Lý Á Bằng– Chàng Quách Tĩnh may mắn

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35567
  chuotkhongduoi
  Participant

   *Tên tiếng Anh: Li Yapeng

   *DOB: 27/9/1971

   *Quê quán: Tân Cương, Trung Quốc.

   *Tốt nghiệp: Học viện Hí kịch Trung ương Bắc Kinh

   *Các phim đã tham gia: Chuyện tình Hongkong – Bắc Kinh, Bí mật lá thư tình, Thần thám Kha Lam, Mặt trời trong đêm đen, Tiếu ngạo giang hồ, Anh hùng xạ điêu…

   * Là một trong 4 “tiểu sinh” của truyền hình Trung Quốc cùng với Huỳnh Lỗi, Hồ Binh, Lục Nghị.

   Tuổi thơ tự lập

   Lý Á Bằng sinh ngày 27/9/1971, nhà ở Tân Cương (Trung Quốc), cha là một kỹ sư xây dựng, mẹ là bác sĩ nhi khoa. Trước đó, cha mẹ Bằng đều rời quê đến Tân Cương sinh sống khi mới 15 tuổi, cùng trong cảnh ngộ, cảm thông và kết hôn với nhau. Khi Bằng vào trung học, cha mẹ đưa Bằng đến Tây An học rồi sau đó cho Bằng một mình về quê An Huy học nên từ bé Bằng đã sớm xa gia đình, sống tự lập.

   Tình cờ đến với nghệ thuật

   Có thể nói, Bằng đến với điện ảnh hết sức tình cờ. Khi đến tuổi thi Đại học, Bằng theo chân người yêu, bảo vệ cho nàng khi nàng “lên tỉnh” để thi vào Học viện Hí kịch Trung ương Bắc Kinh. Cao lênh khênh, không biết múa cũng chẳng biết hát, không ngờ Bằng lại trúng tuyển nhờ lối diễn xuất tự nhiên, chân thật và có chiều sâu nội tâm.

   Suốt 4 năm ở Viện hí kịch, Bằng vẫn không nổi bật, nhưng năm 1994, tốt nghiệp với vai Mã Cường trong phim Câu chuyện mùa thu Bắc Kinh, Bằng bắt đầu được giới điện ảnh chú ý. Người ta tiếp tục để Bằng vào phim truyền hình Cơ trưởng Trung Quốc, Vườn trường tiên phong và tác phẩm điện ảnh Card Hồng. ANh cũng là diễn viên Trung QUốc được chọn vào nam vai chính trong phim hợp tác Chuyện tình Hồng Kông – Bắc Kinh với Ngô Thanh Liên.

   Sau vai diễn này Lý Á Bằng bắt đầu tạo được ấn tượng tốt với giới phê bình lẫn khán giả Trung Quốc. Anh tiếp tục xuất hiện trong Tình vươn mặt trời trăng sao, Yêu đến tận cùng… Hình tượng nghệ thuật Lý á Bằng ngày càng được khẳng định trong lòng khán giả. Không có vẻ đẹp trai thư sinh hay mạnh mẽ góc cạnh nhưng nhiều người cho rằng ánh mắt của Bằng giống diễn viên Nhật Bản – Mộc Thôn Thác Tai và diễn viên Đài Loan – Kim Thành Võ. Đây là một thế mạnh của anh khi xuất hiện trên phim.

   Những năm 1990, Bằng cùng với Thiệu Binh, Hồ Binh, Huỳnh Lỗi và Cảnh Lạc, nổi tiếng là “Ngũ đại soái ca”. Lý Á Bằng đã đóng rất nhiều phim tâm lý xã hội, nhưng anh thích nhất vẫn là phim Chuyện tình Hồng Kông – Bắc Kinh. Anh cho biết: Bởi trong phim có những ý niệm tình yêu mà tôi tôn thờ, đó là sự trong sáng và chân thành.

   HOW CAN I TELL HER ABOUT YOU

  Viewing 11 reply threads
  • Author
   Replies
   • #45562
    chuotkhongduoi
    Participant

     Ngôi sao may mắn

     Có thể nói so với bạn bè diễn viên đồng trang lứa, Lý Á Bằng khá may mắn vì anh liên tiếp được giao những vai diễn nặng ký mà diễn viên nào cũng mơ ước. Đó là những nhân vật trong tác phẩm của Kim Dung. Đầu tiên là vai Lệnh Hồ Xung trong phim Tiếu ngạo giang hồ. Ban đầu, LAB cũng rất áp lục vì trước đây vai diễn này đã từng được nhiều nam diễn viên thể hiện xuất sắc như Châu Nhuận Phát, Lữ Tụng Hiền, Nhậm Hiền Tề… Mặc dù Lệnh Hồ Xung của LAB bị phê bình khá nhiều, rằng gương mặt của anh không phù hợp với khí chất “nửa đại hiệp nửa gian tà”, lại càng kh6ong có được nét hào hoa đa tình của LHX nhưng sau vai diễn này, anh càng trở nên nổi tiếng.

     LAB ngày càng được các nhà làm phim săn lùng, sau Tiếu ngạo giang hồ, cùng lúc có 3 phim mời gọi Bằng: Xuân về thành phố nhỏ của đạo diễn Điền Tráng Tráng, Thư kiếm ân thù lục của đạo diễn Từ Khắc và Anh hùng xạ điêu của đạo diễn Vương Thụy. Cuối cùng, Lý Á Bằng đã chọn vai Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu, thay thế Thiệu Binh – diễn viên được chọn trước đó. Bằng nói: “Thực ra, tôi thích hai phim kia hơn, song vì đã chọn rồi, phải giữ chữ tín”.

     Quách Tĩnh- một nhân vật anh hùng thật thà, hơi khù khờ của Kim Dung từng được Huỳnh Nhật Hoa, Trương Trí Lâm… khắc hoạ thành công trên màn ảnh TVB. Nay đến phiên Lý Á Bằng, anh cố gắng tìm nét riêng cho nhân vật của mình. Một lần nữa, nhiều người phê bình LAB không phù hợp với nhân vật Quách Tĩnh nhưng vai diễn của anh lại được Kim Dung dành cho nhiều lời khen ngợi. Đây có thể xem là một thành công của anh.

     Thực ra, Lý á Bằng không được xem là nam diễn viên đẹp trai, nhưng anh có gương mặt đầy nét nam tính của những người đàn ông rắn rỏi thuộc vùng Tân Cương. Nhà biên kịch phim Tư Vô đã nhận xét về Lý á Bằng: Đó là một gương mặt thoạt tiên làm cho tôi hoài nghi về khả năng thích hợp với các nhân vật trong phim. Thế mà anh ta đã lần lựợt là Lệnh Hồ Xung, rồi Quách Tĩnh khi Trung Quốc làm phim về những tác phẩm của Kim Dung, khó có diễn viên trẻ tuổi nào bì được.

     HOW CAN I TELL HER ABOUT YOU

    • #45563
     chuotkhongduoi
     Participant

      Chuyện tình cảm

      Lý Á Bằng nổi tiếng là một chàng trai đa tình. ANh từng trải qua nhiều mối tình, mà ẫm ĩ nhất là mối quan hệ với nữ diễn viên nổi tiếng Cù Dĩnh. Họ từng rất mặn nồng và tuyên bố sẽ kết hôn với nhau. Nhưng cuối cùng cả hai lại chia tay và công kích nhau ầm ĩ trên báo chí.

      Hiện giờ, sau khi đóng chung với nhau trong Anh hùng xạ điệu, Lý Á Bằng và Châu Tấn- chàng Quách Tĩnh và nàng Hoàng Dung trên phim- đã thật sự thành một đôi.

      Trước đây, khi Anh hùng xạ điêu còn đang thực hiện, Lý Á Bằng và Châu Tấn đã tỏ ra rất quấn quýt nhau, nên xuất hiện tin đồn “phim giả tình thật”. Nhưng hình như cảm thấy chưa đến lúc nên cả hai đều kiên quyết phủ nhận. Mãi đến khi phim chuẩn bị đóng máy, Lý Á Bằng mới mạnh dạn tuyên bố: “Chúng tôi yêu nhau”. Tin này làm những người thân quen đều bất ngờ vì tính cách của họ khác hẳn nhau. Nếu Lý Á Bằng nói nhiều, tính tình nóng vội thì Châu Tấn lại là một cô gái ít lời, không dễ bộc lộ tình cảm.

      Sau Anh hùng xạ điêu, Lý Á Bằng và Châu Tấn được mời “tái yêu” trong bộ phim nhựa Đội bảo vệ bờ biển. Tiếp đó, họ lại nhận được đề nghị tham gia bộ phim truyền hình Vị hoàng phi cuối cùng, Lý Á Bằng đóng vai Hoàng đế Phổ Nghi, còn Châu Tấn đóng vai hoàng hậu Uyển Dung. Vì không muốn “trở thành tâm điểm” nên Châu Tấn kiên quyết từ chối, thay vào đó là nữ diễn viên đang lên Huỳnh Dịch.

      Đã có nhiều mối tình nhưng Lý Á Bằng chưa bao giờ “nghiêm túc, đoàng hoàng” như mối tình với Châu Tấn. Chính anh thú nhận như thế và khẳng định: “Sớm muộn gì thì chúng tôi sẽ kết hôn”. Về phía Châu Tấn, từ ngày công khai tình cảm với Lý Á Bằng, cô trở nên ít lời. Tuy nhiên, những phát biểu của cô đều chứng tỏ cô rất tin tưởng vào tình yêu mới. Nhận xét về người yêu, cô nói: “Lý Á Bằng là người đàn ông rất có trách nhiệm. Bây giờ muốn tìm một người như thế chẳng phải dễ. Tôi cảm thấy cô gái nào được làm vợ của anh chắc chắn sẽ hạnh phúc”.

      HOW CAN I TELL HER ABOUT YOU

     • #45564
      admin
      Keymaster

       tui hổng thích LAB..nhìn mặt là hổng thích gùi..với lại thấy LAB đâu có hợp với vai cổ trang đâu..mà toàn cho đóng phim KD..potay.com
       Never Again

      • #45565
       hangnguyen
       Participant

        ha, sau khi đóng QT, LAB tuyên bố đấy là phim Kiếm hiệp cuối cùng của anh. Hình như là trong thời gian đóng 2 cái phim KH, LAB gặp khá nhiều tai nạn (chắc là do phải bay nhảy, treo người nhiều quá) + tý nữa thì bị mù.

        trang web của Lý á bằng: [http://www.liyapeng.com]

        Không biết cái phim Đội bảo vệ bờ biển có ở VN không nhỉ, vào đó coi ảnh về cái phim này, nhiều ảnh giữa LAB và CT lắm. Thèm coi quá đi

       • #45566
        bexiu
        Participant

         Hix, Lý Á Bằng …móm xọm hà anh chuột ơi( theo lời của mọi người xung quanh em là … móm toàn quốc hahaha) , tự nhiên dạo này đài HN chiếu liên tiếp 2 film kiếm hiệp của Kim dung do LAB đóng vai chính , ặc ặc xem thấy mà ghê, kỹ xảo film kiếm hiệp mà cứ tưởng đang xem … hoạt hình, hoá trang xấu hoắc, LAB … xấu đều , dzị cũng đóng film cổ trang

        • #45567
         kemwall
         Participant

          Ha, mấy người ở đây nói hợp ý mình ghê, cha đó nhìn móm quá, lúc ko cười còn đỡ, cười cái là thấy (móm), đóng cổ trang cũng ko hợp

         • #45568
          admin
          Keymaster

           LAB đóng vai Quách Tĩnh thấy cường điệu quá! hay nghênh nghênh mặt lên cho ra vẻ khù khờ làm mình ghét quá, đóng dzở ờm à!!!
           phuongthao

          • #45569
           deebee
           Participant

            Quá đúng rồi còn cái gì nữa …trời ơi nhìn thấy cha đó đóng vai QT nhìn thấy mà ghê hehehehhehe…tội nghiệp QT ghê ……..xem cái film AHXD cùa trung quốc thấy chán dễ sợ nên cả nhà tui rủ ra tiệm film mướn AHXD 94 .Hk,coi TRương Trí LÂm với Chu Ân đóng xem mà phát thèm luôn vậy đó……………film đã lâu mà coi thấy đã ghê…….ai như cái film của thằng cha LAB đóng

           • #45570
            stupidcupid
            Participant

             LAB đóng QT mặt lúc nào của ngửa lên trời, tui coi phim mà phải cố rướn cổ lên coi, mỏi mắt qúa. Tui cũng nghĩ như vivianshu nói, cằm anh ta chỉa ra, cổ rụt lại, chạy lăng quăng quanh mấy sư phọ hỏi này hỏi nọ, hơi bị quá cường điệu. Nếu LAB thả lỏng một chút có lẽ người xem sẽ thấy thoải mái hơn với nhân vật.

             Hoàng lão tà thấp chủn, chả thấy uy nghi chỗ nào, đội cái nón che vải mùng dính bết vào mặt vào râu, thấy ghê quá.

             Mai Xuân Phong múa Cửu âm bạch cốt trảo chỉ thấy mấy cái bàn tay ở những góc độ giống nhau bay ra bay vào, chẳng thấy biến hoá gì hết, đánh nhau với người khác cũng chỉ thấy múa múa sát nhau chứ có thấy động trúng tay trúng chân chỗ nào đâu.
             RUNNING

            • #45571
             admin
             Keymaster

              tui mới đọc báo thấy ông Quách Tĩnh LAB trả lời phỏng vấn là hy vọng vai diễn này cũng sẽ trở thành kinh điển như là QT-Huỳnh Nhật Hoà. Tui nghĩ vai này đã đạt được 50% của kinh điển, trở thành kinh…dị thì có.Diễn như vậy mà “nổ” quá xá!!!

             • #45572
              ndthanh
              Participant

               Trùi ui cái bài tui mới đánh lên mà mất tiêu gòi? Hic hic AAAAAA, tức quá mà!

              • #45573
               admin
               Keymaster

                HiHi anh chàng này cố gắng làm ra vẻ khù khờ, nhiều lúc mắm môi mắm lợi coi thấy ghê. với lại nhiều lúc biểu lộ tình cảm mà coi thấy tức cười wá chứ ko thấy buồn chút nào hết áh. Đúng là diễn như vậy mà đòi sánh với huỳnh nhựt hòa.

                Stupidcupid ơi. anh chàng láng á bì này ngửa cổ lên giời để tìm …chim điêu đó mà.

              Viewing 11 reply threads
              • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

              MoviesBoOm

              2003-2023

              Skip to toolbar