P2004 The Passion of Christ ,cuộc khổ nạn của chúa Jesus

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37636
  metal
  Participant

   Một phút suy nghĩ về khổ nạn và tha thứ.

   Tất cả những ai có đức tin vào chúa hay không có đức tin,nếu trái tim bạn nhạy cảm bạn sẽ rơi nước mắt khi xem qua bộ phim này.

   Kinh thánh đã viết rất nhiều về cuộc đời của Jesus, Jesus được sinh ra từ đức mẹ đồng trinh Mary tại thành phố nhỏ Bethlehelm và sau đó Mary,Joseph cùng đức chúa nhỏ Jesus chuyển đến thành phố Nazareth(thành phố ở Bắc Do Thái),và cuối cùng dừng chân tại Jerusalem,nơi mà Jesus bị đóng đinh và lại hồi sinh trở lại ba ngày sau khi chết.Cuộc đời của Jesus được tái hiện trở lại qua bộ phim của đạo diễn Mel Gibson.

   Toàn cảnh phim nói về cuộc đời của chúa Jesus(James Caviezel,) nhưng tập trung cao nhất là 12 giờ cuối cùng của chúa Jesus. Vào bữa ăn cuối cùng , Jesus đã biết mình sắp gặp nạn,mặc dù biết mình sắp gặp nạn và bị phản bội bởi người thân cận,tuy nhiên bất chấp những lờ dụ dỗ ,Jesus vẫn không bán linh hồn mình cho quỷ Satan. Trong phim,bao nhiêu lần Satan hiện ra là bấy nhiêu lần Jesus nhìn hắn như thách thức ,như cam chịu và cả sự vi tha trong tâm hồn thể hiện trong qua lời nói,và đôi mắt của người.

   Bộ phim nổi bật và lên cao trào nhất là những cảnh tra tấn ,bạo lực đẫm máu đối với chúa Jesus ,tuy nhiên chính vì điều đó ,chính những cảnh quay đó mới có thể làm nổi bật được sự chịu đựng,lòng vị tha của người. Trong lúc Jesus bị tra tấn,không một lời trách móc đối với sự tàn bạo của con người mà Jesus chỉ cầu xin đấng tối cao (God) : ” Father, forgive them, for they do not know what they are doing”. (Xin chúa hãy tha thứ tội cho họ vì họ không biết là họ đang làm gì). Và trong hoàn cảnh đau đớn vậy nhưng người vẫn không mất lòng tin, đến cuối con đường vẫn luôn có niềm tin loé sáng. Những tưởng sẽ bị quật ngã bởi sự tra tấn dã man nhưng lại được cứu thoát bởi vị cận thần của vua La mã;

   Sự mạnh mẽ không chỉ thể hiện ở Jesus mà còn ở đấng sinh thành của người ,đức mẹ Mary , Mary cầm chiếc khăn trắng lau từng vũng máu của đứa con mình, nét mặt không giấu nổi sự đau đớn nhưng lại không thể hiện sự yếu đuối. Cảnh quay xúc động chính là lúc Mary chạy đến đỡ Jesus trên con đường đi đến chỗ hành quyết,người mẹ chạy đến bên con lúc con gặp nạn và hình ảnh người mẹ chạy đến bên con lúc con trượt chân té,tất cả quay về,hiện rõ ,xúc động ngay cả những người lạnh lùng nhất.

   Có thể nói,trong phim hay ngoài đời,hầu hết những nụ hôn đều đẹp,thể hiện sự yêu thương,lòng kính trọng nhưng trong “The Passion of Christ”, nụ hôn lại là sự hiện thân của lòng tham,sự phản bội, đó chính là nụ hôn của môn đồ Judas đặt lên má của người thầy mình,bằng cách đó,Judas đã chỉ cho High priest biết ai là Jesus ,và chính vì sự phản bội dẫn đến sự tra tấn và hành quyết đến với Jesus; nụ hôn của Judas được ghi trong lịch sử ,trong kinh thánh và trong nghệ thuật như là sự xấu xa nhất của loài người.

   The Passion of Christ còn cho thấy được sức mạnh của đồng tiền lớn đến thế nào, bất cứ thời kỳ lịch sử nào,trước hay sau công nguyên, đồng tiền chiếm vị trí quan trọng đến nối làm thay đổi lương tâm của một người để dẫn đến phản bội người thầy ,người bạn của mình .

   Nhiều người tự hỏi tại sao Jesus lại chết trên cây thánh giá ,vì Jesus chết thay cho tội lỗi của con người; God hy sinh đứa con của mình cho nhân loại:

   “For God so loved the world that he gave his one and only Son, that whoever believes in him shall not perish but have eternal life”

   Những cảnh quay,âm thanh,trang phục ,những đoạn đối thoại bằng tiếng La tinh và đặc biệt là tài lựa chọn diễn viên của Mel Gibson đã thực sự đem lại thành công cho bộ phim, gương mặt và phong thái của James Caviezel đã một phần góp vào thành công của The Passion of Christ. Một bộ phim mang đầy tính nhân văn,tình người,xứng đáng là phim hay của năm 2004.

  Viewing 29 reply threads
  • Author
   Replies
   • #76602
    admin
    Keymaster

     mình thì chẳng thấy bộ phim này có gì hay. nói phim d0ầy tính nhân văn tình người càng vô lý. bạn có thấy rằng, để tôn vinh cho một mình ông jesus, nhà làm phim đã bắt những người Do thái trở thành kẻ độc ác tàn nhẫn. người ta nói, đó là kiểu đạp người khác xuống để tôn mình lên. ở đây, đạo diễn mel GibSon đã đạp những tôn giáo khác xuống để tự nâng tôn giáo mình lên. chỉ chuyện đó thôi bộ phim này đã mang tính mị dân rồi. tại sao chỉ có một mình ông jesus bị hành hạ như thế? cũng có thể. cũng giống như mongmo trong MB cũng đang bị nhiều người công kích, tìm mọi cách triệt hạ, đến cả một lời tâm sự cũng bị bịt miệng lại. tuy thế, mình cũng không hề thấy bộ phim này hay. bộ phim chỉ là một video clip kể về cuộc đời ông jesus, xem xong rồi chỉ nhớ máu me còn nói là để suy nghĩ về cuộc đời hay chiêm nghiệm những điều hay lẽ phải thì hoàn toàn không có.

     riêng về phần mình, mình công nhận phim này rất gây chú ý. nhưng nó là phim lố bịch nhất trong năm, trong danh sách tổng kết của mình về điện ảnh 2004.

    • #76603
     mikeymyer
     Participant

      Những người như Jesus không tạo nên tôn giáo nào cả, họ cũng không biết sau khi mình ra đi có người lại tôn thờ. Jesus dù cho sau này được hư cấu ra sao thì căn bản ông vẫn là con người vì nhân dân. Phim này cũng không cho thấy có yếu tố nào là thần thánh cả, mọi cái chỉ là đức tin.

      Lầm lẫn to lớn, người đóng đinh jesus không phải người do thái.

     • #76604
      euronymous
      Participant

       Hớ hớ, mình nghe black, căm thù đạo Chúa, he he!

      • #76605
       metal
       Participant

        gửi mộng mơ

        Mel Gibson làm phim này không phải để miệt thị người do thái nhưng cái chính là để nhấn mạnh sự khổ nạn của chúa Jesus,bộ phim phản ánh đúng theo kinh thánh,theo ghi chép lịch sử để lại,không thêm,không bớt; có thể nói sự thành công đã vượt ngoài sức tưởng tượng cũng như nhận không ít lời chỉ trích,những làn sóng phản đối của người do thái về bộ phim ,người ta sợ sẽ một lần nữa gây nên sự thù hằn đối với người do thái, nhưng giống như Mel Gibson đã nói ..

        Tôi nói bộ phim mang tính nhân văn,tình người ở đây tôi muốn nói đến bài học đạo đức ,thông điệp mà Mel Gibson muốn truyền tải,tôi không muốn nhắc lại những gì mình đã viết.

        Một bộ phim tuỳ theo cảm xúc của người xem,có người khen ,có người lại chê, nhưng cũng như admin của diễn đàn đã nói : Hãy tham gia để viết về phim gây cho bạn ấn tượng trong năm 2004,đối với tôi, The Passion of Christ là một bộ phim ấn tượng;chính vì vậy không phải ngẫu nhiên mà The Passion of Christ cùng Fahrenheit 9/11 được bình chọn là một trong 10 sự kiện lớn của năm 2004. Tôi chỉ xin nhường lại cảm xúc cho những người đã xem và sắp xem phim này

        Cảm ơn bạn đã nói lên suy nghĩ của mình; còn về mâu thuẫn giữa bạn với các thành viên trong movieboom tôi hoàn toàn không có ý kiến vì thực chất tuy tôi là thành viên của movieboom nhưng không có thời gian để viết bài thường xuyên cho movieboom và theo dõi nhiều trên diễn đàn,nhưng theo tôi nghĩ bạn đừng quá bi quan mà luôn luôn áp đặt suy nghĩ rằng tất cả mọi người đều ghét bạn,hãy luôn vui vẻ,nhiệt tình, luôn tin tưởng những điều tốt đẹp nhất,như vậy bạn mới cảm thấy hạnh phúc.

        Sự ganh ghét,thù hằn,mâu thuẫn rồi cũng qua,chỉ còn lại lòng người mà thôi. Mà bạn hãy nhớ rằng khi người ta ghét bạn thì có nghĩa là người ta còn để ý đến bạn,nếu như người ta thờ ơ,lạnh lùng,không thèm quan tâm đến điều bạn nói đó mới thực sự là nỗi sợ hãi

       • #76606
        admin
        Keymaster

         metal: mình xin lỗi vì đã hơi nặng lời. mình không có ý công kích bạn. mình cũng không có ý xúc phạm đến tôn giáo, xin mọi người đừng hiểu lầm nhé. mình chỉ muốn trao đổi ý kiến riêng tư của mình về bộ phim này thôi. mình ch7a đọc kinh thánh, mình không biết kinh thánh viêt gì, nhưng khi xây dựng một đấng cứu thế, người ta tạo ra những con người tàn bạo khác để tôn vinh ông, thì chỉ việc tạo ra những con người ác độc đó đã là một hành động phi nhân.

        • #76607
         rubycup
         Participant

          hì hì, theo như kinh thánh và lịch sử thì quả thật người do thái đã đóng đinh Chúa Giêsu, như vậy theo mình thấy, người ta KHÔNG TẠO DỰNG những con người độc ác đó, mà người ta chỉ THUẬT LẠI những việc mà những con người độc ác đó đã làm. Đó là lý do vì sao người Do Thái kịch liệt phản đối bộ film này vì bộ film đã tái hiện trên màn ảnh những bóng đen của quá khứ mà họ muốn lãng tránh và quên đi. Giống như cách mà thành phố Atlanta đã đối xử với Margarette Mitchel khi hoàn toàn bỏ rơi và quên lãng những kí ức về bà, đơn giản chỉ vì Cuốn theo chiều gió đã khiến Atlanta không bao giờ quên nỗi đau thua trận năm xưa.

          Sorry là nói hơi xa, mình chỉ muốn khẳng định một điều rằng khi bạn mongmo nói đây là một tác phẩm lố bịch nhất của năm 2004 sau đây thì có những lý do sau đây: bạn không phải theo đạo chuá, không đọc kinh thánh và không hiểu về lịch sử thế giới cũng như không bao giờ hiểu được nỗi đau xót của người đạo thiên chúa khi xem The passion of Christ, vậy có thể nói luôn bạn không thể nào nắm bắt được nội dung và ý nghĩa khi xem phim, và bảo đảm rằng bạn không hiểu quá một phần ba khi theo dõi. Như vậy mong bạn đừng to mồm tuyên bố về cái gì đó mà bản thân mình cũng không hoàn toàn hiểu rõ, để rồi đâm ra xúc phạm người khác và sinh ra cãi vã, giống như cái thread này sẽ có thể làm xuất hiện một cãi vã nào đó.

         • #76608
          rubycup
          Participant

           Nếu tui post thread trên xúc phạm tới bạn thì cũng không phải là điều tui muốn, chỉ vì bạn thực sự không có suy nghĩ gì cả trước khi nói bất cứ gì.

          • #76609
           tadinhphong
           Participant

            đây là 1 trong 10 phim ăn khách của lịch sử điện ảnh M&#7929tính riêng tại thị trường Mỹ)

            những nhà phê bình,nghiên cứu,khán giả Mỹ xem phim ,đánh giá phim Mỹ lại kém hơn 1 người VN như bạn mongmo sao ????/

           • #76610
            euronymous
            Participant

             Bộ ăn khách là có tính nghệ thuật cao sao trời, vậy còn làm ra mấy giải thưởng làm gì nữa, lấy bộ phim nào ăn khách nhất trao giải cho rồi!

            • #76611
             rubycup
             Participant

              Không biết có ai coi bản camera của phim này chưa, phim được lồng tiếng bởi một cha xứ ở nhà thờ, thành ra nghe rất xúc động, có cảm giác như mình đang đi lễ nhà thờ và nghe cha giảng về cuộc đời của chúa.

             • #76612
              traubo
              Participant

               Phim nói về Chúa thì đương nhiên khán giả có đạo sẽ dễ hiểu được hơn là khán giả ngoài đạo, phản ứng của khán giả trong và ngoài đạo ra sao cũng đã phản ánh rồi. Điều quan trọng là bạn metal đã từ cảm xúc của mình mà viết nên một bài cảm nhận hay, rất đáng quí!

              • #76613
               tadinhphong
               Participant

                to euronymous:phim ăn khách có nghĩa là phim hay,nếu phim í ẹ thì đâu ai thèm coi,mình chỉ nói phim hay thôi chứ đâu có nói là có tính nghệ thuật cao

               • #76614
                euronymous
                Participant

                 đây là 1 trong 10 phim ăn khách của lịch sử điện ảnh Mỹtính riêng tại thị trường Mỹ)

                 những nhà phê bình,nghiên cứu,khán giả Mỹ xem phim ,đánh giá phim Mỹ lại kém hơn 1 người VN như bạn mongmo sao ????/

                 ++++++++++++++++++

                 Nói tới phê bình, nghiên cứu là nói tới nghệ thuật! Hay là hay như thế nào? ƯHP cũng 1 đống đứa nghe, ngoài những đứa đó ra, ai nói là hay?

                • #76615
                 ngaymua
                 Participant

                  Mưa cũng đã coi film này!

                  Mưa ko có theo đạo.. Nên cũng ko thấy có j đặc biệt hết! riêng cảnh đánh đạp.. thì quá ư man rợ.. Kinh thật.. Nhưng mà giọng lồng tiếng thì wả thật ấn tượng.. Nghe hay ghê!

                  Nếu được đánh giá! thì mưa chọn 3/5!

                 • #76616
                  tadinhphong
                  Participant

                   nói đến nghệ thuật thì có nhiều mặt,chỉ riêng cái vấn đề làm cho khán giả tới rạp xem và khóc theo bộ phim cũng là 1 nghệ thuật thành công của nhà làm phim rồi

                   ƯHP thì nhiều người nói không hay,nhưng ƯHP vẫn ăn khách cũng là 1 nghệ thuật của ƯHP+QH rồi,nói về đẹp trai thì thiếu gì ca sĩ đẹp hơn ƯHP,nói về hát hay thì hàng tá người hát hay hơn ƯHP,vậy tại sao họ không ăn khách bằng ƯHP????đó là không phải là nghệ thuật của anh ta sao

                  • #76617
                   euronymous
                   Participant

                    Hơ hơ, cái kiểu hát như nó mà cũng gọi là nghệ thuật thì tớ đi đầu xuống đất nhé cậu giai nhé! Mục đích của nghệ thuật là gì? Là hướng con người ta tới Chân-Thiện-Mỹ, bởi vậy mới có câu: Nghệ thuật vị nhân sinh. Nghe thử 1 bài hát của ƯHF thì thấy được cái gì trong đó ngoài những kiểu tình cảm nửa vời, nhạt nhẽo, chả có cái gì để xứng mà gọi là tình yêu hết! Đúng như cậu nói, có thể nhiều người hát hay hơn ƯHP và không nổi tiếng bằng ảnh, nhưng nói tới ca sĩ thì người ta để ý tới chuyện nổi tiếng hay để ý đến giọng hát? Tôi có thể dẫn chứng hàng chục band rock hay không thua GNR của cậu mà chắc chắn cậu không biết! Trở lại chuyện phim, tôi dám cá phim sex là thứ phim nổi tiếng và thu hút nhiều người nhất, cho tôi hỏi tính nghệ thuật của nó ở đâu? Tôi nghĩ bộ phim này thu hút nhiều người vì tò mò hơn là vì nghệ thuật đấy!

                   • #76618
                    tadinhphong
                    Participant

                     [http://movies.yahoo.com/shop?d=hv&c…]

                     bạn vào đây xem những ý kiến của chuyên gia nà

                    • #76619
                     tadinhphong
                     Participant

                      nếu như phim dở thì chỉ cần 1,2 bài báo chê là nó ế rồi,thì doanh thu của nó đâu có cao như vậy,nếu xem vì tò mò thì đâu có ai chịu bỏ tiền ra xem lại lần 2,3

                     • #76620
                      euronymous
                      Participant

                       Thế này nhé, nói cho rõ là tôi không có ý kiến gì về bộ phim này, nhưng thấy cách cậu tranh luận trẻ con quá nên góp ý 1 chút thôi. Tôi đâu có nói nó dở, nhưng để gọi là đỉnh cao nghệ thuật thì hơi quá, phim sex coi cả chục lần cũng được mà! Beauty lies in the eyes of the beholder!

                      • #76621
                       hungviet
                       Participant

                        Đề nghị mọi người tranh luận xoay quanh bộ phim. Không nên lấy những vấn đề khác ra để tranh cãi dẫn tới mất hòa khí.

                        UHP hay ai đi nữa, dở thế nào thì tùy mỗi người. Không dính líu đến The Passion of Christ nên mong mọi người đừng lôi 1 anh ta vào.

                        Bà con cứ tranh luận tiếp đi hén

                        ps: hungviet thì chỉ cười khẩy khi nghe Thà như thế thà rằng như thế….Nhưng hungviet không muốn trong MB xuất hiện users lấy chuyện này xọ chuyện kia rồi đâm ra linh tinh lang tang…chẳng chuyện nào ra chuyện nào.

                       • #76622
                        valentino_rudy
                        Participant

                         Bộ phim này xem xúc động lắm chứ. Mình không phải là người theo đạo Thiên Chúa hay Tin Lành nhưng xem những cảnh và tình tiết trong bộ phim mà nổi hết da gà và rùng mình vì cái thực đến kinh khủng của nó. Nó tóat lên cái đau khổ tột cùng của các nhân vật mà điển hình là về đức Chúa Jesus.

                         Trong 3 ngày đầu công chiếu, 1 người Mỹ đã chết vì bệnh tim khi xem đến đọat chúa Jesus bị tra tấn, đóng đinh và hàng trăm khán giả khác phải rơi lệ. Nếu nó giả tạo thì không lẽ cái chết và những giọt nước mắt kia cũng là giả tạo ? Có lẽ những bạn có thành kiến 1 cách cá nhân và chủ quan nên suy nghĩ lại những gì mình đã phát biểu. Cái gì cũng có nét riêng của nó.

                         Và lại, một số bạn nói rằng đây là phim nghệ thuật. Theo mình thấy, cảm nhận riêng thôi, thì nó là 1 phim lịch sử. Mà lịch sử thường thì không dính liền với nghệ thuật. Nó mang tính chất tả thực và biểu lộ cảm xúc hơn là về mặt thưởng thức và cảm nhận.

                        • #76623
                         mikeymyer
                         Participant

                          Mệt ghê . Cái gì thì ai cũng có cách nhìn riêng, nếu như không thấy nó là phim nghệ thuật thì thôi, mình không thèm coi nữa, còn ai thấy nó là phim nghệ thuật thì cũng tốt, cảm nhận của mình là quan trọng nhứt. Mah cho dù thích hay không thì cũng đã lỡ xem rồi, hơn thua nhau làm gì ba cái chuyện nghệ hay không nghệ , đúng hung nè ^_^.

                         • #76624
                          tadinhphong
                          Participant

                           xin lỗi anh Hungviet mà tại người này nói nhiều wá nên em mới nhắc tới thui

                           ƯHP không phải đang làm nghệ thuật sao????mà tại sao bạn cứ phải lôi ƯHP ra nói vậy????tại bạn cãi không lại tôi nên lôi ƯHP ra hả????

                           mình nhắc lại với bạn là mình chỉ khen phim này hay,chứ đâu có nói nó nghệ thuật cao lúc nào????mình nói là các nhà phê bình đều khen phim này hay thôi mà,chứ đâu có nói là các nhà phê bình khen phim nay nghệ thuật cao?????

                          • #76625
                           euronymous
                           Participant

                            Này, nói cho rõ nhé: Tôi thấy bạn nói rằng:

                            đây là 1 trong 10 phim ăn khách của lịch sử điện ảnh Mỹtính riêng tại thị trường Mỹ)

                            những nhà phê bình,nghiên cứu,khán giả Mỹ xem phim ,đánh giá phim Mỹ lại kém hơn 1 người VN như bạn mongmo sao ????/

                            Tôi mới nói cho bạn hiểu rằng không phải nhiều người xem là có tính nghệ thuật cao. Rõ ràng bạn không có nhận xét của riêng mình mà chỉ nói rằng các nhà phê bình, chuyên gia nói thế này thế nọ. Chính kiến của bạn ở đâu? Đó là cái thứ nhất!

                            Sau đó, tôi lôi ƯHF vào, mục đích là đưa ra 1 ví dụ cho bạn thấy không phải cái gì được nhiều người ủng hộ cũng là có giá trị, bạn lại chộp lấy cái đó mà đưa ra nhận định sự nổi tiếng và cách để trở nên nổi tiếng của anh ấy cũng là 1 nghệ thuật. Tôi lại đành đem GNR ra và mục đích cũng chỉ là cho bạn thấy, hay chưa chắc đã nổi tiếng. Tôi cũng không nói những band tôi biết hay hơn GNR của bạn mà chỉ nói là hay không thua, bạn lại vớ vào đấy mà nói lại rằng nhiều band hay hơn Nir của tôi nhiều lần!

                            Chính cái nhìn rất nông của bạn trong 1 vấn đề mới dẫn tới chuyện topic lạc đề. bạn chỉ chăm chăm bắt bẻ tôi từng câu từng chữ mà không để ý xem vấn đề chính tôi đang nói là vấn đề gì!

                            P.S: Tôi chưa bao giờ coi nhạc của Nirvana hay Kurt Cobain là tuyệt vời, mà tôi chỉ cảm thấy nó gần với con người tôi hơn những band khác. Xét cho cùng, Kurt cũng chỉ là 1 người thất bại. Mà tôi cũng chả muốn tranh luận với bạn về âm nhạc làm gì, vì tôi biết tôi cảm Nirvana nhiều hơn bạn cảm GNR nhiều lắm!

                           • #76626
                            eros17
                            Participant

                             theo eros…hổng hỉu sao mọi ng lại um sùm nữa…những ng theo đạo thì đi coi,những ng không theo đạo, không tin vào Jesus như eros thì ở nhà…chi mà coi xong rùi lại cãi nhau um sùm chi ỵi nà chời…mà sao lại đem cả GnR, rùi Nirvana ra nữa…eros thích cả 2…không bon chen

                             biết là mình 8 nhưng tại…tự nhiên từ đầu là film chạy xuống ra thành Nirvana,không đọc hít không được =)

                            • #76627
                             faye
                             Participant

                              Metal: chưa có thời gian để kịp viết, thế mà không ngờ Metal lại giành mối của Faye , bài cảm xúc từ trong lòng, nên có vài nét khác Faye 1 tí, để có thời gian, Faye sẽ viết bài về phim này, lúc đó sẽ so sánh coi khác nhau ra sao , hen!

                              quote from mongmo:

                              “…để tôn vinh cho một mình ông jesus, nhà làm phim đã bắt những người Do thái trở thành kẻ độc ác tàn nhẫn. người ta nói, đó là kiểu đạp người khác xuống để tôn mình lên. ở đây, đạo diễn mel GibSon đã đạp những tôn giáo khác xuống để tự nâng tôn giáo mình lên. chỉ chuyện đó thôi bộ phim này đã mang tính mị dân rồi. tại sao chỉ có một mình ông jesus bị hành hạ như thế? cũng có thể. cũng giống như mongmo trong MB cũng đang bị nhiều người công kích, tìm mọi cách triệt hạ, đến cả một lời tâm sự cũng bị bịt miệng lại. tuy thế, mình cũng không hề thấy bộ phim này hay. bộ phim chỉ là một video clip kể về cuộc đời ông jesus, xem xong rồi chỉ nhớ máu me còn nói là để suy nghĩ về cuộc đời hay chiêm nghiệm những điều hay lẽ phải thì hoàn toàn không có. “

                              ***Tôi đọc xong những dòng của mongmo mà không khỏi buồn cười, vừa cười vừa lắc đầu vì cách nói của bạn thật con nít, thiếu hiểu biết . Ai nói với bạn là Mel Gibson làm phim chà đạp người Do Thái, bạn chứng minh đi, ông ta chà đạp ng` DT ra sao ? Trong Kinh Thánh, chính người Do Thái đã giết Chúa, nhưng lúc đó, Ngài bị chết ở đất Do Thái, không bị người Do Thái giết chẳng lẽ do người Mỹ, Pháp, Tàu, hay VN giết . Thực ra, người Do Thái giết Chúa chỉ là 1 bản hình của loài người . Kinh Thánh cũng như phim nêu rõ là Chúa chết vì tất cả nhân loại đã giết Ngài, nếu bạn không hiểu gì về đạo Thiên Chúa thì đừng nên phát biểu bạn nhé ! Bạn đưa chính mình ra để so sánh với Chúa thì càng đáng buồn cười hơn, ôi, thế đấy, bạn so sánh như thế khác gì bạn đạp Chúa xuống để tôn mình lên . Tôi mặc kệ bạn theo đạo nào, hay là ng` vô thần, đem 1 vị chí tôn mà nhiều người tôn thờ ra để so sánh với chính mình thì đã không tôn trọng tôn giáo của ng` ta . Bạn bị MB phản đối không hề oan, đừng vừa ném đá vừa la làng lên thế, đã thế còn so sánh với Chúa . Thật không biết bạn trẻ con, tự cao hay là không có trí thức .

                              quote from mongmo

                              mình ch7a đọc kinh thánh, mình không biết kinh thánh viêt gì, nhưng khi xây dựng một đấng cứu thế, người ta tạo ra những con người tàn bạo khác để tôn vinh ông, thì chỉ việc tạo ra những con người ác độc đó đã là một hành động phi nhân.

                              *** cũng như bạn nói, bạn chưa đọc Kinh Thánh thì đừng nên nói gì về 1 phim hoàn toàn dựa theo Kinh Thánh . Còn các câu sau của bạn thì tôi không muốn nói tới làm gì cho mỏi tay type .

                              quote from mikeymyer Những người như Jesus không tạo nên tôn giáo nào cả, họ cũng không biết sau khi mình ra đi có người lại tôn thờ. Jesus dù cho sau này được hư cấu ra sao thì căn bản ông vẫn là con người vì nhân dân. Phim này cũng không cho thấy có yếu tố nào là thần thánh cả, mọi cái chỉ là đức tin.

                              Lầm lẫn to lớn, người đóng đinh jesus không phải người do thái.

                              *** Mikeymyer à, theo đức tin của người theo đạo Thiên Chúa, là Chúa Jesus Ngài biết rất rõ Ngài là ai, Ngài là Thiên Chúa . Ngài biết trước Ngài sẽ bị đóng đinh như thế, nhưng vì yêu loài người, vân lệnh theo Chúa cha, Ngài đã chịu chết . Ngài biết loài người ngàn năm sẽ tôn thờ Ngài, vì Ngài là Đấng đã tạo dựng lên loài người . Chúa Jesus là ngôi hai Thiên Chúa, Chúa cha là ngôi nhất, và Chúa Thánh Thần là ngôi ba . Ba ngôi là 1 thể, đều là Chúa . Nói rõ là Chúa Jesus không phải là con người, Ngài là Chúa . Ngài chỉ mang 1 phần tính loài người , thế nên Ngài cảm nhận được sự đau đớn thể xác khi bị đóng đinh, Ngài cảm thấy lo sợ nên cần phải cầu nguyện tại khu vườn khúc đầu của phim . Chúa Jesus khi xuống thế làm người, Ngài có nhân tính loài người nhưng cũng có bản tính Thiên Chúa . Nên Ngài biết hết mọi việc . Nếu Ngài muốn mọi Người tôn thờ Ngài thì dễ dàng thôi, Ngài có quyền năng làm điều đó, nhưng Ngài cho phép nhân loại chọn niềm tin của mình, thế nên thế giới có nhiều đạo, hoặc có người vô thần . Thế nên Ngài đã để cho con người chọn lựa giết Ngài, chứ nếu không Ngài đã có thể không chết, nhưng Ngài đã chọn chết đế cứu chuộc nhân loại , còn tại sao Ngài chịu chết thì người theo đạo Thiên Chúa đều biết rõ . Tất cả những gì Faye nói trên đều là đức tin của người theo đạo Thiên Chúa, mặc cho Mike cho là hư cấu, nhưng vì đây là phim dựa theo đạo Thiên Chúa, nên không thể nói là Chúa Jesus không biết Ngài sẽ được tôn thờ . Và như Faye đã nói với mongmo, chính người Do Thái đã giết Ngài, không phải là do Mel Gibson tự tạo lên, nhưng người Do Thái chính là hình ảnh của loài người, thế thôi, chứ không hề quyên tội cho 1 dân tộc nào cả .

                             • #76628
                              cool_summer
                              Participant

                               Thật ra chúng ta rất mơ hồ về các tiêu chí đánh giá thế nào là nghệ thuật, nghệ thuật là một khái niệm rất trừu tượng. Theo tôi thì khi con người nhìn nhận một sự vật hay sự việc, họ cảm thấy nó đẹp, nó hay, nó mang tính nhân văn, rồi họ có thể rút ra được một điều gì đấy thì đó đúng là nghệ thuật. Chuyên gia họ có thể đánh giá khác chúng ta vì họ có những tiêu chí cao hơn nhưng ko vì thế mà nói chúng ta kém họ về trình độ thưởng thức nghệ thuật. Tôi là người khô khan nên tôi nhận định chắc chắn phải khác một người lãng mạn chứ…….

                               Nghệ thuật ko như các khoa học tự nhiên, kophải 1+1=2, ta ko có chuẩn để đánh giá thế nào là nghệ thuật, thế nào là chưa. Nhưng xem phim mà ta có thể rút ra một điều gì đó là bộ phim đã thành công rồi.

                               Tôi xin lỗi vì tôi ko thể xem hết bộ phim Passion of the Christ này nên tôi ko có quyền đánh giá nó. Tôi vốn rất thích xem các phim nói về truyền thuyết hay tôn giáo. Tuy nhiên ko đủ can đảm để xem Khổ nạn của Chúa, sợ sẽ giống người Mỹ nọ trong 3 ngày đầu công chiếu.

                               Tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, các bạn dù thế nào cũng ko nên xúc phạm hay nhận xét về tôn giáo của người khác. Đức tin là của mọi người mà!!!

                               Sorry, cho nhảm xíu nha…kekeke

                              • #76629
                               rooster
                               Participant

                                Theo mình thì có lẽ mongmo chưa đủ trình độ để thưởng thức 1 bộ phim hay. Hay nói đúng ra nhận thức về phim của bạn giống như 1 đứa trẻ lên 3. Mong rằng bạn sớm hiểu được những gì mình và mọi người cùng góp ý ko phải công kích như bạn nói.

                               • #76630
                                nuocmattrecon
                                Participant

                                 PHIM NÀY XEM XONG THẤY HÃI HÃI,SAO MÀ CÓ NHỮNG NGƯỜI ĐỘC ÁC THẾ,MẤY CẢNH CUỐI KHIẾN TC MUỐN KHÓC THÉT,GIÁ MÀ GIÊSU ĐƯỢC CHẾT NGAY LÚC ĐẤY THÌ CÒN SƯỚNG HƠN,MÀ PHIM NÀY ĂN KHÁCH LÀ ĐÚNG,DIỄN VIÊN ĐÓNG RẤT ĐẠT,KẺ ÁC WÁ ÁC NGƯỜI KHỔ THÌ O CÒN GÌ ĐỂ MÀ KHỔ. HƠN NỮA.TO ROOSTER,BẠN ĐỪNG NÓI MỘNG MƠ LÀ CHƯA ĐỦ TRÌNH ĐỘ ĐỂ THƯỞNG THỨC 1 BỘ PHIM HAY,NÓI THẾ LÀ HƠI QUÁ ĐÁNG ĐẤY,CÓ THỂ DO THIẾU HIỂU BIẾT VỀ LỊCH SỬ NÊN MONGMO O ĐƯA RA ĐƯỢC NHỮNG LỜI BÀN LUẬN 1 CÁCH CHÍNH XÁC VỀ PHIM BUT O CÓ NGHĨA LÀ BẠN Ý O CÓ KHẢ NĂNG CẢM NHẬN NHỮNG BỘ PHIM HAY

                                • #76631
                                 lovemovies16
                                 Participant

                                  tôi là 1 nguời theo đạo và tôi rất thất vọng với những mem ko theo đạo mà nhân danh đó cho rằng đây là bộ film của cái gọi là “tầm thường”, là “lố bịch”… (mongmo) đây là bộ film làm theo ghi chép của Kinh Thánh, 1 biểu tượng thiêng liêng của người Thiên Chúa giáo chứ ko hề thêm thắt, hay phịa chuyện thêm vào: người do thái là đại diện cho cả nhân lọai thời ấy chứ ko fải tự nhiên mà Kinh Thánh hay ông đạo diễn film lại lôi họ ra làm nền cho Chúa Jesus, cũng vậy, nếu bạn có thể đọc và hiều Kinh Thánh thì sẽ biết những gì bạn nói mới là tầm thường và lố bịch. film ăn khách ko vì kịch bản (vì đã có sẵn trong Kinh Thánh hết rồi) mà là những gì các diễn viện thể hiện wá đỗi tuyệt vời, gây xúc động cho người xem. nếu chỉ đơn giản là xem film mà ko fân biệt tới tôn giáo thì sẽ có bạn cho rằng film này hay hoặc có bạn cho rằng ko mấy đặc sắc nhưng dĩ nhiên 1 người có tư cách sẽ ko lấy 1 film liên wan tới tôn giáo ra để chỉ trích đồng bộ với những bộ film kém chất luợng. tôi sẽ ko nói những bạn như mongmo là ko có trình độ đánh giá film mà chỉ cho rằng bạn đã hơi wá khi đưa ra những lời lẽ như thế về bộ film này. có lẽ tư tưởng tôn giáo đã làm bạn kém đi suy nghĩ một chút, thay vì cần dành cho bộ film này cái nhìn khách wan hơn về diễn xuất, cảnh vầt, sự kiện trong film. hãy nhìn thực thế nhiều người đi xem chỉ vì tò mò hay đơn giản là chỉ muốn xem diễn xuất, kĩ xảo của 1 bộ film dc đánh giá là hay ra sao. Giả sử có 1 bộ film nói về cuộc đời Đức Phật hay Thánh Ala chẳng hạn, có thể tôi sẽ ko xem vì tôi e rằng mình sẽ ko cảm nhận dc cái hay của nó, còn nếu tôi xem, tôi sẽ ko dại gì đưa ra những nhận xét sặc mùi… kém hiểu biết như thế. mong bạn mongmo và những ai như bạn sẽ xem lại mình.

                                  trở lại bộ film này, tôi đã từng xem “Cuộc đời Chúa Jesus” và thấy nó chi tiết hơn “Cuộc khổ nạn của Chúa Jesus” nhưng “Cuộc khổ nạn của Chúa Jesus” mới đúng là đỉnh cao trong việc thể hiện những giờ fút cuối cùng của Chúa Jesus. diễn xuất, trang phục, cảnh vật, sự kiện…trong film wá tuyệt và chi tiết. nếu ngời coi từ đầu đến cuối, việc rơi nuớc mắt ko là điều lạ nhất là nếu bạn theo Đạo. wả thật xem film này thú vị hơn nhiều so với việc tìm hiểu wa Kinh Thánh, những ai có đạo nên xem để hiểu rõ hơn về Đức Tin của mình.

                                  fwwww, nói thệit tới bữa nay tui mới dc coi film này vì trơớc giờ ko để ý nên lên đây tìm thông tin tranh luận cùng bà con chơi. hình như topic này lâu rời ko ai vô nữa fải ko nhỉ? chúc pà kon xem film dzui dzẻ nhé. bye bye.

                                Viewing 29 reply threads
                                • The forum ‘Bài dự thi’ is closed to new topics and replies.

                                MoviesBoOm

                                2003-2023

                                Skip to toolbar