Lương Triều Vỹ….

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35587
  admin
  Keymaster

   Tony sinh ngày 27/6/1962, là con trai duy nhất trong một gia đình lao động ở HK. Khi anh còn rất nhỏ, bố mẹ đã ly dị. Anh theo mẹ, cùng cô em gái bắt đầu những chuỗi ngày cơ cực. Ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Tony đã phải lặn lội làm thứ nghề để kiếm tiền phụ mẹ gánh vác cuộc sống gia đình.

   Năm 19 tuổi, Châu Tinh Trì – người bạn nối khố – rủ Tony đi ghi danh đăng ký thi dự tuyển vào lớp đào tạo diễn viên của Hãng truyền hình TVB. Là “vai phụ” nhưng anh trúng tuyển, còn Châu Tinh Trì phải đợi đến năm sau, thi lần thứ hai mới được vào lớp học.

   Không có một vẻ ngoài ký tưởng, nhưng Tony có gương mặt “ăn ảnh”, nhất là ánh mắt đầy tâm trạng. Với quan niệm làm “hết mình vì công việc”, Tony đã giành được thiện cảm của ban giám đốc TVB. Trong bản hợp đồng dài hạn 8 năm, anh khẳng định được tên tuổi của mình, khởi đầu với công việc dẫn chương trình truyền hình thiếu nhi mang tên “Máy xuyên thời gian 430”. Bây giờ nói đến Tony, khán giả vẫn có thể kể vanh vách tên các bộ phim thành công của anh: Thuyết Đường, Tân Trát Sư Huynh, Lộc Đỉnh Ký. Dương Gia Tướng, Khiêu Chiến, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Hiệp Khách Hành, Song Hùng Kỳ Hiệp…….

   Tháng 8.1993 trong một chương trình nghệ thuật tổng hợp, hãng TVB dàn dựng cho năm chàng trai trẻ đang nổi tiếng của mình tham gia một tiết mục tạp kỷ. Để tạo sự chú ý, tiết mục được đặt tên là “Ngũ Hổ Tướng”. Và thế là “Ngũ Hổ Tướng” xuất hiện. Trong “Ngũ Hổ Tướng”, Tony là người nhỏ tuổi nhất, tốt nghiệp khoá 11 lớp đào tạo diễn viên TVB năm 1982; còn Thang Chấn Nghiệp khoá 8, Huỳnh Nhật Hoa và Miêu Kiều Vỹ khoá 9, Lưu Đức Hoa khoá 10.

   Trong số hơn 20 bộ phim truyền hình đã tham gia. Tony thành công chủ yếu với phim cổ trang. Mãi đến hôm nay, vẫn chưa có diễn viên nào “qua mặt” anh khi thể hiện nhân vật Vi Tiểu Bảo trong bộ phim Lộc Đỉnh Ký. Diễn xuất của Tony được thừa nhận là “đỉnh cao” với vai diễn này. Khán giả gần như quên cả những vai diễn trước của anh, mà chỉ còn thấy một “thái giám công công” Vi Tiểu Bảo vô học bất tài, lười biếng nhưng rất thông minh và láu cá.Nhiều năm sau đó, anh có dịp thể hiện lại nhân vật này trong bộ phim điện ảnh Vi Tiểu Bảo tái thế.

   Hội trưởng Hội mê phim Hot & Violence

  Viewing 37 reply threads
  • Author
   Replies
   • #45752
    admin
    Keymaster

     Ngay khi còn hợp đồng với hãng truyền hình TVB, Tony đã có cơ hội tham gia đóng phim điện ảnh. Đối với anh, điện ảnh có tính “thách thức” hơn truyền hình, là cơ hội tốt nhất để phát huy khả năng. Do vậy, vừa kết thúc thời hạn công tác với TVB, anh đã chuyển hẳn sang điện ảnh. Năm 1987, Tony được đề cử giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” Liên hoan phim HongKong (Kim Tượng) với vai ông chủ tiệm gạo Trương Thụ Hải luôn phải tranh chấp giữa tình yêu và sự nghiệp trong bộ phim Tình Ngầm. Năm 1989, anh được đề cử và đoạt giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc” Liên hoan phim HongKong qua vai tên cướp ngân hàng A Tế trong bộ phim Anh Hùng Nhân Dân. Sang năm sau, anh một lần nữa đoạt tiếp giải này với bộ phim Sát Thủ Hồ Điệp Mộng.

     Mặc dù liên tục giành được nhiều giải thưởng điện ảnh, nhưng phải chờ đến bộ phim Thành Phố Buồn của đạo diễn Đài Loan Hầu Hiếu Hiền, tài năng của Tony mới được thừa nhận. Đạo diễn Hầu Hiếu Hiền nhận xét: “Tony là một diễn viên tài năng hiếm hoi của điện ảnh Trung Hoa mà bất cứ đạo diễn nào cũng cần đến!”.

     Được đánh giá là một tài năng của điện ảnh nên dĩ nhiên Tony mơ ước “cao xa” hơn: có tên trong bảng vàng các liên hoan phim quốc tế. Anh chờ đợi, hy vọng và từng thất vọng. Cuối cùng, tại Liên hoan phim quốc tế Cannes 2000, Tony cũng đã thực hiện được “giấc mơ nghệ thuật” của mình khi đăng quang ngôi vị Ảnh đế với vai diễn trong bộ phim In The Mood of Love.

     (tổng hợp)

     Hội trưởng Hội mê phim Hot & Violence

    • #45753
     ara
     Participant

      Chòi nhanh tay thật hic tính post dzòi Post hình vậy

      [http://web.mit.edu/dewdrop/www/tony/photos/10/42.jpg]

      [http://web.mit.edu/dewdrop/www/tony/photos/10/aa7.jpg]

      [http://web.mit.edu/dewdrop/www/tony/photos/10/pt37.jpg]

      Tony & Andy

      [http://web.mit.edu/dewdrop/www/tony/photos/10/hh10.jpg]

      Thiên thần của các cô gái

      Hung thần của các chàng trai

     • #45754
      ara
      Participant

       Đối vối khán giả Việt Nam, LTV được biết đến qua những bộ phim của TVB như “Cô Gái Đồ Long”, “Hiệp Khách Hành”, “Song Hùng Kỳ Hiệp”, “Lộc Đỉnh Ký” (bộ này có Andy đóng vai Càng Long …quảng cáo ) những vai diễn này làm cho LTV rất được yêu thích do lối anh có khả năng diễn xuất rất nhiều vai khác nhau.

       “Hiệp khách hành”, ” Song Hùng Kỳ Hiệp” là 2 phim đều có 1 vai rất ranh ma, thông minh , vui tính và 1 vai thì rất khờ khạo thật thà …LTV diễn rất đạt và cũng rất thật vai diễn của mình mặc dù khi đó tuổi nghề của anh chỉ mới có thể đếm trên đầu ngón tay

       Tuy nhiên vai diễn gây ấn tượng cho tôi nhất là Trương Vô Kỵ trong “Cô Gái Đồ Long” (Ỷ Thiên Đồ Long ký) vai diễn rất ấn tượng. TVK khi từ Băng Quả đảo về thì ngây ngô khờ khạo, khi anh làm Minh Chủ thì tính cách có phần suy tư, thông minh hơn nhưng vẫn luôn ẩn 1 chút …dại gái khi bị Chu Chỉ Nhược dùng Ỷ thiên kiếm… đâm 1 nhát nét mặt anh dành cho từng vai diễn rất khác biệt và có gì đó rất là LTV (ko biết có nói quá ko)

       Đặc điểm của LTV khi đóng những vai ranh ma và vui tính thì hay có cái cười hơi nhếch miệng. (để ý xem bạn sẽ thấy ngay ah)…và vai diễn nào của anh cũng có nhiều hơn 1 vợ hết
       Thiên thần của các cô gái

       Hung thần của các chàng trai

      • #45755
       ed
       Participant

        xí nha ara, trong Lộc Đỉnh Ký Andy đóng vai Khang Hy chứ ko phải Càn Long Trong mấy phin truyền hình của Tony thì ed khoái Cô gái đồ long và Thuyết đường nhất.

        On the line

       • #45756
        ara
        Participant

         Vậy thì kiến thức bị lầm thanks Ed đã nhéc nhở
         Thiên thần của các cô gái

         Hung thần của các chàng trai

        • #45757
         dovy
         Participant

          Hic, tui thiếu sót chưa coi phim điện ảnh Tony đóng bao giờ Còn mấy phim truyền hình kiếm hiệp có Lương Triều Vỹ là tui thích vô cùng. Phải công nhận là Tony đóng được rất nhiều tính cách. Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, thấy Trương Vô Kị vẻ mặt rất nghiêm trang chững chạc, vậy mà qua Lộc Đỉnh Ký đã thành Vi Tiểu Bảo ranh ma tinh quái gì đâu… Trong Hiệp Khách Hành mới vui chứ, đóng hai vai Thạch Trung Ngọc, Thạch Trung Kiên tính cách trái ngược nhau hẳn luôn, vậy mà vẫn hay. Phục thiệt

          Thành viên của Tổng Hội Kiếm Hiệp và KungFu Movies

          Love me tender…

         • #45758
          admin
          Keymaster

           thế có bạn nào xem phim VÔ GIAN ĐẠO chưa vậy hay xem di hơi bị hay đó , phim này còn có LƯU ĐỨC HOA đóng nữa

            

          • #45759
           thienlong
           Participant

            Có tui coi gòi nè mấy u trong boom chắc coi hết rồi.Không biết chừng nào được coi phần 2.

           • #45760
            admin
            Keymaster

             Vo Gian Dao- Tony  dong hay qua! Nghe noi phan 3 dang quay, vay phan 2 co o VN chua nhi?

            • #45761
             vtct
             Participant

              Xin loãi baø con. vtct laø ngöôøi môùi, goõ tieáng vieät maø khoâng ñöôïc thì ñöøng coù chöûi nghe.

              vtct tinh hoi moi nguoi xem nhung phim khac cua Tony (ngoai Hero va Internal Affairs) co dang luu hanh tai VN khong. Neu co thi kiem mua o dau. Cam on nhieu.

             • #45762
              admin
              Keymaster

               Anh chàng này đóng vi tiểu bảo trong Lộc đỉnh kí làm tui thích mê tơi. đến nỗi nhớ cả tên tiếng tầu phiên âm của ảnh nữa: Leung Chiu Wai đó, phải không các bạn?

              • #45763
               admin
               Keymaster

                Thích Tony lém! Thích nhất câu nói “Mấy chuyện hại người không có lợi cho mình thì tui không làm!” của nhân vật trong Song Hùng dễ sợ. Cái kiểu người có bản chất tốt nhưng có dư chiêu xấu để đối phó kẻ xấu làm mình thích chết được.Buồn cái là cuộc đời Tony sao cô độc wá! Xem Vô Gian Đạo thấy ánh mắt suy tư đó lại càng buồn hơn. Có lẽ Tony là điển hình của việc “Lắm mối tối nằm không” đó. Có lần đọc báo thấy đăng phần trả lời điềm tĩnh của Châu Nhuận Phát sau khi nghe LTVỹ phát biểu:không biết bắn súng bằng hai tay thì đừng có theo người ta  qua Mỹ (đại khái là vậy), thấy bực gì đâu. Không biết báo chí có thêm bớt ko chứ không thể hiểu nổi người từng trải như Tony lại dại khờ phát biểu những câu dễ xa nhau như vậy, có vẻ như đang ganh tỵ vì người ta hơn mình…Gần đây bên mấy tiệm lậu phát hành lại phim bộ  ngày xưa dưới dạng đĩa. Coi lại Dương Gia Tướng, thấy hồi trai trẻ nghịch ngợm của Tony cũng lận đận wá. Trời sinh ra Lưu Đức Hoà để đóng những vai có kết cục êm đẹp không hà, còn như Lương Triều Vỹ- hic.. hic… cuối cùng bao giờ cũng bi đát hết. Lại thêm cái Vô Gian Đạo kia, buồn muốn chết… Thật ra mình từng say mê Lưu Đức Hoà, nhưng cứ thấy đóng rập khuôn hoài một kiểu tốt bụng hoặc nguỵ tạo cuối cùng cũng có tốt đẹp là chán chết. Lâu rồi thành ghét! cái mũi két vậy mà lúc nào cũng thành công… Hỡi thế gian, đời đi về đâu???

               • #45764
                tulip
                Participant

                 Trông chờ VGD phần 3 wá đi! Tuy là thích và ngưỡng mộ LTV hơn nhưng nhìn cái list phim mà LDH đã đóng thiệt bái phục dễ sợ. Theo tui thì LDH là diễn viên có nhiều đầu phim hùng hậu và tung hoành lâu năm nhất trên màn ảnh áh. Có ai có ý kiến gì hộng ta? Dạo này ít thấy phim của LTV wá. Khó tìm wá, cũng hết đựơc coi anh diễn quậy tưng và hài hước rồi…

                • #45765
                 tidus
                 Participant

                  bài viết của julie jun hay lắm, lâu rùi ko đọc bài có cảm xúc thật như vậy.

                  Tôi cũng thích Tony nhưng không để lại ấn tượng mạnh lắm.

                 • #45766
                  admin
                  Keymaster

                   Hồi trýớc nghe ðồn cặp kè với Trýõng Mạn Ngọc , k bít bây giờ còn k?

                  • #45767
                   duahau
                   Participant

                    vậy còn LTV thì sao chẳng lẽ 20 năm trong nghề ko được xem là tung hoành lâu năm trên màn ảnh đó sao?Như bạn thấy đó mặc dù mỗi năm chỉ đóng khoảng 3 phim nhưng tên tuổi của LTv vẫn ngày càng toả sáng.Việc Lđh đóng nhiều phim cũng dễ hiểu thôi vì Lđh là nhà sản xuất phim mà lại còn đóng phim điện ảnh sớm hơn LTV mà ngay cả lúc vào nghề lại được Châu Nhuận Phát giới thiệu nên đương nhiên được các đạo diễn chú ý tới rồi.Phải nói là con đường rất bằng phằng,còn LTV thì khác để có được thành công như ngày hôm nay đối với LTv ko phải là điều dễ dàng .sau khi rới khỏi TVB những bộ phim điện ảnh đầu tiên ko gây được ấn tượng mạnh với các đạo diễn.Mặc dù đã rất thành công ở lĩnh vực truyền hình nhưng điều đó lại ko đem lại may mắn trong sự nghiệp điện ảnh của mình.Mãi tới năm 1994 (sau 6 năm lận đận)thì tài nãng của anh mới được thùa nhận chỉ trong 1 năm mà đoạt đến 2 giài “best actor”tại 2 LHP và từ đó đến nay đã dành được 4 giải”best actor”tại LHP HK đánh bại kỷ lục của Châu Nhuận Phát(3 giải)LĐH(2 giải),trong năm nayLTV còn đánh bại LĐH tại 2 LHP ko những vậy LTV còn là người HK đầu tiên (người châu á thứ 2)đoạt giải tại LHP Cannes….Vì thế tháng 11 này LTV cùng Thành Long ,Châu Nhuận Phát,Dương Tử Quỳnh,ĐD Vương Gia Vệ,Lý Liên Kiệt,Trương Mạn Ngọc sẽ được in dấu tay tại đại lộ danh vọng của HK.Phải thừa nhận là LĐH đóng nhiều phim và có nhiều fan hơn LTV nhưng xét về mặt nổi tiếng thì LTV hơn hẳn LĐH vì tên tuồi của LTV đã được thế giới biết đến tại các LHP quốc tế qua nhửng bộ phim :những bông hoa thượng hải,anh hùng,tâm trãng khi yêu,trùng khánh sâm lâm,hạnh phúc bên nhau,xích lô,thành phố buồn,thần thám siêu đẳng.

                   • #45768
                    duahau
                    Participant

                     báo chí vn thật hết nói nổi .thật tội nghiệp cho LTv vinh quan thì người khác hưởng còn tội lỗi thì mình chịu.câu nói mà bạn julie jun đề cập đến là do Lương gia Huy phát biểu ,sở dĩ có sự lộn xộn này là do 2 người có cùng tên tiếng anh Tony Leung.nhớ hồi mình coi trên báo nói “best actor”tại lhp cannes là Lương Gia huy thậm chí sự nhầm lẫn này còn xảy ra ngay tại Hk.báo vn toàn nêu tin vịt LTV đâu có cặp với TMN ,hiện giờ vẫn đang hạnh phúc bên Lưu Gia Linh

                    • #45769
                     admin
                     Keymaster

                      Phải công nHận LGL cao tay ấn thiệt! Mà cái anh LTV này cũng kỳ, yêu người ta cả chục năm trời mà vẫn không chịu cưới. Chắc chỉ có LGL mới chịu nổi, Tăng HOa Thiên, Lê Mỹ Nhàn… đi lấy chồng mất tiêu hết òi… Hỡi thế gian, tình là gì? Tình khiến sinh tử biệt ly…(vậy mà hạnh phúc bên nhau thì không chịu cơới. Thiệt lÀ…)

                     • #45770
                      duahau
                      Participant

                       Dù gì thì 2 người đó cũng đã sống chung với nhau suốt hơn 12 năm nay rồi còn gì,vì vậy chuyện cưới xin chỉ còn là hình thức thôi .Vả lại LGL từng thổ lộ”tôi rất thích cảm giác khi yêu,nhiều người bạn của tôi sau khi kết hôn đều thấy rằng ko còn cảm giác như lúc chưa kết hôn vì thế tôi cho rằng cứ như hiện nay là tốt nhất,tôi tin rằng dù ko ràng buộc bằng hôn nhân thì co sóng gió to cách mấy cũng khó mà chia cách tôi và anh Vỹ”.thêm vào đó là cuộc hôn nhân ko hạnh phúc của cha mẹ đã để lại một vết sẹo trong lòng LTV vì vậy LTV cho rằng”hôn nhân ko đáng tin cậy và đầy căng thẳng.Tình yêu chỉ có thể được xây dựng từ lòng tin và sự tôn trọng giữa 2 người mà thôi”

                      • #45771
                       tulip
                       Participant

                        Nói là nói vậy thôi chứ ai mà không thích cứơi???

                        Tôi không thích Lưu Gia Linh cho lắm. Đôi khi nghĩ lại thấy cô này diễn xuất cũng không có gì đặc sắc. Nhưng vô cùng hâm mộ họ Lương.

                        Thích nhất đôi mắt và cá tính mạnh mẽ không dễ khuất phục của anh. Đôi khi cảm thấy anh trẻ con nhưng cái nét vô tư bị nỗi băn khoăn cuộc sống làm cho u ám. Ở anh người ta cảm nhận đựơc sự nhiệt thành và chân thật, không phô trương- giả dối. Một người đàn ông bản lĩnh và có thể nương tựa được. Tại ông trời đã cho anh số phận đào hoa…

                       • #45772
                        duahau
                        Participant

                         Tui cũng chẳng thích bà LGL đó tí nào.Lúc đầu nghe báo nói LTV đang quen với Trương Mạn Ngọc làm tôi mừng thầm vì dù gì cũng chọn được người phụ nhữ xứng đáng với mình,nhưng sao đó biết được chỉ là tin đồn làm tôi thất vọng quá.Mà thôi kệ đi LTV yêu ai cũng được đó là chuyện riêng của LTV chỉ cần LTV cảm thấy hạnh phúc với sự lựa chọn của mình và đóng thêm nhiều bộ phim hay là OK.

                         Tôi thì cho là LTV ko chịu kết hôn với LGL ko chỉ vì bàn thân có ác cảm với Hôn nhân mà còn là vì người LTV yêu nhất là Tăng Hoa Thiên .bạn có thấy là hình như nhửng người yêu sau này của LTV đều có ít hay nhiều liên quan đến THT

                         -Cả Lê Mỹ Nhàn và LGL đều là bạn thân của THT cả .đặc biệt là LGL trông cũng hao hao giống với THT

                         -Còn về phía TMN thì còn kì lạ hơn nữa vì 2 người đóng chung trong phim “cảnh sát mới ra trường”năm 1984 chuyện tình trong phim này cũng giồng như chuyện tình của LTV và THT vậy.Hai nhân vật chính đều là bạn thanh mai trúc mã họ yêu nhau từ khi còn rất trẻ đến khi nam nhân vật chính có được sự nghiệp thì họ đành chia tay nhau và trong quá trình 2 nhân vật chính yêu nhau họ cũng tan hợp tổng cộng 3 lần .Ko chỉ vậy nhân vật nam cũng bị cha bỏ rơi chỉ sống với mẹ và 1 người cậu .1 sự trủng hợp đến lạ lùng.

                         nếu ko phải vì thế tại sao LTV lại nói rằng bộ phim mình thích nhất là “CSMRT 84″mà ko phải là”SSMR 85″phải chăng vì LTV còn rất nặng tình với THT

                        • #45773
                         doc_co_cau_bai
                         Participant

                          Tớ thích LTV với THT hoặc TMN…tớ cũng hổng thích bà LGL chút nào…còn nhớ LTV và THT trong Dương Gia Tướng thật xứng đôi….

                         • #45774
                          faye
                          Participant

                           hình như lần đầu tiên xem LTV là từ vai Trương Vô Kỵ , cũng lâu rồi nhỉ ? LTV đã bắt đầu có nét già, nhưng nhìn quyến rũ hơn, trước kia đẹp theo kiểu 1 chàng trai, giờ thì theo kiểu 1 người đàn ông . Những vai của LTV thường ít nói, biểu hiện tâm trạng bởi cặp mắt là nhiều . Xứng đáng là 1 trong Ngũ Hổ Tướng .

                          • #45775
                           duahau
                           Participant

                            Bạn faye nói quá đúng trông LTV của ngày hôm nay rất quyến rũ và nam tính .Đặc biệt trong những phim của ĐD vương Gia Vệ nhất là khi LTV hút thuốc và diễn những trường đoạn nội tâm trông rất “hot”

                           • #45776
                            matngoc
                            Participant

                             ko biết Tony và Lưu Gia Linh đã kết hôn chưa vậy ?????

                            • #45777
                             duahau
                             Participant

                              may mà tony chưa cưới bà này

                             • #45778
                              pigpig
                              Participant

                               To doc co cau bai:fim The Days of being dumb có fải là fim A Phi và A Ký ko dậy?

                              • #45779
                               dominique
                               Participant

                                Có lẻ chẳng bao giờ tôi quên được một hình ảnh Trương Vô Kỵ hoà hoa phong độ, 1 cao thủ võ âm đầy khí khái anh hùng…Một trong những trường đoạn mà tôi cho là LTV diễn xuất thần nhất có lẽ là khi đại hội anh hùng trung nguyên trên Thiếu Lâm Tự chống lại quân Liêu!! LTV đã lột tả rõ cái khí khái anh hùng của Trương Vô Kỵ…Phẩm chất của Giáo chủ Minh Giáo công bằng chính trực…

                                Có ai quên được nhân vật của anh trong In the mood of love…Nó ngọt ngào và cũng ko hề êm ái theo cái cách thường thấy của những NV nam chính trong các phim tình cảm lãng mạn!!! Trương Mạn Ngọc đã phải thốt lên rằng LTV đã sống như chính anh trong phim chứ ko phải là nhân vật trong phim…

                                Đến INFERNAL AFFAIR,ại gặp một hình ảnh khác của LTV,nhẫn nhục và quả cảm,tôi đã như bật khóc khi Andy lạnh lùng bóp cò súng nhắm vào Tony…Đuôi mắt Tony như biết nói..Cái khoảnh khắc ấy đã làm cho Vô Gian Đạo trở nên thực sự cuốn hút người xem hơn sau hàng loạt những pha đấu trí căng thẳng nhửng tưởng đến đứng tim…

                                Tony giống như một tượng đài của ĐA Hồng Kông..Có lẽ mãi mãi sẽ ko có lớp DV nào thay thế được những Tony,Andy hay Leon trong lòng giới mộ điệu!!!

                               • #45780
                                tutrinh
                                Participant

                                 Trước đây tui vốn rất ghét xem phim lẻ nhất là của Hk nhưng từ sau khi xem phim AH thì mọi thứ đã thay đổi.Tui nhận ra rằng thì ra phim lẻ hay hơn phim truyền hình rất nhiều cả về mặt dàn dựng lẫn diễn xuất của diễn viên ,nội dung ngắn gọn nhưng rất xúc tích.Và người có tác động lớn nhất đến sự thay đổi này là LTV,tui thật sự bị ấn tượng với nhân vật TK do anh thể hiện .Tui thấy LTV đóng phim lẻ hay hơn phim bộ rất nhiều vai diễn có chiều sâu hơn và tính cách nhân vật cũng đa dạng hơn.Tui nhớ cách đây 13 năm lần đầu tiên tui xem phim của LTV đóng là LĐK lúc đó chỉ mới 6 tuồi chẳng có ấn tượng gì mấy ngoài việc anh chàng VTB có tới 7 bà vợ.Gương mặt LTV đã thay đổi khá nhiều ko còn vẻ bóng bẩy ,lãng tử như ngày xưa nhưng trông chững chạc,quyến rũ hơn rất nhiều.Tui nhớ nhất là nụ cười của LTV trong phim VGĐ khi nghe bác sỹ trả lời “Tui cũng là cảnh sát” rất ngọt ngào và cả nụ cười trong phim In The Mopd For Love nữa và cả hình ảnh LTV đến ngôi chùa cổ tìm 1 gốc cây rồi thì thầm bí mật của mình vào trong ấy rất chân thật và lãng mạn.

                                • #45781
                                 tulip
                                 Participant

                                  Phim lẻ mà bạn nói là phim điện ảnh đó. Người ta chiếu ở rạp và người Việt mình chôm bản lậu đem về nhà.

                                  Theo mình, một diễn viên giỏi và thành danh sẽ đóng nhiều phim điện ảnh hơn. Phim truyền hình chỉ là chỗ để tìm, làm wen và củng cố lực lượng fan hâm mộ cho tên tuổi của mình, để đi đến mục đích cuối là kéo cho bằng được họ ra rạp.

                                 • #45782
                                  tutrinh
                                  Participant

                                   Hèn gì lúc mình coi phim AH thấy mờ căm,vậy mà bên ngoài đĩa còn nói là bản đẹp nữa chứ.Lúc coi phim này ở cái khúc mà TK chọc tức PT đó tự nhiên thấy tối thui rồi nghe có 1 tiếng lạ lạ làm mình chẳng hiểu gì hết ,rồi lúc vô đây đọc bài viết về việc phim này chiếu ngoài rạp thì mình mới hiểu đó là cảnh gì.Nghe bạn nói như vậy mình nghĩ có lẽ bạn rành về phim điện ảnh lắm ha.Nhưng theo mình 1 diễn viên giỏi và thành danh ko nhất thiết phải đóng nhiều phim .Cái mà họ cần là tìm cho mình 1 kịch bản hay và 1 đạo diễn giỏi.Như bạn thấy đó hình như là Trương Gia Huy thì phải 1 năm đóng tới 11 phim ĐA hay Cổ Thiên Lạc vậy đóng khá nhiều phim so với tuổi nghề của họ nhưng cũng chỉ để cho họ được khán giả biết đến và các fan yêu thích chứ ko thể giúp cho họ có được 1 giải thưởng lớn có quy tính ở các LHP.Một diễn viên thành danh và tài giỏi ko chỉ là nhận xét riêng của các Fan mà còn phải được sự chú ý của các nhà phê bình và các ĐD có tên tuổi.Và theo mình thấy thì hầu như những diễn viên tài năng thật sự thì điều mà họ quan tâm là kịch bản như thế nào và ai là đạo diễn chứ họ ko quan tâm đến tính thương mại của nó.Như Củng Lợi đóng ko nhiều phim nhưng do biết chọn ĐD nên tên tuổi được cả thế giới biết đến

                                  • #45783
                                   smallangle
                                   Participant

                                    Hâm mộ Tony từ rất lâu .Mặc dù Tony có vẻ già hơn so với lúc trườc nhưng thích Tony của hiện giờ hơn.Ko đẹp trai như Andy cũng ko có ngoại hình lý tưởng như Louis nhưng diễn xuất của Tony hoàn toàn chhinh phục tôi ,Tony có 1 sức hút kỳ lạ .Đây là 1 người khá đặc biệt vừa tạo cho người xem 1 cảm giác gần gũi ,thân thiện nhưng đôi khi lại lảm cho người ta cảm thấy khó hiểu bởi sự kỳ bí trong anh.Đặc biệt là trong đôi mắt anh có như một nỗi buồn nào đó ngay cả trong những lúc cười.

                                   • #45784
                                    tulip
                                    Participant

                                     Đồng ý với tutrinh là “diễn viên giỏi và thành danh không nhất thiết phải đóng nhiều phim. Cái mà họ cần là tìm một kịch bản hay và đạo diễn giỏi…”

                                     Tuy nhiên để “tìm được” hoặc là được tìm thì bạn phải thành danh hoặc gây được sự chú ý trước đã. Tulip chỉ nói là “một diễn viên giỏi và thành danh sẽ đóng nhiều phim điện ảnh hơn” (nhiều hơn phim truyền hình áh) chứ ko nói là số lương đầu phim mỗi năm phải nhiều và cũng ko bàn đến phim thương mại hay nghệ thuật ở đây

                                     Mình cũng nói thêm là diễn viên thành danh chưa chắc đã “giỏi”, và sức thu hút khán giả đến rạp cũng là yếu tố lớn cần quan tâm. Như Trịnh Y Kiện thì có thể gọi là thành danh nhưng diễn xuất không giỏi. Ngược lại một số người có giải thưởng nhưng tên tuổi không có sức thu hút khán giả chút nào…

                                     Thân!

                                    • #45785
                                     tutrinh
                                     Participant

                                      Mình thì có thêm ý kiến như vậy 1 người DV giỏi và thành danh thì cần phải dung hoà cả 2 thể loại phim này.Mặc dù 2 thể loại phim này đối nghịch nhau về mục đích nhưng nó đều ảnh hưởng đến sự nghiệp của 1 DV.Phim thương mại giúp cho họ ko bị khán giả lãng quên còn phim nghệ thuật giúp cho họ khẳng định được tài năng tại các LHP.Điều này cũng giải thích tại sao Tony cũng đóng những phim loại B nhảm nhí như Thiên Hạ Vô Song hoặc Ngôi Sao May Mắn.Nhưng xem ra Tony có vẻ khôn khéo trong việc lựa chọn phim thương mại cho mình ,”ăn nhiều sẽ ngán”là chuyện bình thường vì thế Tony chỉ đóng 1 or 2 phim loại này trong 1 năm vì vậy cho dù phim có nhảm nhí đi chăng nữa thì cũng ko làm cho người xem cảm thấy chán diễn xuất của anh,giống như một bữa ăn phải có rau lẫn thịt để cân bằng vậy mà.Nói chung ở cả 2 thể loại phim này Tony cũng chỉ hợp tác với những ĐD có tên tuổi như Vương Gia Vệ,Ngô Vũ Sâm,Từ Khắc,Quan Cẩm Bằng,Mã Sở Thành,Hầu Hiếu Hiền,Trương Nghệ Mưu….Do vậy dù xuất hiện trong vài phim hơi ngớ ngẩn nhưng xem ra sức hút lẫn tài năng của Tony vẫn được nhiều người chú ý

                                     • #45786
                                      maggie
                                      Participant

                                       sao ko ai bầu cho Tony giải nam DV hấp dẫn của MB hết vậy.Có ai xem Chungking Express chưa vậy ,trong phim này Tony hấp dẫn lắm à,mới xuất hiện cảnh đầu tiên đã thấy thích rồi .Quá quyến rũ chỉ tội hơi thiếu chiều cao một tí

                                      • #45787
                                       smallangle
                                       Participant

                                        Muốn bầu cho Tony lắm chứ nhưng sợ ko ai hường ứng tội nghiệp Tony lắm .Nếu Tony thắng or thua rồi trở thành chuyện bàn tán của người khác thì sao.Nếu như lần sau bầu diễn viên tài năng thì nhất định tui sẽ bầu cho Tony ,vả lại cái giải này cũng chỉ là bầu cho vui thôi Tony đã có 1 cái à ko phải nói là 2 cái mới đúng lớn lắm “1 TRONG 50 NGƯỜI ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI TRONG NĂM 2000” và còn cái này lợi hại hơn nhiều :lọt vào danh sách “SEXIEST MEN”do tạp chí people của Mỹ bầu chọn trong danh sách này có Tom Cruise và Brad Pitt nữa,chưa có man châu Á nào được nhận danh hiệu này đâu ,Tony là người đầu tiên đó .Mà phải công nhận là trong Chungking Express ,Tony trông hấp dẫn thật.Cảnh đầu tiên xuất hiện quá ư là ấn tượng.Vương Phi trong phim này ko đẹp nhưng trông dễ thương.À mà cái cảnh của Tony với Châu Gia Linh thì phải hơi tức cười .Anh chàng này diễn vai gì cũng tốt ngoại trừ diễn nhưng cảnh “hot”trông buồn cười quá ,hình như ko được tự nhiên cho lắm cho dù những cảnh đó chỉ có giới hạn

                                       • #45788
                                        tutrinh
                                        Participant

                                         Đúng rồi,dù gì thì Tony cũng thuộc hàng tư rồi ,lỡ chen chân vào tranh giải người ta bảo là “cưa Sừng làm nghé ” thì rõ khổ.Những giải này được hay ko cũng ko sao ,tui vẫn mãi là fan trung thành của Tony ,bây giờ cái quan trọng là giải “Best Actor”sang năm tại LHP Cannes.Mà cũng phục Tony thật đó tuy ko còn trẻ nhưng vẫn luôn được sự ủng hộ của nhiều fan trẻ như tui nè ,trong năm nay vào ngày lễ tình nhân ở HK có tổ chức cuộc bình chọn người tình trong mộng có 2 nhóm đối tượng từ 16-19 và 20-24 Tony ko chỉ có trong danh sách mà còn là người có nhiều phiếu bầu nhất 416 phiếu hơn Louis 100 phiếu và Andy 86 phiếu luôn.Đúng là “gừng càng gìa càng cay” hoặc giả chăng người ta nói đúng “Tony có biệt tài quyến rũ người khác”.Mà mấy bạn coi Chungking Express rồi hả tui thích phim này nhất đó.Phải công nhận là trong phim này Tony quá ư là sexy .Mà đúng là Tony đóng mấy cảnh kiss hơi tức cười,nhìn thấy Tony kiss mà cứ tưởng như đang tu bình nước uống vậy

                                        • #45789
                                         kittyt
                                         Participant

                                          cho mình tham gia với ,mình là thành viên mới ,mình bắt đầu thấy ấn tượng với Tony qua bộ phim CGĐL ,mình rất thích Tony và Kitty trong phim này đó nha sau đó mình có coi rất nhiều phim lẽ nhưng mình chưa coi được phim Xích Lô ,bạn nào có biết phim đó cho mướn hay bán ờ đâu thì làm ơn chỉ cho mình với .Mình cám ơn trước

                                        Viewing 37 reply threads
                                        • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

                                        MoviesBoOm

                                        2003-2023

                                        Skip to toolbar