Mel Gibson và cơ duyên với điện ảnh

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35700
  ara
  Participant

   Nếu cần tìm một tấm gương về cuộc sống gia đình ở Hollywood thì Mel Gibson sẽ là ứng viên số 1. Hào hoa trên màn bạc, nhưng anh lại tỏ ra rất giản dị và chỉn chu trong đời thường. Không như George Clooney, Tom Cruise, nổi tiếng với các cuộc phiêu lưu tình ái, Gibson luôn bảo vệ tổ ấm của mình.

   Mel Gibson sinh ngày 3/1/1956 ở New York, là đứa con thứ 6 trong tổng số 11 đứa con. Cha anh làm ở ngành đường sắt, và gia đình sống khá chật vật.

   Năm 1980, anh kết hôn với Robyn Moore. Hai người quen biết nhau thông qua một dịch vụ làm mối. Đó là một cuộc hôn nhân hạnh phúc với 7 đứa trẻ. Không như những nam tài tử khác của Hollywood, dễ rơi vào vòng xoáy của tệ nạn, Mel tỏ ra là một người đàn ông chỉn chu. Cũng vì không vướng bận với scandal, anh gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp với số cát-xê luôn ở mức top của kinh đô điện ảnh: khoảng 20 triệu USD/phim. Ngoài ra, không ít lần anh lọt vào Top 50 Người đàn ông gợi cảm nhất thế giới, do tạp chí People bình chọn.

   Nổi tiếng với nhiều tác phẩm hoành tráng, nhưng ít ai biết, Mel Gibson đến với điện ảnh rất tình cờ. Chị gái anh thấy em trai có một khổ người và khuôn mặt lý tưởng, đã bí mật nộp đơn thi tuyển đóng phim. Trước hôm tranh tài, Gibson dính vào một vụ cãi lộn, bị đánh bầm tím cả mặt mày, nhưng sự cố ấy đã đem lại cho anh một vai diễn, bước đi đầu tiên của nghiệp diễn.

   Không chỉ đặt dấu ấn trong diễn xuất, Mel Gibson còn thể hiện tài năng ở vai trò đạo diễn. Trong bộ phim nổi đình đám Trái tim dũng cảm, nhà sản xuất ban đầu yêu cầu anh vào vai William Wallace, nhưng Gibson một mực từ chối và đề nghị cho anh làm đạo diễn. Kết quả cuối cùng là Mel vừa chỉ đạo diễn xuất, vừa tham gia sản xuất với điều kiện, anh phải đảm nhận vai Wallace. Về trường hợp hy hữu này, Mel tự hào nói: “Nếu muốn đội 3 cái mũ, anh phải mọc thêm 3 cái đầu”. Giờ đây, Mel là ông chủ của một hãng phim có chi nhánh tại Mỹ, Anh và Australia.

   Theo tạp chí Kiến Thức Gia Đình)
   Thiên thần của các cô gái

   Hung thần của các chàng trai

  • The forum ‘Western stars’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar