Mob Sister: Chuyện cổ tích về chú thỏ con.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38532
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Năm xưa có hai chú thỏ con, một chú thỏ trắng và một chú thỏ đỏ. Hai chú thỏ ngây thơ của một tuổi xuân xanh vô tình bị rơi lạc vào một bầy sói dữ. Một chú thỏ thay đổi bản thân mình, còn một chú thỏ thì đã thay đổi bầy sói.

   Câu chuyện bằt đầu từ 18 năm về trước…

   Một ngày tăm tối, chồng của thỏ trắng bị giết hại. Thỏ trắng đau lòng trả thù thay chồng nhưng bản chất của thỏ là một cô gái rất hiền dịu. Vì sự trả thù thỏ đã giết người, toan tính giết tất cả gia đình kẻ đã giết chồng của thỏ. Thỏ trắng đau đớn, sợ hãi vì thỏ đã giết người, vì nỗi căm giận khiến thỏ mất lý trí. Nhưng rồi mọi thứ trôi qua nhanh, thỏ trắng quên đi nỗi sợ hãi ấy và dần dần thỏ đã đứng dậy, thay một lớp da và trở thành một thỏ trắng hoàn toàn mới. Một chú thỏ trắng không còn nhu nhược như ngày nào, mạnh mẽ hơn và giết người thành tính.

   Vận mệnh mãi mãi khiến con người ta đôi khi không thể lý giải được, có lẽ Trái Đất hình tròn nên nó sinh ra vận mệnh. Gia đình mà thỏ trắng giết hại chính là cha và mẹ của thỏ đỏ. Nhưng thỏ đỏ may mắn thoát khỏi nanh vuốt của thỏ trắng, thỏ đỏ được một con sói đem về nuôi. Hắn ôm thỏ đỏ trong lòng, bảo vệ cho thỏ đỏ và nói với thỏ trắng rằng: “18 năm sau, tôi sẽ cưới cô bé này.” Đó là một con sói không đơn giản, vì đó là con Sói trùm, đại ca của bầy Sói. Nhưng Sói không làm theo như lời nói của mình mà nhận thỏ đỏ làm con nuôi, lo cho thỏ đỏ ăn học và thành một chú thỏ tốt bụng.

   18 năm sau…

   Sói bị giết chết bỏ lại một mình thỏ đỏ bơ vơ với những nguy hiểm đang rình rập xung quanh mình. Thỏ đỏ đau buồn và sợ hãi vì những người thân quen của cô ngày nào giờ đây bọn họ đã thay đổi. Họ không còn vui cười với cô nhưng những lần ăn cơm bên nhau, họ đang đưa cô đến một sự chọn lựa. Một là thỏ đỏ phải như thỏ trắng, thay đổi bản thân mình, mạnh mẽ và nhẫn tâm đứng lên dẫn dắt bầy sói. Hai là dựa vào đôi bờ vai yếu ớt của mình gánh chịu cái gia đình đang thay đổi này?

   Mob Sister với một dàn diễn viên hùng hậu ngang ngửa Vô Gian Đạo nhưng nó không hẳn hoàn toàn là một bộ phim xã hội đen. Mob Sister cho thấy được cái tình người trong mỗi một con người chúng ta. Bộ phim không nặng nề mà nhẹ nhàng như một câu chuyện cổ tích ba đang kể cho con nghe. Có lẽ đó chính là phong cách của đạo diễn trẻ Huỳnh Tinh Phố. Năm ngoái anh cũng đã làm một bộ phim về đề tài xã hội đen là Jiang Hu. Tuy Jiang Hu không mấy thành công nhưng qua hai bộ phim của anh có thể thấy Hoàng Tinh Phố có một cách làm phim khá mới lạ. Giống như anh đang là một cô giáo kể cho những em nhỏ nghe những câu chuyện cổ tích, kể về cái tình người trong xã hội đang thay đổi này. Phim không phải là hay xuất sắc, nhưng docco thích cái kiểu của phim dạng này. Gần như có thể nói Hoàng Tinh Phố làm phim xã hội đen thiên về nhu, còn Lưu Vĩ Cường và Đỗ Kỳ Phong thiên về cương.

   link: [http://www.moviesboom.com/?pid=movi…]

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #89203
    vickivn
    Participant

     Nghe nội dung hay wá!Có ở Vn chưa vậy chị docco??

    • #89204
     titine
     Participant

      Mới coi phim này xong, nói chung không thích lắm vì có cảm giác nội dung hơi bị lửng lơ. “Cương” thì không tới mà “nhu” thì cũng hơi gượng, nhất là cái kết thấy không thuyết phục cho lắm. Một tập hợp những con người với tay đã nhuốm máu trong thế giới ngầm vậy mà chỉ qua cái chết của một cô gái trẻ lại có thể dễ dàng từ bỏ quyền lực và địa vị của họ, chuyện này làm tui thấy hơi khó tin

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar