Mỹ Duyên – Lê Huỳnh Mỹ Duyên

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37118
  ech_op
  Participant

   Mỹ Duyên – Lê Huỳnh Mỹ Duyên

   Vài dòng tự bạch:

   Tên thật: Lê Huỳnh Mỹ Duyên

   Biệt danh: Gõ Kiến

   Ngày sinh: 2/3/1972

   Nơi sinh: Thành phố hồ Chí Minh

   Chiều cao: 1m59

   Cân nặng: 45kg

   Gia đình: cha, anh trai và hai em gái

   Sở thích:

   *Màu sắc: trắng, đen

   *Vật nuôi: chó

   *Thức ăn: bò pía

   *Giải trí: xem phim, du lịch

   *Trang phục: đầm ngắn, short yếm

   *Diễn viên yêu thích: Thành Lộc, Thanh Thủy, Ngọc Hiệp, Kevin Costner, Tom Cruise, Demi Moore.

   *Phim: rất nhiều

   *Ca sỹ: Mỹ Linh

   *Môn học: diễn xuất

   Môn học ghét nhất: toán

   Các phim đã đóng:

   Vị đáng tình yêu 2 & 3

   Ngọc trảng thần công

   Trái tim chó sói

   Linh hồn hành quyết

   Chiếc mặt nạ da người

   Bản tình ca cuối cùng

   Trăng không mùa

   Bến bờ khát vọng

   Bên thềm hoa vẫn nở

   Tình nhỏ làm sao quên

   Băng qua bóng tối

   Lương tâm bé bỏng

   Cảnh sát hình sự

   Xóm nước đen

   Cánh chim mặt trời

   Ngõ đàn bà

   Lưỡi dao

   Lời thề

   Binh minh châu thổ

   Đất khách

   Chiếc chìa khoá vàng

   Gái Nhảy

   Gái nhảy 2 (Lọ lem hè phố)

   Kịch:

   Tin ở hoa hồng

   Tôi chờ ông đạo diễn

   Trắng, xanh, vàng, đỏ

   Âm mưu và tình yêu

   12 bà mụ

   …………………….

   Ngày xửa ngày xưa: Công chúa Lọ Lem, Nàng tiên cá…..

   Tham gia vào chương trình “Chuyện ngày xưa”

   Giải thưởng:

   -Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim VN lần thứ 10 tại Hài Phòng với vai diễn trong 2 phim: Tình nhỏ là sao quên, Băng qua bóng tối.

   -Hai năm liền (1996-1997) đoạt giải Mai Vàng dành cho diễn viên được yêu thích nhất trong năm do độc giả báo Người Lao Động bình chọn.

   Mười tuổi, Mỹ Duyên lên đường sang Liên Xô theo học múa ba lê tại Hàn Lâm Viện Vanganova. Sau nhiều năm miệt mài học tập, Mỹ Duêyn trở về nước và tạm bằng lòng với công việc múa phụ hoạ tại nhà hát Hoà Bình. Khi phim Vị Đắng tình yêu được công chiếu với vai diễn cô ca sĩ Đài Loan do Mỹ Duyên thủ vai thì chị mới được mọi người biết đến. Không những thế, Mỹ Duyên cò tiếp tục tấn công vào lĩnh vực kịch nói với những vai diễn phần nào gây được tiếng vang cho tên tuổi. Con đường sự nghiệp của Mỹ Duyên có thể chia thành 3 chặng chính là: múa ba lê, điện ảnh và kịch nói.

   ***Múa:

   Duyên đến với nghệ thuật múa khi còn rất nhỏ. Thâm chí Duyên cũng không biết địng hướng gì cho chính mình khi cô tham gia học múa. Có lẻ vì mẹ cô là một diễn viên múa nên Duyên đã đi theo nghề này của mẹ. Mỹ Duyên thoe học tại một số nhà văn hoá rồi khi 10 tuổi cô sang Liên Xô học múa ba lê tại viện Vanganova. Năm đó Mỹ Duyên vừa tròn 10 tuồi. 10 tuồi, cái tuổi ham chơi hơn ham học, vừa ra nước ngoài, Duyên vui như đi trầy hộ, Có lẽ vì thế mà cô cảm thấy nhớ nhà hay buồn phiền gì cả. Mà buồn sao được chứ, cô bé Mỹ Duyên nhỏ nhắn dễ thương được cả trường yêu quí cưng chiều hết mực. Sau 8 năm thì học có lẽ Duyên đã ở lại tiếp tục học để có thể trở thành người chỉ đạo nghệ thuật như mơ ước nhưng những biến động chính trị tại Liên Xô đã buộc cô phải trở về nước. Việt Nam lúc ấy nghề múa chưa phát triển cũng làm Mỹ Duy6n hoang mang lo lắng cho tương lai của mình. Nhưng sau đó, Dyên cùng với một số bạn đã theo học tại Liên Xô được thu nhận vào nhà hát Hoà Bình để múa minh hoạ và trình diễn thời trang cho một số chương trình tạp kỹ.

   ***Điện ảnh:

   Không an phận với nghề múa, Mỹ Duyên đang ký dự thi cuộc tuyển chọn diễn viên của phim Vĩnh Biệt Mùa Hè của đạo diễn Lê Hoàng. Và Duyên đã đậu giải nhất nhưng khi bộ phim bấm mày thì Duyên lại không đười mời. Sau đó ít lâu, Duyên xuất hiện trong Vị ĐángTình Yêu 2 của đạo diễn Lê Hoàng trong vai cô ca sĩ Đài Loan. Nhưng Lê Hoàng không phải là người đầu tiên đưa Mỹ Duyên đến với điệ ảnh. Mà người đã nâng cô diễn viên múa thành diễn viên điện ảnh chính là đạo diễn Lê Hoàng Hoa, người đã mời Duyên đóng phim đầu tiên với vai diễn trong Ngọc trảng thần công. Nhưng bộ phim ày bấm máy sau Vị đắng tình yêu 2 nên Lê Hoàng là người đầu tiên giới thiệu Mỹ Duyên với công chúng.

   Có thể nói Lê Hoàng là người đã chắp cánh cho Mỹ Duyên và Mỹ Duyên cũng đã làm cho nhiều nhân vật của Lê Hoàng sinh động. Từ bộ phim đầu tay của Duyên cho đến những bộ phim mang lại cho Duyên sự nổi tiềng phần lớn là những do Lê Hoàng là đạo diễn. Theo suy nghĩ của Mỹ Duyên thì chưa có vai diễn nào hoàn toàn giống tích cách chị. Chỉ có vai diễn Lan Hương trong Tình nhỏ làm sao quên và Nguyệt trong Lưỡi Dao là giống một vài điểm trong tính cách của Duyên. Trong các nam diễn viên cùng đóng chung, Mỹ Duyên thích được đóng chung với Thiệu Ánh Dương vì độ tuồi gần bằng nhau nên diễn rất ăn ý.

   ***Kịch nói:

   Duyên đế với kịch nói bằng vở diễn “Tin ở Hoa Hồng”. Nhiều người nói Mỹ Duyên còn yếu đuối non nớt trong kịch nói bên cạnh Thành Lôc, Thanh Thủy, Hoàng Trinh, … nhưng cô đã có rất nhiều cố gắng torng kịch nói. Điển hình là vai diễn trong Âm mưu và tình yêu, Duyên thể hiện thành công một cô gái tuy mỏnh manh nhưng rất cam đảm. Bên cạn đó, Duyên luôn xuất hiện ki trong chương trình Chuyện Ngày Xưa và một số vở kịch gần đây tại sân khấu Idecaf. Duyên vẫn đang học hỏi rất nhiều từ các anh chị trong sân khấu kịch.

  Viewing 18 reply threads
  • Author
   Replies
   • #68345
    hooliganspice
    Participant

     mình chỉ thích xem kịch có Mỹ Duyên đóng thui … còn fin thì….. MD diễn khá tốt ….. vai Hoa trong Gái Nhảy 1 rất ấn tượng … nhưng sang tới Lọ Lem Hè Phố….. ko hiểu sao lại nhận 1 vai diễn vô duyên đến thế…

    • #68346
     agent_smith
     Participant

      bài này hao hao bài đăng trên ĐAKTVn ghê

     • #68347
      ech_op
      Participant

       đúng gòi đó, em tổng hợp từ báo ĐAKT và thế giới điện ảnh đó.

      • #68348
       badteacher
       Participant

        Còn số đo ba vòng có không?

       • #68349
        jack_sparrow
        Participant

         sao dạo này tui coi cái quảng cáo Văn Hoá Thông Tin thấy phản cảm với Mỹ Duyên ghê

        • #68350
         kit
         Participant

          Mỹ Duyên dễ thương, ngoại trừ quảng cáo ko được oki lắm thì fải

          nhưng mà MỸ DUYÊN dễ thương ghê á

         • #68351
          Bros
          Participant

           Mỹ Duyên dễ thương … nhưng caí wảng cáo thì … bó tay ! ” … em mún … anh cũng mún …”

          • #68352
           tzutuyen
           Participant

            anh em có ai có ảnh của Mỹ Duyên thì post len đi cho mọi nguời thưởng thức,

            tôi thích nhất ở Mỹ Duyên là đôi mắt !!

           • #68353
            admin
            Keymaster

             mỹ duyên bây giờ sao già quá, mình đi xem kịch idecaf thấy mỹ duyên giả nai mắc cười quá à

            • #68354
             hungviet
             Participant

              thì ngày tháng qua đi con người phải già rồi. Có ai trẻ mãi đâu…hơ hơ

              Mỹ Duyên có thể nói là một trong lớp diễn viên nghiệp dư không qua trường lớp đào tạo nhưng lại thành công đến tận hôm nay. Và cái đa tài của cô đựơc thể hiện rõ qua Múa, Điện Ảnh và Kịch. Cái nào cô cũng làm tròn tuy vẫn có khuyết điểm nhưng được ở chỗ Mỹ Duyên không bị cho là ôm đồm tham vọng như 1 số anh chị em khác vừa tay đánh trống, miệng thổi kèn trong khi chân thì …dậm chân tại chỗ.

             • #68355
              admin
              Keymaster

               ai mà không già đi, đúng rồi đó hungviet, nhưng mình nghĩ rằng già thì đóng vai má người ta, chứ sao già mà cứ đóng vai 16 tuổi hoài kỳ lắm, đúng không. người ta gọi đó là cưa sừng làm nghé đó. mình cũng thích mỹ duyên, nhưng mình hỵ vọng cô ấy trưởng thành hơn. bạn có biết kirsten dunst không. cô ấy là diễn viên nhí nhưng khi lớn lên, chỉ mới 20 tuổi thôi, cô ấy đã lột xác từ chối đóng phim học trò để đóng những phim người lớn. mình xem wimbledon và thấy kirsten dunst không phải cô bé của get over it mà là một nữ diễn viên thực thụ. còn Mỹ duyễn thi cứ làm cô bé 18 tuổi mắt nai ngơ ngác, mình thấy tiếc quá.

               vì thế bạn hungviet đừng “hơ…hơ…” làm mình cảm thấy như bạn đang cười nhạo mình. mà khi cười nhạo người khác mà cười nhạo sai thì quê lắm

              • #68356
               Bros
               Participant

                hơ … hơ … MD đóng vai con nít ko đạt như Ngọc Trinh nhưng ít ra nhìn cũng ko tệ lắm ! Với lại tóc MD đã bạc đâu mà đẩy người ta lên làm vai má ! Tui thấy MD nhìn đâu có già lắm đâu chời ! Nhìn còn nhí nhảnh mừh … Tui thấy dzậy đó … Hơ … hơ …

                Xí xí … Cái mốt “Hơ… hơ…” này có Copyright by Hungviet chưa vậy anh ? Chưa thì cho em bon chen xíu )

               • #68357
                faith4buffy
                Participant

                 Mỹ duyên hay đóng mấy cái vai đó vì Lê Hoàng hay giao cho cô ý mấy cái vai đó. Tui có lần nói ổng nên xì-tốp, mời MD đóng mấy cái vai già dặn hơn thì ổng lắc đầu (chịu thua lun). Tui rất khoái ông LH nhưng ổng cứng đầu tới mức khó chịu

                 Nhưng ở ngoài thì MD dễ thương cực kỳ. Cô ấy có đóng vai ko phù hợp thiệt nhưng mà chuyện đó không dính dánh gì tới cá tính của cổ hết.

                 HÊ, tui cũng iu Kirsten lắm . Nhưng không phải trom Wimbledon mà trong The enternal sunshine of the spotless mind và The Virgin Suicides. Phim cực đỉnh của Dunst (cái này lạc đề wá)

                • #68358
                 trykiss
                 Participant

                  Hay vat ạ thế ai có Poster của oem đó không cho cái…

                  Xinh xinh thế mà chửng có Poster nào….

                  Phí….phí……

                 • #68359
                  sakuragirlbb
                  Participant

                   Lúc trước mình thích MD lắm ,nhưng từ khi MD đóng GN,LLHP,NTC,mình ngán nhìn mặt MD đến mức mặc dù là fan lâu năm của LT nhưng mình lại chẳng muốn xem phim NTC tí nào cả.Cầu trời cho lần sau pa Lê Hoàng muốn làm fim thì đổi dùm người nữ khác.

                  • #68360
                   little_monster
                   Participant

                    Hình như Mỹ Duyên còn đóng NỮ TƯỚNG CƯỚP nữa mà phải hông PÀ CON?????

                   • #68361
                    hdf
                    Participant

                     đúng gùi đó, nữ tướng cướp nữa!

                     Bà con gõ hìng sao hay dzậy, chỉ em dzới!

                    • #68362
                     meorung
                     Participant

                      MD còn đóng Cái Tráp Vàng nữa, vai rất phụ.

                     • #68363
                      kimme
                      Participant

                       Theo kimme thi Mỹ Duyên dễ thương mơ`!Hi…hi….Tui thấy Mỹ Duyên cũng có nhiều tài chứ bộ.Biết múa, đóng kich, đóng phim ma hát cũng được.Hi..hi…

                     Viewing 18 reply threads
                     • The forum ‘Diễn viên Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                     MoviesBoOm

                     2003-2023

                     Skip to toolbar