P2004: Would you erase me?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37618
  admin
  Keymaster

   Liệu anh sẽ xoá em khỏi ký ức của anh?

   Đã bao giờ bạn ươc mong rằng, mình sẽ quên luôn những người quanh mình. giã từ tất cả. trở thành một người xa lạ giữa những người quên. không còn biết ai là ai nữa. quên hết. không nhớ chút gì?

   mình ước gì, người đó không hề nhớ gì về mình. mình ước gì, những kỷ niệm tồi tệ bị xoá sạch. mình ước gì…

   nhưng đó chỉ là điều ước

   nhưng nếu đó có thể là sư thật?

   một buổi sáng nọ. có một chàng trai phát hiện ra người bạn gái của mình đã xoá sổ ký ức về anh trong đầu cô ấy. họ cãi vã nhau trước đó và cô gái không còn muốn nhớ đến người yêu. cô gạt bỏ anh ra khỏi ký ức.

   anh giận dỗi. anh cũng đi tìm đến nơi ông bác sỹ đã làm chuyện tồi tệ ấy. và anh ta cũng xoá cô nàng ra khỏi ký ức. chúng ta bắt đầu phiêu lưu vào cùng ký ức của anh. từng kỳ ức bị tẩy dần đi trên não. hình ảnh về cô gái biến mất. những lần cãi vã. và rồi, anh nhận ra những ngày đầu, những kỷ niệm đẹp bị chôn dấu ngày xưa đang lộ diện. anh muốn giữ lại, nhưng không thể được. quá trình xoá bộ nhớ vẫn chạy.

   eternal sunshine of spotless mind là một trong những phim độc đáo và thú vị nhất đối với mình trong năm 2004. mình đã ngẩn ngơ khi xem bộ phim này. would you erase me? liệu anh sẽ xoá em khỏi ký ức của anh? có lẽ, dù thế đi chăng nữa, những vết hằn sâu vẫn đâu đó, và anh vẫn sẽ nghĩ về em với thái độ hằn học nhất.

   would you erase me? liệu có ánh mặt trời nào chiếu sáng vĩnh cửu không? liệu có trí tuệ nào không tỳ vết? liệu anh sẽ quên em để bắt đầu quen một em mới mà không có chút định kiến nào?

   would you erase me?

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #76389
    admin
    Keymaster

     .

     /

     |

     |

    • #76390
     quo_vadis
     Participant

      Chợt nhớ trong một câu chuyện viết cho tuổi mới lớn lâu lắm rồi trên báo Áo Trắng (mục Bông Hồng Cho Tình Đầu), Đỗ Trung Quân có viết đại khái là Anh tưởng đã quên khi cất bông hồng tình đầu ấy sâu thẳm trong ký ức, mặc kệ thời gian phủ bụi lên đó, mặc kệ đóa hoa tàn úa, phai màu, héo rũ. Rồi một ngày nào đó anh giở lại bông hoa hồng ấy, mới thấy lòng mình còn rung động tinh khôi với kỷ niệm.

      Câu chuyện về những cuộc tình của đàn ông thường cảm động, thấm đẫm ân tình, và sự rộng lượng.

      Những ai suốt đời đi tìm, suốt đời tự đặt cho mình quá nhiều câu hỏi và chẳng bằng lòng với câu trả lời nào có nên ngồi lại để xem, để đọc, để lòng bớt “nghiệt” đi chăng?

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Bài dự thi’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar