Nói về các rạp chiếu phim ở TPHCM

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35154
  heobuonngu
  Participant

   Heobuonngu tui mới gia nhập vào MB thui, và cảm thấy rất là hay nên cũng muốn có ý kiến ý cò như vầy nè:

   – Sao không có rạp chiếu phim nào ở Tp. HCM chiếu các phim mới, đang được chiếu ở các nước khác, ví dụ như là Chúa Tể của những chiếc nhẫn, Harry Porter,…..cho nên theo tui nghĩ thì nạn phim lậu mới xuất hiện.

   – Xem phim không chỉ xem nội dung mà âm thanh và hình ảnh còn đóng vai trò rất quan trọng nhằm giúp người xem cảm nhận được hết cái hay của nghệ thuật điện ảnh. Nhưng mà chẳng lẽ mỗi nhà đều phải tự trang bị dàn âm thanh để xem phim hay sao.

   Một chút ý kiến ý cò của Heobuonngu nhằm phản ánh các rạp chiếu phim ở TP. HCM không bằng các rạp chiếu phim ở Hà Nội, mong các bạn góp ý giúp tui có tự tin post bài tiếp nha. Thanks

  Viewing 45 reply threads
  • Author
   Replies
   • #40740
    a_tony
    Participant

     đúng như buonngu nói …. các rạp phim hầu như không làm ăn hiệu wả cho lắm … hầu hết trước đây toàn chiếu phim cũ, rạp thì ế ẩm … rạp thì wy mô 500 chỗ mà chỉ lèo phèo vài mống … nội thất thì cũ kỹ + băng đĩa bán ở ngoài thì nhiều => lỡ chiếu pim mới mà k có khán giả thì sẽ lỗ nặng ( mỗi suất chiếu tiêu tốn kinh phí khá nhiều )

     Xu hướng gần đây các rạp là thay vì để wy mô lớn thì chia ra thành những wy mô nhỏ, k còn để 1 rạp lớn mà chia thành nhiều rạp nhỏ, mỗi rạp chiếu mỗi pim khác nhau => cách này xem ra cũng có khả wan…

     mình thấy rạp Đống Đa xem cũng được lắm, cũng có pim mới ( tất nhiên là k phải mới tinh ), những rạp chiếu pim ở SG cũng sẽ cải tiến theo mô hình này …và tất nhiên là sẽ kèm theo chiếu pim mới òi….

    • #40741
     quartzi
     Participant

      – Ai nói các rạp ở TPHCM không chiếu phim mới !??

      – Có cảm giác như heobuonngu lchưa bao giờ đi coi phim ở các rạp (ở TPHCM) … ý kiến lạc hậu quá xá

      Ta yêu em chưa bao giờ một lần …

     • #40742
      gau_nau
      Participant

       heobuonngu nói sai rồi. Chắc u chưa bao giờ coi phim o Diamond hay Đống Đa cinema thì mới có những ý kiến như vậy. Ai nói rạp chiếu phim ở sài gòn thua ở hà nội. Phải nói là hiện đại hơn là đằng khác. Heo buồn ngủ đừng nghỉ ở hà nội có một cái trung tâm chiếu phim quốc gia là số một.

      • #40743
       shinichi
       Participant

        Rạp Diamond thì làm đúng theo tiêu chuẩn của nước ngoài. Phòng chiếu hiện đại, ghế ngồi sạch sẽ, phần hall cũng rất lịch sự. Nhưng mà rạp thì hơi nhỏ và ít rạp. Thường thì 1 rạp lớn phải có tư 5-10 phòng chiếu mới chiếu được nhiều phim. Cung cách phục vụ của Diamond cũng chưa chuyên nghiệp. Lồng tiếng quá ẹ… Có lần mới vừa hết phim đã tắt luôn màn hình (đúng ra phải chiếu hết phần credit).

        Chưa kể còn xài trailer HP 2load trên net để chiếu quảng cáo (mà thật ra VN đâu có mua được phim này). Xem trailer trên net bị phóng to ra nhìn thấy gớm…

       • #40744
        lemonask
        Participant

         Ai cũng đò hỏi rạp phải có điều kiện này nọ nhưng khi rạp đã đáp ứng thì mấy người đi xem? Khi rạp còn kám chất lượng thì bảo rằng rạp tệ quá nên không đi xem, khi rạp hiện đại thì than là không có phim hay, khi rạp có phim hay thì bảo là… không thích đi. Hãy xem lại mình trước khi đưa ra phán xát, rằng mình đã đi xem chiếu phim ở rạp bao nhiêu lần? Có thói quen đi xem ở rạp không? Đâu phải cứ là rạp chiếu phim thì phải chiếu phim mới. Hãy nhìn lại điều kiện của nước mình rồi nói. Bạn có chắc là đã xem những phim cũ đó chưa? Chẳng lẽ phim hay nhưng cũ thì không xem được à? Nếu chiếu phim mới như ở nước ngoài thì làm sao nước ta đủ tiền để mua, nếu có thì sẽ có bao nhiêu người đi xem. Bạn đừng tưởng rằng ai cũng mê điện ảnh đến nỗ bỏ mấy mươi ngàn đi xem ở rạp trong khi mướn đĩa (hiện đã có sự cải tiến chất lượng rõ rệt) về nhà xem chỉ tốn có mấy ngàn. Thiết nghĩ đừng nên đứng núi này trông núi nọ, đất nước chỉ mới phát triển vài chục năm mà đòi sánh bằng Mỹ, Nhật… được.

         Vài lời tâm sự, chỉ mong không chói tai lớp trẻ bây giờ.

         Nhân tiện, chúc mừng MB mới, đã lâu không vào, thấy lúc này diện mạo MB khá lên rồi đó. Cưng giỏi lắm, bá pix à!!!!!!!!!!!11

        • #40745
         admin
         Keymaster

          tui ghát đi coi phim ở các rạp ngoài HN…đi coi mấy lần mà ớn…..nhất là mí cái chỗ bán vá chợ đen….ngay cả trung tân chiếu phim quốc gia gì đó cũng bán vá chợ đen thì tui pó tay…đi coi phim trong TP trước giờ tui chưa bao giờ thấy có tình trạng bán vá chợ đen bát nháo như ở HN…..ai nói với bạn heo là hổng có phim mới dzị??? nếu cái LCT còn sống chắc kiến thức điện ảnh của bạn sẽ được nâng cao nhiều đó….mà muốn chiếu phim mới phải mua bản quyền này nọ…tiền??? có chiếu thì đa phần là ở HN được chiếu trước vì dồsao người ta cũng là trung ương mà….
          Thiên thần của các chàng trai

          Hung thần của các cô gái

         • #40746
          nhoc_iori
          Participant

           Film mới có lẽ rất mắc , có thể Việt Nam không đủ điều kiện để mua liền, nhưng chắc các rạp nên chiếu những film kinh điển, film hay thi chắc chắn se thu hút được người xem. Ví dụ như khi chiếu The Mummy, hay film Việt Nam xem được như “gái nhảy”, rõ ràng người ta đi xem rất đông. Chứ chiếu những film Korea loại 2 thì lam sao có khách đây.

           Còn nữa, tui đi coi film đã từng “được” hai lần cúp điện, Thăng Long lần,ai dè Diamond bữa nọ coi “Catch me…” cũng bị cúp điện Nhưng dồsao công nhận coi film ở Diamond rất hiện đại, xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

          • #40747
           senspirit
           Participant

            LCT cũng toàn chiếu phim cũ (những phim đã release DVD), ko chiếu phim nhựa mà dùng máy phóng chiếu DVD.. bị dẹp là sớm muộn thôi

            mỗi lần mua 1 phim về VN phải tính toán kĩ lắm vì nếu o ai đi xem thì lỗ nặng. Mà dân VN thì hay có thành kiến với rạp chiếu bóng lắm, cứ nói đi vô rạp lại nghĩ là vô làm gì……. hehe

           • #40748
            nhoc_iori
            Participant

             tư tưởng đến rạp film xem film “hành động, tình cảm sống động” dường như bây giờ đã bớt đi nhiều lắm rồi, chỉ đáng tiếc là số film hay được chiếu quá ít. Theo tui thì lần nào chiếu những film Mỹ nổi tiếng người xem cũng rất đông, còn nếu vắng khách chắc cũng do chiếu film Korea thôi, Film Korea quảng cáo thì có vẻ hay lắm, nhưng vô rạp coi mới biết, mướn dĩa hay băng về nhà coi cũng được rồi, không cần tới rạp.

            • #40749
             ramboiv
             Participant

              Người Việt đại đa số phần đông là ở nhà xem phim…..nhưng dân Mỹ thì khác họ thích xem ở rạp hơn là xem ở nhà…1 lý do duy nhất họ thích cảm giác cùng cảm nhận với nhau về bộ phim đang chiếu , ở đó họ cùng nhau hát toáng lên, cùng cười, cùng sợ hãi..cho nên vấn đề bản quyền luôn được tôn trong ở ý thức tự giác của mọi người. Đó là chuyện tự giác riêng thôi còn ngoài ra họ chờ đợi cả tháng trời để chờ 1 bộ phim mà mình yêu thích đã được xem trước đó , mặt khác về luật bản quyền của các hãng phim rất nghiêm khắc ….!!! Còn ở Việt Nam …1 bộ phim hay đang công chiếu ăn khách bên đó khoảng 1 tuần là đã có ở Việt Nam mặc dồlà bản Camera . Phim đang chiếu o rạp thì hiển nhiên ở ngoài đã có rồi ….cho nên đại đa số mọi người không mắc công vào rạp làm gì chỉ cần tốn tiền chút xíu vẫn mang bản đẹp về nhà xem thoả thích không bị gò bó!!! Cho nên vấn đề bản quyền vẫn là vấn đề nan giải , một khi mà nhà nước vẫn chưa có kinh phí thật sự để mua bản quyền…nếu có đi nữa cũng là kinh phí tài trợ của các hãng quảng cáo …thậm chí các phim chiếu trên HTV vẫn là Heineken tài trợ ….Chẳng hạn như phim Vua Bò Cạp vẫn chiếu ở rạp trong khi ở ngoài băng đĩa lậu đã có bản đẹp …hầu hết nguồn nhập lậu đều là Trung Quốc . Nhưng tình hình vẫn đỡ hơn khi có Gái Nhảy cho thấy Việt Nam đã có hướng nhìn mới ,biết thu hút khán giả về cả trình chiếu lẫn rạp hát…tôi mong đợi Gái Nhảy có thể phát hành bản DVD để phim Việt Nam thật sự tiến theo và phát triển theo hướng công nghệ như các nước khu vực.


              Live And Let Die

              Con bo` di ba`ng 4 chan-con vit di ba`ng 2 chan

             • #40750
              admin
              Keymaster

               phim ở LCT cũng không đến nỗi cũ rích…nhưng có còn hơn không….mà coi ở đó được coi phim phụ đề…âm thanh đã….chứ đi coi mí chỗ khác toàn là thuyết minh…làm cái hay của phim đã bị giảm đi ít nhiều…..
               Thiên thần của các chàng trai

               Hung thần của các cô gái

              • #40751
               admin
               Keymaster

                Thật ra , tui thích coi phim ở rạp hơn ở nhà , 1 mình mình coi thì chán nên tui thích xách dáp ra rạp coi hơn

                Hôm trước , tui với nhỏ bạn đi xem ở rạp Đống Đa . Hừm … 5h chiếu mà chỉ có … 2 đứa tui ngồi trong đó , tưởng họ ko thèm chiếu luôn , ai dè , rạp vẫn chiếu , lúc xem xong thì bọn tui là người ra sau cùng và họ vẫn cứ chiếu cho đến hết ( mặc dồko còn ai trong rạp cả ! )

                Cái rạp nì dễ thương thiệt á !

               • #40752
                admin
                Keymaster

                 hình như quy định của các rạp chiếu phim là vậy ah…dồcó khách hay không đến giờ chiếu vẫn phải chiếu…đúng hông ta??
                 Thiên thần của các chàng trai

                 Hung thần của các cô gái

                • #40753
                 admin
                 Keymaster

                  vì sợ việt nam(vụ bản quyền quá &#7865nên mấy phim hay ở nước ngoài đâu có trong thị trường Việt nam,toàn là điã lậu
                  ________________________________

                  anh biết rằng anh rất yêu em

                  như hồi nhỏ anh yêu cà-rem

                  như hồi nhỏ anh yêu ba và má

                  anh yêu em không thể nào quên

                  thơ hay ch&#

                 • #40754
                  duzz
                  Participant

                   Coi trong rạp mới cảm nhận được hết cái hay của phim… Như ở Sing chẳng hạn, một cái VCD lậu, chất lượng bào nhào mà 10 SIng, trong khi đi coi rạp có 8 Sing. Ngu gì ko đi coi rạp á. Còn những ai ở khu vực Net tốc độ nhanh mà muốn coi lại cho thoả mãn cơn ghiền ( US, Sing, Korea…nước ngoài ) nếu thích có thể lên NET down về coi, DVD chất lượng còn cao hơn VCD lậu á. Vậy thì đi coi rạp cho sướng.

                   Ở HCM nghe nói pà kon vào rạp thích đóng phim hơn là coi phim, ko biết phải vậy ko pà kon
                   3+3=mấy ?

                  • #40755
                   mainhungoc
                   Participant

                    Tui thấy có một điều lạ là tại sao các rạp chiếu phim ở Việt Nam sao không chiếu phim kinh dị nhỉ?Chẳng lẽ sợ dân tình xem xong về đêm ngủ mê???

                    Tui thấy nếu chiếu The Ring,Dreamcatcher hay GhostShip có khi ngoài rạp còn đông khách hơn là chiếu”Đêm Bến tre,những ngôi sao biển,…”Ở đây chắc mọi người xem Scream II rùi chứ?Đoạn đầu phim quay cảnh giết người trong rạp hay nhỉ.Hay là nước mình sợ tình trạng tương tự diễn ra ở các rạp nên không dám chiếu phim kd???
                    no no

                   • #40756
                    kentucky
                    Participant

                     Tui rất thích coi fin ở rạp , nó đã đã sao á…chắc cảm nhận of tui cũng giống bạn ramboiv

                     Thường thí tui coi ở Diamond…vé mắc thiệt..nhưng tiền nào của nấy…Chứ coi mấy rạp khác coi người ta “đóng fin” tui nhột nhột ,mất hứng gì đâu. Cũng nhge thiên hạ nói tới rạp Đống Đa..chưa vô nhưng coi bộ cũng bề thế lắm,để chừng nào vô thử

                     Còn rạp Hà Nội ko bít sao…nhưng là heart nên có lẽ lợi thế hơn ở đây chỗ coi sớm hơn…..Mà heobuonngu ơi bạn nói rạp ở SG ko bằng HN nghe dễ xa nhau wá….

                    • #40757
                     kentucky
                     Participant

                      ừa sao rap ko chịu chíu fim kinh dị nhỉ….Hấp dẫn đấy

                     • #40758
                      mb_yan
                      Participant

                       Rẳp Vn tệ lắm

                       coi chán quá trời

                       phim cũ nhưng ko cũ lắm

                       Với lại ghế ngồi ko thoải mái, cứng quá, máy lạnh cũng ko đủ

                       còn ở Diamond hiện đại thì tui chưa đi,

                       I Love Ba Chi la mb_yan

                       mb_yan là I Love Ba Chi

                      • #40759
                       duzz
                       Participant

                        Rạp VN thiết kế ko theo tiêu chuẩn gì hết ráo à. Nhiều rạp phòng nhỏ xíu mà giàn âm thanh nghe muốn điếc cái lỗ tai…Oải ghê
                        Super Admin rãnh rỗi nhất của MB.

                       • #40760
                        admin
                        Keymaster

                         Chào tấtcả mọi người. Mình chỉ là một tân binh của đại gia đình MB thôi,hi vọng là sẽ có được nhiều bạn mới.Theo ý kiến của mình, o TpHCm cũng có vài rạp chất lượng tốt đấy.Mặc dù thỉnh thoảng mình mới có thời gian đi xem phim và cũng chỉ mới đi coi có vài rạp. So với tình hình bát nháo hiện nay của các rạp, thậm chí có nơi còn chiếu phim…cấm trẻ em để câu khách…thì các rạp Đống Đa , Toàn Thắng,…là đã có nhiều nỗ lực lắm rồi: cũng có phim mới, cũng sạch sẽ khang trang,phục vụ tốt…,còn Diamond thì mình vẫn chưa có dịp đi coi,nhưng nghe nói thi chắc là cũng tốt đấy. Mình nghĩ cũng đừng nên đòi hỏi quá,đứng núi này mà trông núi nọ làm gì,với những đất nước có nền kinh tế phát triển thì việc nhìn thấy Cinema của họ mà thèm rỏ dãi thì cũng đâu có gì lạ.Chỉ hi vọng là các rạp của mình biết phát huy sở trường ,tập trung phát triển nó, hạn chế dần để rồi xoá sạch các …bát nháo của mình (như …”đóng phim” trong rạp, bán vé chợ đen,phim kém chất lượng….).

                        • #40761
                         titine
                         Participant

                          Rạp càng hiện đại thì đòi hỏi người đi xem cũng phải có văn hóa đến chừng mực nào đó. Tôi đi xem ở rạp Thăng Long thường xuyên chứng kiến cảnh người xem cười nói ồn ào, lớn tiếng, vừa phiền đến người khác vừa làm mất đi cảm xúc của người ta khi xem phim. Còn ở rạp Diamond, cứ tưởng tiền vé đắt thì người xem cũng phải “sao sao” đó, nhưng hình như còn tệ hơn. Hôm nọ đi xem Wanne và Junah, người ngồi ghế sau của tôi thản nhiên gác chân lên chỗ để tay giữa hai ghế ngồi, thật không hiểu nổi! Còn ghế của bạn tôi thì liên tục bị đẩy từ phía sau, chẳng biết làm sao luôn!

                          Bạn lang_tu_da_tinh vui lòng đừng gõ chữ đậm khi không cần thiết nhé, làm như vậy sẽ khiến mọi người rất khó theo dõi bài của bạn.

                         • #40762
                          loner
                          Participant

                           Titine nói đúng đó, đa số người VN mình không có ý thức . Hồi đi xem phim ở VN koner cực kỳ ghét mấy người xem phim mà thiếu ý thức: Người thì để DTDD reo, nếu quên tắt thì không nói, đằng này móc ĐT ra nói oang oang. Lại có người dắt con nít theo mà ko kiềm chế nó, để nó quậy phá la hét om sòm, lúc nó sợ cái gì trên phim thì lại dỗ “đồ giả đó mà con”, “người ta đóng phim thôi con” làm hứng thú của tui bay đâu mất tiêu.

                           Về rạp ở VN thì loner nghĩ như thế này:

                           Người dân VN ít đi xem rạp vì: 1. Phim VN ẹ quá và lâu lâu mới ra phim mới 2. Phim HQ ngán tới tận cổ 3. Phim Mỹ hay Châu Âu thì chỉ có lớp trẻ mới thích xem, trong số đó ko phải ai cũng đam mê thật s&#7921số người “xem phim vì phim” quá ít). Đây là vấn đề thuộc về nền văn hóa của người VN (ko có thói quen). Do đó cách duy nhất để tăng số lượng người xem là phải có QUẢNG CÁO, ở VN hầu như ko quảng cáo gì cả. Quảng cáo có nhiều cách: chiếu Trailer trên truyền hình (cách hiệu quả nhất) hoặc dán Poster ở nơi công cộng. Nhưng ai sẽ trả tiền cho các món quảng cáo này? Đó là các nhà SX phim (chẳng hạn như Miramax, Sony Pictures), nhưng thị trường ở VN quá bé nên họ ko bận tâm. Kết quả là vẫn cứ bấy nhiêu người xem lặp đi lặp lại vi ko quảng cáo thì ko thu hút được người xem mới.Có một cách nữa đó là chịu bỏ tiền ra mua về những phim mới nhất sao cho chiếu cùng lúc với các nước khác, nhưng như loner đã nói thì cách này chỉ khai thác tối đa thành phần đã quen xem phim ở rạp. Hơn nữa, vấn đề chọn phim sao cho xứng đáng với số tiền bỏ ra cũng góp phần ko nhỏ. Có nhiều phim dở nhưng vẫn được chiếu như Scorpion King hay MIIB. Thực trạng là như vậy nhưng loner ko phải trong ngành nên ko biết đưa ra giải pháp nào cả. 

                            

                          • #40763
                           admin
                           Keymaster

                             Heobuonngu ơi , qua Diamond coi phim đi , rồi cưng sẽ thấy !

                           • #40764
                            admin
                            Keymaster

                             Sao ai cũng ca tụng Diamond hết vậy? Ngoài nó ra mình thấy còn có nhiều rạp hay lắm mà?

                             Có lẽ ai cũng thích cái mô hình cụm rạp nằm trong TT Thương Mại- Giải Trí khang trang nhất nhì TP. Đi chơi xong, ăn uống, rồi chui vô rạp.(Mấy bạn trai cẩn thận khi đi cùng bạn gái! Mua đồ bốc đồng dữ lắm, mua rồi chưa chắc đã xài!- trích từ kinh nghiệm xương máu…hic). Cũng có thể thích luôn cái không khí Tây Ta Tàu lẫn lộn nữa, là nơi nắm bắt xu hướng hưởng thụ của khắp nơi, khà khà..

                             Tuy vậy nhân viên DM thấy chán lắm! Mua vé thì đón tiếp niềm nở, vé mời hạng VIP cũng được, vé mời khuyến mãi thì trở mặt liền (hic hic- thấy mình xuống giá dễ sợ lun!) Có lần coi Hiệp Sĩ Thượng Hải ở phòng chiếu 104 ghế, vô trễ bị ngồi ngay hàng đầu, xui xẻo thế nào khi mua vé người ta không nói cho mình biết là phải ngồi ở hàng đầu, lúc mở máy lên rồi thì hỡi ôi! Nhìn Phạm Văn Phương thì không thấy Thành Long, nhìn Thành Long thì mất luôn những tay vai phụ đang bao vây đấm đá, khác kiểu ngồi chồm hổm một chút! Đứng lên thì thấy mình nhỏ hơn hình trên màn ảnh nữa. Về thì tiếc tiền. Từ đó không thèm lết lên DM nữa.

                             Đống Đa thì wá rộng 350 ghế lận. Mỗi xuất chỉ có vài người (không biết trong đó có bao nhiêu vé mời???) coi phim hài thì buồn chết, chẳng có không khí, ko thấy hơi người, chỉ nghe lạnh lẽo và trống vắng. Chỉ trừ phim The Hulk tuần đầu đông hết chỗ nói. Họ phải ngưng bán vé khi chỉ còn hai hàng ghế đầu, yêu cầu khách chờ xuất sau (lịch sự cần thiếit)

                             Rạp Fafilm thì ấm cúng nhưng mà lần đầu tiên hoặc đang ở ngoài sáng vào thế nào cũng vấp té! (ko kể đâu! Thử đi đi rùi biết) buồn cái có mỗi giọng thuyết minh nghe ghê ghê!

                             Gần đây thì có thêm Cinebox!

                              

                            • #40765
                             admin
                             Keymaster

                              Mấy cái vụ đóng phin chắc sẽ ko còn nữa đâu! Rạp nào cũng khang trang sáng sủa! Có gan lắm cũng phải còn sĩ diện cho bản thân chứ! Cũng tại nhiều người thấy họ mất lịch sự vậy mà vẫn làm ngơ ko phản đối, chứ ko họ cũng phải e dè! Ngay cả mấy cái vụ nói điện thoại, nói với con như ở nhà mình cũng có thể phản ứng tích cực mà! Nhưng Dù sao đó cũng là nơi công cộng, họ có quyền, họ chỉ thiếu ý thức thôi!

                              Chậc! Mà sao mấy cô gái đó lại “anh hùng” thế ko biết? Lỡ lúc đang bày tỏ tình cảm cao độ thế mà gặp họ hàng ko biết làm sao? (Chỉ tội ba mẹ họ!) Còn mấy anh thanh niên sao mà tính kỹ thế ko biết? Chắc là một công đôi việc! Mình nghe nói có cái cà fê mờ m ờ gì đấy! Mở ra để phục vụ nhu cầu này mừ! Nghe nói còn rẻ hơn tiền vé xem phim! Sao ko vô đó cho đỡ mất sĩ diện và đỡ mang tội với người đời nữa ko biết???

                               

                             • #40766
                              titine
                              Participant

                               Hehe người nước ngoài hôn nhau ngoài đường, đi vệ sinh trong nhà. Mình thì trước đây hôn trong nhà, đi vệ sinh ngoài đường, nhưng bi giờ tiến bộ hơn, làm cả 2 thứ đó ở ngoài đường luôn

                              • #40767
                               admin
                               Keymaster

                                mình mới đi coi ở Cinebox, điện thoại cũng réo ầm ĩ hết (được cái có anh bảo vệ chạy tới đề nghị đi ra, nhưng mà xui xẻo cho mình ngồi kế cái ông cầm di đ6ọng nên bị chĩa cái đèn pin vô mặt oan luôn). còn đóng phim thì cũng rứa à, đóng quá trời (ai nói lo xem phụ đề thì không đóng). Có mấy chị giả bộ “em sợ quá” lúc mấy cái xương hiện ra, rồi hai người ôm nahu chặt cứng, rồi ôm luôn, không chịu buông ra làm mình cứ phải nghiêng qua nghiêng lại để xem. Hồi đó thấy rạp LCT hay hơn, bây giờ sang trọng, đẹp đẽ nhưng mà chiếu ít phim quá àh, thà đi coi ở Diamond nhiều phim hơn, thích hơn, lại còn đi mua sắm với chơi điện tử được nữa. Có cái rạp Đống Đa gì đó, sao nó cũng được mà vắng hoe, ghê quá, xem phim mà thấy lạc lõng quá trời luôn.

                               • #40768
                                titine
                                Participant

                                 Hôm bữa đi coi hoạt hình ở Idecáf, trời ơi có 2 pa đóng Happy Together trước mặt tui lun, sợ wá

                                • #40769
                                 ygoloxes
                                 Participant

                                  Tui thấy bây giờ mọi người chịu đến rạp coi phim là mừng lắm rồi. Mừng hơn hồi trước nhiều. 4-5 năm trước làm gì có chuyện mình được coi phim sau nước ngoài chỉ có 2-3 tháng, làm gì có những rạp hiện đại như bây giờ, làm gì có chuyện báo chí nói về fin chiếu rạp… Chuyện “đóng fin” trong rạp bây giờ vẫn còn nhưng tui nghĩ cái đó ở nước nào cũng có và nó sẽ từ từ ít đi do nhu cầu của những người xem fin ngày càng tăng. Chứ hồi trước còn có vụ hút chích nữa kìa. Chúng ta hãy nhìn vào tìm năng của các rạp chiếu fin hiện nay để mừng cho những gì chúng ta đang được hưởng. Chúng ta đang tiến nhanh lắm đấy!!!

                                 • #40770
                                  indy
                                  Participant

                                   Toi rat dong cam voi YGOLOXES. Tuy nhien, cac rap phai tiep tuc co gang de nang cap tat ca moi mat. Khai niem cua toi la, hien nay cai CANH TRANH khong the nao ton tai duoc. Va rap nao cung dang lam het minh de lam sao dap ung duoc nhu cau cua khach hang. Nhung doi khi co luc, muon lam gi do de phuc vu cho khach hang nhung vi ly do nao do, khong the nao lam duoc.

                                   Dieu quan trong bay gio la, cac rap phai tim cach de tao dieu kien cho khach hang xem phim. Phai khai thac khu vuc cua minh va phai hop tac chac che voi cac rap khac va cac hang phat hanh phim. Chi nhu vay moi co su phat trien trong nganh RAP CHIEU PHIM va PHAT HANH PHIM. Su phat trien nay se thuc day phim Vietnam cang ngay cang tien bo va se lanh manh.

                                   Sau do, som muon gi cung, thoi quen xem phim cua khach hang se tro lai hoac se co tien bo.

                                   Toi tin rang, trong vong 2 nam toi (maximum) tat ca cac phim HOT cua Hollywood se duoc chieu cung voi My va cac nuoc khac. Tham chi toi tin rang, trong vong 1 nam toi (minimum), phim Vietnam se co su tien bo lon de canh tranh voi cac phim nuoc ngaoi.

                                  • #40771
                                   admin
                                   Keymaster

                                    Hic Hic! Không biết đến bao giờ mới có “sự hợp tác chặt chẽ” ấy??? Chỉ biết là có phim chỉ chiếu ở một số rạp và một số phim không vào đựơc một số rạp mà thui… Cứ coi cái lịch phim chiếu rạp trên báo thì biết!

                                    Chưa bao giờ thấy có bộ phim nào đồng loạt công chiếu trên tất cả các rạp hết… Như vậy mới Hot, mới rầm rộ, mới sốt đựơc. Còn phim Hot của Hollywood thì phải chờ thui… Có lẽ DM và VSN sẽ sắp xếp đựơc???

                                    Phải công nhận là khán giả đi xem phim ở DM chất lượng hơn ở những nơi khác.
                                    Sao dạo này ghét Cinebox thế không biết! Chắc tại họ quảng cáo wá tay hay tại dân MB wá đề cao mà phản tác dụng thế này….Chắc mình bị bội thực rùi…ui da… ghét wá… nhất là cái tên Fancinebox mắc dịch trên yxine áh…)

                                   • #40772
                                    mycatburger
                                    Participant

                                     Diamond hiện giờ là nhất rùi, tiếp theo là Cine-box, rạp nhỏ thôi nhưng sạch đẹp, rùi Đống Đa cinema nữa. Nhìu nhìu rạp hay lắm mà

                                    • #40773
                                     indy
                                     Participant

                                      DMC không phải là nhất đâu. DMC cũng như các rạp khác, có này thì không có cái kia. Cinebox hay ve mặt chiếu phim phù đệ và số ghế vẫn cao hơn. Cinebox còn có giá vé cho SV HS nhưng DMC thì chưa có.

                                      Đống Đa cũng rất đẹp và rất CUTE. Chỉ điều là nằm trên lầu 3 mà thang máy thì qúa nhỏ.

                                      Quan trọng nhất là mọi rạp đều cố gắng hết mình để có khách trong khả năng cho phép.

                                     • #40774
                                      yang
                                      Participant

                                       Cinebox với Đống Đa để âm thanh vừa đủ nghe

                                      • #40775
                                       admin
                                       Keymaster

                                        Đồng ý với Cool! Thăng Long từ xưa tới nay vẫn tốt mà. Cái địa thế tốt như vậy lẽ ra phải đựơc tân trang lại từ mặt tiền tới nội thất nữa mới phải. Thăng Long A thì ok, nhưng lối vào Thăng Long B ghê quá! Cái cầu thang tối om om làm người ta ngại lên lắm, mặc dù khi vào rồi thì có cảm giác thích thú lạ thừơng: bên trong rạp đựơc thiết kế như là khoang máy bay ấy. Coi phim rất dễ chịu, máy chiếu Mỹ, âm thanh nổi tuyệt vời. Tội cái là nệm chưa đựơc êm bằng Diamond hay Đống Đa.

                                        Hy vọng nó sẽ có thể vươn lên trong năm tới để giành lại vị trí số một. (Hông biết năm tới nó có còn nguồn phim mạnh như hiện tại hay không nữa…)

                                       • #40776
                                        loner
                                        Participant

                                         Chắc TL A bây giờ nâng cấp sửa sang lại rồi chứ hồi trước loner đi coi thấy chán lắm, lúc đó chắc khoảng tháng 8/2002. loner với 2 đứa bạn vào rạp coi “The Wedding Planner”. Rạp thì rộng nhưng ko có ma nào hết, vắng vẻ thấy sợ, 3 đứa ngồi tụm lại một góc (ko dám vô giữa ngồi ). Nhưng trong rạp ko chỉ có 3 đứa, lâu lâu có mấy con chuột bự bằng cái tô chạy qua chạy lại cũng…vui. Hi`, còn về mặt cơ sở thì….Hôm đó ko biết loner chọn phải cái ghế dỏm hay sao, cứ hễ ngồi sát vào lưng ghế là cái đệm ở dưới…gấp lại. Làm loner hôm bữa phải hoặc trườn dài ra hoặc ngồi sát mí ghế . Rạp rộng nhưng dàn âm thanh ko đủ mạnh nên nghe loãng.

                                         Rạp TL A chắc bây giờ sửa lại rồi phải ko, nghe nói nâng cấp dàn âm thanh 5.1 và đủ thứ. Nhưng loner nghĩ nếu muốn thành rạp số một ở TPHCM thì phải coi lại chỗ giữ xe (nhỏ quá) và trải thảm trong rạp (cho nó sang trọng một chút + đỡ d&#417.

                                        • #40777
                                         apollo_22
                                         Participant

                                          Cinebox is best choice!!!!!

                                          Các bạn tới đây ngoài xem phim ra,các bạn còn có thể ngồi uống cafe và có những món ăn thật tuyệt và rẻ,lại còn safe off cho student nua chu,còn gì tuyệt hơn khi cuối tuần dẫn lover minh toi day!!!It is so Great!!! Let try!!!

                                         • #40778
                                          meomeo
                                          Participant

                                           có ai biết rạp Toàn Thắng hông, hôm bữa tiện đường, ghé vào coi film My TuTor friend á, bó tay luôn, rạp chán lắm, muỗi cắn, rộng thênh thang, ko có ai coi hết

                                           với lại film còn bị cắt nữa, lần đầu vào đó coi cũng như lần cuối vậy

                                           meo thấy Diamond và Đống Đa là ok nhất

                                          • #40779
                                           tulip
                                           Participant

                                            Diamond hay Đống Đa nếu chiếu Tutor cũng bị cắt luôn hà! Nhưng chắc chắn ở hai nơi đó ko bị muỗi cắn

                                            Muỗi cắn còn đỡ áh, lúc xưa có người bị chuột cắn trong rạp phim kìa! (Nhưng ko phải ở Tòn Thắng đâu yên tâm ha!)

                                           • #40780
                                            it_is_me
                                            Participant

                                             cinebox là ở đâu vậy? Money ra làm sao? Nếu mà mắc quá là không dẫn Honey đi được đâu

                                            • #40781
                                             nemo
                                             Participant

                                              fin Cô bạn gia sư đúng là bị cắt hả, hèn chi lúc đi coi ở rạp thấy thiếu thiếu ai ngờ suy đoán của tui là đúng .

                                              to: anh INDY sao fin đó bị cắt khúc vậy anh , em coi fim đó thấy cũng ổn mà. mà bị cắt khúc nào vậy anh.

                                             • #40782
                                              meomeo
                                              Participant

                                               film Cô Bạn Gia Sư cắt làm cho người xem chẳng hỉu gì hết, làm film mất hay đi

                                              • #40783
                                               dannguyen
                                               Participant

                                                Film o rạp chỉ những film của HQ nào hay thì tui mới đi coi thui…Điển hình như film Hero đang chiều ở các rạp thì tui đã coi film đó cả năm gùi bây giờ mới mò tới rạp vn…Muốn coi những film mới của Hollywood thì chỉ còn cách mua CD lậu thui…Đáng bùn thịt đấy….

                                               • #40784
                                                hungviet
                                                Participant

                                                 Đọc hết từ đầu đến đuôi, lắc đầu cười với một số ý kiến của mấy bạn chỉ biết 1 mà không biết 2, bật cười với mấy cái reply của titine…em nói quá chí lý và hài làm anh chịu không nổi .

                                                 Các rạp chiếu phim ở VN như cinebox, Đống Đa, Diamond, TVL…nói thật…tiêu chuẩn của nó y chang nước ngoài. Không thua. Âm thanh, hình ảnh 1 chín 1 mười, có dở là kỹ thuật bảo quản film nhựa của VN quá dở nên phim chiếu hay bị sọc và nổ trên màn hình.

                                                 Bên New Zealand hay Úc rạp chiếu của nó to hơn Diamond một tí. Khoảng 300 ghế 1 rạp nhưng nó quy mô hơn ở chỗ nhiều rạp con hơn nên chiếu nhiều phim hơn. VN được như thế là tốt lắm rồi. Ghế ngồi bên này cũng giống ở Diamond thôi.

                                                 Còn về phim mới, dạ em xin nói cho những anh chị chỉ thích mơ mộng được xem phim ở rạp nước ngoài nghe ạ : 1 vé của nó = 120 ngàn VND. Nếu ở VN chiếu cùng lúc. các anh các chị dám bỏ tiền ra di xem không ? Hay cũng thuê VCD giá 2000 ra về nhà mà hưởng thụ. Tiền bản quyền là chuyện nhỏ vì nhà nước vẫn mua được. Chỉ có là khán giả dám bỏ tiền ra đi xem không thôi.

                                                 Với lại như ý kiến của một số bạn là người ta đi ra rạp xem để tận hưởng không khí, âm thanh, hình ảnh và cảm giác là chính xác . Chứ xem Matrix, Lord of Ring hay một số phim hoành tráng mà xem bằng màn hình tivi thì còn đâu là công sức của những người quay phim.

                                                 Còn về việc rạp phim toàn là khán giả đóng phim chứ không xem phim thì…vấn đề nhức nhối này đã và đang được đẩy lùi. Nhiều người đi xem vì dân trí ngày càng cao rồi. Ngày xưa người ta vô rạp vì rạp chiếu thường trực. hết phim ngồi lại vẫn được và ra công viên thì lộ liễu quá nên mua 1 lần vé mà ngồi mấy tiếng bởi thế bà con ngày xưa chui vô rạp đóng phim.Còn bây giờ ? Chiếu theo xuất. Cao lắm là bạn ngồi thêm được 1 xuất thôi, mà nhiều người vô em, đố bạn đóng phim cấp…bão trong rạp được

                                                 Đừng ai nói rạp ở VN không chất lượng bằng nước ngoài nữa nhé. Nó tương đương rồi đó. Chỉ thua về quy mô thôi.

                                                 to titine: em may lắm mới xem được happy together 2 đó, anh muốn mãi vẫn chưa được…hahaha

                                                • #40785
                                                 lieu_hai
                                                 Participant

                                                  mình coi thấy Diamond cũng ok lắm

                                                Viewing 45 reply threads
                                                • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                                                MoviesBoOm

                                                2003-2023

                                                Skip to toolbar