Phim hội Horror : The Eye

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36315
  faye
  Participant

   Tuy là không thuộc hội phim horror, cũng chẳng ở hội nào . Nhưng muốn viết ủng hộ hội này phim The Eye, với lại tại thấy phim này cũng hay Phim này Faye mới xem tháng trước, giờ vẫn còn nhớ . Nhiều khi coi phim kinh dị sao chẳng biết sợ, có phim còn thấy nó buồn cười . Xem The Ring thấy bình thường, Final Destination 2 thì thấy cũng hay, nhưng không sợ , 28 days later thì quá dở . Đó là những ví dụ thôi, vì nói thật, đi xem phim kinh dị chỉ để kiếm cảm giác sợ, mà nó không đáng sợ cũng thất vọng lắm .

   Nhưng khi xem the Eye thì khác, không có cảm giác sợ, nhưng có cảm giác rờn rợn, không tả được cái cảm giác ấy, vì nói thật ra, phim này không có những cảnh ghê rợn bằng nhiều phim .

   Phim do hãng : Panorama Entertainment

   Đạo diễn anny Pang, Oxide Pang

   Diễn Viên : Angelica Lee Sin Je , Lawrence Chow, So Yut Lai, Candy Lo Hau-Yam, Ko Yin Ping, Edmond Chen, Ben Yuen, Winson Yip, Chutcha Rujihanon

   Phim kể về một cô gái sống tại Hongkong, tên là A Mẫn . (chắc tiếng Việt là A Mẫn , tại coi English sub bản nói Cantonese gọi là A Mann nên không chắc tiếng Việt là gì, đóan đại ) . Từ lúc 2 tuổi A Mẫn đã bị mù, cô ở cùng với 1 người chị gái và bà nội vì cha mẹ cô đã li dị, cha cô dọn sang Canada . Khi được 20 tuổi, A Mẫn may mắn được thay mắt bởi có 1 người ở Thái Lan vừa qua đời quyên đôi mắt ấy . Mọi chuyện diễn ra bình thường và A Mẫn có vẻ yêu thích cái thế giới đẹp đẽ này . Ở bệnh viện vài hôm đầu để chờ tháo băng mắt, cô quen với 1 bé gái tên là Ying Ying, bé gái này cho cô biết thế giới đẹp lắm, tuy là em phải bị mổ óc nhiều lần . Giữa họ có 1 tình bạn đẹp đẽ . Đêm hôm đó ở nhà thương, vì mắt chưa nhìn được rõ, nên cô chỉ nhìn thấy có 1 bóng đen đến đưa bà cụ nằm kế bên cô ra cửa , sáng ra, cô lại thấy người ta khiêng xác bà đi, cô ngạc nhiên vì cứ ngỡ tối qua bà xuất viện cùng với người thân . Nhưng cô cũng chẳng để ý gì nhiều vì cô được về nhà . Ngay ngày đầu tiên về nhà, cô đã gặp 1 bé trai đến gõ cửa nhà cô và hỏi cô có thấy phiếu điểm của em đâu không , A Mẫn nói không mà không hề nhận ra đó là hồn của 1 bé trai đã tự tử vì bị cha mẹ hiểu lầm là em giấu phiếu điểm nhưng sự thật là em bị mất phiếu điểm .

   Dần dần A Mẫn phát hiện ra rằng, cô thấy được hồn ma . Cô còn thấy được tai họa sắp đến và trước khi 1 người nào đó qua đời . A Mẫn hoảng sợ, tối đến cô không thể nào nhắm mắt vì căn phòng cô ở như thay đổi hoàn toàn . Cô bắt đầu tự bế, đóng cửa sổ, che mắt, tắt điện …

   Rồi cô lại chính mắt thấy bé Ying Ying “ra đi” cô sợ cảnh phải thấy người thân thiết của mình ra đi mà không làm gì được . Nhưng điều cô sợ hơn là thì ra cái khuôn mặt mà xưa nay cô thấy trong gương mỗi lần cô soi gương lại không phải là khuôn mặt cúa cô, mà lại là 1 khuôn mặt của 1 cô gái xa lạ khác .

   Anh bác sĩ trẻ coi sóc cô lại có cảm tình với cô, thấy cô khiếp sợ như thế tuy là anh không tin là A Mẫn thấy hồn ma, nhưng anh cũng cố giúp cô bằng cách tìm ra ai là người đã quyên mắt cho cô .

   Họ đến ThaiLand, vì người quyên mắt cho cô là 1 cô gái bằng tuổi A Mẫn, cô gái ấy tên Linh (Ling) sinh tại Thái Lan nhưng gốc Trung Quốc . Cô đã qua đời vì tự tứ . Lý do cô tự tử là vì cô nhìn thấy trước một thảm hoạ xảy ra cho làng cúa cô , nhưng khi cô nói thì không ai tin, vì trước nay mọi người coi cô như là mụ phù thủy . Mỗi lần cô tới gần ai là người đó sẽ chết, họ cho rằng cho đem sự xui xẻo đến cho họ, nhưng thực ra cô đến gần chỉ để muốn báo cho người đó biết rằng họ sẽ chết , vì cô thấy trước điều đó . Thảm hoạ cháy làng đó đã giết hàng trăm dân làng của cô, rồi cô thấy cô chẳng gíup được gì và khổ sở với những gì cô thấy được nên cô treo cổ tự tử .

   Có một thầy pháp sư nói với A Mẫn rằng có lẽ vì người quyên mắt cho cô khi chết vẫn còn có 1 chuyện chưa làm, nên A Mẫn phải hoàn thành chuyện đó thì cô mới được an bình . Thì ra Linh (Ling) vẫn còn muốn mẹ của mình tha lỗi cho mình vì cô đã tự tử bỏ bà ra đi .

   Sau khi A Mẫn cùng bác sĩ cúa mình đã làm xong việc, trên đường trớ lại HongKong , A Mẫn lại thấy trước được 1 thảm họa sắp xảy ra cho hàng trăm người, cô ra sức báo cho mọi người , nhưng liệu cô có thành công cứu đám người ấy hay không hay cô lại thất bại như Linh ? ….


   Phim này có cái cover của DVD nhìn ngộ nè, mới đầu thằng em đem về, Faye nhìn lướt tướng là phim hoạt hình hay băng game PS2 của nó, nên không ngó tới . Sau đó mới để ý , thì ra là phim kinh dị . Xem thấy cốt truyện hay, không có nhảm nhí như mấy phim ma do Hongkong làm trước đó, cô diễn viên vai chính trong phim này nhìn cũng lạ , đóng hay ….

   Phim được phát hành băng DVD ở Mỹ , được khen , à, có 1 câu nhận xét của nhà phê bình nghe hay hay ” The Eye let us know life is even scarier than death ” , thấy cũng hợp với phim này . …

  Viewing 12 reply threads
  • Author
   Replies
   • #56436
    phanxineo
    Participant

     phim này sợ nhất cảnh ông già trong thang máy

     nhưng mà ám ảnh nhất là thằng nhỏ mất sổ liên lạc

     và ú tim nhất, nghĩ và tưởng tượng làm mình nổi gai ốc nhất là khi bạn nhìn vào gương và không thấy mặt mình trong đó, mà mặt ai đó…

    • #56437
     poohus
     Participant

      phim này hay lém é.

      hôm bữa tui coi một mình, ở nhà có một mình tui, coi xong tui không dám đi thang máy luôn (nhà tui ở chung cư mà)………

      Nói chung là hay é, coi đi, hơi rờn rợn…

     • #56438
      hoaian
      Participant

       Còn đoạn kinh dị lúc cô này đi học viết chữ, nhìn thấy hồn ma lúc trước học cùng chỗ và ngồi cùng chỗ. Ghê hen.

      • #56439
       nemo
       Participant

        fim này quả là hơi bị hay đó nha, mình cũng thấy là đoạn viết chữ và ông già trong thang máy ghê thật ko bit gặp tình huống này ở ngoài thì giải quyết làm seo nữa. KO bit có đủ can đảm như A mẫn trong thang máy ko …he he

       • #56440
        chuotkhongduoi
        Participant

         Hehe… coi xong phim này nhìu người không còm dám ăn thịt quay nữa. Nhớ cái cảnh hai mẹ con kia le cái lưỡi dài thòng liếm vô miếng thịt treo trước cửa tiệm. ghê thí mồ!

        • #56441
         virgo
         Participant

          Phim này có bản VCD rùi nè tự là COn Mắt Âm Dương đúng không?

         • #56442
          deepblue_om
          Participant

           hehe, coi phim này xong sợ bữa nào đó đêm khuya đang ngồi trước máy tính cái tự nhiên thấy ai đứng trong góc phòng cứ nói “sao mày dám ngồ chổ của tao ???”

          • #56443
           pixeleyes
           Participant

            hahahaha… phim này ông neo ko dám coi lại lần thứ 2 nè.. tui với yang đến nhà ổng đòi xem mà ổng trốn ra ban công đứng.. không dám nhìn vào màn hình nữa..

            tui cũng chưa coi hết nữa.. nhưng mà hình như cũng ghê ghê …

           • #56444
            fanmuvi
            Participant

             tui cũng thích fim này. Nể đạo diễn chọn diễn viên A Mẫn. Cô ko xinh đẹp kiểu tài tử Cao Ly nhan nhãn bi giờ nhưng cô có sức thu hút và đóng hay. Tui lại ko sợ mấy con ma cho lắm. Tui thích cô bé ma Ying Ying và cậu học trò ma mất học bạ. Có ông già thang máy cũng hơi ghê nhưng tui bị rớt, ko còn sợ nữa khi nhìn thấy mặt ổng, he he, ko được ma lắm.

             Tui lại sợ nhất mấy cảnh ở nhà cô Ling bên Thái. Cái nhà đó, cái phòng ngủ cô Ling mới ghê. Tui cũng bị bất ngờ khi họ làm cảnh cháy nổ. Lửa loang theo vệt xăng chảy và phát nổ. Ko thua kém gì fim phương Tây.

             Điều tui hông thích nhất là diễn viên nam (bác sĩ) đóng cặp với Mẫn. Anh ta nhí nhố và đóng kịch làm sao cho nên chả thấy anh ta đáng tin cậy chút nào cho Mẫn. Mở đĩa coi mấy cảnh làm fim, thấy anh ta quả là một đứa con nít, nói chuyện sửa cái miệng phát mệt, ăn mặc loè loẹt, trang trí cái gì đó trên đầu kiểu mấy người mẫu sến sến.

            • #56445
             kenshin
             Participant

              Fim này hay đó… Tui thích mấy film horror dạng này, ko có máu me nhưng xem ghê thiệt…

              Tui cũng thấy ghê nhất là nhà cô Ling bên Thái. Nhìn tối tối, rờn rợn sao áh, nhất là cái mặt bà mẹ nữa…

              Hehe, tui tắt đèn xem film này lúc khuya, xem được giữa chừng fải… bật đèn xem tiếp

             • #56446
              monkey
              Participant

               giờ mà nhác thấy bóng ai đó đen đen lướt wa, tui lại … sợ, tự nhiên 1 người dẫn 1 người ac ac ac

               fin hóa trang các diễn viên không ghê, nhưng ý tưởng thực hiện thì hơi bị kinh dzị, coi muh thấy 2 thế giới sao mà hòa hợp, ko có tách biệt rõ ràng như mí fin kinh dzị khác.

               Ko dám coi lần 2 (may là được cảnh báo trước, lựa 12 giờ trưa coi muh cũng thấy rợn )

              • #56447
               hell_angel
               Participant

                Tui thấy âm thanh film này làm hay áh. Nhất là lúc mà cô gái ngồi viết thư pháp áh, trùi ơi, nghe mà muốn rơn người.

               • #56448
                sukinahito
                Participant

                 Từ trước tới giờ tui chỉ làm quen với film kinh dzị của Mỹ thôi.Nhưng khi xem Con Mắt Âm Dương tui có cái nhìn khác liền về cách làm film của Châu Á.

                 Trước hết,tui thích nhất lá hiệu ứng âm thanh.Những cảnh như tiếng rên trong bệnh viện khi vai Mẫn vẫn còn chưa thấy rõ,cô đi ra hành lang thì cảm nhận được bóng người lướt qua mình,lúc Mẫn sợ hãi chạy về nhà sau khi trải qua giây phút hoảng hốt trong thang máy (nếu là tui thì chắc hét lên thiệt quá),hoặc tiếng gọi thảng thốt của Linh “mẹ ơi cứu con” nghe vừa rợn người nhưng lại xót xa làm sao!

                 Kế tiếp,đó là thông điệp mà anh em đạo diễn nhà Pang muốn gửi đến người xem.Đó là số phận những người có trong mình giác quan thứ sáu,không phải ai cũng hiểu cho họ,vì có những chuyện họ cảm nhận được nhưng không phải ai cũng tin để rồi cuối cùng họ chọn cái chết trong bế tắc,để chính bản thân họ sẽ chính là những oan hồn trong thế giới này.Đó là Linh,bị xem là con phù thủy,đi đến đâu cũng mang taihọa lại cho mọi người nhưng bản thân cô nao muốn như vậy.Đến khi tai họa thảm khốc thực sự thì cô cho rằng mình chính là người đã đem tai họa ấy đến cho mọi người và chỉ còn có cái chết để giải thoát sự dằn vặt trong cô.Nhưng cô nào biết cái chết tức tưởi của cô chính là đầu mối cho nhân vật chính của chúng ta ,Mẫn,một cô gái mù được gắn giác mạc của một oan hồn.Chỉ khi nào chính Mâzn giải được uẩn khúc trong lòng Linh-sự cảm thông của người mẹ tức giận con gái mình sao lại buông xuôi số phận trong khi bà đang hết sức cùng con gái chống lại số mệnh nghiệt ngã- thì đôi mắt kia sẽ thanh thản ra đi.Kếtt húc phim là một kết thúc hợp lý.Cái gì của Cesar sẽ thuộc về Cesar.Mẫn vẫn tiếp tục sống trong bóng tối nhưng cái mà cô tìm được chính là ánh sáng đã giải thoát nỗi oan cho Linh và quan trọng hơn,cô đã tìm được cây gậy cho đời mình,anh chàng bác sĩ đã hiểu và bên cạnh cô trong lúc khó khăn nhất.

                 Coi phim xong mà có cái để suy ngẫm thì thật tuyệt.Phim kinh Dzị không đơn thuần là phim giải trí,lúc coi thì hét cho đỡ sợ,coi xong thì quên ngay.Cái hay của Con mắt âm dương chính là kết hợp giữa tình tiết trong phim và sự liên hệ với cuộc sống dời thuờng của mỗi người.

                 Không biết có ai cũng suy nghĩ như sukinahito không nhỉ?

               Viewing 12 reply threads
               • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

               MoviesBoOm

               2003-2023

               Skip to toolbar