“Những Cô Gái Chân Dài” : Những điều đáng buồn

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36965
  nopecare
  Participant

   Sau khi đi xem phim Những Cô Gái Chân Dài cùng các bạn trên MB vào ngày 15/06/2004 mình thấy có vài ý kiến muốn cùng các bạn chia sẻ như sau.

   1/ Mình cảm thấy thật đáng buồn khi một ngưòi em lại cãi và sừng sộ lại chị của mình chỉ vì sự quan tâm hơi nghiêm khắc và có phần xét nét của bà chị để rồi cô ta quyết định là sẽ bỏ nhà ra đi vì chính cái tôi của mình, điều này thật đáng trách, nếu bạn là 1 người biết sống và biết suy nghĩ thì bạn sẽ ko có những hành động như vậy. Phải chăng xã hội hiện nay đang có xu hướng như vậy trong giới trẻ chúng ta?

   2/ Anh chàng chụp hình, một mắt xích để dẫn người xem đến nhân vật chính đã bị đuổi việc chỉ vì ko mời được “cô nàng” đến công ty nơi anh ta làm việc để tham gia 1 chương trình quảng cáo. Thật là hết sức phi lí, tại sao chỉ vì ko thuyết phục được cô gái mà anh ta phải chấp nhận như vậy? Là một người trẻ tuổi và có hoài bão, tôi cảm thấy giới trẻ bị sỉ nhục khi có những tình tiết như trên, liệu sau khi bạn xem phim rồi, bạn có nghĩ là liệu rồi sau này bạn đi làm có phải gặp những kiểu làm việc như vậy không? Một cách suy nghĩ rất quái đản khi đạo diễn xây dựng đoạn phim này.

   3/ Để muốn trở thành người nổi tiếng, nhân vật chính đã phải đi lên bằng chính thân xác và nhân cách của mình, phải chăng xã hội hiện nay đều là như vậy sao ( nói chung ) và giới Người mẫu (nói riêng)? Một nội dung truyền đạt hết sức thô thiển và có phần bệnh hoạn. Phải chăng chi riêng giới người mẫu là như vậy? , Tôi mong rằng không phải là như vậy.

   4/ Bộ phim còn liên quan đến cả vấn đề tình yêu trong giới trẻ chúng ta, mình ko thể nào hình dung nổi trong cuộc sống này lại có kiểu tình cảm rẻ tiền đến như vậy, chỉ vì cái tôi và sự nổi tiếng, nhân vật cô gái nhà quê tỉnh lẻ đã lột xác để trở thành môt cô gái có lối sống và cách suy nghĩ thực dụng đến như vậy, Một sự giáo dục tư tưởng qua phim ảnh hết sức tầm xàm bá láp. Còn đâu là người phụ nữ nữa chứ.

   Trên đây là những ý kiến và suy nghĩ cũa tôi, tôi thật sự không có cảm tình với bộ phim này, dù biết rằng đây là một bộ phim thuộc thể loại giải trí.

   Hi vọng tương lai sắp tới ngành điện ảnh Việt Nam sẽ không có những thể loại phim ảnh kém chất lượng như thế này.

  Viewing 65 reply threads
  • Author
   Replies
   • #66066
    takumi
    Participant

     theo em thì anh nope có suy nghĩ khá gò bó rồi…

     thứ 1 : MỘt người chưa vấp ngã thì sẽ không biết nó đau như thế nào…Giới trẻ cũng như vậy…họ chỉ thấy trước mắt…họ được làm theo ý mình, sống theo ý mình, và tự chịu trách nhiệm cho việc mình làm…Thế có gì không đúng…Giới trẻ không có gì để mất (mới đọc báo sáng nay)…NHưng cái suy nghĩ của người lớn từng trải và giới trẻ mới vào đời không giống nhau 1 tẹo nào ! Họ không thể chỉ rõ vấn đề khi mà giới trẻ chưa hiểu rõ về vấn đề đó ! Cho nên dẫn đến việc tranh cãi giữa 2 thế hệ ! dẫn tới việ giới trẻ vứt bỏ gia đình để đi theo điều mình muốn ! Đây không phải là việc mới xảy ra ! Đã có từ rất lâu rồi ! Không hẳn cái tôi của mình là sai lầm ! có người thành công thì có người thất bại chứ ! Và phim này đang nói về những tệ nạn trong giới người mẫu. Anh đã là người mẫu chưa…Chính dđiều này khiến anh không cảm tình vì anh không hiểu rõ nó…em cũng chưa là người mẫu và không bao giờ làm nghề này ! Nhưng bạn em thì là người mẫu và có tâm sự em biết khá nhiều điều !

     Phim này bám khá sát thực tế chứ !

     Thứ 2 : về công việc như trong phim thì đúng là phim lý…trong phim phi lý không hẳn ngoài đời phi lý theo ! Em không tin rằng bây giờ coi phim này anh mới phát hiện ra điều bất công này ! đã từ rất lâu đã xảy ra tình trạng chỉ vì lợi ích công ty sẳn sàng vứt bỏ những nhân viên làm mất nguồn lợi cho công ty ! Ở đây phim muốn lên án chứ có phải muốn sỉ nhục ai đâu ! Chỉ vì anh quá cảm tính đó thôi ! Em cảm thấy phim này khiến chúng ta, giới trẻ chuẩn bị tìm công việc nên tìm hiểu kỹ, và phải nhịn thế nào để không phải nhục !

     Thư 3 : Anh chắc đã từng nghe chuyện xì căn đan này nọ của ca sĩ…nào là với đàn anh này, nào là với cha ông kia…thế anh nghĩ xem có thật hay không…với em thì nó là sự thật…tuy không biết chính xác với ai nhưng đó là điều có thật ! Nhưng anh không nên cho rằng cả xã hội hiện nay chứ ! thế thì có hơi khắc khe. Chỉ trong giới người mẫu và giới ca sĩ thôi ! Không thể nói là hoàn toàn không có ! Như chuyện Đan Trường và bầu Hoàng Tuấn là có thật … Phim nói đến vấn đề này không phải là thô thiển mà là nói đúng thực tế trong giới làm nghệ thuật chú trọng ngoại hình này…nói đúng để tránh để sửa…em không thấy nói quá chút nào !

     Thứ 4 : Đây là điều có thật, phim nói lên sự thật không phải là quá tốt sao anh, nói để các bạn nữ còn bồn bột tránh đi..đừng mắc sai lầm theo cái hậu quả mà họ biết sẽ xảy ra. Vậy không hoàn toàn là làm xấu đi hình ảnh phụ nữ ! Đó là do họ tự chuốc lấy vì chưa suy nghĩ hết đã hành động sai lầm. Tự họ chuốc lấy thì tự họ chịu trách nhiệm chứ !

     Túm lại em thấy anh quá khắc khe, quá chủ quan…

     Bản thân em thấy phim này bám sát thực tế ! Nói lên cái sai để tránh chứ không phải nói lên để bêu xấu gì cả !

     Xin lỗi anh nếu em có gì quá lời !

    • #66067
     sirius
     Participant

      Thực ra thì xem phim nên chú trọng đến giải trí nhiều hơn, hơi đâu mà chú ý đến ý nghĩa của bộ phim nhiều. Đã qua rồi cái thời trước khi chiếu 1 bộ phim thì phải có người giải thích : “Bộ phim lên án ….. bla bla bla”

      Nếu mà nopcare cứ phải cho rằng phim là đại diện cho đời thực thì hẳn sẽ còn thấy vô khối điều phi lý trong bất cứ một bộ phim nào. Cả ở các nền điện ảnh lớn như Mỹ, Nhật, Hàn, TQ cũng vậy thôi …

      Chẳng lẽ khi xem 1 phim về XHĐ thì phải nghĩ là nước đó toàn XHĐ? Hay như xem American Pie thì ta có thể nghĩ rằng giới trẻ Mỹ đều như mấy anh chàng trong film đó. Hay xem phim hình sự Mỹ xong thì nghĩ là cứ chuyện gì cũng móc súng ra giết người.

      Tôi chưa xem NCGCD nhưng tôi nghĩ: phim này đã xác định nó là phim giải trí ngay từ đầu. Do vậy cần phải nhìn nó như là phim giaỉ trí, không phải là phim giáo dục tuyên truyền.

      Cheers

      Sirius (đã ký)      Mr. Sirius

      Thành viên hội MBS

      Người đang xin hội CBC vé xem NCGCD

     • #66068
      tipt
      Participant

       Đang có giao lưu trực tuyến với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và Minh Anh, Anh Thư trên VNN nè [http://www.vnn.vn/vanhoa/2004/06/16…]

       Mình nghĩ rằng film phản ánh mặt xấu cũng là một cách giáo dục, còn cách tiếp nhận là của người xem. Những gì “không tốt” trong film, XH đều có cả, không có gì là phi lý đâu, đầy rẫy. Nói “thể loại phim ảnh kém chất lượng” thì tội cho công sức làm việc của đoàn film quá.

      • #66069
       admin
       Keymaster

        ờ , anh nopecare viết đọc thấy hơi tếu tếu đã nói là “phim” thì fải xạo thôi .

       • #66070
        deepblue_om
        Participant

         to đại ca nopecare:

         1. Một cô bé mới từ quê lên thành phố thì “chưa biết sống và biết suy nghĩ” thì là chuyện bình thường thôi. Tình tiết này cộng với tất cả những gì xảy ra sao đó có thể cho ta suy nghĩ: các bạn trẻ không nên quá bồng bột và các bật phụ huynh cũng nên tìm hiểu sâu sát với con em mình hơn. Trong cuộc sống có đâu ít những trường hợp tương tự, coi mục tìm người thân ngày nào cũng quá trời đó thôi … Đó là chưa nói đến chuyện người chị trong phim đã chủ động đuổi cô em mình đi trước …

         2. Tình tiết này deep cũng không đồng ý chút nào, nó hơi vô lí và thô thiển vì sếp của anh chụp hình chẳng có vẻ gì là nhân vật “ác” cả.

         3 & 4. Nếu không có diễn biến trên thì cũng chẳng có phim để mà coi, rõ ràng cô bé bồng bột và thiếu suy nghĩ phải trả giá cho sự chọn lựa dấn thân vào thế giới của những người mẫu và đó là một bài học vô cùng đắt giá. Bộ phim hoàn toàn không có ý nói người mẫu ai muốn đi lên thì phải làm như vậy, bên cạnh nhân vật nữ chính còn có một cô người mẫu đi họ đại học và một cô người mẫu phấn đấu tìm một công việc tốt cho mình đó thôi.

         to mai_sieu_phong

         Nhân vật nữ chính lên Tp để ôn thi đại học không phải là mục đích của cô mà đơn giản đó chính là đi theo con đường mà gia đình cô đã chọn trước cho cô. Khi có được cơ hội để theo nghề làm người mẫu, cô quyết tâm đi theo nó vì đó là sự yêu thích và đam mê của cô thậm chí phải bị gia đình từ bỏ, đây là một nhân vật có cá tính mạnh mẽ đấy chứ. Còn nếu như MSP cho rằng đi học đại học là một cô gái tốt còn đi làm người mẫu là không tốt thì tui cũng thua, không dám nói gì nữa. Sống tự lập một mình mà không có việc làm thì sẽ đói, mà khi đói thì phải đi làm quán 3 thì cũng bình thường thôi, chẳng lẽ quay về nhà xin chị “chị ơi cho em đi học đại học”, haha, phim kết thúc ở đó chắc là hay hơn. Khi mà bị chèn ép đến bước đường cùng phải diễn quán 3 như vậy thì việc có cặp với ông chụp hình để có thể vươn lên, để có thể “rửa hận” thì cũng là chuyện bình thường thôi. Chuyện đó sai nên cuối cùng cô ta đã phải trả giá đó thôi.

         Tui nhớ là hôm đó mọi người cũng có coi phim cơ mà ??? Tại sao vẫn còn có những câu nói như: “tui thấy chả có nhân vật nào tốt cả .Toàn dở dở ương ương”, “đúng là phim kém chất lượng” ….

        • #66071
         allin
         Participant

          Phim nèo chả có cái hay cái dở của nó. Mỗi người có cách nhìn nhận khác nhau, trong mỗi cách nhìn nhận của mỗi người cũng có hay cái dở. Bởi dị mới có mấy cái thread để mà tám.

          Phim đúng là vô lý nhứt chỗ Hoàng không tìm ra được Thủy thì bị đuổi việc, sếp cái kỉu bạ đâu đuổi việc đó là thấy hổng xong rùi. Hoàng thì tỉnh queo, để người ta đuổi việc ngọt xớt mà hông có phản ứng. Chắc tại là nhiếp ảnh nên lãng tử, hổng thèm việc

          Còn Thủy phản ứng lại chị cũng chỉ vì bà chị độc tài qué nhưng bả cũng chỉ vì thương em mình thôi. Tui cũng là chị mà có em kỉu đó tui đập chít weo, cẳng dài thành cẳng ngắn lun Trước khi bỏ đi còn dám lụm ít tiền mới chịu đi, hihi. Mất bình tĩnh mà vẫn nhớ tới xiền, giúng mình ghê

          Có điều giới người mẫu nó kinh như vậy đó, thực chất còn ghê hơn dị nữa, phim vẫn còn nhẹ nhàng chán, cũng đem lại bài học cho những ai có cẳng dài mê cái nghề phù du này. Hixhix, nãy giờ mình chê chân dài hoài, chắc tại chân mình ngắn quá, huhu. Ghen tị ghen tị mà.

         • #66072
          shrekbk
          Participant

           Phim kô hướng người ta đến cái đẹp…quá tệ…

           Thử hỏi xem xong có ai cho con gái mình theo ngành người mẫu kô?

           Rồi chuyện bạn của Thuỷ ai cũng mơ ước có một việc làm ổn định như đặt dấu chấm hết cho ngành thời trang VN…đây kô là cái ngành mà là cái gì cũng kô biết nữa…

           Cách nói chuyện của các nhân vật trong phim xem ra mất nết quá…phần đông những người đẹp mã là vậy sao?…

           Cung cách làm việc thì chỉ có trong phim này mới có…kô tạo ra một hiệu ứng tốt cho xã hội…

           Nói chung…giải trí thì tạm được…còn nội dung phim thì chẳng mang giá trị gì hết…dành cho một chữ PHÔ…hihi…mình góp ý chân thành đó.

          • #66073
           hatmuaroibaolau
           Participant

            Mình có nhiều điều không đồng ý với bạn mai-sieu-phong

            1 Thuỷ không phải là cô gái hời hợt, cô đã muốn trả lại những tờ trăm USD ngay khi tay nhiếp ảnh trao cho Cô.Việc cô nhận tiền sau đó không có nghĩa là cô cần đồng tiền, việc này nói lên một bước ngoặc, một ý nghĩ đã bắt đầu nhen nhóm và hình thành trong đầu của cô, đánh dấu một bước trượt dài trong quãng đời non nớt và chưa rõ muôn mặt của cuộc đời nơi Thuỷ. Tôi nghĩ, với một người mẫu mới chập chững vào nghề mà bị chơi khâm nhiều từ đàn chị ( Hoa Hậu Xuân Lan ) thì việc câm thù và muốn chứng tỏ mình lại càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Việc cầm tiền của CÔ có thể lý giải được. Tuy rằng việc làm đó không phải là cách duy nhất mà Thuỷ có thể lựa chọn, và hoàn toàn sai trái ( được chứng minh khi Cô bị hắt hủi về sau và đau đớn nhận ra giá trị thực của cuộc sống khi trả lời phỏng vấn ), nhưng đó là cách cô chọn lựa và không ai khác chính Cô sẽ phải gánh lấy hậu quả về sau.

            2 Việc Thuỷ cùng Ngọc trình diễn ở quán Bar đã được lý giải ngay trong phim. Phơi bày một thực trạng rõ ràng là không phải cứ là Người Mẫu thì đều có thể ăn mặc đẹp, đi xe hơi đời mới và xài hàng hiệu. Họ cũng cần tiền để trả tiền thuê phòng, cần cái ăn cái mặc, để tồn tại, cho nên không vì một lý do duy nhất là bị cấm trình diễn mà đi biểu diễn ở quán bar. Xem chi tiết này trên phim, cảnh mấy cô người mẫu giẫm đạp lên nhau mà chạy trốn khỏi mấy ông cảnh sát mà thấy chợt mủi lòng, thương cho những thân phận như thế, Tôi có cái nhìn khác hơn về giới Người Mẫu

            3 Tôi hoàn toàn không đồng ý với câu nói sau của bạn : “Trong 1 bộ phim mà tui thấy chả có nhân vật nào tốt cả .Toàn dở dở ương ương ” .

            – Nhân vật Khoa bạn của Hoàng, người có mối tình đồng tính thầm lặng đã lặng lẽ bỏ đi căn phòng mà 2 người gắn bó với nhau nhiều kỷ niệm khi người mình yêu có tình yêu với một cô gái, rồi quay trở về an ủi bạn mình khi cô gái ấy quay mặt

            – Nhân vật Ngọc dù mới cãi nhau với Nga,vẫn chia sẽ một phòng Toilet Nam để người bạn cùng cảnh ngộ của mình vào trốn tránh việc truy lùng của cảnh sát

            ….

            Những chi tiết rất nhỏ như thế đã cho thấy được những bản chất tốt có trong một con người. Ở đời chẳng ai hoàn hảo, trong những tình cảnh thích hợp mà bộc lộ được như thế thì cũng đủ để thấy được một nét tốt nơi con nguời họ. Vậy thì bạn còn chờ đợi gì hơn ở bản chất tốt của họ ?

            Nhìn chung, theo Tôi đây là một phim đáng xem, dù vẫn còn nhiều thiếu sót và chưa thật hay. Tôi mừng khi một đạo diễn trẻ đã làm được một phim có chất như thế. Tôi lại có niềm tin vào nền Điện Ảnh nước nhà.

           • #66074
            titaniumvn
            Participant

             Tán thành với ý kiến hatmuaroibaolau!

            • #66075
             _ka_
             Participant

              Nếu cứ có thành kiến với phim VN thì coi ra sao cũng moi được khuyết điểm hết, đừng có mãi cho rằng phim VN lúc nào của quê quê, dở dở chứ?!

              Phim VN cứ thế mà ế!

              CGCD quả thật là khá !

             • #66076
              zeta
              Participant

               Tui thấy film VN như vậy là tiến bộ lắm rồi! Cũng có những hạt sạn, nhưng so với thời gian trước đây, film NCGCD là một film khá, bằng chứng là khán giả kéo đến rạp xem rất đông( đồng ý một phần là do khân quảng cáo), nhưng như vậy cũng tốt mà! Cũng có khán giả xem film đến lần thứ 2( như tui nè), film giải trí thôi! Diễn xuất của MA quá dở, nhưng bù lại có Anh Thư, có Yến Ngọc, có Mai Hoa…

               Tui thấy film này còn hay hơn Công nghệ lăng xê cả chục lần! Đi xem mà ko tiếc 30k tiền vé!!

              • #66077
               rosekey
               Participant

                mấy ngày nay nghe người ta bàn tán riết cũng ráng coi thử cho bít, nhưng thất vọng và bực mình

                hình như phin VN cứ quanh quẩn cái chuyện “cô gái” ko thế này? mấy người bạn nước ngoài muốn coi phin VN, tui ko dám giới thiệu vì xem phin từ Gái nhảy, lọ lem hè phố đến Chân dài, hầu như chỉ tập trung nói tới chuyện “phô trương hình thể” phụ nữ.

                các bác thương phin VN nên mới nói vài lời bênh vực, nhưng nên nhìn nhận thực tế là phin muốn ăn khách của VN là cứ phải “khai thác” đề tài “Gái”. tui ko hỉu tại sao khen, cả cái cách nói “táo bạo tìm diễn viên ko chuyên, mới toanh” cũng là cách nói “ca ngợi” thường thấy của báo giới. xem phin rõ ràng ko tránh khỏi cảm nhận việc chọn người mẫu đẹp là ý đồ “đầy thương mại” của đạo diễn.

                tui muốn xem 1 phin đậm chất văn hóa việt, mộc mạc hơn là những đề tài khuyếch sâu cái lối sống “thời thượng” như thế.

                có vẻ hơi khó tính, nếu nói giải trí thì được, chứ thấy đi đâu cũng nghe khen phin hay, có chiều sâu…là tui nổi điên thui!

               • #66078
                mango
                Participant

                 Mình thì thấy diển viên đóng vai Hoàng diển quá tệ. Cười quá là ngô nghê, hơi pê nửa. Đó là 1 vai dể thương nhưng diễn ko đạt và tạo 1 cảm giác gượng gạo. Diễn viên tự lồng tiếng quá tệ.

                 Thuỷ là một cô gái dưới wê lên thành phố mà ngay lần đầu xuất hiện chẳng thấy gì là nhà wê cả. Đang đá, sắc sảo.

                 Nhìn chung, nội dung film thì tương đối nhưng đạo diễn khai thác không tới và không hợp lý. Nếu thay diễn viên nam thì hiệu ứng cò lẽ sẽ cao hơn

                • #66079
                 mass_killer
                 Participant

                  Nói thật,ko làm nghề này thì ko thể bít chính xác được những gì mà 1 cô người mẫu phải trải wa để nổi tiếng đâu.Làm nghề này,thứ nhất phải có tiền,ko có tiền thì phải có cái khác,vậy thui.

                  Tui thấy phim này ko có gì là vô lý hết,Thuỷ đã cãi với chị mình rồi bỏ nhà đi vì theo cô người mẫu ko có gì là xấu hết,và cô đã ko làm gì sai khi làm như vậy,đúng,cho tới lúc này cô vẫn chưa làm gì sai.Và 1 cô gái như vậy,bướng bỉnh,muốn đc khẳng định mình,cảm thấy bị xúc phạm khi chị mình đã nghĩ về công việc mà mình yêu thích như thế để rồi bỏ nhà đi là khá bình thường,vì thực sự tui cũng đã từng bỏ đi khỏi nhà vì lý do đó.,cảm giác lúc đó là thấy mình bị xúc phạm và muốn đc khẳng định mình mà thôi

                  Và người mẫu thì ai cũng phải như vậy hết là có lẽ đúng,thử hỏi,1 người bình thường,muốn dc bỗng dưng nổi tiếng,dc xuất hiện nhìu trên các tạp chí,sàn diễn lớn thì phải làm gì đây.Chẳng lẽ ngồi 1 chỗ và có người đến mời mình đi sao? Phải wen bít,phải có thế lực và thật nhìu tiền bạc,1 người bình thường thì làm sao có dc những thứ đó ngoài việc chấp nhận đánh đổi như thế.Cũng như ông Hải đông đã nói lúc ngồi trong taxi với Thuỷ:làm người mẫu,nếu em ko ở đỉnh cao em sẽ chẳng là cái gì cả.Muốn dc ở đỉnh cao thì wả là chuyện ko dễ chút nào,ko phải cứ muốn là dc.

                  Còn người mẫu mới vào nghề phải diễn ở wán bar là chuyện bình thường luôn,chẳng có gì là vô lý cả,nopecare có phải người mẫu đâu mà bít những chuyện như vậy là vô lý hay ko.Phim này có thể nói là dám nói thẳng những chuyện bí mật của giới model như vậy,trước khi xem phim tui đã từng nghĩ là chắc phim sẽ chẳng dám nói đến những chi tiết phải đánh đổi của giới model như vậy đâu,thế mà cuốii cùng thì nó đã dám nói thẳng nói thật hoàn toàn,hài lòng.

                  Phim này làm ra ko phải để bôi bác cái gì hết,chỉ để cho mọi người dc bít rõ hơn về 1 nghề wá phức tạp như vậy mà thôi,và tất nhiên,nếu là 1 gia đình bình thường thì chẳng ai dám cho con mình làm model cả anh nopecare à

                 • #66080
                  ech_op
                  Participant

                   đúng gòi đó, phim này chỉ đề cập đế thế giới người mẫu, nghĩa là mấy cô này sẽ miêu tả nghề người mẫu một cách cụ thể.

                   thủy cãi lời chị là đúng òi, con gái đẹp ai lại chẳng thích làm người mẫu, sướng wé mè, ăn rôi diện, nói thật nha, phim này nói sơ sơ về model world thoi, còn mí chuyện khác lửa lắn phim này kô đủ can đảm để nói, ko bít co ai coi phim về model của Ý làm lúc chiếu trên TV hay ko? nói chung NCGCD vậy là ok gòi. miêu tả thực , không dấu giếm , nhưng rất có chừng mực

                  • #66081
                   docare
                   Participant

                    Cái nghề nào mà chẳng có bề trái, nhưng riêng nghề người mẫu thì có lẽ bề trái của nó càng ” ghia gớm” hơn nữa. Muốn nổi tiếng nếu không tiền, không thân thế, thì phải xài đến thứ khác….. Thiết nghĩ cũng không cần phải phân tích đến yếu tố, phim đúng hay sai trong vấn đề tả thực nghề này…

                    Phim ảnh là món ăn tinh thần cho quảng đại quần chúng. Chắc các đạo diễn cũng muốn gửi gắm thông điệp gì đó trong đứa con tinh thần của mình khi thai nghén nó chứ…Coi chân dài, thấy chân dài, biết chân dài…Lẽ ra xem phim xong phải thấy được cái gì đó mà chân dài gửi gắm chứ. Hay là phim thương mại chỉ cần coi sao, hiểu vậy….

                    Phim chưa hay, ta bảo phim chưa hay. Phim xem được, ta bảo phim xem được. Phim có tiến bộ, ta bảo phim có tiến bộ. Tại sao nghe những lời không lọt lỗ tai là bảo có thành kiến….Những lời khen ực hay…cực hấp dẫn…hay lắm…khá lắm…dành cho bộ phim này có phải là hơi quá lời chăng…. Đây chỉ là bộ phim thương mại giải trí coi được…Vậy thôi…Như vậy cũng là hơi ưu ái rồi…

                   • #66082
                    mai_sieu_phong
                    Participant

                     Deepblue_om : xin lỗi u nhé , u có đọc kĩ lời tui nói k vậy ? ý tui đâu fải là đi học ĐH hay hơn làm ng mẫu . Lúc đầu cô AT lên SG có ý định đi học đấy nhé , nhưng tình cờ được làm ng mẫu . Ý tui nói là khúc cuối cùng thay vì cảnh ôm thằng MA thay đó là cảnh ôm cặp đứng trước cổng trường thì hay hơn .Đạt mục đích ban đầu khi bước chân lên SG .

                     Sống tự lập một mình mà không có việc làm thì sẽ đói, mà khi đói thì phải đi làm quán 3 thì cũng bình thường thôi, chẳng lẽ quay về nhà xin chị “chị ơi cho em đi học đại học”, haha, phim kết thúc ở đó chắc là hay hơn. Khi mà bị chèn ép đến bước đường cùng phải diễn quán 3 như vậy thì việc có cặp với ông chụp hình để có thể vươn lên, để có thể “rửa hận” thì cũng là chuyện bình thường thôi. Chuyện đó sai nên cuối cùng cô ta đã phải trả giá đó thôi—> nói như kiểu của bạn thì hay thật đấy , k được làm ng mẫu thì đi làm quán 3 , vậy tại sao cô NN xin được việc làm 1,2tr đấy ? Mà có cảnh nào cô AT đi xin việc khác chưa ? dọt sang biểu diễn quán 3 liền , vậy nhân cách cô này thế nào ? Thế mà u bảo có cá tính mạnh mẽ , mạnh mẽ sao dễ sa ngã thế ?

                     “Chèn ép ” hả ? tui chả thấy có gì là wá sức cả .Quanh đi quẩn lại cũng có mỗi sàn diễn đó , bộ ở Vn có 1 chỗ đó thôi sao .Thay vì đd có cảnh cô XL xúi dục ng này , ng khác k cho cô này diễn thì thuyết phục hơn , mới có mỗi ông bầu sô đó thì quay sang làm quán 3 rồi.

                     Chuyện trả giá hả ? cô AT bị trả giá ở chỗ nào ? Cặp với ông chụp hình để tiến thân chứ có fải là yêu đương gì đâu ? Sau khi bắt gặp ông này cặp với con khác thì tự nhiên quay sang cảnh mí cô thi Hoa Hậu .Buồn cười thật đấy , cũng có tâm trạng thi hoa hậu , tự nhiên fát biểu lại khóc sướt mướt trong khi đó tôi thấy cô này chưa bị trả giá gì cả ( hoặc thân tàn ma dại , mang bầu bị bỏ chẳng han…) .Cuối cùng cũng có được tình yêu với chú MA đấy chứ . Cho hỏi cô này có bị trả giá k ?

                     -Hatmuaroibaolau : Thuỷ không phải là cô gái hời hợt, cô đã muốn trả lại những tờ trăm USD ngay khi tay nhiếp ảnh trao cho Cô.Việc cô nhận tiền sau đó không có nghĩa là cô cần đồng tiền—>lúc đó cô AT cần đồng tiền đó cô ơi , kiếm tiền trả tiền nhà….

                     Ý thứ 3 của cô : tôi thấy chẳng cần thêm nhân vật Hoàng vào làm gì ? chả dính dáng gì tới ng mẫu , trong phim quanh đi quẩn lại mỗi mấy câu ” Thuỷ kiếm ” “ngủ đi ” , tôi chả thấy có mẫu đối thoại nào gọi là anh ủi cả ngoài những cái nhìn gườm gườm , hờn dỗi .K biềt đd thêm NV này vào làm gì .

                     Những chỗ cần nói rõ thì k nói rõ , những chỗ k cần thêm thì thêm vào .

                     Nhân vật Ngọc dù mới cãi nhau với Nga,vẫn chia sẽ một phòng Toilet Nam để người bạn cùng cảnh ngộ của mình vào trốn tránh việc truy lùng của cảnh sát—>cảnh này là cảnh tui thấy hay nhất của phim đấy .

                     -Nhưng thêm cảnh cô ng mẫu nào đó học ĐH .3 ng ở chung 1nhà , có vẻ thân đấy , nhưng khi 2 cô kia làm quán 3 thì cô này ở nhà tơ tưởng bồ của bạn thì hay thật đấy.

                     -Cảnh trình diễn thời trang mới tếu , quần áo thì giống như mấy miếng vải vụn ghép lại .Trình diễn xong thì cả đám ng mẫu đứng nhảy tưng tưng .Theo tui biết thì ng tạo mẫu ra chào khán giả chứ , ở đây k thấy mà thấy nhảy tưng tưng.

                     -Bắt dò nữa nè : cảnh đầu tiên ấy , cô này ngồi nặn mụn , tui thấy cũng tếu thật đấy , nhưng ai đời con gái con đứa ngồi chồm hổm trên bia đề km của ng ta .Tui mà là phóng viên báo công an…

                     àh , cảnh cô XL sói mói chuyện cái áo cô AT đang chụp hình ấy . Cái áo đó cô NN đã mặc buổi trình diễn trước đó rùi , muh cô NN còn k thèm mặc ấy .

                     ….

                    • #66083
                     randog
                     Participant

                      hẳng thấy có gì là phi lí cả… điều bộ phim muốn nói là thế giới người mẫu ko phải là đầy ánh nắng và cầu vồng, nhưng điều quan trọng là pjhải biết dữ mình, phải có lòng tự trọng…vậy nên, phải cho cô gái quê mùa vấp ngã 1 cái thì mới hiểu được bài học chứ!

                      takumi ơi, randog thắc mắc điều này: thế vụ Đan Trường có quan hệ đồng tính với Hoàng Tuấn là có thật à? có thể kể rõ ràng hơn dc ko???

                      có mỗi 1 điều hơi phi lý…Hoàng là 1 nhân vật nhí nhố trẻ con, Thuỷ thì quê mù…thế mà hôn nhau cứ như là film MỸ vậy, phải gửi phim này đi tranh giải best kiss của MTV movie awards 2005 mới đc!

                     • #66084
                      mai_sieu_phong
                      Participant

                       Cô mass_killer : tôi chỉ có ý kiến về những điểm chưa hay của bộ phim thôi , chứ tôi k đánh giá về nghề ng mẫu có vất vả hay không .Nhưng còn 1 điều nữa , chẳng lẽ muốn làm ng mẫu nổi tiếng thì fải cặp bồ với ông chụp hình , hay bầu sô ..hết àh . Không ai tự thân tự mình vươn lên hết sao .Trong phim này thì k thấy điểm sáng nào cho 1 ng mẫu muốn nổi tiếng hết , cả 3 cô nổi tiếng thì wa tay ông chụp hình hết … mà chỉ là ông chụp hình thôi đấy ..buồn thật .

                       Theo ý kiến của tui , tui thấy phim này giống như những mảnh vụn gép lại , k có logic gì hết . , quá nhiều sạn .

                      • #66085
                       mai_sieu_phong
                       Participant

                        Tui thấy cô mass_killer có vẻ lý luận hay đấy nhưng cô nhìn vào bộ phim xem nó có nổi bật những gì cô muốn nói k ? Cái nóc thì như vậy , nhưng khi vào từng chi tiết thì đầy rẫy những hạt sạn

                       • #66086
                        admin
                        Keymaster

                         Nhiều ý kiến quá, ý kiến nào cũng hay hết

                         Tôi chỉ muốn nói về tính cách của đa số người mẫu thôi. Đa số nhe: đó là những cô nàng ngúng nguẩy, xài sang (dù có tiền hay không có tiền), cô nào cũng phải có bản lĩnh riêng mới tồn tại được, đua đòi và ghen ghét là hai đức tính không thể thiếu, đôi khi bất cần và cư xử thì rất bình dân (cái này mấy người làm quảng cáo chắc rành hơn tui).

                         Không biết hữu duyên thế nào, lần nào tôi đến rạp xem phim này cũng gặp anh chàng đạo diễn… Có vẻ như anh ta muốn ngồi giữa đám đông khán giả nghe người ta bàn luận chân thực về phim của mình…

                         Tôi thích những tình tiết hài hước trên phim, đạo diễn đã chuyển tải đựơc những điều bình thường nhất (“anh đâu có vết sẹo cách mí mắt bên trái 2cm? Tôi cũng không biết nó ở đâu nữa..”, “em có thực sự yêu động vật lắm không?”…) Rồi những cảnh đẹp rất gần gũi như con đường bên hông nhà thờ Đức Bà, nơi mà ai từng học nhiếp ảnh cũng phải một lần đến đó!, bờ cát chụp album người mẫu, lò gạch ước mơ, con đê giữa những thửa ruộng vàng ươm có cây xoài trĩu quả, đống rơm bên hông nhà có thể nằm ngửa mặt ngắm cả bầu trời…

                         Xem phim thấy cái gì cũng đẹp hết, nhìn là biết ở Việt Nam. Mọi thứ đều chân chất, mộc mạc…

                         Như đã nói bên thread kia, có vẻ như đạo diễn ôm đồm nhiều thứ quá, tuyến nhân vật chính hơi mờ ảo xen vào tuyến phụ, nếu cái phim này mà làm kiểu truyền hình chắc cũng được 30 tập. Bà con mình coi phim truyền hình lê thê kiểu Hàn Quốc quen rồi, còn cách làm phim nhựa tình tiết mau nhanh như Mỹ thì phim mình làm chưa tới… Thêm vào đó là ác cảm về phim Việt Nam vẫn còn sâu đậm lắm, nhiều người đi xem chỉ để vạch lá tìm sâu, bởi vậy ngồi xem phim, nhất là gần những người bất lịch sự huyên thuyên suốt buổi chiếu nghe muốn sốt (tui mà cỡ Rambo là cho người đó một tát bất tỉnh đến hết phim lun)

                         Xem tới xem lui nhiều lần không phải vì thích cốt truyện cũ rích của phim (giống Lọ Lem Chân Dài quá), mà thích ngẫm đi ngẫm lại những tình tiết, những cảnh quay đẹp, diễn viên diễn xuất tự nhiên, thoại ngắn- dễ hiểu, quảng cáo không có lộ liễu, tiết tấu phim nhanh, nhạc trẻ và hợp logic, kịch bản đơn giản….

                         Nhưng dù dư luận thế nào, tôi nghĩ doanh thu của phim không đến nỗi làm nhà sản xuất thất vọng (chắc cũng không bằng Lọ Lem hồi Tết), đạo diễn vốn không phải là người dễ bị tác động nên chắc chắn sẽ tiếp tục cho ra những phim mới hay hơn, mạnh tay hơn…

                         Phải công nhận rằng PR của bộ phim này khá tốt vì đoàn phim đã rất đựơc lòng giới truyền thông, đạo diễn lại đựơc rất nhiều người ủng hộ… khác xa với đạo diễn phim Gái Nhảy, vì quá phô trương nên sau khi phim công chiếu cả đoàn phim bị bầm dập tơi tả, vì vốn dĩ Lọ Lem Hè Phố không đến nỗi bị chê bai đến như vậy….

                         Hy vọng phim Việt Nam sẽ khởi sắc trở lại… Còn nhớ ngày xưa những Tám Tàng Về Làng, Vị Đắng Tình Yêu hút khách biết bao nhiêu. Bà con mình là vậy đó, hay chê bai nhưng vẫn bỏ tiền rủ nhau đi coi. Phim nước ngoài thì ca ngợi…cũng chẳng trách được vì họ chỉ nói những điều họ thấy, dù điều họ thấy là sự so sánh khập khiễng vì điều kiện làm phim của ta với ngưòi khác xa lắm, làm sao giống nhau???

                         Hy vọng nếu có ai tiếp tục làm về đề tài Chân Dài thì bộ phận casting của đoàn phim tìm đựơc những đôi chân thật dài và có đựơc những cảnh phim đặc tả đôi chân thật ấn tượng. Vì xem NCGCD thấy chân cũng nhiều nhưng nhìn không có đã, thậm chí thấy cũng ngắn và bình thường quá, nhìn mấy đôi chân đó trên tạp chí Mốt còn đẹp hơn

                         Nói lòng vòng, lan man, hỏng bít muốn nói cái giề lun)

                        • #66087
                         i_am_real
                         Participant

                          to nopecare

                          anh thành kiến và bảo thủ wá !

                          bức xúc dẫn đến bức nút nên sau khi đọc xong phải viết vài lời nhận xét ngay.

                          1.trích fr nopecare “….bạn là 1 người biết sống và biết suy nghĩ thì bạn sẽ ko có những hành động như vậy. Phải chăng xã hội hiện nay đang có xu hướng như vậy trong giới trẻ chúng ta? “

                          vậy bạn sẽ sống như thế nào nếu không được sống đúng với ước mơ, sống theo sự sắp đặt của ngưới khác. hạnh phúc chăng ? hay cố gắng lừa dối bản thân mình đang hạnh phúc. mình không nghĩ như vậy. giới trẻ bọn mình khác thế hệ trước đó là quyền được lựa chọn cuộc sống cho riêng mình và điều wan trọng đó là bạn cảm thấy hạnh phúc , đôi lúc hối tiếc … nhưng đó chính là sự lựa chọn của bạn và bạn tự chịu trách nhiêm về điều đó. thủy đã làm đúng . thủy chỉ có tội với mọi người vì thủy sống wá thật với bản thân ” …em thấy mình như cô bé lọ lem bỗng chốc biến thành nàng công chúa …”. không có quyết định nào là hòan tòan đúng và cũng không quyết định nào là hòan tòan sai. chưa bước chân vào thì sao ban biết và đánh giá nó.

                          mình chỉ muốn biết một người trẻ tuổi biết sống và suy nghĩ như ban nếu là thủy, bạn sẽ nhận những cái tát , khóc cho sự thiếu may mắn cùa bản thân vì không thể làm điều mình muốn, và thỏa hiệp với sự sắp đặt ?!?…

                          2. mình đồng ý film còn rất nhiều điều vô lý. nhưng tình tiết gượng gạo. mình thấy bạn có cách nhìn khá khắc nghiệt khi sử dụng từ “sỉ nhục”. từ đó wá nặng bạn ạ.film có hơi hư cấu về tình tiết. nhưng theo wan điểm của mình đó chỉ mang tính khắc họa một phần những khó khăn của công việc , một nghề có tính cạnh tranh nhiều như nghề quảng cáo. mình có cảm giác cái tôi của nopecare wá lớn, bạn có bao giờ cảm thấy bất lực khi không làm được một diều gì đó chưa ? hòang cũng vậy , bất lực chứ, hay bạn sẽ nói với mình rằng bạn là người thành công trong mọi việc. bạn có thể tìm ra mình ko ?cho bạn thời hạn hai ngày nhé.

                          3. tôi cũng dồng ý với bạn là con đường thủy chọn dể chạm tay tới sự nổi tiếng là không đúng . nhưng bạn đừng vội đặt cái chủ wan củaa bạn lên tòan xã hội. mỗi bộ film là 1 sự phản ánh phần nào đó thực trạng xh.có xấu có tốt . ngưới mẫu cũng có những mảng đời , có tối có sáng . đâu phải ai cũng hòan hảo. thuy có cách suy nghĩ của cô ấy. tôi thấy thương thủy vì thủy wá nông nổi, bồng bột nhưng rồi thủy cũng phải nhận lấy kết wả. có vay phải có trả . những giá trị không có thật ngày nào nó cũng sẽ biến mất. “….tôi mong mình dược yêu thương dù tôi đã fạm nhiều lỗi lầm..”. mình ko bàn luận nhiều về vấn đề nhân cách. nhân càch là gi ? chi có chính bản thân mình mới hiều thôi bạn ạ! vậy bạn định nghĩa cho mình nghe về nhân cách sau nhé . nếu tìm ra mình . he he

                          4. trích fr nopecare “….. kiểu tình cảm rẻ tiền đến như vậy, chỉ vì cái tôi và sự nổi tiếng, nhân vật cô gái nhà quê tỉnh lẻ đã lột xác để trở thành môt cô gái có lối sống và cách suy nghĩ thực dụng đến như vậy, Một sự giáo dục tư tưởng qua phim ảnh hết sức tầm xàm bá láp. Còn đâu là người phụ nữ nữa chứ. “

                          bây dừ bàn luận về tình yêu . trong film thuy dã yêu và đánh đổi tình yêu bằng giấc mơ nổi tiếng, tiền bạc . mình thấy nó đâu có đi xa wá với thưc tế. không cần là người mẫu thỉ nhiểu ngươi cũng đã chạy theo giá trị thực tế rồi.( mình ko vơ đũa cả nắm nhé, hko chỉ film vn phản ánh chuyên này mà film nước nào cũng có). mình chỉ cảm thấy tiếc cho bạn là bạn có vẻ chưa lần nào đươc vấp ngã, chưa lần nào thất bại, và chưa lần nào cảm nhận được suy nghĩ của giới trẻ bọn mình dù rằng bạn nói bạn là người trẻ tuổi . mình khong tin …ha ha

                          nói cho cùng tiêu chí đầu tiên của film là giải trí thì mình đã thấy rồi . rất hài hước. rồi sau đó lại thấy thế giới của nhung đôi chân cũng đáng cay và khác nghiệt biết nhường nào.( thông cảm và thấu hiểu )he he . bộ film mang nhiều tính nhân văn ” những thứ mình muốn chưa chắc là những thứ mìng cần”(trích lời VND). và điều cuối cùng là mình yêu film viêt nam đặc biệt là NCGCD dù film cũng đã fạm nhiều lỗi lầm. he he

                         • #66088
                          tulip
                          Participant

                           Tui cũng có vài thắc mắc nho nhỏ thế này giống Nope

                           1. / Mình cảm thấy thật đáng buồn khi một ngưòi CHỊ lại QUÁ nghiêm khắc đến nỗi đánh- đuổi cô em gái nhà quê không chốn nương thân của mình ra đường giữa đêm hôm khuya khoắc…

                           2./ “Anh chàng chụp hình, một mắt xích để dẫn người xem đến nhân vật chính đã bị đuổi việc chỉ vì ko mời được “cô nàng” đến công ty nơi anh ta làm việc để tham gia 1 chương trình quảng cáo. Thật là hết sức phi lí, KHI SẾP của anh chàng đuổi việc thẳng tay nhân viên mình chỉ vì điều này. (Cái ông sếp này cũng ngộ, la rầy nhân viên thì có thái độ hiền lành đạo mạo, đuổi việc ngừơi ta thì tỉnh queo, nhìn hiền lành đến lạ, rồi nhận vào làm lại cũng tỉnh bơ, giống như người khác đuổi chứ không phải ổng) Ai sắp nộp đơn vô cty quảng cáo Mắt Vàng nhớ cẩn thận cái này nghen

                           3./ Để muốn trở thành người nổi tiếng, nhân vật chính đã phải đi lên bằng chính thân xác và nhân cách của mình MỘT CÁCH QUÁ NHANH CHÓNG, với những quyết định chỉ trong tích tắc thời gian… cái này là lỗi kỹ thụât, cách dựng phim không làm ngườì xem cảm nhận được sự bức thiết và khát khao mãnh liệt của nhân vật đến nỗi phải nhắm mắt đưa chân.

                           4./ Bộ phim còn liên quan đến cả vấn đề tình yêu trong giới trẻ chúng ta, mình ko thể nào hình dung nổi trong cuộc sống này lại có kiểu tình cảm DẠI DỘT ĐẾN VẬY. Sẽ không thể nào tìm ra một anh chàng lãng tử vespa ngây ngô đến kỳ quặc khi điên cuồng “cắn- cạp cằm” cô gái đã bỏ rơi mình đi theo tiếng gọi của hư danh. Những diễn biến này nhanh quá, làm người ta hụt hẫng, vì trong phim, anh chàng tính khí trẻ con này chỉ biết cưòi ngất trong mọi tình huống, hai người lại đến với nhau quá mau lẹ, người ta chỉ cảm nhận được những xúc cảm nhất thời có thể gọi là cảm tình ban đầu thôi, chưa có gì sâu đậm hết nên cô nàng có thể dễ dàng bỏ rơi anh chàng chứ khó có khả năng anh chàng tha thứ nhanh chóng cho cô nàng, trừ khi anh chàng này ngốc nghếch hoặc không có khả năng tìm được cô nào khác

                           Cái thread này đắt hàng ghê luôn

                          • #66089
                           nopecare
                           Participant

                            Cảm ơn rất nhiều về sự chia sẻ quan điểm của các bạn . Nope cảm thấy rất thú vị và có nhiều cái nope sẽ học được từ các bạn.

                           • #66090
                            forest_gump
                            Participant

                             Đầu tiên Gump muốn nói là nhịp film nhanh quá, nên tâm lý nhân vật chưa theo kịp.

                             Đối với Gump nghề nào cũng là nghề. Con đường đi đến thành công danh vọng luôn luôn khó khăn, và ai cũng muốn được thành công ở cuối con đường. Người mạnh mẽ là người dám vượt những khó khăn để tự lực đi lên bằng nghị lực của bản thân mình. Ở trong film, nhân vật Thuỷ nếu nói là mạnh mẽ thì hoàn toàn sai lầm. Thuỷ chỉ ương bướng thôi. Muốn là làm, chỉ theo ý nghĩ, sở thích bản thân. Thuỷ đại diện cho một phong cách nổi loạn, đã từng là một phong trào của thanh niên, phong trào Hippi thì đúng hơn.

                             Nếu Thuỷ mạnh mẽ thì tại sao Thuỷ không dám đối đầu với người chị khó tính bảo thủ. Nếu Thuỷ mạnh mẽ tại sao Thuỷ không dám đi lên trong nghề người mẫu bằng chính khả năng, về diễn xuất, về tinh thần học hỏi, mà lại đánh đổi bằng thịt, bán thịt cho một gã quyền lực nào đó. Thuỷ đã đi theo vệt bánh xe đổ của XL mà cô đã nhìn thấy trước, và đã nghe bạn bè trong nghề khinh khỉnh đánh giá XL như thế nào. Hãy nhìn lại film người mẫu của HQ mà các bạn đã xem 3 năm trước đây kìa. Hãy xem người mẫu của họ sống bằng biết bao nhiêu thủ đoạn, và kết quả như thế nào. Nếu Thuỷ mạnh mẽ tại sao Thuỷ không đi làm một việc gì đó, mà lại vào quán Bar biểu diễn. Vậy Thuỷ chỉ là một con rối trong xã hội, trong nhịp điệu của nghề Người Mẫu thôi. Nếu Thuỷ mạnh mẽ, tại sao sau khi bị cha ĐH bỏ rơi, Thuỷ lại quay về với Hoàng, lại van xin lòng thương hại. Tại sao Thuỷ không đi đến một nơi nào đó, để chiêm nghiệm lại cuộc đời, để cảm nhận được cái hời hợt của cuộc sống trước đây.

                             Còn Hoàng, chỉ là một gã lại cái thiếu tự trọng. Dám chạy xuống tới Vũng Tàu để rồi nghe có mấy câu là quay đầu đi về. Nếu là tôi thì chắc tôi fải cho thằng Đông Hải kia một vài cú Karaté, hoặc ít nhất cũng cho chả khỏi nhìn ống kính vài tuần. Hoàng không lôi được Thuỷ ra khỏi đống bùn nhơ mà cô không biết. Thuỷ đang bị cái ảo vọng che mắt, mà Hoàng chỉ bảo cô hãy trải nghiệm, hãy sống trong ảo vọng đó để tìm ra chân lý. Đúng là ngớ ngẩn. Nếu là tôi, tôi sẽ kéo Thuỷ về với thực tại, phải ban cho Thuỷ một sự tự tin, một sự mạnh mẽ, một sức mạnh của cái mà thiên hạ vẫn kháo nhau là “tình yêu”. Vậy mà Hoàng nỡ nhìn Thuỷ đắm say trong đống bùn nhơ đó.

                             Để rồi khi Thuỷ quay về anh dang hai tay đón nhận với cả một sự khoan dung mà Chúa trên cao cũng phải ganh tỵ. Chúa đã tự đóng đinh trên thánh giá để mang hạnh phúc cho mọi người. Còn Hoàng thì để Thuỷ bị “đóng đinh” rồi nói cho cô biết. Đó, thấy chưa, mi đã sai lầm vì không nghe lời ta. Thật nực cười. Tôi không bảo Hoàng làm Chúa, tôi chỉ bảo anh hãy mạnh mẽ lên. Chứ đừng lại cái như vậy. (Ah, mà anh Đãng trông như thế nào nhỉ ) Nếu Hoàng không quen Chúa, anh theo Phật. Vậy mà anh thấy nạn không cứu, cứ hẹn kiếp luân hồi với nạn nhân, thì cha này chắc xuống vạc dầu ăn Con Két 18 floor quá. Hoàng không để râu, chắc không theo đạo Hồi rồi nhỉ.

                             Hoàng khoan dung thật, anh đón nhận lại Thuỷ quay về với một nụ hôn bỏng cháy như xưa. Một nụ hôn mà Thuỷ quên mất khi cầm đống USD trong tay, nếu là Bảng Anh GBP (dạo này tăng cao lắm, hơn 1.8 USD rồi) thì chắc cười toe toét rồi. Nếu tôi là giám đốc công ty Môi Trường Đô Thị- Xử lý chất thải, thì chắc tôi sẽ nhận anh vào làm trưởng phòng luôn.

                             Tình yêu chỉ đẹp khi bạn sống hết mình cho nó. Dám đấu tranh vì nó, chứ không phải ngồi ôm cây đợi thỏ như vậy. Oh, hoá ra Hoàng lại cái hơn cả thằng bạn cùng phòng rồi.

                             Ah, mà tại sao Hoàng không cố gắng để trở thành một thằng như Đông Hải nhỉ, để Thuỷ khỏi fải mắc công kiếm ĐH.

                             Tôi nói lăng nhăng quá rồi, cái này chắc để dành cho anh Đãng làm tập 2. Dù sao tôi dự đoán chắc film này cũng ăn khách á. Đề nghị anh Đãng tập 2 cho Hoàng chiến đấu với ĐH.

                            • #66091
                             forest_gump
                             Participant

                              Lúc đó nên quảng cáo cho Gillette, Jockey, OK…..

                             • #66092
                              shrekbk
                              Participant

                               mô phật…bình luận hay quá xá…nói túm lại, phim này sao giống phim Mì Ăn Liền hồi xưa quá…hihi…cười xong rùi thôi…kệch cỡm…

                               nội dung phim được xây dựng trên một suy nghĩ quá ư hời hợt…hihi

                              • #66093
                               nopecare
                               Participant

                                To i_am_real: Mình chia sẻ quan điểm nhé

                                1/ Ai sống mà chẳng có ước mơ và thích được làm những gì mình thích chứ, nhất là tuổi trẻ nữa, , nhưng nope sẽ ko cãi nhau tay đôi kiểu như Thủy và bỏ nhà đi bụi đâu bạn, vì sao ư? Vì là một người biết suy nghĩ và biết mình cần phải làm gì thì mình sẽ ko làm như vậy. Từ một cô gái nhà quê, vô tình xem thấy cảnh đóng phim quảng cáo, cảm thấy thích thú và khao khát, rồi được đi đóng phim quảng cáo và kiếm được nhiều tiền, được người khác ngưỡng mộ và săn đuổi….. hehehe…. thích quá rồi còn gì nữa nào, thế là biến, Từ nguyện vọng lên thành phố học nghề sư phạm chuyển sang một hướng khác mất tiu . Có lẽ tình tiết phim quá nhanh, mơ ước cùng cơ hội đến quá bất ngờ”….em thấy mình như cô bé lọ lem bỗng chốc biến thành nàng công chúa …”. hehehehe….. Ảo tưởng đó bạn, “không có quyết định nào là hòan tòan đúng và cũng không quyết định nào là hòan tòan sai. chưa bước chân vào thì sao bạn biết và đánh giá nó.” Mình nghĩ Gút của vấn đề là sự ảo tưởng đấy. . Sống thật với mình ko có nghĩa là mình sẽ làm cách nào đó để mình làm được cái mình làm, chứng tỏ được mình đâu bạn, mà chính là cách bạn sống sao cho bản thân bạn nói lên giá trị của mình kìa. heheh….. nhức đầu quá. , Cái mà nope nói bạn cho là lên án… nhưng mình thấy như vậy thật mà, ko biết có bao nhiêu bạn trẻ đi bụi tỉnh queo àh, nhà thì lo sốt vó lên, thế nhưng đường ta… ta cứ đi, Mà nhân vật Thuỷ cũng gan thật đó, con gái phơi phới như thế mà đi bụi ban đêm, nếu điều ko may xảy ra thì làm người mẫu sao đây chứ.??!!, Cái đó bạn gọi là sự lựa chọn cuộc sống cho riêng mình đó huh bạn?

                                2/ Nope đã đi làm rồi, có lẽ nope còn trẻ con quá nên cảm thấy nếu nope mà như anh chàng Hoàng này thì thà ở nhà vá ép, bơm hơi bánh xe còn cảm thấy vui hơn đó, bạn nói cái tôi của nope lớn quá lớn . Bạn kêu nope tìm bạn, tìm bạn làm gì vậy? hehehe…. tìm được bạn thì nope có chỗ làm à hay muốn xem cái tôi của nope? NCGCD phim thôi nhưng tại sao lại có kiểu tìm ko được người thì đuổi việc chứ, sau đó Thuỷ vào làm và có điều khoản hợp đồng để Hoàng được trở lại làm việc. Nói thật với bạn nha, tự nhiên mình cảm thấy tủi lắm. hehe…tế nhị đó nha! Sỉ nhục quá rồi còn gì nữa.

                                Đi làm thì ai mà chẳng có trách nhiệm chứ, thất bại trong công việc thì chuyện bình thường thôi mà, bạn cũng biết mà, nope cũng vậy, làm ko được việc và bị la hoài chứ gì, thế nhưng trách nhiệm là đi kiếm một cô gái trong hình và ko được thì lên đường thì mắc dựt quá. hehehe…..

                                3/ Thói quen tạo nên tính cách, tính cách gom dzô một chỗ gọi là nhân cách, nhân cách thì tạo nên con người của mình. ( định nghĩa nope gom nhặt được đó bạn) bạn chỉ hiểu nhân cách là do tự mình hiểu thôi cũng đúng mà, thế nên kết thúc câu nói của Thuỷ là ” Tôi mong nhận được yêu thương dù phạm nhiều lỗi lầm” Đúc kết của phim NCGCD là như vậy đó ( nói chung) Thuỷ ( nói riêng) nhưng dù sao cũng có hậu và xung quanh còn rất nhiều người thích và chê phim này. Chỉ tiếc cái là, làm cho đã rồi xin lỗi, đạp bỏ tất cả để chứng tỏ ” Phải sống cho đời biết mình là ai” xin lỗi nha, cái này không phải là bồng bột nông nổi đâu bạn, người sống mà chỉ vì danh vọng cũng như tiền bạc thì nên chơi với dế.

                                4/Bạn àh, mình công nhận với bạn là phần này mình thấy mình nghĩ ko hay như các bạn, hehehe…. Dù sao cũng chỉ là phim, ko biết sau này bạn gái tôi có như vậy ko nữa, bạn nói là Thuỷ vì nổi tiếng và tiền bạc đã đánh đổi tất cả không có đi xa với thực tế, yeah! bạn nói đúng đó, thế nên tôi mới lấy làm tiếc, nhân cách thể hiện chỗ này đó bạn, hẳn nhiên tôi sẽ chấp nhận với Thủy nếu nhân cách tôi cũng như vậy. sau đó rồi tôi muốn được mọi người thương yêu nữa đó.oa oa ao… tha thứ cho tôi nha.Bạn có tha thứ cho tôi ko vậy i_am_real?

                                Bạn nói mình là “mình chỉ cảm thấy tiếc cho bạn là bạn có vẻ chưa lần nào đươc vấp ngã, chưa lần nào thất bại, và chưa lần nào cảm nhận được suy nghĩ của giới trẻ bọn mình dù rằng bạn nói bạn là người trẻ tuổi” Bạn nghĩ sao cũng được mà, Nopecare là nick của tôi mà, có lẽ mình ko trẻ tuổi nhưng mình chỉ là trẻ con sống lâu năm thôi, rất cảm ơn quan điểm chia sẻ của bạn i_am_real.

                               • #66094
                                mplayer
                                Participant

                                 hihi đọc thread này thấy trong đây có nhiều phát thanh dziên cho cái gọi là *GIỚI TRẺ* quá, hehe, làm vậy để chi, có lợi ích gì? Đã gọi là con người, nhất là lên tới version 2x rồi thì ai cũng có suy nghĩ, cảm nhận, gu thẩm mĩ của riêng mình, ít ai giống ai, giống như đá banh vậy, không pha bóng nào giống cái nào, hihi, dzậy nó mới hấp dẫn.

                                 Dzậy thì thôi, phát biểu thì phát biểu, đừng đem cái gọi là *GIỚI TRẺ* ra mà làm hậu phương. Đừng phát biểu những câu bắt đầu bằng những từ như *Giới trẻ bọn mình*, *Tuổi trẻ chúng mình*, nghe thì thấy có vẻ rất là thuyết phục nhưng kì thực nó rỗng tuếch, thà *TÔI*, *CHÍNH TÔI* thì dù có nói sai nó vẫn còn có ý nghĩa hơn.

                                 Hihi làm gì cũng dzậy, phải xác định được mục tiêu thì mới thành công. Xem phim làm gì?

                                 .Giải trí? Rồi có 1 đống giải trí trong NCGCD.

                                 .Rút ra bài học? Hihi, cũng có một bài học là: đừng bao giờ tin vào những gì phim nói .

                                 –mplayer

                                • #66095
                                 ninuna
                                 Participant

                                  Phim thương mại là những phim nhắm tới doanh thu...Muốn đạt doanh thu cao thì các nhà làm phim sẽ phải khai thác những lĩnh vực nhạy cảm, những vần đề mới lạ…Và thêm vào đó phải quảng cáo rầm rộ, quảng cáo thành cả chiến dịch chẳng hạn...Không nói ra,thì mọi người cũng biết phim này thành công về quảng cáo rồi đó…Có lẽ đi sâu vào chi tiết cũng đã không còn cần thiết nữa, vì những reply trước cũng đã nói đến rồi….Không kẻo lại bị mang tiếng là vạch lá tìm sâu và bị khép vào tội người Việt Nam không yêu thích hàng Việt nam nữa…Bây giờ là thời buổi khách hàng là thượng đế. Một sản phẩm bán ra là có nhiều người muốn mua…Chín người đã hết mười ý rồi… Bạn có thể không thích nhưng người khác có thể thích… Mỗi người đều có một sự lựa chọn riêng…

                                  Nhưng nếu những người thân của tôi hỏi tôi rằng:” Có nên đi xem bộ phim NCGCD không?” Tôi sẽ thành thật bảo rằng đừng nên xem, vì nó thực sự nhảm nhí...Tôi hiểu rõ sở thích của những người thân của mình và tôi biết bộ phim này có thích hợp với họ hay không…Tôi biết cảm giác mà họ sẽ phải trải qua khi vào rạp…cũng sẽ giống tôi thôi…nhạt như nước ốc và không mang lại một cảm giác gì cả ngoài sự hài hước bất khả kháng mà nam diễn viên trẻ Minh Anh mang lại…. Đây là sự tự thú thật thà….Bảo giải trí nhưng thực sự không cảm thấy thoải mái trong cảm xúc khi xem thì làm sao gọi là giải trí…. Phim Việt nam bây giờ có tiến bộ…nhưng sự tiến bộ đó không làm cho người ta cảm thấy hào hứng và đáp ứng được kỳ vọng người xem.. Bạn có thể bảo tôi khó tính, nhưng thực sự có một tầng lớp khán giả như vậy…

                                 • #66096
                                  root
                                  Participant

                                   chị maisieuphong :

                                   theo em thì, Thủy lên ở với bà chị để học ĐH thật, nhưng cơ hội đến thì phải nắm thôi, cờ đến tay ai người ấy phất. Bill Gate ngày xưa cũng bỏ học nửa chừng, ca sĩ ngày nay có xe hơi chạy ì xèo cũng học từ trung cấp thanh nhạc ra, trường học đâu thể dạy mình những điều ở trường đời. Nếu chỉ học ĐH rồi ra đi làm thì mãi cũng chỉ là nhân viên quèn với mức lương kha khá, nếu ko có những bước nhảy đột phá, liều ăn nhiều thì làm sao tiến được. Làm người mẫu trước, năm sau thi ĐH lại thì có sao. Cơ hội chỉ đến 1 lần

                                   cảnh cuối ôm người yêu cũng ko có gì sai. Phim này thể loại hài-lãng mạn mà, cuối phim phải ôm nhau thôi. Nếu cái gì cũng bắt hợp lí cũng giống như phim kiếm hiệp hỏi tại sao anh hùng qùy 3 ngày 3 đêm mà hông đi WC. Hợp lí cũng tốt, nhưng sẽ chẳng ai thèm xem phim cả

                                  • #66097
                                   root
                                   Participant

                                    Phim này ấn tượng đó chứ

                                    Không sai mấy lỗi ngớ ngẩn như ở GN1, GN2, CNLX, tạm chấp nhận được. Nhạc phim thì hết chỗ chê. Cách diễn suất của diễn viên cũng tự nhiên theo kiểu “dân mới vào nghề”, hay chứ. Nhiều người chê cách cười của Hoàng hơi kinh dị, nhưng theo root MA cố ý cười như vậy, hài mà. Lồng tiếng cũng hay và lạ, chứ cứ theo giọng điệu của mí diễn viên lồng tiếng phim VN chuyên nghiệp trên TV nhai đi nhai lại thấy phát chán. Dù sao cũng tiến bộ hơn các phim trước, điện ảnh VN cứ từ từ tà tà mà tiến như vậy là được rồi, đâu thể mì ăn liền được ^_^

                                   • #66098
                                    pro447
                                    Participant

                                     Cho phép tui phản bác ý kiến một số người nha…

                                     @rosekey:

                                     các bác thương phin VN nên mới nói vài lời bênh vực

                                     Bạn ơi, bạn chịu khó lục lại những thread về Lọ Lem Hè Phố cũng chính trên MB này đi, bạn sẽ thấy các “bác” nhà mình thương và bênh vực cho phim Việt Nam lắm.

                                     cả cái cách nói “táo bạo tìm diễn viên ko chuyên, mới toanh” cũng là cách nói “ca ngợi” thường thấy của báo giới

                                     Xin lỗi bạn, theo mình được biết thì rất nhiều báo phê bình chuyện này. Không một đạo diễn chuyên nghiệp nào khen chuyện không cho diễn viên đọc kịch bản hết đâu bạn ơi. ĐD Vũ Ngọc Đãng có cái lý của anh. Có lẽ là cho anh là người trong nghề nên hiểu được tính cách của các cô người mẫu, nên bê nguyên xi tính cách của mấy cô vô film. Nếu là vậy thì diễn viên chuyên hay không cũng đâu thành vấn đề phải không? Tưởng tượng một chút, lúc sắp quay thì ĐD kêu cô này ngồi khoe móng tay móng chân y chang như thường ngày, hỏi các cô có làm được không? Mình nghĩ ĐD muốn đưa sự tự nhiên (điều mà không ít phim của VN còn thiếu) của diễn viên lên phim của mình, thành cái “rất mới, rất lạ” trong NCGCD. Và thực tế đã chứng minh là có nhiều người khen diễn xuất của các cô diễn viên không chuyên này mà, đúng không?

                                     ko tránh khỏi cảm nhận việc chọn người mẫu đẹp là ý đồ “đầy thương mại” của đạo diễn

                                     Vậy bạn nghĩ mấy phim nước ngoài có mời người đẹp, nổi tiếng không? Đó là quy lụât thường tình thôi mà. Huống hồ gì ĐD đã tự nhận đây là phim thương mại, tiêu chí đầu tiên là có khán giả. Tại sao bạn lại phê bình việc mời người mẫu đẹp đóng phim? Người mẫu được đóng phim, nhà làm phim mời được diễn viên hợp vai, khán giả được xem diễn viên diễn khá lại xinh đẹp. Tất cả đều có lợi mà không có hại cho ai. Vậy bạn phê là phê cái gì đây???

                                     tui muốn xem 1 phin đậm chất văn hóa việt, mộc mạc hơn là những đề tài khuyếch sâu cái lối sống “thời thượng” như thế.

                                     Vâng thưa bạn, tôi rất tôn trọng cái sở thích của bạn, không dám phản bác gì hết. Có lẽ phim Hạt mưa rơi bao lâu sắp tới sẽ làm bạn hài lòng. Nhưng bạn có đồng ý với tôi rằng NCGCD cũng phản ánh một phần của xã hội Việt Nam đương đại? Vậy có được xem là văn hoá việt hay không vậy bạn? Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc… họ vẫn có những phim nói về nhịp sống hiện đại song song với những phim tôn vinh giá trị truyền thống. Điện ảnh không thể nói về những gì xa xưa mà không nói đến hiện tại, và cũng không nên làm ngược lại. Hy vọng một ngày nào đó có một phim nào đó không nói về đề tài này mà làm cho bạn thích…

                                     @mango

                                     Thuỷ là một cô gái dưới wê lên thành phố mà ngay lần đầu xuất hiện chẳng thấy gì là nhà wê cả.

                                     Mình không nghĩ là một cô gái dưới quê lên thành phố lại không thể có IQ cao đủ để đanh đá sắc sảo. Bạn đồng ý không? Mà mình không nghĩ là Thuỷ đanh đá. Không thể gọi một cô gái đá vào chân thằng lơ xe rờ mông mình là đanh đá, không thể gọi cô gái đạp tên bợm nhậu định giở trò với mình là đanh đá được… Cái đó gọi là bãn lĩnh của một cô gái nhất khối môn thể dục

                                     @mai sieu phong

                                     Chuyện trả giá hả ? cô AT bị trả giá ở chỗ nào ?…. cũng có tâm trạng thi hoa hậu , tự nhiên fát biểu lại khóc sướt mướt trong khi đó tôi thấy cô này chưa bị trả giá gì cả ( hoặc thân tàn ma dại , mang bầu bị bỏ chẳng han…) .Cuối cùng cũng có được tình yêu với chú MA đấy chứ . Cho hỏi cô này có bị trả giá k ?

                                     Dạ thưa là có trả giá. Cái quý giá nhất của người con gái có được xem là trả giá cho lỗi lầm của mình không bạn? Một cái tát tai, đuổi thẳng cổ, bị sỉ nhục bởi những thứ mình đang bám víu theo đuổi, liệu đó có phải là trả giá? Bỏ qua một tình yêu đẹp có được coi là trả giá không? Diễn biến câu chuyện đến thời điểm Thủy nhận giải vẫn là Thủy đã mất Hoàng. Còn chuyện Hoàng quay lại là một chuyện khác, không thể tính vào việc trả giá hay mất giá hay được giá…

                                     Hatmuaroibaolau : Thuỷ không phải là cô gái hời hợt, cô đã muốn trả lại những tờ trăm USD ngay khi tay nhiếp ảnh trao cho Cô.Việc cô nhận tiền sau đó không có nghĩa là cô cần đồng tiền—>lúc đó cô AT cần đồng tiền đó cô ơi , kiếm tiền trả tiền nhà….

                                     Tiền nhà không có vẫn còn nhiều cách (ví dụ cầm đỡ cái di động của Hà chẳng hạn, hay là trốn tiếp vài bữa, mượn Hoàng, chắc cũng không đến nỗi kẹt). Bạn không thấy là lúc đó trong mắt Thủy, trong đầu Thủy có cái khao khát mãnh liệt là… à xin lỗi, tới lúc xe dừng trước nhà thì cái khao khát mãnh liệt đó mới bùng ra, dẫn đến quyết định (sai lầm) của cô: muốn vượt qua sự nhục nhã ngày hôm đó bằng mọi giá, rất tiếc đó là cách lựa chọn sai lầm. Vậy theo bạn, trả tiền nhà với cái quyết tâm đó của Thủy, cái nào mạnh hơn? Cái nào là động cơ thúc đẩy Thủy?

                                     Ý thứ 3 của cô : tôi thấy chẳng cần thêm nhân vật Hoàng vào làm gì ? chả dính dáng gì tới ng mẫu , trong phim quanh đi quẩn lại mỗi mấy câu ” Thuỷ kiếm ” “ngủ đi ” , tôi chả thấy có mẫu đối thoại nào gọi là anh ủi cả ngoài những cái nhìn gườm gườm , hờn dỗi .K biềt đd thêm NV này vào làm gì .

                                     Theo tôi (và theo ĐD Vũ Ngọc Đãng trả lời phỏng vấn trực tuyến) thì nhân vật này không thừa. Bạn có cười khi nâhn vật này xuất hiện không? Bạn có sốc không? Bạn có cảm thấy chút gì đáng tiếc cho anh ta không? (Ngoài việc tiếc là không cho Trương Thanh Long đổi vai cho Minh Anh). Theo ĐD Vũ Ngọc Đãng thì (trích nguyên văn) “Nhân vật Khoa không hề thừa cháu ạ. Nó tạo ra một tình huống tay ba, tạo sự thú vị cho khán giả khi xem phim, làm cho đời sống tâm lý của nhân vật Hoàng trở nên có bề dày hơn.” Theo tôi, nếu bỏ một nhân vật đi mà không làm ảnh hưởng đến phim thì rõ rành nhân vật đó là thừa. Vậy nếu bỏ nhân vật Khoa đi thì sẽ mất đi một vài cảnh vui/sốc/hay gì gì đó tùy cảm giác của bạn, và bỏ đi mất một phần lớn những gì bộ phim muốn nhắn gửi qua nhân vật Khoa…

                                     -Nhưng thêm cảnh cô ng mẫu nào đó học ĐH .3 ng ở chung 1nhà , có vẻ thân đấy , nhưng khi 2 cô kia làm quán 3 thì cô này ở nhà tơ tưởng bồ của bạn thì hay thật đấy.

                                     Đâu có luật nào cấm ba cô gái ở chung nhà không được yêu một chàng trai đâu bạn? Cảm giác không ép buộc được, nhưng có thể kiềm chế được bằng lý trí. Theo mình được biết thì chuyện của Hà và Hoàng một phần nằm trong đoạn bị cắt bỏ (không biết có chính xác không vì cái đầu tui nhớ như vậy á).

                                     Cảnh trình diễn thời trang mới tếu , quần áo thì giống như mấy miếng vải vụn ghép lại .Trình diễn xong thì cả đám ng mẫu đứng nhảy tưng tưng .Theo tui biết thì ng tạo mẫu ra chào khán giả chứ , ở đây k thấy mà thấy nhảy tưng tưng.

                                     Về quần áo thì mình không có ý kiến. Còn về tại sao người mẫu nhảy tưng tưng thì mình hiểu, phải thay bộ khác để ra diễn tiếp cho đủ bộ sưu tập của nhà thiết kế. Thế nên mới có cảnh một cô hối hả chạy ra chưa kịp kép phẹc-mơ-tuya áo (không biết vô tình hay cố ý) và một cô chạy vô thay đồ liền tại chỗ mà không ngại gì hết, còn la ông thiết kế sao không kéo sẵn dây kéo để mặc cho nhanh. Thủy thì còn ngại nên chạy vô phòng thay đồ, và cuối buổi diễn thì cô ấy thay đồ ra sau nhiều người khác, chứng tỏ không phải cô ấy gấp rút chạy đi về…

                                     -Bắt dò nữa nè : cảnh đầu tiên ấy , cô này ngồi nặn mụn , tui thấy cũng tếu thật đấy , nhưng ai đời con gái con đứa ngồi chồm hổm trên bia đề km của ng ta .Tui mà là phóng viên báo công an…

                                     Trời, mấy cha nhậu xỉn thì cái cột đó cũng như cột đèn… Ngồi nặn mụn có gì quá đáng đâu. Với lại chỗ đó không có chỗ nào khác “êm” hơn để ngồi, nếu cho chọn không ít người sẽ chọn ngồi trên đó á! Tui thấy nó là chuyện thường, ngộ và tức cười…

                                     àh , cảnh cô XL sói mói chuyện cái áo cô AT đang chụp hình ấy . Cái áo đó cô NN đã mặc buổi trình diễn trước đó rùi , muh cô NN còn k thèm mặc ấy .

                                     Đúng rồi, cái này thì tui công nhận á Ngọc Nga đòi đổi cái của Vơ-đét mà bữa sau vơ-đét kiu là của cổ… He he he, sạn rùi…

                                     chẳng lẽ muốn làm ng mẫu nổi tiếng thì fải cặp bồ với ông chụp hình , hay bầu sô ..hết àh . Không ai tự thân tự mình vươn lên hết sao

                                     Cũng có chứ sao không! Ví dụ như Hà, Bảo Ngọc. Chỉ tại vì phim xoáy quanh những cô đi đường tắt để phê phán nên chắc bạn không để ý tới những cô đi đúng đường xung quanh…

                                     mà chỉ là ông chụp hình thôi đấy ..buồn thật

                                     Một ông thợ chụp hình giỏi, có tay nghề, có phong cách và sáng tạo có khả năng rất lớn cho ra một series hình độc đáo về một người mẫu. Một người mẫu không tên tuổi được đăng một series hình đẹp, độc đáo trên một vài tờ báo lớn sẽ nhiều cơ hội nổi tiếng hơn. Chưa kể là ông Đông Hải còn quen nhà báo viết bài lăng xê, quen ban giám khảo hoa hậu. Sao bạn lại nói chỉ ông chụp hình vậy kìa… Bạn thấy nhà của “ông chụp hình” đó thì cũng suy ra được “ông chụp hình” này có khả năng thế nào rồi chứ? (chỉ nói khả năng chụp hình thôi nha, miễn bàn mấy khả năng khác)

                                     Theo ý kiến của tui , tui thấy phim này giống như những mảnh vụn gép lại , k có logic gì hết . , quá nhiều sạn .

                                     Tôi cũng thấy vậy á, phần sau phim thực sự là chắp vá vì bị cắt. Nhưng hãy tin là đạo diễn đã làm hết mình cho đứa con của anh. Còn không thì chờ 2 tuần nữa anh agent_smith sẽ kể cho mà nghe đoạn bị cắt.

                                     @tulip: thắc mắc giống Nope số 1 & 2 của cô shock anh Nope quá nha!!! Thực tình thì tui cũng có ý nghĩ gần giống với tulip vậy đó.

                                     @Forest gump – pro nghĩ Thủy là một người có cá tính mạnh. Chứ không phải mạnh mẽ.

                                     Nếu Thuỷ mạnh mẽ thì tại sao Thuỷ không dám đối đầu với người chị khó tính bảo thủ

                                     Thủy đã chọn cách đối đầu với chị cô ấy: chứng minh những gì mình nói là đúng (nghề người mẫu không có gì là xấu), dù Thủy có nhiều lỗi lầm, nghề người mẫu không xấu, chỉ vì Thủy bước lầm đường thôi. Và cuối cùng thì Thủy đã nhận lỗi. Chị Thủy cũng nhận lỗi, đã quá khắt khe với Thủy, từ khi Thủy đi ngày nào chị cũng để cửa chờ. Và thực sự theo tôi nghĩ thì mỗi con người đều có quyền được lựa chọn con đường mình sẽ đi, chọn cái nghề mình sẽ theo (suốt đời), tôi tin là chị của Thủy cũng nhận ra được điều đó sau bao thăng trầm. Lẽ ra mọi chuyện đã tốt đẹp hơn nhiều nếu gia đình không gượng ép, vì con người không phải là con rối. Nếu chị Thủy không ép Thủy theo nghề truyền thống của gia đình thì ít ra trong lúc Thủy gặp khó khăn (nhà ở) hay lầm đường lạc lối (ai cũng biết rồi hen) vẫn còn có chị để chia sẽ khuyên răn. Tôi dám cá nếu được chị Thủy ủng hộ thì cô không bán xác thịt để thăng tiến…

                                     Nếu Thuỷ mạnh mẽ tại sao Thuỷ không dám đi lên trong nghề người mẫu bằng chính khả năng, về diễn xuất, về tinh thần học hỏi, mà lại đánh đổi bằng thịt, bán thịt cho một gã quyền lực nào đó

                                     Vâng, theo tôi thì Thủy có cá tính mạnh, trong đó bao gồm cả tính bồng bột, hiếu thắng của một người trẻ… Nhưng không bao gồm định luật mạnh mẽ là đúng hết. Và cô đã phải trả giá cho cá tính của mình… Ai cũng khen cô này cá tính mạnh nhưng ai cũng thừa hiểu để chê cô này khi bước lầm đường…

                                     tại sao sau khi bị cha ĐH bỏ rơi, Thuỷ lại quay về với Hoàng, lại van xin lòng thương hại

                                     Thực chất Thủy không van xin. Dùng từ “van xin” và “thương hại” ở đây hơi quá đáng. Thủy vẫn yêu Hoàng, chưa bao giờ thôi yêu Hoàng. Thủy không van xin, mà chỉ cầu mong sự tha thứ của Hoàng. Hoàng không thương hại mà là yêu thật lòng. Yêu là có thể tha thứ mọi lỗi lầm, đó là sự vị tha…

                                     Tại sao Thuỷ không đi đến một nơi nào đó, để chiêm nghiệm lại cuộc đời, để cảm nhận được cái hời hợt của cuộc sống trước đây

                                     Chắc cổ đủ nhận ra mình sai lầm để xin lỗi chị, xin Hoàng tha thứ. Khi đã thấy hết mọi lỗi lầm rồi thì chiêm nghiệm cái lỗi lầm nào nữa ạ? Có lẽ khúc này tại phim bị cắt nên làm tình tiết nó nhanh quá, thiếu sức thuyết phục.

                                     Còn Hoàng, chỉ là một gã lại cái thiếu tự trọng. Dám chạy xuống tới Vũng Tàu để rồi nghe có mấy câu là quay đầu đi về. Nếu là tôi thì chắc tôi fải cho thằng Đông Hải kia một vài cú Karaté, hoặc ít nhất cũng cho chả khỏi nhìn ống kính vài tuần.

                                     Tôi cảm thấy không có gì là thiếu tự trọng, mình làm vậy không có gì là nhục nhã, mất mặt để phải đụng chạm tới lòng tự trọng. Bạo lực không giải quyết được vấn đề. Mà đối mặt với vấn đề mới chính là cách giải quyết hay trong trường hợp này, như Hoàng đã đối mặt với Thủy.

                                     mà Hoàng chỉ bảo cô hãy trải nghiệm, hãy sống trong ảo vọng đó để tìm ra chân lý

                                     Hoàng đang cố gắng hết sức để ngăn cản Thủy đó chứ, đến nước đó, Thủy nói vậy rồi thì Hoàng có thể làm gì được hơn? Lôi Thủy về? Đánh (chết) ông kia? Đã nói ở trên: bạo lực không giải quyết được vấn đề, làm sao lôi được một con người về một nơi mà trái tim người đó không thuộc về? Đánh Đông Hải chỉ tổ làm Thủy điên tiết lên (mà con gái đã điên lên rồi thì chuyện gì chẳng dám làm, không được, nguy hiểm hơn, có khi làm trước mặt mình không chừng) và tổ làm cho… mình bị thương he he, vì thằng cha đó “đô” quá mà “Hy sinh” phải đúng lúc đúng chỗ chứ trường hợp này hy sinh là vô ích.

                                     Đúng là ngớ ngẩn. Nếu là tôi, tôi sẽ kéo Thuỷ về với thực tại, phải ban cho Thuỷ một sự tự tin, một sự mạnh mẽ, một sức mạnh của cái mà thiên hạ vẫn kháo nhau là “tình yêu”.

                                     Chẳng lẽ bắt Hoàng phải lạy lục van xin Thủy trờ về? Anh ơi là anh anh làm cách nào mà đưa một cô gái đã mù quáng trở về với thực tại? Trong phim nước ngoài từ đông sang tây cũng thường có cảnh nữ nhân vật chính yêu nhân vật phản diện trong khi nhân vật nam chính (tốt) khuyên can hoài không được? Sao không thấy anh chê mấy phim đó mà nhằm vô phim Việt Nam mà chê? Đúng không? Hãy suy nghĩ thật kỹ xem mình đã thực sự đánh giá công bằng về vấn đề này hay chưa…

                                     Vậy mà Hoàng nỡ nhìn Thuỷ đắm say trong đống bùn nhơ đó.

                                     Đau lòng lắm chứ, hu hu hu…

                                     Để rồi khi Thuỷ quay về anh dang hai tay đón nhận với cả một sự khoan dung mà Chúa trên cao cũng phải ganh tỵ.

                                     Anh forest gump iu lần nào chưa? Với lại, đánh kẻ chạy đi thì không nói, có bao giờ anh forest gump đánh kẻ chạy lại chưa? Cũng từng có chuyện Bác Hồ khen một em bé không ngoan thật thà nhận lỗi mà đúng không? Nếu đã biết hối lỗi thì có lý do gì để không thể tha thứ? Chỉ có thể lỗi lầm quá lớn không thể tha thứ. Trong trường hợp này Thủy cũng đã lỗi lầm như em bé kia, lỗi lầm không tổn hại đến ai, không gây hại cho xã hội, cũng có thể được xem như lỗi lầm của em bé không ngoan. Nếu trách Thủy yêu Đông Hải thì không được, Thủy không yêu Đông Hải. Nếu trách Thủy bỏ rơi mình thì mình là người ích kỉ. Còn nếu trách Thủy đã đánh mất bản thân thì có một là do không đủ yêu để tha thứ, hay là do tư tưởng phong kiến quá nặng, vậy thì tôi không còn gì để bình luận… Về chuyện này thì thực tế có khá nhiều, và không ít người đã tha thứ… Tôi nghĩ như vậy mới là yêu chân thành…

                                     Tình yêu chỉ đẹp khi bạn sống hết mình cho nó. Dám đấu tranh vì nó, chứ không phải ngồi ôm cây đợi thỏ như vậy.

                                     Tình yêu trải qua nhiều thử thách cũng đẹp mà. Với lại Hoàng không có ôm cây đợi thỏ… Hoàng cố chạy theo mà không kịp. Hoàng vẫn làm gì đó để cứu vãn (về quê nằm trên đống rơm để hiểu hơn Thủy nghĩ cái gì) dù là hy vọng chỉ còn mong manh…

                                     @shrek:

                                     Thử hỏi xem xong có ai cho con gái mình theo ngành người mẫu kô?

                                     Người mẫu có người này người kia. Một cô người mẫu Hà chăm học, một Bảo Ngọc tìm được việc làm khác chẳng lẽ không phải là mặt tốt của nghề người mẫu? Anh shrek nên đọc lại những reply trên, nghề nào cũng có người tốt người xấu, riêng nghề này thì mặt trái nhiều hơn mặt phải. Xem ra cái ý tưởng muốn truyền đạt những mặt trái nghề người mẫu của ĐD Vũ Ngọc Đãng, để mọi người hiểu hơn những mất mát chịu đựng của họ, để thông cảm cho họ hơn. Nói lên những lựa chọn sai lầm của họ để những người đi sau không giẫm bước lên vết xe đổ của người đi trước… Có lẽ những ý nguyện của ĐD thực sự thất bại… trước anh Shrek rồi…

                                     Rồi chuyện bạn của Thuỷ ai cũng mơ ước có một việc làm ổn định như đặt dấu chấm hết cho ngành thời trang VN…đây kô là cái ngành mà là cái gì cũng kô biết nữa…

                                     Họ làm người mẫu là một đam mê. Phải không mass killer? Nhưng nghề này khắc nghiệt hơn nhiều các nghề khác vì tuổi thọ nó không cao, đâu người mẫu nào đẹp mãi được. Vì vậy họ mới mơ ước tìm được một nghề ổn định (dù là 1,2triệu/tháng) để được sống hết với đam mê của mình, mà không phải lấm bùn trong quán bar, không phải lầy lội trong vết nhơ của tội lỗi… Chẵng lẽ ước mơ có một nghề ổn định là quá đáng? Và cho dù họ có một nghề ổn định không đồng nghĩa với việc chấm hết cho ngành thời trang ở VN. Lớp cũ chưa xuống đã có lớp mới lên thay (điều này rất rõ trong phim, cái cô Hằng chân dài 1m12 đó). Vả lại ngành thời trang không chỉ là biểu diễn, mà còn có luôn phần thiết kế và kinh doanh thời trang. Người mẫu Anh Thư đóng diễn viên chính không phải vừa là một người mẫu thành đạt, vừa là một doanh nhân thành công sao…

                                     Cách nói chuyện của các nhân vật trong phim xem ra mất nết quá…phần đông những người đẹp mã là vậy sao?…

                                     Thật sự pro rất không đồng ý với câu nói này. Cùng lắm chỉ có Xuân Lan ngang ngược, đanh đá, dữ dằn, Ngọc Nga dữ dằn, chảnh chọe… Chưa ai đáng để gọi là mất nết. Hai trên tổng số gần chục người mẫu không thể gọi là phần đông. Trên thực tế học sinh VN có một vài nữ nhi hay văng tục chửi thề, không thể kết luận phần lớn học sinh VN là như vậy. Không ít người cũng đanh đá chua ngoa, không thể gọi họ là mất nết…

                                     Cung cách làm việc thì chỉ có trong phim này mới có…kô tạo ra một hiệu ứng tốt cho xã hội…

                                     Phim kô hướng người ta đến cái đẹp…quá tệ…

                                     Không tạo ra hiệu ứng tốt thì không biết, còn nhất định là nó không tạo ra hiệu ứng xấu. Không làm được việc tốt cũng bị phê bình sao? Phim này phê phán, bài bỏ cái xấu chính là hướng tới cái đẹp…

                                     Nói chung…giải trí thì tạm được…còn nội dung phim thì chẳng mang giá trị gì hết…dành cho một chữ PHÔ…hihi…mình góp ý chân thành đó.

                                     Có lẽ những giá trị trong phim này anh đã nhận biết được hết rồi, nhưng theo em thấy thì không ít người nhận ra được giá trị tốt từ phim này. Không nói đâu ra ngay trong thread này thôi. Vì vậy không thể cho là phim này không có giá trị được. Ngay bản thân giải trí cũng là một giá trị.

                                     mô phật…bình luận hay quá xá…nói túm lại, phim này sao giống phim Mì Ăn Liền hồi xưa quá…hihi…cười xong rùi thôi…kệch cỡm…

                                     nội dung phim được xây dựng trên một suy nghĩ quá ư hời hợt…hihi

                                     Rõ ràng tư tưởng anh không mở ra cho những bình luận đúng (không hiếm ở trên đây). Đến nước này thì em cũng chịu thua. Chỉ có điều em không tin là suy nghĩ của ĐD Vũ Ngọc Đãng là hời hợt.

                                     @nope:

                                     NCGCD phim thôi nhưng tại sao lại có kiểu tìm ko được người thì đuổi việc chứ

                                     Thực sự trên đời này còn rất nhiều điều vô lý anh Nope à. Có thể đây là chi tiết phóng đại. Cũng có khả năng rất lớn là một chi tiết thật. Không phải là do công ty muốn đuổi nhân viên, mà là do khách hàng áp lực đòi đuổi việc nhân viên, như tulip nói ở trên đó anh. Nếu là một khách hàng lớn và thường xuyên của công ty thì công ty đó không thể làm trái ý được, thà bỏ một nhân viên không thể bỏ một khách hàng lớn. Anh thấy bực chuyện này đúng không? Ai cũng bực mà. He he, lại điệp khúc cũ, phê phán, là mặt trái của ngành design-quảng cáo…

                                     Chỉ tiếc cái là, làm cho đã rồi xin lỗi, đạp bỏ tất cả để chứng tỏ ” Phải sống cho đời biết mình là ai” xin lỗi nha, cái này không phải là bồng bột nông nổi đâu bạn, người sống mà chỉ vì danh vọng cũng như tiền bạc thì nên chơi với dế.

                                     Anh ơi, tuổi trẻ mà, bồng bột nông nỗi hiếu thắng, ham tiền ham danh vọng mà không suy nghĩ. Không phải Thủy muốn dằn mặt chị mới làm trò đó mà chính khao khao thật sự của tuổi trẻ (em trẻ hơn anh em hiểu) – bồng bột và thiếu suy nghĩ. Còn về vấn đề xin lỗi thì ở trên em có nói, ai cũng có lần vấp ngã, quan trọng là có biết đứng dậy hay không…

                                     @root

                                     Xem phim ai cũng rõ cái này là xấu, phải tránh xa, nêu ra để biết mà né. Chẳng ai xem phim xong lại ùn ùn kéo nhau đi “tiến thân” theo cách của Thủy cả

                                     Ờ ờ có khi cũng có á, ví dụ như Ngọc Nga, tự tiến thân kiểu đó… Lòng người khó đoán…

                                     Xong rồi mệt quá tui thức trắng đêm luôn rồi. Tôi rất vui lòng nhận được phản hồi của các anh chị em bạn bè trên tinh thần thiện chí… Happy discussing…

                                    • #66099
                                     takumi
                                     Participant

                                      trơi Pro chơi 1 bài quá ể …đọc xong chắc wên ăn sáng lun ! thôi save về máy ăn sáng rùi đọc vậy…

                                     • #66100
                                      neo
                                      Participant

                                       đọc xong ngất xỉu, thấy mọi người giỏi quá, xem phim phân tích như là phân tích tập làm văn hehehehe

                                      • #66101
                                       pocolo
                                       Participant

                                        Phim nì nói chung là xem đựoc ah.

                                        Diễn viên diễn rất đạt, không hề có vẻ giả tạo gựong ép, đặc biệt là các cảnh hun nhau diễn như thật ( hehehehe…..)

                                        Lời thoại rất đắt…” em sẽ là ng mẫu hàng đầu….., với 1 điều kiện …là bồ của anh” …. Tay nì wả là cáo già, rất song phẳng.

                                        Thuỷ: “ cám ơn anh đã giúp em rất nhìu, nhưng bây giờ em cần cái khác” ….. câu nì là lời chia tay thuộc laọi hay nhất mà tui từng đựoc bít….

                                        bộ fin cũng nói đúng 1 thực tế là “ cái gì có thể mua bán đựoc thì ng trả giá cao hơn sẽ có món hàng” cô gái sau chưn dài hơn…hất cẳng em Thuỷ cũng là lẽ hợp logic

                                        Nhạc fin: rất hay, đặc biệt bài nói về tình yêu, lúc ng tình trai của tay chụp ảnh đau khổ…. Hình ảnh ng tình trai đaưa ng iu của mình đến gặp cô gái trong lò gạch lúc cuối fin ….. theo tui là hình ảnh cao thựong trong tình iu .

                                        Tay thợ ảnh nọ là…hifi chăng, có bồ cả trai lẫn gái…… chiêu nì …. Cao thủ wá, lão cũng chưa dám thử wa…hehehehhe

                                       • #66102
                                        monkey
                                        Participant

                                         seo không thấy ai bàn tán về cách chọn cảnh, quay hình, nhạc của phim nhỉ?

                                         tình tiết phát triển của phim sẽ không thể đánh giá được vì có ai được coi trọn vẹn tác phẩm của đạo diễn đâu?? cứ cái kiểu kiểm duyệt, cắt manh mún film kỉu đó thì pà kon nhà mình còn chê phim việt nam dài dài

                                         coi fin này tui thích nhất cảnh nhân vật Thủy bỏ nhà chạy đi, song song với đó là cảnh chú heo con cũng bỏ chạy, cả 2 cùng chạy trong vòng lẫn quẫn . Ý tưởng này hình như phảng phất hơi hướm của phim chuột

                                         cảnh quay đẹp nhất theo tui là cảnh quay wảng cáo của xuân lan, mặc váy đỏ bên chiếc xe hơi , màu đỏ trong phin này hơi bị sặc sỡ , phòng ĐH cũng đỏ wéc , chắc đạo diễn thích màu đỏ hheheheh

                                         cảnh quay có ý đồ khó hỉu nhất là cảnh quay trong lò gạch, xoay vòng vòng rùi lên cao, hỏng hỉu ý đồ gì lun

                                         cảnh quay lãng mạn (sến) là 2 người đứng nói chiện bên cánh cổng, quay xuyên wa tàn lá. Màu sắc, ánh sáng đẹp nhưng ko có gì mới, hình như thấy cảnh quay nì ở đâu đó òi

                                        • #66103
                                         keyaki
                                         Participant

                                          Chời! prò làm 1 bài tiểu luận kiêm phân tích dài quá xá. Thiệt làm tui ganh tỵ ghê Định là không nói, nhưng thôi bây giờ nói luôn nha.

                                          Đọc xong phần đáng buồn của anh Nope, ban đầu thì em cũng có buồn thiệt, cũng có trăn trở vậy. Tuy nhiên cảm xúc đó chỉ xuất hiện trong 10 phút (hình như vậy) tại sau đó em đi làm thì quên luôn.

                                          Em cũng là chị, mà là chị cả nên em hiểu nếu mà nhỏ em của em nó cãi lời em như vậy thì chắc em cũng … bợp cho nó 1 cái rồi. Nhưng em không bao giờ nói nổi cái câu :”Đi ra khỏi căn nhà này, và sống cuộc đời tồi tệ như mày muốn”. Câu nói ấy đau lòng người nghe, đau lòng người nói. Ra đi để sống và để cho người ta biết chẳng có gì là tồi tệ cả. Hành động ấy của Thuỷ cũng dễ hiểu thôi. Đúng như Pro nói tuổi trẻ mà, bồng bột nông nỗi hiếu thắng, ham tiền ham danh vọng mà không suy nghĩ. Không phải Thủy muốn dằn mặt chị mới làm trò đó mà chính khao khao thật sự của tuổi trẻ

                                          Em cũng chỉ mới bắt đầu đi làm. may mắn cho em là làm việc cho người quen biết nên nếu có kế hoạch mang tính … nguy hiểm cao hay phải chịu trách nhiệm quá lớn trước mặt khách hàng (khách hàng thôi) thì em được sếp thiên vị cho miễn dính vô. Nhưng em cũng đã từng thấy có nhiều khách hàng vô lý lắm, không được thì bực tức cái người nhân viên đó, có người còn quá đáng là nói thẳng với giám đốc là: Không muốn thấy cái mặt thằng đó/cô đó nữa. Vậy là thư đuổi việc được phát ra. Chuyện đó có thể nhiều trong quảng cáo, nhưng cũng có ở những ngành dịch vụ khác đó anh. Ah, hơi lạc đề 1 chút, em quay lại với phim đây. Trong phim này, nhân vật chính không phải anh nhiếp ảnh, không cần phải nói rõ anh chàng làm gì khi bị đuổi việc, hoặc có hay không đấu tranh trước sự vô lý của ông sếp. Đây chỉ là một đường dẫn tới việc làm sao cho Thuỷ, cô gái nhà quê chạm tay mình tới cánh cửa nghề người mẫu. Vậy thì đạo diễn cũng không phải là quái đản gì lắm phải không anh?

                                          Để muốn trở thành người nổi tiếng, nhân vật chính đã phải đi lên bằng chính thân xác và nhân cách của mình, phải chăng xã hội hiện nay đều là như vậy sao ( nói chung ) và giới Người mẫu (nói riêng)? Một nội dung truyền đạt hết sức thô thiển và có phần bệnh hoạn. Phải chăng chi riêng giới người mẫu là như vậy? Đây là chuyện mà phim ở đâu cũng có nói đến, bất kể là đông hay tây mà anh. Thô thiển? Bệnh hoạn? Phải vậy không khi trong xã hội vẫn nhan nhản những suy nghĩ, hành động giống như vậy chứ anh? Còn chuyện này trong ngành người mẫu nói riêng thì em không dám nói nhiều (trong đây có người đủ tư cách và sự hiểu biết rõ ràng hơn em về bề trái của nghề này). Em chỉ nghe thằng em họ kể lại (đã có thời nó cũng làm người mẫu) thì đó là chuyện thường, chuyện mà ai cũng rõ, trong ngành ai cũng thấy, và nó dần cũng là điều tự nhiên luôn trong ngành. Nếu đã có thực tế thì việc nói thật tất cả ra đâu có gì sai đâu anh. Cho nên em cũng buồn đó rồi cũng quên nhanh.

                                          Chuyện tình yêu nam nữ trẻ hiện nay càng không có gì là tầm xàm bá láp cả. Không chỉ riêng nữ, mà có khi nam cũng thế. Cũng vì muốn tiến thân (có thể là giàu có, nổi tiếng, hoặc có được 1 nơi ở tốt, một công việc ổn định,… ) mà người ta vứt bỏ đi tình yêu đích thật, đẹp đẽ của mình. Phim không nói những lời thuyết giáo sáo rỗng, cũng chẳng tạo nên những mối tình như mơ, như mộng kiểu Hàn Quốc, mà phim nói lên cái nổi cộm nhất, cái thực dụng nhất trong tình yêu của đa số lớp thanh niên ngày nay. Theo em, giới trẻ đang yêu, sẽ yêu, đã yêu nhìn vào đó có thấy được bản thân của họ hay không mới quan trọng.

                                          Bởi vậy như anh nói đây là bộ phim kém chất lượng thì hơi quá 1 chút. Em không đánh giá phim này quá hay, chất lượng cao, nhưng em nhận thấy phim này đã cho em nhìn thấy rõ ràng cái bề trái của ngành vốn đã được nói đến quá nhiều ở VN là người mẫu, và cũng nêu lên được nhiều sự kiện được cho là HOT trong xã hội hiện thời mà không bị kệch cỡm, quá lố. Đây là một cố gắng tích cực của đạo diễn rồi đấy anh Nope.

                                          Mệt quá, thôi, đi coi đá banh xonh tối về viết tiếp.

                                         • #66104
                                          chuotkhongduoi
                                          Participant

                                           tui muốn xem 1 phin đậm chất văn hóa việt, mộc mạc hơn là những đề tài khuyếch sâu cái lối sống “thời thượng” như thế.

                                           -> Mê Thảo- Thời vang bóng của đạo diễn Việt Linh sắp chiếu é! , không bít bạn có trông chờ phim này không nhỉ?

                                          • #66105
                                           yang
                                           Participant

                                            Phim thì tôi chưa coi, nhưng mà tôi chỉ nghĩ thế này, đâu có cái lý lẽ gì để ép buộc một bộ phim phải đảm đương quá nhiều trách nhiệm như vậy, vừa giải trí ( mà đa6y là tiêu chí chính của đạo diễn), vừa phải phản ánh cho được ” thực trạng xã hội và giới trẻ hiện nay..” vvv. Nếu thế thì quả là đề tài này quá rộng lớn và rất khó khăn. Trong xã hội cũng có người tốt người xấu, có những hướng suy nghĩ khác nhau, đâu thể chỉ qua một bộ phim mà yêu cầu nắm bắt được cái gọi là tinh thần và suy nghĩ của tuổi trẻ Vn ( blah blah…).

                                           • #66106
                                            hatmuaroibaolau
                                            Participant

                                             —>lúc đó cô AT cần đồng tiền đó cô ơi , kiếm tiền trả tiền nhà…. . Bạn đúng, cần tiến để trả tiền nhà nên mới đi diễn quán bar,và không hề biết trước sẽ có những tờ USD của tay chụp ảnh. Trong cái khó, cái khổ, nên phải làm thế, nên việc đi diễn ở quán bar là chẳng có gì bàn cãi hay chê trách, cũng chẳng thông qua chuyện đó mà đánh giá được gì về nhân cách của các cô người mẫu.

                                             Việc cô bạn của Thuỷ tơ tưởng về Hoàng lại là một chuyện hết sức bình thường, dẫu biết rằng người đó là người yêu của bạn mình. Tình cảm xuất phát từ con tim, mỗi con người có quyền quyết lựa chọn người mình thương dù không thể bắt buộc người mình thương thương mình. Bạn đánh giá chi tiết này khiến mình cảm thấy buồn cười.

                                             Nếu thật sự bạn nói tới nhân vật Hoàng thì mình ko có gì bàn cãi, vì những gì bạn nói hoàn toàn sai. Nhân vật Hoàng là mấu chốt của Phim, là nhân vật nam chính của Phim cũng là người đưa đẩy mọi hoàn cảnh cho Thuỷ, nếu không có nhân vật này thì chẳng có tình tiết Phim. Mình lại nghĩ rằng bạn nhầm với Khoa. Đối với mình, nhân vật Khoa chẳng phải là nhân vật thừa thải. Những ánh mắt của Khoa đã thể hiện tất cả những tâm tư tình cảm, những suy nghĩ của Khoa dành cho bạn của mình. Đôi khi lời nói nhiêu và dài dòng chưa chắc đã chia sẽ được, đã thể hiện sự cảm thông và am hiểu nhau bằng một ánh mắt, bằng một hành động hay cử chỉ. Tôi cảm thấy ngậm ngùi với hình ảnh Khoa bỏ đi khi bên trên tầng lầu là cảnh tình tứ của Hoàng và Thuỷ, Tôi cảm nhận được sự yêu thương hết lòng mà Khoa dành cho Hoàng qua ánh mắt ghen tuông, cử chỉ hằn học và tiết kiệm lời nói. Khi yêu, người ta có quyền thể hiện cảm xúc mình như thế, và tình yêu thì chẳng bao giờ phân biệt tuổi tác và cả giới tính, một vấn đề đang nổi cộm trong Xã Hội ngày nay. Ở đời thì có người này người khác, có nhiều dạng người khác nhau, mỗi con người mổi tính cách mỗi thể hiện sẽ điểm tô cho cuộc đời những nét màu phối khác nhau, và dù có bổ sung hay tương phản lẫn nhau, thì chính tất cả những sắc màu ấy mới hợp lại làm thành màu sắc cuộc đời. Khoa cũng là một nét màu rất riêng của Phim, âm thầm lặng lẽ và nếu nhìn kỹ sẽ thấy có phần nhợt nhạt, nhưng chính Khoa là nét son góp một phần không nhỏ để thể hiện cái vị tha, cái nhân ái của bộ phim. Khoa – một nhân vật nếu bỏ đi thì đúng là bạn nói sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến tình tiết và nội dung phim cả, nhưng không có Khoa nghĩa là bộ phim đã mất đi một nét đẹp. Mà trong phim hay ở ngoài đời thì có khi nào mà không cần cái đẹp ????

                                            • #66107
                                             ech_op
                                             Participant

                                              hoan hô, bạn hatmuaroibaolau và anh pro 447 đã nói hít nhữn gì ếch mún nói, không những nói hết mà còn nói sâu nói kỹ nói hay nói dài nữa đó chứ yeah yeah yeah

                                              ” Khoa – một nhân vật nếu bỏ đi thì đúng là bạn nói sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến tình tiết và nội dung phim cả, nhưng không có Khoa nghĩa là bộ phim đã mất đi một nét đẹp. Mà trong phim hay ở ngoài đời thì có khi nào mà không cần cái đẹp ????”

                                              thích câu này wé trời luôn áh. hoan hô, hoan hô.

                                             • #66108
                                              rosekey
                                              Participant

                                               bài mấy u dài quá, đọc lòi con mắt, đọc xong ko bít nãy giờ đọc gì nữa!

                                               -> Mê Thảo- Thời vang bóng của đạo diễn Việt Linh sắp chiếu é! , không bít bạn có trông chờ phim này không nhỉ?

                                               có nghe… có nghe, dĩ nhiên sẽ xem, trông chờ thì ko?! (thấy pa Đơn Dương hơi bị oải chè đậu)

                                              • #66109
                                               rosekey
                                               Participant

                                                xí quên, bạn pro447: u tranh luận hơi bị hăng, nhưng hình như u cứ nghĩ tui đang có ác ý? chậc, thiệt khổ.

                                                cái chuyện chọn diễn viên ko chuyên có lý do gì của Vũ Ngọc Đãng- tui ko bàn cãi, chỉ nói rằng báo chí ca ngợi phin hết lời là cổ xuý cho dòng phin tương tự như thế này. chẳng lẽ cái chân giá trị con người VN chỉ có thể biểu hiện qua những hình ảnh như Thủy?cho dù bạn lập luận thế nào, tui vẫn thấy điểm hời hợt ở Thủy, khi cô ta có thể đến với pa Đông Hải dễ dàng và cũng dễ dàng quay lại với Hoàng…(xin đừng biện hộ nữa)

                                                nói túm lại, phin có cái tích cực, cái hay… và cũng có sạn, chấp nhận điều đó, bạn ơi.

                                               • #66110
                                                jerry
                                                Participant

                                                 Nghe mọi người bàn luận nhiều quá nen tui cũng đi xem thử.Tui thấy phim VN vậy là khá lắm rùi. tui thấy phim cũng có những cái đúng . Thuỷ cãi lời chị mình là sai nhưng thủy vẫn có điểm đúng vì cô ấy biết theo đuổi mơ ước của mình . Chỉ tiếc là con đường mà thủy chọn lại dẫn Thủy đến nhiều bất hạnh thui.Tuy là diễn viên đóng chưa đạt , lời thoại không tự nhiên lắm . Nhưng nhạc phim và cảnh quay thì tốt hơn .Nói chung thì tui thấy phim này cũng là 1 hi vọng cho điện ảnh VN rùi . Chưa bao giờ mà tui thấy nhiều người đi xem phim VN đến như vậy .

                                                • #66111
                                                 mikazuki
                                                 Participant

                                                  rosekey: bài mấy u dài quá, đọc lòi con mắt, đọc xong ko bít nãy giờ đọc gì nữa chắc tại bài của mấy u viết dở ẹt, và không phải bằng tiếng Việt nên mới làm bạn không biết đọc gì mà còn bị lòi con mắt thành thật xin lỗi bạn vì đã làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

                                                  cho dù bạn lập luận thế nào, tui vẫn thấy điểm hời hợt ở Thủy, khi cô ta có thể đến với pa Đông Hải dễ dàng và cũng dễ dàng quay lại với Hoàng…(xin đừng biện hộ nữa) Tôi chẳng hiểu vì sao bạn lại bảo những gì người khác phản bác lại lời bạn là biện hộ? Biện hộ cái gì? Biện hộ vì ai? Việc gì phải biện hộ chứ. Nếu thế thì xin thôi. Nói thêm gì về cái ý kiến của bạn thì tôi đang biện hộ, mà cái gì tôi dám nói là biết chứ biện hộ thì tôi không biết. Tôi càng không phải luật sư, chẳng phải phạm tội lỗi gì đến nỗi tôi phải biện hộ cả.

                                                  Dạ thưa bạn, có ai bảo phim NCGCD này không có sạn đâu, mà có ai dõng dạc lớn tiếng bảo rằng bạn đã chỉ ra sai đâu. Quan điểm của bạn mà, ai cấm, ai thay đổi được? Vậy bạn bắt người khác chấp nhận điều đó, bạn ơi là sao? Chẳng ai nói câu đó nới bạn cơ mà!

                                                  Chết, tôi lại bắt đầu nói những điều

                                                 • #66112
                                                  th
                                                  Participant

                                                   to monkey:

                                                   ko bít em hỉu có đúng ko nữa … cái lò gạch đó theo như trong film cha Hoàng nói “khi ai đó nói ra điều ước của mình ở đây.. thì lời nguyện ước sẽ trở thành hiện thực” rồi cảnh quay cái lò gạch xoay xoay rùi vút lện trời hehe.. ước mơ thì phải bay cao? chắc í đồ là dzậy, anh nói em mới nghĩ tới..

                                                   to all:

                                                   nếu NCGCD là film nước khác chắc mọi người đã ko tốn nhìu nước bọt để phân tích từng ly từng tí về giá trị này nọ…

                                                   tui ủng hộ í kiến của 1 số bạn: điển hình là anh Sirius coi film vì mục đích giải trí thui, hơi đâu vạch lá tìm sâu..

                                                   đọc cái thread này wải thiệt! tui nghĩ nên đóng thread này lại, vì mấy í kiến về sau cũng tương tự như nhau, mà phần lớn là phản bác tranh đấu tui đúng bạn sai

                                                   to CBC:

                                                   hum coi film xong sao đi về hết chơn với tình hình như dzầy.. tui nghĩ lần sau có film Việt Nam nữa CBC sau khi tổ chức đi coi film chung nên mời tất cả mọi người ở lại phát bỉu cảm nghỉ, bức xúc…. tranh cãi tại chỗ, chắc sôi động và dzui lắm ha

                                                   [email protected]

                                                  • #66113
                                                   yes
                                                   Participant

                                                    mấy bạn tranh luận sao mà căng thẳng quá vậy? bạn th nói đúng đó, nên đóng thread đi, vì người khen cũng nhiều mà người chê cũng k ít…mắc công mất hòa khí anh em.

                                                    yes chưa coi phim này nên không thể bình luận gì hết. yes chỉ đọc mấy bài cuối(vì mấy bài trên dài quá – chắc boomers nhà mình phải đi làm báo mới đúng,hihi). yes thấy bạn mikayuki hơi nóng gòi, bạn viết như đang cãi lộn vậy đó! (có nói gì sai xin bỏ qua nghe) thật ra yes cũng thấy nhiều bạn nói tốt cho Thủy quá, lý giải hành động của cô ấy này nọ…có lẽ rosekey thấy như vậy là “biện hộ” chăng??

                                                   • #66114
                                                    i_am_real
                                                    Participant

                                                     to nopcare

                                                     cảm ơn nhé!và mình tha thứ cho bạn he he mình thật sự không nghĩ bạn sẽ reply cho mình đâu. vậy bài của mình cũng giá trị khiến nope phải viết một bài đó chứ. he he… mỗi người đều có một wan điểm, cá tính và điều đó thể hiện wa những lời nhận xét. ít ra mình cũng hiểu chút chút về bạn.

                                                     mấy bữa nay tranh luận mình phát hiện ra một điều ” chê hay khen thì ai cũng đã đi coi NCGCD. vây là được rùi. d/ả VN dang khởi sắc vì có những người biết khen và biết chê như bọn mình dù đó là một film giải trí . he he

                                                     thank u nope lần nữa vì sự chia sẻ wan điểm. mình cũng là một ông cụ trẻ tuôi thôi .

                                                     to hatmuaroibaolau

                                                     hâm mộ bạn wá. mình thích cách fân tích nhân vật khoa của bạn wá.

                                                    • #66115
                                                     hatmuaroibaolau
                                                     Participant

                                                      To I_Am_Real

                                                      Hihi nghe bạn khen mà mình cũng ngượng lắm.

                                                      Về nhân vật Khoa, mình cảm thấy không đúng khi có những ý kiến cho là một nhân vật thừa thải, và không nên có trong phim. Bởi vì mình nghĩ, chinh những phân cảnh có Khoa lại cho thấy một khía cạnh khác, nói đúng hơn là một không khí khác, cảm nhận khác và trạng thái xem phim khác, tuy tâm lý nhân vật và tình tiết chưa đào sâu lắm, nhưng nói thật xem những phân cảnh có Khoa mình lại cảm thấy khi thì cảm động mà khi thì dễ thương và buồn cười nữa.

                                                      Thật ra mình tranh luận trong diễn đàn này, không hề có ý tranh cãi, nhưng có nhiều bạn chê bai bộ phim ở nhiều cái mà mình lại nghĩ có thể chấp nhận được nên mới nêu lên ý kiến cá nhân mình thôi. Theo mình, phim Việt Nam như thế thì có thể chấp nhận được rồi.Nếu xem NCGCD đơn thuần là một phim giải trí như bạn nào đó nói thì như vậy các bạn sẽ không có cái nhìn khắt khe như trên đối với bộ phim. Bản thân mình cũng thấy nhiều cái vô lý trong phim, nhưng nó không quá lớn hoặc chưa đến nỗi nào phải chê bai hay thất vọng, bởi kỳ thực mình cũng chẳng hy vọng hay mong đợi gì hơn ở một bộ phim giải trí như thế này. Nếu suy nghĩ đơn giản như vậy, các bạn sẽ thấy là NCGCD đã thành công rồi đấy !

                                                     • #66116
                                                      keyaki
                                                      Participant

                                                       to hatmuaroibaolau: phải công nhận là bạn đã có những phân tích về nhân vật Khoa rất hay đó. Mình cũng cảm thấy Khoa không phải là người thừa trong NCGCD. Thừa, tức là bỏ đi sẽ chẳng ai nhớ đến, nhưng sự có mặt của Khoa cũng làm cho rất nhiều người nhắc tới sau khi xem phim mà. Hơn nữa, nếu không có Khoa (mặc dù tôi biết việc gia sử nếu này rất khó mà hình dung ra được) thì chuyện tình của Hoàng và Thuỷ sẽ như thế nào nhỉ? Có lẽ sẽ nhạt nhẽo lắm thôi.

                                                       Việc mà tôi muốn nói chính là trong phim này, đạo diễn có cách nhìn tôn trọng hơn đối với những người Đồng tính luyến ái. Khoa không cần phải tạo dáng ẻo lả, điệu đàng mà từng cử chỉ chăm sóc của Khoa đối với Hoàng đã nói lên tình cảm của anh. Với lại, Hoàng là người có xu hướng tình cảm bình thường, nói đúng hơn đối tượng yêu của Hoàng khác với Khoa cho nên tình cảm của Khoa chỉ là đơn phương mà thôi. Các phim thường dùng cảnh một cô gái lén lấy hình mình ghép chung với hình của chàng trai đó, hoặc len lén nắm tay, vuốt tóc chàng trai khi anh ta đang ngủ để cho khán giả biết cô đang yêu thầm chàng trai. Vậy những cử chỉ của Khoa với Hoàng trong phim cũng để cho ta biết được Khoa thương Hoàng thôi. Đâu có gì sai. Có khác chăng đây là cảnh quay của 2 gã đàn ông thôi.

                                                       Đây là phim VN đầu tiên tôi xem mà vấn đề đồng tính được nói đến bằng một lăng kính khác, rằng: Có đôi khi họ cũng sống đẹp cho tình yêu và cho người mình yêu.

                                                      • #66117
                                                       yang
                                                       Participant

                                                        HÔm trước ngồi nói chuyện với mấy anh thiết kế thời trang trẻ trẻ có nghe 1 câu thế này :” Gay bây giờ đang là mốt của giới làm mốt mà, người làm phim về mốt cũng cần thiết phải đem chi tiết đó vào phim chứ!”
                                                        cái này là tui tường thuật lại nguyên văn nha)

                                                        Bởi vậy tui thấy nhân vật Khoa cũng là 1 góc nhìn của đd về một hiện tượng có thực trong xh hiện nay thui.

                                                       • #66118
                                                        shrekbk
                                                        Participant

                                                         hix…té ra cuối cùng chúng ta kô phải là bình luận phim mà là bình luận về những người bình luận…hihi…

                                                         mỗi người có một lối suy nghĩ khác nhau, đâu thể anh đem suy nghĩ anh ra chống chế với suy nghĩ người khác được…làm như vậy chẳng khác nào hạ thấp giá trị của mình…hihi…

                                                         mình bàn ở đây để rút ra cái hay cái dở chứ kô phải là lấy cái bàn luận của người khác rồi phản bác lại…nhìn giống cái chợ quá…

                                                         mọi người bình thì bình nhưng nên giữ hoà khí hen…

                                                         cuộc thảo luận bao giờ cũng phải có từ 2 phía, giống như trên một con tàu, nếu tất cả đứng cùng một bên ắt tàu sẽ nghiêng và lật

                                                        • #66119
                                                         white
                                                         Participant

                                                          Diễn viên nữ fụ hay nhất: Mai Hoa

                                                          Diễn viên nam fụ hay nhất: Trương Thanh Long (vai Khoa)

                                                          Lồng tiếng dỡ nhất: Minh Anh

                                                          Ngoài ra film này còn có soundtrack và quay film hay nhất trong mấy cái film VN tui coi

                                                         • #66120
                                                          white
                                                          Participant

                                                           Nhân vật Khoa không phải là 1 nhân vật thừa chắc do anh này xuât hiện quá ít nên mấy bạn thấy vậy, mắc cười nhất là khúc mỗi khi anh này nghe Hoàng nhắc đến cô Thuỷ

                                                          • #66121
                                                           3gar
                                                           Participant

                                                            “Là một người trẻ tuổicó hoài bão, tôi cảm thấy giới trẻ bị sỉ nhục khi có những tình tiết như trên”

                                                            lên chức “BÁC” rùi mà trẻ cái nỗi gì… … còn câu sau.. ai làm chứng???

                                                           • #66122
                                                            admin
                                                            Keymaster

                                                             Hi vọng tương lai sắp tới ngành điện ảnh Việt Nam sẽ không có những thể loại phim ảnh kém chất lượng như thế này.

                                                             mình nói rất đàng hoàng nha, mấy bạn nào muốn xoá bài thì phải giải thích cho mình biết nha

                                                             bạn nopecare nói kém chất lượng vậy thế nào là chất lượng, bạn cho mình ví dụ được không? hay bạn chỉ giả bộ nói xạo vậy thôi

                                                             giống như mình nói Hi vọng tương lai sắp tới website phim Việt Nam sẽ không có những thể loại website kém chất lượng như thế này. khi nói về moviesboom vì những bài viết nói về phim sex hàn quốc và hướng dẫn cách quay mấy cảnh ấy ấy thì sao? mấy bạn có tức không? và chắc mấy bạn xoá liền chứ gì?

                                                            • #66123
                                                             titine
                                                             Participant

                                                              giống như mình nói Hi vọng tương lai sắp tới website phim Việt Nam sẽ không có những thể loại website kém chất lượng như thế này. khi nói về moviesboom vì những bài viết nói về phim sex hàn quốc và hướng dẫn cách quay mấy cảnh ấy ấy thì sao? mấy bạn có tức không? và chắc mấy bạn xoá liền chứ gì?

                                                              –> Làm ơn chỉ cho tui 1 điểm giống nhau giữa 2 ý của bạn đi. Anh nopecare thì đã nói rõ ý kiến của anh ấy về ~ điểm trong phim Chân dài và từ đó anh nêu ý kiến là phim đó theo anh kém chất lượng. Còn bạn làm ơn chỉ tui thấy thread nào nói về phim sex HQ vậy? Thread nào hướng dẫn cách quay mấy cảnh ấy ấy vậy? À, mà nếu có giải thích thì làm ơn tạo 1 thread khác trong mục Misc/Complain để nói về nội dung của website nha, đừng có lu xu mà cứ chen vô mấy thread nói về phim để móc máy về website này nọ, mắc công admin lại phải xóa rồi sign GB cho bạn mệt lắm.

                                                             • #66124
                                                              tanny
                                                              Participant

                                                               Coi phim này xong thất vọng wé, thất vọng nhất là nam diễn viên chính, đóng quá cứng, nói chung là diễn chán phèo, nhạt nhẽo, mấy diễn viên khác đóng được nhưng diễn xuất vẫn còn chưa đạt, cả nữ nhân vật chính cũng vậy, với lại lời thoại chưa được đầu tư kỹ càng, có nhiều chỗ nghe không được êm tai cho lắm T_T.

                                                              • #66125
                                                               daudinh2003
                                                               Participant

                                                                Mới xem về, vào đây bi bô tí ti cho vui, nếu không phụ lòng CBC gửi tặng tới 4 vé! Phải nằm dài ra xem phim mà vẫn không hết 4 cái ghế! chân chưa dài lắm!

                                                                Cái film có cái gì đó thể hiện chưa hết, chưa tới như là một ly nước đầy được một nửa làm người “bi quan” như boomer Nốp-Ke la lên “buồn quá, thật đáng buồn…” làm mấy người “lạc quan” phản bác lại sôi nổi “Ít nhất cũng được nửa ly nước mà…uống giải khát cũng được!” nhỉ.

                                                                Xem được!

                                                                Phát hiện ngoài lề:

                                                                1. Boomer heo_con_tham_an đóng một vai phụ trong film này. Diễn xuất tự nhiên sôi nổi, đóng rất đạt. Sao không ai chúc mừng nhỉ! Hi hi hi.

                                                                2. Con chuột trong film “Chuột” cũng của Vũ Ngọc Đãng sau khi bị mèo cắn tưởng chết rồi mà vẫn chưa chết! Đến film này mới bị đập chết thật sự vì cô diễn viên chính máu quá! Sau khoảng 20 lần quay lại cảnh đập chuột không thành công thế là cô ta cáu lên mím răng mím lợi” đập một phát chết tươi con chuột. Sau mấy năm rỏ ràng con chuột này bự lên thấy rõ!

                                                                Cuối cùng, cám ơn CBC cho vé.

                                                               • #66126
                                                                babe
                                                                Participant

                                                                 vậy cũng được muh .. chỉ có lồng tiếng sao đó…

                                                                • #66127
                                                                 pro447
                                                                 Participant

                                                                  Bữa giờ không có điều kiện, hôm nay xin được nói lại cho rõ.

                                                                  Theo tôi hiểu “Tranh luận” là có người đưa ra ý kiến, những người khác nêu ý kiến của mình về vấn đề người trước đưa ra. Tất nhiên sẽ có ý kiến đồng tình và ý kiến phản đối. Tôi muốn đưa ra lý lẽ của mình để những người khác cũng nghĩ như tôi. Tôi tranh luận trên một tinh thần đóng góp cho bộ phim và cho diễn đàn. Và tôi thấy hầu hết các bạn ở đây cũng vậy. Bảo vệ ý kiến của mình hay không đồng ý với ý kiến của người khác chính là một cách mà bạn nói lên suy nghĩ & cảm nhận của mình về bộ phim. Tôi không thấy có ai trong thread này chống chế gì cả, việc gì phải chống chế và chống chế vì cái gì? Có ai làm sai gì đâu khi nói ra suy nghĩ của mình mà phải chống chế? Tôi càng không thấy ai đang hạ thấp giá trị của mình. Cũng không thấy có gì là giống chợ cả. Ở chợ người ta ồn ào, ăn nói thiếu lịch sự, còn trong này tôi thấy ai cũng ăn nói lịch sự, tuy là tranh luận gay gắt nhưng đâu có ai có ý gây bất hòa đâu, đúng không?

                                                                  Nhân đây, xin phép được hỏi ý kiến của các bạn mà pro đã trích dẫn ý kiến: bạn rosekey, bạn mango, bạn mai_sieu_phong, bạn Hatmuaroibaolau, cô tulip, anh forest gump, anh shrek, anh nopecare và bạn root, nếu reply của tôi có vô tình xúc phạm hay gây khó chịu cho ai thì tôi thành thật xin lỗi, tôi hoàn toàn không có ý gì cả, chỉ là đang nói về phim mà thôi…

                                                                 • #66128
                                                                  tulip
                                                                  Participant

                                                                   Anh bạn Bờ Rồ ơi! Sao hôm nay phát hỏa lên vậy? Cái trích dẫn ý kiến của tui mà Bờ Rồ nêu ở trên là quá đúng rồi còn gì?, có điều nếu tui sock mà Bờ Rồ không nói thẳng ra thì người ta sẽ không bị sock bằng. Tranh luận thì phải có hai bên, chứ một bên thì chán phèo á. Giống như Nopecare cho ý kiến, có I_am_real nêu ý ngược lại vậy mà. Không thích tiếp tục thì đứng sang một bên xem người ta phát biểu thôi…

                                                                   Cho một cục nước đá tối ôm ngủ để hạ hỏa nàh. Cái thread này xôm tụ nhất trong tất cả các thread đề cập đến NCGCD nè, sao lại chuyển sang riêng tư thế này ko biết hen?

                                                                   Tiếp tục đi bà kon ơi

                                                                  • #66129
                                                                   mikeymyer
                                                                   Participant

                                                                    Hông bít có phải đây là phin do tư nhân bỏ tiền ra, nên trên 1 số báo bắt đầu chê này chê nọ. Nhưng theo quan điểm của tui, dễ dãi và iu hoà bình, phin nì dzị là được rùi. Cùng lắm là không đột phá, không có nhìu cái mới về nội dung, nhưng mah cái mới cũng đã thể hiện trong sức trẻ, sự ưu ái phần lớn khán giả dành cho phin này. Bộ phin phải nói thành công từ khâu típ thị đến trình chíu. Nói chung phin dễ thương, coi được, ít ra cũng bít được là vô rạp coi phin làm cho mình coi, chứ không phải làm cho “Samsung-nhãn hịu mah ca-ve tin dùng”. Câu này nhớ không lầm là của Mr chuột .

                                                                   • #66130
                                                                    hizomusic
                                                                    Participant

                                                                     theo một nguồn tin của báo giới mà mình biết được thì từ lúc trước khi chiếu phim họ đã kháo nhau là sau khi phim này công chiếu dù dở hay xuất sắc thì sẽ đập tả tơi cho bỏ cái tật chơi nổi dám quảng cáo rầm rộ trước khi chiếu

                                                                     đây là chuyện thật 100% đó

                                                                    • #66131
                                                                     mikeymyer
                                                                     Participant

                                                                      Hì hì, có vẻ như báo càng dập phin này càng nổi . Hoan hô báo.

                                                                    Viewing 65 reply threads
                                                                    • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                                                                    MoviesBoOm

                                                                    2003-2023

                                                                    Skip to toolbar