Mot chut suy nghi ve Huong Nghiep ( HTV 7)

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36134
  potterharry
  Participant

   Hướng nghiệp: diện mạo về giới trẻ trí thức

   TT – Rõ hơn, Hướng nghiệp (*) đề cập đến giới thanh niên trí thức thành phố trong giai đoạn đất nước đi vào hội nhập với thế giới. Viết kịch bản vẫn là nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn, người từng được biết đến qua các bộ phim tạo nhiều tranh luận như Blouse trắng, Người đàn bà yếu đuối, Lưới trời…

   Anh cho biết: “Ban đầu Hãng TFS đặt hàng tôi viết về giới trẻ đang làm việc tại công ty nước ngoài, đặc biệt là tại các khu chế xuất hiện rất phát triển của TP. Khi bắt tay vào xây dựng kịch bản, tôi dần khám phá ra khá nhiều điều thú vị. Trong quá trình lập nghiệp của giới trẻ, mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng chưa chắc họ kiếm việc vì đồng tiền. Vì thế tôi nghĩ nếu chỉ đề cập đến công ăn việc làm thì đơn giản quá. Bản thân tôi muốn nhìn vấn đề này dưới góc độ xã hội. Tuổi trẻ luôn có ý thức dân tộc và các nhân vật trong phim phải là những đại diện tiêu biểu cho trí thức trẻ VN”.

   Để hình thành nên kịch bản, nhà văn Mạnh Tuấn đã khai thác triệt để những tư liệu ngồn ngộn từ bạn bè, con cháu trong giới kinh tế. Những gút mắc trong phim đều là những câu chuyện có thật ở ngoài đời.

   Bộ phim dài 58 tập (mỗi tập 30 phút) này đã khiến cả đoàn phim hơn trăm người phải làm việc ròng rã suốt 17 tháng trời. Các diễn viên trẻ như Kinh Quốc, Tiết Cương, Trí Quang, Lê Khánh, Như Phúc, Khương Thịnh, Huệ Minh… đã có một cơ hội tốt để có thể học hỏi, cọ xát kinh nghiệm diễn xuất. Theo lời đạo diễn Châu Huế, các diễn viên trẻ đã thể hiện khá đồng đều vai diễn của mình.

   Xã hội rất cần những cô gái như Thư trong phim – len lỏi vào làm cho công ty nước ngoài để học kinh nghiệm rồi ra mở công ty để cạnh tranh, hay Tri – một kỹ sư vi tính có nhiều sáng kiến độc đáo. Chính họ – những thanh niên dám nghĩ dám làm, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn – là niềm tự hào về thế hệ trẻ ngày nay.

   Bên cạnh đó, phim nhấn mạnh đến giá trị của nền tảng gia đình – môi trường quan trọng để hình thành tính cách lớp trẻ.

   Xem ra với những gì mà những người làm phim muốn truyền tải, Hướng nghiệp có phần hơi nặng nề. Nhưng đạo diễn Châu Huế trước giờ phát sóng vẫn tự tin chắc nịch: “Dĩ nhiên phim sẽ không thể thiếu những chuyện tình dễ thương, gay cấn, đáng để xem lắm…”.

   HOÀNG LÊ

   __________________

   (*) Phim do TFS sản xuất, bắt đầu phát sóng lúc 17g ngày 10-1-2004 trên HTV7.

   ( From : Tuoi tre online )

   Vang , du bo phim co nhieu hat san nhu bao bo phim khac nhung moi ngay xem 3 tap phim toi cang thay ro bong hinh cua lop tre tui minh trong do. Mot chut tre con cua Tri , mot chut manh bao cua Son , mot chut chin chan cua Khoa va ca mot chut thu doan cua Trong. Mot bo phim dang xem de hieu ro hon con duong huong nghiep cua chinh minh.

  Viewing 36 reply threads
  • Author
   Replies
   • #53591
    tomtran
    Participant

     Fim này hay thật. Tui đang coi tren đài, nó làm tui hơi ghiền, phản ánh đúng tình hình kinh tế thị trường hiện nay. Tui thich nhân vật Tri, tếu lâm,nóng tính nhưng thật tình, dám nghĩ dám làm, hết lòng vì bạn….

     Hi vọng fim có kết thúc “coi được” một chút…coi fim Việt ngán nhất là vẽ vời thật hay rồi kết thúc quá vô duyên.

    • #53592
     stupidcupid
     Participant

      Chòi oi, ai đó nói Khoa là chín chắn à? Tui thấy ông nội đó câu nào mở miệng ra là: ” Ba anh nói, mẹ anh nghĩ…”, không biết câu nào là của ổng cả. Mẫu người an phận thủ thường. Tui khoái nhất là ông Tri, mặc dù mẫu người như vậy thì khó mà nói chuyện, nhưng đó là nhân vật sống thật nhất, xông xáo nhất, ít ra là làm cho mạch phim bị khuấy động lên, chứ nếu chỉ còn mấy nhân vật kia thì chắc là bức bối lắm, cái gì cũng giữ vào lòng rồi đem ra dằn vặt nhau.

     • #53593
      namann
      Participant

       Tui không nói là phim không hay nhưng với một người học Luật như tui thì thiệt tình coi xong 3 tập đầu là muốn một mất một còn ngay tức khắc với ông tác giả. Không có một ông tác giả nào có thể khiến tui chán ngán như ông tác giả này. Ở một mặt nào đó không thể nói tác giả đã không có nhiều cố gắng nhưng… có cần thiết hay không một người không biết Luật mà lại nói chuyện về Luật trên một phương tiện thông tin mạnh mẽ như truyền hình và đưa ra cho mọi người những cách giải quyết một cách có vẻ là luật pháp nhất nhưng thực tế là sai lầm về luật pháp một cách nghiêm trọng ? Người dân hiểu sai về luật pháp và xem đó là đúng vậy thì ai sẽ phải chịu trách nhiệm đây ?

       Tui không cần phải nói chi cho xa xôi hay cao vời vợi, không cần phải mệt mỏi phân tích cho mọi người nghe về chủ trương chính sách đường lối, chỉ xin lấy một ví dụ nhỏ nhất trong 3 tập đầu của phim. Chị Nương tự tử vì tình và vì thế mất đi em bé của anh Kỳ sở khanh. Trời ạ, một CỤ sinh viên trường Luật như anh Trọng thiệt tình tui cũng không biết là anh ấy ra trường bằng cách nào nữa. Lạy trời, không biết anh ấy học K nào nữa ????

       Có ai tự tử vì tình mà người phụ tình phải ra toà chịu trách nhiệm hình sự không hả trời ? Không biết anh Trong ấy có chịu khó bỏ ra 15.000 (không biết dạo này sách có lên giá không há) để mua cuốn Bộ Luật Hình sự về ngâm cứu không nữa hic cũng không hiểu ông tác giả nghĩ sao mà để 1 người có cha là Viện trưởng VKSNDTC, mẹ là phó Chánh án TANDTC lại có một trình độ hiểu biết về luật thâm sâu đến vậy, đã thế ông bố còn đồng ý với ông con là đưa cái anh phụ tình ra xét xử nữa. Trời ạ, xét với lý do gì, phạt với tội gì ?????????????

       Phụ tình không bao giờ và chưa bao giờ là 1 tội phạm. Hai anh chị ấy yêu nhau là tự nguyện, mà tự nguyện thì làm sao kết tội hả trời ? Nói anh này lừa gạt chị này để mang thai thì không đúng vì… chị ấy tự nguyện mờ lị. Mà nói anh này bức tử chị ta cũng không xong vì luật cũng đã nói rõ là phải có hành vi đối xử tàn tệ, mà như thế nào mới là tàn tệ đây ?????????

       Vậy là tất cả những ai bị phụ tình, từ nay cứ thế đưa nhau ra toà xử sao hả trời ???????????

       Chưa từng có ai như CỤ SV trường Luật ấy “luật pháp không giải quyết được thì thuê xã hội đen giải quyết nó”. Chắc tác giả viết phim này hồi 5 Cam còn quậy tưng bừng và chắc chắn là CỤ Trọng này hồi học Luật được học tại cơ sở Nguyễn Tất Thành. Nếu không như thế thì làm sao tinh thần TÂN HẢI HÀ lại mạnh mẽ đến thế hic tại sao lại là Tân Hải Hà ư? Đơn giản thôi, vì ngày xa xưa ấy cách trường Luật không xa, chưa quá 100m là động của chú 5 Cam, “Tân Hải Hà”

       Biết là không thể đòi hỏi quá nhiều ở một bộ phim VN nhưng đây là luật, luật pháp đòi hỏi phải chính xác và hợp lý. Nếu chưa chắc chắn thì xin thưa còn rất nhiều ông cử bà cử trường Luật thất nghiệp, chắc lẽ hỏi ý kiến của một chuyên gia ngành luật là quá khó hay sao mà lại đưa ra một tình huống cực kỳ lệch lạc ấy cho đại đa số người dân? Trong luật có 1 khái niệm gọi là tiền lệ pháp, phải chăng những nhà làm phim đang tạo nên một tiền lệ pháp mới ấy cho các cặp tình nhân ??????

      • #53594
       forgetmenot
       Participant

        Đây là bộ phim truyền hình VN mang lại cho tôi nhiều tiếng cười nhất từ trước tới giờ! Một phần là vì những tình tiết hơi ngớ ngẩn, ngô nghê của kịch bản, một phần khác là do những nét ngộ nghĩnh dễ thương trong từng nhân vật mang lại. Không thể phủ nhận phim còn nhiều sai sót, đặc biệt là khi đề cập đến những vấn đề nóng và nhạy cảm của XH hiện đại, nhưng cũng phải thừa nhận đây là 1 phim VN coi tạm được. Tuy nhiên, giá mà các nhân vật đầy hơn, tròn hơn thì sẽ hay hơn. Tôi cảm giác hình như nhân vật nào cũng khuyết đi 1 cái gì đó, cũng “bất bình thường”! Thư (theo dõi bà này kỹ tại có tên giống mình, hihi) thì lạnh lùng và “cứng” quá, trong suy nghĩ cũng như trong tình yêu. Tri nóng nảy một cách trẻ con, Khoa thì nhu nhược phát chán, còn Trọng thì…bó tay, chả hiểu nổi sao gã ta có thể trở thành 1 luật sư nổi tiếng được dù hoàn toàn không biết tiếng Anh, vi tính và trình độ chuyên môn kém! Nhưng thôi, chê thì chê, vẫn cứ phải mở TV mỗi chiều để theo dõi xem tình bạn của họ sẽ thế nào trước những tác động bên ngoài, xem liệu những người trẻ ấy sẽ chọn con đường gì để đi đến đích… Hi vọng bộ phim sẽ không làm chúng ta thất vọng. (Hic, nói thì nói thế nhưng tôi e là sẽ thất vọng, không dám trông mong nhìu vào phim VN )

       • #53595
        hanah139
        Participant

         Thật ra trong thới đại như vậy ko ít luật sư vẫn ko biết những thứ đó đấy thôi nhưng mà họ có thể cãi thắng những vụ án thì trở nên nổi thiếng thôi. Còn vể các nhân vật tuy ko hợp lý lắm nhưng mà con người đâu ai toàn diện nhất là phải xây dựng lên những nhân vật khác nhau trong cuộc sống nên đôi khi phải có cái sai . Nhưng trong mấy bộ phim VIỆT NAM thì coi cái này phản ánh đúng thật thật tế nhất trong thời đại kinh tế thị trường này.

        • #53596
         mua_he_nong_qua
         Participant

          Phim đó lời thoại khô khan quá, vô hồn, diễn viên lồng tiếng ẹ quá, còn cô diễn viên chính có cái mụn ruồi giống tui mặt lúc nào cũng cau có..

         • #53597
          thuy_linh
          Participant

           ò oi, cái anh đóng vai Khoa đẹp chai, sáng sủa nhất film.Mắt nhỏ Thư thì ko chớp, trợn lên ( cố tình để cho có vẻ mắt to, ngây thơ đây mà).

           ừa, nói ko phải chê chứ lồng tiếng khô khan, nhàm đến ngói cũng phải gọi bằng chú.

           Trọng có 1 chi tiết làm cả nhà tui ôm bụng vì méc cười đó.Cái khúc anh ta giơí thiệu phòng làm việc sang trọng ở văn phòng luật mới đó.Chùi ui, đặt cái máy tính trên bàn, coi oai pà kố.

           Đến lúc được hỏi, mới bít để đó chưng cho đẹp.

          • #53598
           a_tony
           Participant

            phim VN triết lý wá … tui coi mới có 5 phút mà bao nhiêu câu nghe mà lên lớp người xem … câu thoại đơn giản đi 1 chút có vẻ bớt nặng nề hơn

           • #53599
            admin
            Keymaster

             Không đâu! dù là vẫn còn nhiều cái ngớ ngẩn, nhưng tôi thấy đây là bộ phim hay sau Blouse Trắng đó chứ. Một bước tiến dài của phim truyền hình VN mà!

             Sao ta cứ xem và chăm chăm tìm cái lỗi với cặp mắt phán xét gắt gao vậy? Phim truyền hình nước ngòai như Đài Loan coi tởn pà cố luôn mà có thấy ai chê đâu? Phim Vn được hay hay một chút thì bị đem ra mổ xẻ, tụi nghịp lém mừh…

            • #53600
             thukhoa
             Participant

              Đúng rồi, cám ơn anh_tuc đã nói đúng suy nghĩ của tôi. Theo tôi thì phim “Hướng Nghiệp” này mà làm được như dzậy là được rùi, đòi hỏi cao quá thì bây giờ, Việt nam mình làm chưa nổi đâu. Nếu muốn coi fim hay thì chắc đợi mười năm nữa đi mấy cha. Phải để Việt Nam tiến tới từ từ.

              Còn có bà con nào coi phim chiều nay hong? Nếu có thì khúc đầu, tôi thấy cha Khoa sao thô lỗ quá chừng. Đàn ông con trai gì đâu mà đi ăn hiếp phụ nữ, làm Thư giận luôn. Bởi dzậy, khúc sau Thư đâu thèm nói chuyện dzới cha Khoa đâu (cho chừa cái tật ăn hiếp phụ nữ với cái tật ong bướm)…

             • #53601
              patronus
              Participant

               Phim này vẫn chưa thoát khỏi cái tật cố hữu của phim VN đó là nói nhiều và lời thoại quá nặng nề. Đơn cử như lúc cô vợ anh Trọng đau bụng sanh con vào bệnh viện, sự việc hết sức đơn giản thế nhưng đạo diễn lại cho các nhân vật lặp đi lặp lại những câu thông báo cho nhau với cùng một nội dung, nghe hết sức nhàm chán, mất thời gian và làm mạch phim bị chậm lại. Trong khi tình huống đó chỉ cần cho nhân vật Trọng (hay Thư) nhấc điện thoại, sau đó là di động của từng người đổ chuông là đủ. Còn những câu thoại triết lý như lên lớp thì quá nhiều, thiếu thực tế vì ngoài đời không ai nói chuyện như vậy cả.

               Tuy nhiên đây theo tôi đây vẫn là một bộ phim hay. Điều tôi thích nhất là các nhân vật trong phim không ai là người hoàn hảo cả (không như những phim khác lúc nào cũng có một nhân vật thánh thiện như tiên). Mỗi người một tính cách và các diễn viên đã thể hiện tốt đem lại sự phong phú cho bộ phim. Nhân vật nào cũng có những mặt tốt và những khuyết điểm. Thư giỏi giang thông minh nhưng suy nghĩ đôi lúc “thiếu cái nhìn toàn cục”. Tri nhiệt tình chân thật nhưng trẻ con. Khoa nghiêm túc nhưng còn phụ thuộc vào cha mẹ, không có tình cảm nghiêm túc về tình bạn lẫn tình yêu. Trọng mưu mô nhưng xem ra là người thức thời và yêu vợ (ngày xưa thôi). Sơn bề ngoài tỏ ra bất cần nhưng là người có tình cảm (hơn hẳn Khoa) và hiền lành dù giao du với xã hội đen…

               Ngoài ra bộ phim tuy có nhiều lỗi (như nói quá nhiều về luật, về chế độ và những quan điểm sống của lớp trẻ mà chưa chắc mọi thứ đã đúng…) nhưng kịch bản đã tạo ra được nhiều tình huống lôi cuốn khó đoán trước (một tiến bộ) khiến người xem phải theo dõi liên tục, tạo ra hình ảnh một xã hội của những người trẻ khá chân thật và sinh động…

               Nói tóm lại nếu đừng quá khắt khe thì đây là một bộ phim đáng xem.

               Tôi xin nói thêm là tôi thích diễn xuất của Kinh Quốc nhất á.

              • #53602
               mikeymyer
               Participant

                Nghe kĩ ba cái câu về chính trị, kinh tế, cảm động đến phát khóc. Hu hu, y chang như giáo trình năm nhất của trường mình. Giờ mới cảm thấy thầy Kinh tế chính trị đáng iu quá, cám ơn thầy làm con hỉu được phim này đang nói cái gì .

                Hì, cái dở của phim này là vậy. Vì trong phim đề cập đến nhìu lĩnh vực quá, mah hình như hiểu biết của đạo diễn chỉ rộng thôi chứ chưa sâu. Bởi vậy nên mới có những chuyện cười đau bụng. Ông bố của Thư thì đòi bộ “vi xử lý diệt virus”, còn anh Tri sửa máy gì muh cả ngày trời chỉ thấy ngồi chỉnh màn hình. Còn việc đem đọc cái bài trong sách ra để bảo vệ luận án thì đúng là khó hỉu . Bùn cười nhất là vợ chồng anh Trọng. Hic, nghe nói tốt nghiệp loại xuất sắc mah trình độ tiếng anh không có. Cô vợ học làm báo kỉu gì mah chỉ đọc và viết bài cho mực tím, HHT.

                Ừ, lời thoại dở. Vợ chồng con cái nói chuyện với nhau mah như giảng bài. Phải nói chậm, nói thiệt dễ nghe, thiệt triết lí, cho nó.. thấm. Dàn diễn viên thì thấy như vầy: diễn viên chính thì toàn người mới, còn diễn viên phụ thì toàn người cũ. Thấy có Kinh Quốc diễn tự nhiên nhất. Mắc cười nhất là đoạn cha nội này nhờ đi mua quà dùm đứa nhỏ, lộn con trai thành con gái, còn nói giữ lại, còn đẻ nữa mah.

                Phim mới và hay. Hơi có chút trục trặc, nhưng kệ, phim truyền hình muh .

               • #53603
                thaou
                Participant

                 Tôi cũng nghĩ rằng phim Hướng Nghiệp là một phim đáng xem. Trong đó Kinh Quốc và Tiết Cương là diễn khá nhất. Vai Trọng của Tiết Cương làm tôi thấy ghét quá! Các nhân vật đều có tính cách rõ ràng và các diễn viên đã thể hiện khá tốt dù có hơi cứng một chút.

                • #53604
                 tottochan
                 Participant

                  tui ghét nhứt là câu “ba má Thư là giáo sư tiến sĩ kinh tế hàng đầu đất nước”. Ngoài ra thì thích vai Tri của Kinh Quốc. Dv đóng vai Thư đẹp. Dàn dv trẻ ngoại hình đỡ đỡ hơn mí phim VN khác. Tui thấy Tiết Cương diễn hơi “cương” quá. Nhìn mặt anh này thấy xạo xạo sao đó.

                 • #53605
                  thukhoa
                  Participant

                   Tôi thấy Khoa và Thư diễn với nhau khá ăn ý. Nhưng nói chung thì tất cả đều vẫn còn hơi “khớp”, lời thoại thì y như văn viết vậy, không thật cho lắm, còn cứng nhắc và khô ran ah.

                   Nói gì đi nữa thì quả thật, tôi có nhận xét là, phim Việt Nam như vậy là quá tốt rồi, Đây là bộ phim VN hay nhất mà tôi từng được xem.

                   Nhưng cảnh làm tôi cảm động nhất la đoạn Khoa vô bếp, mang tạp dề, nấu cơm cho Thư, (Thư đúng là có phước)

                  • #53606
                   somebody
                   Participant

                    tui khoái nhứt cách gọi tên các bậc tiền bối trong phin này á. Nào là luật sư Trịnh, nào là bác Đặng trai, bác Đặng gái. Mai một tui cũng bắt chước gọi như vậy. Vừa giữ gìn quốc thể nhưng cũng sang như Tây.

                   • #53607
                    thukhoa
                    Participant

                     Sau tập phim chiều nay, tôi thấy Thư hết phước rồi. Tội nghiệp Thư quá chừng, khóc ma cũng không dám khóc ra tiếng nữa, chỉ có thể chảy nước mắt thôi. Tới đoạn đó, tôi cũng muốn khóc luôn.

                     Tôi đang thắc mắc không biết đoạn kết sẽ ra sao. Nếu la Thư cặp với Sơn thì quá lãng xẹt chứ chẳng lãng mạn gì ráo. Tôi đoán nếu muốn có một đoạn kết hay thì nó phải như thế này:

                     Thư với Khoa làm hòa và có con, Nương cưới Tri , công ty Kỷ Nguyên phát triển ngày càng mạnh, rồi Nương cũng có bầu, Trọng Thuần thì trắng tay nhưng Trọng giác ngộ ra rồi trở về làm cho lụat sư Trịnh Đình, còn Sơn thì vẫn một mình nhưng tìm được chân lý của cuộc sống nhờ vào thiền. Còn Tú thì thi đậu Đại Học.

                     Nhưng coi phim tập hôm nay, tôi thấy tức Khoa vô cùng. Đàn ông con trai gì đâu mà vũ phu, tát Thư một cái, tới tôi mà còn thấy đau cho Thư nữa kìa(nói giỡn thôi). Rồi cuối cùng lại còn d0òi ly di nữa, làm Thu nghẹn lời, khóc không thành tiếng, chỉ có thể ứa nước mắt ra thôi.

                     Không biết có ai nghĩ đây là một đoạn kết hay hay không, nếu ai có ý kiến gì hay thì mong tôi mong được thỉnh giáo.

                    • #53608
                     heo_con_tham_an
                     Participant

                      bác thủ khoa nì , heo để í rồi nha , bác có vẻ khoái bác Khoa va bác Thư lắm phải ko ?????

                      em thì cực ghét bác khoa đó , đàn ông gì mà nhu nhược tính đàn bà

                      Vd :

                      lúc thư ở tù , đi nói xấu sơn , tranh thủ tình cảm của thư


                      > đồ thủ đoạn

                      có chiện của ba má ở công ty ko , chưa bít đầu đuôi gì cũng chửi vợ


                      > nông nổi

                      để bụng chiện mình đã giúp vợ , nói vợ ở cty lo phát trỉn 1 mình , ko để í đến mình


                      > nhỏ mọn , so đo

                      tới nhà con tú ko , mà cũng bay đặt trốn tới chốn lui


                      > có tật giật mình !!!!!!!!

                      nói túm lại , li dị là giải thoát chớ thật sự ra sống như thư bây giờ phải gồng mình lên , lo đủ điều để vừa lòng mọi người , thật sự ko thoải mái !!!!!

                     • #53609
                      forgetmenot
                      Participant

                       Kinh Quốc đóng dễ thương quá! Nhưng muh người như Tri mà có trong thực tế, ra đường chắc dễ bị chửi lắm!

                       Từ nhân vật Trọng trong phim này, tui thấy 1 điều: luật sư ko phải là người bảo vệ luật pháp mà là người luồn lách những kẻ hở của luật pháp, hihi, có đúng hông dzị? (mong pà con nào học Luật xí xóa bỏ wa nếu nói sai)

                       Sao hôm nay coi phim thấy ông Khoa nhảy wa iu Tú cái đùng dzị? Tui hơi “choáng”, hic!

                       Nói thiệt là phim hay và sát thực tế, nhưng những vấn đề mà nó đưa ra có đôi chỗ tui hông hỉu gì hết (nhất là mấy chuyện vốn liếng gì đó, các kiểu làm ăn trong liên doanh gì đó…tại tui ko rành về kinh tế), vậy thì làm sao người bình thường coi mà hỉu cho hết? Những mặt trái của làm việc với liên doanh nước ngoài mà phim đưa ra rất thẳng thắn, nhưng liệu có phiến diện và hơi gay gắt quá ko? Hic, ngày mai bận rùi, ko coi được chuyện của Thư và Khoa, hic, tiếc quá.

                      • #53610
                       yuna_admirer
                       Participant

                        Hì, tui đi bụi gần 6 tháng ko về nhà. Có film này xem một vài tập ở ngoài, thì cũng đã mò về nhà xem với ba mẹ, cũng hay đó. Ít ra mình bị thu hút để mà xem

                       • #53611
                        phihung
                        Participant

                         Troi, ban forgetmenot oi, khong phai vay dau, toi khong phai la Luật sư, nhưng tôi khẳng định là người như Trọng không thể trở thành Luật sư được bởi vì cách giải quyết vấn đề của hắn quả thật … rất dốt và hắn không có tư chất của Luật sư. hehehehe, không ai giải quyết kiêunhử hắn đâu, bởi vì làm kiểu đó người học luật chỉ cần liếc qua một cái là biết liền, đâu có dễ qua mặt vậy, thế mà có cả ban giám hiệu trường luật tư vấn đấy nhé, không biết các cụ nhà ta học Luật ra sao mà tệ vậy, có lẽ chỉ ở trong trường suốt ngày nênkhông có thực tế, cứ phán đại vậy thôi, chứ ở ngoài thực tế nó khác xa. ai học Luật mà không biết ngay cả những công ty Luật nổi tiếng thế giới cũng chưa bao giờ dám ký một bản cam kết tỷ lệ tư vấn thành công là bao nhiêu phần trăm với khách hàng cả, bởi tư vấn Luật là một chuyện, còn chuyện thực tế phát sinh thế nào, các văn bản dưới luật thayđổi ra sao lại là chuyện khác, chứ đừng nói cái kiểu cam kết như của Trọng. hoá ra, doanh nhân Singapore kia cũng … dốt luôn, bởi vì anh ta chắc chưa bao giờ được thực tế tại công ty củacha anh ta cả nên mới nghĩ Trọng là … Thánh hehehe. nói chung, Trọng dốt kéo theo nhiêungừời dốt bởi vì người kinh doanhchỉ nhìn hiện tượng để cho là Trọng giỏi thì đều … dốt cả. ai lại như thế bao giờ. nói chung, các vấn đề tư vấn liên quan đến Luật trong phim này phải … để tôi hehehehehe. xin lỗi, mình hơi quá lời. nhưng tại vì…. tức quá!!!!!!!!

                        • #53612
                         phihung
                         Participant

                          gửi riêng cho forgetmenot nè

                          chuyện vốn liếng, làm ăn kinh doanh trong phimnày hả? thôi đừng có tin.

                          nói thiệt, theo như hiểu biết của mình (ít thôi) thì các tại các Công ty liên doanh, phía nước ngoài thường chỉ để người của mình tại liên doanh đó chừng 3 năm là luân chuyển người khác, vậy cho nên cái ông Đặng kia không biết quy luật này mới bày ra cái kiểu lật đổ ông Trần hehehehe, Trừ trường hợp ông Trần cũng là chủ tập đoàn (mà chủ tập đoàn lớn của nước ngoài thì phải … ở nước ngoài lo kinh doanh chứ, với lại, nếu là vốn của ổng thì ai duổi ổng đi được đúng không?). còn chuyện nghỉ hưu, theo quy định của pháp luật là đúng, nhưng không phải cứ đến tuổi hưu là về đâu, người ta còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như tại thời điểm người đó về hưu mà không có người có đủ khả năng thay thế thì người ta sẽ tiếp tục bổ nhiệm ở cương vị đó một thời gian rồi mới bổ nhiệm người khác, thường thì những quy định này người ta quy định trong điều lệ để dễ dàng xử lý khi có những tình huống đó xảy ra. việc này đôikhi xảy ra ở cả những doanh nghiệp nhà nước nữa đó. ngoài ra, nếu là người giỏi, có thể giữ cương vị là cố vấn cho Công ty và hưởng lương như bình thường thôi, có gì đâu mà ầm ĩ.

                          còn về chuyện vốn liếng nếu có thời gian mình sẽ bàn kỹ hơn với bạn, chỉ có điều chắc bạn cũng biết, cho dù là thời kỳ đầu hay bất kỳ thời điểm nào của nền kinh tế thị trường thì người nắm phần vốn nhiều hơn thì có tỷ lệ quyết định nhiều hơn là lẽ đươngnhiên, còn chuyện hạch toán lỗ hả? xin lỗi à, Kế toán trưởng của Liên doanh bao giờ cũng là người Việt Nam, và trước đây còn có Pháp lệnh kế toán trưởng nữa để mà theo dõi, câpbổ nhiệm kế toán trưởng có khi là Hội đồng Bộ Trưởng nữa kia, Kế toán trưởng được đưa vào liên doanh để kiểm soát các liên doanh, không có dễ dàng hạch toán lỗ một cách đơn giản như trong phim đâu. nếu vậy, trong phim phải có một kế toán trưởng nữa xuất hiện, đứng về phía ông Trần và chống lại ông Đặng thì mới hợp lý. tuy nhiên, bố bảo Kế toán trưởng cũng không dám làm vậy, vì đi tù là cái chắc hehehe. nói chung, phim coi cho vui thôi, đừng bận tâm nhiều mệt lắm. chúc vui vẻ!!!!

                         • #53613
                          forgetmenot
                          Participant

                           Cám ơn thukhoa kể cho mình nghe đoạn kết, ko có gỉ để bất ngờ, nhỉ!

                           Cám ơn những điều phihung giải thích, mình vốn ko phải dân kinh tế, cũng chả phải dân luật, nên nghĩ vấn đề đơn giản lắm, nếu bạn ko nói thì chắc mình cũng ko bít là ở ngoài rắc rối thế. Cám ơn nhìu nhé.

                           Nhạc phim này nghe cũng được, nhưng cô bé ca sĩ hát hơi bị yếu bà con nhỉ, nghe cứ đuối đuối sao ấy!

                          • #53614
                           aquarius17
                           Participant

                            tui thấy phim nay coi cũng được mà , nó phản ánh được tình hình kinh tế thời nay , làm kinh tế có rất nhiều khó khăn ,tui thấy nhiều bạn ôm mộng học kinh tế ,rồi ra kinh doanh , làm ông này bà kia , vì coi phim thấy người ta sướng quá , phong độ quá (nhất là trong mấy phim HK)mà thực tế đâu có dễ vậy ,phải có tài năng và cố gắng nhiều , chấp nhận những thất bại .Dĩ nhiên phim có nhiều điểm chưa hợp lí , nhưng nó cũng hợp với cái tên “hướng nghiệp” . không phải thuộc tuýp phim “cổ tích “như mấy phim HQ hayHK.

                           • #53615
                            nonstop
                            Participant

                             Mình nghĩ một phim VN được nhiều người xem và đóng góp ý kiến như vậy là thành công rồi. Thử hỏi từ trước đến nay có một phim nào nói về giới trẻ và nền kinh tế với độ dài lên đến 58 tập lại được nhiều người theo dõi đến phút chót chưa. Ngay cả Blouse trắng nonstop cũng chẳng theo dõi hết (nó ko hấp dẫn cho lắm – cảm nhận riêng của nonstop ý mà). Tất nhiên, hiện nay có phim VN nào mà ko có thiếu sót đâu. Nhưng nói về hạt sạn trong HN thì mình nghĩ thến này. Hình tượng nhân vật Thư quá hoàn hảo. Làm sao một cô gái mới chỉ có hai mươi mắy tuổi mà kinh nghiệm thương trường lại rành rọt hơn cả những nhân vật lão làng như bố Thư, bố Khoa, hay ông Trần…. Trên thương trường quyết liệt nhiều ko kể xiết thế mà Thư chưa bao giờ thất trận ?! hay zậy sao cứ như sự xuất hiện của một Trần Quốc Toản thứ hai tuổi trẻ mà tài … quá cao. Đó chỉ là một fần nhỏ thôi chứ truyền hình VN vẫn còn thiếu những kịch bản hay để đưa phim truyện VN vượt qua khỏi biên giới trong nước. Chỉ còn biết hi vọng trong tương lai !!!

                            • #53616
                             sweety
                             Participant

                              trời phim này hả , xem thấy mà ghê luôn , tui chỉ xem vài tập là đã thấy ghê rùi. Ai cũng diễn dở , ko những vậy mà còn điệu nữa chứ . Nương là diễn dở nhất , tới Thư . Thấy chỉ có Kinh Quốc là đóng được nhất thui à . Phim gì mà Thư & Kinh Quốc ( ko nhớ tên trong phim ) toàn là nói triết lý , dạy đời ko , nói chuyện thì toàn xài di động ( làm như là giàu lắm đó )

                             • #53617
                              lyly
                              Participant

                               Tui thì ghét nhất nhân vật thu, nói nhiều làm ít. Mang tiếng languòi có­ học và hiểu chuyện nhất nhung trong cách cu xủ vói cha mẹ chồng là ko đuọc. Nếu ko đồng ý quan điểm hay ý kiến của cha mẹ chồng thi f cũng phải nói lịch sụ dịu dàng chú nói vói giọng nhấm nhảng, khó chịu là sai.Mọi ngùoi cú khen Thu chu tui thấy nhân vật Thu giống nhu Khoa đã nói”rốt cuộc em lại là nguòi thất bại trong cả sụ nghiệp lẫn gia đình”.Thu đúng là con mọt sách chỉ giỏi nói,trong cuộc sống xã hội ai cũng nhu Thu thì ko biết giói trẻ có thể làm vẻ vang nền kinh tế nuóc nhà hay ko????

                               Còn nhân vật Trọng nũa,chỉ là một củ nhân Luật thôi thế mà đùng một cái trỏ thành một luật su,hết biết.Các lĩnh vục khác trong phim có chút lỗi ko thục tế có thể cho qua nhung đây là nói đến Luật, một lĩnh vục cần sụ chính xác. Xin lỗi nhà biên kịch cùng đạo diễn phim “Huóng nghiệp” nếu đã chọn nhân vật là Luật su thì cầ biết ró về quá trình trỏ thành luật su là nhu thế nào,tất nhiên là ko cần phải đi sâu và nói rõ tùng giai đoạn nhung cũng cần cho khán giả thấy ràng việc trỏ thành một luật su là đon giản nhu Trọng. Chỉ cần cãi tháng vụ án của bạn mà trỏ thành luật su.Hiện nay ỏ VN không có quy chế nào quy định Củ nhân luật đuọc trỏ thành luật su mà không tham gia một lóp học chuyên đào tạo về chúc nang pháp lý cũng nhu chua trải qua nhung kinh nghiệm thục tiễn nào.

                               Đây không phải có ý muốn chê phim nhung tuc quá vì phim hoi nhiều chi tiết quá phi thục tế nên nêu chút ý kiến thôi.Hay khen dỏ chê thì phimm truyền hình VN mói tiến bộ.

                              • #53618
                               thukhoa
                               Participant

                                Tôi thấy lyly chê Thư quá chừng. Nhưng phim VN thì thường mắc phải lỗi lớn nhất là thường hay xây dựng hình tượng một người nào đó quá hoàn hảo. Nhung trong phim nay thì tôi thấy Thư đâu hẳn là hoàn hảo. Thất bại trong sự nghiệp và cả trong gia đình nhưng về cuối phim thì Thư đã quyết định đúng và có một đoạn kết dễ thương, đúng không!

                               • #53619
                                thukhoa
                                Participant

                                 Hình như là tất cả mọi người, ai cũng bàn luận ề bộ phim “Hướng Nghiệp” này. Ai cũng để ý để đón xem phim rồi bàn luận về phim đó. Đó chẳng phải là mộ chiều hướng tốt về sự ảnh hưởng của phim VN với giới trẻ chúng ta sao?

                                • #53620
                                 tohoangthuytram
                                 Participant

                                  Thukhoa ui, sao you ngộ vậy? Người ta thích hay không thích nhân vật đó thì người ta nói, chứ việc gì vì bạn mà người ta phải thích nhân vật đó? :P

                                  Thư và Khoa trở lại là vì Thư đã có bầu, bỏ gì được nữa, nhưng kết thúc hơi ngượng vì đã dẫn nhau ra toà ly dị (lần cuối rồi) mà nghe có bầu 1 cái là Khoa ngọt lại liền. Kì cục quá, ko thực tế. Thế thôi, chứ phim VN thế là khá lắm rồi.

                                 • #53621
                                  potterharry
                                  Participant

                                   Theo thong tin ben le thi Huong Nghiep van tiep tuc cau chuyen vao nam nay day> Hi vọng sẽ hấp dẫn hơn he bà con

                                  • #53622
                                   potterharry
                                   Participant

                                    Hình như HTV 9 sẽ chiếu lại phim này vào buổi chiều đấy

                                   • #53623
                                    htv7bis
                                    Participant

                                     Phim này sẽ có phần 2, đó là tin tui đọc được trong khi lướt web vèo vèo (lướt ADSL nên mới kêu vèo vèo, còn lướt thông thường dial-up thì nó kêu “khò khò”). Chi tiết hơn, xin click vào đây : [http://web.tintucvietnam.com/Xem-An…]

                                    • #53624
                                     littlepooh
                                     Participant

                                      Uh,fim sẽ làm tiếp fần 2,ai cũng muốn coi để biết số f6ạn của các nhân vật sẽ về đâu.Đúng là khi Thu co bầu thi` 2 vợ chồng hoà k sao,nhưng cứ thấy kì kì sao á,vi` đạo diễn cho “hiểu lầm” giữa 2 người wá sâu,thêm nữa,wa những lời thoại của 2 người littlepooh thấy Khoa hơi wá đáng và hơi nặng lời với Thư…Và vì vậy,việc trở lại hơi gượng ép,cách giải quyết vẫn làm tui thấy sao sao á !!!Còn nữa,tự dưng có tình tiết Thư với anh chàng Thái thân nhau,đi chơi,làm tui cứ nghĩ “chẳng lẽ muốn thư wen với ông nì”…????

                                     • #53625
                                      tohoangthuytram
                                      Participant

                                       Càng xem càng không thích Khoa, người gì mà dễ thay lòng đổi dạ. Tình cảm mà cứ dễ dàng để mẹ hoặc hoàn cảnh giựt dây, cứ như 1 con rối dễ dàng điều khiển. Mẹ biểu yêu là yêu ngay người khác, thế mà cũng gọi là yêu sao?

                                      • #53626
                                       potterharry
                                       Participant

                                        Từ yêu cầu công chúng, Hướng nghiệp có thêm phần 2

                                        Sự ra đời của Hướng nghiệp phần 2 là tín hiệu đáng mừng của phim truyền hình VN trên đường tiến dần đến chuyên nghiệp.

                                        Cái kết… lửng lơ của bộ phim truyền hình 58 tập Hướng nghiệp đã để lại trong lòng nhiều khán giả cảm giác ngỡ ngàng, tiếc nuối. Lâu lắm, kể từ sau Đồng tiền xương máu, truyền hình TPHCM mới có một bộ phim “dài hơi” về đề tài giới trẻ với chuyện thương trường thu hút được sự quan tâm của dư luận. Sau khi phát sóng, bộ phim đã nhận được nhiều ý kiến khen, chê, tranh luận khác nhau kể cả thắc mắc của khán giả về cái kết của phim dở dang. Quyết định của Hãng TFS thực hiện phần tiếp theo của Hướng nghiệp bắt nguồn từ đó.

                                        Phần 2 gồm 60 tập (30 phút/tập), dàn diễn viên không thay đổi, có thêm một vài gương mặt mới. Hiện kịch bản vẫn đang được nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn viết và đạo diễn Châu Huế mới hoàn thành những phân cảnh đầu tiên. Tác giả kịch bản Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: Nội dung phim sẽ là những diễn tiến tiếp theo của 58 tập đầu nhưng Hướng nghiệp 2 không tập trung vào những chuyện “vĩ mô” như quan niệm làm ăn, những mánh khóe, những kiểu đấu đá nhau trên thương trường mà chủ yếu đi sâu vào việc khai thác tâm lý các nhân vật.

                                        Đây cũng là một đặc trưng của thể loại phim truyền hình. Đạo diễn Châu Huế “tiết lộ đôi nét về nội dung Hướng nghiệp 2: “Ở phần đầu, Sơn (Trí Quang đóng) và Thái Singapore (Kim Tiểu Long) là 2 nhân vật chịu nhiều “thiệt thòi” nên ở phần này chúng tôi tập trung phát triển 2 tuyến nhân vật trên. Sẽ xuất hiện thêm 2 nhân vật mới là cô vợ của Thái từ Singapore sang và cô vợ hờ giúp anh đứng tên mua nhà tại Việt Nam. Hai vai này sẽ do 2 gương mặt mới xuất thân từ lớp năng khiếu diễn viên điện ảnh đảm nhận.

                                        Bên cạnh đó, Thuần (Lê Khánh đóng) mặc dù đã ly dị Trọng (Tiết Cương đóng) nhưng với bản tính hy sinh của người phụ nữ VN, Thuần vẫn ở bên cạnh để chăm sóc Trọng (giờ đây đang bị chứng hoang tưởng), đồng thời hợp sức cùng thầy – luật sư Trịnh Đình – cứu Trọng và cha Trọng. Vợ chồng Khoa-Thư (Khương Thịnh – Huệ Minh đóng) phải quay lại với nhau vì Thư đang mang thai”. Diễn viên Kinh Quốc, thủ vai Tri – nhân vật rất được khán giả yêu thích ở phần đầu – cho biết: “Chất hài của Tri trong phần 1 như vậy là đủ, sang phần 2 tính hài hước của Tri được khai thác theo hướng khác. Tôi và các bạn diễn Khương Thịnh, Trí Quang, Lê Khánh, Tiết Cương, Kim Tiểu Long đang nóng lòng chờ đợi ngày khai máy, ngay cả Huệ Minh (vai Thư) vừa sinh con cũng có mặt trong phần 2 này”.

                                        Phim sẽ khởi quay vào cuối tháng 7-2004, bối cảnh chủ yếu ở TPHCM và các vùng lân cận TP. Khán giả sẽ gặp lại những nhân vật Thư, Khoa, Sơn, Tri, Nương, Trọng, Thuần, Thái Singapore trong phần 2 vào năm 2005. Có thể nói đây là lần đầu tiên VN có một bộ phim truyền hình dài tập được thực hiện tiếp phần 2 xuất phát từ yêu cầu của khán giả. Việc một bộ phim có phần 2, 3 thậm chí phần 4 cũng không loại trừ mục đích doanh thu quảng cáo, thế nhưng đây là một tín hiệu đáng mừng cho hoạt động sản xuất phim truyền hình còn non trẻ của nước ta.

                                        Theo Người Lao Động

                                       • #53627
                                        nguoiemoyeu
                                        Participant

                                         theo tui thì phim VN đã có chút tiến bộ rồi ,nhưng vẫn còn nhiều lỗi ,phim có sự diễn xuất khá hay của các diễn viên trẻ ,nhưng có lẽ nội dung nên hướng về phía khán giả nhiều hơn .mong phim VN se co nhiều phim dám nói

                                         mạnh hơn về xã hội cua VN thì mình và các bạn sẽ càng

                                         ủng hộ chứ hả.

                                       Viewing 36 reply threads
                                       • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                                       MoviesBoOm

                                       2003-2023

                                       Skip to toolbar