Nhạc Linh

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37046
  ech_op
  Participant

   Nhạc Linh – Diễn viên Đài Loan

   Nếu Trương Đình nhí nhảnh bên cạnh Tiêu Ấn Tuấn đã Làm Nên thành công cho Trộm Long Tráo Phụng, thì Nhạc Linh trong vai Sử Lan Tường – một người phụ nữ cao cả hi sinh tình yêu đôi lứa cho con đã làm cho Hoa Tàn Hoa Nở một thời tung hoành trên màn ảnh nhỏ.

   Tự Bạch:

   Tên Thật: Lữ Mỹ Doanh

   Ngàu sinh: 15/10/1969

   Cao: 1,60m

   Nặng: 48 kg

   Chòm sao: Thiên Bình

   Nhóm máu: B

   Vật nuôi thích nhất: chó

   Màu sắc yêu thíc nhất: đen, trắng

   Thức ăn: thức ăn nướng, món ăn Pháp và Ý

   Điểm hài lòng nhất trên gương mặt: Đôi mắt, lông mày và mũi

   Thời tiết không thích: nắng nóng

   Nhạc Linh tên thật là Lữ Mỹ Doanh sinh tại thành phố Đài Trung (Đài Loan). Cô mồ côi cha mẹ từ nhỏ, nhờ có một đôi với chồng hiếm muộn. Từ nhỏ cô đã mồ côi cha mẹ nên cô sống rất tự lập và kiên cường. Tốt nghiệp cấp hai Nhạc Linh lên thành phố, vừa đi học vừa làm công Cô học nghề kế toán thương nghiệp.

   Nhờ có một gương mặt xinh đẹp, cô được các nhà săn lùng Dv phát hiện. nhạc Linh nhận được nhiều hợp đồng qùang cáo, và trở thành một người mẫu thời trang. Vì rất thích nghề kế toán thương nghiệp nhưng cô đã bò nghề vì “nghề quảng cáo dễ kiếm tiền hơn.” – như một lần cô tâm sự.

   Năm 1988, khi hãng phim Thanh Cự thực hiện bộ phim Lưu Thành với ba diễn viên: Lưu Đức Hoa, Chung Sở Hồng, và Tiêu Hồng Mai. Nhưng Tiêu Hồng Mai đã bỏ bộ phim vì bộ phim yêu cầu cô diễn một vài cảnh âu yếm trong phim vì mới lập gia đình. Qua sự giới thiệu của em trai, Diễn viên Từ Phong – chủ hãng phim Thanh Cự quyết định giao vai diễn của Tiêu Hồng Mai cho cô gái trẻ Nhạc Linh. Và với bộ phim Lưu Thành, Nhạc Linh đã sớ tạo được tên tuổi..

   Bước khời đầu đầy may mắn đến với Nhạc Linh không trọn vẹn. Tuy ký hợp đồng với hãng Thang Cự trong 6 năm với 3 phim thì nhạc Linh đóng xong hai phim thì hết việc. Thị trường điện ảnh Đài Loan lúc ấy đang gặp khó khăn, không ai dám mạo hiểm làm phim.

   Một vài diễn viên khác chuyển sang đóng phim truyền hình, và Nhạc Linh cũng không ngoại lệ. Bộ phim truyền hình đầu tiên do cô tham gia là Hãy yêu em thêm một lần ( chung với Lâm Tập Tường ), do hãng Trung Thị sàn xuất. Tuy tên tuổi cô không rực rỡ như hồi đóng phim điện ảnh, nhưng do khả năng diễn xuất cao, nên Nhạc Linh đã tham gia hết bộ phim truyền hình này đến bộ phim truyền hình khác.

   Năm 1992, Nhạc Linh tham gia vào một bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao: Ngọn cỏ bên bờ suối. Bộ phim này rất ăn kách nên tên tuổi của Nhạc Linh lại được thắp sáng như hồi cô đóng phim điện ảnh. Chưa dừng ở đó, nhạc Linh lại tiếp tục chinh phục khán giả Châu Á với bộ phim tiếp theo của Quỳnh Dao: Mai hoa tam lộng (Trâm hoa mai), Tân nguyệt cách cách. …Trong thời gian tên tuổi Nhạc Linh đang ăn khách, cô tham gia vào bộ phim Bên nhau nơi chân trời – một bộ phim đã chinh phục khán giả Htv 7.

   Bộ phim Hoa tàn Hoa nở đã gắn liền với tên tuổi của Nhạc Linh.Vai diễn Sử Lan Tường của cô – một người phụ nữ vì thương con mà quên đi tình yêu đôi lứa. Một vai diễn đã dành được đề cử Nữ DV chính xất sắc tại giải Kim Chung – một giải thưởng Điệ ảnh uy tín cùa Đài Loan. Tuy cô không nhậ được giải nhưng cô vẫn hãnh diện vì khả na7ng diễn xuất của cô được công chúng và ban giám khảo thưa nhận.

  Viewing 0 reply threads
  • Author
   Replies
   • #67420
    james
    Participant

     Xinh thì cũng xinh mà diên xuất thì quá ổn, hết chả còn ý kiến gi` , cũng chả thích cô này cho lắm.

   Viewing 0 reply threads
   • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

   MoviesBoOm

   2003-2023

   Skip to toolbar