MEMORIES OF A GEISHA – SỰ THẤT VỌNG CỦA MỘT SIÊU PHẨM

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38954
  lutos_janes
  Participant

   Chắc là vì biết trước nội dung của bộ phim, và vì công nghệ lăng xê và quảng cáo quá rầm rộ cho nên tôi cảm thấy rất hứng thú để tìm và xem bộ phim này!

   Nhưng thật trớ trêu thay, sau khi xem xong phim “Hồi ức của một Geisha” ko hiểu sao tôi lại cảm thấy một thất vọng não nề!

   Ở đây, tôi ko bàn đến việc phim hay, dở ra sao, mà tôi muốn nói đến cảm nhận sau khi xem nó. Trước đây, trong một dịp tình cờ tôi có được đọc và biết về nội dung câu chuyện trong tác phẩm của Arthur Golden, nhưng có lẽ những gì một người cảm nhận và hình dung khi đọc một tác phẩm khác hẳn với việc xem cùng một bộ phim về tác phẩm đó nên tôi không cho rằng đây là một bộ phim đã lột tả được hết phần hồn của tác phẩm!

   quả thật Zi Yi rất tuyệt vời trong vai một nàng Geisha nhưng những gì mà cô ấy thể hiện về tình cảm của nhân vật nữ chính dường như quá nhạt, dường như tôi chẳng cảm nhận được nhiều về nỗi thống khổ về số phận bi đát của những Geisha Nhật Bản nếu phim không có lời dẫn truyện và hình ảnh thời thơ bé của nhân vật nữ chính thì có lẽ bộ phim này sẽ rất nhạt!

   cảm xúc bao giờ cũng trừu tượng và khó hiểu!

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #95984
    titine
    Participant

     Phim này là Memoirs = Hồi ký chứ không phải Memories = Hồi ức đâu bé Sen

    • #95985
     icream89
     Participant

      Thất vọng lớn nhất của IC khi coi film này là chẳng có cao trào , kịch tính nào đẩy lên cao hết , cả bộ film cứ buồn buồn , nhàm nhàm , chán chán . Giá như khắc họa tình yêu giữa Sayuri & Ken wanatabe sâu đậm thêm 1 chút , Sayuri bộc lộ tham vọng thành Geisha hơn 1 chút chứ ko fải là 1 vẻ mặt , hành động cố hiền lành , ngây thơ , thêm vào nói rõ hơn bi kịch – mặt trái của Geisha là mất ~ gì … nhưng đdiễn đã ko làm được . Chứ cảnh way , màu sắc , vũ điệu … rất tuyệt vời , ko thể chê vô đâu được hết

     • #95986
      ech_op
      Participant

       Đấy, chính chỗ kô có cao trào nào dễ làm cho phim nhàm chán Ngồi trong rạp 2 tiếng rưỡi mà thấy nói nói nhìn nhìn cười cưòi buồn buồn kô thì làm sao mà top box office được chứ.

       Đây là ý kiến của riêng tui:

       -Khắc hoạ tình yêu của Sayuri nhiều làm gì khi đã nói rõ ở tựa đề: Memories of a Geisha = Hồi ký của một Geisha. Đã là hồi ký thì phải xuyên suốt cuộc đời, chẳng lẽ chăm chăm vào chuyện tình yêu. Nếu vậy thôi đặt = Love story of a Geisha cho rồi.

       -Bản thân tui không nghĩ là Sayuri có khát vọng trở thành một Geisha. Ngay từ đầu cô đã gặp nhiều trắc trở. Trước tiên là Sayuri bị bán chứ không phải cô tự mình vì khát khao muốn thành một Geisha mà tự bán mình. Thứ hai, cô đã thấy được phần nào nỗi nhọc nhằn của một Geisha khi bắt quả tang Hatsumoto và người tình lén lút quan hệ và qua chính hoàn cảnh của chị gái ruột của mình. Sayuri chì muốn trở thành một Geisha khi mà cô gặp người đàn ông trên cầu, và cô nhìn thấy những cô Geisha xinh đẹp bên cạnh người này. Nếu đem so khát vọng muuốn thành Geisha của Sayuri và Pumkin với nhau thì thấy rõ là khát vọng của Pumkin lớn hơn Sayuri gấp chục lần. Tôi nghĩ Sayuri muốn là một Geisha chỉ với một mục đích: được bước vào thế giới lịch lammã có người đàn ông mà cô từng yêu thương mến mộ ngay tứ thưở bé.

      • #95987
       titine
       Participant
      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar