Những lỗi ở bản Thiên Long Bát Bộ 2003 mà HTV đang chiếu

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36322
  donnie_yen
  Participant

   Vì đã có thr khác mang ý kiến tổng quát của mọi người về bộ phim nên ở thr này tôi chỉ đặc biệt “sưu tầm” những lỗi của Thiên Long Bát Bộ 2003. Ai phát hiện thêm được điều gì thì góp vào luôn cho vui!!

   *Những lỗi khá lớn ở kịch bản phim và xây dựng nhân vật:

   1/ Ở đầu tập một, đúng ra Đoàn Dự và Chung Linh bị bọn Tư Không Huyền – Thần Nông Bang (chuyên dùng độc dược) bắt giữ chứ ko phải bị bọn Tả Tử Mục của Vô Lượng Kiếm phái bắt. Chính vì sự chế tác hơi ẩu này của CCTV mà đã dẫn đến một chi tiết vô lý hơn nữa. Đó là Đoàn Dự bị Tả Tử Mục cho uống Đoạn Trường Tán!!… TTM cũng như Vô Lượng Kiếm đều ko biết dùng độc thì lấy đâu ra ĐTT bắt ĐD uống????

   2/ Hình ảnh Mã Vương Thần Chung Vạn Cừu quá thảm hại. Trông cứ như một lão già bệnh hoạn sắp chết, đi đứng ko nổi làm đổ vỡ bàn ghế. Không như Kim Dung kể rằng ông ta là một nhân vật “từng tung hoành nhiều năm trên giang hồ”. Lúc gặp ĐD trong nhà, ông ta nhiều phen nổi giận mà đánh vỡ nát cả bàn ghế trong nhà. Ông ta bước ra khỏi gian nhà trong cơn giận dữ kèm theo tiếng đồ vật, gạch đá đổ vỡ, do ông ta đánh đổ khi gặp trên đường đi. Rõ ràng, theo Kim Dung, Mã Vương Thần cũng là một cao thủ (ít nhất cũng ko phải hạng xoàng xĩnh tệ hại như trong phim).

   * Chuỗi phim bị gián đoạn??

   Ở tập một, sau khi cãi nhau với tên quan trên thuyền, bọn Mộ Dung nhảy lên thuyền tấn công đám lính của tên quan nhưng dường như cảnh “thanh toán” đã bị cắt mất! (bạo lực quá chăng?? Vì tôi thấy có xác mấy tên lính nằm sau bị… mất đầu). Lúc hai tên cận vệ của Mộ Dung Phục (hình như là Bao Bất Đồng và Phong Bá Ác?) đáp lên thuyền thì chuỗi fin bị gián đoạn một chập rất ngắn, nhưng ta vẫn có thể phát hiện ra sự ko liền mạch của chuỗi phim. Sau đó chỉ thấy trên thuyền còn lại tên quan và bọn MD… Ai xem trên mạng hoặc xem bên TQ rồi thì check lại xem có phải do HTV cắt hay do bản phim gốc đã là vậy???? Nếu chỉ có khúc bình thường vậy mà bị cắt mất thì chắc chắn rằng dân hội Hot&Violence trong BoOm mình sẽ ko được “thưởng lãm” đoạn Hư Trúc và công chúa Tây Hạ trong hầm đá (vốn được nhận xét là cực kỳ “Hot”) rồi… kha kha kha…

   *Những lỗi trầm trọng ở khâu dịch thuật của HTV:

   1/ Lỗi trầm trọng khi dịch một cách máy móc tên Kiều Phong lúc đầu thành Tiêu Phong thì những ai đã xem truyện TLBB đều nhận ra cả (trừ những người chịu trách nhiệm phát sóng phim ở HTV). Xin nhắc sơ lại lần nữa. Sau thảm kịch năm xưa tại Nhạn Môn Quan, tiền nhiệm bang chủ Cái Bang Uông Kiếm Thông và bọn người Tống có liên quan đến vụ huyết cừu đó đem Tiêu Phong về Đại Tống và gửi cho vợ chồng lão nông tên Kiều Tam Hoè nuôi dưỡng. TP lớn lên với thân phận là một người Tống và mang luôn họ Kiều của ông Kiều Tam Hoè nọ. Nên trừ những người liên quan đến mối huyết cừu năm xưa tại Nhạn Môn Quan ra, ko một ai biết Tiêu Phong họ Tiêu (hay là người Khiết Đan) cả.

   2/ Môn võ công đầu tiên được ghi trong cuộn lụa mà Đoàn Dự lấy được ở dưới tượng ngọc “thần tiên tỉ tỉ” là Bắc Minh thần công chứ ko phải Bắc Mệnh thần công như HTV dịch.

   3/ Lúc đến được Vô Lượng Sơn, Mộc Uyển Thanh có nói với Đoàn Dự rằng nếu bọn kia ko mang thuốc giải Đoạn Trường Tán ra cho Đoàn Dự thì cô ta sẽ giết sạch ko chừa một “mống”. Nhưng HTV lại dịch rằng “Nếu bọn chúng ko đưa thì… thôi (?????)”. Tôi dựa vào chi tiết này trong truyện và dựa vào mấy tiếng “sát… sát” từ miệng của MUT trên phim nên mới kết luận rằng HTV đã dịch bậy bạ câu nói đó của MUT.

   4/ Lúc “Hung Thần Ác Sát” đột nhập vào hoàng cung Đại Lý để buộc Đoàn Dự nhận hắn làm sư phụ. Cô thuyết minh đã “đọc giùm” một nhân vật mà nói rằng “Nam Hải Ác Thần đã tới”. Ai từng đọc qua TLBB chắc cũng ko quên rằng cả đám tứ đại ác nhân được người đời gọi là “ác nhân” chứ đâu gọi là “ác thần”. Có thể ở trường hợp này, cô thuyết minh (vì run??) đã đọc trại chữ “Ngạc” thành chữ “ác”??

  Viewing 41 reply threads
  • Author
   Replies
   • #56642
    donnie_yen
    Participant

     *Sau đây là những lỗi lặt vặt, “bắt” cho vui cửa vui nhà, ai tìm ra được thêm thì góp vào cho vui!!

     1/ Đoạn thảm kịch NMQ, một tên trong bọn Tống (bịt mặt, hình như là anh Uông) búng thanh kiếm ra khỏi vỏ, cây kiếm được… vẽ xấu hoắc!!

     2/ Đoạn demo liên tục từ lúc mẹ TP bị đâm… cho đến ánh mắt Tiêu Viễn Sơn được làm rất hay và cảm động nhưng vẫn có khuyết điểm lớn. Đó là giọt máu của người mẹ nhỏ xuống má TP. Các nhà kỹ xảo lấy màu đỏ của giọt máu đó để trả lại màu cho phim (màu sắc phim bị hoá thành trắng-đen lúc lưỡi kiếm oan nghiệt đâm vào người bà mẹ). Khi có màu sắc trở lại thì thấy mặt đứa bé chẳng dính giọt máu nào cả!!

     3/ Lúc bắt đầu trận giao đấu giữa Tiêu Phong và Ác Quái Mãn Doanh tại phân đà Cái Bang, ta có thể thấy rõ ràng ĐDK bay vút lên sau lưng Tiêu Phong rồi đâm bổ xuống, nhưng chuỗi hành động kế tiếp TP lại ngửa người ra sau để né một cây bổng của ĐDK từ… dưới đất xỉa lên!!

     4/ Sau khi đánh bại Đoàn Diên Khánh, TP đứng ngang để “say goodbye” trong khi ĐDK thì từ từ bay lên ở hướng lệch hẳn về phía bề sâu của màn hình. Mà cái kiểu “cất cánh” của ĐDK sao mà giống máy bay chiến đấu Harrier của Mỹ quá!! Lên thẳng, chậm rãi rồi di chuyển theo phương ngang, hơi tiếc là vì ko có thêm… cặp kính râm hay kính phi công gì đó cho ĐDK

     5/ Chung Linh dường như có đến… “3 con chồn tia chớp”. Con đầu tiên là loại… nhồi bông, con thứ hai là… kỹ thuật số!! con thứ ba là… một con rối được điểu khiển bằng bàn tay người (lúc nó nhảy bổ vào cắn bọn kia, hình thù giống hệt một con rối được điều khiển bằng tay, tất nhiên là phải có thêm sự can thiệp của kỹ xảo (để khỏi thấy cả… cánh tay).

     6/ Lúc Đoàn Dự té xuống hang núi Vô Lượng. Lúc té xuống là một hồ nước khá sâu nhưng khi đứng dậy thì đó chỉ là một cái… vũng nước nhỏ xíu cao chưa quá đầu gối anh ta…

     7/ Trong thạch động dưới Cung Kiếm Hồ, các vật dụng đều bị phủ đầy bụi trong khi bức tượng ngọc lại vẫn sạch trơn.

     Những gì tôi đã nói ở trên ko có nghĩa là hoàn toàn chê bai 100% bộ phim. Chẳng qua vì nó có quá nhiều điều tuyệt vời (đến lúc này có thể nói đây là bộ phim võ hiệp tuyệt vời nhất mà tôi từng được xem) nên tôi tìm khuyết điểm của nó để… “bẻ” chơi!! Trái với bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký cách đây ko lâu của TQ, tuy có khá nhiều khuyết điểm nhưng tôi vẫn tìm những ưu điểm để bênh vực.

     Hoàng Lão Tà.
     Tổng Hội Kiếm Hiệp và Kungfu – Movies BoOm)

    • #56643
     admin
     Keymaster

      1-Chung Vạn Cừu giống như ông Ấn Độ ,chuyên ngồi thổi cho con rắn nó nhảy nhảy ấy nhờ

      2- Đoàn Chính Thuần tuy là người ham sắc , đi tới đâu gieo giống tới đó nhưng ông đường đường là vị vua tương lai , ông đa tình nhưng cũng rất chung tình .Chứ k giống như phin nì , lúc bắt 2 tỷ mụi Cam Bảo Bảo và mẹ MUT – ông quay sang đòi hun CBB – nhìn dâm k chịu được – mất hình tượng vị vua tương lai -khác với cốt chuyện KH miêu tả .

      3- Nhất Dương Chỉ của họ Đoàn sáng tạo thật , đứng từ xa chíu 1 cái , giải huyệt cũng tếu nữa – đứng từ xa phất 2 cánh tay là giải được òi ,có cần sáng tạo wá đáng k zị trời

     • #56644
      doanhmuoi
      Participant

       “Cùng hung cực ác Vân Trung Hạc” bị đổi tên thành “Hung ác cùng cực VTH”(?).

       Trong tên của Tứ đại ác nhân , thứ tự chữ “ác” dùng để chỉ thứ bậc của người đó.

       VD: người đứng đầu Ác quán mãn doanh Đoàn Diên Khánh có chữ “ác” đứng trước ở phần ngoại hiệu.Tương tự như vậy cho “Vô ác bất tác Diệp Nhị Nương”( lão nhị), “Hung thần ác sát NHNT “(lão tam),”Cùng hung cực ác VTH”. Nều dịch 1 cách bậy bạ như HTV thì VTH đã được nâng lên vị trí thứ 2 rồi.

       Than ôi, dụng tâm của lão nhân gia lại bị những kẻ “phàm phu tục tử”….

      • #56645
       diquan
       Participant

        Còn nữa nha, Chung Vạn Cừu là người thô lỗ nhưng hết mực yêu chiều vợ. Ông này mở miệng ra là Bảo Bảo, ngậm miệng lại cũng Bảo Bảo. Ấy vậy mà HTV là nỡ thuyết minh thành Bà Bà…hehehe.

        Mỗi ngày một tập đó, mọi người ráng tìm thim những lỗi nho nhỏ khác để bẻ cho dzui nhà dzui cửa đê.

       • #56646
        donnie_yen
        Participant

         Đính chính: “nickname” của Đoàn Diên Khánh là Ác Quán Mãn Doanh. Là chữ “quán” chứ ko phải chữ “quái” như tôi đã viết nhầm ở trên. Thành thật xin lỗi mọi người!!

        • #56647
         donnie_yen
         Participant

          *Nói tiếp về lỗi kịch bản và xây dựng nhân vật:

          3/ Diệp Nhị Nương. Nhân vật này được Kim Dung kể rằng tuy mặt bị rạch nhiều vết sẹo dài nhưng bà ta có tướng mạo khá xinh đẹp,…, trông lại có chút duyên dáng khiến khi mới gặp bà ta lần đầu, Mộc Uyển Thanh đã ko khỏi liếc trộm mấy lần. Rồi nào là “nét mặt bà ta ẩn tàng một nỗi sầu khổ vô cùng vô tận, đau thương không để đâu cho hết…” Đó là những chi tiết mâu thuẫn ở một con người được mệnh danh là “Vô Ác Bất Tác” và cũng thể hiện cách xây dựng nhân vật độc đáo, “một mình một cõi” của Kim Dung.

          Còn bà Diệp Nhị Nương 2003 này thì…, ôi zồi…! Mặt mũi chỉ “toàn chữ ác”, miệng mồm… dày cui và đặc biệt là hai bên má chẳng có vết sẹo nào. Ko biết đến lúc đối chất cùng Tiêu Viễn Sơn tại Thiếu Lâm Tự về những vết sẹo trên mặt bà ta thì sẽ sao đây. Chắc khi đó người ta mới hoá trang thêm quá!?

          Phim này có Diệp Nhị Nương và Khang Mẫn là hai bà có cái mỏ xấu nhất!!… hích hích… giống như bị trét tiêu hột hay ớt cực cay đến nổi bị… “bều” cả lên dậy…, hước.. hước…)

          4/ Bàn cờ của thái tử Diên Khánh và Hoàng Mi đại sư. Bàn cờ này do cả hai khắc vào tảng đá lớn chứ đâu có vụ chơi như kiểu… trò chơi điện tử ảo – mô phỏng đa chiều như trên phim. Một sự phô trương kỹ xảo quá đáng của TLBB 2003 làm mất đi cái hay, cái thần của tác phẩm.

          Sai lầm từ việc xây dựng bàn cờ đến việc xây dựng quân cờ. Theo Kim Dung thì Hoàng Mi đại sư đi trước bằng cách khắc vào tảng đá những vòng tròn nhỏ đại diện cho quân cờ trắng. Còn thái tử Diên Khánh thì vận công ấn cây bổng lõm vào tảng đá thành những lỗ tròn nhỏ đại diện cho quân cờ đen. Chứ như trên phim thì hai nhân vật này quá thần thông quãng đại đến nổi ngoài việc tạo ra “bàn cờ ảo” còn tạo ra được hai loại quân cờ với màu đen trắng rạch ròi????

          Cái này chắc đến anh Tom Cruise của Minority Report cũng phải nhờ vả!!

          5/ Sự suy sụp của MUT sau khi bị chuốc Âm Dương Hoà Hợp tán. Kim Dung kể rằng qua một ngày một đêm bị ngấm thuốc, MUT “người phát sốt, thần trí mơ hồ, phần lớn thời gian chỉ tựa lưng vào tường đá mà ngủ mê mệt”, ko còn hơi sức để… rượt ĐD nữa – vì mỗi lần MUT rượt là ĐD lại dùng LBVB để chạy thoát (tất nhiên là chỉ chạy lòng vòng trong phạm vi của gian thạch thất kia thôi).

          Lúc Hoàng Mi đại sư đến tỉ thí với ĐDK, ĐD thì đứng tại cửa sổ mách nước cho HMđs, còn MUT thì đã… nằm ngủ thẳng cẳng rồi. Chứ đâu có chuyện đứng bên cửa sổ mà “âu yếm” ĐD như trong phim.

          Về phần ĐD trên phim thì vẫn… đứng yên (??), “giả bộ” như chỉ chú ý đến trận cờ của HMđs và ĐDK, đến nổi “chẳng thèm” có phản ứng gì với những cử chỉ kia của MUT??.

          6/ Hoàng Mi đại sư. Nghe tên ông này thì hẵn mọi người cũng biết về diện mạo của ổng. Chúng ta từng biết đến Bạch Mi ưng vương, Kim Mao sư vương của YTĐLK. Còn ông này thì đôi lông mày chẳng có gì làm nổi bật chữ “hoàng” cả!! Thứ nữa, đây là nhân vật độc nhất vô nhị của KD có trái tim… nằm bên phải. Phim đã bỏ mất một chi tiết thú vị. Mấy chi tiết này thì phim của TVB Hong Kong đều thể hiện nghiêm túc cả. Đáng tiếc thay cho TLBB 2003!

          7/ Đoạn Đoàn Dự cứu Chung Linh khỏi tay Vân Trung Hac ở đường hầm dẫn đến phòng của Cam Bảo Bảo. Trong số những người bị dính thành xâu và bị Đoàn Dự hút nội lực có cả Hoàng Mi đại sư. HMđs nội công rất thâm hậu, nhưng khi bị dính vào xâu người đó thì vẫn như “cá nằm trên thớt”, mặc cho Đoàn Dự hút nội lực, ko thể nào vùng ra được, mãi đến khi Đoàn Dự lôi toàn bộ xâu người đó lên khỏi mặt đất và buông ra HMđs mới… thoát hiểm được!! Còn ở fin này thì cha HM đâu ra chạy tơn tơn vô phất tay một cái đã gỡ được xâu người kia ra khỏi Đoàn Dự… Tào lao hết sức!!

          8/ Cách chế ngự Vân Trung Hạc (đệ tứ ác nhân). Kim Dung kể rằng điểm yếu của VTH chính là huyệt Thiên Tuyền ở… dưới nách của hắn. Nếu bị… cù vào nách nhiều lần thì hắn sẽ cười lăn lộn ko thể kềm chế đến nghẹn thở và tử vong. Lúc bị VTH bắt, nhờ Nam Hải Ngạc Thần mách nước và nhân lúc VTH sơ hở, Chung Linh liền… thọc lét hắn. Quả nhiên VTH cười như điên, cười đến nghẹn thở suýt chết. Đến nỗi NHNT phải xin Chung Linh đừng… thọc lét VTH nữa!! Đây là chi tiết rất vui và độc đáo, có thể gây bất ngờ thú vị đối với khán giả nhưng các nhà làm phim TLBB 2003 đã ko làm nổi bật lên.

          Thay vào đó thì ta chỉ thấy NHNT (trên phim) nói với Chung Linh rằng hãy đánh mạnh vào mạn sườn hắn. Chung Linh đánh cái bụp, liền sau đó bị VTH đạp lại cái ầm…, chẳng còn gì là thú vị cả. Trên phim thì đoạn này xảy ra trước lúc cả đám tam ác nhân cùng gia đình CVC bị Đoàn Dự “túm”.

          9/ Các cao tăng của Thiên Long tự, từ Bản Tướng, Bản Tham, Bản Nhân,… cho đến Khô Vinh, mỗi người luyện một ngón cụ thể của LMTK. Chứ ở trên phim thì mấy ông này phóng chỉ… hỗn loạn. Bản Trần (Đoàn Chính Minh) thì chơi luôn ngón trỏ và ngón giữa kẹp lại. Mấy ông kia có ông chỉ đến… 3 ngón!!

          10/ Khô Vinh trưởng lão của Thiên Long Tự. CCTV xây dựng nhân vật này với mức độ tào lao bậy bạ nặng hơn cả nv Chung Vạn Cừu:

          – Thứ nhất Khô Vinh là vị sư duy nhất của TLT tu theo lối khô thiền, luôn quay mặt vào tường, ko bao giờ quay mặt ra ngoài (kể cả lúc TLT ác đấu với Cưu Ma Trí). Ở đây KV làm như là… bang chủ cái bang vậy. Ngồi chễm chệ ở hàng ghế trên và ra lệnh cho các ông sư dưới. Đoạn thứ hai còn… trơ trẽn hơn khi đang dưng lại quay mặt vào để… tiếp chuyện Cưu Ma Trí.

          – Thứ hai. Khuôn mặt của KV được Kim Dung lão gia kể là một bên thì hồng hào, bên còn lại thì khô khốc chỉ có da phủ trên… nửa cái xương mặt. Chính Đoàn Dự cũng suýt ngất đi vì sợ khi chứng kiến nửa khuôn mặt ấy của KV. Còn ở fin này thì KV chắc là… đi thẩm mỹ viện rồi!!

          – Thứ ba: KV chuyên luyện ngón Thiếu Thương Kiếm của Lục Mạch Thần Kiếm, tức chỉ dùng ngón tay cái (là ngón mạnh nhất của LMTK). Ở đây (trên phim) thì ông này “vô tư” dùng hai ngón trỏ????

         • #56648
          admin
          Keymaster

           Cưu Ma Chí dịch là Khưu Ma Chí

           Mất đoạn Cưu Ma Chí đấu với thầy trò Kim toán bàn

          • #56649
           donnie_yen
           Participant

            Nói tiếp vềLỗi dịch thuật của HTV:

            5/ Nàng Cam Bảo Bảo (vợ của Chung Vạn Cừu) có ngoại hiệu là Tiếu (có “dấu sắc”) Dược Xoa chứ ko phải là Tiêu Dược Xoa như HTV đã dịch.

            6/ Nơi ở của mẹ con Vương phu nhân – Vương Ngữ Yên là Mạn Đà sơn trang (có dấu nặng ở chữ “mạn”) chứ ko phải là “Man…” như HTV đã dịch.

            7/ Đoạn dằng co giữa Cưu Ma Trí và mấy ông sư chùa Thiên Long. CMT nói rằng “các vị cứ giữ lại phó bảng Lục Mạch Thần Kiếm kinh…”. Dịch bậy bạ cả lên. Của người ta, CMT bảo phe Thiên Long Tự chỉ cần giao cho hắn phó bảng là được rồi. Đài HTV thiệt là…

            Bắt tiếp lỗi vặt:

            8/ Đoạn ĐD đưa Mộc Uyển Thanh về Đại Lý, tại bữa ăn tối, MUT ra tay ám sát Đao Bạch Phượng. Đoàn Dự nhảy vào chắn 2 mũi tiêu cho mẹ. Ta có thể thấy 2 mũi tiêu đó là do Đao Bạch Phượng “ghim” bằng tay lên ngực ĐD chứ ko phải từ phía MUT bắn sang.

            9/ Lúc tới Thiên Long Tự, gã Cưu Ma Trí quẳng 3 quyển chỉ pháp của Mộ Dung Bác cho mấy ông sư TLT. Ban đầu 3 quyển nằm… sóng soài dưới mặt đất, mỗi quyển nằm mỗi kiểu. Sang chuỗi fin kế tiếp thì có trật tự hơn (nhưng vẫn chưa thẳng hàng lắm, vẫn còn khá “mất trật tự”). Sau khi đánh nhau chí choé thì camera quay mấy ông sư TLT, khởi đầu bằng góc quay sát đất chạy lên, thì 3 quyển kinh nọ đã nằm rất ngay hàng thẳng lối…

            kha kha kha…

           • #56650
            donnie_yen
            Participant

             Khà khà… chuyện ĐCT “dở trò” với Tu La Đao và Tiếu Dược Xoa ngay trong Vương phủ của ông ta là đúng với truyện đó, từ chuyện nựng má THM (trong truyện chính xác là ĐCT đã “hun” luôn THM rồi chịu để cho THM tát một cái – THM bị điểm huyệt trên chân, ko chạy được chứ tay thì vẫn cử động được), đến đòi “mi” CBB… kha kha kha… Có điều qua lối kể của Kim Dung ở đoạn này chúng ta sẽ thấy rất vui, có thể khiến chúng ta cười nghiêng cười ngả vì cái “sự đểu” của ĐCT. Nhưng khi lên fin thì chúng ta lại thấy hành động đó của ĐCT có vẻ thô tục và sàm sỡ!! Không hẳn là lỗi của phim.

             Thật ra ĐCT tuy là người phong lưu hiếu sắc nhưng ko phải là hạng vô sỉ hạ lưu. Ở mức độ nào đó, ông ta vẫn là đại trượng phu. Đối với mấy bà kia, ai ông ta cũng thương yêu thật lòng cả. Đoạn tại vương phủ là ông ta cố tình chọc ghẹo THM và CBB vậy thôi. Chứ thời gian trước, ổng và mỗi bà còn… “quá cha thiên hạ” nữa!!

             Mà công nhận chòm râu của ĐCT dòm thấy ghét thiệt!!

            • #56651
             donnie_yen
             Participant

              Hoangtrinh

              “Nhất Dương Chỉ của họ Đoàn sáng tạo thật , đứng từ xa chíu 1 cái , giải huyệt cũng tếu nữa – đứng từ xa phất 2 cánh tay là giải được òi ,có cần sáng tạo wá đáng k zị trời

              Mấy cái đó là hoàn toàn đúng, ko có gì sai cả. Đó là tuyệt kỹ mà “đương kim trần thế” chỉ có Đại Lý Đoàn thị mới có mà thôi, gọi là “cách không chỉ” (tức phóng chỉ lực trong không trung mà ko cần chạm ngón tay nhưng đầy uy lực dũng mãnh). Chúng ta chỉ có thể thấy công phu này ở các tác phẩm TLBB, AHXĐ và TĐHL.

              Đặc biệt là ở TLBB này, công phu “cách không chỉ” của Đại Lý Đoàn thị được mô tả kỹ càng và ở mức độ ghê gớm nhất với sáu chiêu “Lục Mạch Thần Kiếm”, tức vận kình lực từ 6 đường kinh mạch lớn trong cơ thể người luyện rồi đẩy ra ngoài thành “kiếm khí” bằng đầu ngón tay, có thể đoạt mạng đối phương… tuỳ thích!!

              Hãy nghe Kim Dung kể về cảm tưởng của Chung Vạn Cừu sau khi chứng kiến Đoàn Chính Minh giải huyệt cho THM và CBB: Chung Vạn Cừu thấy ông ta (Đoàn Chính Minh) để lộ chút thần kỹ “Cách Không Giải Huyệt”, kinh ngạc vạn phần, há hốc mồm không nói lên được lời nào, không ngờ trên đời này lại có công phu cao siêu đến thế…!

             • #56652
              donnie_yen
              Participant

               Đố “bé Mai” (Siêu Phong) trong sự nghiệp “gieo giống” của ĐCT, thất bại lớn nhất của ông ta là gì??

              • #56653
               donnie_yen
               Participant

                Ủa, sao đọc bản dịch mới đâu thấy đoạn nào kể CMT đánh nhau với thầy trò Kim Toán Bàn đâu ta. Mà nếu có thì hai người đó làm gì “chơi” lại nổi CMT???

                Cha KTB có cái tên khó nhớ dễ sợ. Hình như là Thôi Bách Tuyền hay Thôi Bách Tuế gì đó phải ko?? Trong truyện thì chả cũng nằm trong số bị ĐD hút nội lực trong đường hầm luôn. (chung số phận với Hoàng Mi tăng)

                Tôi chỉ nhớ truyện kể 16 năm trước KTB từng đụng độ vợ chồng Mộ Dung Bác thôi, ko thấy đụng độ CMT.

               • #56654
                admin
                Keymaster

                 Tui k phải là “con bé pà pà”nhá bà mẹ chồng

                 Thất bại lớn nhất là k có con trai ,khà..khà..đúng k pà mẹ chồng .Gieo tới 4 cô vịt giời

                • #56655
                 donnie_yen
                 Participant

                  Hích, lâu lâu lên, nói cho đã…, hích…

                 • #56656
                  admin
                  Keymaster

                   Bản dịch mới có , nằm ở đầu cuốn 3 , lúc thầy trò Kim toán bàn Thôi Bách Tuế gặp CMT bên sông (trước lúc A Bích tới ) đánh nhau 1 trận tué khói vì thầy trò này nghĩ nhà họ nghĩ có ơn với họ Đoàn , nên định cứu ĐD ,với lại họ cũng định tới Mai hợp trang để trả thù muh đằng nào cũng chết nên quyết sinh tử với CMT. Rồi A Bích còn mượn cái kim toán bàn vừa gảy đàn vừa hát nữa.

                   Chả k nằm trong đường hầm

                  • #56657
                   donnie_yen
                   Participant

                    Ùm, trả lời đúng rồi, nhưng ko chính xác lắm. ĐCT có tới năm “cô vịt” con lận. Trong đó có một cô là… “vịt Xiêm” vì lúc nào cũng khoác bộ vó đen thui. Chính là em Mộc Uyển Thanh… kha kha kha…

                   • #56658
                    donnie_yen
                    Participant

                     Bậy, Thôi Bách Tuế có nằm trong đường hầm. Lúc ĐCT đến VKC “tò te” với em CBB xong ra ngoài gặp Thôi Bách Tuế, bảo là tìm ko ra Chung Linh. TBT bèn xin vào tìm lại, vừa đúng lúc CL đang bị Vân Trung Hạc túm giò ở đầu hầm bên kia. TBT liền giữ lấy Chung Linh. Sau đó ở đầu bên này còn có cha Hoàng Mi tới kéo phụ TBT nữa. Nhưng rốt cuộc tất cả đều bị Đoàn Dự ở phía trong nhà lôi cổ lên hết.

                     Tình huống “kéo co” trên phim trái ngược với trong truyện. Trong phim là ĐD kéo từ mé trong đường hầm (có thể hiểu là đầu kia của đường hầm). Trong truyện thì ĐD kéo từ phía trong nhà và kéo trực tiếp chân của Diệp Nhị Nương chứ ko phải kéo trực tiếp chân Chung Linh.

                    • #56659
                     admin
                     Keymaster

                      Tui nhớ MUT làm gì có em ??

                      Còn 1 thất bại nữa là ĐCT k có con với bà Mã phu nhân , 2 ông bà nì cũng có 1 trang tình sử lâm li chứ pộ .

                     • #56660
                      donnie_yen
                      Participant

                       Em MUT chứ ko phải là “em gái của MUT”. Cô thích thì gọi là “bà bà MUT” cũng chẳng sao!!

                       Tôi nghĩ cái thất bại thứ hai của Đoàn Chính Thuần là để “sổng” bà Đao Bạch Phượng về tay Đoàn Diên Khánh… Ko có con với ĐBP mới là điều đáng nói đến hơn cả.

                       Biết sao được, đó là điều tuyệt vời của Kim Dung. Truyện của ông vẫn tuân thủ cái quy luật nhân quả – bù trừ mà.

                      • #56661
                       hangnguyen
                       Participant

                        he he, nếu kể lỗi kiểu này thì nhiều lắm, he he, ví dụ TP không sang Tây Hạ với HT, DD, DD không đề thơ, TVS , TP và Yên Vân Thập Bát Kỵ không hú ở TLT….. => nói túm lại là không bít xem phim hay xem truyện nữa

                        ờ nhắc đến TVS mới nhớ ra phim này có 1 cái rất chuối là TVS chả giống TP tý nào ông này cố ý giả dạng TP để gây chuyện

                       • #56662
                        diquan
                        Participant

                         không phải vậy chứ? quá chuối… quá bậy.

                        • #56663
                         urgly_ducky
                         Participant

                          Hic hic,sao anh DY và pà pà trêu chọc loài vịt dễ thương của em thế! Mà em nhớ là Mã Phu Nhân cũng có con với Đoàn Chính Thuần mà,nhưng mà hình như bả giết con bả để “rảnh rang” kết hôn với Mã Đại Nguyên.Cái này em nói theo truyện đó nha,chứ k có nói trong phim này!

                         • #56664
                          deepblue_om
                          Participant

                           Hình như tui nhớ nhớ dù không chắc lắm là Đoàn Chính Thuần có 1 đứa con trai với Mã phu nhân nhưng bị chết thì phải ???

                          • #56665
                           hangnguyen
                           Participant

                            he he, đấy là chi tiết do bản 97 của TVB chế biến ra, trong nguyên tác không có. Đoàn chính thuần làm gì có con trai

                           • #56666
                            doanhmuoi
                            Participant

                             Không biết mọi người có phát hiện ra mấy hôm nay A Châu bị đổi tên thành A Chu không? Thật không còn gì để nói.chắc tại lỡ đổi tên Tiêu Phong nên đổi luôn A Châu cho có đôi.

                             À, còn lúc thân thế Kiều Phong thì không biết dịch thế nào ha.Có lẽ Kiều Tam Hoè –> Tiêu Tam Hoè.

                            • #56667
                             hell_angel
                             Participant

                              Tui thì thấy film của TVB 97 hay hơn nhiều. Với lại tui thích Đoàn Dự của Trần Hạo Dân hơn!

                             • #56668
                              daywalker
                              Participant

                               hừ, dịch láo lếu vậy thôi bắt chuớc hangnguyen coi bản tiếng Tàu luôn.

                              • #56669
                               squall_leonhart
                               Participant

                                hên wé, mình đi học đến 12h mới ra, về nhà cũng hơn 1h nên ko bị coi

                               • #56670
                                mikeymyer
                                Participant

                                 Có cảnh quay Đoàn Dự đứng cạnh Vương cô nương, lúc nói chuyện với bô lão của cái bang. Lúc quay từ trước thì Đoàn Dự đứng bên trái của cô này, nhưng khi quay từ sau lưng thì Đoàn Dự bất thần.. nhảy qua bên phải cô này mah đứng. Dzui ghê.

                                • #56671
                                 daywalker
                                 Participant

                                  Hehe.. tử truớc mặt mà ở bên trái thì khi nhìn sau lưng đuơng nhiên phải thành bên phải rồi.

                                 • #56672
                                  donnie_yen
                                  Participant

                                   Kha kha kha…. thằng béo “bắt giò” gì kỳ dậy????

                                   Hích hích… ko ngờ càng bắt lỗi thì càng có nhiều lỗi mới nữa. Mà hiện giờ mới chiếu tới tập 16 à. Còn đến 24 tập nữa—-> chắc chết quá!!!

                                   Hích, để bữa nào vô đây 8 tiếp. Bữa nay chỉ reply được một số thr…..

                                  • #56673
                                   donnie_yen
                                   Participant

                                    Có ai để ý cây cầu mà Phong Bá Ác đi qua (đoạn ở Hạnh Tử Lâm, TP kể cho quần hùng Cái Bang nghe về khí phách của PBA) ko? Chính là cây cầu mà người đầu tiên trong bọn Ngư Tiều Canh Mục ở AHXĐ 2002 đánh nhau với QT-HD kha kha kha…

                                    Còn nhiều cái tức cười lắm. Để bữa sau vô 8 tiếp!!

                                   • #56674
                                    phuongthu14
                                    Participant

                                     ai co hình cua Luu Diệc Phi ko ,chi dum tui voi

                                     Thank u so much

                                    • #56675
                                     agent_smith
                                     Participant

                                      hehehe, tại không ai bắt lỗi phim TVB 97 thôi, chứ mà bắt chắc phải lập ra một trang bự như Mb mới chứa nổi

                                      tui nhớ trong TVB hình như Hư trúc bị nhốt trong hàn băng động cả tháng mà tóc không thèm mọc lên tí nào, ghê thiệt!

                                     • #56676
                                      loveyouforever
                                      Participant

                                       to phuongthu14 :vô trang thienlongbatbo.chungta.com có đủ thứ về thiên long bát bộ

                                      • #56677
                                       donnie_yen
                                       Participant

                                        Đoạn tắm máu Tụ Hiền Trang. Lúc Kiều Phong chụp “cái mâm” mà cha con thằng Du Thản Chi phóng tới. Khi đón lấy cái mâm thì anh ta đón ngay phần lưỡi bén. Nhưng ở chuỗi phim kế tiếp thì anh ta lại cầm vào phần thân của cái mâm… khà khà khà…

                                        Bà đóng vai Vương phu nhân diễn dở ẹc!! Chẳng thấy độc ác gì cả, trong khi mụ này là “mafia” nhất trong đám mèo của ĐCT. Trong phim bà Vương phu nhân này cứ hớn ha hớn hở với Đoàn Dự… !!

                                        Dễ quê nhất là hai khúc tỉ thí khinh công bị làm nhạt nhẽo quá. Cái này thì thua hẳn bộ của Huỳnh Nhật Hoà.

                                        Một là đoạn sau khi ngà ngà xỉn với nhau. Anh em Kiều Phong, Đoàn Dự rủ nhau ra đường… “đi bão”. KP khinh công tuyệt đỉnh bay phía trên, còn ĐD chỉ có thể dùng LBVB chạy bên dưới mà thôi. Chứ như phim này thì ĐD “bày đặt bon chen” bay theo sau Kiều Phong. Nhảm quá xá!!

                                        Đoạn thứ hai là đoạn rượt đuổi giữa KP và Tiêu Viễn Sơn tại nhà của Khang Mẫn. Bay nhảy có chút xíu, ko đã gì hết trơn!!

                                        Cả hai đoạn này đáng lý phải làm cho đã thì lại làm qua loa như vậy!!

                                       • #56678
                                        donnie_yen
                                        Participant

                                         Còn lỗi dịch của HTV thì ôi thôi, “trường kỳ”… Nếu ở bộ Xạ Điêu, người ta có thể châm chước cách phát âm Châu thành Chu của nhân vật Châu Bá Thông thì ở Thiên Long Bát Bộ này lại ko thể được. Vì theo tôi được biết chữ “Châu” của A Châu có nghĩa tượng trưng cho màu hồng. TLBB cũng là truyện duy nhất của KD có ba nhân vật mà tên gọi đi liền với trang phục của họ là A Tử (chuyên mặc đồ màu tía), A Bích (mặc đồ màu xanh ngọc bích) và A Châu (màu hồng).

                                        • #56679
                                         donnie_yen
                                         Participant

                                          Đoạn “Nam Viện Đại Vương” TP trả tự do cho đám dân thường bị quân Liêu bắt. Đám dv quần chúng kia nhoẻn miệng cười… hồn nhiên cực kỳ, ngay cả khi còn bị trói, bị quân Liêu kéo xộc xệch. Không riêng gì đoạn đó mà hầu như những đoạn có đông người, cần nhiều diễn viên phụ thì các diễn viên phụ này hay… cười sảng rất hồn nhiên. —->Thiếu sót trong khâu quản lý của nhà làm phim.

                                         • #56680
                                          donnie_yen
                                          Participant

                                           Hì hì, có ai để ý lúc KP đào huyệt cho AC, AC nằm một bên… thở nhẹ nhẹ ko??? Để ý kỹ sẽ thấy AC thở đấy!!

                                           Đài TH trong này cứ chiếu nhỏ giọt dễ ghét thiệt!!:skull

                                          • #56681
                                           hangnguyen
                                           Participant

                                            Thở ầm ầm ra ấy chứ

                                            Hê hê, cái đoạn thi kinh công giữa KP với DD bộ 97 làm chính xác hơn nhưng mắc một lỗi cực kỳ phản cảm. KP của HNH kinh công vù vù trên các hàng quán của dân thường, đạp đổ lung tung Chịu thua – cực kỳ phá hoại và phản cảm, phản nhân cách dễ sợ

                                           • #56682
                                            donnie_yen
                                            Participant

                                             Tập vừa rồi có đoạn phim bị gán ghép rất ẩu, đó là đoạn Hư Trúc cùng bọn Mộ Dung – Ngữ Yên lên núi Thiếu Thất. Rõ ràng Đoàn Dự vẫn đi ton ton theo cho đến khi cả đám gặp Đinh Xuân Thu, rồi còn đứng xem MDP và ĐXT wýnh nhau nữa. Vậy mà lát sau lại có cảnh Đoàn Dự từ trên núi đi tơn tơn xuống tìm Ngữ Yên????

                                             Diễn xuất của “Diệp Nhị Nương” chưa đạt lắm. Còn hơi giống kịch nói.

                                            • #56683
                                             james
                                             Participant

                                              mấy người bới móc giỏi wá hen tui chịu thua lun nhưng mà nghe cũng vui lém chứ.

                                              I love Hồ Quân and Lưu Đào

                                            Viewing 41 reply threads
                                            • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

                                            MoviesBoOm

                                            2003-2023

                                            Skip to toolbar