Ngô Kinh…chàng trai đầy nghị lực…

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35491
  bluedreams
  Participant

   Lý lịch trích ngang

   Ngày sinh : 3/4/1974

   Chiều cao : 1m75

   Nặng : 65 kg

   Sở thích : đóng phim, đọc sách, bơi lội, cưỡi ngựa.

   Màu sắc yêu thích : các màu nhạt

   Mùa yêu thích : mùa thu.

   Thời thơ ấu

   Ngô Kinh là hậu duệ Mãn Châu Chính Hoàng tộc, sinh trưởng tại Bắc Kinh – Trung Quốc. Anh là con một , lúc nhỏ là một đứa trẻ nghịch ngợm và hiếu động cho nên người cha quản lý rất chặt chẽ và nghiêm ngặt. Năm 13 tuổi , anh được cha đưa vào đội võ thuật trường Thể dục Thể thao Bắc Kinh. Ngô Kinh bắt đầu làm quen với những tháng ngày luyện tập vất vả, anh là một người có ý chí phấn đấu cao và vì vậy không ngừng rèn luyện nâng cao thể lực đến nỗi làm cho xương cột sống bị thoái hoá, dẫn đến tê liệt hai chân chỉ có thể nằm một chỗ. Tuy vậy nhưng Ngô Kinh không hề tỏ ra bi quan, anh kiên trì chống chọi với bệnh tật, cắn răng chịu đau mà không chịu dùng thuốc giảm đau.

   Sau khi xuất viện, mặc dù đôi chân vẫn chưa khỏi hẳn còn có hiện tượng co rút nghiêm trọng nhưng anh vẫn quyết tâm trở lại lớp và tập thể lực như bao bạn khác. Sư phụ Ngô Bân – thầy của Lý Liên Kiệt – đã giúp đỡ Ngô Kinh vượt qua những khó khăn trong thời gian này và giúp anh đến với những cuộc thi võ thuật. Ngô Kinh không phụ lòng thầy, chỉ trong vòng hai năm anh đã đem về hàng loạt các danh hiệu quán quân toàn quốc của các nội dung như quyền , đao, thương….Năm 18 tuổi, khi đang thi đấu thì do va chạm nên chân phải của anh bị chấn thương nghiêm trọng dẫn đến tàn phế. Bao nhiêu công sức đã xây dựng phút chốc bỗng tiêu tan, những người bạn trong trường xa lánh, điều đó khiến Ngô Kinh cảm thấy hụt hẫng và nhụt chí.

   Trong một lần đi ngoài phố, có hai thanh niên gây sự và đánh Ngô Kinh, tức giận anh liền đánh trả và kỳ diệu thay chân phải bỗng nhiên có phản ứng. Hết sức vui mừng, Ngô Kinh có niềm tin trở lại và anh quyết tâm chữa trị bằng vật lý trị liệu.

   Letting Go

  Viewing 7 reply threads
  • Author
   Replies
   • #44559
    bluedreams
    Participant

     Sự nghiệp diễn viên

     Năm 1995, bộ phim điện ảnh Công phu tiểu tử phá tình quan đang thiếu một nam diễn viên chính có cẳn bản về võ thuật. Đạo diễn Trương Hâm Diễm và nhà chỉ đạo võ thuật Viên Hoà Bình từ Hong Kong sang tận Bắc Kinh tìm diễn viên. Họ tìm đến Ngô Bân và Trương Hâm Diễm đã để ý ngay đến Ngô Kinh ngay cái nhìn đầu tiên. Lúc đó cũng sắp đến ngày thi đấu, khó khăn lắm Viên Hoà Bình mới thuyết phục được Ngô Bân cho Ngô Kinh đi đóng phim. Và Công phu tiểu tử phá tình quan là bộ phim đầu tay của Ngô Kinh trong vai Dương Học Văn hợp tác với người đẹp Chung Lệ Đề. So với công việc thi đấu thì đóng phim thoải mái hơn nhiều và Ngô Kinh cũng cảm thấy mình rất thích hợp làm một diễn viên. Nhờ thành công của Công phu tiểu tử phá tình quan , Ngô Kinh đã để lại một ấn tượng tốt đẹp cho Viên Hoà Bình. Ông đã mời anh tham gia vào hai bộ phim truyền hình của mình là Thái cực tôn sư (hợp tác cùng Phan Diệc Mẫn) và Thiếu lâm tự (hợp tác cùng Phàn Thiếu Hoàng, Chu Ân, Tiền Gia Lạc…). Vai diễn của Ngô Kinh trong Thiếu lâm tự được giới chuyên môn đem ra so sánh với người sư huynh Lý Liên Kiệt, vì bộ phim điện ảnh Thiếu lâm tự của Lý Liên Kiệt (cũng do Viên Hoà Bình chỉ đạo võ thuật) là bộ phim đã mang tên tuổi của Lý Liên Kiệt đến với thế giới điện ảnh.

     Đa phần những bộ phim Ngô Kinh tham gia đều là phim võ thuật, các nhân vật của anh đều được đầu tư rất kỹ. Năm 2000, Ngô Kinh khá may mắn khi được Viên Hoà Bình tiến tử với Từ Khắc để anh cùng hợp tác với những tên tuổi lớn như Trịnh Y Kiện , Trương Bách Chi, Cổ Thiên Lạc….vào một vai khá quan trọng trong bộ phim điện ảnh Thục Sơn Kỳ Hiệp. Hiện nay , Ngô Kinh đã có thể ra ngoài thoải mái đóng phim không còn chịu sự quản lý của nhà trường. Anh là diễn viên trực thuộc Công ty Kiệt Tinh – Đài Loan.

     Letting Go

    • #44560
     bluedreams
     Participant

      Phim điện ảnh :

      Công phu tiểu tử phá tình quan

      Thục sơn kỳ hiệp

      Túy hầu

      Phim truyền hình :

      Thái cực tôn sư

      Thiếu lâm tự

      Hậu thủy hử

      Tiểu lý phi đao

      Loạn thế đào hoa

      Đại nhân vật

      Vó ngựa tây phong

      Hổ phụ sinh hổ tử

      Giang sơn nhi nữ kỷ đa tình

      Đại khâm sai

      Thiếu lâm võ vương

      Giang sơn vi trọng

      Nam thiếu lâm.

      Letting Go

     • #44561
      gainhon
      Participant

       xem một số phim cha này đóng cũng được đó chứ, như Tiểu lý phi đao nè, và vai Đàm Chí (trong fim gì quên mất tên roài )
       Missing U so much as I can

      • #44562
       phuthuymonhon
       Participant

        Thực ra thỉ cũng không quan tâm đến diễn viên này cho lắm .Chỉ là hình như nghe nói MR này đã phát sinh tình cảm với Tuyên Huyên khi đóng bộ phim Thanh nữ ưu hồn thì phải.
        my heart belongs to me

       • #44563
        bluedreams
        Participant

         tui chỉ thích anh chàng này trong mí phim đầu tiên thui chứ mí phim sau thì không hay lắm…Ngô Kinh có khuôn mặt hơi bị baby ah…..anh cũng chỉ chuyên đóng phim võ thuật thôi chứ không đóng được phim gì khác.
         Thành viên của tất cả các hội trong MB

        • #44564
         james
         Participant

          Nhìn mặt ổng trong Nam thiếu lâm thấy ghét wá trời, sao lại nhận 1 vai dở hơi thế.

          Nhung trong thiện Nữ u hồn lại khá hay, rất hợp với TH, nghe đâu 2 người tạo nên 1 cuộc tình kinh điển trên màn ảnh.

         • #44565
          comaytinhyeu
          Participant

           cuộc tình kinh điển àh ???/

          • #44566
           hmm
           Participant

            cho hỏi them chút các bạn ui, anh ta còn đóng phim nào với Giả Tỉnh Văn ngoài phim TIEU LY PHI DAo nữa không vậy ? hai người so cute together

          Viewing 7 reply threads
          • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

          MoviesBoOm

          2003-2023

          Skip to toolbar