảm thấy có cái gì mới lạ và lôi cuốn hơn! chẳng hạn như Harry Potter với cái chỗi Nimbus 2000 đã bay xuyên tới Calcutta như lời mời của cậu bé mang tên Junto ? J. K. Rowling đã nhận lời xin lỗi của nhà xuất bản vì đã dùng đến cái tên Harry Potter mà bà ta đã là người sáng tạo nên. Idian Urvashi Butalia cũng đã viện lý rằng, trẻ em ở đây mong đợi quá lâu để được đọc tiếp phần 5.

   Trong khi đó, hai tựa sách nhái theo Harry Potter vẫn tiếp tục bày bán ở các hiệu sách, đầy rẫy nhất là ở Nga và Trung quốc. Đó là: Tanya Grotter, một cô bé phù thủy chẳng thua kém gì Harry Potter của J. K. Rowling ! Cả hai tựa sách này cũng đã được trẻ em hâm mộ và đón nhận một cách nồng nhiệt. Chưa có biện pháp nào để giải quyết về hiện tượng viết sách nhái theo Harry Potter cả. Tuy nhiên, nghe đâu phần 3 rất ngoạn mục của Tanya Grotter cũng đang chuẩn bị sắp phát hành nay mai…

   Theo USA TodayBBCNews

   Contributing: kp

  Viewing 12 reply threads
  • Author
   Replies
   • #40467
    becky
    Participant

     Ủa? Tanya Grotter bị J. K. Rowling kiện muh! Cũng còn fát hành seo???

     I love you whether right or wrong

    • #40468
     gainhon
     Participant

      Ko hỉu Tanya Grotter có hay ko mà tụi Nga một số đứa cũng mỉa mai lắm, thấy tụi nó kêu tình tiết giống trong HP nhưng cốt truyện dở hơn nhìu
      Mời vô coi [link>

     • #40469
      gainhon
      Participant

       Hình như TG có 4 phần rùi thì phải, hôm nay vừa thấy trong hiệu sách mà
       Mời vô coi [link>

      • #40470
       becky
       Participant

        En cáp bản quyền muh bán cũng đắt khách dữ hen! Tui thì không có gì qua Harry của tui hít

        TG bát chước thui!

        I love you whether right or wrong

       • #40471
        kp
        Participant

         Theo báo chí mới loan tin hôm nay thì hồi đầu tuần này, cảnh sát đã bắt giữ hai cậu 16 tuổi, một cậu 18, và một người đàn ông 44 tuổi vì tội ăn cắp 2 tập truyện phần 5 của Harry Potter and the Order of the Phoenix.

         Bốn người bị bắt giữ này sẽ được tra hỏi vào thứ năm tuần này tại trạm cảnh sát Lowestoft, Anh quốc.

         Các tập sách này đã được in tại nhà in Clays Ltd, và không hiểu tại sao lại bị mất cắp?

         Tang vật đã được tìm thấy trên một cánh đồng ở phía bắc Suffolk, cách nhà in khoãng 400 mát bởi một người đi bộ ở Bungay, Suffolk. Sau đó, các tập truyện này được gởi trả lại cho nhà xuất bản Bloomsbury. Các tập sách trên đều không có bìa và trang đầu là: “To Neil, David, and Jessica who make my world magical” của tác giả J. K. Rowling. Tuy nhiên, nghe đâu có tập thứ 3 bị đánh cắp và được treo giá là 25 ngàn Anh kim.

         Bốn tác phẩm Harry Potter của J. K. Rowling đã được xuất bản và phát hành trên 190 triệu bản với khoãng 55 ngôn ngữ khác nhau của hơn 200 quốc gia.

         kp theo BBCNews và USA Today

        • #40472
         tcn1973
         Participant

          Harry Potter là tập truyện mà em yêu thích nhất

          Có bạn nào có sách cũ về Harry Potter và mệnh lệnh của phượng hoàng cho mựon coi coi.

         • #40473
          gainhon
          Participant

           bà con vô đây đọc tạm cho đỡ ngứa ngáy nha, dịch được mấy chương rùi thì phải

           [http://ttvnol.com/forum/t_227942/]
           Missing U so much as I can

          • #40474
           md
           Participant

            Trùi ui,bà chị mình từ Mỹ gửi về mí cuốn Harry Potter bằng tiếng anh bắt mình đọc cho hết. Hic, chẳng phải sướng vì có sách gốc để đọc nhưng mà ớn quá,cứ như đọc tự điển vậy ! Hồi bữa ra Xuân Thu thấy có bán cuốn 5 mà bản gốc, $30 lận . Nhưng có cái đọc truyện thì hay hơn phim thì phải hay do đọc truyện rồi coi phim thấy nhàm chán ? Thấy ra phim ai cũng đua nhau đi coi còn mình thấy cũng chẳng có gì đặc biệt cả
            Never too late…

           • #40475
            gainhon
            Participant

             Đạo diễn của “Harry Potter và tên tù ngục Azkaban: là Steven Spielburg

             Spielburg đã từng từ chối dựng phần I Harry Potter, bởi ông cho rằng quá buồn tẻ. Nhưng với HP phần 3 Spielburg đánh giá rất cao và từng ám chỉ với cánh nhà báo sẽ vui lòng nếu được mời. Nhưng rất tiếc WB đã không mời ông mà là Afonso Cuaron-đạo diễn người Mexico, đã từng dựng bộ phim dựa theo truyện cổ tích “A little princessa”
             dịch từ báo Nga)

            • #40476
             happy_lady
             Participant

              Trời ơi mọi người vào trvnonl mà đọc, HL đọc xong từ lâu lắc rồi, từ hè lận, chứ đợi mấy cha xuất bản có ma đến Tết Công gô

             • #40477
              gainhon
              Participant

               “Harry Potter và tên tù ngục Azkaban”-tập phim cuối cùng của Daniel Radcliff

               Daniel Radcliff sinh ngày 23/07/1989, cậu bây giờ đã 14 tuổi. Tính ra đến khi phần 4 của bộ phim ra mẳ (tháng 12,2005 ) cậu sẽ 16 tuổi, còn đến phần 5 (tháng 6,năm 2007 ) cậu đã 18. Ở độ tuổi này có thể lồng tiếng trẻ con cho cậu nhưng để ngừng phát triển chiều cao chưa chắc được (cậu ăn rất tốt và hiện cao khoảng 160 cm ) bạn bè của Dan kể rằng cậu luôn bị rơi vào phản xạ , hứa sẽ bỏ các trò ma thuật để tập trung cho các kỳ thi. Trong khi đó Dan tuyên bố sẽ rất thích nếu được bay trên chiếc chổi “Nimbus-2000” trong phần 4, còn tin đồn về “sự từ giã ma thuật” -điều nhảm nhí và khiêu khích: không có gì có thể ngăn cản cậu phát triển cùng nhân vật. Rupert Grint (Ron Weasley) và Emma Watson (Hermione Granger )cũng hi vọng kéo dài dược hợp đồng. Hãng phim Warner Bros tạm thời đang im hơi lặng tiếng

              • #40478
               becky
               Participant

                Mí pản dịch trên mạng đọc ko được lém HL ui! Thích của LL hơn eh!

                Thx khỉ già dzì đã scan HP của LL cho tuii he! Mai mốt dzìa VN ròi hậu tạ!!! Iu khỉ già wé!! hehehe

               • #40479
                gainhon
                Participant

                 ko bít ở VN xuất bản phần 5 chưa nhỉ, đọc trên máy đau mắt quá trời lun

               Viewing 12 reply threads
               • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

               MoviesBoOm

               2003-2023

               Skip to toolbar