Ngài “Titanic” đã trở lại

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35657
  cuocdoiphieubat
  Participant

   Ngài “Titanic” đã trở lại

   6 năm sau thành công chấn động của bộ phim Titanic (hiện vẫn đang giữ kỷ lục phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với số tiền bán vé đã vượt qua 1 tỷ USD trên toàn thế giới) và sau một phim tài liệu ghi lại hình ảnh của những con tàu đắm nổi tiếng dưới đáy đại dương Ghosts of the Abyss, James Cameron đã tiếp tục theo đuổi chủ đề ông yêu thích – đại dương, trong bộ phim hãy còn chưa biết tên về một thảm kịch trong lòng biển. Cũng như Titanic, phim bắt nguồn từ một sự kiện có thật và gây bàng hoàng bởi tính tàn khốc.

   James Cameron

   “Làm phim cũng giống như bạn sinh con vậy. Nếu bạn cứ mãi chờ đến thời điểm thích họp, chính xác để có con thì cuối cùng bạn sẽ chết như một ông già cô độc”, Cameron nói. Nhưng 6 năm, liệu “kỳ nghỉ xả hơi” này có quá dài? Những bài trả lời phỏng vấn cho thấy Cameron không thuộc dạng người vì choáng ngợp mà phải chờ thời gian cho những gì rực rỡ, xôn xao nhất lắng xuống. Áp lực của thành công không phải là lý do khiến ông “chựng” lại mà chính lòng đam mê đã chỉ cho ông cách tiến bước một cách bình thản, trong tư thế của một kẻ chờ đợi. Lại một bộ phim về đại dương, ông có sợ người xem sẽ nhàm chán? Ý tưởng dàn dựng bộ phim “hậu Titanic” này đến với Cameron khi ông đọc được bài viết trang bìa The Deadly dive (Cú lặn chết người) trên tờ Sports Illustrated. Bài báo viết về cái chết của nữ vô địch môn lặn tự do 28 tuổi Audrey Mestre. Trong cuộc thi nhằm phá kỷ lục cũ của chính mình, cô đã không thể trở lại…

   Không chỉ mình Cameron “để ý” đến bài báo này. Nhà sản xuất phim Barry Josephson cũng đã mua bản quyền câu chuyện nhưng sau đó ông quyết định “lùi lại” và vui lòng với vai trò đồng sản xuất, khi hay tin Cameron đã quyết định dựng phim. Cameron hiện đang làm việc với chồng của Audrey. Ferraras có ý định thực hiện mơ ước của vợ mình (lập kỷ lục mới) vào ngày 12.10 này tại vùng biển San Lucas, Mexico – nơi vợ chồng anh gặp nhau lần đầu và cũng là ngày kỷ niệm ngày mất của Audrey. Lẽ ra, cú lặn đã được thực hiện vào ngày 11.8, nhưng Ferreras lùi ngày lại để chờ đợi Cameron sẵn sằng. Anh sẽ đích thân thực hiện cú lặn của mình, trở thành một phần quan trọng của bộ phim và “rất hãnh diện được làm điều đó”.

   Không hoành tráng như Titanic, bộ phim mới mở ra một con đường mới trên đại dương mà Cameron vốn say mê lặn ngụp từ hồi còn nhỏ. Lớn lên trong một thị trấn nhỏ sát cạnh dòng thác tử thần Niagara (biên giới giữa Mỹ – Canada), những cái chết đầy kịch tính và bi thảm của những con người gan dạ, “ngạo đời” và thích phiêu lưu muốn chinh phục dòng thác hung hãn này đã đi theo ông đến tận bây giờ.

   Kế hoạch tìm kiếm một tay viết kịch bản hàng đầu Hollywood đang được tiến hành. Cameron chưa thể quyết định ông có viết kịch bản (điều ông thường làm) kiêm đạo diễn hay không. Bởi vì, ngoài bộ phim trên, ông hiện đang triển khai dàn dựng một bộ phim mới mà mọi thông tin về nó đều hoàn toàn bí mật.

   (Theo Thanh Niên)

   cuoc doi phieu bat

  • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar