Nhạc nền trong phim Việt Nam ngày càng hay.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37852
  barney_nt
  Participant

   Một bộ phim hay ko thể thiếu phần nhạc nền hay,và có lẽ người ta bắt đầu biết đến nhạc phim từ bộ phim Giã Từ Dĩ Vãng, cũng chính bài hát GTDV đã làm nên tên tuổi Phương Thanh ngày hôm nay. Tiếp sau đó là một loạt bài hát trong những bộ phim nổi tiếng như: Những nẻo đường phù sa, Đồng tiền xương máu, Bến sông trăng….. Và gần đây nhất là nhạc nền trong 3 bộ phim: Khi đàn ông có bầu, Nữ tướng cướp, Lấy vợ Sài Gòn, phải nói là tất cả đều rất hay và rất hợp với phim,nó làm người ta có hứng thú hơn khi xem bộ phim đó. Có ai đồng ý với tôi như vậy ko nhỉ?

  Viewing 19 reply threads
  • Author
   Replies
   • #80288
    ndthanh
    Participant

     Cái này đúng nà! Ndthanh là dân ghiền OST và music nên đối với riêng bản thân mình, nếu xem phim nào mà OST hay thì tự nhiên cảm tình dành cho phim đó cũng thêm được một chút. Có điều cách lồng OST vào phim của phim Việt Nam vẫn còn có cái gì đó ko ổn. Nhiều lúc lồng nhạc vào không đúng thời điểm. Ví dụ như 2 nhân vật chính đang nói chuyện với nhau bình thường, hông buồn cũng hông vui, vậy mà cũng đưa nhạc vô, nó lãng ơi là lãng, nhiều đoạn nhạc phim lại át luôn cả tiếng nói của diễn viên(chịu nổi hông! Cái này là tui ghét nhứt nhứt luôn )

     Hôm trước mới coi “Ánh sao trong băng giá” của Hà Nhuận Đông đóng. Phim cũng thường nhưng những tiếng nhạc xa xăm lâu lâu vang lên trong phim lại gây cảm xúc cho ndthanh nhiều lắm. Thích nghe cái âm thanh vang vang cứ như văng vẳng đâu đó. Great! hy vọng OST của phim Việt Nam tiếp tục phát huy và chỉnh sửa lại mấy cái điểm ở trên!

    • #80289
     farewell
     Participant

      Tớ thấy từ khi NCGCD đầu tư cho OST thì những phim sau của VN cũng vậy. Nhạc phim NCGCD hay mà dễ thương pà cố. NTC cũng ổn nhưng chưa có nghe kỹ. Phim truyền hình thì tớ không coi nhiều nhưng thích bài trong Đất phương Nam và Bến sông trăng.

     • #80290
      thien_thach_lua36
      Participant

       Nghe cái OST trong NHững cô gái chân dài với Nữ tướng cướp phê thật đấy . Cái Những cô gái chân dài nghe bài mở đầu phim là hay nhứt . Còn cái phim Nữ tướng cướp chỉ mới nghe trailer nhưng cũng đủ phê rùi , cái bài của Hồ Quỳnh hương hát thì phải

      • #80291
       thuy_linh
       Participant

        Nhạc film truyền hình Đường đời cũng được á, rất thích chất giọng của cô ca sĩ đó, hình như cô ca sĩ đó cũng hát trong film Đất và Người á

       • #80292
        vna168
        Participant

         Vna cũng thích coi film nào mà có nhạc hay lắm,tự nhiên thấy giá trị nghệ thuật của film được nâng lên rất nhiều.Phải công nhận các bác sản xuất film nhà mình lúc này cũng đã cố gắng cải thiện cái vụ nhạc nền film rồi nè,coi có khá hơn.Kkekeke,vừa gõ bài để post vừa nghe “Ước mơ trong đời” của Hồ Quỳnh Hương nè,nghe feeling dễ sợ.Nhưng lúc xem NTC thì có ~ cảnh film bài này lồng vô lãng xẹt ah.Thôi kệ,miễn nó hay là được rồi.

        • #80293
         barney_nt
         Participant

          uh,như chị ndthanh nói,nếu nhạc hay mà lồng vào phim thích hợp nữa thì tuyệt vời….

         • #80294
          traubo
          Participant

           Hình như bạn muốn nói đến ca khúc chính trong phim chứ còn nhạc nền thì lại khác ah nha. Mà traubo hông đồng ý với ý kiến ca khúc trong phim Việt Nam càng hay đâu. Nhắc lại một số ca khúc nhạc phim ngày xửa ngày xưa như Bài ca không quên, Hoa sữa… thì thấy nhạc phim bi giờ chưa chắc hay hơn hồi đó, ngay cả Đất phương Nam, Những nẻo đường phù sa… cũng có phần hơn NCGCD, NTC, KDOCB… Chỉ đồng ý rằng các nhà làm phim ngày càng chú tâm hơn về phần nhạc và âm thanh của phim, đáng mừng thay hú hú.

           _ Đức Trí không chỉ là sáng tác 2 ca khúc cho NTC mà còn làm hằng phần nhạc nền cho toàn phim, quá giỏi! Đây là 100 triệu Thiên Ngân xài tốt nhất

           – Nhạc phim Đường đời do nhạc sĩ Trọng Đài sáng tác và Thanh Lam thể hiện, hay quá hú hú

          • #80295
           cool_summer
           Participant

            tui thấy phim truyền hình có nhì6u ca khúc trong phim hay lắm, mà tòn là cuối phim khi kết thúc và tên đạo diễn hiện ra mới dc nghe ko à, còn lại trong phim thì toàn lồng mí bài nhạc nghe sao sao á.

            Bây giờ bà con chịu đầu tư vô nhạc phim nà, nhất là Phim Chân Dài á, có mí bài trẻ trung, nghe hay wá mà còn lồng đúng lúc nữa…

           • #80296
            toilatoi
            Participant

             Mí hôm nay coi Lẵng Hoa Tình Yêu,nghe cái bài hát cuối phim hay quá,rất phù hợp với chủ đề của phim,chẳng biết tựa của nó là gì vậy nhỉ?

            • #80297
             nhanspirit
             Participant

              Nhạc film Vn ngày càng hay – quả đúng như vậy ! Hiệu quả film và ấn tượng để lại ngày càng tăng lên nhờ soundtrack . Mình thích nhất là Hoàng hôn dốc trong Dốc tình , cả Quang Lý và Hồng Nhung đều thể hiện tuyệt vời , nghe da diết , đầy cảm xúc và nói được khá nhiều về film !

             • #80298
              hizomusic
              Participant

               ừa dạo này nhạc phim hay quá , tiền trả cho nhạc sĩ cũng cao ngất trời luôn , đúng là bi giờ đạo diển, quay phim , với nhạc sĩ có thời , còn diễn viên thì chưa được trả casê cao như vậy

              • #80299
               happy_lady
               Participant

                HL thì thích bài Lời chưa nói của Hà Trần trong Phía trước là bầu trời, những đoạn nhạc ko lời trong Nấc thang mới và bài hát trong Tình xa

                Riêng về Thật thà cho một tình yêu thì nghe đến hỏng cả WinMedia mới biết đó là OST của Chân dài

               • #80300
                tintin215
                Participant

                 nhạc phim cũng chiếm 1 phần quan trọng trong 1 bộ phim nếu phim hay mà nhạc phim dỡ thì cũng như không …mình thấy nhạc phim thì có hay đó nhưng mà vẫn còn những chỗ chưa hợp lý cho lắm ..nhạc ko hay ..còn quá lung tung …có nhiều bài nghe sến muốn chết ..

                • #80301
                 pooh_vql
                 Participant

                  Một cái nhìn khả quan cho nhạc fim Vn.Từ đó cho thấy,nếu fim VN được quan tâm thì vẫn có thể phát triển vậy

                 • #80302
                  ritalee
                  Participant

                   OST của Hàn Mạc Tử do Lê hiếu hát cũng khá ổn á . k biết tìm ở đâu để mau nữa

                  • #80303
                   3gar
                   Participant

                    chị cũng rất thích lê hiếu, nhất là những bài của Quốc Bảo, nghe thật da diết và đầy tâm sự . ngoài “thật thà cho một tình yêu”, trong nhưng cô gái chân dài còn có “giấc mơ Arika” cũng hay (mà thật tình là chẳng biết Arika là ai )

                   • #80304
                    thukhoa
                    Participant

                     chi ndthanh iu nói đúng áh.. ủng hộ chị!!! soudntrack của film VN ngày càng được đầu tư hơn! Những film ĐA thương mại đã bít chú trọng vào việc đầu tư soundtrack và website cho film, nên film ĐA VN cũng đang ngày càng đi lên!!!

                     thukoa thích nhứt soudntrack film NCGCD –> Thật Thà Cho Một Tình Yêu của HNH với Viết Thanh, bài nì nghe cực ổn!!! sau đó là là Ước Mơ Trong Đời của Nữ Tướng Cướp!!! 2 bài nì nằm trong 2 film ĐA đã và đang ăn khách của hãng film Thiên Ngân!!! (còn mí film kia chưa được coi .. nên no idea!!! )

                     –> hhi… mai mốt chắc có film nào của Thiên Ngân, chắc cũng fải chạy đi coi lìn wé… thích film của Thiên Ngân òi!!!!

                    • #80305
                     ech_op
                     Participant

                      D0úng gòi OST VN ngày càng hay mấy phim cũ cũng hay nữa Như bài Bến bờ trong Tội Phạm (phim có Huỳnh Anh Tuấn, Uyển Nhi, Quỳnh Giao đóng) và Cầu Thang Tối (Hồng Ánh đóng )

                      Bài hát “Bài ca đêm” trong Cầu ThANG Tối” có lồng cả tiếng nói của Hồng Ánh và nam DV chính nữa nghe phê wé giọng Hồng Ánh ngọt như mía lùi áh

                     • #80306
                      titine
                      Participant

                       3gar:

                       trong nhưng cô gái chân dài còn có “giấc mơ Arika” cũng hay (mà thật tình là chẳng biết Arika là ai )

                       –> Hình như tên chính xác là Giấc mơ Aikia đó chị, em nhớ là đọc ở đâu đó còn có giải thích Aikia là từ ai kia ghép vào cho nó lạ lạ nữa ah.

                      • #80307
                       happy_lady
                       Participant

                        pin nói đúng áh chị, tại cái bài đó mà giờ viết ai kia em cũng viết thành aikia lúc đầu em tưởng soundtrack của anime nữa

                      Viewing 19 reply threads
                      • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                      MoviesBoOm

                      2003-2023

                      Skip to toolbar