Phim chống tiêu cực

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38361
  meorung
  Participant

   Chữ “tiêu cực” ở đây không biết có cần để trong ngoặc kép, nhưng nói chống tiêu cực thì mọi người đếu nghĩ tới chống tham nhũng, quan liêu…Gần đây đề tài chống tiêu cực trở thành một mảng phim hay gặp trên TV, phần nhiều là của Trung Quốc, và dĩ nhiên nhiều phim hay. Vậy, mọi người hãy thoải mái nói về đề tài này nhé! KO cứ gì phải là phim TQ đâu.

   Có lần đọc báo , còn nhớ mang máng, rằng phim đầu tiên thuộc đề tài nay gây ấn tượng với khán giả VN, quên tên rồi , là nói về sự đấu tranh tư tưởng của một cán bộ khi biết người vợ của mình phạm pháp, và cuối cùng, lợi ích chung lớn hơn lợi ích riêng, người cán bộ đó đã hành động đúng. Phim này tui ko coi.

   Phim gây ấn tượng nhất là Công Tố Viên. Quá hay, đặc biệt là bài phát biểu của bà công tố ở tập cuối. Trong phim có chỗ giải cứu con tin hơi lê thê và hơi xạo, nhưng tư tưởng vẫn là tốt. Coi xong mới thấy phần chìm của tảng băng chính trị nếu nhìn từ ngoài quả không dễ nhìn thấu. Bí thư Đường Triều Dương phải chuyển công tác, dù ông liêm khiết, nhân vật phản diện chính (lại quên tên), trước đó đã bao nhiêu người nhìn ông ta như một cán bộ gương mẫu?, và cũng không ít kẻ mượn danh chống tiêu cực như Phương Gia Minh… “Đoạn trường ai có qua cầu mới hay”, bà công tố cũng bị dân quá khích chửi cho tơi bời sau vụ xét xử đám cháy trung tâm thương mại, họ cho rằng xử vậy chưa “đã”. Tất nhiên đó chỉ là phản ứng gay gắt thiếu suy nghĩ, cuối cùng thì quyền lơi vẫn thuộc về những nạn nhân trong vụ cháy, bà công tố đứng về phía họ. Phim cho thấy 2 bộ mặt khácnhau của những nhân vật :bộ mặt trước công chúng và bộ mặt thật. Có người thì hai bộ mặt ấy là một, có người thì hơi khác nhau, như ông thị trưởng cơ hội, có người thì hai bộ mặt khác hẳn, như ông quên-tên-rồi tức quá. Đâu dễ nhận ra sự sai khác ấy. Nhiều người có thói quen sáng sáng ra mua tờ báo và thế là có bao nhiêu chuyện thế thái nhân tình để tám.

   Bí Thư Tỉnh Ủy, hình như làm từ truyện BTTU luôn, chưa coi.

   Mặt Trái Của Sự Giàu Sang, không đặc sắc lắm, và tui coi không kĩ.

   Và hiện nay, trên HTV 7 buổi chiều đang chiếu bộ phim tui-chưa-biết-tên. Mới coi lõm bõm ah nhưng thấy hay lắm, đủ mọi tính cách : hèn hạ, dại trai, vô học, hám tiền…

  Viewing 2 reply threads
  • Author
   Replies
   • #86443
    tonymeo
    Participant

     BtTU tui coi goi`..nòi dzìa mảng chống tiu cực thì fim đoá tạm chấp nhận được

    • #86444
     zazu
     Participant

      Phim đó là Sông lớn chảy về Đông.

      Đề tài chống tham nhũng nóng hổi tại Trung Quốc hiện nay. Mà đúng là họ làm hay thiệt, không thần tượng rất chân thực mà vẫn thời sự thu hút người xem, rất đáng trân trọng, mấy phim này tui coi qua rất nhiều như Hắc Băng, Hắc Động, mấy phim bên đài VTV lâu rồi.

      Nước họ chống tham nhũng ghê lắm nên mới làm nhiều phim về đề tài này.

     • #86445
      meorung
      Participant

       VN có phim Blouse Trắng nói về chuyện của ngành y tế, nội dung cũng hay. Gần đây tui thấy ông nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn hay viết về đề tài này : kịch bản phim Blouse trắng, kịch Ngôi Nhà Anh Túc, và mới đây là kịch Trên Cả Trời Xanh. Coi bộ ổng viết cũng xuôi tay, bởi mấy kịch bản đó đều ăn khách cả.

     Viewing 2 reply threads
     • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

     MoviesBoOm

     2003-2023

     Skip to toolbar