Phim Việt Nam hè 2007: Nhen nhóm tia hy vọng

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39644
  sophie194
  Participant

   Xếp về “độ nóng” của niềm hy vọng, trước tiên phải kể đến bộ phim “Dòng máu anh hùng” của Hãng Chánh Phương. Ngày 12.4, phim được chiếu khai mạc Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế lần II tại California (Hoa Kỳ). Dự kiến, phim sẽ chiếu ra mắt ở Hà Nội (16.4), TPHCM (19.4), công chiếu toàn quốc 27.4.

   Phần lớn các nhà báo viết về phim ảnh tại TPHCM đều mới được “xem” phim qua trailer, trang web imdb.com, trang web của ca sĩ-diễn viên Ngô Thanh Vân (ngothanhvanonline.com) và nhiều nhất qua… ảnh từ đĩa CD của Hãng Chánh Phương.

   Trên một số trang web chuyên về điện ảnh, nhiều khán giả ta dưới các nickname bình luận “Dòng máu anh hùng” rất rôm rả, chủ yếu là khen! ĐD phim Charlie Nguyễn ngay từ khi phim bấm máy đã nói với báo giới: “Phim không chỉ thu hút khán giả bằng các màn võ thuật, mà còn thể hiện nỗi thống khổ của con người khi bị quyền lực đô hộ”.

   Qua vài lát cắt của trailer phim, cũng có thể hài lòng bởi trước hết, những cú đánh, đấm của các nhân vật khá dứt khoát, diễn xuất của ca sĩ Ngô Thanh Vân – hiện đang được cho là có khuôn mặt “cinema” nhất trong các nữ diễn viên trẻ của điện ảnh nước ta hiện tiến bộ gấp nhiều lần so với vai trong các phim “Sài Gòn tình ca”, “2 trong 1”.

   Sản phẩm thứ hai của Hãng Chánh Phương dự kiến chiếu hè là hai phim “Ngôi nhà bí ẩn” và “Suối oan hồn” – trong loạt phim kinh dị (kiểu VN, tất nhiên là vậy!) – kết quả hợp tác giữa hãng và nhà văn Bùi Chí Vinh. Cũng như phim “39 độ yêu” của Hãng phim Việt, hai phim này được “đánh” thành phim nhựa chiếu rạp, sau đó mới chiếu truyền hình.

   Tiếp đó, 18.5, “Sài Gòn nhật thực” của ĐD Othelo Khanh sẽ được công chiếu. Đặc biệt, tay quay Richard Andry đã khiến khối người, dù xem trailer phim, cũng không thể nhận ra những cảnh trong phim là diễn ra ở Sài Gòn, TPHCM.

   Bộ phim “Mười” của Hãng Phước Sang đang gấp rút vào giai đoạn hoàn tất. Gặng hỏi thông tin, Giám đốc hãng, ông Phước Sang úp mở: “Nếu đi xem “Áo lụa Hà đông” tôi khuyên mang nhiều khăn mùi soa để lau nước mắt, thì khi đi xem “Mười” nên đi cùng với một người dũng cảm, hay cầm theo món đồ bạn yêu thích để nắm trong tay cho… đỡ sợ!”. Phim dự kiến trình chiếu vào tháng 6.

   Bộ phim “Giá mua một thượng đế”, theo đánh giá của ông Thái Hoà – Phó GĐ Hãng phim Giải Phóng: “Doanh thu sẽ không cao”. Phim dự kiến chiếu dịp 30.4. Đầu tháng 5, hãng này bấm máy phim “Trăng nơi đáy giếng” của ĐD Vinh Sơn. Hơi thiệt thòi, tới lúc này, cánh báo chí phía nam cũng chưa được xem những bộ phim của các ĐD trẻ phía bắc như “Sinh mệnh”, “Vũ điệu tử thần”… những bộ phim “nghe đâu” cũng sẽ được chiếu dịp hè này. Vẻ như mọi năm, việc tiếp thị phim của các hãng nhà nước vẫn không có tiến triển gì, dù bây giờ đã là giữa tháng tư.

   Hè 2007, phim nhập khá nhiều, cũng phần lớn toàn “bom tấn”, “bom tạ” của điện ảnh thế giới. Và, chẳng ai còn làm một việc vô ích là so sánh sự thắng – thua giữa phim Việt với phim ngoại. Mọi người có vẻ bình tĩnh hơn với cái nhìn “cũng có cái để mà xem”.

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #105733
    younggun1894
    Participant

     Tưởng Sophie194 lại tiếp tục lôi từng thành viên rồi con em cháu chắt chút chít của đoàn làm phim Sai Gòn Nhật Thực ra ca ngợi nữa chứ >.<

     Viết giới thiệu vậy có phải hay ho và hấp dẫn hơn ko :-D cố gắng phát huy nghen bạn để bà con đừng có ác cảm với phim Việt ngay từ khâu PR, tìm hiểu thông tin :-D  

    • #105734
     naga
     Participant

      nếu giới thiệu về các diễn viên trong phim thì càng tốt  chứ sao.Vì nếu là diễn viên mới thì đâu có ai biết nên Naga thấy nếu Sophie có nguồn về các diễn viên thì share với mọi người la 1 điều nên làm đó chứ.

     • #105735
      nemo
      Participant

       to naga: nhưng đó là những bài giới thiệu hết sức sơ sài, tạo thread cho có rồi để đó, nếu vậy thì tình cảm của mọi người dành cho nó cũng giống như tình cảm của chủ nhân người tạo thread đó dành cho mọi người trong Boom vậy. Cũng chả ai buồn đọc đâu bạn à

      • #105736
       younggun1894
       Participant

        :-D sao naga ko lấy nick sophie194 để tiện nói chuyện, sao lại lấy nick khác để theo kiểu mình bênh mình thế kia :-D để ý kĩ lại thấy naga, sophie194 và lacoste đều rất chi “quan tâm” đến SGNT, hóa ra 3 nick đều do 1 người dùng,rõ ràng là PR, quẳng cáo rồi nhé chứ ko phải xuất phát từ cảm xúc cá nhân về bộ phim nghen :-D hì hì

      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar