Lê Hoàng – Tui phục ông quá !

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36152
  deepblue_om
  Participant

   Tui phục ông Lê Hoàng lăn quay luôn các bạn ạ! Vì sao ư? Là vì ở ông có nhiều đức tính mà tui khoái lắm nha, để tui kể ra cho các bạn nghe nè:

   1. Tự cao tự đạI: cái này thuộc về bản chất rồI nhưng có lẽ từ sau khi Gái Nhảy ra đờI, sự tự cao của ông nó cũng lên hương theo cái số tiền mà bộ phim ruột của ông thu được. Tui còn nhớ trong chương trình ngườI đương thờI, chị Tạ Bích Loan phỏng vấn ông được mấy câu là bị “dộI” luôn, bởI vì chị Loan cũng chịu không có nổI sự “chảnh chọe” của ông khi ông trả lời. Mà cũng nhờ chương trình đó tui mớI biết thì ra cái bút danh Lê Thị Liên Hoan ở mục “phỏng vấn” của tờ báo tui hay coi cũng là của ông, cái bút danh chuyên phê phán cái này cái nọ bằng một giọng bề trên. Ông tự cao quá ông ơi!

   2. Sự tự tin: tự cao quá nên tự tin là cũng phảI thôi, thành công bất ngờ của Gái Nhảy cùng vớI “một cánh diều” có được đã giúp sự tự tin của ông thăng hoa đến chóng mặt. Vậy là Lọ Lem ra đờI vớI lòng tin là sẽ kiếm được kha khá như Gái Nhảy, cái hay của ông là ông truyền được niềm tin đó cho khốI ngườI, vậy là họ nhiệt tình giúp ông làm Lọ Lem. Ông tự tin đưa những ý tưởng của mình vào phim, đưa những “trăn trở” và cả sự tự cao của mình vào phim. Chỉ có một điều tui tự hỏI ông có tin rằng mình lạI sẽ đạI thành công vớI Lọ Lem, sẽ lạI có một “cánh diều” khác không, nếu thiệt là ông nghĩ vậy thì quả là Ông tự tin quá ông ơi!

   3. “Bất chấp thủ đoạn”: nói ví von thôi, mà thiệt tui cũng không biết nói cách nào khác cho đúng hơn. Để có thể hoàn thành tâm nguyện của mình trong Lọ Lem, ông đã cho các nhân vật của mình có cuộc sống không tưởng, ông bất chấp nhưng cái vô lí, bất hợp lí chỉ nhằm đưa ra cho được ý của mình. Ai có coi tha hồ nói, ông biết chứ bộ! nhưng mà kệ họ, miễn sao ông thỏa mãn mình là được rồi. Ông vẽ ra một câu chuyện cổ tích về diễn viên vớI Hạnh, vẽ vờI nhiều quá tớI nổI không biết cho kết thúc làm sao, vậy là úm ba la xì cù là, hô biến cái ông cho qua luôn, mặc kệ nó ra sao thì ra. Ông bất chấp thủ đoạn quá ông ơi!

   4. Nấu “tả bí lù” hay ghê (mà hông có ngon chút nào á): Lọ Lem là một món thập cẩm phốI trộn mà công thức có lẽ chỉ có ông là có bí quyết gia truyền nên làm nổI: cổ tích (nghe cái tên là biết rồI), xã hộI (nói về gái mà lị), hài (đi coi toàn nghe cườI không), tình cảm ba xu (tình tay ba cũng éo le đấy chứ), bi kịch (con bé ngườI làm vớI mấy cô gái tộI ghê, hic), quảng cáo (coi nhiều tớI chóng mặt vì nhớ không hết) … Ông nấu “tả bí lù” hay quá ông ơi!

   Còn nữa đó chứ mà nói ra thì mệt lắm, nhiêu đây mấy bạn nghe xong chắc cũng đủ phục ổng như tui rồI ha!

  Viewing 59 reply threads
  • Author
   Replies
   • #53913
    mikeymyer
    Participant

     Diana, vifon ace cook, vitara, biển xanh, milano, T&T, sky view.. Hí hí, có ai gợi nhớ được chuyện gì chưa

    • #53914
     deepblue_om
     Participant

      vitara la cai gì vậy trời, vera thì có á, samsung, toyota, suzuki …

     • #53915
      yuna_admirer
      Participant

       chửi hoài không mỏi miệng.

      • #53916
       honghanh
       Participant

        Ra ông nì là Lê thị Liên Hoan hả ? Nói không phải khen chứ em “ngưỡng mộ ” bút danh này đã lâu , công nhựn …mún bít mặt lâu lém rùi , coi ai mà dziết truyện cười …dzô dziên.. thí mà sợ lun é , hồi nhà coi TT&GĐ , cái chiên mục nì là cái à tui ghét nhứt á nhe …Thankù anh deepblue đã cho em bít nhe….!!!!!!!!!ặc…ặc…

       • #53917
        becky
        Participant

         mikey ới… hổng gợi nhớ được cái giè hết! Pộ mí cái QC đó là của LH lèm huh?

        • #53918
         sammy
         Participant

          hè, Sky View là chỗ eng tết của MB đó

          còn Vitara là xe của Suzuki do…Khang Dũng wẻng céo

         • #53919
          sammy
          Participant

           thì ra mẹ Lê Thị Liên Hoan là cha nụi nì, hồi trước trên TTCN viết cũng được lém mà wa TTGĐ viết dzì đâu mà nhảm nhí, nguyên tờ TTGĐ là nhảm gồi mà nhảm nhứt là trang có mẹ này

          • #53920
           honghanh
           Participant

            ẹc…ẹc…má…ơi…NỮ TƯỚNG CƯỚP….!Chắc cha nì mún thử nghiệm tay nghề của mình cho tới khi nào mọi người hít chịu nổi wé , tới lúc bị nghe chửi ngay trước mặt lun mới đã chắc …Nhưng không seo , vậy mới có cái gì @hay hay@ để coi ,

           • #53921
            deepblue_om
            Participant

             Tui nghĩ mấy vị kia có nói vậy cũng là khách sáo với ông Lê Hoàng của tui thôi, mà có thể là còn vì nhiều lí do tế nhị khác. Tui còn nhớ hồi liên hoan phim vừa rồi một vị đạo diễn còn không thèm lên hận giải chỉ vì “không chấp nhận đứa con của mình được xếp chung với GN”.

             Lê Thị Liên Hoan, cái bút danh này hông phải do ông Lê Hoàng của tui sến đâu nha, đó là tên của vợ ông đó!

            • #53922
             mass_killer
             Participant

              những đạo diễn tên tuổi thì khen LLHP trong khi các boomer nhà mình chưa học wa 1 khoá nào về điện ảnh lại chê tức tưởi,hổng lẽ boomer nhà ta giỏi dữ vậy sao?mà ở đây có ai hùa theo số đông ko đó,thấy mọi người chê dữ wá nên mình cũng phải chê theo mà ko dám có ý kiến.tui nghĩ chắc chắn là có những người như vậy.cảm nhận mỗi người mỗi khác mà hổng hiểu sao LLHP lại đc các boomer nhà mình chê y chang nhau vậy trời?

             • #53923
              vnc
              Participant

               Truoc day toi tu hoi Le Thi Lien Hoan la ai ?

               Thi ra Le Hoang co but danh Le Thi Lien Hoan.

               Bao TTGD toi khong doc nhieu nhung phai noi cac bai cua Le Thi Lien Hoan o bao TTCN truoc day rat hay.

              • #53924
               deepblue_om
               Participant

                Phải xem coi họ khen là khen cái gì ??? Boomer mình chê là chê cái gì bạn ạ!! Mình tin rằng boomer ở đây không ai có hành động gọi là “hùa theo số đông” đâu!!

               • #53925
                chuotkhongduoi
                Participant

                 Hehe… nghe trong giới đồn đại với nhau, LH làm phim LLHP không hề có kịch bản phân cảnh gì cả khiến quay phim rất bị động. Phạm Hoàng Nam và LH sau phim này đã nảy sinh mâu thuẫn gay gắt. Đó là chưa kể Lê Hoàng đã “ẵm” rất đậm tiền quảng cáo cho mấy nhãn hiệu trong phim, không thèm chia chác cho ai hết. Riêng cảnh nhảy nhót theo quảng cáo điện thoại Samsung, PHN cảm thấy cảnh này quá thô thiển nên không thèm quay luôn, thế là ông phó quay phim phải quay thế.

                 Chưa hết, tự dưng Quang Dũng, Minh Thư, Mỹ Duyên bị trở thành người mẫu quảng cáo cho Samsung (lên báo, áp phích đàng hàong) nhưng chẳng nhận được 1 đồng xu nào. Ai cũng tức tối nhưng kh6ong làm gì được LH vì đã bị hăm he: “Còn muốn đóng phim cho hãng phim GP nữa hay không?”. hehe… LH đúng là kinh tởm thiệt!

                • #53926
                 avenis
                 Participant

                  Cái tên Lê Thị Liên Hoan là tên thật của VỢ Lê Hoàng đấy ạ, ngày trước khi trong các rạp chưa làm việc hết công suất để chiếu GNI và II thì ông LH nhà ta sống bằng tiền nhuận bút viết cho TTCN và TT&GĐ

                 • #53927
                  donnie_yen
                  Participant

                   Sammy:

                   “thì ra mẹ Lê Thị Liên Hoan là cha nụi nì, hồi trước trên TTCN viết cũng được lém mà wa TTGĐ viết dzì đâu mà nhảm nhí, nguyên tờ TTGĐ là nhảm gồi mà nhảm nhứt là trang có mẹ này”

                   Khà khà khà…, cười mún điên lun!!

                  • #53928
                   donnie_yen
                   Participant

                    Những ông đạo diễn đã hùa theo LLHP mà lương tâm nghề nghiệp ko bị cắn rứt thì quả là đại hoạ cho điện ảnh VN.

                   • #53929
                    Bros
                    Participant

                     LLHP lúc đầu Bros nghe quảng cáo là phim rất ăn khách trong dịp Tết Âm lịch 2004. đi coi rồi mới vỡ lẽ ra là cái phim này xứng đáng là Bộ phim quảng cáo ăn khách nhất thì đúng hơn é … phim gì mà từ đầu tới cuối thấy toàn quảng cáo ko hà

                    • #53930
                     nic
                     Participant

                      Ủa dị ứng thế cơ à,mà ông này cũng nổi tiếng là luôn chơi nổi mà ,nói câu nào bảo đảm câu đó ko điên chết liền .

                     • #53931
                      ritalee
                      Participant

                       bác ấy cũng có vợ à ,tên vợ bác ấy hay thế mà các anh bảo là sến à ,phim gái nhảy hay thế các anh bảo dở à .thế là các anh lầm rồi ,các anh mà như thế thì điện ảnh việt nam làm sao khá nổi .trong cuộc đời em có rất nhiều điều hối hận ,mà điều hối hận lớn nhất là k được “khen ” phim gái nhảy trước mặt bác lê hoàng “kính mến” của em .

                      • #53932
                       neo
                       Participant

                        nghe nói thế này

                        rằng là có một số người mời LH xem mấy cái thread này

                        rồi LH xem

                        rồi đã phán một câu

                        mà sau bao nhiêu người truyền nhau, đến tai tui (ko biết có đúng ko, nhưng thôi thì cứ tạm xem là vậy đi”, thì câu đó, LH nói “Chó sủa chó cắn ai”

                       • #53933
                        vietducdd
                        Participant

                         Thiệt buồn cười……. các bạn thi nhau chê người ta nhưng thực tế người ta cứ tằng tằng thu tiền. Dù khán giả đến Rạp coi him vì TÒ MÒ hay vì THÍCH hay cũng vì GHÉT thì những người làm phim họ vẫn chiến thắng với Doanh Thu cao ngất ngưởng. Thử hỏi mấy bác làm phim ĐAO TO BÚA LỚN cũng chỉ chiếu vài buổi rồi vứt mịe nó đống Film vào thùng cất đi. Ví dụ như NGUYỄN ÁI QUỐC Ở HÔNGKÔNG.

                         Nhièu bạn chê là lắm cảnh Quảng Cáo???? Thiệt tình… đây là bộ Film làm bằng 100% tiền tài trợ mà, người ta làm phim để quảng cáo kinh doanh mà. Phim Hàn Quốc các bạn vẫn xem trên truyền hình thì 10 phim cả 10 là Quảng cáo Fashion. Đừng nói với tui là các bạn k biết nha.

                         Tuy tớ cùng là đồng nghiệp với anh Hoàng nhưng không phải những điều trên tớ nói là để bênh vực cho anh Hoàng. Tớ cũng thèm được Hãng giao phim nhựa lắm chứ.

                         Có bạn nói những ĐẠO DIỄN “hùa” theo LLHP thì không biết bạn có bao nhiêu kiến thức về nghề Đạo Diễn. Nói cho bạn biết nhé, các Đạo diễn chẳng bao giờ dễ dàng khen nhau hay phục nhau đâu, thậm chí họ nói xấu nhau là “chính” đó. Tuy nhiên những nhận xét trên của ĐD Phi Tiến Sơn hay Nguyễn Quang Dũng thì họ đều nhận xét những cái “được” thật sự của phim. Đâu có gì gọi là “hùa”.

                         Cuối cùng là vấn đề Đạo diễn & Quay phim hục hặc với nhau, nội bộ đoàn phim lục đục. Hahaha chuyện thường ngày ở Huyện thôi. Bạn không tin ư??? hãy tham gia đoàn phim 1 lần bạn sẽ biết ngay mà. KB phân cảnh ra hiện trường bị thay đổi là chuyện Hiển Nhiên xảy ra. Nói không có KBPC là cách nói quá lên của những người bực bội nhau thôi.

                         Chào thân ái! Chúc vui nha!

                        • #53934
                         tohoangthuytram
                         Participant

                          Hì… có chuyên gia lên tiếng rồi kìa

                         • #53935
                          indy
                          Participant

                           TO: Vietducdd

                           “…Nhièu bạn chê là lắm cảnh Quảng Cáo???? Thiệt tình… đây là bộ Film làm bằng 100% tiền tài trợ mà, …”

                           – Là bộ FILM làm bằng 100% tiền tài trợ hả? Vietducdd dám chịu trách nhiệm câu nói này không? Vietducdd làm cùng với LH hả? Vậy giải thích tôi, tại sao Hãng Giải Phóng gửi công văn cho DMC nói rằng tỷ lệ phát hành phim tăng do có phí phát sinh???

                           – GN2 được tài trợ 100% mà lại đòi tỷ lệ cao hả?

                           – Tôi sẽ nói chuyện này với ông Thái Hòa đấy.

                           “…người ta làm phim để quảng cáo kinh doanh mà”

                           – Thì ra là làm phim GN2 để QC KD… chứ đâu phải để làm ra phim cho những người thích xem phim hả?

                           “…Phim Hàn Quốc các bạn vẫn xem trên truyền hình thì 10 phim cả 10 là Quảng cáo Fashion. Đừng nói với tui là các bạn k biết nha…”

                           – Vietducdd đừng nói ẩu nhé. Có biết gì về ĐA nước ngoài không, mà nói kiểu AMATEUR vậy? Người ta đâu có QC trực tiếp như GN2 đâu? Việc các công ty mà tài trợ cho phim nào không bao giờ khiến ĐD phải chịu áp lực để làm theo nhu cầu của phía bên tài trợ nhé.

                          • #53936
                           neo
                           Participant

                            anh indy chấp nhất gì bạn vietducdd đó, cũng là “một đạo diễn tự phong” nào đấy thui… hehehe

                            hồi trước tui thấy phim của ông Phi tiến Sơn cũng được, tuy là có nhiều cái làm tui hơi thất vọng (ví dụ phim Vào nam ra bắc, tui có viết trên MB rồi), sau khi đọc bài trả lời phỏng vấn của phi tiến sơn, dù có thể ông không nói vậy (báo chí nói thì cũng nên cảnh giác cao độ), nhưng tui cũng thấy thất vọng về ông này quá. Chắc Phi Tiến Sơn đang rào trước để làm lưới trời 2 với tựa để Gái mặc áo lưới quá

                            Còn chuyện làm phim mà ra hiện trường thay đổi thì chuyện thường ở Vn. kiểu cách làm nghiệp dư thui có ai được đào tạo ra hồn đâu. Đến cả storyboard là cái gì còn không ai biết nữa nữa là khe khe khe

                            À, bạn vietduc ơi, người ta làm quảng cáo cungg không lộ liễu đến thế đâu. Mà chuyện thu tiền nhiều không nói lên điều gì cả. Thì OK, cũng cứ khen về chuyện làm phim ăn khách, nhưng mà khán giả vẫn có quyền chê thôi ah. Chứ phim cứ ăn khách thì phải khen là phim hay hả?

                            Tip cho vietduc nè: nếu chưa quay xong người đẹp yansan, nhớ có thêm mấy màn tắm táp vô nhe… tựa phim hấp dẫn rùi thì cố gắng làm cho hấp dẫn nữa ;)

                           • #53937
                            mikeymyer
                            Participant

                             ***Đính chính: vitducdd= vietducdd xin lỗi

                            • #53938
                             sammy
                             Participant

                              hehe, dzừa mới bước dzô cửa DMC là thấy ngay tờ giấy :”Hiện nay DMC ko chíu GN2″, –>coi như hãng phim mất vài tỉ như chơi í nhỉ, tiếc đứt guộc

                             • #53939
                              happy_lady
                              Participant

                               Gái nhảy đạt doanh thu cao vì nó có cái tựa HOT, có mí cảnh HOT, động chạm đến vấn đề HOT và đánh trúng vào tâm lý người coi. Chung quy cũng từ hai chữ TÒ MÒ. LLHP dĩ nhiên cũng dzị vì ăn theo GN1. Người thì đi xem để so sánh nó với phần 1, người thì đi xem để bít tại sao nó lại bị đưa lên thớt dữ dội thế. Ví dụ như tui, tui coi GN1 vì tò mò coi cái phim điện ảnh làm náo loạn nước nhà nó ra sao, và bây giờ thì tui quyết coi bằng được LLHP để bít vì sao mà nó bị chê ghê đến thế, mặc dù boomer gào lên đừng xem phí thời gian, tui vẫn cứ quyết coi cho được nếu có (mặc dù rất khó)—-> tui mà ở vn thì sẽ góp phần cho LH kiếm tiền. Vậy thì nhìu người cũng thế, cũng biết là không đáng nhưng cứ xem cho bằng được, ồ, vậy là phin ăn khách, nhưng đâu phải phin đáng coi. Còn riêng về quan điểm của tui với LH thì tui chả bít ổng là ai, chả quan tâm, tui chỉ thấy Minh Thư với Mỹ Duyên đóng rất đạt nhưng phim thì cứ như cục bột bị người ta ép tới ép lui, bứt một mẩu rồi lại kẹp vào mẩu khác, thể hiện ý tưởng quá gượng gạo, phi thực tế. Cứ như boomer nào đó nói để nhận xét về phim thì tốt nhất cứ xem mà không cần biết phim tên gì đạo diễn là ai thì mới khách quan cho được, cơ khổ, tôi mà không lên MB thì cũng chẳng bít LH là khái niệm gì. Nhưng cái cách ông ta kinh doanh như vậy thì không chấp nhận được. Phim thương mại thì Jackie Chan cũng làm đó, nhưng mà nó trau chuốt tỉ mỉ từng điểm một, coi GN1 nhìu khi thấy cứ như làm cho nhanh cho xong trách nhiệm, cho đầy phim cho có cái mà quăng lên màn ảnh. Còn nếu quả thật LH nói câu “chó sủa chó cắn ai” đó thì có lẽ phải nghi ngờ tư cách và đạo đức nghề nghiệp, và quả thật phải nhận ra rằng ông ta làm phim không phải cho khán giả mà cho cái túi của ông ta. Tui chưa coi LLHP nên tui ko dám bình luận về chuyện quảng cáo này nọ, nhưng tui nói trên cơ sở GN1 và những gì boomer phản ảnh.

                               Ở bên này (Moscow) chả ai khen GN1 cả, bảo nó như dở hơi, nửa nạc nửa mỡ, bắt chước Hollywood theo kiểu cua bò đường nhựa. Rồi thì không hiểu vì sao lại được lắm tiền thế, chung quy là chả ra cái gì, nội dung cũng chẳng đặc sắc. Nhiều người thì chỉ phán:” VN dạo này làm phim máu phết

                               Còn tui coi GN1 thì chỉ thích diễn xuất của MT và MD, có mấy câu thoại nghe oách phết( nhưng mà cave mà chỉ nói ba câu đó thôi thì vẫn còn tử tê lém;) ), vậy thôi. Có lẽ tới lúc tui coi được LLHP thì cái đề tài này đã lặn xuống dưới đáy forum òi, nhưng muốn nhờ vietducdd bảo những cái người có trách nhiệm rằng nấu mì gói thì cho gia vị mì gói chứ đừng cho gia vị cari hay ketchup mà không ai ăn được. Vietducdd luôn luôn lên tiếng với tư cách một người trong ngành, nhưng hãy thử một lần lên tiếng với tư cách một người bỏ tiền vào rạp để xem phim đi. Đạo diễn trước khi học làm phim thiết nghĩ nên học cách đặt mình vào vị trí của khán giả.

                               Thế thui, bao giời tui coi LLHP tui sẽ lên nói típ, không bít chừng lúc đó tui sẽ khen

                               P/s: Tui mới đọc lại phần reply của bạn, như bạn nói thì ĐAVN chỉ nên làm phim để mặc xác người ta coi vì sao miễn lắm tiền, còn ba cái nghệ thuật thì vứt mịe nó đống Film vào thùng cất đi , cái này được đó, sáng kiến ha !

                              • #53940
                               ara
                               Participant

                                Thử hỏi mấy bác làm phim ĐAO TO BÚA LỚN cũng chỉ chiếu vài buổi rồi vứt mịe nó đống Film vào thùng cất đi.

                                Câu này nghe hay nha…hy vọng thành câu nói bất hữu của vietducdd trong thread này

                                Ví dụ như NGUYỄN ÁI QUỐC Ở HÔNGKÔNG.

                                Nhưng mà lần sau có mún lấy ví dụ thì kiếm cái phim nào có tựa khác á, đừng có thuận miệng phim nào nói cũng dc….cái tựa phim này hơi đụng chạm “lớn” đó nghen

                               • #53941
                                admin
                                Keymaster

                                 Mấy người bàn tán Thread này đọc cười đau cả bụng, Happy_lady nói hay ghê, Fim này càng chê càng nhiều người đi coi, cả đám bạn tui coi vì tò mò đó thui, điển hình là tui từ Vũng Tàu lên SG đi công chiện nhưng cũng ráng giành thời gian coi LLHP với đám bạn :-d. Thấy fần 2 này y như fần 1 có khác gì đâu, nội dung GN1 thì hay hơn GN2, nhưng coi GN2 thì vui hơn GN1. Có “người đẹp” đóng fim thì sẽ có khán giả đến rạp coi, có chiếu về đề tài “nóng hổi” thì sẽ có người coi, thế thôi.

                                 Nghĩ lại cũng tội Lê Hoàng, bị chửi nhìu wé.

                                • #53942
                                 deepblue_om
                                 Participant

                                  + “Thử hỏi mấy bác làm phim ĐAO TO BÚA LỚN cũng chỉ chiếu vài buổi rồi vứt mịe nó đống Film vào thùng cất đi.”

                                  Nghe câu này thì đủ biết anh vietducdd mà làm phim thì sẽ cho ra được cái thứ gì rồi anh ạ! Xin lỗi đã hơi xúc phạm anh nhưng mà thấy sao nên tạm thời nói vậy thôi anh ạ!

                                  +”Chó sủa chó cắn ai”

                                  Tui thật sự không dám tin và vẫn hy vọng đây không phải là sự thật, không lẽ ông Lê Hoàng lại tự hạ thấp phẩm chất con người của mình tới thế sao ….

                                  Ông Lê Hoàng ơi, nếu ông có còn đọc cái thread này thì tui xin nói cho ông biết tui rất là tôn trọng ông và một số phẩm chất của ông, cho nên ông cũng cố gắng tôn trọng bản thân mình môt chút nghen ông

                                  + “Nghĩ lại cũng tội Lê Hoàng, bị chửi nhìu wé”

                                  Thì đó, tui cũng thấy tội ổng ghê, có thể nói là “hy sinh vì Lọ Lem” nên mới chiếu vào dịp Tết chứ Tết mà, đâu ai muốn bị nhiều người chửi thế đâu …

                                 • #53943
                                  vietducdd
                                  Participant

                                   vậy là cũng có bạn biết tôi và thạm chí nói tôi là “đạo diễn tự phong”. Cảm ơn cú sốc của bạn, dù không biết NEO là ai nhưng tôi nghĩ bạn biết tôi và khá coi thường tôi. Chẳng sao cả, khi bước chân vào HÃNG PHIM GIẢI PHÓNG tôi đã trở về 1 con so 0 tròn trĩnh, thậm chí bị những anh đạo cụ coi thường. Người Đẹp Yasan tuy chưa xong nhưng tôi dám nói đó là một phim thất bại của tôi. Tuy nhiên sẽ chẳng ai hiểu sự cố gắng hết mình của Đoàn phim đó. Nếu bạn NEO biết những người đã hợp tác với tôi trong phim YASAN thì cho tổi gửi lời cảm ơn đến những con người đó nhé. StoryBoard đều được học trong trường thưa bạn NEO nhưng cái dở là chẳng Đạo diễn nào ở VN nhận ra tầm quan trọng của nó và ứng dụng trong công việc, ngay cả tôi cũng vậy. Đây là lỗi nên nhận. Cảm ơn bạn đã nhắc nhở.

                                   Thử hỏi mấy bác làm phim ĐAO TO BÚA LỚN cũng chỉ chiếu vài buổi rồi vứt mịe nó đống Film vào thùng cất đi.

                                   Tôi xin rút lại lời nói BỐ LÁO trên. Lý do: Tôi quá nóng nảy khi đọc về LH. Tôi cũng là một người bị LH coi thường như một thằng không đáng để nói chuyện, nhưng tôi đã nói ở trên, tôi chỉ nhận xét những gì tôi thấy và không bênh vực LH. Một lần nữa xin lỗi!

                                   Còn về vấn đề QC tôi giữ nguyên ý kiến. Lý do chuyện nội bộ tôi không giải thích được, xin lỗi.

                                   To Indy: thưa anh! việc phát hành phim tôi không nắm rõ nhưng chuyện 100% tài trợ có nghia là tiền làm phim do họ hùn với nhau để làm chứ không xài tiền nhà nước. Anh muốn nói gì với chú Thái Hòa thì nói. Tôi nghĩ áp lực tôi chịu ở PGP cũng nặng nề lắm rồi, thêm 1 chút đầu năm mới cũng vậy thôi.

                                   To mikeymyer: Tôi chẳng là cái gì cả đâu bạn à? có điều mình đưọc nói ra cái mình nghĩ (dù dở) và được người khác thẳng thắn nhận xét, đó là cái ĐƯỢC NHẤT.

                                   Mà thôi, dù sao tôi cũng rất vui nhận được phản hồi từ các bạn. Có lẽ sẽ phải tự xem lại bản thân mình từ cách cư xử đến cách nói chuyện.

                                   HÌnh như có nhièu bạn ở DMC nhỉ?

                                   Thân Ái!

                                  • #53944
                                   vietducdd
                                   Participant

                                    Quên mất một điều! Tôi rất vui vì có nhiều bạn quan tâm đến ĐIỆN ẢNH, thật đó. Mong rằng sẽ nhận được nhiều điều hay từ các bạn. Cảm Ơn!

                                    Bữa nào tớ mời mấy bạn ở TP HCM đi caffe nhé. Anh Indy, Neo(dù ban có thể k thích tôi), mykey……

                                    NICE TO MEET YOU!!!

                                   • #53945
                                    mplayer
                                    Participant

                                     hihi,

                                     có một dạo sau khi Gái nhảy I thành công *rực rỡ*, đi đâu cũng gặp…Lê Hoàng, mà dzui và hấp dẫn nhất là mấy lần phỏng vấn trực tuyến trên VietnamNet.

                                     Bà con nào muốn biết các *câu nói bất hủ* của đồng chí Lê Hoàng thì vào các link sau đây:

                                     1.Chuyên mục Lê Hoàng: [http://www.vnn.vn/chuyenmuc/lehoang…]

                                     2.Ngoại tình với…Lê Hoàng: [http://www.vnn.vn/chat/2003/5/9922/]

                                     3.Lấy chồng Đài Loan, tại sao không ? [http://www.vnn.vn/chat/2003/5/11987…]

                                     4. Bạn chọn tình yêu hay tiền bạc ?

                                     [http://www.vnn.vn/chat/2003/5/10944…]

                                     5. Nếu bạn trúng số độc đắc?

                                     [http://www.vnn.vn/chat/2003/6/14458…]

                                     6.Để cuộc sống có thêm những tiếng cười [http://www.vnn.vn/chat/2003/7/18357…]

                                     7. Có thể yêu một lúc hai người không?

                                     [http://www.vnn.vn/chat/2003/7/20743…]

                                     8. Thừa nhận hay không thừa nhận tình yêu đồng tính?

                                     [http://www.vnn.vn/chat/2003/6/13582…]

                                     9. Nếu phải chọn giữa danh vọng và tiền bạc ?

                                     [http://www.vnn.vn/chat/2003/7/22181…]

                                     10. Tại sao báo điện tử?

                                     [http://www.vnn.vn/chat/2003/6/12803…]

                                     11. Làm gì khi thi trượt đại học?

                                     [http://www.vnn.vn/chat/2003/6/17505…]

                                     12.Phụ nữ độc thân sống như thế nào?

                                     [http://www.vnn.vn/chat/2003/6/16402…]

                                     Nhìn sơ qua cái list này sao thấy thèm…bò bít-tếch thập cẩm Nam Sơn quá .

                                     -mplayer.

                                    • #53946
                                     deepblue_om
                                     Participant

                                      Ok, anh vietducdd, anh biết anh nói câu ấy là không thể chấp nhận được với một người đã lớn và đã có việc làm nghiêm túc là ok …(công nhận pix không cho edit, vậy mà hay )

                                      Còn có hai ngày nữa là tui bắt đầu ăn chay trường tu tâm lại rồi, mô phật .. lúc đó không tiện nói những lời khó nghe nữa nên bây giờ tranh thủ.

                                      Tôi biết là các anh, các chị cũng phải lao động rất vất vả, bao nhiêu mồ hôi và công sức, có cả tâm huyết nữa chứ nhỉ để đem lại những bộ phim phục vụ nhân dân, phục vụ khán giả. Nhưng các vị nên lắng nghe và chấp nhận sự phản hồi của chúng tôi, chẳng ai ham hố cái chuyện chê bai phải không nào! Khán giả Việt Nam, tui nghĩ chẳng ai quay lưng lại với điện ảnh Việt Nam cả, có chăng là quí vị quay lưng lại với chúng tôi như trường hợp Lọ Lem vậy, lấy tiềng của khán giả nhưng hình như chẳng phải làm ra để phục vụ khán giả tí nào. Hoặc giả chăng là quí vị đẩy chúng tôi ra băng nhưng bộ phim, hm, nói cho văn hoá chút là “không được hay cho lắm” với số lượng lớn. Vì vậy, chúng tôi, những người không có trình độ chuyên môn cao siêu như quí vị đây, nhưng lại là người buộc phải “tiêu thụ” sản phẩm quí vị làm ra, chỉ còn có 1 cách đóng góp cho điện ảnh nước nhà bằng cách “có sao nói vậy người ơi đừng buồn”, kể cả khi chúng tôi nói đúng quá hay là khi chúng tôi không hiểu nổi nghệ thuật của quí vị, mà tôi nghĩ nếu tôi là quí vị tôi nghe tôi còn mừng nữa kìa, góp ý đó quí vị, giúp quí vị nhìn lại mình thôi … Nhiều khi hơi “quá khích” một chút quí vị cũng rộng lượng mà đừng để tâm làm gì, quí vị còn có đôi khi “quá khích” hơn tụi tôi nữa mà, đúng không ??

                                      + Cuối cùng tôi luôn nghĩ điện ảnh Việt Nam chưa thật sự xứng đáng với tiềm năng của mình và luôn hy vọng mộ ngày nào đó điện ảnh nước nhà sẽ thay đổi cả về chất và lượng, hy vọng một ngày nào đó bọn TQ phải coi phim VN bản camera dù chưa có phụ đề đúng cho đỡ ghiền. Than ôi! Ngày đó, ngày đó quá ư xa xôi …..

                                      “Cố lên, mấy anh mấy chị !!!!”

                                     • #53947
                                      neo
                                      Participant

                                       tui đâu có biết bạn là ai đâu, vietsudd

                                       nhưng có điều bạn nói là tui nổi gai ốc:

                                       Chẳng sao cả, khi bước chân vào HÃNG PHIM GIẢI PHÓNG tôi đã trở về 1 con so 0 tròn trĩnh, thậm chí bị những anh đạo cụ coi thường. Người Đẹp Yasan tuy chưa xong nhưng tôi dám nói đó là một phim thất bại của tôi.

                                       Có 2 điều:

                                       một là mình thế nào mà để người khác coi thường?

                                       hai là phim mình làm ra, chưa gì đã tự chê, dù phim chưa làm xong. Sợ quá đi thôi. Phim như con. Dù con có hư cũng không ai mắng chửi nó trước mặt người khác. Mà nó có hư đốn quá thể thì từ nó đi…. Tức là đừng làm nữa, tốn tiền nhân dân

                                       hic… sao nghĩ mà buồn cho phim VN quá

                                       –> sorry vì đi lạc đề với chủ đề của thread

                                      • #53948
                                       donnie_yen
                                       Participant

                                        Khược khược khược…..

                                        ….thôi ko nói nữa!!

                                       • #53949
                                        anhthupv
                                        Participant

                                         To vietducdd: Neo chính là Phan xi nê, hiện làm ĐAKT cuối tháng. Đều là dân trong nghề mà vietducdd không biết à? Hình như bạn vẫn chưa hòa nhập vào không khí làm phim tại TP.HCM này, vì một người nổi tiếng như thế mà không biết, đặc biệt là nổi tiếng vì… (vô guestbook đi tui nói cho nghe).

                                         To Neo: Cùng là người làm báo, Neo nên cẩn trọng trong những phát biểu trên những diễn đàn công cộng, có thể sẽ ảnh hưởng đến những những mối quan hệ làm việc sau này.

                                         To các thành viên trong MB: Các bạn không nên quá kích động, đặc biệt là bạn CKD và Neo. Dù sao các bạn cũng là đầu tàu của MB, và chín chắn hơn phần lớn các thành viên khác, phải biết kiềm chế trong những phát biểu của mình. Bộ phim, dù có những điểm vô lý thế nào đi nữa, vẫn có cái hay trong chính sự vô lý đó. Là công sức của một tập thể, cũng đừng nên ruồng rẫy nó quá!

                                        • #53950
                                         pocolo
                                         Participant

                                          Nhận xét như hungviet là khách wan nhứt

                                          Fin này làm ra cho số đông, gặp các cao thủ MB thì chịu ko nổi

                                          Fin Holy -út đúng là cũng nhìu fin nhảm nhí dù có dv nổi tiếng đóng.

                                          Làm các fin đao to xong rùi cất đi thì cũng là 1 …. chán nản lớn. Fải khách wan mà nhận xét thì cũng rất ít người chịu bỏ tìn xem các fin đao to….

                                          Fin LLH níu đúng là ko do nhà nước bỏ tìn thì ổng mún làm sao là wuyền của ổng mà. Ai bắt các bạn zô coi đâu mà …..la , níu coi ko thích thì bít rằng fin này ko dành cho mình, thế thôi..

                                         • #53951
                                          ara
                                          Participant

                                           Fin LLH níu đúng là ko do nhà nước bỏ tìn thì ổng mún làm sao là wuyền của ổng mà. Ai bắt các bạn zô coi đâu mà …..la , níu coi ko thích thì bít rằng fin này ko dành cho mình, thế thôi..

                                          • #53952
                                           ara
                                           Participant

                                            Tự dưng mất cái phần reply của tui rùi hic …. viết tiếp theo cái ở trên :

                                            Ý kiến của bạn tui thấy ko hợp lý nếu chỉ vì tiền của ổng ổng muốn làm gì ổng làm thì khán giả ổng đặt chổ nào ? tốn tiền bỏ ra xem 1 bộ phim mà người ta thấy không đáng thì hiển nhiên phải có ý kiến phản hồi thôi…

                                           • #53953
                                            deepblue_om
                                            Participant

                                             Tui chẳng thấy ai ruồng rẫy Lọ Lem cả, tui cam đoan là họ cũng có những cái công nhận ở Lọ Lem, có điều chỉ vì so với cái đống $#@ của Lọ Lem thì nó chẳng thấm tháp vào đâu. Đã làm phim, coi như làm dâu trăm họ, mình có quyền giữ vững lập trường nhưng mà khán giả coi xong họ có phản hồi như thế nào thì mình phải lắng nghe chứ, hay là chúng tôi không “đủ trình độ” để nói chuyện với những người cao siêu ???? Đừng van xin mọi người im lặng như vậy, nghe xong chịu không nổi thì đừng có nghe nữa, trốn đi cho rồi! Còn nếu quá ư là chịu không nổi thì ở lại mà nói lên quan điểm của mình, vậy ha.

                                             + Tui cũng không đồng ý với cái chuyện “phục vụ số đông”, như Lọ Lem là không thể dễ dãi, quí vị làm tiếp cả tá phim như vậy nữa thì sao !!!!! Ở đây thức là ai “có trình độ” một chút sẽ nhận ra mình bị coi thường, còn ai “ít học” sẽ không nhận ra mình bị coi thường, tóm lại Lọ Lem vẫn là bộ phim quá coi thường khán giả !!!

                                             ..((mô phật))…

                                            • #53954
                                             faye
                                             Participant

                                              thôi mà …….

                                              Faye không nói cá nhân ai trong này đâu nha, chỉ là nói chung chung khi đọc xong tất cả mọi cái thread và các reply về phim LLHP . Nên khi ai thấy Faye nhắm vào bạn, Faye thành thật xin lỗi, không cố ý đâu .

                                              Đọc xong sao thấy mọi người như chỉ trích nhau . Có góp ý thì chắc đủ rồi các bạn nhỉ . Dù gì 1 phim như thế này mà có tới 3, 4 cái thread nói về nó ( mà lời lẽ thì ít ai nói khách quan 1 chút) thì thấy không đáng. Làm cho mọi người nản chí khi nhắc tới phim VN . Làm Faye, người ít có cơ hội coi phim VN, cũng thấy sao mà bực khi các bạn chỉ trích quá 1 phim . Khi 1 phim hay, các bạn có khen như chê phim này không ?

                                              Indy nói là critics phê bình phim chỉ muốn các nhà làm phim làm phim tốt hơn, Faye đồng ý, nhưng phê bình như mấy cái thread về phim LLHP này sao mà thấy không giống phê bình mà giống phê phán, chửi rủa không à . Có khi nào Faye thấy các nhà critics chỉ trích thế này đâu .

                                              Đọc mà thấy nản quá ……

                                             • #53955
                                              neo
                                              Participant

                                               đề tài ban đầu: Lê Hoàng: tui phục ông quá

                                               Phần trả lời dưới đây xin tạm thời nhảy qua chỗ khác chút rồi quay lại với chủ đề ban đầu sau

                                               To anhthupv: Anh Thư àh, cũng là dân trong nghề, thích nói gì anh cứ nói thẳng với em, gặp nhau nói cũng được, không thì cứ ghi rõ ràng ra trên web, cần gì úp mở “vô GB tui nói cho”. Đừng nhe, vì mún coi, quyền admin cũng vô coi được như thường àh. Không ngờ Phan Xi Nê cũng nổi tiếng vậy. Tự hào ghê. (Nổi tiếng vì bất kỳ điều gì cũng là niềm vinh hạnh lớn. haha. hên là mình biết mình bị pà con trong giới làm báo ghét từ trước, nên đỡ bị sốc ). Nếu anh chịu khó đọc lại những phần viết của neo và chuotkhongduoi sẽ thấy rằng, chúng tôi cũng không hề phủ nhận hết mọi công sức của đoàn làm phim. Chúng tôi vẫn khen những cái xem được. chúng tôi đâu có vé mời đi xem. Chúng tôi cũng bỏ tiền ra rạp, ngồi với khán giả bình dân để nghe họ nói cái xem, cảm giác ra sao. Nhưng cũng chẳng thể nào khen bộ phim đó được cả. Anh Lê hoàng là người thế nào, tôi cũng chẳng có quyền phán xét. Dĩ nhiên ở đây, deepblue_om có quyền phát biểu ý kiến cá nhân vì bạn là khán giả, tự bỏ ra 30.000đ đi xem phim, tiếc tiền lắm chứ. Đâu phải người đi xem phim bằng vé mời, khen chê sao chả được, có phải người khen có tiền, chê mất bạn đâu.

                                               Khán giả công bằng và vô tư lắm. Lê Hoàng làm bộ phim này cũng biết trước chuyện gì sẽ xảy ra. Cũng nói luôn phim dành cho giới nào.

                                               Tôi cũng không biết LH là người dạng nào. Vì người ta nói với tôi LH là người thế này. Gặp LH, tôi thấy anh là người thế khác. Người ta bảo là “gặp LH sợ lắm”, “khó chịu lắm”, tôi gặp LH thì lần nào cũng cười đấn đau cả đầu. Phim dở thì tôi chê, thấy không ổn thì tôi nói. Không biết LH có nói thật không, nhưng lần nào anh cũng nói rằng “tụi mày cứ chê thoải mái, tao chán nghe ca tụng lắm rồi”. Nhưng không phải thế mà minh lao vào chê thả dàn. Cái gì d0ược thì khem cái gì kinh quá thì chê. Xem huyện cô diễn viên đi giả làm cave, có tiền để macô móc lấy mà bảo không đi khách, đến cuối còn kêu gọi chị em vùng dậy không ngủ với trai thì quả là buồn cười. khán giả cũng có người có học, đâu phải ai cũng chiụ đựng nổi những chuyện đại loại như thế. OK, phim dành cho bình dân, nhưng đâu có nghĩa là khinh thường đến độ như vậy.

                                               Phim dở, đành nói nó dở thôi. Cá nhân LH thì tôi chẳng đụng vào làm gì, vì nói tới nói lui, tui cũng không biết rõ ổng lắm, nhưng cũng đủ biết để không nên nói gì :d…

                                               Riêng về bạn vietducdd. Thật ra tôi cũng chẳng biết bạn là ai. Điều tôi cảm thấy vớ vẩn là bạn ngày ngày lên forum chỉ để cốt khoe khoang mình là đạo diễn trong hãng phim giải phóng, quen anh Lê Hoàng, đóng góp cho website cũng chỉ dừng ở mức đó. Vậy cũng chẳng sao. Tôi không quan tâm. Nhưng khi bạn viết như câu đại loại như “Thử hỏi mấy bác làm phim ĐAO TO BÚA LỚN cũng chỉ chiếu vài buổi rồi vứt mịe nó đống Film vào thùng cất đi.” thì tôi thực sự nổi sùng. Nói như anhthu_pv, “Bộ phim, dù có những điểm vô lý thế nào đi nữa, vẫn có cái hay trong chính sự vô lý đó. Là công sức của một tập thể, cũng đừng nên ruồng rẫy nó quá!” (ghi chú, đoạn nhận xét của anhthu_pv là nói đến phim LLHP), thì vietduc_dd đã là người trong nghề, không nên nói câu này. Bạn là đạo diễn rồi, bạn không còn quyền nhận xét điều này nữa. tôi làm báo, tôi có quyền phán xét đều đó, vì đó là công việc của tôi. Sau này tôi lỡ có đi làm đạo diễn, tự động tôi cũng không thể nói mấy chuyện này. Cũng như người ta hay nói “bạn có làm được như người ta không”. Câu này chỉ đúng khi mà người cùng nghề với nhau nói, người ngoài nghề thì thôi. giống như con gà đẻ trứng thối không có quyền chửi con gà đẻ trứng nhỏ, vì mày đẻ ra trứng thối làm sao có tư cách chê gà đẻ trứng nhỏ,. Nhưng mà tui đi mua trứng gà thì tui chửi cả hai cá trứng, dù tui không thể đẻ ra cái trứng nào. (hình tượng ghê)

                                               Dù sao vietduc_dd cũng rút lại lời, tôi cũng không bàn cãi nữa. Chuyện anh làm phim hay hay dở, tui cũng chưa được coi nên không dám bàn (chỉ nghe đồn là xem phim Nữ phóng viên của anh cũng thuộc dạng “chiếu vài buổi rồi vứt mịe nó đống Film vào thùng cất đi”, dù nó không có đao to búa lớn gì mấy. nghe đồn, nên thôi cũng không bàn luôn.

                                               to n_c: tôi cũng chẳng biết thật ra bạn nói cái gì. Xét ram trước giờ tôi chưa hề bới móc phim VN nếu nó xem cũng tàm tạm, phim nào cũng cố khen vì công sức của đoàn làm phim. Mê Thảo, Người đàn bà mộng du, thung lũng hoang vắng, đến cả hà Nội 12 ngày đêm phim nào tôi cũng cố gắng ca ngợi hết sức ?(nghĩ lại thấy cũng hơi quá lố, thiệt ra đâu cần ca tới vậy hehehehe), nhưng dù sao cũng nên khen. Còn những phim như LLHP, thiếu phụ chưa chồng thì nó khủng khiếp tới mức nếu ca ngợi nó mà không dám chê cái gì thì chắc tôi chẳng có mặt mũi nào gặp gỡ bạn bè của tôi nữa.

                                               Cuối cùng, tôi cũng muốn biết thật ra Lê hoàng sẽ phản ứng làm sao khi biết người ta nói về phim của mình như thế. anh anhthu_pv đã gửi cho LH xem rồi chưa hen ;)

                                              • #53956
                                               deepblue_om
                                               Participant

                                                Tôi không ngờ cái thread này tôi viết lại gây ra tranh cãi nhiều tới như vậy. Nếu biết trước như vầy, có lẽ tôi đã viết …. sớm hơn một chút

                                                Tôi không biết khán giả xem Lọ Lem xong có cảm giác và suy nghĩ gì chứ riêng tôi, các bạn MBS đi coi chung với tôi ngày hôm đó có thể thấy cái mặt tôi nó hầm hầm, lầm lầm lì lì … Vâng, tôi quá bực mình và cảm giác mình bị coi thường vô cùng, tiếc tiền ư, đó là cái mà trước khi đi xem tôi thấy tiếc chứ còn coi rồi thì không còn nhớ chi tới cái vụ tiền bạc nữa, và tôi định rằng mình sẽ lên MB mà viết ít nhất là ba bài về Lọ Lem, đó là cái lí do của cái thread này ra đời các bạn ạ. Phản ứng của các bạn khác cũng đã cho thấy rõ là Lọ Lem nó như thế nào rồi, ai chưa đồng ý thì cứ đọc lại mà tự suy ngẫm, nói thế đủ rồi. Với tư cách là người tạo thread này tôi không hề hy vọng lại có những người vào đây chỉ để công kích một lẫn nhau, nếu có ý kiến gì thì tôi luôn hoan nghênh các bạn vào đây cùng tranh luận với nhau, cho dù đó có là những ý kiến trai ngược. Mà cũng đừng có nói hoài cái kiểu phải biết công sức của đoàn làm phim hay đừng bôi bác điện ảnh Việt NAm như thế … mệt lắm, mệt lắm vì công sức lao động của đoàn làm phim không có ai quên đâu và một người Việt Nam thì không bao giờ muốn chà đạp điện ảnh Việt Nam đâu các bạn ạ.

                                                Cuối cùng tôi lại muốn nhắn gởi đến đạo diễn Lê Hoàng rằng tôi rất tôn trọng ông và những gì tôi viết chỉ là những điều tôi bức xúc sau khi tiêu thụ sản phẩm của ông, thật ra bài viết thứ ba tôi muốn viết để khen những cái gì tôi thấy được trong Lọ Lem, nhưng mà viết chưa xong thì bây giờ cũng hết hứng rồi, tôi cũng nghĩ rằng nếu gặp ông ngoài đời có lẽ sẽ nói chuyện với ông vui lắm đây ..(ông giống một người thấy đang dạy tôi ở trường)..

                                               • #53957
                                                vietducdd
                                                Participant

                                                 Hay thật!

                                                 Nhận lỗi mà vẫn bị “phang” tiếp. anh Neo có cần phải vậy không? Tôi cũng là nạn nhân của báo chí mà thôi, nhất là cái gì về tôi anh cũng NGHE ĐỒN. Mong rằng có dịp trò chuyện vui vẻ với anh như những người bạn (nếu anh coi tôi lạ bạn như mọi member ở đây), tôi sẽ kể cho anh nhiều chuyện hay lắm.

                                                 Tôi tự nhận mình kém và phim dở là vì sự thật hiện giờ tôi như vậy, nhận để rút kinh nghiệm đi tiếp chứ khong phải tôi hèn nhát. Còn chuyện tôi nói bị coi thường là do hồi mới vào TP HCM trong mắt mọi người tôi chả là cái gì cả (có lẽ đến giờ cũng vậy) do đó chẳng bao giờ tôi muốn khoe khoang mình là Đạo diễn cả. Quen với LH ư??? thật nực cười vì đó là điều quá bình thường. LH cũng chỉ là người và xin nhắc lại LH là người tôi chẳng ghét và cũng chảng quý.

                                                 Nếu anh đọc kỹ anh sẽ thấy thực ra tôi cũng nghĩ như anh thôi! Người ta bỏ công sức ra làm và lao động vất vả chứ cũng chẳng sung sướng như nhiều lời đồn đại, trách nhiệm và gánh nặng họ chịu là có đấy (còn họ chịu đến đâu và chịu thế nào thì tôi không lạm bàn). Tôi khác anh Neo là tôi không biết tự kiềm chế trong lời ăn tiếng nói. Có lẽ điểm này tôi phải học anh. Rất Rất cảm ơn anh NEO về thành ý và cả lời chúc của anh deepblue_om.

                                                 Anh Thư nói đúng. Tôi thực sự vẫn bỡ ngỡ nhiều và chưa hoà nhập với đất và người SG. Thật sự thì tôi đã gần như bế tắc khi nhận phim. Bởi những con người, cách làm, cách sống v..v.. quá khác. Và tôi may mắn đã đưọc các anh chị trong Đoàn giúp đỡ để mọi người và tôi hiểu nhau hơn, dễ làm viẹc hơn. Quả thật không có những điều đó thì giờ đây phim của tôi cũng chưa biết là cái gì nữa.

                                                 Thật lòng mà nói không hiểu sao lên cái FORUM này tôi lại nói nhiều đến thế, có lẽ tại tôi học hỏi đưọc nhiều điều ở đây. Chúc MB ngày một phát triển!!!

                                                • #53958
                                                 anhthupv
                                                 Participant

                                                  Thật không ngờ đề tài này lại được bàn luận một cách sôi nổi như thế. Thế mà trước đây tôi vẫn nghĩ giới trẻ Việt Nam không mấy quan tâm đến nền điện ảnh nước nhà. nhưng cách mà các bạn quan tâm (e hèm – có gì xin bỏ qua) hình như không được công tâm lắm. Hoặc là các bạn sẽ lao vào chửi rủa hết lời, hoặc nâng một chuyện gì đó, một người nào đó lên tận mây xanh. Tôi chỉ cảm thông cho bạn vietducdd, một đạo diễn trẻ muốn hòa nhập với giới trẻ, với các bạn, lại bị các bạn đẩy ra không chút thương xót. Nếu anh ấy là đạo diễn, và anh ấy cùng nói ra điều ấy, cùng muốn chia sẻ những suy nghĩ về điện ảnh, cũng đâu có gì là quá đáng để bị các bạn “móc, xéo” như vậy.

                                                  To Neo: Tôi chỉ là một nhà báo, cũng là một nghề nghiệp trong xã hội, cũng như bạn và có thể như một số thành viên trong MB. Có thể bạn không ghét gì LH, nhưng bạn có nghĩ đến cảm giác một người bị phê phán một cách nặng nề như vậy, đối với tác phẩm của mình hay không?! Hơn nữa, theo tôi, LH là một đạo diễn từng có những tác phẩm đáng chú ý, thì việc một đạo diễn trẻ như vietducdd khâm phục anh cũng là chuyện bình thường thôi. Có thể đây là một giai đoạn mới trong quá trình sáng tác của LH thì sao?

                                                 • #53959
                                                  vietducdd
                                                  Participant

                                                   Mới coi Info của anhthupv thì thấy tên NGUYỄN CHƯƠNG. Hic hic giật mình, hình như chúng ta có gặp nhau rồi thì phải.

                                                   Tôi cảm thấy có người lấy chuyện mọi người đang tranh luận hơi bị “HOT” mang ra làm “món thư giãn” kìa. Thiệt tình.

                                                   anhthupv, neo, deepblue v…v… hay cả tôi có nói gì đi nữa thì cũng chỉ là Tranh Luận bằng Quan Điểm thôi chứ làm gì mà mikey nói ghê quá. Thường thì các “Cụ” nhà ta kêu là gì nhỉ?…. à “nâng cao quan điểm” quá.

                                                   Nice!

                                                  • #53960
                                                   chuotkhongduoi
                                                   Participant

                                                    To Anhthupv: Đúng ra tui sẽ không lên tiếng, vì Neo đã nói hết tất cả những điều cần nói rồi.

                                                    Bạn (tôi chỉ gọi bạn dù Anhthupv có lẽ hơn tuổi tôi rất nhiều) phát biểu:

                                                    To các thành viên trong MB: Các bạn không nên quá kích động, đặc biệt là bạn CKD và Neo. Dù sao các bạn cũng là đầu tàu của MB, và chín chắn hơn phần lớn các thành viên khác, phải biết kiềm chế trong những phát biểu của mình.

                                                    nên tôi cũng xin mạn phép thưa lại vài lời:

                                                    Hehe… thứ nhất tôi chưa bao giờ kích động trong việc này cả, tôi chỉ nói ra những điều đáng phải nói về bộ phim với tư cách 1 khán giả tự bỏ tiền mua vé vào rạp xem phim, rồi bị thất vọng khi mình bị lừa đảo. Thứ hai, tôi tự cảm thấy mình chưa có phát biểu nào đi quá đà để phải có người khác nhắc nhở tôi kềm chế. Nếu tôi không kềm chế có lẽ những điều tôi phát biểu về bộ phim còn “kinh tởm” hơn nhiều lần. Có lẽ bạn mới phải là người đáng kềm chế, vì trước giờ bạn toàn “ần mặt” trong MB, những bây giờ, đọc những lời nhận xét thật lòng của các user nên cuối cùng cũng đã chịu “lộ mặt” rồi, mà đã lộ mặt thì khó “mần ăn” lắm nhe!

                                                    Bạn lại viết Thật không ngờ đề tài này lại được bàn luận một cách sôi nổi như thế. Thế mà trước đây tôi vẫn nghĩ giới trẻ Việt Nam không mấy quan tâm đến nền điện ảnh nước nhà.

                                                    Tui xin thưa: hèhè… nói như vậy là bạn chẳng hiểu gì về MB, chẳng hiểu gì về giới trẻ rùi. nếu là những kẻ kh6ong quan tâm đến điện ảnh nước nhà thì chúng tôi chẳng cần tốn công, tốn của bàn luận như thế để 1 số PV “có một nỗi xúc động len lén” và mang chúng lên báo

                                                    Bạn lại viết: Có thể bạn không ghét gì LH, nhưng bạn có nghĩ đến cảm giác một người bị phê phán một cách nặng nề như vậy, đối với tác phẩm của mình hay không?!

                                                    Tui lại xin thưa: Với 1người rõ ràng đang phạm lỗi mà chỉ sống bằng những lời khen thì chẳng khác những lời khen ấy càng làm cho người đó lún sâu vào tội lỗi. hehe (hơi đao to búa lớn). Chúng tôi không phê phán mà chỉ phê bình- phê bình chỉ để người ta nhận thấy cái sai của mình mà sửa chữa (còn sửa chữa hay không là chuyện của người ta). Đó chính là thiện ý. Có lẽ bạn mới vào nên kh6ong biết, MB cũng từng dành nhiều lời khen ngợi rất chân thành cho bộ phim Lưỡi dao, Ai xuôi vạn lý- đâu phải MB ghét Lê Hoàng?

                                                   • #53961
                                                    anhthupv
                                                    Participant

                                                     To nc

                                                     Hình như người cố tình kích động chính là… bạn đấy, bạn NC thân mến ạ!

                                                     Hình như tôi chưa bao giờ nói rằng mình là PV báo TT cả, không biết bạn lấy tin tức này từ đâu ra.

                                                     chúng ta đang tranh luận rất nghiêm túc, và dù tôi có là một nhà báo, mà tuổi đời và tuổi nghề đều hơn CKĐ và Neo nhiều, thì tôi cũng không hề có ý xem thường họ, chứ không đến nỗi như bạn nói “tí tuổi đầu, làm báo nhỏ mà cứ ngỡ mình đang nắm quyền rất lớn”.

                                                     Neo và CKĐ là hai người bạn trẻ mà tôi khá yêu mến. hãy xem những lời nói trên của tôi là một góp ý chân tình dành cho hai người bạn (có thể đã gặp mặt) mà thôi.

                                                     Chúng ta không nên đi quá xa chủ đề chính, và vướng vào chuyện tào lao khác, bạn nhé!

                                                     Thân!

                                                    • #53962
                                                     indy
                                                     Participant

                                                      To Vietducdd

                                                      ehhhhemmmm… cám ơn anh, đã mời tôi uống Cafe. Thật tình mà nói, và như anh nói, ở đây ai cũng thích ĐA và rất ủng hộ ĐA VN. Tôi không phải là ngoài lệ.

                                                      Tôi tin GN2 là một bước để phát triển ĐA VN.

                                                     • #53963
                                                      vietducdd
                                                      Participant

                                                       N_C thân mến!

                                                       Không nhất thiết phải “châm ngòi” như vậy đâu bạn. Nếu đúng AnhThu_PV là anh Nguyễn Chương mà tôi biết thì anh khá nhiều tuổi đấy N_C. Tất nhiên chuyện tuổi tác không phải điều quyết định ai hay hơn ai nhưng rõ ràng cách cư xử và nói chuyện của anhthu_pv, neo, CKD.. cũng đúng mực và có tôn trọng nhau ở giới hạn tối thiểu. Còn bạn thì……..

                                                      • #53964
                                                       bambino
                                                       Participant

                                                        Trích: Với tư cách là người tạo thread này tôi không hề hy vọng lại có những người vào đây chỉ để công kích một lẫn nhau, nếu có ý kiến gì thì tôi luôn hoan nghênh các bạn vào đây cùng tranh luận với nhau, cho dù đó có là những ý kiến trai ngược (deepblue_om)

                                                        Ko có gì để nói…

                                                       • #53965
                                                        neo
                                                        Participant

                                                         cuộc tranh luận đến đây có thể tạm khép lại. những bạn nào có ý kiến gì khác, mới mẻ hơn ngoài những gì người khác đã nói thì hẳn vào tranh luận. những bạn nào muốn nói chuyện khác ngoài chuyện về đạo diễn LH thì vui lòng mở chủ đề khác.

                                                         Có lẽ cơn sốt LLHP cũng đã qua, vì mọi người bắt đầu đi làm lại, đi học lại, không còn rảnh rỗi nữa

                                                        • #53966
                                                         mikeymyer
                                                         Participant

                                                          To vietdudd

                                                          Tôi không nói gì ghê, ai quăng vào đây cái gì tôi đem quăng trả lại cái ấy thế thôi. Mong các bạn cũng đừng nên cảm thấy khó chịu vì chính cái mah mình đã đem vào.

                                                          *** nghiêm chỉnh mah nói thực ra nếu nó chỉ là một phim dở thì có lẽ tất cả những người ở đây cũng không đồng loạt nhảy vào công kích một Lê Hoàng”nhỏ bé” và “íu đuối” nhưng thực ra chính cái cách mah ông ta làm phật lòng khán giả mah cũng vì sự tự cao tự đại của mình, không chịu thừa nhận cái lỗi đó, đã làm người xem thục sự nổi giận. Vì sao tôi lại nói vậy? Từ GN1 đã có những lỗi ngố và rất ngố xuất hiện, khi hỏi lại LH thì thay vì thừa nhận ông lại tìm cách lấp liếm. Xin thưa, nếu GN1 là một phim hay (tôi công nhận đây là một phim hay) thì GN2 có đông khách, có lẽ phần nào là một phản ứng kéo theo. Nhưng e rằng khi k/g đã tò mò, đã vào xem, và đã thất vọng đv GN2, thì xin thưa, ai không biết chứ tôi thì nhất định không chịu đưa đầu vào cho LH chém, để ông lại tiếp tục cái cách.. lừa gạt hợp pháp của mình nữa. Nếu LH có đọc cái này thì tôi cũng muốn nói: tuỳ ông thôi, ông có quyền làm phim, có quyền vứt vào đó những gì ông thích; và chúng tôi, khán giả có quyền không xem. chó sủa chó cắn ai “chó” không đi xem phim mới đáng sợ LH à.

                                                          To anhthupv:

                                                          Ừ, chúng tôi là k/g, phản ứng của k/g không thể được tinh tế như bạn đòi hỏi được. Bạn muốn chúng tôi, không vừa ý, rồi chê một tí, sau đó sẽ thêm vào những câu đại loại như “dù sao đây cũng là một..” cái đó giống làm báo quá. Hơn nữa khi đã vô diễn đàn, hãy quên đi bạn là ai. Đã gọi là diễn đàn thì phải là một nơi thoải mái nhất cho mọi người bày tỏ quan điểm của mình, và sau khi bày tỏ quan điểm dĩ nhiên phải chấp nhận có những ý kiến chống đối, còn “cái gì” mình đem vào thì phải tự dọn, không thì sẽ có người “dọn” giúp, thế thôi.

                                                         • #53967
                                                          chuotkhongduoi
                                                          Participant

                                                           Thôi, mọi người bình tĩnh đi. Có lẽ đề tài này nên tạm dừng ở đây. Mong mọi người đừng vì LLHP mà mất đoàn kết với nhau.

                                                           Thân

                                                          • #53968
                                                           yang
                                                           Participant

                                                            Tôi đóng thread này lại ở đây vì cảm thấy những chuyện cần nói chắc cũng đã nói đủ rồi, dù gì đi chăng nữa thì đây cũng là ý kiến của khán giả thực sự có được sau khi đã thực sự xem bộ phim này. Rất cám ơn sự quan tâm của mọi người đối với đề tài này của Forum nhưng tôi nghĩ trong thời gian tới còn nhiều bộ phim Việt Nam khác sẽ ra mắt và chúng ta sẽ còn nhiều đề tài thú vị hơn để bình luận, tôi tin rằng trong tương lai sẽ có thêm những bộ phim Việt Nam thật sự hay và đáp ứng được nhu cầu xem của khán giả. Thân!

                                                           • #53969
                                                            neo
                                                            Participant

                                                             tui mở thread này lại, không phải để kích động mọi người hay để gây hấn gì. Đơn giản là “nói đi thì phải nói lại”, đạo diễn LH đã có bài trả lời PV của báo TT (PV báo chỉ gửi câu hỏi đến để LH trả lời chứ không đi gặp mặt trực tiếp!!!)

                                                             Xin được đăng tải lại bài viết đăng trên báo TT. Việc bình luận có lẽ không cần, vì bản chất sự việc có lẽ ai cũng thấy! Phần in đậm trong bài viết do neo thực hiện

                                                             TT – Sau khi đăng tải một số ý kiến của khán giả về phim Lọ Lem hè phố, cũng theo yêu cầu của các khán giả này và của nhiều bạn đọc muốn được nghe câu trả lời của đạo diễn Lê Hoàng trước những góp ý của họ, chúng tôi đã liên hệ với ông Lê Hoàng và đề nghị có một cuộc trao đổi. Ông yêu cầu chúng tôi gửi câu hỏi bằng văn bản và chúng tôi cũng đã biên soạn ra 10 câu hỏi gửi đến ông. Và…

                                                             Tôi chỉ xin trả lời câu hỏi thứ nhất mà các anh gửi đến vì nó có liên quan tới mục đích làm phim. Các câu hỏi khác, theo tôi, không thuộc chủ đề này. Nguyên văn câu hỏi như sau: “Đến nay dù chưa dứt đợt chiếu nhưng có thể nói bộ phim Lọ Lem hè phố đã thành công ở khía cạnh lôi kéo khán giả tới rạp. Anh suy nghĩ gì về những yếu tố khiến phim ăn khách?”.

                                                             Trả lời:

                                                             Đạo diễn Lê Hoàng

                                                             Gái nhảy và cả Lọ Lem hè phố có khán giả vì đầu tiên họ tin những gì phim nói trong đó, sau đấy họ thấy thích cách thể hiện và cuối cùng họ hơi ngẫm nghĩ về những điều hai phim ấy muốn gửi gắm. Tin vì dù phim có lỗi nọ, lỗi kia, nhưng vấn đề trong phim cơ bản là hiện thực.

                                                             Nếu hiểu hiện thực là “có gì quay nấy” hoặc “không né tránh” thì mới chỉ hiểu một nửa. Hiện thực của các cô gái bất hạnh luôn bao gồm cả hoàn cảnh, cách sống cũng như niềm khao khát của các cô. Nếu người xem chẳng đồng cảm với sự khao khát này thì phim chẳng thể nào đông khán giả được.

                                                             Cách thể hiện của cả hai phim so với thế giới chẳng gì ghê gớm, nhưng so với công thức làm phim của chúng ta thì chắc chắn có nhiều khác lạ. Đó là diễn viên giỏi, quay phim đẹp, lời thoại hóm hỉnh, tiết tấu nhanh, tình huống bất ngờ… Để có những thứ tưởng đơn giản ấy, tập thể làm phim chắc chắn cần có sự tích lũy, học hỏi và nghiêm túc lao động ở một mức độ cần thiết.

                                                             Gái nhảy và Lọ Lem hè phố không hề giống nhau, và cũng không giống với bất cứ bộ phim VN nào từ trước tới nay. Và sự không giống này tôi nghĩ chắc chắn phải hiểu theo nghĩa tốt nếu như chúng ta nhìn lượng lớp trẻ tới rạp với con mắt “nghệ thuật vị nhân sinh”.

                                                             Cuối cùng, hai bộ phim chắc chắn có làm người xem mang chút suy nghĩ. Với một khối lượng thanh niên đông như vậy, trong một thời gian dài như vậy, thì phải có sự lan truyền trong xã hội, và chả lẽ sự lan truyền đó không mang dáng dấp chút nào về tình cảm, tâm tư?

                                                             Công chúng có ngạc nhiên, có sợ hãi, nhưng nhất định họ phải có đồng cảm với các nhân vật. Đến nay hai bộ phim đã có gần nửa triệu người xem VN, phần lớn là lớp trẻ, một lớp trẻ ở thành thị. Lớp thanh niên này cần giáo dục, cần bồi dưỡng, cần nhắc nhở, nhưng rõ ràng cũng cần được tôn trọng, lắng nghe và tin tưởng.

                                                             Khi làm phim, chúng tôi luôn chất vấn nhau: “Cảnh này bà con có cảm thụ được không?”, nghĩa là chúng tôi luôn cố gắng đứng cùng khán giả. Sự cố gắng là có thật, và tôi tin là nó hoàn toàn không đáng phải giễu cợt mặc dù nó rất đáng góp ý.

                                                             Để kết luận, tôi xin phép được trình bày vài suy nghĩ như sau, kính gửi tới độc giả: Văn nghệ của chúng ta là nền văn nghệ phục vụ quần chúng. Tất nhiên, quần chúng có nhiều thành phần, nhưng lớp người xem bình thường, lớp thanh niên con em nhân dân lao động rõ ràng là một đối tượng mà người nghệ sĩ khi sáng tác bằng tiền nhà nước, tức là tiền thuế của nhân dân, không được phép bỏ qua. Không có thứ văn hóa nào chỉ sống bằng xuất khẩu.

                                                             Đạo diễn Đặng Nhật Minh có nói một câu rất hay: “Hãy đi tới tận cùng cái của chúng ta, ta sẽ gặp thế giới ở đó”. Con đường đi tới tận cùng với những người dân của mình không hề là đơn giản, là dễ dàng, càng không phải là “hạ thấp mình” như ai đó vẫn tưởng.

                                                             Bản thân điện ảnh là bộ môn nghệ thuật có tính quần chúng rất cao, nếu không nói là cao nhất, vậy mà việc nhiều năm nay bao nhiêu rạp chiếu phim VN bị lạnh ngắt chẳng gây ra một nỗi biến chuyển và đau đớn nào với những người sáng tác và cả những người phê bình sao? Nếu có thì đã đúng mức chưa?

                                                             Tôi hoàn toàn đồng ý là các nhà đạo diễn và cá nhân tôi còn cần cố gắng nhiều lắm, nhưng mọi thành tích phải được đánh giá công bằng. Một cuốn phim được giải quốc tế ở đâu đó và một cuốn phim được đông đảo người dân trong nước đón nhận ít ra cũng cần tôn trọng ngang hàng.

                                                             Chúng ta làm phim “cho ai?”, “bằng tiền ai?” rõ ràng phải là một trách nhiệm cần hiểu cho thấu đáo chứ không “chiếu cố”. Là một đạo diễn của Hãng phim Giải Phóng trực thuộc Nhà nước, tôi đã chọn con đường này và tôi muốn đi tới cùng!

                                                            • #53970
                                                             chuotkhongduoi
                                                             Participant

                                                              Đọc xong bài của Lê Hoàng trên Tuổi Trẻ, tui quyết định mở lại thread này cho bà con bàn luận tiếp. Mọi người có ý kiến gì về phát biểu này của Lê Hoàng? Nhất là phần Neo đã in đậm á, đó là những lời LH đang mâu thuẫn với chính mình

                                                             • #53971
                                                              sweetman_hi
                                                              Participant

                                                               Hên quá tui chưa xem film này vì mấy ngày tết phải về quê và khi lên TP định đi coi thi….tụi bạn tui khuyên …..đừng xem là tốt nhất vì ngoài những cái đã được nêu ở trên…thì tụi bạn tui nói phải này phải cấm trẻ

                                                              • #53972
                                                               pixeleyes
                                                               Participant

                                                                thôi.. close lại nhen.. có gì mở thread khác để bàn luận.. thread này dài quá rồi.. load tốn bandwidth lắm á.. huhu

                                                              Viewing 59 reply threads
                                                              • The forum ‘Diễn viên Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                                                              MoviesBoOm

                                                              2003-2023

                                                              Skip to toolbar