Phim kinh điển trên truyền hình

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35499
  chuotkhongduoi
  Participant

   Đó là chương trình Tìm hiểu các tác phẩm điện ảnh (THCTPĐA) của VTV2. Những người hâm mộ môn nghệ thuật thứ bảy chắc hẳn không thể bỏ địa chỉ rất thú vị này bởi bên cạnh những bộ phim Việt Nam còn có rất nhiều phim kinh điển và nổi tiếng của thế giới được giới thiệu trong Chương trình.

   Sức hấp dẫn của THCTPĐA không chỉ ở chỗ giúp cho quảng đại khán giả tiếp cận với các phim kinh điển – một điều mà hệ thống phát hành phim khó có thể làm được. Hơn nữa CT còn đi sâu phấn tích giúp khán giả hiểu rõ hơn về đạo diễn, diễn viên những thủ pháp nghệ thuật… độc đáo của phim qua cuộc toạ đàm của các đạo diễn, phê bình điện ảnh có uy tín ở Việt Nam. Họ là những người dẫn dắt, mổ xẻ tìm ra những hạt ngọc trong phim từ đó giúp khán giả hiểu một cách sâu sắc những giá trị giúp bộ phim trở thành kinh điển…

   Mục đích chính của CT là giúp nâng cao thị hiếu thẩm mỹ của khán giả về nghệ thuật điện ảnh. Nhiều khi xem một bộ phim hay, khán giả (không có kiến thức về điện ảnh) thường có cảm nhận mang cảm tính, chỉ biết phim hay mà không biết tại sao, đạo diễn sử dụng thủ pháp nghệ thuật gì? Chính vì vậy, CT thường đưa ra các trích đoạn phim chính và cắt nhỏ ra để phân tích khiến cho khán giả dù chưa từng được xem vẫn có thể hiểu hết được cốt chuyện và đặc biệt là hiểu hết được những cái hay, cái đặc sắc trong phim.

   Tuy nhiên, để tránh sự đơn điệu trong hình thức, mỗi tác phẩm điện ảnh kinh điển có một lối giải mã riêng.

   Theo BTV Anh Phong – người phụ trách chương trình hiện nay thì THCTPĐA nhận được sử hưởng ứng của đông đảo khán giả truyền hình trong cả nước. Được biết, sắp tới THCTPĐA sẽ lần lượt giới thiệu với khán giả TH các phim: Cuộc sống tươi đẹp (Ý), Bà Bôvary (Pháp) và một phim đồ sộ về chiến tranh: Lawrence ở xứ Arabi của đạo diễn David Lean người Anh- một đạo diễn lừng danh về làm phim chiến tranh của thế giới đã từng đoạt ba giải Oscar.

   Cũng bắt đầu từ tháng tám, dự kiến sẽ có thêm mục Thử tài khán giả. Đó là các câu đố về một cảnh phim kinh điển, diễn viên, đạo diễn hay các thông tin về một bộ phim. Khán giả có cầu trả lời đúng và gửi về nhanh nhất sẽ nhận được quà của chương trình.

   Xin được nhắc lại lịch phát sóng THCTPĐA: 2 số/tháng vào 20h tối thứ 5 – VTV2, phát lại 14h thứ 6 kế tiếp và 12h trưa thứ bảy sau đó trên VTV2.

   Theo Truyền Hình

   HOW CAN I TELL HER ABOUT YOU

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #44623
    admin
    Keymaster

     À, em bít chương trình này rồi , hay á, nhưng mà lúc trước không bít lịch phát sóng nên coi lúc được lúc không …với lại chương trình đó hơi ngắn ,coi hổng đã…Còn giọng của anh gì đó , cũng là MC 24hình /s nghe hay ghê, bình phim nghe rõ mồn một ….
     …. Hong Hanh….

    • #44624
     light
     Participant

      Nhưng mà ở thành phố HCM đâu có VTV2 đâu mà xem.

      I light up your life

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Thông báo’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar