Phim kinh dị

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35436
  titine
  Participant

   Phim kinh dị có nhiều loại. Những loại đơn thuần “máu me, bạo lực (đôi khi pha chút sex)” thì thấy nhiều ở ngoài thị trường, toàn là ma cây, ma cỏ, ma búp bê… búa xua. Loại này xem chả thấy sợ, nhìn vào toàn thấy “đồ giả”, nhưng dễ làm những người yếu tim (như tụi bạn tui) phải la lên hay bịt mắt.

   Loại nói về tâm linh, mang chút bí ẩn, tôn giáo mang đến cảm giác sợ “thật” hơn. Phim dạng này làm người xem phải suy nghĩ nguồn gốc của những tình tiết, tự lý giải cho mình.

   Cũng có 1 số phim nói về tinh thần bất ổn của con người, và tạo ra những hành động khiến người xem phải thót tim, giật mình.

   Tui xem phim kinh dị để tìm cảm giác sợ hãi, để xem kỹ xảo “thật” đến mức nào. Có người nói rằng (tui quên mất nick rồi ) khi xem phim kinh dị, đừng bao giờ nghĩ rằng đó là phim ảnh, là kỹ xảo thì mới thấy cái hay của phim kihn dị. Còn bạn, bạn thấy sao?

   nguyenttmi

  Viewing 33 reply threads
  • Author
   Replies
   • #43858
    admin
    Keymaster

     tui xem phim kinh dị để thấy tui thật gan dạ…gùi coi mí phim này một mình đã gì đâu…túi cũng khỏi ngủ lun…hixhix….nhưng mà hổng hỉu sao từ khi coi xong What Lies Beneath tui khóai coi mí phim tâm linh ghê…hehe…
     Never Again

    • #43859
     kinhkha
     Participant

      Tôi đồng ý với titine, mấy dạng phim kinh dị về ma này ma nọ thì xưa rồi. Bây giờ là thời đại CNTT, nên phim kinh dị cũng phải khoa học hơn như FEAR DOT COM, kỹ xảo của phim ngày càng thật hơn và máu cũng trông có vẻ thật hơn.

      Khi xem phim kinh dị với bản DVD, âm thanh 5.1 và cộng thêm 1 chút trí tưởng tượng nữa bạn sẽ thấy được sự hấp dẫn và rùng rợng của phim.

     • #43860
      phu_thuy_beo
      Participant

       ah, em đồng ý với chị đó nha,cả 2 tay lun.Nói chung bây giờ ko phải như ngày xưa ko nhất thiết phải người đóng, người ta có thể mang lên máy..,kỹ thuật cũng rất giống mà !
       Thuy Trang

      • #43861
       yeutsukasa
       Participant

        Chùi feardotcom bắt chước The Ring thui mà…đâu có hay đâu, thà coi the ring sướng hơn
        I LoVe YoU FroM ThE StarS

       • #43862
        tramhuong
        Participant

         Xem phim kinh dị?Không phim kinh dị nào không nhuốm ít nhất là một chút bạo lực. Bạn dã từng xem Sleepy HOllow? Không thể không kinh hãi khi bạn nhìn thấy đầu người bị chặt khỏi cổ, lăn lông lốc trên đồng cỏ, 2 mắt vẫn còn trợn lên ngơ ngác.

         Xem phim kinh dị thực sự làm cho tôi hoảng sợ không phải là The Ring, mà là Scream, cốt truyện không có gì ghê gớm cả, không như Sleepy Hollow hay The Ring, the Sixth sense, nhưng với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng thực sự mang lại cho ta cảm giác rất mạnh Tôi chỉ được xem VCD không đến rạp xem nên tiếc hùi hụi

         Điều tôi thích nhất là xem phim kinh dị trong rạp, với âmt hanh surround và ánh sáng màn ảnh rộng, thế mới perfect. Nhưng tiếc là bây giờ chẳng ai chiếu cho tôi xem mà xem ở nhà thì chán bỏ xừ … Phim âm nhạc và phim kinh dị thì xem ở cinema thì chẳng gì tuyệt hơn, tiếc là không hợp thị hiếu người VN nên chẳng rạp nào chiếu cả.
         After all, Tomorrow will be a new day.

        • #43863
         deepblue_om
         Participant

          Ôi phim kinh dị, tui mê phim kinh dị , không kể thời nào cả, theo deep thì phim kinh dị thường làm theo nhiều kiểu như ma quỷ , quái vật gớm ghiết , phim có nhiều cảnh người bị giết, máu me tùm lum, phim có nội dung về những gì kì lạ, siêu nhiên … nhưng mà nói chung phim hay phải là phim có nội dung hay (rất nhiều phim kinh dị nhảm chưa từng thấy), có phần hiệu quả âm thanh và hình ảnh hay hoạc tạo nên được những nhân vật hay, riêng deep thì thích một số phim kiểu như : ring (nhật), scream, what lies beneath, the blair witch project, the other, hanibal …… sao mà tui không ưa nổi sixth sense nhỉ ????

          Thề coi Bản Đẹp !!

         • #43864
          casablanca
          Participant

           Kinh dị hả?Coi hoài riết quen,mất cảm giác!
           As Time Goes By

          • #43865
           tramhuong
           Participant

            Tuỳ, sixth sense phù hợp với khẩu vị của Academy còn không hợp với 1 số khán giả, Cũng khó nói.
            After all, Tomorrow will be a new day.

           • #43866
            mainhungoc
            Participant

             Tui khoái phim kinh dị nhất là ở chỗ nó rất cuốn hút người xem,không như mấy phim Hàn Quốc uỷ mị,xem cũng được mà không xem thì cũng…vẫn hiểu.Nhưng cái mà làm tui khoái nhất chính là nhiều cảnh máu me,chết chóc.Tui rất khoái cảnh mấy người trên tàu bị dây cưa chết trong Ghost Ship,đầu văng tung táu,máu me be bét,ruột gan phè phổi rơi hết xuống đất.Quay đep mê ly
             no no

            • #43867
             deepblue_om
             Participant

              riêng về sixth sense , deep chỉ thích thằng nhóc trong phim và cái ý tưởng của bộ phim, còn xét về nội dung ở khía cạnh kinh dị thì deep thấy bình thường, không gây toát mồ hôi gì hết, vả lại cốt truyện cũng không chặc chẻ ……

              Thề coi Bản Đẹp !!

             • #43868
              tramhuong
              Participant

               6th sense thì chỉ là phim kinh dị mang tính tâm linh, mặc dù không đáng sợ bằng các phim tâm linh khác. Biết đâu người ta thích vì các “mác” Oscar, anh deep nhỉ???

              • #43869
               ramboiv
               Participant

                The Other Nicole đóng cũng hay ngang ngửa với Sixth Sense, 2 phim này hay nhất là khúc cuối…hình dung khúc cuối thì đa số đều đoán nhầm hết…khúc cuối là mấu chốt,là khởi đầu mọi chuyện…hay thiệt chứ.Xem khúc đầu hồi hộp lắm cứ tưởng mẹ con Nicole ở trong nhà bị ma ám..ai dè…họ là ma….họ bị con người nhát…Nicole giết con mình trong lúc điên dại…Phim như vậy mới hay chứ!!!Phim kinh dị dạng này thấy không nhiều lắm.Hồi đó xem Live and Die coi sặc mùi máu,dịch người chết rồi…ba thứ lỉnh kỉnh hiện ra tùm lum nhìn muốn mửa…mà phim thì dở ẹt…phim gì coi đã không sợ mà lại mất vệ sinh nữa.Tui vừi bưng tô cơm ra thỉ tới ngay cái cảnh lổ tai bà già rớt vô tô súp ông kia,ông kia húp luôn…..trời ơi vừa coi cảnh đó thì dẹp tô cơm luôn…hết muốn ăn.

               • #43870
                deepblue_om
                Participant

                 Tui thích The Others của Nicole nhưng lại không ưa Sixth Sense, 6th Sense chỉ được cái là mở đầu cho một loạt phim kinh dị thể loại mới “See Ghost” …

                • #43871
                 ramboiv
                 Participant

                  Ngoài Underword nói về ma sói còn phim Ma Sói nào hay nữa không vậy..nhớ lúc trước xem thấy có phim Ma sói mà không biết tựa gì nữa…chàng trai biến thành Ma Sói mỗi khi trăng tròn…Ma sói còn phim nào khác nữa không

                 • #43872
                  zorro
                  Participant

                   Tui thì cực ghét loại phim kinh dị máu me. Vừa vừa thôi hoặc ko có máu thì càng tốt. Sao có nhiều người ko ưa The 6th Sense thế nhỉ?! Tui khoái nhất là The 6th sense, Signs. Tui thích kết thúc và ý nghĩa của 2 phim này. Final destination 1 thì rất thông minh, dây là phim nhiều máu duy nhất mà tui chấm. Sleepy hollow máu me quá trời nhưng xem cũng chỉ tạm dược. Màu phim lạnh lẽo, âm thanh tốt, nhưng tui chỉ thấy phim này “interesting” nhờ Johny Depp thui. Phim kinh dị nói chung cần chú trọng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, chứ lạm dụng máu và la hét quá thì sẽ thành phim… kinh tởm!!!

                  • #43873
                   loner
                   Participant

                    Nếu để ý kỹ thì thấy phim Sleepy Hollow máu me hơi bị…ít bởi vì cha kia chém phát nào là gọn phát đó, máu không kịp phun ra nữa Giỡn thôi chứ phim man rợ pà cố.

                   • #43874
                    bluneone00000
                    Participant

                     mấy bạn có coi phim nguoi ngoài hành tinh chưa.

                     óc ác văng tùm lum, thấy ghê pà cố mà nôi dung thì lãn xẹt. Tui khoái coi phim kinh dị lắm mà bây giờ chả có phim hay toàn phim gì đâu kg. Có ai chi tui nên coi phim gì không?

                     CHÂN THÀNH CẢM ƠN

                    • #43875
                     ramboiv
                     Participant

                      phim nay lâu lắm rồi không biết các bạn xem chưa,tui không nhớ tựa tiếng Anh,tựa tiếng Việt là Khách Sạn Thảm Khốc…phim nói về hiện tượng biến đổi chất của cơ thể khi nhân vật nữ chính xem màn ảnh của tivi vào chính ngày sinh nhật…xem xong rồi…cô ta biến thành quỷ giết các bạn mình,ai bị cào nhẹ hay bị cắn đều biến thành giống cô ta…coi hồi hộp lắm.khúc cuối hai vợ chồng kia chay trốn…cô vợ đang có bầu bị cắn biến thành quỷ…rượt anh chồng chạy xút quần…anh ta leo dây thang máy lên tầng thượng..cô vợ leo dây theo..cuối cùng đành giết cô vợ….đành đập cái tivi.

                      Phim quá hay…coi rùng rợn thấy sợ ,chắc làm khoảng năm 1989…hay hơn Resident Evil nhiều…mà Resident sắp ra phần 2 rồi ,vào đây [http://www.re2.com] xem đoạn trailer…

                     • #43876
                      squall_leonhart
                      Participant

                       Fim kinh dị thì tui thích thể loại tâm linh hơn, tuy có vài phim coi thấy hay mà hông hỉu dzì hít

                       Nhưng chưa có fim kinh dị nào để lại ấn tượng mạnh trong tui hết, coi xong rồi wên. Nghe người ta wản cáo Underworld wé chòi, cũng mướn dzìa coi rùi ngáp

                       Ý, mà theo định nghĩa thì fim kinh dị người ta cho là horror hay thriller?

                      • #43877
                       quachthuyduong
                       Participant

                        Ui!!! Phim kinh dị, sở trưởng của mình!!!;) Càng sợ càng thấy hay, càng thấy hấp dẫn …

                       • #43878
                        poco
                        Participant

                         Những phim kinh dị tui thích

                         1.The others

                         2.Scream 1

                         3.Shinning

                         4.The sixth sense

                         5.Vertygo

                         6.Rear window

                         7.I know what u did last summer .

                         8.Scream 2

                         9.From hell

                         10.Psycho

                        • #43879
                         uham
                         Participant

                          A hay phết. Thanks Rambo. Tớ là FAN ruột của Game này nên rất khoái coi Fim dù cảm giác không đã bằng một góc vác khẩu Col45 đi khám phá trong Games nhưng cũng tạm. Mà xem Trailer thấy có vẻ lý giải được phết nhỉ. Không biết cô nàng Jovovich có ngầu bằng Jill Valentine của mình không đây, hồi hộp quá

                         • #43880
                          ramboiv
                          Participant

                           Resisent 2 chắc nội trong năm nay sẽ ra mắt..thấy trailer mà ghiền…không biết phần 2 đi cảnh chắc giết ma trong thành phố quá.

                          • #43881
                           uham
                           Participant

                            He he thấy cô em lên đạn khẩu Shotgun trong cảnh thành phố đổ nát hoang tàn là thấy phê rồi. Lại hứa hẹn khám phá nhiều bí mật của em công ty Umbrella nữa. Khà khà. chỉ sợ không chờ được bản đẹp phải coi bản xấu thì uổng quá. Cố gắng dành dum xiền Order 1 em DVD trên mạng mới được

                           • #43882
                            ramboiv
                            Participant

                             Resident Evil mình kiếm DVD mà sao toàn là thấy bản Full không à,bản wide thì sao khó quá,ra VCD thì thấy bản wide 1.85 mà sao DVD bản wide không thấy.Jojovich dạo này trông ngầu hơn phần 1 nữa,phần 2 thành phố hình như còn có công ty đó với mấy móng à,cô nàng phần 2 phải chiến đấu 1 minh`….1 mình chống Mafi…ma.Chắc chiến đấu y như trong game vậy…chắc có mấy con có cánh bay bay cắn người.Thông tin mới của Re ít quá chừng làm không biết được cách quay sao nữa

                            • #43883
                             ndthanh
                             Participant

                              Thích Resident evil!

                              Thích phin nào tựa tựa Van Helsing vậy é!

                              Hùm rày có phong trào lôi thread xa xưa lên!

                             • #43884
                              tramp
                              Participant

                               Bà con ơi sao không ai nhắc đến phim THE OTHERS hết vậy ?

                               Khi bạn chết đi thì cuộc sống có được tiếp nối không ?

                               Khi bạn chưa biết rằng bạn đã chết thì cuộc sống giữa hai cõi THỰc & HƯ đó sẽ như thế nào ?

                               NICOLE KIDMAN diễn cực hay, ánh sáng tối tạo nên cái nhìn rất hẹp.

                               Tuyệt vời !

                              • #43885
                               madmax8388
                               Participant

                                thời kỳ fim kinh dị máu me ,do bẩn cỡ như :evil dead đã qua lâu rồi,mấy fim loại này bây giờ chỉ để nhát con nít lên 3.Nếu nói fim kinh dị đúng nghĩa bây giờ thì ko cần 1 kỹ xảo,hóa trang ghe rợn nào cả mà quan trọng nhất là kịch bản,có 1 kịch bản hấp dẫn thì có thể cuốn hút người xem từ đầu tới cuối,điển hình là Gothika,1 fim mới nhất của Hally Berry,fải nói đây là 1 fim kinh di khá hay,các bạn nào chưa xem thì nên ai đi,vì diễn xuất của H.Berry trong fim này trên cả tuyệt vời,nhưng tôi chỉ đánh gía fim này khá hay thôi vì đối với tôi “Phù thủy rừng Blair” mới là 1 fim kinh dị điển hình,không theo 1 khuôn mẫu nào cả,nó làm người xem như cuốn vào 1 cuộc phiêu lưu mà nguời xem là nhân vật chính!!

                               • #43886
                                ech_op
                                Participant

                                 Tui mí coi The Village xong ghê wé , vô rạp coi, màn ảnh rộng, âm thanh dập khỏi chê, đã vậy còn được nghe tiếng áh áh của tui với mí ngừ kế bên

                                • #43887
                                 meobeo
                                 Participant

                                  Chùi ui, mấy hôm trước xem 28 days later, từ khúc 3 người tới được chỗ doanh trại quân đội, cái DVD lậu cứ cà giựt, cà giựt, phụ đề thì sai toét, hỏng hỉu giề hết. Xem phần giới thiệu ngoài bìa đĩa thì cái gì mà “…discover smt even more dangerous than the deadly virus” . Có ai xem ròi chỉ tui với hông??? Cảm ơn nhìu nhìu.

                                 • #43888
                                  weilun_me
                                  Participant

                                   tui có coi phim Sau 28 ngaày , khúc cuối của phim đánh nhau toàn với người không à , chan lắm . Ai mà mua phim này sẽ hối hận đấy .Phim này chẳng giống phim kinh dị chút nào . Tớ ghiền nhất là RESSIDENT EVIL . Phim này mới đáng đồng tiền bát gạo . Không biết phần 2 sẽ hay tới mức độ nào .Re thật tuyệt vời……..

                                  • #43889
                                   janven_zoh13
                                   Participant

                                    Tui chỉ thích coi những phim tâm lý, tâm linh vì nó thần bí, làm cho người ta cảm thấy tò mò, lôi cuốn còn 3 cái phim dùng kỷ xảo nếu không khéo gây phản cảm sẽ biến thành loại phim ma rẻ tiền chuyên hù doạ đám con nít hoặc những người nhát chết, tiêu biểu cho dòng này là hầm bà lằng vô số phim Trung quốc ( chỉ là đa số thôi, không phải tất cả ). Thích nhất là Vòng tròn định mệnh và con tàu ma

                                   • #43890
                                    steel
                                    Participant

                                     Muốn xem hay đàm luận về phim kinh dị hả? Để tui cho một địa chỉ nhé, đó là :

                                     [http://forum.dead-donkey.com/]

                                     Đảm bảo vào đây bà con sẽ thấy đủ các loại phim kinh dị cũng như những sêri của nó, những trang thảo luận .v.v… Nói chung là đủ cả. Có thể download phim bằng edonkey hay overnet ( tất nhiên là phim không có tiếng việt đâu nhé). Ngoài ra còn có các thể loại phim không phải là kinh dị (có nhiều phim dành cho hội HOT & VIOLENT). Nếu bạn sử dụng BITTORRENT thì có thể vào trang [http://crazymazey.kicks-ass.org:696…] . trang này chuyên về thể loại phim kinh dị.

                                    • #43891
                                     kod
                                     Participant

                                      Tui thì chia phim kinh dị ra 4 dạng

                                      +Phim về tâm linh

                                      +Phim quỷ+ quái vật

                                      +PHim bạo lực

                                      +PHim kinh dị tâm lý

                                      Phim bạo lực xem thấy rúm ró nhưng ko bị ám ảnh lâu bằng phim tâm linh, phim tâm lý kiểu A Tale of two sister coi hơi mệt một chút nhưng cũng ko sợ lâu lắm.

                                    Viewing 33 reply threads
                                    • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

                                    MoviesBoOm

                                    2003-2023

                                    Skip to toolbar