Nhà văn Phan Cao Toại và kịch bản phim “Hàn Mạc Tử”

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35699
  ara
  Participant

   “Viết điều gì đó về nhà thơ này là ước vọng thật lớn, bởi ông quá tài năng, quá bất hạnh và luôn ám ảnh tâm trí người đọc lẫn người viết. Nhưng rồi chính vong linh Hàn Mạc Tử khiến tôi cầm bút”, nhà văn tâm sự về kịch bản của mình, đang được đạo diễn Mỹ Hà dàn dựng với sự tham gia của ca sĩ Quang Dũng.

   – Anh ấp ủ dự định viết kịch bản từ khi nào?

   – Tháng 8/1992, tôi đến làm việc tại khu điều trị bệnh phong Quy Hòa (Quy Nhơn), nơi có phần mộ Hàn Mạc Tử, tôi thường ngồi bên mộ rất lâu mỗi buổi chiều, tối về lại đọc thơ ông. Vào những lúc không phải trực, tôi tình nguyện làm hướng dẫn viên cho khách du lịch giới thiệu về thi sĩ họ Hàn, bằng tất cả niềm say mê và lòng ngưỡng mộ. Trong tôi nhen nhóm viết một kịch bản về nhà thơ này từ dạo ấy. Tuy nhiên đến năm 2002, tôi mới bắt tay vào viết.

   – Trong quá trình sáng tác, anh nhận được sự hỗ trợ của những ai?

   – Dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh Hàn Mạc Tử, tôi được tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Xê, người tận mắt chứng kiến cái chết đau đớn và lặng lẽ của nhà thơ và được biết rất nhiều thông tin. Tôi cũng nhận được sự giúp đỡ chí tình của anh Quách Giao, người bạn đồng cam cộng khổ với Hàn Mạc Tử, dù gia cảnh rất nghèo nhưng mỗi tháng đều đặn gửi cho nhà thơ 5 đồng bạc để trang trải cuộc sống.

   – Anh viết kịch bản về Hàn Mạc Tử theo hướng nào?

   – Cuộc đời, tài năng và nỗi bất hạnh của ông thì ai cũng biết. Vì vậy, ngoài việc men theo lý lịch nhà thơ, tôi muốn vẽ chân dung một thi sĩ qua sự thăng hoa đau đớn từ những mối tình, mỗi cuộc tình là một bài thơ.

   – Anh thích nhất chuyện tình nào của Hàn Mạc Tử?

   – Đó tình yêu của nhà thơ với bà Thương Thương, mối tình ảo nhưng lại đẹp lung linh giữa mộng và thực. Tình yêu đó đã giúp Hàn Mạc Tử vượt qua đau đớn trong những ngày cuối cùng của cuộc đời.

   – Theo anh, bộ phim sẽ được khán giả đón nhận như thế nào?

   – Đây sẽ là tác phẩm điện ảnh khó thực hiện, có thể năm ăn năm thua. Tuy nhiên, tôi tin vào tài năng và kinh nghiệm của đạo diễn Mỹ Hà.

   Theo Báo Tuổi Tr&#7867
   Thiên thần của các cô gái

   Hung thần của các chàng trai

  Viewing 0 reply threads
  • Author
   Replies
   • #46798
    admin
    Keymaster

     Tui cũng hi vọng đây là một bộ phim hay , có thể đưa cho người xem một hình ảnh khá trung thực về người thi sĩ tài hoa bạc mệnh Hàn Mặc Tử , hi vọng ca sĩ Quang Dũng sẽ thể hiện tốt vai này ….
     …. Hong Hanh….

     Tôi đang hy vọng ….

   Viewing 0 reply threads
   • The forum ‘Diễn viên Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

   MoviesBoOm

   2003-2023

   Skip to toolbar