Làn sóng Hàn xuất ngoại

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35813
  chuotkhongduoi
  Participant

   Làn sóng hâm mộ phim Hàn Quốc bùng nổ khắp Châu Á đã tạo cơ hội cho những diễn viên nước này được các nhà làm phim nước ngoài để mắt đến. Họ liên tiếp được các nhà làm phim Trung Quốc mời đóng vai chính để tạo thêm sức hút cho bộ phim. Và thế là một xu hướng làm phim mới ra đời: ngôi sao Trung + ngôi sao Hàn = một bộ phim ăn khách.

   *    LÀN SÓNG HÀN Ồ ẠT XUẤT NGOẠI          Một trong những ngôi sao Hàn Quốc tiên phong trong việc xuất ngoại sang Trung Quốc đóng phim là Ahn Jae Wook. Anh kết hợp cùng nữ diễn viên trẻ người Trung Quốc Đổng Khiết tạo thành một bộ đôi ăn ý trong phim truyền hình Chung cư người trí thức. Bộ phim này lập tức gây xôn xao dư luận ngay khi chưa bấm máy. Tiếp theo sau Ahn Jae Wook là Cha In Pyo với vai chính trong phim truyền hình cổ trang Tứ đại danh bộ. May mắn hơn, Song Seung Hun còn được đạo diễn nổi tiếng Viên Hoà Bình chấm vào vai nam chính trong phim điện ảnh So Close bên cạnh ba người đẹp Trung Quốc Thư Kỳ-Triệu Vy- Mạc Văn Úy (dù là cuối cùng vai diễn bị cắt laị còn nhỏ xiú.        Thời gian gầy đây, làn sóng xuất ngoại này ngày càng ồ ạt, không chỉ diễn viên nam mà cả diễn viên nữ cũng “đắt hàng” không kém. Ngay sau khi kết hôn, Chae Rim đã khăn gói sang Trung Quốc để tham gia bộ phim Lãng mạn trong biển tình cùng Tô Hữu BằngHà Nhuận Đông. Đây là bộ phim truyền hình được đầu tư kinh phí rất lớn với nhiều cảnh quay được thực hiện tại nước ngoài. Đầu tháng 9, bộ ba này tiếp tục làm việc cùng nhau tại phim trường Trung Quốc sau gần một tháng quay ngoại cảnh tại Athens (Hy Lạp).       Giữa tháng 8, nữ diễn viên dễ thương Kim Hyun Joo cũng đã có mặt tại Hồng Kông để bắt đầu những cảnh quay đầu tiên của phim Star Runner. Người đóng cặp với cô trong phim điện ảnh này là ngôi sao ca nhạc Vanessa Wu (nhóm F4). Cùng thời gian ấy, Kim So Yeon cũng đã đến thành phố Đại Liên (Trung Quốc) để gặp gỡ nam diễn viên trẻ Nhậm Tuyền (vai Công Tôn Sách trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên) trước khi bộ phim Mỹ hồ điệp bấm máy. Đầu tháng 9, Han Jae Suk cũng đến Đài Loan để cùng Lâm Tâm Như và đoàn làm phim làm lễ ra mắt cho bộ phim truyền hình The Chinese Wisteria Love. Bộ phim này cũng sẽ có nhiều cảnh quay tại Pháp và Canada       Mới đây, đến phiên Choi Ji Woo được chấm vào vai chính trong bộ phim hợp tác lần đầu tiên giữa ba quốc gia Trung Quốc-Hàn Quốc- Nhật Bản mang tên Lời đề nghị thứ 101, đóng cặp với Trần Tiểu Xuân. Bộ phim này được dựng lại từ show truyền hình cùng tên của Nhật Bản rất ăn khách vào năm 1991. Phim khởi quay vào giữa tháng 9 tại Thượng Hải (Trung Quốc) và đảo Che Ju (Hàn Quốc)

   *    VƯỢT QUA RÀO CẢN NGÔN NGỮ        Chỉ sau thời gian ngắn làm việc chung, Tô Hữu Bằng- bạn diễn của Chae Rim hết lời khen ngợi cô: “Cô ấy thật xinh đẹp và có thái độ làm việc rất nghiêm túc. Tuy lần đầu đóng phim chung với nhau, chúng tôi đã hợp tác khá ăn ý mặc dù có hơi khó khăn một chút trong giao tiếp vì không hiểu được ngôn ngữ của nhau.”       Quả thật, ngôn ngữ bất đồng chính là rào cản đầu tiên của các diễn viên Hàn Quốc khi làm việc cùng các bạn diễn Trung Quốc. Tuy nhiên, họ cũng đã nhanh chóng vượt qua được bằng tinh thần ham học hỏi của mình. Mặc dù phim không yêu cầu thoại bằng tiếng Hoa (vì sẽ có người lồng tiếng sau) nhưng hầu như diễn viên nào cũng chủ động nhờ bạn diễn chỉ dạy thêm. Hà Nhuận Đông cho biết: “Nhờ tôi và Tô Hữu Bằng, giờ thì Chae Rim đã có thể nói được vài câu đơn giản. Tuy nhiên nhiều lúc cô ấy phát âm không chuẩn gây nhầm lẫn khiến đoàn làm phim được dịp cười thoả thích”.        Kim So Yeon cũng gây được nhiều ấn tượng tốt cho mọi người khi vừa đến Thượng Hải cô đã nhờ Nhậm Tuyền dạy mình tiếng Hoa. Không chỉ vậy, cô còn thuê thầy dạy thêm cho mình ngoài giờ.

   *      BA BÊN CÙNG CÓ LỢI       Giải thích lý do diễn viên Hàn ồ ạt sang Trung Quốc đóng phim, Ahn Jae Wook cho biết: “Đây là cơ hội để mở rộng tầm hoạt động tại thị trường hấp dẫn này”. Bản thân Ahn sau bộ phim Chung cư người trí thức đã khẳng định được tên tuổi của mình tại Trung Quốc với hàng loạt show ca nhạc được khán giả ủng hộ nhiệt liệt.       Và còn một lý do “tế nhị” nữa là khi tham gia những bộ phim này, các diễn viên Hàn Quốc được trả thù lao cao gấp nhiều lần so với phim nội địa. Chae Rim được trả 12 triệu won/tập; Kim So Yeon, Ahn Jae Wook, Han Jae Suk 15 triệu won/tập; riêng Choi Ji Woo còn được trả ở mức cao kỷ lục 18 triệu won/tập. Trong khi đó, mức cát xê của họ ở Hàn Quốc chỉ dao động từ 5 triệu- 7triệu won/ tập.                 Xu hướng làm phim mới này chắc chắn sẽ còn kéo dài vì mang lại nhiều điều lợi:  các nhà làm phim sẽ có những bộ phim ăn khách; diễn viên có thêm cơ hội phát triển và khán giả sẽ tha hồ được thưởng thức những bộ phim thú vị có nhiều diễn viên cả Trung Quốc lẫn Hàn Quốc mà mình yêu thích.

   CHUOTKHONGDUOI@

  • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar