Over the Rainbow – Âm nhạc và con người

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39488
  eminem_1802
  Participant

   Vừa xem xong Over the Rainbow, 1 phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc (20 tập). Xem 1 mạch trong 3 ngày, tổng cộng 20 đĩa VCD, mới thấy sức mình thật phi thường. Phim có tiết tấu nhanh, đề tài nói về thế giới dancers và singers phù hợp với sở thích nên không thấy chán. Các nhân vật trong phim có cá tính, khỏe khoắn và đó là những đại diện cho tuổi trẻ hiện đại.
   4 nhân vật chính, trong đó có 1 chàng hoàng tử, 2 Lọ Lem nữ và 1 Lọ Lem nam. Không hiểu sao, tận bây giờ tôi vẫn thích những câu chuyện Lọ Lem, để mơ 1 kết cục tốt đẹp cho những con người nghèo khổ biết tự tin vượt qua số phận. Trong Click có 1 câu: Người tốt đôi khi phải được nhận quà! Trong thế giới đầy biến động này, có còn những câu chuyện Lọ Lem nữa không?

   Kim Ok Bin – Jeong Hee Su
   Từng xuất hiện tại Việt Nam vào vai cô gái Hà Nội trong phim Cô dâu Hà Nội, và ai mê phim kinh dị sẽ biết cô trong Tóc ma rất kinh dị. Cô gái sinh năm 1988 này còn rất trẻ, nhưng gia tài điện ảnh lẫn truyền hình của cô không nhỏ khi cô được tin tưởng giao cho những vai diễn khó, đòi hỏi diễn tả nội tâm phức tạp.

   Trong phim, cô vào vai 1 cô gái từ Thụy Sĩ trở về Hàn Quốc mới mong muốn trở thành 1 ca sĩ giỏi nhất. Là 1 cô gái tham vọng và thong minh để thực hiện tham vọng của mình. Trong con người cô toát ra sự quyết đoán để đạt mục đích, kể cả trong tình yêu. Đứng trước Rex, tim cô đau nhói và rộn rã. Nhưng khi đau buồn, hình ảnh … lại hiện ra. Và cô phát hiện ra mình không yêu Rex mà là yêu sự nổi tiếng của anh. Cô không biết hát, không thế hát được nhưng lại muốn trở thành 1 ca sỹ thực thụ. Cái giá phải trả là cô đánh mất lòng tin, không còn gì. Khi đó, cô quay về với Hyeok Joo, nhưng tình cảm của anh đã khác…

   Hwan Hee (Fany) – Rex

   Fany là một thành viên của nhóm nhạc 2 người nổi tiếng Hàn Quốc: Fly to the Sky chuyên trị thể loại R&B và Pop ballad. Lần đầu tiên xuất hiện trước máy quay phim truyền hình, Fany đã cố gắng thể hiện tròn nhân vật của mình.

   Trong vai ca sỹ Rex, một ca sỹ nổi tiếng ngạo mạn, nhưng thẩm sâu bên trong là 1 trái tim cô đơn. Anh gặp Jeong Hee Su trong 1 lần học Trung học và thích cô gái cá tính này. Nhưng khi biết Jeong Hee Su lợi dụng sự nổi tiếng và quyền chi phối của anh để tiến than, và để lại 1 cái nhìn khinh miệt. Từ đó, Rex không tin tưởng vào … cũng như các cô gái xuất hiện trong lòng anh. Đối với anh, họ đến vì anh giàu có, vì anh nổi tiếng, đẹp trai, hát hay… Cho đến khi xuất hiện cô gái thô kệch và xấu xí Ma Sang Mi. Người con gái mà anh không bao giờ nghĩ sẽ xuất hiện trong tim mình lại làm anh xao xuyến. Là người duy nhất có thể mang tiếng cười cho anh và anh sống thật với bản thân mình…

   Vai Rex là vai diễn gần như viết riêng cho Fany trong việc dọn đường cho anh trên con đường của Nghệ thuật thứ 7. Vai diễn là chàng bạch mã hoàng tử hoàng hảo, nhưng cô đơn và có thể làm động lòng mọi cô gái. Một vai diễn không quá khó, nhưng ai xem phim sẽ ấn tượng với nụ cười nữa miệng đầy khinh miệt.

   Suh Ji Hae – Ma Sang Mi

   Chỉ xuất hiện trong 5 phim truyền hình: Ice Girl (2005), Want Wedding (2004), She is Nineteen (2004), Into the Storm (2004), Voice (2005). Cô gái cao 1.7m này không quá nổi bật so với các diễn viên nữ của Hàn Quốc. Gầy, cao với đôi mắt to, cô tạo cho người xem 1 sự chân thật toát ra từ cái cười mỉm, ánh mắt sâu và thẳng.

   Mồ côi, xấu xí, quê mùa, thô kệch, bán kim chi ngoài chợ…. Đó là tất cả những gì có thể diễn tả về Ma Sang Mi. Cô gái ngay thẳng, sống không 1 chút giả tạo luôn tạo niềm tin cho người đối diện. Dù khó khăn, cô luôn khích lệ mọi người không được bỏ cuộc.Cho đến lần vô tình bị xe Rex đụng phải, bốc đồng bước vào thế giới phù phiếm của nghệ thuật thay vì nhận số tiền 3 triệu won. Cô là con cờ của Giám đốc công ty để điểu khiển Rex. Nhưng cô gái thẳng thắn, tốt bụng này đã dần dần bước vào thế giới riêng của Rex và luôn làm anh cảm thấy vui. Trong khi đó, cô lại khóc vì Kwon Hyeok Joo với một tình yêu ngây thơ như pha lê. Cô từ chối Rex vì với cô, Rex chỉ là 1 thần tượng, không hơn không kém…

   Ji Hyun-Woo – Kwon Hyeok Joo

   Gương mặt giống Rain với đôi mắt một mí và cái cười quên sầu. Sở hữu chiều cao 1.87m của người mẫu nhưng số lượng phim hiện tại chưa nhiều. Theo đánh giá của báo chí Hàn Quốc, đây sẽ là 1 hot boy mới của điện ảnh Hàn Quốc.

   Những tập phim đầu, vai Hyeok Joo là 1 vai nổi bật. Nhưng càng về sau, đất diễn của anh nhường lại cho Rex nhiều hơn, và vai của anh cũng không nổi bật lắm với Bạch mã Rex. Anh ỵêu Hee Su, nhưng cô ta bỏ anh đễ chạy theo tham vọng. Anh đã bỏ tất cả để quên đi. Trong những ngày gian khó, anh gặp Ma Sang Mi, cô ta giúp đỡ anh, dìu anh đứng lên. 2 con người khổ cực, không có gì bổng nhiên gặp nhau và thấy thương nhau thật nhiều. Nhưng cái đồng cảm tình thương khác với tình yêu. Trong lòng anh, vẫn còn yêu Hee Su. Khi Hee Su quay lại, anh rất vui, tha thứ hết. Nhưng khi bố anh mất, anh không khóc gì cho đến khi nhìn thấy thấp thoáng bóng dáng Sang Mi, anh đã khóc. Sang Mi là 1 thế giới khác trong anh, nơi yên bình và ngập tràn những kỷ niệm vui vẻ… Từ một kẻ giang hồ, anh thích break dance và trở thành 1 vũ công có hạng. Sau đó trở thành ca sĩ số 1, nhưng con người anh luôn thế không thay đổi.

   Phim là cả một quá trình của sự hy vọng, thực hiện những hoài bão của những người trẻ tuổi trong sự cố tình sắp đặt của người lớn. Và quan trọng nhất làm tôi dán mắt vào màn hình chính là những người sống tốt như Ma Sang Mi gặp được hoàng tử của mình không phải trong mơ (mà là trong phim)…

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #104464
    kimbang
    Participant

     Tôi cũng cảm thây đây là  bộ phim rât hay. Không có ai trong 4 nhân vật chĩnh là quá xấu cả.Ngay cả vai của KOB, cô là một mẫu người rất thực tế.Tôi xin đĩnh chính  chút là nhân vật này trong phim là kiều từ new zealand chứ không phải là thuỵ sỹ. Tuy nhiên kết cục thật đáng tiếc khi cho những nhân vật như heesu và rex cô đơn. Những cảnh quay ở NZ thật là đẹp và cảm động. Nhưng dù thế nào đây cũng lá  bộ phim đãng xem, nhưng ko hiểu sao ở han quốc tỉ lệ rating của phim này rất là thấp?Hy vọng là Fanny sẽ đóng nhiều phim nữa . Tôi sẽ ủng hộ anh hết mình.

    • #104465
     kimbang
     Participant

      Xemxong tôi có cảm nhận là các nghệ sỹ dường như là những con gà của Các ông bầu vậy?nếu thế thì họ thật là đáng thwong quá.Áp lực của giới nghệ si thậtlà lớn và tàn khốc.

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar