mì ăn liền: món ăn nuôi sống chúng ta

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38333
  a3
  Participant

   tại sao lên án phim mì ăn liền?

   mì ăn liền giá chỉ 1.200 đ/gói, đổ nước sôi sau 3 phút là ăn được ngay. vì vừa rẻ, vừa tiện, mì ăn liền giúp cho các bạn sinh viên nghèo (đúng kiểu môtip định sẵn) có thể thoát cơn đói. các bạn sinh viên đi xe hơi, vô quán bar ít khi ăn món này. tuy nhiên, nếu đi ăn nhiều quán, sẽ biết là nếu gọi món mì xào bò chẳng hạn, thực chất là mì ăn liền xào với bò đó.

   mì ăn liền vừa ngon, vừa rẻ, vừa tiện và cũng cung cấp chút dinh dưỡng.

   phim mì ăn liền cũng vậy thôi. phim làm nhanh, chiếu lẹ, xem mau cho qua cơn đói. ai không đi xem liền thì để lâu, mì nở bủng ra ráng mà chịu. người ta chê mì ăn liền rẻ tiền, nhưng mà đói thì cũng phải ăn thôi. mà kì ăn liền đâu có tội đâu? nó cứu người ta lúc đói mà? sao mà chửi nó vậy? để chứng tỏ mình giàu, không ăn mì ăn liền hả?

   giống như chửi phim mì ăn liền vậy đó. xem thì cứ xem mà chửi thì cứ chửi. tội nghiệp nó quá đi thôi.

   nhưng kêu đi ăn mấy món khó nuốt khác, phim nghệ thuật đó, thì đứng khen “bổ quá, bổ quá”, nhưng mà bổ nhào, bổ ngửa chứ hông có ăn.

   một món thì tranh nhau ăn, bụng thòm thèm mà miệng cứ kêu “mắc ói, mắc ói”

   một món thì khen tới khen lui nhưng trong bụng thì chỉ chực nôn ra, oẹ oẹ…

   sự đời nó vậy. lắm tréo ngoe.. oe oe

  Viewing 12 reply threads
  • Author
   Replies
   • #86152
    a3
    Participant

     thì nếu mà ăn thì ăn, không ăn thì thôi, biết dở mà cứ ăn thì ráng chịu. tự nhiên ăn rồi đi chê. Tui chỉ thắc mắc, vì sao biết là mì dở mà cứ ăn?

    • #86153
     cool_summer
     Participant

      Ăn cho qua cơn đói, thường khi người ta chọn ăn mì ăn liền là lúc họ ko còn gì khác để ăn, hỉu chưa? Cái tựa topic này nghe là thấy N… òi…Có ai ăn mì ăn liền để sống cả đời ko? thử hỏi có ai trên đời nói món khoái khẩu nhứt của tui là Mì ăn liền ko???

      Mà ăn mì ăn liền có hại chứ ko có lợi:

      Nóng, nổi mụn, tàn phai nhan sắc…

      Có nhìu chất bảo quản (ăn riết có ngày ung thư)

      Thiếu chất dinh dưỡng (suy dinh dưỡng=> làm việc, học hành kém)

      Khó tiêu (ăn riết có ngày rối loạn tiêu hóa)

      Mì Nhật và HQ cũng chỉ là món ăn rẻ tiền, thuận tiện bên nước họ, vì đời sống họ cao nên giá thành khi nhập sang VN trở nên đắt đỏ thui, chứ thực ra chất lượng có hơn gì mì gói VN???? Và dĩ nhiên làm sao so sánh với thức ăn tươi sống???

      Mà bạn a3 đừng có mà đánh đồng mì ăn liền với phim mì ăn liền…Người ta ám chỉ những phim đó là mì ăn liền ở chỗ phương thức làm (mì ăn liền ko cần tốn nhiều công sức chế biến, chỉ đổ nước đợi tí là ăn; phim mì ăn liền cũng làm vội, làm ẩu) Nó chỉ giống nhau ở cách chế biến, phim mì ăn liền thực ra còn kém hơn mì ăn liền ở chỗ người ta coi xong ko có lợi ích gì (ko chừng còn bực mình, và tiếc tiền), còn mì ăn liền dù ko ngon, dù ko bổ nhưng cũng giải quyết được vấn đề kiến bò bụng….

      Và còn một điểm giống nhau nữa là người ta chỉ coi phim mì ăn liền và ăn mì ăn liền khi ko còn sự lựa chọn nào khác, hiểu chưa a3???

     • #86154
      yahoo
      Participant

       “Mì ăn liền: món ăn nuôi sống chúng ta” mới ghê chứ, xưa nay chỉ nghe mì ăn liền ăn chữa cháy, ăn cho qua bữa, ăn do đang viêm màng túi chứ lấy mì ăn liền để nuôi sống thì mới nghe, bộ ko phải nuôi sống hàng ngày là cơm à ??

       Đó là nói về nghĩa đen, còn nghĩa bóng yahoo cũng ko ghét phim mì ăn liền (có giống phim thương mại ko) vì nhờ có mì mà điện ảnh chúng ta một thời gian đã có được những bộ phim tình cảm có, xã hội có, tuổi học trò có, hễ có bộ phim nào mới là quảng cáo lên tivi hiện phim đang chiếu ở rạp Đại Quang, Cầu Bông… chẳng phải khán giả đã từng kéo nhau ùn ùn đi xem sao, phim mì ăn liền ko có tội, chỉ vì chúng ta ko đầu tư làm tiếp phim và bên cạnh phim mì ko có phim “nghệ thuật” nên có nhiều người suốt ngày ra rả cái điệp khúc” phải chăng chúng ta đang trở lại thời kì phim mì ăn liền”, xin lỗi hiện nay còn chưa sánh được với cái thời mà quý vị ấy gọi là mì ăn liền, diễn viên thì ko có, lôi ca sĩ người mẫu đóng phim rồi gọi là ngôi sao, phim cũng chưa được đa dạng mà đòi sánh với thời đó, một đội ngũ diễn viên dù nhiều người chê là dv mì nhưng yahoo cũng từng rất thích những người này và thích phim thuở ấy (Lý Hùng, Diễm Hương, Lê Công Tuấn Anh, Việt Trinh, Y Phụng…), dv thật sự chứ ko phải ngưòi mẫu ca sĩ kiêm dv

      • #86155
       bommo
       Participant

        mì ăn liền tuy không ngon nhưng nó cũng khá dở

       • #86156
        genys
        Participant

         To : Yahoo

         Có ai noi bay giờ là thời kì phim mì ăn liền đâu ???

         Nhưng mà sắp tới rồi………..Nhờ có………Lê Hoàng đó

        • #86157
         Bros
         Participant

          LH sẽ là người biến điện ảnh VN thành 1 thế kỉ mới của phim Mì

         • #86158
          meorung
          Participant

           À há, mà tại sao lại lấy sinh viên nghèo ăn mì ăn liền ra làm thước đo vậy, thế thì có vẻ vang gì. Đâu ai đánh giá tinh hoa ẩm thực VN dựa vài mì ăn liền đâu, mà là mấy món “mắc ói, mắc ói” kia.

          • #86159
           ngaymua
           Participant

            bó toàn thân! Đọc xong mà bụng đói cồn cào! Quyết định vừa nhâm nhi mì xào Táo Quân ( 4k/hop) vừa reply!

            Nhưng mà cũng hỏng bít viết j! Bà kon bàn hết rùi! Chủ yếu mọi người nói đến mì. nhưng mà fải liên tưởng sang film nên cũng hơi vất vả cho cái đầu Win 95 pen – tum 1 của tui hehe

            Film Ăn liền. fải rẻ mới gọi đúng kiể cho SV nghèo nhưng ham hố… còn mắc thì y như treo đầu mèo bán thịt chuột rùi còn j!

            kệ! ăn xong rùi chữi um sùm là một thói wen của dân mình bùn

           • #86160
            ba_tien_ket
            Participant

             Pác Lê Hoàng đâu coá làm fin mì ăn liền đâu.

             Pác ấy mún tung ra thị trường MIẾN ĂN LIỀN PHÚ HƯƠNG cơ, rùi tung hô BẠN ĐÃ TỪNG THỬ CHƯA ??

             Thiệt ra ăn xong, ko bít mì ăn liền dzới miến ăn liền khác nhau chỗ nèo ?

             Khác ở cọng mì dzới cọng miến hả chòi ???

            • #86161
             satine
             Participant

              Hoan hô “a3”,bài viết rất vui

             • #86162
              black_angle
              Participant

               thật ra mình đồng ý với bạn a3.Mì ăn liền ko có tội tình gì hết.

               Song,nó ko giống như cơm.Cơm người ta có thể ăn hằng ngày,năm này qua năm khác mà không biết ngán.Còn mì ăn liền?bạn chỉ ăn nó trong những trường hợp gấp rút,hoặc không còn cái gì để ăn.bạn ko thể ăn mì một ngày ba bữa giống như cơm,vì nó mau ngán và kém chất lượng hơn.

               báo chí phê phán phim mì ăn liền là đúng.Cái thời phim mì ăn liền là vào thập niên 90.Lúc đó,dân Việt Nam còn đói phim,nên mới phải “ăn đỡ” phim mì ăn liền.và cũng giống như mì ăn liền,nó thật mau ngán.Cùng với sự tấn công ồ ạt của làn sóng phim ngoại nhập nhiều chất luợng,phim kiểu mì ăn liền bị đào thải là điều tất yếu.

               Bởi vậy,nếu hiện nay điện ảnh Việt làm lại cái kiểu phim mình chẳng khác nào tự đào mồ chôn mình.Nhưng trong nhiều trường hợp “bí thế” quá,lâu lâu ăn một phim cũng được.

              • #86163
               radar
               Participant

                chòi, người ta đổ xô đi ăn mì ăn liền vì nghe quảng cáo dữ dội quá, bạn đang đói (giống tâm sự của radar đang viết bài này) bổng nghe quảng cáo mì ngon, lẫu thái ngon, mì lẩu thái ngon gấp đôi, hỏi bạn có chạy đi mua dzìa để ăn hay ko???? Radar có à, mặc dù chưa bít lẩu thái nó là cái quái quỷ gì, chỉ biết là đã từng ăn lẩu, ngon quá chời, dzị thì cái mì lẩu này chắc cũng phải mém ngon như dzậy.

                mua dzìa gòi, nấu nước sôi, đổi mì vào, à quên, đổ vào mì vừa thổi vừa ăn, hix, cái mì này… y chang mì trước kia cho thêm miếng chanh, cắt thêm miếng ớt thui mà, ăn cũng ngon ngon, mua chừng 1 thùng để dành ăn nữa. Sau 3 ngày ăn sáng bằng mì, ngày thứ 4, cảm giác của radar đúng là.. mắc ói thiệt, thôi đi mua xôi ăn sáng dzậy, còn mì xách đi share….

                tóm lại dzì sao người ta ăn mì, bị dzị người ta đói và người ta nghe quảng cáo, sau khi ăn xong, người ta thấy là quảng cáo xạo quá….. nên người ta mới chửi.

                nếu quảng cáo nói rằng mì này cũng giống mì trước đây, chỉ cho thêm miếng chua chua, cay cay…. thì đâu bị chửi làm gì.

                hix, đói bụng quá thể, mún ăn mì xào bò quá thể.

               • #86164
                radar
                Participant

                 quên nữa, king kong cũng là film giải trí mừ, đâu phải film nghệ thuật, níu dzậy king kong là mì gì, chắc là mì ý sốt cà chua gòi, ặc, radar ghét cà chua, dzậy là mì trứng xào mềm thịt bò, đúng gòi, món này ngon, rẻ mà bổ nữa.

               Viewing 12 reply threads
               • You must be logged in to reply to this topic.

               MoviesBoOm

               2003-2023

               Skip to toolbar