Movesboom “đạo” hay “không đạo”???!

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38347
  ksw
  Participant

   Thưa các quý vị bà con cô bác trong MB, tôi mới vừa đọc 1 cái thread mà quý vị la hét ầm ĩ về việc báo HHT2! copy 1 đoạn review Kungfu Hustle của MB, với tư cách là một độc giả của cả báo 2! và member của MB, tôi vô cùng bức xúc và bất bình với trình độ văn hoá của các admin của MB, nhất là cô nàng Farewell. Ông bà ta có câu:”nói người thì phải ngẫm lại mình”! Nếu nói 2! đạo văn của MB thì MB nên suy xét lại, hầu hết các review tiếng Anh của MB đều copy từ website khác mà không đưa nguồn thì liệu hành động đó có gọi là copy, là đạo văn hay không!?

  Viewing 11 reply threads
  • Author
   Replies
   • #86265
    mafar
    Participant

     umm….admin nên xem xét lại ..

    • #86266
     mafar
     Participant

      nên có một cuộc kiểm tra lại văn hoá của các admins …để các members khỏi bức xúc

     • #86267
      hungviet
      Participant

       Chào,

       Có lẽ KSW mới tham gia (hoặc tham gia từ lâu với 1 nick khác) nhưng có 1 điều KSW không biết đó là ngay từ đầu thành lập (từ trang web mang tên Lý Chính Thắng filmclub) thì tất cả over view của phim đều được tuyên bố là lấy từ Yahoo Movie, IMDB.

       Đây không phải là việc đạo văn. Cả thế giới đều biết kho over view về các phim Mỹ thì chỉ có Yahoo Movie, IMDB là đồ sộ nhất. Còn nhiều trang khác nhưng cũng lấy từ Yahoo và IMDB mà ra. MB chỉ khai thác nguồn thông tin từ đây mà ra và ko cần phải để nguồn vì ngày xưa đã tuyên bố trước như thế. Vả lại ai cũng biết thông tin đó được lấy từ đâu.

       MB ngày xưa vì sử dụng tiếng Anh nên mới có phần over view tiếng Anh. Hiện nay có 2 thứ tiếng Anh – Việt và trong tương lai sẽ chỉ còn over view bằng tiếng Việt.

       Một điều nữa là những gì MB khai thác chỉ nhằm bổ sung thêm thông tin và cho tất cả mọi thành viên chứ không chỉ riêng bản thân MB và bất vụ lợi. MB ko hề thu lại lợi nhuận của việc đó. Còn những chuyện mà MB đang bàn tán là vì những người kia lấy thông tin từ MB để thu lợi nhuận riêng cho bản thân mình và nói đó là của mình.

       Bạn hiểu chưa ?

      • #86268
       bommo
       Participant

        mafar vừa bức vừa xúc hả?

       • #86269
        bommo
        Participant

         còn ksw thì chắc vừa “bứt” vừa “súc” nên viết sai chính tả thành movesboom (nên tui mới viết sai chính tả theo, chứ không có ý gì pậy pạ nha. ai nghĩ pậy ráng chịu nha)

        • #86270
         ksw
         Participant

          Đề nghị bommo ăn nói có văn hoá hơn. Tôi chỉ có thiện ý muốn cải thiện diễn đàn chứ kô hề muốn nói chuyện phím với bommo ở đây, thanks.

          To hungviet: dù lấy ở bất cứ nguồn nào thì việc ghi lại source là điều cần thiết và phải có đối với bất cứ diễn đàn nào dù là lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận, đó là ý kiến riêng tôi thôi!

         • #86271
          steave
          Participant

           ksw với mafar ơi chụi khó suy nghĩ kỹ trước khi viết nha người xưa nói “nói phải uống lưỡi 7 lần” còn viết chắc bạn cũng phải suy nghĩ 7 lần mới viết nha

          • #86272
           bommo
           Participant

            người có văn hoá sẽ thấy có văn hoá, người vô văn hoá thì thấy nó vô văn hoá. đề nghị ksw suy nghĩ có văn hoá để có thể hiểu vấn đề một cách có văn hoá

           • #86273
            ksw
            Participant

             Dạ thưa mấy cụ, tui là mem mới nên chưa rõ tiêu chí hoạt động của mấy cụ nên tui lỡ lời..tại thấy cụ bà farewell nói năng bạt mạng nên tui hơi bị chóang mà thui…Có gì ko phải mong mấy cụ thông cảm nhá!

             Nói tóm lạii chỉ là vấn đề nhuận bút, cũng là lí do tiền bạc tế nhị mà thôi hử…Thế thì đề nghị bác nào bên Sinh viên VN kiu toà soạn pay cho tác giả nào đó của bài này khoản nào đó để cho cụ ấy bớt bức xúc đi, khổ thân, vì lợi nhuận mà cụ bà cụ ông đâm ra chửi nhau ghê thế đấy…thật là!!! Chẳng lẽ bác SVVN tiếc vài ngàn mà để ngừi ta gọi mình là S*** bỏ cha bỏ mẹ gì đó hay sao….các bác pay cho các cụ là các cụ hạ hỏa ngay thui, các bác tốn công ngồi thanh minh thanh nga cho các cụ mà ko có xu nào thì quả thật mất lòng nhau lắm lắm, các cụ mà mất lòng vì tiền thì rắc rối to đấy các bác SVVN ạ, lần sau rút kinh nghiệm…

            • #86274
             ara
             Participant

              với tư cách là một độc giả của cả báo 2! và member của MB, tôi vô cùng bức xúc và bất bình với trình độ văn hoá của các admin của MB, nhất là cô nàng Farewell.

              Chuyện này có liên quan gì đến trình độ văn hoá của Admin MB ?

              Tui thấy cần kiểm tra trình độ văn hoá là “quý báo 2! của bạn” vì nhiều lần bị khui ra “đạo văn” mà vẫn cứ “đạo” ! MB không phải không cho lấy nguồn tin nhưng thiết nghĩ “quý báo 2! của bạn” đã ra báo để kiếm tiền thì có đáng gì một cái email hay gọi điện thoại xin lấy thông tin ? Lần trước có người điện thoại đàng hoàng thì sao bây giờ lại làm lần nữa?

              Còn chuyện MB có “đạo văn” như bạn nói ở trên không thì HungViet trả lời rồi… phần Review của MB thì đa số lấy từ Yahoo! Movie và IMDB còn phần News lấy từ các trang của VN đều có ghi nguồn hoặc dịch từ đâu đều có ghi source.

             • #86275
              ksw
              Participant

               À quên nữa, lỡ văng tục BỎ CHA BỎ MẸ với SHIT trong reply trên òi, nhưng tui chỉ nói lại lời của cụ bà nào đó thui, nên các cụ khác đừng có mà hỉu lầm là do tui chửi bậy và quy chụp trong diễn đàn này nha, cái này tui chỉ dẵn lời cụ bà đó thui, đừng delete bài tui tội nghiệp á….

              • #86276
               ksw
               Participant

                Cụ lại nói nhầm rồi, tui chỉ là độc giả báo 2! nên cụ làm ơn đừng dùng từ báo 2! của bạn nha, tui làm gì được làm chủ báo 2!, nếu có tui đã ko tiếc vài ngàn trả cho cụ bà đó rồi…đâu đến nỗi để cãi nhau ỏm tỏi trên này….hehehe

                với tư cách là một độc giả của cả báo 2! và member của MB, tôi vô cùng bức xúc và bất bình với trình độ văn hoá của các admin của MB, nhất là cô nàng Farewell.

                Chuyện này có liên quan gì đến trình độ văn hoá của Admin MB ?

                => cái này tự biết…tui thì ko sao, thấy “Sh*t bỏ mịa” vẫn là có văn hóa, còn ai nghĩ nó ko có văn hóa thì tùy, hehe…mà bạn chắc biết tui nói gì mà, sao bạn hỏi câu thừa vậy???

                Túm lại các cụ bớt nóng, tui hổng có ý gì hít, chỉ thấy các cụ chửi nhau tóe mạng nên góp vui thui, đừng mắc lừa tui mà gây ra chiến tranh thì khổ các cụ…tụi 2! nó cũng ko trả nhuận bút cho công tốn nước miếng của các cụ đâu, mà tui thì rảnh rỗi và “phi lợi nhuận” nên tui ko cần ai pay hết…

                Sori các cụ nha, tui mem mới, có gì ko biét thông cảm…hề hề

              Viewing 11 reply threads
              • The forum ‘Góp ý’ is closed to new topics and replies.

              MoviesBoOm

              2003-2023

              Skip to toolbar